Ông lớn bán lẻ của Mỹ chuẩn bị tham gia metaverse 

Động thái đăng ký nhãn hiệu độc quyền gần đây của Walmart thể hiện sự nghiêm túc của thương hiệu này trong kế hoạch sử dụng tiền điện tử và NFT.

Walmart, tập đoàn bán lẻ hàng đầu tại Mỹ, dường như đang chuẩn bị sẵn sàng để gia nhập vào metaverse – dự án vũ trụ không gian ảo. Theo CNBC, việc trình đơn đăng ký nhãn hiệu cho thấy công ty này đang tìm cách tạo lập NFT và tiền điện tử độc quyền.

Vào ngày 30/12/2021, Walmart đã đăng ký nhãn hiệu độc quyền cho nhiều sản phẩm. CNBC cho rằng gã khổng lồ bán lẻ này đang lên kế hoạch kinh doanh sản phẩm ảo, bao gồm thiết bị điện tử, đồ chơi, thiết bị gia dụng, dụng cụ thể thao, quần áo, đồ trang trí nhà cửa và nhiều sản phẩm khác.

Ông lớn bán lẻ của Mỹ chuẩn bị tham gia metaverse - Hình 1

Các hồ sơ đăng ký nhãn hiệu của Walmart được công bố công khai trên trang web của Văn phòng Nhãn hiệu và Bằng sáng chế Mỹ

NFT – viết tắt của Non Fungible Token – là loại tài sản ảo được mã hóa trên blockchain. Chúng là độc nhất, không thể thay thế hay hoán đổi cho nhau, thường được gắn với một tài sản thật. Người tiêu dùng có thể sở hữu sản phẩm trên Internet, thay vì mua ngoài đời thực.

Nội dung đơn đăng ký nhãn hiệu của Walmart còn đề cập việc người dùng có thể sử dụng tiền số và có cơ hội mua bán NFT.

Bên cạnh đó, Walmart nhắc đến việc tổ chức “các dịch vụ rèn luyện thể chất” và “các lớp học sức khỏe và dinh dưỡng” tại không gian ảo. Công ty này đã nộp đơn để sử dụng tên và biểu tượng độc quyền trong môi trường thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).

Theo Bloomberg, Walmart đã đăng ký nhãn hiệu cho các tên “Verse to Home”, “Verse to Curb” và “Verse to Store”. Điều này cho thấy thương hiệu có khả năng đang ấp ủ dự án trải nghiệm mua sắm ảo.

Người phát ngôn của Walmart, Carrie McKnight, chia sẻ với The Verge rằng Walmart liên tục nghiên cứu các công nghệ mới nổi bởi chúng có thể hình thành trải nghiệm mua sắm trong tương lai.

“Chúng tôi không còn điều gì để chia sẻ thêm hôm nay. Tuy nhiên, một điều đáng chú ý là chúng tôi thường xuyên nộp đơn đăng ký nhãn hiệu như một phần của quá trình đổi mới”, bà McKnight nói thêm.

Vào tháng 8/2021, Walmart đã đăng thông báo tuyển dụng chuyên gia về sản phẩm tiền điện tử. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên cho thấy Walmart ngày càng quan tâm đến metaverse.

Các nhà bán lẻ khác cũng tham gia vào phong trào metaverse. Nike đang tìm cách kiếm tiền từ NFT và giày thể thao ảo, Adidas bán hết bộ sưu tập Into the Metaverse NFT và Gap tạo NFT cho dòng áo của mình.

Video đang HOT

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật 

Rất nhiều công việc gắn liền với metaverse đang được tuyển dụng. Các công ty sản xuất chip như Nvidia và Intel là nhân tố dẫn đầu trong vũ trụ ảo.

"Nếu 2021 là năm của NFT, 2022 sẽ thuộc về Web 3.0", Avery Akkineni, CEO của VaynerNFT, công ty chuyên tư vấn về token không thể thay thế (NFT) nhận định.

Akkineni cho biết bà dành phần lớn thời gian để hỗ trợ khách hàng của mình tham gia vào nền kinh tế vũ trụ ảo (metaverse). Dù công ty chỉ mới thành lập cách đây 6 tháng, VaynerNFT đã có nhiều khách hàng lớn, trong đó có nhãn hàng bia Budweiser.

Hầu hết doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực blockchain có chung quan điểm về Web 3.0 và NFT. "2022 là giai đoạn các nhãn hàng lớn xem việc phát triển NFT là mục tiêu chiến lược", Lin Dai, CEO nền tảng nhạc NFT OneOf cho biết.

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật - Hình 1

Bản so sánh giữa Web2 hiện tại và Web3, chẳng hạn dự án Audius có thể được xem là một Spotify mới ở thế giới Web3.

Các thương hiệu lớn đã bắt kịp xu hướng

NFT, metaverse và Web3 là xu hướng chủ đạo trong thời gian qua. Nếu NFT là đoạn mã duy nhất gắn với quyền sở hữu một vật phẩm kỹ thuật số nào đó thì Web3 và metaverse là thế giới được xây dựng dựa trên NFT.

Để có thể đảm bảo tiêu chí tài sản thuộc sở hữu của người dùng, Web3 cần dùng đến NFT. Metaverse giúp cho các dự án blockchain trên Web3 tiếp cận với nhiều người hơn. Theo dự đoán từ CNBC, các tài sản số lưu trữ trên blockchain sẽ tiếp tục phát triển trong lĩnh vực âm nhạc và nghệ thuật.

Hãng thời trang cao cấp Balenciaga đã hợp tác với tựa game Fortnite nhằm ra mắt bộ trang phục ảo có nhãn hiệu của Balenciaga. Một số thương hiệu khác như Gucci, Louis Vuitton và Ralph Lauren đã chọn hợp tác với tựa game Roblox nhằm thử nghiệm các sản phẩm trên metaverse.

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật - Hình 2

Khu vườn Gucci trong game Roblox. Đây là một trong những ví dụ về việc đưa nhãn hàng vào vũ trụ ảo.

Brian Trunzo, trưởng bộ phận metaverse tại Polygon Studios, công ty chuyên phát triển sản phẩm game, NFT và Web3 trên mạng lưới Polygon và Ethereum cho biết các nhãn hàng thời trang nhỏ đã chiếm lĩnh metaverse từ sớm. "Sân chơi ngày càng đông đúc, cuộc đua đã chính thức bắt đầu", Trunzo nói với CNBC.

CEO VaynerNFT, Akkineni cho rằng các nhãn hàng lớn dồn sự chú ý với blockchain nhằm xây dựng cộng đồng và duy trì độ nhận diện thương hiệu. Các sản phẩm NFT của Nike và Adidas gây nên cơn sốt truyền thông nhưng chưa đem về doanh thu cho họ.

CNBC dẫn lời Cathy Hackl, CEO của Future Intelligence Group, công ty chuyên tư vấn về metaverse nhận định NFT hỗ trợ các thương hiệu theo dõi vị trí sản phẩm của mình trên thị trường chợ đen. "Nhờ vào blockchain và NFT, Hermes có thể theo dõi các sản phẩm hiếm của mình như dòng Birkin đang thuộc sở hữu của ai", Hackl chia sẻ.

Công việc trên metaverse dần phổ biến

Hackl cho rằng công việc gắn liền với vũ trụ ảo sẽ dần phổ biến khi ngày càng nhiều công ty đổ xô phát triển các dự án gắn với Web3.

"Lập trình viên biết ngôn ngữ Solidity và quản lý kênh chat Discord trở thành 2 công việc được tuyển nhiều trong thời gian qua", CEO VaynerNFT, Akkineni chia sẻ.

Solidity là ngôn ngữ lập trình được sử dụng nhiều trong các dự án blockchain trên mạng lưới Ethereum. Discord là nền tảng mạng xã hội được cộng đồng tiền mã hóa sử dụng làm nơi giao lưu chính.

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật - Hình 3

Discord là kênh chat được cộng đồng tiền mã hóa sử dụng nhiều nhất.

Khi một nền kinh tế mới ra đời, các đầu việc làm mới cũng xuất hiện theo. Mô hình chơi game để kiếm tiền (play-to-earn) nhờ vào Axie Infinity đã giúp cho nhiều người Philippines đổi đời. Theo CNBC, thu nhập mỗi tháng chỉ nhờ vào chơi game Axie vào khoảng 1000-2000 USD.

Sự kết hợp giữa metaverse và gaming

Game là lĩnh vực giải trí có nhiều người dùng nhất với gần 3 tỷ khách hàng thường xuyên. Nhà phát hành Sky Mavis với trò chơi blockchain Axie Infinity đã đem xu hướng NFT bùng nổ. Nhờ đó, nhiều nhà đầu tư tin vào một thế giới nơi game và vũ trụ ảo kết hợp lại.

Tháng 10/2021, Sky Mavis đã gọi vốn 152 triệu USD từ các tên tuổi trong giới đầu tư như quỹ Andreessen Horowitz và Mark Cuban phục vụ cho kế hoạch xây dựng metaverse. Vance Spencer, đồng sáng lập quỹ đầu tư tiền mã hóa Framework Ventures cho biết nếu các nhà phát hành game blockchain có thể phát triển sản phẩm hiện tại của mình thành dòng game hạng AAA như GTA hay FIFA, vốn hóa thị trường sẽ bùng nổ.

GameStop, công ty chuyên phát hành game nổi tiếng với sự kiện cổ phiếu tăng giá chóng mặt vào đầu năm 2021 vừa thông báo phát hành sàn giao dịch NFT của riêng mình. Sự kiện này cho thấy các công ty game truyền thống đang nhảy vào cuộc đua Web3.

Các game thủ luôn sẵn sàng chi tiền cho những vật phẩm ảo dù giá chúng đắt hơn cả phiên bản thật. Phiên bản điện tử của túi Gucci Dionysus được bán trên game Roblox với giá mắc hơn chính sản phẩm đó ngoài đời. "Cơ hội kiếm tiền từ các hoạt động trong game rất tiềm năng. Các game thủ sẵn sàng trả 100 USD cho 1 bộ trang phục ảo", CEO ValnerNFT, Akkineni nhận định.

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật - Hình 4

Các công ty sản xuất chip như Nvidia, Intel đang tập trung vào những công nghệ mới để đáp ứng nhu cầu phát triển metaverse.

Để có thể đáp ứng cho nhu cầu giao tiếp và chơi game trên metaverse hay Web3, công nghệ cần nhiều cải tiến. Cuối năm 2021, Intel ước tính để đáp ứng các dự án metaverse và Web3, công suất máy tính hiện tại phải tăng thêm 1000 lần.

Vì yêu cầu trên, 2022 được dự đoán là năm các công ty sản xuất chip sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Ông Trunzo cho rằng số lượng người dùng cùng lúc trên một máy chủ sẽ tăng mạnh và các cải tiến về mặt phần cứng là mục tiêu nghiên cứu trong năm 2022. Các công ty bán dẫn như Intel, Nvidia một lần nữa trở thành mắt xích quan trọng hình thành nên vũ trụ ảo.

Bà Akkineni nhận định 2022 là giai đoạn các công ty blockchain tập trung mở rộng dự án. Cơ sở hạ tầng với Intel, Nvidia và hệ thống cầu nối giữa các mạng lưới blockchain khác nhau là 2 vấn đề sẽ được chú trọng trong năm nay.

Mùa đông tiền mã hóa sẽ xuất hiện

Sự tăng trưởng nóng trong 2 năm ngắn ngủi khiến các chuyên gia tin rằng thị trường sẽ nguội bớt. Bà Akkineni cho rằng thị trường sẽ giảm nhiệt vào cuối năm 2022, các dự án sẽ ít dần đi theo thời gian.

Vũ trụ ảo đang tạo ra nhiều công việc thật - Hình 5

Thị trường giảm mạnh cảnh báo một mùa đông đang đến.

"2022 chưa phải là năm chúng ta thấy thị trường mất 90% vốn hóa nhưng giai đoạn tàn tiệc sẽ bắt đầu", đồng sáng lập quỹ Framework Ventures, Vance Spencer chia sẻ.

Theo ông Spencer, nhiều dự án blockchain sẽ được hợp nhất lại trong giai đoạn mùa đông. Sự kiện Nike sáp nhập hãng giày ảo RTFKT được xem là cột mốc khởi đầu cho xu hướng hợp nhất. CEO của Future Intelligence Group, Hackl cho rằng các công ty lớn sẽ sớm thực hiện thêm nhiều thương vụ sáp nhập như Nike.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cha ôm con nhảy cầu Cửa Đại: Nhói lòng hình ảnh em bé được tìm thấy lạnh lẽo dưới đáy sông03:38Khách đi taxi hơn 10 km, tài xế đòi hơn 500.000 đồng03:13Thi đấu quá nhiệt, Hùng Dũng phải đi kiểm tra doping sau chiến thắng U23 Malaysia00:44Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Người bạn thân 20 năm hé lộ những góc khuất về Cát Phượng, gửi thẳng lời nhắn đến Kiều Minh Tuấn56:05Clip Ngọc Sơn cover "Hoa Sứ Nhà Nàng", netizen khó ở: "Hát như này phá hết bài, sao dạy Hồ Văn Cường được?"02:26:25Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương00:47NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Lý Nhã Kỳ bị bỏng hết cánh tay, tiết lộ điều lo lắng nhất lúc này khiến CĐM xót xa00:31Clip hiếm về Chí Tài và Phi Nhung gây xôn xao, CĐM rơi nước mắt vì 1 hành động từ sau cánh gà00:11Vụ hoa hậu Lã Kỳ Anh trộm đồng hồ tiền tỷ: Công an có kết luận chính thức03:28Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Bắt trọn cảnh Lan Ngọc nhảy cực sung bên cạnh ST. Sơn Thạch, MQH thân thiết của cả 2 khiến CĐM chú ý00:21An Nguy có động thái gây chú ý sua khi bị Cát Phượng phanh phui chuyện cũ với Kiều Minh Tuấn13:53Mẹ Diễm My vén màn bí mật Tịnh Thất Bồng Lai, hé lộ thay đổi đáng sợ của con gái trước khi mất tích01:37Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra05:08Chồng cũ Hoàng Oanh có tình mới sau khi công khai chuyện ly hôn?03:49Mạc Văn Khoa - Vy Pumpe: Cận cảnh đám cưới quê hoành tráng, cổng miền Tây "bay" ra Hải Dương03:27Quyền Linh sẵn sàng cho cặp đôi mượn nhà nếu kết đôi, nguyên nhân đằng sau thấm đẫm nước mắt38:16

Tiêu điểm

Elon Musk vừa mất 12 tỷ USD sau phát ngôn trên Twitter 
02:55:27 20/05/2022
Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi 
04:05:16 19/05/2022
Zalo chính thức hỗ trợ mã hóa đầu cuối, tăng cường bảo vệ thông tin người dùng 
03:36:33 19/05/2022
Mất hết tiền tiết kiệm cả đời trong 2 ngày vì Luna 
17:27:05 19/05/2022
Từng ra mắt smartphone màn hình gập đầu tiên trên thế giới, kỳ lân công nghệ Trung Quốc vật vã ‘kêu cứu’ 
05:11:22 19/05/2022
thủ tướng Phạm Minh Chính gặp CEO Apple tại Apple Park 
04:38:34 20/05/2022
Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 
17:18:08 19/05/2022
Tỷ phú Binance đăng tweet: ‘Lại nghèo’ 
02:49:18 20/05/2022
Hàn Quốc lo lắng khi người dân đổ xô bắt đáy Luna 
13:51:15 20/05/2022
Thị trường xuống, người nổi tiếng bị chỉ trích vì quảng cáo tiền số 
14:09:54 20/05/2022

Thông tin đang nóng

Khán giả háo hức mong chờ khi bạn thân vô tình để lộ kế hoạch mang thai con thứ 2 của Nhã Phương
18:46:05 20/05/2022
Bà Phương Hằng bị bắt một thời gian, tình hình khu du lịch Đại Nam khiến nhiều người ngỡ ngàng
19:01:46 20/05/2022
Nghệ sĩ Ưu tú Phượng Loan bị tai nạn giao thông trên đường đi diễn
22:21:10 20/05/2022
Chị Đặng Thu Thảo nói lý do P.L ly hôn, hé lộ có 'phi công'
20:43:48 20/05/2022
Nathan Lee ‘đá xéo' Ngọc Trinh ‘vừa dốt, vừa ngáo lại vừa láo'
17:18:15 20/05/2022
Hậu ồn ào Đông Nhi và FC, Han Sara chính thức rời công ty, mong muốn thử sức trên con đường mới
18:24:46 20/05/2022
Lan Ngọc có mặt tại sân bay Nội Bài, tự tin mặc váy trễ nải khoe trọn vòng 1 quyến rũ hơn cả Hà Hồ
16:39:34 20/05/2022
Ống kính quốc tế phơi bày nhan sắc thật Lý Nhã Kỳ tại Cannes
20:54:28 20/05/2022
Đặng Thu Thảo chửi 'bộ răng xui' giữa lúc chị gái 'chiến' Phương Lê
17:06:13 20/05/2022
Văn Xuân lỡ U23 Việt Nam đấu Thái Lan, thầy Park tiết lộ người thay thế
17:31:41 20/05/2022

Tin mới nhất

Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đua nhau trở lại, bất chấp lệnh cấm 

15:55:44 20/05/2022
Bất chấp lệnh cấm của chính phủ hồi tháng 6/2021, Trung Quốc đã trở lại vị trí quốc gia khai thác Bitcoin lớn thứ hai thế giới

Cách đặt mật khẩu của các CEO khác gì so với người bình thường? 

14:01:07 20/05/2022
Một báo cáo an ninh mạng gần đây cho thấy nhiều CEO và chủ doanh nghiệp có thể ngu ngốc đến mức nào khi đặt mật khẩu cho các hệ thống và tệp tin quan trọng

Facebook: Hành trình từ startup ra đời trong phòng ký túc xá Harvard đến ‘gã khổng lồ tỷ dân’ đang đối mặt nguy cơ hết thời 

13:57:21 20/05/2022
Facebook là một trong những câu chuyện thành công nổi tiếng tại Thung lũng Silicon. Nhưng giờ đây, họ đang phải đối mặt với không ít vấn đề

Nguy cơ bị lật đổ bằng tấn công mạng, Costa Rica tuyên chiến với nhóm hacker mã độc 

02:50:47 20/05/2022
Trong gần 1 tháng vừa qua, các cuộc tấn công mạng của Conti, nhóm hacker mã độc tống tiền (ransomware) nổi tiếng, đã làm tê liệt các hệ thống của chính phủ Costa Rica

Metaverse có thể đóng góp hàng nghìn tỷ USD trong một thập kỷ 

17:31:31 19/05/2022
Theo nghiên cứu vừa được công bố của các chuyên gia Analysis Group, sự phát triển của metaverse (vũ trụ ảo) có thể tác động mạnh mẽ tới nền kinh tế. Theo ước tính, vũ trụ ảo có thể góp tới 1,7% (440 tỷ USD) cho kinh tế Châu Âu trong vòn...

Trung Quốc trở thành trung tâm đào bitcoin lớn thứ hai thế giới nhờ việc “đào chui” 

17:29:40 19/05/2022
Theo CNBC, Trung Quốc đã từng là trung tâm khai thác tiền điện tử lớn nhất thế giới, chiếm từ 65 - 75% tổng hoạt động đào bitcoin trên thế giới

Nhà thông minh thế hệ mới do người Việt nghiên cứu và phát triển 

17:07:16 19/05/2022
Thị trường smarthome tại Việt Nam vừa xuất hiện một thương hiệu mới mang tên VCC Smarthome do Viettel Construction trực tiếp nghiên cứu và phát triển

Những ứng dụng này sẽ đánh cắp mật khẩu Facebook và tiền mã hóa của bạn 

17:02:19 19/05/2022
Nếu đang cài một trong số các ứng dụng dưới đây, hãy xóa ngay khỏi điện thoại của bạn để bảo vệ tài khoản Facebook và tiền mã hóa

Elon Musk muốn "ép giá" Twitter?

11:21:25 18/05/2022
Elon Musk có thể đang tìm cách đàm phán lại việc tiếp quản Twitter khi nói rằng một thỏa thuận với mức giá thấp hơn sẽ không phải là điều khó tin

Ra mắt Hiệp hội Blockchain Việt Nam

11:10:02 18/05/2022
Hiệp hội Blockchain Việt Nam thuộc Bộ Nội vụ, được xem là tổ chức pháp nhân chính thức đầu tiên trong lĩnh vực công nghệ blockchain, là cầu nối giữa cộng đồng, dự án với cơ quan quản lý của nhà nước

Quấy rối tình dục - Nỗi ám ảnh trong metaverse

11:08:22 18/05/2022
Khi thế giới ảo ngày càng trở nên sống động như thật, người dùng đang phải đối mặt với hàng loạt vấn đề như những lời nói căm thù và quấy rối tình dục

Elon Musk đang muốn 'mặc cả' với Twitter 

22:04:52 17/05/2022
CEO Tesla cho biết ông đang cân nhắc thỏa thuận với Twitter, do các số liệu về tài khoản spam và bot tự động trên mạng xã hội này

Binance đầu tư 3 triệu USD vào LUNA, giờ chỉ còn 3.000 USD 

21:59:25 17/05/2022
Khoản đầu tư vào LUNA của Binance giảm sâu, nhưng CEO sàn giao dịch này vẫn ưu tiên bảo vệ nhà giao dịch nhỏ lẻ

Viettel sẽ hỗ trợ chuyển đổi số ngành kỹ thuật quân đội 

19:30:45 17/05/2022
Viettel sẽ phát triển hạ tầng số, các nền tảng số, ứng dụng số phục vụ chỉ huy, chỉ đạo, điều hành ngành kỹ thuật quân đội

Thêm sàn TMĐT Amazon bị mạo danh để nhắn tin tuyển dụng lừa người dùng 

18:52:06 17/05/2022
Theo Trung tâm VNCERT/CC, gần đây có nhiều phản ánh của người dân về việc nhận được tin nhắn giả mạo nền tảng thương mại điện tử Amazon gửi thông tin tuyển dụng nhằm mục đích lừa đảo

Tỷ phú Elon Musk trở mặt, muốn mua Twitter với giá thấp hơn trước đó

16:22:02 17/05/2022
Trong một hội thảo công nghệ vừa diễn ra tại Miami, tỷ phú Elon Musk đã tiết lộ ý định muốn thương thảo lại với Twitter về giá mua mà chính ông đưa ra hồi tháng 4 năm nay

Vì sao nên xóa cookie và cache điện thoại Android thường xuyên? 

15:53:24 17/05/2022
Trình duyệt web điện thoại cần được dọn dẹp định kỳ, bất kể bạn đang dùng Google Chrome, Firefox hay Samsung Internet

Mạng blockchain Trung Quốc âm thầm phát triển có gì đáng chú ý? 

15:47:40 17/05/2022
Trong bài phát biểu năm 2019, lãnh đạo Trung Quốc gọi blockchain (chuỗi khối) là đột phá quan trọng trong đổi mới công nghệ cốt lõi

Nhóm mã độc tống tiền kiếm 77 triệu USD trong gần 2 năm, Mỹ treo thưởng 10 triệu USD cho thông tin kẻ cầm đầu 

15:44:47 17/05/2022
Theo Nikkei, các đoạn hội thoại nội bộ bị rò rỉ cho thấy, tổ chức mã độc tống tiền (ransomware) hàng đầu Conti đã kiếm được 77 triệu USD trong vòng 21 tháng vừa qua

Mỹ truy tố hình sự bác sĩ tim mạch bán phần mềm mã độc tống tiền 

15:37:19 17/05/2022
Một bác sĩ tim mạch người Venezuela tự học lập trình, bán phần mềm cho hacker người Iran tống tiền các doanh nghiệp Israel, đang đối mặt với cáo buộc hình sự từ tòa án tại Mỹ

Có thể bạn quan tâm

‘Container 39’ bộ phim phản ánh hành trình đi tìm “miền đất hứa” của những người tha hương

Phim việt

00:04:01 21/05/2022
Sau loạt Phim bộ độc quyền phản ánh đề tài xã hội nóng bỏng, Galaxy Play tiếp tục giới thiệu đến khán giả Container 39 do đạo diễn Trần Ka My thực hiện được lấy cảm hứng từ một sự kiện có thật

Kim Tuyến đẹp bất chấp ánh nhìn dù lấm lem bùn đất

Sao việt

00:02:08 21/05/2022
Để chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 19/5, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ . Tham buổi lễ ngoài những cán bộ, chiến sĩ công an tỉnh, nữ diễ...

Nữ ca sĩ khiến danh ca Thái Châu say đắm khi hát nhạc Từ Công Phụng

Show việt

23:54:18 20/05/2022
Danh ca Thái Châu đánh giá cao Lê Thu Uyên khi sở hữu chất giọng mạnh mẽ, cách xử lý bài hát tốt khi thể hiện ca khúc của Từ Công Phụng

Cặp sao Hàn chỉ tốn 5 triệu tổ chức hôn lễ, 5 năm sau họ trở thành trùm bất động sản: Vừa bán biệt thự đã thu về hàng trăm tỷ đồng

Sao châu á

23:41:15 20/05/2022
Người hâm mộ phải thừa nhận đây là một trong những cặp đôi mát tay trong việc kinh doanh bất động sản tại Hàn Quốc

Vietravel giới thiệu chương trình du lịch Hàn Quốc miễn visa

Du lịch

23:31:39 20/05/2022
Khởi động mùa hè năm nay, Vietravel giới thiệu chương trình Hàn Quốc (6 ngày) miễn visa. Du khách sẽ tận hưởng một mùa hè rực rỡ và nhận ngay 50 phần quà hấp dẫn từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO)

Tổng thống Biden bắt đầu công du châu Á, ca ngợi hợp tác với Hàn Quốc

Thế giới

23:26:48 20/05/2022
Tại nhà máy bán dẫn của Samsung Electronics ở Hàn Quốc, điểm dừng đầu tiên trong chuyến công du đến châu Á, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhấn mạnh thông điệp về an ninh kinh tế

Amber Heard liên tục hạ bệ Johnny Depp

Sao âu mỹ

23:26:46 20/05/2022
Trong phiên điều trần mới nhất, Amber Heard nhờ bạn bè và nhân viên cũ của Johnny Depp ra làm chứng về thói tiêu xài phung phí, hành vi thất thường từ chồng cũ

Đóng vai mẹ chồng quá quắt trên phim 'Thương ngày nắng về', NSND Lan Hương bị chồng nhận xét: 'Bà khiếp quá cơ!'

Hậu trường phim

23:26:07 20/05/2022
Không chỉ chồng, mà ngay cả cháu nội cũng góp ý khuyên NSND Lan Hương lần sau không nên nhận vai diễn ghê gớm như bà Hiền trong Thương ngày nắng về

TP.HCM: Lãnh 8 năm tù vì giả mạo chữ ký của cha, mẹ mở thẻ tín dụng

Pháp luật

23:14:09 20/05/2022
Bị cáo Vũ Anh Đức (35 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) lãnh 8 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” qua việc giả mạo chữ ký của cha, mẹ để mở thẻ tín dụng ngân hàng

HLV Park Hang-seo vắng mặt trong buổi tập của U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:00:00 20/05/2022
Chỉ có 7 trên tổng số 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham dự buổi tập trong khi các thành viên còn lại của đội được bố trí nghỉ ngơi tại khách sạn

Euro Sport: Mbappe lật kèo với Real Madrid

Bóng đá thế giới

22:48:54 20/05/2022
Theo Euro Sport, tương lai của Mbappe sau mùa này được ấn định, khi PSG chấp nhận chi khoản tiền khổng lồ để giữ chân trụ cột. Mbappe nhiều khả năng đặt bút gia hạn hợp đồng thêm 5 năm

Nàng công sở nhất định phải nhớ 3 điều này để diện chân váy dài thanh lịch và "hack" dáng chuẩn đét

Thời trang

22:44:15 20/05/2022
Các chị em mê chân váy dài nhất định phải ghi nhớ 3 điều dưới đây để lần nào lên đồ cũng đều trông thon thả, cao ráo và cuốn hút hơn