Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ cùng em một tý’ có thể bị phạt tới 8 triệu

Theo luật sư, ông lão U.80 viết thư đề nghị và chưa có thêm hành vi nào khác, chưa trực tiếp xâm phạm đến nữ sinh nhưng hành vi gợi ý ngủ chung có trả tiền khiến nạn nhân hoang mang.

Ông lão có thể bị xử phạt hành chính 8 triệu đồng.

Liên quan đến vụ nữ sinh ở nhà một mình bị “anh hàng xóm” gần 80 tuổi ném thư vào nhà xin “ngủ cùng em một tý” và sẽ gửi 2 triệu đồng, nhiều người thắc mắc liệu “anh hàng xóm” có bị xử lý, dù chưa được “ngủ cùng một tý”.

ADVERTISEMENT

Ông lão U.80 ném thư xin ‘ngủ với em một tí’ có thể bị phạt ra sao?

Trả lời thắc mắc này, luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng văn phòng Luật sư Chính Pháp (Đoàn Luật sư TP. Hà Nội), cho biết “anh hàng xóm” trong vụ việc đã có hành vi “quấy rối tình dục” cô gái.

Ông lão U.80 ném thư xin 'ngủ cùng em một tý' có thể bị phạt tới 8 triệu - Hình 1 ADVERTISEMENT

Bức thư “anh hàng xóm” ném vào nhà nữ sinh. Ảnh MXH

Theo luật sư Cường, quấy rối tình dục là khái niệm rõ ràng, phổ biến, chi tiết và có những mức chế tài cụ thể ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên, tại Việt Nam, khái niệm này ít được nhắc tới trong các văn bản pháp luật.

Luật sư Cường cho hay, quấy rối tình dục có thể hiểu là hành vi có tính chất tình dục của bất kỳ người nào mà chưa được sự chấp thuận, gây ảnh hưởng tới nhân phẩm của nữ giới và nam giới, được thể hiện qua hành động, lời nói, hình ảnh… và có thể xảy ra ở bất cứ đâu, từ địa điểm cụ thể hoặc trên không gian mạng.

Dưới góc độ pháp lý, người quấy rối tình dục ở mức độ lời nói, hành vi nhưng chưa đến mức tấn công tình dục, chưa thực hiện hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn với nạn nhân thì chỉ bị xử phạt hành chính. Mức phạt được quy định tại điểm đ khoản 5 điều 7 của Nghị định 144/2021/NĐ-CP và có thể bị xử phạt từ 5 đến 8 triệu đồng.

Trong vụ việc này, “anh hàng xóm” có hành vi viết thư đề nghị và chưa có thêm hành vi nào khác, nên chưa trực tiếp xâm phạm đến thân thể của nữ sinh. Tuy nhiên, hành vi gợi ý ngủ chung có trả tiền khiến nữ sinh lo lắng, sợ hãi, xấu hổ nên người đàn ông này vẫn bị xử phạt hành chính theo nghị định trên, mà không phụ thuộc vào yêu cầu của cô gái.

ADVERTISEMENT

Trường hợp nữ sinh không có đơn nhưng cơ quan chức năng phát hiện, hoặc có đơn tố cáo nhưng lại rút, thì người đàn ông này vẫn sẽ bị xử phạt bởi hành vi trên, bởi người này không chỉ xâm phạm đến danh dự nhân phẩm, uy tín của cô gái mà còn xâm hại đến trật tự xã hội, gây mất an ninh.

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, khoảng gần 1 giờ ngày 29.6, trong lúc chị Đ.M.P (21 tuổi, đang là sinh viên) ở nhà một mình tại P.Đại Kim (Q.Hoàng Mai, Hà Nội) thì bị người đàn ông tự nhận là hàng xóm, gõ cửa. Sau một hồi không thấy động tĩnh, người đàn ông ném bức thư vào trong nhà.

Bức thư có nội dung: “Chào em, anh là hàng xóm nhà em, cạnh quán nước bên trái. Anh muốn đêm nay ngủ cùng em tý, khoảng 30 phút, anh gửi em 2 triệu đồng. Khoảng 2 giờ sáng, anh sang gõ cửa là em ra mở, nếu em ok thì tắt đèn rồi bật sáng 2 lần,… em nên biết điều”.

Do sợ hãi, chị P. đã đến Công an P.Đại Kim trình báo.

Vào cuộc xác minh, Công an P.Đại Kim xác định “anh hàng xóm” ném thư xin ngủ cùng nữ sinh là một ông lão gần 80 tuổi. Chị P. sau đó đề nghị rút đơn bởi hành vi quấy rối tình dục của người hàng xóm chưa ảnh hưởng nhiều đến bản thân. Tuy nhiên, chị P. mong cơ quan chức năng có biện pháp răn đe, giáo dục để tránh tái diễn sự việc tương tự.

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa

Mất đôi chân trong chiến tranh, ông Long vào Sài Gòn chạy chữa, rồi từ đó ông bám trụ mảnh đất này để mưu sinh bằng nghề chạm khắc chữ.

Dạo gần đây trên mạng xã hội TikTok lan truyền đoạn clip về ông Đoàn Đạt Long (71 tuổi, quê gốc Đà Nẵng) với một bên chân gỗ, một bên chân đã cụt cần mẫn khắc chữ trên tấm móc khóa mica. Nét chữ uốn lượn, kiểu cách của người đàn ông đã hơn 70 tuổi khiến mọi người đều vừa thấy thương, vừa thấy phục.

Người đàn ông cả một đời cơ cực

Nếu như quay về những năm 2000, không ai là không biết trào lưu khắc chữ trên móc khóa mica. Nhưng dạo gần đây, người ta hiếm gặp những người thợ khắc như vậy bởi vì mẫu mã của những chiếc móc khoá đã đa dạng, đẹp đẽ hơn hẳn so những mẫu khắc tay thủ công. Dù vậy, ở đâu đó đất Sài Thành, vẫn còn một ông cụ cần mẫn, run run bám trụ với nghề.

ADVERTISEMENT

Không khó để tìm ông Long bởi sạp hàng nhỏ của ông giờ đây lúc nào cũng chật kín những vị khách hàng trẻ tuổi. Thứ Hai đến thứ Bảy, từ 7 giờ đến 12 giờ, ông Long sẽ dọn sạp hàng "khắc chữ" của mình ở cổng sau trường Đại học Công nghiệp Thực Phẩm TP. HCM (số 140 Lê Trọng Tấn,Quận Tân Phú Thành phố Hồ Chí Minh)

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 1

Ông Long cho biết, mình đã gắn bó với nghề này được hơn 15 năm. Mấy tháng trước ông bán ở các trường cấp 2, cấp 3, nhưng bây giờ học sinh đều nghỉ hết nên ông chọn các trường đại học, đợi sau này học sinh quay lại ông sẽ quay lại nơi cũ. "Tụi học sinh cấp 2, cấp 3 chuộng mấy cái móc khoá này hơn", ông Long tâm sự.

Ông kể, ngày trước ông theo nghề "mỹ thuật", tức là vẽ bảng hiệu, vẽ tranh. Nhưng nghề đó bạc lắm, sống không đủ ăn. Dù vậy, ông cũng đã theo cái nghề "mỹ thuật" mươi năm trước khi chuyển sang nghề "khắc chữ" trên móc khóa như bây giờ.

Dù có cải thiện hơn so với nghề "mỹ thuật" nhưng công việc này cũng chẳng lời lãi là bao khi mỗi cái móc khóa ông chỉ lời từ 2.000 - 3.000 đồng. Một cái móc khoá mica nếu không khắc chữ sẽ bán với giá 7.000-8.000 nghìn đồng, còn khắc thêm tên tùy ý và đánh màu bằng phấn sơn dầu sẽ có giá 10.000 nghìn đồng.

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 2

ADVERTISEMENT

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 4

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 5

ADVERTISEMENT

Những sản phẩm do ông Long thực hiện.

Ông Long kể:"Ở đây thì đồ tôi tự làm cũng có, mua đi bán lại cũng có. Giống như những món đơn giản như ngôi sao, trái tim, thước kẻ thì tôi lấy thước 'cự' để đo rồi tự làm. Còn mấy cái dây chuyền thì đi mua. Mua 7000 bán 10.000 đồng, mấy cái dây thì 2.500 đồng bán 5000 đồng. Bán giá đắt quá thì sao người ta mua."

Mỗi ngày ông Long chỉ làm buổi sáng, kiếm được 100.000 -200.000 đồng, chỉ đủ để trang trải sinh hoạt phí. "Nếu người ta thương, tiền hàng của họ là 30.000 đồng thì họ cũng sẵn sàng trả 50.000 đồng. Hôm bán được nhiều nhất thì được 300.000 đồng" - ông Long chia sẻ.

Số tiền nhỏ, phần ông để chi trả tiền trọ, tiền sinh hoạt, phần gửi con gái để chị chăm lo cho việc ăn uống. Dù bị cụt cả hai chân nhưng ông Long vẫn sống một mình trong căn trọ nhỏ chứ không ở cùng con gái vì lý do "nhà nó chật lắm, nó cũng khổ nữa". Được biết, con gái ông cũng không khá giả gì, hằng ngày chị vẫn phải mưu sinh bằng cách nhặt ve chai để nuôi sống gia đình.

Có lẽ vì vậy mà ông Long lựa chọn sống một mình để đỡ đần phần nào gánh nặng cho con. Mỗi tháng, ông sẽ đưa một phần tiền cho chị để chị lo cơm nước, còn lại, sinh hoạt ông tự lo. Hỏi ông có gặp bất tiện gì trong sinh hoạt không, ông đều bảo không sao. Người đàn ông này chắc hẳn đã sống một mình đủ lâu để có thể tự chăm sóc bản thân dù tuổi đã cao, đôi chân đã không còn lành lặn.

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 6 ADVERTISEMENT

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 7

Ông Long kể lại, chân ông như thế này là hậu quả của chiến tranh, vào khoảng năm 1973. Lúc đó ông Long còn ở Đà Nẵng để chạy chữa cho chân trái, còn chân phải - sau một thời gian bị những mảnh đạn găm vào, dần hoại tử. Ông quyết định vào Sài Gòn chạy chữa nhưng số tiền chi trả cho cái chân này là quá lớn, nên rốt cuộc, ông chỉ có một chân cụt, một chân gỗ. Từ đó ông không về Đà Nẵng được nữa mà bám trụ với đất Sài Gòn và mưu sinh với nghề này.

ADVERTISEMENT

Ngoài cái chân, đôi mắt của ông Long cũng không lành lặn. Ông chia sẻ bản thân vừa trải qua một lần mổ do bị đục thuỷ tinh thể. May mắn là phẫu thuật thành công, bây giờ mắt ông đã đủ sáng để có thể tiếp tục với nghề.

Tài hoa từ đôi bàn tay, lạc quan từ trong đêm tối

Khách đến với sạp ông rất thoải mái, tự do lựa chọn những mẫu móc khóa mica để sẵn, rồi xếp chúng vào cái bản gỗ để ông định hình và bắt đầu khắc tên. Ông di từng nét dao khắc trên tấm mica với những dòng chữ cách điệu. Kể ra thì ông Long cũng tự hào lắm vì những chữ này đều là do ông tự học, tự vẽ.

Sau khi đã khắc xong, ông cẩn thận lau bụi, mài lại đường viền rồi mới bôi phấn dầu để tạo hiệu ứng lấp lánh, màu sắc cho chiếc móc khóa. Thành phẩm đến với tay khách hàng chỉ trong vòng vài phút nhưng lúc nào cũng chỉn chu. Thậm chí, đối với những mẫu to, không chỉ khắc tên, ông còn "khuyến mãi" thêm những dòng chữ kỷ niệm. Khi khắc tên cặp đôi, ông Long còn cẩn thận khắc thêm chữ "my love".

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 8

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 9 ADVERTISEMENT

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 10

Sau khi hoàn thành, lúc nào ông cũng nói với những vị khách hàng: "Cái này ông bảo hành 80 năm cho con. Tại vì móc khoá mica rất là bền, nên con cứ yên tâm." khiến nhiều bạn trẻ thích thú vì dịch vụ hậu mãi đặc biệt này.

ADVERTISEMENT

Đối với chuyện khắc nhầm tên do không nghe kỹ tên từ khách, ông Long cũng sẵn sàng khắc lại cho họ. Người đàn ông làm nghề thủ công chia sẻ: "Nhầm thì bỏ đi, sửa lại thì người ta không thích. Người ta bỏ tiền ra, mà mình sửa lại thì không được. Mình cũng vậy, mình thấy mình cũng không chịu huống chi họ."

Sau khi đoạn clip Tik Tok của bạn học sinh được chia sẻ rầm rộ, nhiều bạn học sinh, sinh viên đã đến ủng hộ ông Long. Theo chúng tôi quan sát, từ lúc mở hàng đến lúc dọn hàng, chú Long chưa lúc nào vắng khách. Những bạn học sinh, sinh viên đến khắc không chỉ cho bản thân mà còn cho bạn bè, gia đình.

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 11

Ông lão 71 tuổi mất cả hai chân và câu chuyện mưu sinh bằng nghề khắc chữ trên móc khóa - Hình 12 ADVERTISEMENT

Khi tìm được bạn học sinh đã đăng tải đoạn clip, ông Long cảm ơn rối rít. Nhờ nó mà cuộc sống ông Long đỡ đần phần nào. Có người biết đến hoàn cảnh của ông cũng tặng áo, mua quà. Nhiều bạn ở xa, cũng gửi nhờ để được ông khắc tên. Sạp hàng khắc tên nhỏ đó có lẽ vì vậy mà không ngớt khách.

Mỗi ngày như vậy, ông Đạt Long lại một mình lọc cọc trên chiếc xe ba bánh, tự dọn hàng, tự xếp hàng, sống một cuộc đời bình lặng như cũ. Nhưng giờ đây, khi hoàn cảnh của ông được biết đến, ngày sẽ càng có nhiều hơn những khách hàng đến mua và ủng hộ cho sự nghị lực của người đàn ông tài hoa này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Sự hy sinh của các anh đã nhường lại sự sống cho những người khác...00:55Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận ‘tin vui’ lớn, đạt thành tựu bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa có10:46Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Dạo một vòng từ chợ đến siêu thị vẫn chưa mua được thịt heo vì quá đắt01:29
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

(Ảnh) Đội cứu hộ và hàng trăm người dân cùng tìm kiếm cô gái mất tích tại Hà Nội
17:51:27 17/08/2022
Hàng trăm người chen chúc đứng xem đội cứu hộ 116 Thái Bình tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như
16:17:18 17/08/2022
Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông
08:28:37 18/08/2022
Ngày thứ 2 tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như, đội cứu hộ 116 Thái Bình gặp sự cố
09:37:31 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Thực hư thông tin tìm thấy thiếu nữ 23 tuổi mất tích bí ẩn ở Hà Nội
12:06:31 17/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Thượng tọa Thích Nhật Từ: 'Cúng dường như ở chùa Ba Vàng là không phù hợp'
16:05:39 17/08/2022
Hy hữu vụ phá ổ khoá hàng loạt nhà dân để quảng cáo kênh YouTube
22:31:38 17/08/2022
Dũng cảm nhảy xuống biển cứu du khách, 1 người dân Phú Quốc mất mạng vì kiệt sức
23:08:22 17/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng khai lý do 'chửi' nghệ sĩ Hoài Linh, ca sĩ Vy Oanh, nhà báo Hàn Ni
20:25:39 18/08/2022
Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia VN chia sẻ điều không ngờ về việc giải trình của Hồ Hoài Anh
18:17:01 18/08/2022
Nhật Kim Anh cực phũ trước tin đồn tái hợp, chồng cũ lại đăng đàn mùi mẫn: Anh không muốn mất em!
17:59:10 18/08/2022
40 người tháo chạy từ casino ở Campuchia về Việt Nam
23:21:08 18/08/2022
Công an TP.HCM đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng
18:23:40 18/08/2022
Mẹ chồng bị bệnh, cần mấy trăm triệu chữa bệnh, em chồng yêu cầu tôi bán nhà, tôi nói 1 câu khiến chú ấy phải câm nín
18:42:08 18/08/2022
Con gái Trương Ngọc Ánh sở hữu đôi chân "kiếm Nhật" chuẩn gen mẹ, tuổi dậy thì cao hơn bố
17:32:52 18/08/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng vừa khai nhận sau 3 tháng bị bắt, Đàm Vĩnh Hưng sắp mở 'đại tiệc' chưa từng có
22:28:34 18/08/2022
Công an TP.HCM vừa hé lộ lời khai của bà Hằng, Vy Oanh liền đăng đàn mỉa mai trên trang cá nhân
20:49:31 18/08/2022
Phi Thanh Vân đếm không xuể lời tỏ tình, có người nhỏ hơn đến 20 tuổi
22:41:11 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người lao động đi làm được hưởng lương thế nào?

01:07:28 19/08/2022
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022

Bình Phước: Đề nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng

23:22:21 18/08/2022
Tại buổi làm việc với đoàn công tác Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, Bình Phước đã kiến nghị hỗ trợ 178 tỉ đồng để sửa chữa công trình thủy lợi hư hỏng, xuống cấp

2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ

23:10:34 18/08/2022
Sự việc cô gái trẻ L.H.N. (sinh năm 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) mất tích hơn 30 ngày đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận

Phú Quốc: Tạm dừng hoạt động lặn ngắm san hô trong khu bảo tồn biển

20:11:37 18/08/2022
Từ ngày 18.8, các hoạt động lặn ngắm san hô, đưa khách tham quan trong khu bảo tồn biển Phú Quốc (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) bị tạm dừng hoạt động

Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình nợ thuế 855 tỉ đồng

19:28:50 18/08/2022
Cục thuế Hà Nội cho biết Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình hiện nợ đến 855 tỉ đồng tiền thuế của nhà nước. Đơn vị này đã nhiều lần bị cưỡng chế hóa đơn, phong tỏa tài khoản

Sân bay Tân Sơn Nhất siết hoạt động của taxi, 'cấm cửa' các hành vi bát nháo

19:16:05 18/08/2022
Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất vừa ban hành quyết định về tổ chức, quản lý hoạt động khai thác vận tải hành khách bằng taxi và vận tải hành khách theo hợp đồng tại sân bay Tân Sơn Nhất

Chính sách tiền lương, công chức, viên chức mới nhất

19:10:22 18/08/2022
Thông tư 08/2022/TT-BTTTT quy định về mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và xếp lương đối với viên chức chuyên ngành công nghệ thông tin, an toàn thông tin, có hiệu lực từ 15/8/2022

Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội nhân dân

19:06:29 18/08/2022
Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an có bài viết: Phối hợp chặt chẽ giữa Công an nhân dân và Quân đội ...
ADVERTISEMENT

‘Thăm khám sức khoẻ Start up’ cùng các chuyên gia

18:51:59 18/08/2022
Ngày 17/8, trong khuôn khổ cuộc thi Viet Solutions 2022 , Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề Thăm khám sức khỏe Start up - Bạn đang ở đâu trong vòng ...

Cao Bằng xuất hiện thêm các ổ dịch tả lợn châu Phi

18:51:18 18/08/2022
Theo báo cáo tổng hợp của Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi (Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Cao Bằng), bệnh dịch tả lợn châu Phi đang tái phát tại nhiều địa phương và có chiều hướng diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây lan mạnh

Bỏ quy định phạt riêng nhà báo, luật sư khi livestream tại phiên tòa

18:45:22 18/08/2022
Sáng 18/8, tiếp tục chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thông qua Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động ...

NÓNG: Kỷ luật Giám đốc CDC tỉnh Quảng Bình

18:40:46 18/08/2022
Ông Đỗ Quốc Tiệp - Giám đốc CDC Quảng Bình được xác định có những khuyết điểm, vi phạm trong thực hiện đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế, vật tư tiêu hao, hóa chất, sinh phẩm phòng chống dịch Covid-19

Bé trai sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ trước nhà hàng trong thùng đựng trái cây

18:37:33 18/08/2022
Sáng 18-8, trong lúc đi tập thể dục, người dân bất ngờ phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi dưới gốc cây trước cổng một nhà hàng thuộc khu đô thị Vườn Xanh, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An

Người mẹ nghèo miền Tây chấp nhận 4 lần lóc da cứu con trai bỏng cả cơ thể

14:41:39 18/08/2022
Sau 4 lần phẫu thuật, toàn bộ phần da đùi trái của bà Võ Thị Thu Hà (59 tuổi, ngụ ấp Tà Lóc, xã Sơn Kiên, H.Hòn Đất ( Kiên Giang) đã được lóc để phần nào làm lành những vết bỏng nặng của con trai

App cho vay nặng lãi hoành hành - Kỳ 2: Tầng tầng cạm bẫy

14:33:31 18/08/2022
Rất nhiều người vay tiền ít khi để ý đến mức lãi suất cho vay cũng như các phí, quy định (trả lãi, xử phạt) của app cho vay

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc

13:56:25 18/08/2022
Theo đó, Công ty TNHH Park City (Park City) là chủ đầu tư của dự án Park City với quỹ đất lên tới 49,5ha, nằm ở vị trí đặc địa, ôm dọc mặt tiền đường Nguyễn Văn Linh, giáp sông và nằm gần loạt khu thương mại sầm uất như Khu Đô thị Phú M...
ADVERTISEMENT

Khách hàng dễ sập bẫy 'bán cắt lỗ' giăng khắp nơi hậu sốt đất

12:46:39 18/08/2022
Thời gian gần đây, khi thị trường bất động sản buồn tẻ, trầm lắng, những lời quảng cáo bán cắt lỗ được đăng tải rầm rộ trên website hay mạng xã hội. Nhưng theo nhiều người sành đầu tư đất, nếu không cẩn trọng, khách hàng dễ sập bẫy của ...

Di dời hạ tầng ga Hà Nội, ga Giáp Bát để làm đường sắt đô thị

12:46:08 18/08/2022
Cơ sở hạ tầng đường sắt quốc gia như: Ga Hà Nội, ga Giáp Bát sẽ được di dời để Hà Nội triển khai thực hiện Dự án đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi. Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội trả ...

Đề xuất cấp giấy phép bay cho IPP Air Cargo: Bộ Công Thương nói gì?

12:42:42 18/08/2022
Thị trường vận chuyển hàng hóa quốc tế của Việt Nam đang có 29 hãng hàng không nước ngoài đến từ 16 quốc gia tham gia khai thác. Trong khi đó, thị phần hàng hóa quốc tế của các hãng hàng không Việt Nam giai đoạn 2020 - 2021 chỉ vào khoả...

Vì sao chỉ 5% nhà đầu tư thành công trên sàn chứng khoán?

12:36:51 18/08/2022
Theo khuyến cáo của nhiều chuyên gia chứng khoán cũng như nhà đầu tư chuyên nghiệp, hầu hết nhà đầu tư mới không biết rằng trên thị trường chứng khoán luôn tồn tại những nghịch lý khác xa cuộc sống. Chính những nghịch lý này sẽ khiến gi...

Tỷ giá USD hôm nay 18/8: USD tăng nhẹ

12:29:05 18/08/2022
USD hôm nay lấy lại đã tăng giá nhưng biên độ tăng không cao. Các quan chức Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và các nhà lãnh đạo Ngân hàng Trung ương lớn khác dự kiến tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ trong thời gian còn lại của năm, c...

Giá vàng hôm nay 18/8: Chưa ngừng giảm mạnh

12:27:52 18/08/2022
Giá vàng hôm nay 18/8 suy giảm trong bối cảnh USD hồi phục và lãi suất cao hơn làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lời như vàng. 6h sáng nay 18/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1...

Việt Nam chinh phục khách Mỹ tại Hội chợ thủ công mỹ nghệ quốc tế New York

11:57:14 18/08/2022
Hội chợ triển lãm thương mại mùa hè NY Now giới thiệu các mặt hàng quà tặng, thủ công, mỹ nghệ của các nước trên thế giới đang diễn ra tại Trung tâm triển lãm công nghiệp và thương mại Javits Center ở New York

Xăng có thể về 22.000 đồng/lít

10:55:25 18/08/2022
Lãnh đạo doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu cho rằng rằng giá xăng bán lẻ trong nước hoàn toàn có thể về 22.000 đồng/lít, nếu giá dầu thế giới tiếp tục giảm

Vì sao giáo viên nghỉ việc?: Thâm niên 26 năm, lương không đủ sống

10:09:23 18/08/2022
Đứng trên bục giảng là giấc mơ, khao khát thời trẻ của cô Châu H.P, nhưng càng ngày, đồng lương mỗi tháng không gồng gánh được áp lực cơm áo gạo tiền, vật giá leo thang ở TP.HCM. Nữ giáo viên môn văn quyết nghỉ việc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Án mạng đau lòng ở Tiền Giang

Pháp luật

01:13:06 19/08/2022
Chiều 18-8, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tiền Giang cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Hậu (SN 1991; ngụ phường 6, TP Mỹ Tho) về tội giết người

Ukraine và LHQ nhất trí phối hợp thực hiện thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc qua Biển Đen

Thế giới

01:07:22 19/08/2022
Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm với Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres tại Lvov trong khuôn khổ chuyến công du Ukraine của Tổng thư ký LHQ

Bé trai 13 tuổi ở Bình Dương bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ

Sức khỏe

00:39:26 19/08/2022
Bệnh viện Nhi đồng 1 TP HCM cho biết các bác sĩ tại đây vừa kịp thời cứu sống bé trai N.T.C (13 tuổi, ngụ Tân Uyên, Bình Dương) vì bị rắn cạp nia cắn khi đang ngủ trong nhà

Ông chủ muốn giữ Ronaldo, nhiều cầu thủ Man United tức giận

Bóng đá thế giới

23:48:03 18/08/2022
Chủ tịch Glazer muốn giữ Cristiano Ronaldo, trong khi HLV Erik ten Hag và nhiều cầu thủ trong đội bất bình muốn tiền đạo người Bồ Đào Nha rời khỏi Old Trafford ngay trong mùa hè này

Nữ diễn viên Thái Lan bị tạm giam

Sao châu á

23:45:27 18/08/2022
Pinky Savika cùng mẹ và anh trai bị tạm giam vì cáo buộc lừa đảo. Tòa án Thái Lan từ chối yêu cầu tại ngoại của nữ diễn viên

Đỡ không nổi với những khoảnh khắc khó đỡ ập đến bất ngờ

Hài hước

23:44:49 18/08/2022
Có những khoảnh khắc khó đỡ ập đến một cách bất ngờ khiến cho nhiều người cũng không kịp đỡ

Gia đình Hà Hồ lên đồ đi dự tiệc, biểu cảm Leon khác biệt

Sao việt

23:42:36 18/08/2022
Từ ngày chào đời đến nay, cặp đôi Lisa - Leon liên tục nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Thậm chí, trên mạng xã hội còn có một lượng fan hùng hậu dành riêng cho 2 thiên thần nhỏ nhà nữ ca sĩ

Anh chàng nhân viên nhiệt tình nhưng lại bị sếp đuổi việc

Clip hay

23:41:19 18/08/2022
Anh chàng nhân viên nhiệt tình với sếp một cách thái quá để rồi nhận cái kết là phải xách đồ rời khỏi công ty

Nhiều người hiếu kỳ chèo thuyền ra sông livestream vụ cô gái mất tích

Sự kiện nóng

23:22:36 18/08/2022
Thời gian qua, thông tin về một cô gái trẻ có tên L.H.N (SN 1999, ở xã Hợp Đồng, huyện Chương Mỹ, TP. Hà Nội) mất tích bí ẩn đã thu hút được sự chú ý của dư luận. Hơn 1 tháng mất liên lạc, dù gia đình và cơ quan chức năng đã triển khai,...

Áp lực vô hình của trọng tài FIFA ở V.League

Bóng đá việt nam

23:20:48 18/08/2022
Lần lượt các trọng tài FIFA Hoàng Ngọc Hà, Ngô Duy Lân đều mắc sai sót còn Nguyễn Mạnh Hải gây tranh cãi trong các trận đấu V.League gần đây