Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay 

Chủ tịch tập đoàn an ninh mạng Việt Nam nói về quá trình đóng góp cho công tác chống dịch, tiết lộ về những sản phẩm mới của Bkav và việc giảm giá Bphone.

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay - Hình 1

Ông Quảng khẳng định Bkav đầu tư nguồn lực để phục vụ xã hội

Chia sẻ trên trang cá nhân mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng liên hệ việc Bkav ra mắt phần mềm diệt virus nhiều năm trước và phát triển ứng dụng chống dịch ở Việt Nam hiện nay rằng: “Có sự trùng lặp đáng ngạc nhiên. Cách đây 26 năm, phần mềm diệt virus Bkav ra đời, xuất phát từ 1 vấn đề xã hội. Khi đó virus máy tính lần đầu tiên phá hủy diện rộng hàng loạt dữ liệu của người dùng máy tính Việt Nam, tại Hà Nội, TP.HCM.

Tôi khi đó là sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội, đã viết phần mềm diệt virus cung cấp miễn phí cho hàng triệu người dùng, trong hàng chục năm sau đó. Lần này là virus sinh học COVID-19. Để chống lại sức lây lan khủng khiếp, không thể thiếu công nghệ, tuy không trực tiếp, nhưng góp phần ngăn chặn virus”.

CEO Bkav tiết lộ hiện khoảng 200 người của tập đoàn tham gia chống dịch, với 100 người thường xuyên, “tất cả đều miễn phí, vô vụ lợi”.

“Một lần nữa chúng tôi lại tình nguyện tích cực tham gia chống dịch, bằng khả năng phân tích logic, năng lực công nghệ và khả năng tổ chức thực hiện của mình. Làm các việc xã hội cần, bằng khả năng công nghệ là gen của Bkav”, ông Quảng tuyên bố.

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay - Hình 2

Chủ tịch Bkav liên tưởng việc Bkav phát triển phần mềm diệt virus và ứng dụng phòng chống dịch đều vì mục đích xã hội

Hiện tại, Bkav phát triển 5 nền tảng phần mềm của hệ thống chống dịch gồm nền tảng quản lý lấy mẫu xét nghiệm và trả kết quả trực tuyến, nền tảng khai báo y tế và phản ánh dịch bệnh, nền tảng truy vết, nền tảng giám sát vào ra bằng quét mã QR, nền tảng giám sát nguy cơ dịch bệnh.

Từ tháng 4/2021, Bkav giới thiệu Bluezone, nền tảng truy vết người liên quan COVID-19. Ban đầu, team Bluezone có 40 nhân sự. Sau khi ra mắt ứng dụng, trong khoảng 3 tuần tiếp theo, đội ngũ lên tới 100 người bao gồm cả cán bộ nghiên cứu và các cán bộ truyền thông, thu thập dữ liệu, đào tạo… để hoàn thiện ứng dụng. Theo dữ liệu từ Trung tâm Công nghệ phòng chống COVID-19 quốc gia, Bluezone cán mốc hơn 20 triệu lượt tải trên các kho ứng dụng.

Video đang HOT

Mới đây, Bkav cũng là đơn vị chính phát triển ứng dụng duy nhất chống dịch PC-Covid, bên cạnh Viettel và VNPT. PC-Covid là bản cập nhật của Bluezone, được thống nhất sử dụng chung trên cả nước.

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay - Hình 3

Ứng dụng PC-Covid liên tục được cập nhật để sửa lỗi

PC-Covid bắt đầu được đưa lên 2 kho ứng dụng App Store và Google Play từ ngày 30/9 nhưng vẫn chưa được áp dụng đồng loạt trên cả nước. Tính đến ngày 20/10, số lượt tải gộp của PC-Covid và Bluezone đạt 53,2 triệu. Ứng dụng đang có 26,5 triệu người sử dụng thường xuyên, 29,2 triệu người đăng ký số điện thoại. Hiện tại, các tỉnh thành như Khánh Hòa, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hà Nội, Đồng Nai, Tây Ninh… từng bước sử dụng PC-Covid làm ứng dụng chính, phục vụ phòng chống dịch.

PC-Covid cung cấp giải pháp về QR Code. Việc quét mã QR thông qua các ứng dụng phòng chống dịch khi ra vào các địa điểm công cộng giúp cơ quan y tế tìm được những người liên quan nếu họ vô tình xuất hiện cùng khung thời gian với ca F0. Tại Hà Nội, giải pháp này từng giúp tìm ra gần 400 người liên quan đến F0 tại chợ và siêu thị ở quận Hà Đông hồi đầu tháng 10.

Chủ tịch tập đoàn Bkav khẳng định: “Đây đều là các nền tảng phần mềm lớn, chúng phục vụ hàng chục triệu người dùng, hàng chục nghìn nhân viên y tế hay chính quyền được cấp quyền sử dụng theo các cấp đến phường, xã. Các tỉnh, thành được cấp tài khoản và cứ thế là dùng được luôn để chống dịch. Tôi biết có nhiều người vẫn nghĩ chúng tôi được Chính phủ trả phí cho việc này”.

Ông Nguyễn Tử Quảng hồi tưởng điểm trùng lặp 26 năm trước với việc Bkav làm phần mềm chống dịch miễn phí hiện nay - Hình 4

Bphone có thể được Bkav giảm giá

Sau khi chia sẻ về những đóng góp của Bkav với công tác chống dịch, ông Nguyễn Tử Quảng tiết lộ về kế hoạch, sản phẩm mới của tập đoàn.

“Tham gia chống dịch nhưng chúng tôi vẫn miệt mài sáng tạo sản phẩm mới. Ngoài những nhân viên tham gia chống dịch, chúng tôi còn hơn 1.000 nhân viên khác. Cá nhân tôi tham gia chống dịch, công việc tăng gần gấp đôi, nhưng chúng tôi còn có hơn 10 Phó chủ tịch khác miệt mài nghiên cứu các sản phẩm”, ông Quảng nói.

Người sáng lập Bkav tiết lộ giới thiệu smartphone Bphone 5G, tai nghe không dây AirB True Wireless trong tuần sau. Ông Quảng cũng chia sẻ Bkav sẽ sớm công bố chính sách giảm giá Bphone.

'Rừng' ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 

Hàng chục ứng dụng khai báo y tế khác nhau khiến người dân hoang mang khi sử dụng. Chính vì vậy, trong tương lai gần cần quy về chung một mối.

Rừng ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu - Hình 1

Có quá nhiều ứng dụng trùng tính năng liên quan tới khai báo y tế tại Việt Nam

Rối với hàng chục phần mềm cùng chức năng

Hiện nay tính trên cả 2 kho ứng dụng di động cho Android và iOS tại Việt Nam có tới hàng chục phần mềm cùng chức năng khai báo y tế và thông tin liên quan tới Covid-19. Những chương trình này đa phần do cơ quan chính phủ phát hành như Văn phòng Bộ Y tế, Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông)... hoặc các tập đoàn công nghệ lớn tại Việt Nam như VNPT, BKAV... Mạnh về số lượng nhưng các phần mềm này thiếu sự đồng nhất, cập nhật chậm và đa phần trùng chức năng.

Để giải quyết tình trạng đó, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 10.9 đã có chỉ đạo về việc ứng dụng phần mềm duy nhất để phục vụ công tác phòng, chống dịch, trong đó có chức năng khai báo y tế và theo dõi dịch tễ. "Ứng dụng, giải pháp phải thuận tiện để người dân sử dụng, phục vụ thiết thực cho phòng, chống dịch", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Một ứng dụng thống nhất như vậy sẽ giúp người dân thuận tiện hơn trong việc khai báo, theo dõi tình hình dịch bệnh Covid-19, tránh cảnh rối bời trong "ma trận" phần mềm như hiện nay. Nhiều chuyên gia công nghệ trong nước cũng đồng tình và đánh giá việc quy về một đầu mối này hoàn toàn khả thi, có khả năng hoàn thành nhanh chóng.

Ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc BKAV cho biết diễn biến dịch liên tiếp có những bất ngờ trong 2 năm qua nên Chính phủ khuyến khích các công ty, tập đoàn cùng tham gia chống dịch bằng những ứng dụng công nghệ thiết thực. Vì thế, dựa trên nhu cầu và thế mạnh của đơn vị, mỗi nơi xây dựng một phần mềm riêng và cũng đã phát huy được hiệu quả trong từng thời điểm.

Đầu năm 2021, BKAV cũng là đơn vị tham gia tích cực với công việc này. Tuy nhiên, sự bất cập ở đây là vì có nhiều ứng dụng công nghệ thông tin phòng, chống dịch nhưng lại thiếu đi sự kết nối, liên thông do không có thiết kế bài bản từ đầu.

"Các ứng dụng này cần phải có sự thống nhất giống như xây một tòa nhà, phải có kiến trúc sư trưởng", ông Quảng nói. Cuối tháng 5, Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia do Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập để thực hiện việc chuẩn hóa các dữ liệu ở các ứng dụng hiện có trên thị trường.

"Ba tháng qua, trung tâm đã có nhiều lần họp giữa các đơn vị cung ứng các ứng dụng phòng, chống dịch và đã đi đến được kết quả tương đối khả quan trong thống nhất các nội dung dữ liệu liên thông", lãnh đạo BKAV chia sẻ. Tập đoàn phần mềm này cũng đang đóng góp ứng dụng mang tên Bluezone cho cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam và được nhiều người dùng cài đặt trên máy.

Rừng ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu - Hình 2

Các chuyên gia công nghệ đều đồng tình với giải pháp một ứng dụng khai báo

Cần một chuẩn chung để liên thông dữ liệu

Theo Bộ Y tế, các ứng dụng đều thực hiện chức năng khai báo y tế, nhưng chưa có ứng dụng nào thực sự đáp ứng được đầy đủ yêu cầu nghiệp vụ về khai báo y tế theo hướng dẫn tại Quyết định 2666/QĐ-BYT ngày 29.5.2021 của Bộ Y tế. Đặc biệt, chưa liên thông được dữ liệu khai báo, gây khó khăn rất lớn cho việc kiểm soát, khai thác, truy vết khi cần.

Có khá nhiều lý do dẫn đến nhiều bất cập, chẳng hạn như mã quét QR Code ứng dụng quản lý di biến động dân cư của Bộ Công an và QR khai báo y tế của một số địa phương chưa thống nhất theo chuẩn chung, khiến các ứng dụng chưa đọc được QR của nhau. Hệ thống quản lý điểm kiểm soát QR Code và tờ khai y tế chưa liên thông dữ liệu.

Anh Nguyễn Hồng Phúc, chuyên gia công nghệ cho rằng dữ liệu khai báo của người dân hiện nay bị phân mảnh, trùng lặp vì thực hiện trên quá nhiều chương trình khác nhau. Tuy vậy, việc tập hợp các thông tin đã có và chuẩn hóa thành bộ cơ sở dữ liệu duy nhất hoàn toàn khả thi và được thực hiện đơn giản đối với trình độ công nghệ thông tin như hiện nay.

"Mỗi người dân chỉ có một số căn cước công dân (CCCD) hoặc chứng minh thư (CMTND), nếu lấy đây là mã định danh chính rồi kết nối các dữ liệu đã có như lịch sử tiêm vắc xin, khai báo y tế, tình trạng di chuyển... sẽ dễ dàng trả về kết quả chính xác cho công dân cụ thể", anh giải thích. Bằng cách sàng lọc dựa trên số CCCD hoặc CMTND sẽ giảm tải việc so sánh dữ liệu trên các dữ liệu khác như họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi ở, số điện thoại...

Đồng quan điểm, anh Đoàn Hải Đăngm quản lý dự án thuộc Trung tâm phát triển phần mềm ICS.GLC (FPT Software) nói: "Cá nhân tôi ủng hộ đề xuất này và cũng mong chờ ứng dụng khai báo duy nhất toàn dân từ lâu rồi". Hiện anh Đăng cũng chỉ sử dụng một phần mềm để khai báo dịch tễ là Sổ Sức khỏe điện tử do Bộ Y tế phát hành.

"Việc trích xuất và hợp nhất thông tin công dân từ các ứng dụng từng khai báo về một chương trình không có gì khó khăn bởi dữ liệu này không nhiều, chỉ là các thông tin định danh. Hiện nay các ứng dụng đều ôm đồm nhiều thứ nên mới dẫn tới hiện tượng dữ liệu dư thừa". Theo anh, có nhiều cách để lập trình viên có thể xử lý, chuyển đổi thông tin từ các ứng dụng khác nhau về thành dữ liệu cho một phần mềm, nhưng đơn giản nhất là cơ quan quản lý yêu cầu đơn vị phát triển chương trình hiện hành xuất những gì cần thiết theo chuẩn định dạng mà ứng dụng mới yêu cầu. Sau khi quá trình hoàn tất, việc còn lại chỉ là nhập hết số thông tin đó vào phần mềm mới.

Ông Lê Hoàng Nguyên, Giám đốc công nghệ của Công ty cổ phần Lendbiz, cũng đánh giá quyết định áp dụng một phần mềm khai báo là rất cần thiết vì việc quản lý dữ liệu cần có sự thống nhất. Hiện nay Việt Nam đã có cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của Bộ Công an, vì vậy các ứng dụng cần có sự liên kết với cơ sở dữ liệu này để dễ quản lý, đồng thời thuận tiện cho người dân.

"Việc còn lại có lẽ là làm sao để trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng mới được tối ưu, việc khai báo, truy xuất thông tin dễ dàng và thuận tiện, từ đó mới khuyến khích người dân cài về máy và sử dụng thường xuyên", ông Hoàng Nguyên bày tỏ.

Hiện tại, một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á cũng đang sử dụng ứng dụng thống nhất cho việc khai báo, theo dõi tình hình Covid-19 như Campuchia, Brunei, Indonesia, Lào, Singapore, Thái Lan.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cách chuyển đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip chỉ trong "một nốt nhạc" 
20:55:10 25/11/2021
Làm ngay 3 điều này để giúp iPhone chạy mượt hơn, tiết kiệm pin hơn! 
12:01:36 26/11/2021
Apple vừa đưa ra cảnh báo nghiêm trọng đối với người dùng iPhone
21:01:03 26/11/2021
Tổ hợp phím tắt Win + Ctrl + Shift + B có làm máy tính Windows chạy nhanh hơn hay không? 
15:46:59 27/11/2021
Hơn 9 triệu smartphone trên toàn cầu bị lây nhiễm mã độc, người dùng nên gỡ gấp những ứng dụng này! 
21:13:09 25/11/2021
Đất ảo trong metaverse được bán với giá hơn 2 triệu USD 
11:11:57 26/11/2021
Sau lùm xùm "tiền ảo" DBZ, Johnny Đặng công bố kế hoạch ra mắt game blockchain
12:03:32 26/11/2021
Địa phương thứ 9 được phủ sóng mạng 5G và WiFi miễn phí
22:02:42 25/11/2021
3 tính năng mà Android đã có từ "đời Tống" còn iOS mãi vẫn không thấy đâu? 
11:58:48 26/11/2021
Nhà bán lẻ công nghệ đua nhau giảm giá ngày Black Friday
15:58:03 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Mỹ Lợi qua đời
12:54:06 27/11/2021
Hải Tú lộ ảnh mặc váy cưới, nghi vấn sắp lên xe hoa?
14:22:41 27/11/2021
NS Thương Tín gọi vợ con quay về khi được hỗ trợ ở biệt thự?
14:02:22 27/11/2021
Kim Duyên đã gặp phải sự cố tại sân bay nộp phạt gần 100 triệu đồng
14:06:05 27/11/2021
Lấy chồng nổi tiếng đào hoa, mỹ nhân Việt sống sung sướng như bà hoàng
14:09:13 27/11/2021
Làm điều này với con riêng của vợ, tôi ân hận tột độ khi phát hiện sự thật sau cùng
13:46:48 27/11/2021
Tôi gọi điện hỏi thăm mẹ chồng thì điếng người nghe được tiếng chuông điện thoại quen thuộc
13:42:28 27/11/2021
Luật ngầm của nghệ sĩ Trung Quốc khi dự thảm đỏ
13:24:32 27/11/2021
Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Dàn mỹ nhân từng gọt hàm nay lộ di chứng: Dương Mịch da chảy xệ, mặt Cúc Tịnh Y biến thành hình đa giác, vô số sao trả giá đắt
15:10:03 27/11/2021

Tin mới nhất

Án phạt 250 tỷ hé lộ mặt trái sẽ khiến người dùng lo ngại về Apple? 

18:29:12 27/11/2021
Apple vừa bị cáo buộc đã có hành vi trực tiếp khai thác, trục lợi về mặt kinh tế đối với dữ liệu người dùng mà công ty thu thập được

El Salvador ‘bắt đáy’ thêm 100 BTC 

18:26:43 27/11/2021
El Salvador đã mua thêm 100 Bitcoin khi giá tiền mã hóa này giảm còn 53.600 USD/đồng

Google sử dụng robot để lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng 

18:24:04 27/11/2021
Google vừa giới thiệu những nguyên mẫu robot có khả năng lau chùi bàn ghế và dọn dẹp văn phòng. Phải chăng trong tương lai, nghề lao công sẽ bị robot tước đoạt?

Dimensity 9000 có giá gần gấp đôi so với Dimensity 1200 

18:15:35 27/11/2021
MediaTek đã phát hành vi xử lý Dimensity 9000 cách đây vài ngày và mức giá của con chip mới không hề rẻ

"Apple Car" sẽ trở thành "iPhone" của ngành ô tô, làm thay đổi cách mọi người di chuyển trên thế giới 

18:09:38 27/11/2021
Với các khả năng tự lái hoàn toàn, Apple Car được dự báo sẽ thay đổi hoàn toàn ngành ô tô thế giới cũng như cách mọi người di chuyển

MediaTek 'chế giễu' chip Qualcomm

18:06:24 27/11/2021
Không lâu sau khi tung ra chip cao cấp Dimensity 9000 có thể cạnh tranh với sản phẩm từ Qualcomm, MediaTek đang tỏ ra khá tự tin với sản phẩm của mình

Apple quay lại thị trường Thổ Nhĩ Kỳ, tăng giá 25% 

18:06:22 27/11/2021
Sau một thời gian ngắn dừng bán hàng từ các cửa hàng trực tuyến địa phương của Thổ Nhĩ Kỳ do sự biến động của đồng lira so với USD, Apple đã bán các sản phẩm của mình trở lại tại các cửa hàng bán lẻ ở quốc gia này

Đài Loan xem xét hợp tác bán dẫn với các nước Đông Âu 

18:02:45 27/11/2021
Theo Reuters đưa tin hôm 25.11, Đài Loan đang xem xét hợp tác với ba nước Đông Âu về chất bán dẫn, động thái có khả năng tìm được sự ủng hộ ở nơi đang muốn thu hút các công ty bán dẫn Đài Loan đến sản xuất

Quy chuẩn đầu tiên về đạo đức AI toàn cầu 

18:02:42 27/11/2021
Các nguyên tắc về trí tuệ nhân tạo (AI) của UNESCO phản đối việc sử dụng công nghệ này cho các ứng dụng xâm hại, vi phạm quyền con người và các quyền tự do cơ bản

Amazon Web Services hợp tác Richemont cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây 

18:02:40 27/11/2021
Amazon Web Services (AWS) - công ty thuộc Amazon.com, vừa công bố tập đoàn Compagnie Financière Richemont SA (Richemont) đang đưa toàn bộ hạ tầng CNTT của mình lên AWS

Kaspersky dự báo xu hướng tấn công có chủ đích trong năm 2022 

18:02:36 27/11/2021
Các nhà nghiên cứu tại Kaspersky đã đưa ra dự đoán về các mối đe dọa cấp cao, tấn công có chủ đích (APT) và khái quát về bối cảnh mối đe dọa an ninh mạng trong năm 2022

ColorOS 12: Những tính năng độc đáo giúp tối ưu trải nghiệm sử dụng 

15:40:37 27/11/2021
ColorOS được đánh giá là một trong những giao diện sử dụng mượt mà, đẹp mắt, nhiều tính năng thông minh

Bên cạnh Android, hệ điều hành iOS của Apple cũng được Windows 11 quan tâm bằng tính năng hữu ích này 

15:17:29 27/11/2021
Bạn chỉ việc kết nối iPhone vào máy tính Windows 11, mọi thứ sẽ được tự động hoàn toàn

Người dùng phản đối, gọi tính năng mới trên Microsoft Edge là "gom tiền vô liêm sỉ"

15:14:44 27/11/2021
Phiên bản Dev và Canary của Edge hiện đang được Microsoft tích hợp tính năng mua hàng trả góp

Cáp biển AAE-1 đã khôi phục hoàn toàn, 2 tuyến AAG và APG vẫn gián đoạn dịch vụ 

14:06:24 27/11/2021
Sự cố trên phân đoạn S1H.4 của tuyến cáp AAE-1 đã khắc phục xong, kết nối Internet đi quốc tế trên tuyến khôi phục hoàn toàn, trở lại hoạt động bình thường. Trong khi đó, cáp APG đang được sửa, còn AAG dự kiến đến 15/12 mới sửa xong

Cách gắn Google dịch lên ngay bàn phím điện thoại, tha hồ "chat chit", chém gió! 

14:04:04 27/11/2021
Thay vì mỗi câu đều phải copy ra ứng dụng riêng để dịch, giờ tất cả đều nằm trên bàn phím của bạn, khoẻ biết mấy!

Vấn nạn tin nhắn rác, lừa đảo kiếm tiền online lại nở rộ: Người dùng iPhone tại Việt Nam cần hết sức cảnh giác!

11:17:01 27/11/2021
Sau một thời gian tạm lắng, những tin nhắn rác với nội dung chỉ cách kiếm tiền online, quảng cáo cờ bạc,... tiếp tục được gửi đến điện thoại của nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam

Những sai lầm của nhà đầu tư F0 trên thị trường tiền mã hóa

11:14:36 27/11/2021
Thị trường tiền mã hóa phát triển nhanh, thu hút nhiều nhà đầu tư mới. Tuy nhiên, vì chưa có kinh nghiệm, người dùng dễ mất tiền vì những vấn đề cơ bản

Sau 10 năm nữa, Apple sẽ thay thế iPhone bằng AR 

10:57:12 27/11/2021
Nhà phân tích đáng tin cậy cho hay, iPhone chỉ còn tồn tại 10 năm nữa trước khi bị thay thế

Cô gái gặp sự cố "cười ra nước mắt" khi nuốt nhầm tai nghe Airpods vào bụng

23:44:03 26/11/2021
Carli Bellmer, 27 tuổi, sống tại thành phố Boston (bang Massachusetts, Mỹ) đã đăng tải một loạt video trên mạng xã hội TikTok để chia sẻ lại trải nghiệm cười ra nước mắt mà cô vừa gặp phải. Những video của Carli đã nhanh chóng gây sốt t...

Kính AR của Apple có thể ra mắt vào năm sau, mạnh ngang MacBook M1

21:01:10 26/11/2021
Với sức mạnh đáng kể này, có thể thiết bị đeo AR này sẽ xử lý dữ liệu và hoạt động độc lập mà không cần dựa vào một thiết bị khác

Ông Nhậm Chính Phi: 'Huawei sẽ không để ai bị bỏ lại phía sau' 

20:52:00 26/11/2021
Trong cuộc gặp gỡ Thủ tướng Thái Lan, ông Nhậm Chính Phi chia sẻ mong muốn mang đến các sáng kiến kỹ thuật số nhằmhỗ trợ nhóm lao động dễ tổn thương có việc làm ổn định

Samsung bán được 1 triệu chiếc TV The Frame trong năm nay 

18:13:38 26/11/2021
Samsung vừa thông báo đã bán được 1 triệu chiếc TV thuộc dòng The Frame gắn trên tường trong năm 2021, nâng lên tổng cộng 2 triệu chiếc kể từ khi ra mắt lần đầu tiên vào năm 2017

LG bổ nhiệm giám đốc điều hành mới 

18:13:33 26/11/2021
Trong một bài đăng trên blog, LG tiết lộ họ đã bổ nhiệm William Cho làm giám đốc điều hành (CEO) mới của công ty, bắt đầu từ ngày 1.12

Mỹ thêm nhiều công ty Trung Quốc vào danh sách đen 

18:13:29 26/11/2021
Chính phủ Mỹ sẽ bổ sung một loạt công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Bộ Thương mại nước này, với cáo buộc hỗ trợ các nỗ lực tính toán lượng tử của quân đội Trung Quốc

SoundMax công bố loa giải trí di động R-800 chống bụi và nước 

18:13:27 26/11/2021
SoundMax vừa chính thức trình làng mẫu loa giải trí di động R-800, trang bị thêm khả năng chống nước, bụi bẩn

Windows Defender là một trong những phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2021 

18:02:10 26/11/2021
Viện Nghiên cứu bảo mật CNTT có trụ sở tại Đức, AV-TEST, đã phát hành báo cáo đánh giá các chương trình chống virus máy tính tốt nhất vào tháng 10.2021 cho người dùng Windows 10 gia đình

Sản lượng chip của Đài Loan đạt kỷ lục vào năm nay 

18:02:05 26/11/2021
Mức độ sản xuất được dự đoán thậm chí sẽ còn lớn hơn nữa trong năm 2022, phần lớn nhờ các chip tiên tiến và kêu gọi đầu tư vào chuỗi cung ứng chất bán dẫn của Đài Loan

Có thể bạn quan tâm

Chàng trai chọc bida lỗ lung tung nhưng lại trúng tùm lum 

Clip hay

18:32:52 27/11/2021
4 thanh niên ôm đầu, không tin được vào mắt mình khi nhìn người bạn đánh bida lỗ chọc lung tung nhưng pha nào cũng trúng tùm lum

Clip trộm lẻn vào phòng trọ "cuỗm" sạch tài sản tích cóp 10 năm của vợ chồng công nhân

Netizen

18:26:27 27/11/2021
Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại diễn biến vụ trộm lẻn vào phòng trọ ở Bình Dương cuỗm sạch tài sản dành dụm 10 năm của vợ chồng công nhân gây xôn xao dư luận

Xe nhập giá 400 triệu đồng đua nhau về nước dịp cuối năm

Ôtô

18:20:22 27/11/2021
Mỗi chiếc xe nhập khẩu trong nửa đầu tháng 11, chưa tính các loại thuế, phí có giá khoảng 16.900 USD/chiếc, tương đương gần 400 triệu đồng/chiếc

"Kính vợ đắc thọ, sợ vợ mới sống lâu'' là thật 100% đấy đàn ông ạ, khoa học chứng minh cả rồi

Tình yêu

18:20:12 27/11/2021
Vợ đã giữ tiền thì khó mà rút ra nên đàn ông càng tiết kiệm được hơn. Đó là lý do vì sao người xưa hay muốn con cháu kết hôn sớm vì có vợ mới giữ được tiền

Thừa Thiên Huế: Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân

Sức khỏe

18:18:42 27/11/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa tiên hành tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hàng trăm phạm nhân tại các trại tạm giam, nhà tạm giữ trên địa bàn

OPPO A95 - smartphone cho giới trẻ Đa Z Năng giá 7 triệu 

Đồ 2-tek

18:18:15 27/11/2021
Sản phẩm mới nhất trong dòng A Series, đó là OPPO A95 tại thị trường Việt Nam

'Tình đầu quốc dân' của làng nhạc Việt - Như Quỳnh: Tôi cũng yêu đến vài chục lần, tổn thương cũng nhiều

Nhạc việt

18:17:32 27/11/2021
Nữ ca sĩ Như Quỳnh là cái tên đình đám của làng nhạc Việt thập niên 80, 90. Với ngoại hình xinh xắn, trong trẻo cùng bản hit Người tình mùa đông, Như Quỳnh khiến cả làng nhạc Việt thời bấy giờ dậy sóng

BLACKPINK mặc gì trên sân khấu Tokopedia WIB: Indonesia K-pop Awards?

Nhạc quốc tế

18:16:31 27/11/2021
Đã lâu không comeback với một sản phẩm âm nhạc, BLACKPINK khiến người hâm mộ trông ngóng. Vừa qua, nhóm nữ nhà YG xuất hiện trên sân khấu Tokopedia WIB: Indonesia K-pop Award

Matt Liu chuyển về nhà mới, nhìn sương sương đã thấy mùi tiền tỷ nhưng hình như là biệt thự của Hương Giang thì phải?

Sao việt

18:10:24 27/11/2021
Bạn trai của Hương Giang là Matt Liu vừa hé lộ về nơi ở mới lên trang cá nhân

Thủ tướng: Thúc đẩy sản xuất bằng được thuốc điều trị, vaccine COVID-19 trong nước

Đời sống

18:04:32 27/11/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh cần hỗ trợ, thúc đẩy để sản xuất bằng được vaccine và thuốc điều trị COVID-19 trong nước, nhưng phải bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả

Lisa sức khỏe suy yếu sau 5 ngày nhiễm Covid-19, BLACKPINK ảnh hưởng nghiêm trọng

Sao châu á

18:02:38 27/11/2021
Những ngày qua, thông tin Lisa nhóm BLACKPINK nhiễm Covid-19 trở thành chủ đề hot được bàn tán rộng rãi trên khắp các diễn đàn mạng xã hội

Mỹ nhân được đóng phim Marvel dù không casting

Hậu trường phim

17:58:31 27/11/2021
Hailee Steinfeld, nữ diễn viên tài năng từng được đề cử Oscar năm 14 tuổi và sở hữu loạt thành tích khác, đã gia nhập vũ trụ Marvel mà không cần phải casting