Ông Nguyễn Đức Chung viết giải trình gần 60 trang, mong phúc thẩm ‘thấu tình đạt lý’

Từ trại giam, cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã viết bản giải trình gần 60 trang, gửi tòa cấp phúc thẩm để giải trình nhiều nội dung kháng cáo trong vụ can thiệp để Công ty Nhật Cường trúng thầu, và mong tòa ra quyết định “thấu tình đạt lý”.

Dự kiến ngày 11.7 tới, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên phúc thẩm, xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung và 2 đồng phạm trong vụ án vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, xảy ra tại Sở KH-ĐT Hà Nội năm 2016.

Đã làm đúng quy định?

ADVERTISEMENT

Trước khi phiên tòa được mở, từ trại giam, ông Nguyễn Đức Chung đã viết bản giải trình dài gần 60 trang, gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội để giải trình nhiều nội dung kháng cáo và cho rằng bản án mà cấp sơ thẩm tuyên là không đúng đối với mình.

Ông Nguyễn Đức Chung viết giải trình gần 60 trang, mong phúc thẩm 'thấu tình đạt lý' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trong phiên phúc thẩm gần đây. Ảnh TRẦN CƯỜNG

Theo bản giải trình của ông Chung được luật sư cung cấp, cựu Chủ tịch Hà Nội cho rằng ngay từ cuối năm 2015 đã yêu cầu tất cả các quận, huyện, sở, ngành dừng các dự án về công nghệ thông tin để rà soát, xây dựng hệ thống dùng chung cho toàn thành phố, với mục đích sử dụng có hiệu quả nguồn tiền ngân sách, đảm bảo hiệu quả tiết kiệm, chống lãng phí, thất thoát.

Đến tháng 2.2016, UBND TP.Hà Nội giao nhiệm vụ cụ thể cho Sở KH-ĐT Hà Nội bổ sung 2 nội dung vào kế hoạch đấu thầu và hồ sơ mời thầu gói thầu số hóa. Thứ nhất là phải tích hợp toàn bộ kết quả số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp vào phần mềm quản lý doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể. Thứ hai là toàn bộ dữ liệu này phải được lưu trữ tại cơ sở dữ liệu chung của thành phố.

Tuy nhiên, đến thời điểm chiều 15.5.2016, khi ông Chung gọi điện cho ông Nguyễn Văn Tứ, cựu Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, để kiểm tra thì được biết Sở KH-ĐT vẫn chưa bổ sung nội dung chỉ đạo nêu trên vào hồ sơ mời thầu.

“Đây chính là nguyên nhân quan trọng số 1 để tôi làm căn cứ yêu cầu ông Tứ phải đình chỉ mời thầu vào ngày 16.5.2016″, ông Chung lý giải, và phủ nhận cáo buộc đã chỉ đạo dừng thầu nhằm tạo điều kiện cho Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Nhật Cường (Nhật Cường) tham gia gói thầu.

Ông Chung cho rằng việc bút phê đồng ý đề xuất cho Nhật Cường thực hiện thí điểm số hóa hồ sơ doanh nghiệp “là đúng nguyên tắc, đúng quy định”. Chính vì vậy, tòa sơ thẩm cáo buộc ông tạo điều kiện giúp Nhật Cường đấu thầu và trúng thầu là “thiếu căn cứ và không khách quan”.

ADVERTISEMENT

Cựu Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung lãnh 3 năm tù tại phiên xét xử ngày 31.12.2021

Người dân được hưởng nhiều lợi ích?

Giải trình thêm, ông Chung cho rằng từ 2015, TP.Hà Nội đã chỉ đạo xây dựng hệ thống dùng chung phục vụ cho chương trình mục tiêu về ứng dụng công nghệ thông tin. Từ cơ sở này, thành phố hình thành nhiều cơ sở dữ liệu dùng chung và phần mềm dùng chung. Điển hình như phần mềm quản lý doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể; phần mềm quản lý giáo dục, phần mềm về bảy dịch vụ công cấp phường; cơ sở dữ liệu chung về dân cư; các phần mềm dùng chung trong lĩnh vực bảo hiểm…

Vẫn theo ông Chung, người dân khi Hà Nội được hưởng nhiều lợi ích khi triển khai tích hợp các dữ liệu doanh nghiệp và phần mềm dùng chung của thành phố. Trong đó, toàn bộ cơ sở dữ liệu về đăng ký doanh nghiệp do Sở KH-ĐT quản lý đã được đấu nối liên thông để chia sẻ dùng chung giữa các đơn vị, giúp cho việc đăng ký thành lập doanh nghiệp mới của người dùng trên địa bàn Hà Nội rút xuống từ năm ngày còn một ngày, từ bảy lần đi lại còn một lần đi lại…

Ngoài ra, trong bản giải trình, cựu Chủ tịch Hà Nội đề nghị tòa cấp phúc thẩm căn cứ các thành tích của bản thân trong quá trình công tác và thành tựu Hà Nội đạt được thời điểm đương nhiệm để ra quyết định “thấu tình đạt lý” đối với cá nhân trong vụ án này.

Mới đây, ông Chung cũng có bản giải trình dài hơn 100 trang để kêu oan trong vụ mua chế phẩm Redoxy-3C xử lý ô nhiễm nước hồ gây thiệt hại hơn 36 tỉ đồng.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận thấy ông Chung đã nhận thức được hành vi, nộp đủ 25 tỉ đồng mà cấp sơ thẩm buộc khắc phục hậu quả vụ án, nên giảm án từ 8 năm xuống 5 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2016, bị cáo Nguyễn Văn Tứ là người có thẩm quyền quyết định đầu tư, mua sắm gói thầu số hóa dữ liệu doanh nghiệp. Tuy nhiên, với tư cách Chủ tịch thành phố, ông Chung đã nhiều lần gọi điện chỉ đạo quyết liệt ông Tứ dừng mở thầu. Việc làm này được xác định là trái quy định của pháp luật.

Ngoài ra, ông Chung còn yêu cầu Sở KH-ĐT chọn công nghệ mới của Nga và từ đó tạo điều kiện cho Nhật Cường trúng thầu, thí điểm số hóa. Ngoài ra, Công ty Minh Hoa (do vợ ông Chung làm Giám đốc) ký hợp đồng khống với Nhật Cường để hợp thức hóa hồ sơ năng lực, tạo điều kiện cho Nhật Cường đấu thầu và trúng thầu.

ADVERTISEMENT

Án sơ thẩm quy kết ông Nguyễn Đức Chung vì vụ lợi cá nhân, đã lợi dụng chức vụ Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo Sở KH-ĐT cùng nhóm bị cáo Tứ “ưu ái” trái quy định cho doanh nghiệp được thí điểm số hóa dữ liệu doanh nghiệp của Hà Nội.

Ông Nguyễn Đức Chung viết giải trình gần 60 trang, mong phúc thẩm 'thấu tình đạt lý' - Hình 2

Các bị cáo trong vụ án. ẢnhANH HÙNG

Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt ông Chung 3 năm tù về tội “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Các bị cáo Nguyễn Văn Tứ và Nguyễn Tiến Học, cựu Phó giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, cùng lĩnh án 30 tháng tù; Phạm Thị Kim Tuyến lãnh án 4 năm 6, Phạm Thị Thu Hường lãnh án 42 tháng tù; Võ Việt Hùng, cựu Giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển Đông Kinh nhận 4 năm tù; Lê Duy Tuấn, cựu Giám đốc kinh doanh Công ty Đông Kinh lãnh án 42 tháng tù cùng về tội “vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Xét xử ông Nguyễn Đức Chung: Giám đốc Công ty Đông Kinh hé lộ áp lực vụ dàn xếp "quân xanh" để trúng thầu

Võ Việt Hùng - Giám đốc Công ty Đông Kinh thừa nhận, cả trong 2 gói thầu số hóa năm 2016, 2017 do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội làm chủ đầu tư thì đơn vị này là Công ty Nhật Cường đều dàn xếp "quân xanh" để trúng thầu.

Giám đốc Công ty Đông Kinh thông thầu

Liên quan vụ xét xử ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP.Hà Nội và 6 đồng phạm trong vụ can thiệp trái pháp luật, tạo điều kiện cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng các gói thầu số hóa, Giám đốc Công ty Đông Kinh đã thừa nhận công ty mình không đáp ứng tiêu chuẩn với tiêu chí của gói thầu.

ADVERTISEMENT

Võ Việt Hùng bị cáo buộc trực tiếp chỉ đạo mọi hoạt động kinh doanh của Công ty Đông Kinh. Do Công ty Đông Kinh không đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ mời thầu, Hùng đã hợp tác với Bùi Quang Huy - Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường, giao Lê Duy Tuấn - Giám đốc kinh doanh Công ty Đông Kinh trực tiếp thực hiện các gói thầu số hóa.

Xét xử ông Nguyễn Đức Chung: Giám đốc Công ty Đông Kinh hé lộ áp lực vụ dàn xếp quân xanh để trúng thầu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Giám đốc Công ty Đông Kinh Võ Việt Hùng thừa nhận trong cả 2 năm 2016, 2017 đều dàn xếp "quân xanh" để trúng các gói thầu số hóa do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội làm chủ đầu tư. Ảnh: PH

Quá trình thực hiện 2 gói thầu số hóa, Hùng đồng ý để Tuấn mua hồ sơ mời thầu, xây dựng hồ sơ dự thầu cho các công ty "quân xanh", tạo điều kiện cho Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng thầu, đồng thời trực tiếp liên hệ với hãng ABBYY để chuẩn bị thư hỗ trợ bán hàng của hãng để Tuấn đưa vào hồ sơ dự thầu của nhà thầu "quân xanh" là Công ty TECOTEC.

Hùng còn bị cáo buộc trực tiếp ký kết hợp đồng chuyển nhượng trái phép với Công ty Nhật Cường. Võ Việt Hùng bị quy kết thực hiện hành vi thông thầu, chuyển nhượng thầu trái phép trong hoạt động đấu thầu, thuộc các hành vi bị nghiêm cấm theo quy định của Luật Đấu thầu.

ADVERTISEMENT

Xét xử ông Nguyễn Đức Chung: Giám đốc Công ty Đông Kinh hé lộ áp lực vụ dàn xếp quân xanh để trúng thầu - Hình 2

Võ Việt Hùng nói không có quan hệ gì với Bùi Quang Huy (ảnh). Ảnh: BCA

Tại phiên xét xử, Võ Việt Hùng khai không có quan hệ gì với Bùi Quang Huy. Quá trình thực hiện gói thầu số hóa 2016, 2017, thỉnh thoảng khi có thông tin cần thì mới trao đổi công việc với Lê Duy Tuấn, phía Tuấn cũng chủ động báo cáo công việc khi thực hiện xong.

Dàn xếp "quân xanh" vì áp lực

Võ Việt Hùng thừa nhận Công ty Đông Kinh có mua hồ sơ năm 2016, tuy nhiên không nộp vì không đáp ứng tiêu chuẩn (hợp đồng tương tự hơn 35 tỷ đồng).

Theo lời khai của bị cáo này, sau đó Lê Duy Tuấn có trao đổi phía Công ty Nhật Cường có quan tâm công nghệ số hóa mà Công ty Đông Kinh đang sở hữu, đề nghị làm việc để hiểu rõ hơn về công nghệ đó.

2 bên đã có buổi gặp gỡ, trao đổi, trên thực tế Hùng khẳng định chưa một lần nói chuyện với Bùi Quang Huy về công việc.

Sau khi các bên đã thỏa thuận xong, Công ty Đông Kinh và Công ty Nhật Cường đã liên danh để tham gia gói thầu số hóa.

Xét xử ông Nguyễn Đức Chung: Giám đốc Công ty Đông Kinh hé lộ áp lực vụ dàn xếp quân xanh để trúng thầu - Hình 3

ADVERTISEMENT

Võ Việt Hùng khai phải dàn xếp "quân xanh" vì áp lực và cho rằng vì có Công ty Nhật Cường thì Công ty Đông Kinh mới có cơ hội trình diễn giải pháp của mình. Ảnh: Dân Việt

Hùng khai, khi Liên danh Nhật Cường - Đông Kinh trúng gói thầu năm 2016, một hôm Lê Duy Tuấn thông báo phía Công ty Nhật Cường đề nghị Công ty Đông Kinh thực hiện 100% khối lượng công việc của gói thầu, Hùng đã đồng ý.

"2 bên có ký với nhau hợp đồng kinh tế về việc đó" - Võ Việt Hùng khai trước tòa.

Theo Võ Việt Hùng, cả trong 2 năm 2016, 2017, Công ty này đều dàn xếp "quân xanh" để tham gia các gói thầu số hóa do Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hà Nội làm chủ đầu tư.

Việc dàn xếp "quân xanh", bị cáo Hùng khai có được Lê Duy Tuấn báo cáo, nói phía Công ty Nhật Cường yêu cầu Công ty Đông Kinh phải giải quyết được việc đó, phải có đủ số lượng nhà thầu tham gia theo quy định.

Hùng cũng khai không giao nhiệm vụ cụ thể cho ai trong việc dàn xếp "quân xanh".

"Bị cáo có chịu áp lực nhất định là Công ty Đông Kinh phải giải quyết được việc đó. Nhờ có Nhật Cường thì Công ty Đông Kinh mới có cơ hội để trình diễn giải pháp của mình.

Thứ 2 lúc đó bị cáo nghĩ khá đơn giản, các công ty khác khi mình muốn pháp nhân của họ vào thầu chỉ đơn giản là số lượng, không thay đổi khả năng của các nhà thầu trúng thầu" - Võ Việt Hùng khai.

Nam bị cáo cuối cùng cho biết đã nhận thức được sai phạm, chấp nhận toàn bộ nội dung cáo trạng truy tố mình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam04:25Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông01:01Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày01:13Hot girl Zy Zy mất tích 4 ngày không online, CĐM tá hỏa khi phát hiện bị bắt vì buôn bán chất cấm03:36Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ04:03Thông tin nóng từ TAND TP.HCM liên quan trực tiếp đến bà Phương Hằng khiến dư luận vô cùng xôn xao01:30Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an01:12Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu01:10Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM00:33Tiktoker làm clip nói xấu người miền Trung xin lỗi công khai, quá khứ nhiều lần bị tố cắt ghép làm clip sai sự thật01:28Người chồng tiết lộ tình hình sức khoẻ của vợ bầu bị chủ shop hành hung nhập viện trong đêm ở Vĩnh Phúc00:30Làm rõ vụ ca sĩ Chế Phi, con trai danh ca Chế Linh, bị đánh hội đồng01:28Danh tính nữ streamer game Liên Quân mobile bị bắt vì buôn chất cấm, khiến CĐM xôn xao01:15:23Manh mối giúp tìm thấy bé trai bị siết cổ, giấu trong tủ đông00:31Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?05:45Thăng quân hàm thiếu tá cho đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm01:43Bắt khẩn cấp 2 tên cướp xe máy ở Trà Vinh02:33Khởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vụ bé trai 3 tuổi bị ác nhân nhốt vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Nghẹt thở quá trình giải cứu
07:36:39 15/08/2022
Phút hoảng loạn của người thân khi bé trai bị nhốt trong tủ cấp đông
06:53:51 15/08/2022
Bắt đối tượng lẻn lên gác xâm hại thiếu nữ bị say
09:13:04 16/08/2022
Tạm giữ hình sự kẻ đánh thiệt mạng thanh niên vì chiếc điếu cày
23:30:38 15/08/2022
Gặp hung thủ siết cổ bé trai 3 tuổi rồi nhét vào tủ bảo ôn ở Hà Nam
21:17:10 15/08/2022
Vụ bé trai bị nhét vào tủ cấp đông: Hung thủ chỉ học hết lớp 9, vào tù đêm đầu tiên mất ngủ vì sợ
11:34:44 16/08/2022
Cháu bé bị hàng xóm bỏ vào tủ cấp đông đã xuất viện
19:22:04 15/08/2022
Xô xát từ việc mượn điếu cày, 1 thanh niên ở Hòa Bình bị đánh đến đột tử
11:51:48 15/08/2022
Tình hình sức khoẻ bé bị bạo hành, nhốt trong tủ đông hiện ra sao?
17:21:49 15/08/2022
Vụ bạo hành bé 3 tuổi ở Hà Nam: Đối tượng hành động bộc phát, không phải do triệu chứng hậu COVID-19 như đồn thổi
14:26:10 15/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Xót xa chia sẻ của gia đình Lương Hải Như: Đủ 49 ngày con gái mất tích, sẽ lập bàn thờ cúng vọng cho con
22:11:34 16/08/2022
Mẹ Hồ Hoài Anh tiết lộ về buổi giải trình của con trai, nói thẳng về bản chất thật của nam nhạc sĩ
21:22:49 16/08/2022
Hồng Đăng có thái độ gây bức xúc sau khi về Việt Nam, PGĐ Sở Văn hóa tuyên bố đanh thép về án phạt
21:19:06 16/08/2022
Nuôi em chồng học hết Đại học, ngày nó đưa bạn gái về ra mắt, tôi giận run người thấy 2 đứa to nhỏ trong phòng
18:18:22 16/08/2022
Hyun Bin lần đầu chia sẻ về cuộc sống sau đám cưới và lên chức cha
18:09:56 16/08/2022
Hình ảnh Châu Đông Vũ trên tạp chí
19:50:41 16/08/2022
Sao Việt đăng kí hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won có lý do xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thuỳ Tiên được mẹ ủng hộ
18:07:35 16/08/2022
Dương Tử trượt dốc hình ảnh vì một lời nói dối
22:18:21 16/08/2022
Trương Mỹ Nhân lần đầu chia sẻ về hành trình sinh con
21:07:28 16/08/2022
Ngọc Quyên chăm lo con trai, đưa mẹ sang Mỹ sống sau 8 năm đơn thân
20:35:52 16/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Công an TP.HCM tìm nguyên cán bộ kiểm toán liên quan vụ lừa bán găng tay y tế

23:19:24 16/08/2022
Dù biết rõ công ty mà mình góp vốn không có nguồn găng tay y tế nhưng bà Nguyễn Thị Hương vẫn môi giới ký hợp đồng cung cấp cho một đối tác nước ngoài với trị giá hợp đồng lên đến 14 triệu USD

Được tại ngoại để sinh con, "nữ quái" tranh thủ lừa thêm 16 tỉ đồng

23:11:58 16/08/2022
Bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng trong thời gian được tại ngoại để sinh con, Huỳnh Thị Châu vẫn tiếp tục lừa thêm 16 tỉ đồng bằng chiêu thức mua bán bất động sản

Bình Định: Khởi tố 18 bị can trong vụ 2 nhóm hỗn chiến gây náo loạn

18:40:36 16/08/2022
Nhóm của Nguyễn Phi Vũ và nhóm của Lê Phước Huy hẹn nhau hỗn chiến gây náo loạn tại P.Bồng Sơn, TX.Hoài Nhơn (Bình Định) khiến 1 người bị thương

Tăng cường công tác phòng dịch COVID-19 tại Bắc Kinh, Trung Quốc

18:25:15 16/08/2022
Giới chức y tế Trung Quốc cho biết trong 15 giờ đầu tiên của ngày 15/8, thủ đô Bắc Kinh của nước này đã ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Vụ thâu tóm 43ha đất vàng Bình Dương: 'Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty'

18:20:39 16/08/2022
Tại tòa, ông Dương Đình Tâm phân trần: “Tôi chỉ là người bán thịt heo được nhờ đứng tên công ty, trên thực tế tôi không có tiền để mà góp vốn vào công ty”

Vụ bé gái 15 tuổi 'nói có thai, tự vẫn': Đề nghị truy tố bị can

17:05:24 16/08/2022
Liên quan vụ bé gái 15 tuổi nói có thai, Cơ quan CSĐT Công an Q.Gò Vấp đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện cùng cấp đề nghị truy tố bị can Huỳnh Bảo Huy

CLIP: Cả trăm người theo công an vây bắt kẻ nghi ngáo đá

17:01:19 16/08/2022
Nhiều người dân và du khách ở biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) được một phen hú hồn khi chứng kiến cảnh tượng một nam thanh niên nghi ngáo đá, tay cầm dao chém loạn xạ, la hét om sòm dọc bờ biển

Hỗn chiến trên đường đưa tang, 6 người phải ngồi tù

16:53:24 16/08/2022
Vụ hỗn chiến kinh hoàng trong lúc đưa tang từng gây chấn động dư luận hơn 2 năm trước bắt nguồn từ việc tranh chấp quyền sử dụng đất giữa 2 gia đình được đã đưa ra xét xử phúc thẩm
ADVERTISEMENT

Án chung thân cho TikToker mua bán 1.500 viên thuốc lắc

16:50:53 16/08/2022
Với cáo buộc mua bán hơn 653 gram ma túy, Lê Thị Bích Ngọc bị HĐXX TAND tỉnh Bắc Giang tuyên phạt mức án tù chung thân

Xét xử đại án Bình Dương: Bị cáo Nguyễn Thục Anh khai 'chỉ đứng tên thay cho bố'

16:10:11 16/08/2022
Khai trước tòa, bị cáo Nguyễn Thục Anh (con gái bị cáo Nguyễn Văn Minh) cho hay được bố cho đứng tên công ty sân sau của bố từ khi còn rất trẻ, mới 19 tuổi chưa hiểu biết nhiều khiến bản thân vướng vòng lao lý

Yên Bái: Bố ép con gái 9 tháng tuổi cùng tự tử, cháu bé không qua khỏi

12:33:47 16/08/2022
Sáng 16.8, trao đổi với PV, ông Sùng A Sà - Phó Chủ tịch UBND xã Nà Hẩu cho hay, sau thời gian cấp cứu điều trị tại bệnh viện, Hàng Ngọc L. - bé gái 9 tháng tuổi bị bố ép uống thuốc sâu tự tử đã tử vong

Thông tin mới vụ nữ sinh dùng xyanua đầu độc rồi phi tang xác cha

11:35:33 16/08/2022
Theo kết luận điều tra, do mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày, Linh nảy sinh ý định giết cha của mình. Khoảng tháng 9-2021, Linh pha thuốc ngủ vào chai nước nhưng khi uống hết ông Đ. không gặp vấn đề gì nên kế hoạch của Linh thất bại

Khởi tố người đàn ông lợi dụng "tình nguyện viên hiến máu"

11:20:16 16/08/2022
Ngày 11/8/2022, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP HCM cho biết đã khởi tố, cho tại ngoại đối với Hoàng Trọng An (70 tuổi) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, quy định tại Điều 174 BLHS năm 2015

Dùng súng điện và bình xịt hơi cay đi trộm chó, 2 thanh niên bị bắt quả tang

10:14:17 16/08/2022
Dùng súng bắn điện tự chế, bình xịt hơi cay đi trộm chó tại Quảng Nam, trên đường đem ra Đà Nẵng tiêu thụ thì Hiền và Danh bị lực lượng công an bắt quả tang

Cắt cổ tay tự sát bất thành sau khi đâm vợ nhiều nhát

09:37:56 16/08/2022
Sau khi sát hại vợ, Hoàng Văn Lượng (34 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) tự cắt cổ tay để tự sát nhưng bất thành

Vụ thâu tóm “đất vàng” Bình Dương: 1.400 tỉ chỉ bán 250 tỉ

08:44:00 16/08/2022
Ông Nguyễn Văn Minh, cựu chủ tịch Tổng công ty 3/2, bị cáo buộc lợi dụng chức vụ, quyền hạn, thao túng hoạt động hội đồng thành viên theo mục đích cá nhân dẫn đến thiệt hại hàng ngàn tỉ đồng
ADVERTISEMENT

Giám đốc quan hệ khách hàng "giăng bẫy" lãi suất cao

08:43:54 16/08/2022
Ngày 15/8, kết thúc phiên tòa sơ thẩm, Hội đồng xét xử TAND TP Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Lê Thị Kim Khánh (SN 1982, trú phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu; nguyên Giám đốc quan hệ khách hàng của một chi nhánh ngân hàng) mức án tù ch...

Truy nã đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 3,7 tỷ đồng

08:37:04 16/08/2022
Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã ra quyết định truy nã đối với Hồ Văn Toàn, còn gọi là Bo (SN 1990, ngụ TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu thu lợi hơn 2.000 tỷ đồng

08:32:04 16/08/2022
Ngày 15/8, TAND tỉnh Bình Thuận đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Luyện Xuân Tràng (SN 1973, ngụ Hưng Yên) cùng các đồng phạm trong vụ án buôn lậu xăng dầu thu lợi hơn 2.000 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Iran phát hiện ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên

Thế giới

23:53:46 16/08/2022
Hãng thông tấn bán chính thức Fars ngày 16/8 đưa tin Iran đã phát hiện ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên ở nước này

Vì sao Hàn Quốc vẫn dừng nhận lao động ở Thanh Hóa?

Đời sống

23:36:13 16/08/2022
Năm 2022, còn 2 địa phương tại Thanh Hóa bị tạm dừng tiếp nhận lao động đi làm việc ở Hàn Quốc. Trước đó, có tới 4 thành phố, huyện gặp tình trạng tương tự do số lượng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc còn cao

AEW: Fight Forever tiết lộ các chế độ chơi trong trailer mới nhất

Game offline

23:19:14 16/08/2022
Cùng chiêm ngưỡng đoạn gameplay đầu tiên của Alone in the DarkJagged Alliance 3 tiết lộ lối chơi trong đoạn video giới thiệu mới nhấtKnights of Honor 2: Sovereign công bố gameplay tại THQ Nordic Showcase

Tân Hoa hậu MWVN 2022 nói về tin đồn tình ái: "Một hình ảnh dạy học dễ thương lại bị bàn tán như vậy"

Sao việt

23:16:18 16/08/2022
Mai Phương mới đây đã những chia sẻ thẳng thắn về tin đồn tiêu cực xung quanh mối quan hệ với Đức Huy - chồng cũ của ca sĩ Lệ Quyên khi từng dạy thêm tiếng Anh cho con trai của đại gia đình đám

'Chém gió" tại Shark Tank thu nhập 1 tỉ đồng/tháng, Startup nhận kết cục không ngờ tới

Show việt

23:15:30 16/08/2022
Shark Hưng cho rằng Startup Vũ Tiến đang ‘tay không bắt ...Shark’, còn Shark Hùng Anh băn khoăn về những lợi thế của chàng trai sinh năm 1995. Để thuyết phục các “cá mập’ tại Shark Tank, Vũ Tiến khẳng định thu nhập 1 tỉ đồng mỗi tháng

Bóng đá Philippines 'đời thay đổi khi ta đổi thay'

Bóng đá thế giới

23:12:37 16/08/2022
Thế nước bóng đá lên thì phải có diện mạo tương ứng. Đó có thể là phương châm hành động của tỉ phú Nanong Araneta, Ủy viên Ban chấp hành FIFA, Chủ tịch LĐBĐ Philippines. Ông đã quyết liệt làm cú hích để bóng đá Philippines thay đổi và n...

‘Thị đế’ Vương Hạo Tín và diễn viên Trần Tự Dao ly hôn?

Sao châu á

23:11:55 16/08/2022
Theo HK01 hôm 16.8, cặp sao TVB Vương Hạo Tín - Trần Tự Dao được cho là đã âm thầm ly hôn sau nhiều năm vướng tin đồn rạn nứt. Họ vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp và cùng chăm sóc con gái chung

Tội nghiệp mấy chiếc xe sang, mưa ngập bị thủy kích hết!

Hài hước

23:08:45 16/08/2022
Đúng là làm người giàu cũng mệt, đi ôtô mắc tiền mà gặp trời mưa đường ngập, thế nào cũng bị thủy kích

Cổ Thiên Lạc bật khóc trước người hâm mộ

Hậu trường phim

22:51:59 16/08/2022
Nam diễn viên Cổ Thiên Lạc được cho là bật khóc tại buổi giao lưu với khán giả trong rạp do doanh thu phim Minh nhật chiến ký không như mong đợi

Ngọc Trinh: “Nếu có điều gì đó mọi người nghĩ sai về tôi, thì đó là nhận định Ngọc Trinh chảnh”

Phim việt

22:50:12 16/08/2022
Lựa chọn một bộ phim mang đề tài tâm linh và có phong cách hài hước, Ngọc Trinh cho rằng vai diễn trong Duyên Ma là hình mẫu nhân vật thực sự khác biệt. Và điều giúp Ngọc Trinh mang đến sự bất ngờ cho khán giả còn nằm ở cách diễn tiết c...

Trải nghiệm tướng mới Ziping Yin và cách mở kho báu lấy Giáp Đỏ trong Hỏa La Thành

Game online

22:47:21 16/08/2022
Sẽ là những ngày cuối tháng 8 sôi động với cộng đồng Naraka: Bladepoint khi hàng loạt sự kiện lớn đều được tung ra cùng lúc: MV hợp tác cùng Soobin, bản đồ mới Hỏa La Thành và đặc biệt là nữ tướng mới Ziping Yin

Lời kể của bạn cùng lớp nữ sinh ĐH Thủ đô tố bị thầy giáo quấy rối

Sự kiện nóng

22:19:24 16/08/2022
Theo bạn học của nữ sinh viết đơn tố cáo, sau đêm 24/6, nữ sinh này đã khóc rất nhiều, tâm lý bất ổn. Thái độ của thầy T. từ hôm đó cũng thay đổi theo hướng tiêu cực