Ông Nguyễn Đức Chung chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm liên quan vụ Nhật Cường

TAND Cấp cao tại Hà Nội chuẩn bị mở phiên xử phúc thẩm xem xét đơn kháng cáo của cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội – Nguyễn Đức Chung liên quan vụ Nhật Cường.

Theo thông tin từ TAND Cấp cao tại Hà Nội, dự kiến phiên xử phúc thẩm với bị cáo Nguyễn Đức Chung, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội, liên quan vụ án xảy ra tại Công ty Nhật Cường và Sở Kế hoạch Đầu tư Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 11/7 tới đây.

Tại vụ án Công ty Nhật Cường trúng thầu các gói thầu số hóa hồ sơ, dữ liệu của Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội các năm 2016 – 2017, ông Nguyễn Đức Chung kháng cáo xin xem xét lại toàn bộ án sơ thẩm. Ở vụ án này, bị cáo Chung bị tuyên án 3 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

ADVERTISEMENT

Ông Nguyễn Đức Chung chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm liên quan vụ Nhật Cường - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội – ông Nguyễn Đức Chung.

Đây sẽ là lần thứ 5, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung phải hầu tòa.

Hai bị cáo khác trong vụ án là Phạm Thị Kim Tuyến, cựu trưởng phòng thuộc Sở KH&ĐT và Phạm Thị Thu Hường, cựu Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt.

Phiên phúc thẩm dự kiến diễn ra trong 3 ngày, do Thẩm phán Nguyễn Hải Thanh làm chủ tọa. Liên quan vụ án này, bị cáo chủ chốt là Bùi Quang Huy (Giám đốc Nhật Cường) đã bỏ trốn và hiện đang bị truy nã quốc tế.

Theo bản án sơ thẩm, năm 2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội được chủ trì việc số hoá các tài liệu hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Gói thầu này được đấu rộng rãi, gồm 2 phần việc là scan tài liệu và đính tài liệu đã scan lên hệ thống đăng ký quốc gia.

Tháng 5/2016, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung gọi điện cho bị cáo Nguyễn Văn Tứ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu tạm dừng để tạo điều kiện cho Công ty Nhật Cường của Bùi Quang Huy chuẩn bị hồ sơ, tham gia dự thầu. Bị cáo Tứ đồng ý, tuyên bố đình chỉ gói thầu.

Video đang HOT

Nhờ “tác động”, liên danh giữa Công ty Nhật Cường và Công ty Đông Kinh được ký hợp đồng số hóa với Sở Kế hoạch và Đầu tư. Tuy nhiên, 2 doanh nghiệp này không đủ năng lực nên không hoàn thành khối lượng công việc, dù được gia hạn nhiều lần.

Biên bản nghiệm thu Hợp đồng số hoá năm 2016 thể hiện liên danh Nhật Cường – Đông Kinh mới hoàn tất 55% hợp đồng nhưng vẫn được Sở Kế hoạch và Đầu tư thanh toán 100% tiền công, tức gần 43 tỷ đồng. Ở gói thầu tiếp theo, liên danh này cũng chỉ đạt 45% khối lượng công việc nhưng cũng được nhận toàn bộ 60 tỷ đồng, tức 100% giá trị./.

Tranh cãi trách nhiệm bồi thường sau màn 'trốn chạy' của ông chủ Nhật Cường

Đại diện VKS nêu: "Rất mong luật sư nào có thông tin Nhật Cường ở đâu? Ai là người đại diện pháp luật? Công ty Nhật Cường hoạt động như thế nào? đề nghị cung cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng".

ADVERTISEMENT

Chiều nay (30/12), phiên tòa xét xử cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và đồng phạm liên quan đến vụ gói thầu số hóa tiếp tục với phần tranh luận.

Đối đáp với quan điểm bào chữa của các luật sư, đại diện Viện Kiểm sát (VKS) cho rằng, việc truy tố các bị cáo là có căn cứ, đúng quy định pháp luật.

Theo đại diện VKS, đây là 1 vụ án mà đồng phạm, bị cáo Nguyễn Văn Tứ (nguyên Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội) ngay tại buổi đầu tiên xét hỏi đã thừa nhận hành vi của mình là vi phạm quy định về đấu thầu, nhưng luật sư của bị cáo lại đưa ra các luận điểm khẳng định thân chủ của mình không phạm tội, không gây thiệt hại.

"Sau khi đại diện VKS trình bày quan điểm xử lý vụ án, bị cáo Tứ thừa nhận mức xử lý, hình phạt mà đại diện VKS đề nghị vừa mang tính nghiêm minh, đồng thời cũng rất nhân văn. Bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình", lời đại diện VKS.

Tranh cãi trách nhiệm bồi thường sau màn trốn chạy của ông chủ Nhật Cường - Hình 1

Đại diện VKS thực hành quyền công tố tại tòa

Theo đại diện VKS, hành vi của các bị cáo Phạm Thị Kim Tuyến (nguyên Trưởng phòng Đăng ký kinh doanh, Sở KH&ĐT Hà Nội), Phạm Thị Thu Hường (nguyên Chánh Văn phòng Sở KH&ĐT Hà Nội), Nguyễn Tiến Học (nguyên Phó Giám đốc Sở KH&ĐT Hà Nội) cũng rất rõ ràng.

Khi chỉ còn 5 phút nữa mở thầu mở, xét thầu, các bị cáo đã có hành vi để dừng thầu. "Rõ ràng không minh bạch, công bằng", đại diện VKS nêu quan điểm.

Trong phần tranh luận, có luật sư cho rằng, vụ án này không có hậu quả, cách tính thiệt hại không thỏa đáng. Đối đáp với quan điểm này của các luật sư, đại diện VKS đưa ra quan điểm cho rằng, các bị cáo sau khi dừng thầu đã có việc tiếp xúc với Nhật Cường, tạo lợi thể để liên danh Nhật Cường- Đông Kinh trúng thầu.

ADVERTISEMENT

Đại diện VKS nêu: Người đi thi được gửi trước đầu bài thì có phải tạo lợi thế không? Đấu thầu mà có thông thầu, có "quân xanh, quân đỏ" thì có đảm bảo công bằng không?

Liệu có phải hủy kết quả đấu thầu này không? Cơ quan chuyên môn đã có trả lời, rõ ràng có đủ căn cứ để hủy. Mà hủy thì hợp đồng vô hiệu, nhà thầu phải chuyển lại toàn bộ tiền đã được Nhà nước thanh toán.

Sau khi trúng thầu, nhà thầu thực hiện như thế nào? Có vi phạm không khi các bị cáo thừa nhận, sau khi trúng thầu Nhật Cường bán thẳng cho Đông Kinh để nhận 19 tỷ đồng.

Theo đại diện VKS, mục đích của cuộc đấu thầu là Sở KH&ĐT phải nhận được sản phẩm tròn trịa, phát huy được hiệu quả chứ không phải dở dang như thế này. Gói thầu có mục đích là số hóa và lên được hệ thống dữ liệu quốc gia.

Tranh cãi trách nhiệm bồi thường sau màn trốn chạy của ông chủ Nhật Cường - Hình 2

Các bị cáo tại tòa

Nhưng mục đích trên đã không thực hiện được. Đến nay, nó vẫn là gói dữ liệu, chỉ phát sinh thêm kho hồ sơ điện tử, phải tốn thêm thiết bị lưu trữ, thêm nhân công bảo trì quản lý, thậm chí có nguy cơ về bảo mật.

Về trách nhiêm dân sự, nhiều luật sư khẳng định, phải đưa Nhật Cường vào buộc đền bù dân sự.

ADVERTISEMENT

Đối đáp quan điểm này của các luật sư, đại diện VKS nêu: "Rất mong luật sư nào có thông tin Nhật Cường ở đâu? Ai là người đại diện pháp luật? Công ty Nhật Cường hoạt động như thế nào?, đề nghị cung cấp cho cơ quan tiến hành tố tụng.

Đây là vụ thứ hai liên quan đến Nhật Cường, người đại diện theo pháp luật của Nhật Cường là Bùi Quang Huy đã bỏ trốn, đang bị truy nã, giám đốc tài chính, trưởng các ngành hàng đang chấp hành án, đã xác minh Nhật Cường không còn tài sản nữa.

"Đây là vụ án đồng phạm nên đương nhiên các bị cáo phải liên đới bồi thường trách nhiệm dân sự và được dành quyền khởi kiện đối với ông chủ Nhật Cường đòi bồi hoàn", đại diện VKS đối đáp.

Theo quan điểm của đại diện VKS, Nhật Cường khi tham gia liên danh Nhật Cường- Đông Kinh chỉ góp được mấy email gửi cho bị cáo Nguyễn Đức Chung, góp cái tên doanh nghiệp Công ty Nhật Cường và cái tên Bùi Quốc Huy.

Để đảm bảo quyền lợi chính đáng của Nhà nước, việc buộc các bị cáo phải liên đới bồi thường là có căn cứ, đúng pháp luật. Và thực tế, các bị cáo rất có ý thức khắc phục hậu quả khi tại tòa, nhiều người đã động viên gia đình nộp tiền khắc phục hậu quả.

Giữ nguyên quan điểm truy tố

Tại tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung cho rằng, việc đình chỉ gói thầu là có căn cứ, không liên quan gì đến email mà Bùi Quang Huy gửi cho ông Chung.

Theo đại diện VKS, kết quả điều tra đã chỉ ra được việc chỉ đạo dừng thầu của bị cáo Nguyễn Đức Chung là sai quy định; phía VKS chưa bao giờ kết luận việc ông Chung đã đọc email mà Bùi Quang Huy gửi hay chưa.

Đại diện VKS khẳng định, cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã lợi dụng chức vụ quyền hạn, chỉ đạo bị cáo Tứ thực hiện hành vi trái pháp luật. Việc làm đó xâm phạm hoạt động đúng đắn của Nhà nước, do đó cơ quan công tố vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố đối với ông Nguyễn Đức Chung.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ05:19Phó Giám đốc Công an Huế kể phút đấu trí, buộc kẻ vác AK cướp tiệm vàng đầu hàng00:25Nam thanh niên thản nhiên sàm sỡ nữ bác sĩ đang sơ cứu vết thương cho mình00:17Bắt nghi phạm mặc trang phục giống công an nổ súng cướp tiệm vàng03:22Vụ vây bắt kẻ dùng súng AK47 cướp tiệm vàng: Đối tượng có biểu hiện không bình thường00:52Huấn Hoa Hồng bị người dân chụp ảnh tại trụ sở công an04:19Vụ súng dùng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Cần trưng cầu giám định tâm thần04:19Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm12:45Thông tin nóng từ TAND TP.HCM liên quan trực tiếp đến bà Phương Hằng khiến dư luận vô cùng xôn xao01:30Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng01:34Ba cảnh sát hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy01:17Cựu đại úy cướp tiệm vàng bị tước danh hiệu công an01:12Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM00:33Làm rõ vụ ca sĩ Chế Phi, con trai danh ca Chế Linh, bị đánh hội đồng01:28Khám nghiệm hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh00:21Thượng tá công an chỉ ra điểm bất thường trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế00:23Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?02:46Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu01:10Thăng quân hàm thiếu tá cho đại úy công an hy sinh khi truy bắt tội phạm01:43Khởi tố nguyên đại úy trại giam nổ súng cướp tiệm vàng ở Huế03:39
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hé lộ nguyên nhân vụ án mạng trên phố Hàng Bài
09:15:19 12/08/2022
Khá Bảnh chia sẻ từ trong trại giam: 'Khá Bảnh ngày xưa không còn nữa'
07:59:33 12/08/2022
Kiều nữ "mây mưa" tập thể với Tổng Giám đốc rồi bị "đá", liền tống tiền 13,5 tỷ
19:10:37 10/08/2022
Vụ nữ sinh lớp 12 qua đời: Khởi tố, bắt giam bị can Hoàng Văn Minh
15:17:27 11/08/2022
Tiền Giang: Khởi tố bị can mua bán người, lừa bán cả cháu trai qua Campuchia
20:57:28 11/08/2022
Đại gia bất động sản cùng tình nhân thác loạn tập thể
09:50:31 11/08/2022
Khá Bảnh lần đầu giải thích về phát ngôn 'em đi 10 năm cần gì đâu' sau khi bị tuyên án cách đây hơn 2 năm
08:12:26 12/08/2022
Quản giáo tiết lộ tình hình của Khá Bảnh trong tù, ‘giang hồ mạng’ nghẹn ngào nhắn nhủ sau gần 3 năm
10:11:10 12/08/2022
Tự còng tay mình đăng Facebook ‘cho vui’, nam thanh niên bị phạt 15 triệu đồng
09:45:13 11/08/2022
Thủ đoạn mới trong cho vay lãi nặng
11:25:49 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người
14:02:58 12/08/2022
Tình tiết mới vụ giả làm Grab "xuống tay" với người tình ở Hàng Bài: Tổng cộng 14 nhát
13:55:40 12/08/2022
Hari Won để lộ bàn tay thương tích hậu di chứng liệt nửa mặt khiến khán giả lo lắng
15:13:20 12/08/2022
Hoàng Nguyên Vũ gay gắt phản đối món tiết canh chay: “Nhân danh làm gì cho mệt”
15:52:18 12/08/2022
Vợ Xuân Bắc lại phát ngôn "đụng chạm" về lễ Vu Lan: "Quanh năm báo hại, rằm tháng 7 lên Fb báo hiếu
14:48:50 12/08/2022
Con gái 5 tuổi Hoắc Kiến Hoa lần đầu lộ mặt, nhan sắc y đúc Lâm Tâm Như?
13:50:41 12/08/2022
Đồng Lôi: Sao nữ tham phú phụ bần, bỏ rơi sư phụ Triệu Lệ Dĩnh để theo đại gia, giờ còng lưng trả nợ
13:36:16 12/08/2022
Mẹ đi lấy chồng khác và có thêm con riêng, ngày tôi chuẩn bị đính hôn, bà yêu cầu một việc khiến bạn gái đề nghị chia tay gấp
15:56:57 12/08/2022
Han So Hee khiến fan hoảng loạn vì liên tục đăng ảnh ‘kỳ quái’ giống hệt Sulli khi còn sống
14:59:38 12/08/2022
Con trai mới 3 tháng tuổi, tôi bị mẹ chồng đuổi ra khỏi nhà, ba năm sau bà phải đến cầu xin quay lại
15:25:33 12/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp đối tượng dùng rựa tấn công Công an

18:18:53 12/08/2022
Sáng 12/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) cho biết đang tạm giữ đối tượng Trần Công Lý (SN 1987, trú thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và chống người thi hành công vụ

Nhóm thanh niên mang hung khí uy hiếp, cướp bánh trung thu để đi biếu

15:53:32 12/08/2022
Trong lúc nhân viên quầy bánh trung thu bên đường ở Bình Dương đang ngủ thì một nhóm thanh niên cầm hung khí xông vào, đe dọa cướp nhiều hộp bánh trung thu

Xét xử vụ cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê nhận hối lộ

12:18:40 12/08/2022
Sáng 12/8, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Anh Lê (SN 1967, cựu Đại tá, cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ) về tội “Nhận hối lộ”

Hỗn chiến lúc rạng sáng, hai người bị đâm mất mạng

09:33:21 12/08/2022
Rạng sáng 12-8, hai nhóm thanh niên ở huyện Quỳ Châu, Nghệ An xảy ra mâu thuẫn, rồi hai bên lao vào hỗn chiến. Vụ việc khiến hai người tử vong, hai người bị thương

Cựu trưởng Công an quận Tây Hồ hầu tòa hành vi nhận hối lộ để tha người đang bị tạm giữ

09:06:17 12/08/2022
Ông Phùng Anh Lê, cựu trưởng Công an quận Tây Hồ, cựu trưởng Phòng cảnh sát kinh tế Hà Nội, hầu tòa với cáo buộc nhận hối lộ 110 triệu đồng để chỉ đạo tha người đang bị tạm giữ trái pháp luật

Bắt nhóm “lâm tặc” phá rừng quy mô lớn ở Đà Lạt

08:46:27 12/08/2022
Nhóm “lâm tặc” triệt phá rừng thông với diện tích khoảng 2ha tại phường 8, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ sau 3 tháng lập chuyên án điều tra

Phá án trên môi trường không gian mạng

08:45:56 12/08/2022
Trong bối cảnh khoa học công nghệ thông tin phát triển, ngoài những lợi thế, lợi ích của mạng internet cũng như hệ thống thông tin truyền thông phục vụ đời sống nhân dân thì các loại tội phạm cũng lợi dụng triệt để môi trường không gian...

Những vướng mắc về tài sản đảm bảo thi hành án

08:37:16 12/08/2022
Việc thi hành án dân sự gặp khó khi bản án tuyên số tiền mà người phải thi hành án rất lớn, còn trên thực tế thì tài sản đảm bảo thi hành án lại rất ít
ADVERTISEMENT

Tái diễn tình trạng phá hoại sầu riêng ở Lâm Đồng

08:26:36 12/08/2022
Ngày 11/8, Công an huyện Di Linh (Lâm Đồng) cho biết, đang khẩn trương điều tra, làm rõ một vụ hủy hoại tài sản là cây sầu riêng xảy ra tại vườn của gia đình bà Võ Thị Kim Chi (ngụ tổ dân phố 19, thị trấn Di Linh, huyện Di Linh)

Kẻ ảo giác đâm 3 người trên phố khai gì khi hết phê?

08:24:30 12/08/2022
Ngày 11/8, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Lê Văn Hoàng (SN 1990, quê Long An) để điều tra xử lý về hành vi “cố ý gây thương tích”

Tạm giam 2 đối tượng buôn lậu xe ô tô từ Lào về Việt Nam

08:18:44 12/08/2022
Ngày 11/8, Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 2 đối tượng Tạ Ngọc Ánh (SN 1989), trú tại huyện Yên Lạc (tỉnh Vĩnh Phúc) và Hoàng Quốc Hợp (SN 1985), trú tại xã Diễn Châu, tỉnh Nghệ An v...

Giao hẹn với người đàn ông Lào, đến biên giới vác bao tải "hàng trắng"

08:10:44 12/08/2022
Khoảng 17h20 ngày 10/8, tại khu vực km182 + 200 thuộc đường Quốc lộ 4D, thôn Nậm Pản, xã Thanh Bình, huyện Mường Khương (Lào Cai), Phòng CSĐT tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai phát hiện bắt quả tang 1 đối tượng đang có hành vi mua...

Cựu Chủ tịch MEC trốn thuế gần 2 tỷ đồng được giảm án

07:50:22 12/08/2022
Bị cáo Mai Phan Lợi (SN 1971, cựu Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng - MEC) phải chịu trách nhiệm với vai trò là chủ mưu, cầm đầu đối với số tiền trốn thuế gần 2 tỷ đồng được Toà án cấp phúc thẩm giảm n...

Kết bạn trên mạng xã hội để "câu" bạn trai rồi chuốc thuốc mê cướp tài sản

07:38:40 12/08/2022
​Cần tiền tiêu xài và đánh bác, một bà mẹ bỉm sữa đã làm quen, hẹn hò với các thanh niên trên mạng xã hội rồi chuốc thuốc mê, cướp tài sản của họ

Phát hiện xác nam giới trôi trên sông, 2 chân bị trói

07:34:52 12/08/2022
Ngày 11-8, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình cho biết đang tập trung xác định nhân thân thi thể nam giới trong tình trạng hai chân bị trói dây, trôi dạt trên sông Hồng đoạn qua xã Tân Lập, huyện Vũ Thư

Ám chỉ lãnh đạo Đà Nẵng là "sâu bự ăn kit test", một phụ nữ bị phạt tiền

07:25:00 12/08/2022
Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với bà L.P.D vì hành vi đăng tải bài viết trên trang Facebook cá nhân những thông tin sa...
ADVERTISEMENT

Vụ thiệt hại hơn 300 tỉ đồng tại Agribank Cần Thơ: Hủy toàn bộ án sơ thẩm

22:33:42 11/08/2022
TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng, xảy ra tại Agribank Cần Thơ, tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm

TP.HCM: Công an Q.Bình Tân phá chuyên án trộm xe

21:47:22 11/08/2022
Cơ quan CSĐT Công an Q.Bình Tân (TP.HCM) đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong đường dây trộm xe. Các bị can thừa nhận gây ra nhiều vụ trộm xe trên địa bàn Q.Bình Tân
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Sau khi cạch mặt ‘không đội trời chung', Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên có thái độ bất ngờ trước giờ hội ngộ

Sao việt

19:13:10 12/08/2022
Đã rất lâu rồi Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên không còn chơi với nhau. Thế nhưng sắp tới đây cả hai nữ nghệ sĩ sẽ có dịp tái ngộ trên sân khấu Miss World 2022. Thái độ của 2 người như thế nào?

Đâu chỉ có Trọng Hiếu, Sơn Tùng M-TP và Đức Phúc cũng 'lăng xê' mốt diện đồ nữ tính

Thời trang

19:12:46 12/08/2022
Thời trang nữ tính không chỉ dành cho phái đẹp, hãy nhìn những sao nam Vbiz như Trọng Hiếu, Sơn Tùng M-TP hay Đức Phúc diện đồ nữ tính để được mở mang tầm mắt nhé

Chiều vợ, chú rể chặt tre nứa trong rừng để trang trí đám cưới ở nông thôn

Du lịch

19:10:29 12/08/2022
Tận dụng tre nứa trong rừng gần nhà, chú rể đã làm một lễ đường đám cưới nhỏ xinh cho vợ mình. Bản thân cô dâu là một người ưa thích những gì nhỏ, xinh xắn và đáng yêu. Cô cũng muốn hòa mình vào thiên nhiên, cây cỏ một chút trong ngày d...

Cách trốn việc của người thích giảng đạo lý

Hài hước

19:02:46 12/08/2022
Tốt nghiệp, Vova quyết định không chọn nghề bác sĩ nữa mà đi theo nghề... giảng đạo lý

3 con giáp xui xẻo nhất Quý Mão 2023: Bước vào hạn Tam tai, gặp vận đen tài lộc, công danh xuống dốc

Trắc nghiệm

18:57:22 12/08/2022
Năm 2023, những con giáp dưới đây vướng hạn tam tai, tiền mất tật mang, công danh đi xuống, cần hết sức cẩn trọng

“Tình mới” của Kim Se Jeong: Học chung trường với Cha Eun Woo, khiến hội nữ sinh mê mệt

Phim châu á

18:56:02 12/08/2022
Cùng tìm hiểu những điều thú vị về Nam Yoon Soo, nam chính sánh vai cùng Kim Se Jeong trong bộ phim mới mang tên Today Webtoon

Hẹn bạn gái qua mạng đến khách sạn để "mây mưa", bố chồng tá hoả khi người xuất hiện là con dâu, trớ trêu hơn người chồng cũng đến bắt quả tang

Tình yêu

18:54:46 12/08/2022
Chồng về nhà không thấy vợ, phát hiện cô ngoại tình khi xem các đoạn chat trên máy tính nên đã chạy đến khách sạn và bắt quả tang cặp gian phu dâm phụ

HIEUTHUHAI thành “HIEU-BAD-BOY” trong MV mới kết hợp cùng Hoàng Tôn

Nhạc việt

18:54:13 12/08/2022
Với việc thử sức ở những lĩnh vực mới trong năm 2022, HIEUTHUHAI cũng quyết định thay đổi phong cách âm nhạc thường thấy của bản thân. Sản phẩm âm nhạc Vệ Tinh chính là minh chứng cho điều này

EU và Hàn Quốc quan ngại về kế hoạch cấp tín dụng thuế cho xe điện của Mỹ

Ôtô

18:16:14 12/08/2022
Liên minh châu Âu (EU) và Hàn Quốc đã bày tỏ quan ngại về kế hoạch của Mỹ liên quan tới tín dụng thuế cho người mua xe điện (EV)

Cách làm bún chả cá Quy Nhơn ngon mê ly, ăn là ghiền

Ẩm thực

18:13:54 12/08/2022
Nói đến cách làm các món bún phải kể đến cách làm bún chả cá Quy Nhơn. Vì đây là món bún đặc sản Bình Định nổi tiếng khắp cả nước

Intel sản xuất chip cho MediaTek

Thế giới số

18:11:10 12/08/2022
Sản xuất chip cho MediaTek là một trong những thương vụ quan trọng nhất mà Intel công bố từ khi ra mắt dịch vụ foundry năm 2021. Dịch vụ foundry liên quan đến sản xuất chip mà các công ty khác thiết kế. TSMC của Đài Loan là nhà thầu lớn...

Giải mã vẻ ngoài xinh đẹp quyến rũ của 4 cô gái BlackPink trên poster Pink Venom

Phong cách sao

17:49:53 12/08/2022
Trở lại với sự chờ đợi tuyệt vời, các cô gái của BlackPink có màn chào sân với diện mạo hết sức ấn tượng nhờ phong cách trang điểm cũng như kiểu và màu tóc mới mẻ