Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn?

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được cho là tín đồ của các sản phẩm Apple trong khi báo chí Mỹ cho rằng ông Donald Trump nghiện Twitter nhưng không biết sử dụng máy tính .

Trong khi ông Kim Jong Un được cho là đang sử dụng iPhone X, MacBook Pro, iMac thì ông Donald Trump lại bị cho mù mờ về công nghệ, không sử dụng máy tính và nghiện mạng xã hội Twitter.

Ông Kim Jong Un đang sử dụng iPhone X?

Theo thông tin từ truyền thông Hàn Quốc, Triều Tiên đang có số lượng điện thoại di động tăng mạnh trong những năm qua, đạt 6 triệu người dùng.

Theo lời của nhiều người Triều Tiên đào tẩu và giới chức Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Kim Jong Un khuyến khích việc phổ biến công nghệ di động cho người dân.

Năm 2013, Triều Tiên cũng từng công bố với thế giới về Jindallae 3, chiếc smartphone đầu tiên của họ. Nhưng có vẻ như các quan chức cấp cao của nước này lại ưa chuộng những thiết bị công nghệ từ Mỹ và các nước phương Tây hơn.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 1

Năm 2013, lãnh đạo Kim Jong Un được cho đã sử dụng smartphone HTC. Ảnh: AFP.

Kim Jong Un, nhà lãnh đạo của Triều Tiên được cho là đang sử dụng một chiếc điện thoại thông minh từ phương Tây để truy cập Internet toàn cầu.

Theo một phân tích gần đây của hãng an ninh mạng Recorded Future tại Mỹ, giới lãnh đạo Triều Tiên đang sử dụng nhiều thiết bị công nghệ cao của phương Tây.

“Phân tích của chúng tôi cho thấy rằng nhiều thiết bị công nghệ từ Mỹ và các nước phương Tây đang được giới chức Triều Tiên sử dụng để truy cập vào Internet toàn cầu”, công ty cho biết trên trang web của mình.

Theo đó, các thiết bị được sử dụng chủ yếu là iPhone của Apple từ thế hệ cũ như những chiếc iPhone 4S đến mới nhất là iPhone X. Ngoài ra, họ còn sử dụng cả những chiếc điện thoại Android hàng đầu như Galaxy S7 và S8 của Samsung.

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính xác về thiết bị được nhà lãnh đạo Kim Jong Un sử dụng là gì. Nhưng theo những hình ảnh được giới truyền thông ghi lại thì đó là một chiếc smartphone có ốp lưng lớn, giống với iPhone.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 2

Hiện, ông Kim được cho là đang sử dụng iPhone X. Ảnh: AFP.

“Chỉ có những người như lãnh đạo đảng, quân đội, tình báo hoặc gia đình các lãnh đạo của Triều Tiên mới được phép sở hữu máy tính và truy cập vào Internet toàn cầu”, nghiên cứu cho biết.

Năm 2013, theo ảnh chụp bàn làm việc của Kim Jong Un, vị lãnh đạo được cho đang sử dụng chiếc điện thoại giống với smartphone HTC. Một số người cho rằng chiếc HTC trên có thể được sản xuất năm 2012/2013.

Lệnh cấm vận của Mỹ khiến đồ công nghệ được nhập sang Triều Tiên rất khó khăn. Để có được những sản phẩm công nghệ nước ngoài, Triều Tiên đã thành lập các công ty vỏ bọc, sử dụng người Triều Tiên sống ở nước ngoài và khai thác vào “mạng lưới tội phạm rộng lớn”.

Ông Kim là tín đồ của macOS

Báo cáo của Recorded Future còn cho thấy máy tính xách tay MacBook và máy tính Windows cũng nằm trong số các thiết bị khác được giới chức Triều Tiên dùng để truy cập Internet .

Vào tháng 3/2013, có một bức ảnh cho thấy nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã sử dụng máy tính để bàn iMac của Apple để làm việc. Ngoài ra, cũng không ít lần các phóng viên ghi lại được hình ảnh nhà lãnh đạo này sử dụng máy tính xách tay Macbook Pro.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 3

Máy tính làm việc của ông Kim được cho là iMac và Macbook. Ảnh: Reuters.

Nhiều người cho rằng ông Kim rất thích sử dụng macOS. Chính điều này khiến nhà nước Triều Tiên phát triển hệ điều hành dành riêng cho các máy tính của mình có tên gọi Red Star. Nền tảng này được tùy biến lại dựa trên hệ điều hành Linux có giao diện khá giống với macOS của Apple và có khả năng theo dõi dữ liệu người dùng kể cả khi đã ngắt kết nối mạng.

Tuy vậy, nhà lãnh đạo Kim Jong Un có vẻ không mấy thích thú với nền tảng này. Sau khi hệ điều hành Red Star 3 ra đời, người ta vẫn thường xuyên bắt gặp ông sử dụng các sản phẩm máy tính của Apple.

Ông Kim Jong Un ‘thả tim’ theo trào lưu mạng xã hội

Theo báo cáo của một ứng dụng có tên MoChat, gần đây họ đã phát hiện ra rằng nền tảng của họ có hơn 10 người dùng ở Triều Tiên.

Vậy ai đang sử dụng ứng dụng này và tại sao ?

Ở Triều Tiên, Internet được theo dõi rất chặt chẽ. Theo CNN , chỉ có khoảng 7.000 người dùng Internet trên toàn Triều Tiên. Có thể 10 người dùng đó là những lãnh đạo cấp cao ở Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 4

Lãnh đạo Kim Jong Un “thả tim” theo trào lưu mạng xã hội . Ảnh: BlueHouse.

Chắc chắn nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có quyền truy cập Internet. Ông Kim cũng được cho đang bí mật sử dụng nhiều tài khoản Facebook. Tuy nhiên, người ta vẫn chưa rõ liệu ông Kim đọc gì mỗi ngày trên FB.

Không thể xác định được ông Kim có đang sử dụng mạng xã hội không và nó là nền tảng nào. Tuy vậy bức ảnh tập thể cho thấy ông Kim đang thực hiện động tác thả tim, một trào lưu rất nổi trên các mạng xã hội Hàn Quốc và lan khắp thế giới có thể thấy nhà lãnh đạo này rất chịu khó “bắt trend”.

Tống thống Mỹ dùng điện thoại thông minh thường xuyên

Theo báo cáo hồi tháng 10/2015 của New York Times, ông Trump đã sử dụng một chiếc điện thoại thông minh mang thương hiệu Samsung Galaxy. Tên model chính thức không được xác nhận, nhưng các bức ảnh chụp lại cho thấy đó có thể là Galaxy S3, mẫu điện thoại mà Samsung ra từ tháng 5/2012.

Trong khi đó, các bài được đăng bởi đội ngũ điều hành của ông sẽ gửi thông qua iPhone. Điều này khiến nhiều người cho rằng ông Donald Trump đang sử dụng cùng lúc hai điện thoại.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 5

Tổng thống Mỹ được cho đã từng dùng Samsung Galaxy S3. Ảnh: New York Times.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ, nhà nghiên cứu dữ liệu David Robinson đã tiến hành phân tích các bài đăng trên Twitter của ông Trump tại tài khoản @realDonaldTrump và kết luận rằng những tweet được gửi đi từ một chiếc điện thoại Android là do đích thân ông Trump viết.

“Dựa trên phân tích của mình, tôi kết luận rằng các tweet bằng Android và iPhone rõ ràng được viết bởi những người khác nhau, đăng vào các khung giờ khác nhau, cách sử dụng hashtag, liên kết hay retweet cũng khác nhau”, Robinson cho biết.

“Trong khi những bài gửi bằng Android có xu hướng tiêu cực, các tweet bởi iPhone thường mang tính chất thông báo, tích cực hơn”, Robinson nói thêm.

Việc ông Trump tiếp tục sử dụng điện thoại Android thế hệ cũ khiến giới chức Mỹ lo ngại các yếu tố bảo mật.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 6

Ông Donald Trump từng tiếc nuối khi phải giao lại chiếc điện thoại Android cho cơ quan mật vụ. CNN.

“Ông ấy lo lắng khi không được sử dụng chiếc Android quen thuộc của mình và nghĩ rằng ông sẽ trở nên cô lập. Trump đã tự hỏi rằng sẽ phải làm cách nào để giữ liên lạc với bạn bè khi trở thành tổng thống”, trợ lý ông Trump nói với Times về việc vị tổng thống Mỹ không muốn giao lại chiếc Android của mình.

Trong những tuần sau lễ nhậm chức, ông Donald Trump vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại Android và số cá nhân của mình. Theo Associated Press , thậm chí Tổng thống Mỹ vẫn gọi lại số của phóng viên sau khi thấy điện thoại có cuộc gọi nhỡ.

Báo này cho biết hôm 19/1, một ngày trước lễ tuyên thệ, Donald Trump đã nói với một người bạn rằng ông đang không dùng điện thoại Android, theo yêu cầu của cơ quan an ninh.

Tổng thống Mỹ hiện dùng điện thoại siêu bảo mật

Vẫn chưa biết chính xác điện thoại thông minh nào đang được Tổng thống Trump sử dụng, nhưng Times cho rằng ông đã từ bỏ chiếc Android cũ của mình để chuyển sang “một thiết bị an toàn, được mã hóa” mà Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn.

Bên cạnh điện thoại mới, ông Trump cũng chuyển sang dùng số điện thoại khác mà chỉ một vài người biết.

Việc ông Trump đổi điện thoại khiến các mật vụ Mỹ thở phào nhẹ nhõm. Những thiết bị được Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn có thể sẽ không gửi được tin nhắn, không thể chụp ảnh hay chơi nhạc .

Còn theo New York Times , chiếc iPhone mà Tổng thống Mỹ đang sử dụng không hề có trình duyệt web, đồng thời các chức năng cũng rất hạn chế nhằm đảm bảo an toàn, tránh việc bị hacker nhòm ngó. Twitter là ứng dụng của bên thứ ba duy nhất trên điện thoại iPhone của ông Trump.

Vì vậy, Tổng thống Mỹ chỉ có thể đọc tin tức qua các bản in bằng giấy do bộ phận riêng tổng hợp từ các phương tiện truyền thông, trong đó có báo điện tử.

Ông Trump mù mờ về máy tính?

Theo Juan Buis của The Next Web , ông Donald Trump không hiểu nhiều về công nghệ. Điều này khiến tay bút này lo ngại đó sẽ là “thảm họa” cho nước Mỹ.

Theo Buis, ông Trump có một thái độ khinh thị đối với công nghệ. Điều này ảnh hưởng tới Mỹ, nơi có những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm làm cho xã hội phát triển.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 7

Ông Trump có vẻ rất lúng túng khi sử dụng máy tính.

Theo trang Gizmodo , cuộc cách mạng máy tính cá nhân diễn ra tại Mỹ những năm 1990 ảnh hưởng toàn bộ nước Mỹ. Nhưng với Donald Trump – vị Tổng thống của nước Mỹ, máy tính dường như không có nhiều ý nghĩa. Có một câu hỏi thú vị được Gizmodo đặt ra là: ông Trump đã bao giờ sử dụng máy tính?

Ở tuổi 70, ông Trump đến từ thời đại mà các vị giám đốc điều hành doanh nghiệp không thông thạo việc gõ văn bản. Đó là công việc của thư ký và trợ lý cá nhân.

Nếu ông Trump thực sự không bao giờ sử dụng một chiếc máy tính cá nhân, đó có thể là sự thay đổi đáng chú ý của nền chính trị Mỹ. Từ đời tổng thống Mỹ Bill Clinton những năm đầu thập niên 90, George W.Bush đến Barack Obama, các vị tổng thống đều tận dụng tối đa yếu tố công nghệ.

Tất nhiên, không ai trong số họ là một chuyên gia công nghệ nhưng người ta thường xuyên thấy họ xuất hiện bên cạnh các thiết bị công nghệ trong mọi công việc hàng ngày.

Ngay cả Tổng thống Bush, người được cho là không biết cách scan một tài liệu, cũng được bắt gặp đang sử dụng máy tính rất nhiều lần.

Năm 2016, hình ảnh ông Trump đang sử dụng máy tính Apple xuất hiện trên Reddit khiến cộng đồng mạng trầm trồ. Mọi người trầm trồ vì hai lý do. Một là ông Trump đang sử dụng sản phẩm của Apple, công ty mà trước đó ông đã kêu gọi tẩy chay các sản phẩm. Điểm ngạc nhiên thứ hai, đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện bên một chiếc máy tính.

Mặc dù vậy, tay ông vẫn không chạm vào bàn phím. Ngoài ra, cách ngồi của vị tổng thống cũng cho thấy ông không thoải mái với việc sử dụng laptop một tí nào.

Tuy nhiên, người ta không thể tưởng tượng Trump sẽ giải quyết cả núi công việc tại Nhà Trắng ra sao khi không hề chạm vào một chiếc máy tính.

Trước đó, ông Trump cũng từng tuyên bố trên chương trình radio Howard Stern rằng ông không sử dụng email. Đồng thời vị tổng thống Mỹ cũng mỉa mai việc sử dụng công cụ liên lạc này.

Ông chủ Nhà Trắng ’sống ảo’ trên Twitter

Ông Trump sở hữu nhiều tài khoản mạng xã hội với hàng triệu lượt theo dõi. Tài khoản Facebook có 25,1 triệu người theo dõi, tài khoản Instagram có 11,5 triệu người theo dõi. Tuy vậy, mạng xã hội được ông sử dụng nhiều nhất chính là Twitter với 7,5 triệu người theo dõi cùng 40.500 tweet.

Cả nước Mỹ đều biết Trump nghiện Twitter. Điều này không có nghĩa lúc nào ông cũng tweet. Việc này được thực hiện bởi các trợ lý của ông. Một số nguồn tin cho rằng ông chỉ tweet sau 7 giờ tối.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 8

Tổng thống Mỹ kiểm soát hình ảnh bản thân trên mạng xã hội rất kỹ.

Ngoài việc tweet liên tục, ông Trump còn quản lý hình ảnh cá nhân của mình rất chặt chẽ. Theo Gizmodo , tài khoản mạng xã hội của ông Trump sử dụng khá nhiều ảnh “sống ảo”.

Cụ thể, những tháng gần đây, tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump thường xuyên đăng tải những tấm ảnh đã qua chỉnh sửa để ông này trông gầy hơn.

Ảnh chỉnh “lố tay” không thể coi là tai nạn bởi chúng xuất hiện nhiều lần. Trang Gizmodo đã phát hiện ba lần các tài khoản của ông Trump sử dụng ảnh qua chỉnh sửa từ tháng 10/2018 đến 1/2019.

Tuyên bố ‘ngây thơ’ về công nghệ

Gần đây, ông Trump có rất nhiều phát ngôn liên quan đến công nghệ. Từ việc tuyên bố không ai hiểu rõ về máy bay không người lái hơn ông đến việc muốn người Mỹ có mạng 6G.

Dù tuyên bố là chuyên gia trong lĩnh vực máy bay không người lái nhưng chuyến bay bí mật đến Afghanistan ngày 26/12 của ông đã bị cộng đồng mạng theo dõi công khai.

Các “thám tử trực tuyến” đã phát hiện ra việc ngụy trang ký hiệu chuyến bay RCH58 này và theo dõi hành trình của nó. Thậm chí, những người này còn chia sẻ chúng lên mạng xã hội Twitter.

Ông Kim Jong Un và Donald Trump, ai rành công nghệ hơn? - Hình 9

Ông Trump từng tuyên bố không ai rành drone hơn ông. Ảnh: AP.

Trang WikiLeaks cũng tham gia vào sự kiện tường thuật trực tiếp chuyến đi “bí mật” của tổng thống Trump khi đăng tải một bản đồ ghi lại hành trình của siêu cơ Air Force One.

Một phóng viên của Reuters có mặt trên chuyến bay cho biết hình dáng và ánh sáng của máy bay được che giấu trong suốt hành trình 11 tiếng. Ngoài ra, ông Trump cũng không tweet bất cứ nội dung nào trong quá trình di chuyển.

Bên cạnh đó, tuyên bố về công nghệ 6G của ông Trump khiến cộng đồng mạng dè bỉu. Ngay tại quốc gia phát triển công nghệ hàng đầu như Mỹ, mạng 5G mới được triển khai thí điểm ở vài nơi, Tổng thống nước này đã yêu cầu xây dựng mạng 6G, một khái niệm công nghệ chưa xuất hiện.

Theo Jessica Jessica Rosenworcel, Ủy viên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), không ai biết được 6G sẽ yêu cầu những gì. Tuy nhiên bà dự đoán rằng thế hệ công nghệ mạng không dây thứ 6 sẽ dùng tần số teraheartz và ghép nhiều kênh.

Theo zing

Chrome OS sẽ hỗ trợ desktop ảo giống Windows 10

Nền tảng ngày càng phổ biến của Google đang được xem xét thêm vào một trong những tính năng sẽ khiến cho nó không những trông giống mà còn hoạt động tương tự Windows 10.

Theo trang tin Softpedia, tính năng mới này được phát hiện ra trên trang commit của Chromium, khiến cho Chrome OS của Google vào một ngày nào đó sẽ hỗ trợ desktop ảo - một tính năng hiện đã xuất hiện trong Windows 10 - và nhờ đó, người dùng Chrome OS có thể làm việc trên laptop với nhiều ứng dụng khác nhau, hoạt động trên cùng màn hình trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Có vẻ như đây là ý tưởng chính đằng sau bản cập nhật mà Google chuẩn bị ra mắt, dù ở thời điểm hiện tại tính năng này vẫn còn ở giai đoạn đầu phát triển. Đoạn video mà trang commit của Chromium đã giới thiệu cho thấy, tính năng desktop ảo ban đầu trên Chrome OS đã được hãng triển khai ra sao và qua đó có thể thấy nó hoạt động đúng như những gì bạn có thể trông đợi. Người dùng có thể mở giao diện desktop ảo này bằng một nút nhấn riêng và sau đó có thể bắt đầu tạo ra các desktop ảo mới, hoặc quản lý các desktop ảo đã có trước đó.

Chrome OS sẽ hỗ trợ desktop ảo giống Windows 10 - Hình 1

Chrome OS của Google sẽ sớm có hỗ trợ desktop ảo giống trong Windows 10.

Ngoài ra, Chrome OS cũng sẽ được cập nhật một vài chức năng mới, chẳng hạn như cho phép kéo ứng dụng từ desktop này sang desktop khác, hay đặt tên cho từng desktop khác nhau,... Những chức năng này sẽ biến trải nghiệm tổng thể với desktop ảo trở nên tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì Google vẫn chưa có bất kỳ thông tin chi tiết nào cũng như khi nào sẽ tung ra các tính năng này, nhưng rõ ràng Google đang thực sự muốn biến Chrome OS thành một đối thủ ngang tài ngang sức với Windows 10.

Cho dù bạn chẳng phải là fan của thói quen làm việc trên nhiều desktop, nhưng thực ra chúng lại cực kỳ hữu dụng với những người muốn tổ chức các ứng dụng thành từng nhóm riêng biệt mà không khiến desktop trở nên lộn xộn và Google đang tích cực triển khai việc này. Chrome OS thời gian qua đã phát triển khá nhanh, đặc biệt trong lĩnh vực giáo dục. Do đó, nếu những tính năng này được tung ra, nó sẽ biến nền tảng truy cập Internet của Google thành một sự thay thế hoàn hảo cho hệ điều hành của Microsoft, ngay cả đối với người dùng thuộc các lĩnh vực khác.

Theo pc word

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ấn tượng với dàn karaoke nghe nhạc chuẩn Hifi, đẹp thời thượng từ PARAMAX 10:40TV Sony Bravia XR mới được bổ sung bộ xử lí nhận thức “Cognitive Processor XR“01:11Loạt màn hình TV với thiết kế siêu độc tại CES 202101:05Editors'Choice Awards 2020: EC 2020 Goldmund Telos 5500 NextGen – Siêu phẩm ultra hi-end GrandPrix 2020 02:11[CES 2021] Razer giới thiệu chiếc khẩu trang N95 siêu ngầu với đèn LED RGB, lọc virus Covid-19 02:12Sony công bố thiết kế và ngày bán ra chiếc drone đầu tay Airpeak01:48Mercedes-Benz ra mắt màn hình AI tùy chỉnh 'Hyperscreen' 56 inch cho xe điện EQS 01:11Nước nóng cũng có thể giúp sạc pin điện thoại 00:48Thợ đào tiền ảo và 'cú sốc' Bitcoin02:31Lạ lẫm khi trải nghiệm demo hệ điều hành Windows 10X 08:52Samsung gửi thư mời sự kiện Galaxy Unpacked vào 14/1, ra mắt Galaxy S21 00:13Samsung trưng bày TV 8K tại Tech Awards01:13Những bức ảnh đẹp đến lạ thường được chụp bằng ống kính IMAX trên máy ảnh Full-frame 04:24[CES 2021] Samsung ra mắt robot "osin": Rửa bát, dọn bàn ăn, rót nước cho chủ nhân 02:40Editors'Choice Awards 2020: Wilson Audio Sabrina X – Loa cột tham chiếu của năm01:34Editors'Choice Awards 2020: Denon Home 350 - LOA KHÔNG DÂY CỦA NĂM 01:48Chip Exynos 2100 ra mắt: nhanh hơn, mạnh hơn tiết kiệm năng lượng hơn 01:08LG 4K UltraFine là màn hình đầu tiên có tấm nền OLED 02:3812 tháng sau khi công bố, Sony đã công khai thử nghiệm xe hơi concept trên đường 02:13Samsung "nhá hàng" công nghệ camera ẩn dưới màn hình, nhưng không dành cho smartphone 01:08

Tiêu điểm

Người châu Á phản ứng thế nào trước chính sách mới của WhatsApp? 
14:10:42 17/01/2021
Facebook không nhận sai 
23:12:03 18/01/2021
Alibaba chuẩn bị ra mắt mẫu ô tô điện đầu tiên 
12:28:30 17/01/2021
Người dùng ồ ạt bỏ đi, WhatsApp tạm hoãn việc chia sẻ dữ liệu với Facebook 
09:58:41 17/01/2021
Dùng AI tìm kẻ bạo loạn tại quốc hội Mỹ
11:05:28 18/01/2021
Cập nhật sự cố lỗi hệ thống ngân hàng: VPBank, TPBank thông báo đã khắc phục lỗi hệ thống, tuy nhiên người dùng thì vẫn chưa thực hiện được giao dịch 
19:33:16 18/01/2021
Apple muốn loại bỏ Nhật Bản khỏi chuỗi cung ứng?
20:55:08 17/01/2021
Châu Á giới thiệu hàng loạt công nghệ y tế tại CES 2021 
10:36:21 17/01/2021
2021 là năm thách thức với Xiaomi  
10:41:33 17/01/2021
Cuộc tháo chạy khỏi Thung lũng Silicon 
15:46:46 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Tham gia gameshow, nữ YouTuber xinh đẹp bất ngờ bị tuột bikini lộ gần hết khuôn ngực, cố che đậy nhưng không kịp
20:46:16 18/01/2021
Gia đình đã nhận tro cốt của Vân Quang Long
18:09:01 18/01/2021
Gia đình Đông Nhi - Ông Cao Thắng gây bão với bộ hình tạp chí: "Thế lực nhí" Winnie giật spotlight, cả dàn sao Việt phát cuồng
18:11:51 18/01/2021
Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Chị gái hot girl Trâm Anh: xinh đẹp nóng bỏng không thua kém em gái
19:18:55 18/01/2021
Trang Trần hưởng ứng màn đấu tố của quản lý cũ Hương Giang, gây sốc khi dùng từ ngữ thô tục để nhắc đến nàng Hậu
20:13:35 18/01/2021
Nàng sinh viên khoe cơm trưa chất lượng, mỗi ngày hết 100k/3 bữa, dân mạng chấm ngay 100 điểm
18:40:50 18/01/2021
Không phải Song Joong Ki hay Hyun Bin, mỹ nam lai hai dòng máu này mới là người từng khiến Song Hye Kyo phải thốt lên 4 từ: Hình mẫu lý tưởng
20:22:03 18/01/2021
Không còn sợ hôn nhân, Hà Hồ xác nhận sẽ kết hôn với Kim Lý
21:10:56 18/01/2021

Tin mới nhất

Samsung định hình phong cách tối giản 4.0 với màn hình thông minh 

23:21:16 18/01/2021
Đầu năm 2021, Samsung mang đến màn hình thông minh thế hệ mới giúp xóa nhòa ranh giới giữa PC và smart TV, mở màn cho phân khúc công nghệ khác biệt.

Máy tính sẽ dự đoán được tương lai gần 

23:14:43 18/01/2021
Giới khoa học đã đạt một bước tiến quan trọng trong việc tạo ra máy tính lượng tử, phục vụ cho mọi nhu cầu hằng ngày của con người trong tương lai.

Twitter đình chỉ tài khoản của nữ dân biểu đòi luận tội ông Joe Biden 

20:27:58 18/01/2021
Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của dân biểu đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene trong vòng 12 giờ vì các bài viết nhiều lần vi phạm chính sách của nền tảng.

Robot quản gia, xe bay, công nghệ màn hình cuộn sẽ là xu hướng tương lai 

20:18:05 18/01/2021
Hàng loạt sản phẩm được triển lãm tại sự kiện CES 2021 của Samsung, LG, Razer và nhiều công ty khác đã giúp người dùng có được cái nhìn thoáng qua về ngành công nghệ trong tương lai.

WhatsApp đăng quảng cáo toàn trang trên báo để giữ người dùng ở lại 

20:16:35 18/01/2021
Chiến dịch này được báo cáo đã tiêu tốn hàng chục triệu rupee, khi quảng cáo toàn trang của WhatsApp xuất hiện trên ít nhất 10 tờ báo lớn ở Ấn Độ.

Facebook 'mạnh tay' trước lễ nhậm chức tổng thống Mỹ 

20:13:55 18/01/2021
Facebook đang cấm các quảng cáo vũ khí và chặn những sự kiện diễn ra gần Nhà Trắng trước Lễ nhậm chức của ông Joe Biden, ít nhất đến ngày 22.1.

Ứng dụng hẹn hò Tinder, Bumble hỗ trợ bắt nghi phạm bạo loạn ở Điện Capitol 

20:11:52 18/01/2021
Theo Washington Post, cư dân mạng đang tổ chức một cuộc truy lùng tự phát trên các ứng dụng hẹn hò Bumble, Tinder... để tìm ra những đối tượng tham gia cuộc bạo loạn ở Điện Capitol hôm 6.1.

Website của Parler bỗng hồi sinh 

20:09:30 18/01/2021
Sau một thời gian im hơi lặng tiếng, trang web của Parler bất ngờ tái xuất trên mạng dù ứng dụng vẫn bị Apple và Google cấm cửa.

Liên minh Big Tech phát triển hộ chiếu 'vắc-xin Covid-19 kỹ thuật số' 

20:07:34 18/01/2021
Mục đích của sáng kiến này là tạo điều kiện cho chính phủ, hãng hàng không và doanh nghiệp kiểm tra xem liệu các cá nhân đã tiêm vắc-xin Covid-19 hay chưa.

Khẩu trang thông minh và công nghệ chống Covid-19 lên ngôi 

20:05:37 18/01/2021
Năm nay, nhiều sản phẩm chống Covid-19 được trình làng tại CES 2021, từ khẩu trang thông minh, robot khử trùng cho đến bồn cầu không chạm và chuông cửa đo thân nhiệt.

Sony triển khai bản cập nhật Android 11 đến Xperia 1 và 5

20:00:44 18/01/2021
Vào tháng trước, Sony tung Android 11 đến Xperia 1 II và giờ đây, công ty tiếp tục triển khai bản cập nhật này đến với các điện thoại cao cấp 2019 của mình, gồm Xperia 1 và Xperia 5.

Samsung TV QLED và QLED Neo mới sẽ có tính năng chơi game 

19:57:00 18/01/2021
Samsung vừa công bố dòng 2021 của TV QLED và QLED Neo sẽ có khả năng chơi game mới. Đây là dòng TV được công ty giới thiệu vào đầu tháng này cùng với các màn hình cao cấp khác.

Brazil cho phép Huawei tham gia đấu giá 5G 

19:46:45 18/01/2021
Chính phủ Brazil đã tìm cách loại trừ Huawei khỏi các mạng của nước này, tuy nhiên với việc ông Donald Trump sắp rời Nhà Trắng và chi phí loại trừ Huawei, họ buộc phải quay lại kế hoạch của mình.

Cảnh báo: Sau các trang web bán vé máy bay, đến lượt website ngân hàng giả xuất hiện tràn lan, thủ đoạn lừa đảo cực kỳ tinh vi 

19:36:19 18/01/2021
Sau hàng loạt các website lừa đảo bán vé máy bay, thì hiện nay các website lừa đảo giả mạo ngân hàng đang mọc lên ngày càng nhiều khiến người dùng hoang mang.

Nóng: Foxconn đã được cấp giấy phép xây dựng nhà máy 270 triệu USD tại Việt Nam, sẽ sản xuất MacBook và iPad 

19:30:26 18/01/2021
UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp phép cho Foxconn đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất MacBook và iPad.

Đây là cách cài trọn bộ phần mềm chỉ với 1 cú nhấp chuột và hoàn toàn miễn phí 

19:28:22 18/01/2021
Nếu bạn mới tậu cho mình một chiếc máy tính mới nhưng quá ngại việc cài đặt các phần mềm cần thiết như trình duyệt web, chương trình diệt virus hay nhắn tin... thì bạn đã gặp may. Bạn thực sự không cần phải tải về thủ công từng ứng dụng...

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0” 

19:22:45 18/01/2021
Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Hướng dẫn chi tiết cách nạp lại firmware cho USB bị lỗi

18:58:47 18/01/2021
USB thường mắc những thứ bệnh rất lạ và khó chuẩn đoán. Đa số, người sử dụng thường gặp lỗi USB không hiện dung lượng, không mở được trên máy tính,... và dù đã làm mọi cách nhưng lỗi ở USB cũng không thể khắc phục được. Trường hợp vậy c...

Windows 10X chính thức lộ diện: Một hệ điều hành “thuần khiết” của Microsoft 

18:47:42 18/01/2021
Microsoft đã thay đổi chiến lược và phát triển Windows 10X cho những chiếc máy tính một màn hình giá rẻ, thay vì các thiết bị hai màn hình như trước đây.

Đừng gõ dòng lệnh này! Nó có thể làm hỏng ngay lập tức ổ cứng định dạng NTFS trên Windows 10 

18:30:45 18/01/2021
Một lỗi zero-day chưa được vá trong Windows 10 cho phép kẻ tấn công làm hỏng ổ cứng có định dạng NTFS chỉ bằng một dòng lệnh.

Ứng dụng của một cậu bé 12 tuổi vô tình mang lại hàng nghìn người dùng cho Signal như thế nào 

17:57:02 18/01/2021
Cho dù là một ứng dụng nhái Signal, Calls Chat cũng giúp người dùng nhắn tin với người dùng Signal chính chủ.

Bị mất điện hàng loạt, chính phủ Iran quay sang đổ lỗi cho việc khai thác bitcoin 

17:39:59 18/01/2021
Đáp lại, những người hoạt động trong ngành công nghiệp tiền ảo ở Iran đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc của chính phủ, nói rằng vấn đề là do hệ thống lưới điện yếu kém của quốc gia.

Sai lầm khiến Steve Jobs mất 31,6 tỷ USD, không lọt top 50 người giàu nhất dù điều hành đế chế giá trị nhất hành tinh 

17:32:58 18/01/2021
Năm 2011, Apple là công ty giá trị nhất hành tinh trong khi Microsoft còn ở phía sau cả triệu dặm. Vậy mà Bill Gates ngồi trên núi tiền 50 tỷ USD còn Steve Jobs thậm chí không lọt top 50 người giàu nhất.

Cổ phiếu Samsung cắm đầu lao dốc sau khi 'thái tử' Lee bị tuyên án 2 năm 6 tháng tù giam 

17:16:46 18/01/2021
Tờ Bloomberg vừa đưa tin, người thừa kế tập đoàn Samsung Jay Y. Lee vừa bị tuyên án tù giam 2 năm, 6 tháng vì cáo buộc hối lộ, kết thúc phiên tòa kéo dài nhiều năm gây chấn động Hàn Quốc.

Nối gót Apple, Samsung có thể sẽ đưa chip Exynos của mình lên máy tính 

17:07:47 18/01/2021
Sau khi Apple ra mắt chip xử lý M1 dựa trên kiến trúc di động ARM dành cho máy tính Mac, người tiêu dùng đang rất mong đợi những động thái tương tự đến từ các đối thủ lớn của Apple. Dẫu sao, một thị trường có tính cạnh tranh sẽ mang lại...

Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

16:58:19 18/01/2021
Hutch Hutchison - Cựu giám đốc thiết kế của Vertu nói gì về quan điểm thiết kế và hàng hiệu ngày nay? 

Kinh doanh online, hướng đi bền vững bất chấp biến động cho doanh nghiệp trong thập kỉ mới 

16:55:15 18/01/2021
Trong bối cảnh cả thế giới đang phải làm quen với bình thường mới, liệu kinh doanh online có phải con tàu Noah cho các doanh nghiệp ra khơi và bứt phá khi thập kỉ mới đã sang trang?

Motorola: Từ đỉnh cao danh vọng đến bán mình 

16:53:25 18/01/2021
Trước cả khi cái tên Nokia nổi danh, đã có một hãng điện thoại làm mưa làm gió trên toàn thế giới với những sáng tạo vô cùng đột phá của mình. Đó chính là Motorola, một trong những thương hiệu điện thoại đầu tiên xuất hiện trên thế giới...

Có thể bạn quan tâm

Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu

Thế giới

00:01:15 19/01/2021
Thomas nói rằng anh đã nhập thử mật khẩu 8 lần, và chỉ còn 2 lần để thử nhập password cho chiếc USB, nơi chứa mật khẩu mở khóa chiếc ví biến anh trở thành triệu phú. Giá Bitcoin ở thời điểm mình viết bài này là hơn 34.400 USD, và lượng ...

Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ

Sao châu á

23:52:19 18/01/2021
Là diễn viên nổi tiếng châu Á trong những năm 2000, vị thiếu gia ngậm thìa vàng từ trong trứng nước không bao giờ phải lo lắng về áp lực tài chính, Kim Sung Min lại kết liễu cuộc đời mình một cách thiếu suy nghĩ giữa những hậu quả của t...

Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi

Sao việt

23:36:44 18/01/2021
Nhân dịp con gái 6 tuổi, diễn viên Maya đã tổ chức tiệc sinh nhật cho con. Con gái Maya được khen xinh đẹp như búp bê.

Diễm Loan - 'Hướng dương ngược nắng': Hai lần yêu hết lòng đều khóc cạn nước mắt vì người yêu 'lừa tình'

Phim việt

23:27:52 18/01/2021
Là chuyên gia gây cười cho Hướng dương ngược nắng vì những tình huống chẳng giống ai, thế nhưng nhìn đi nhìn lại hai lần yêu say đắm, thật lòng của Diễm Loan (Vân Dung) đều bị người tình cắm sừng, dối lừa.

Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?

Đời sống

23:26:25 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được mở bán từ 19/1 với số lượng 50.000 vé cho nhiều chặng bay trong nước.

Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương

Pháp luật

23:23:26 18/01/2021
Liên quan đến vụ chuyển nhượng đất vàng ở TP Thủ Dầu Một gây thất thoát, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố thêm 4 bị can, trong đó có Phó tổng giám đốc Tổng công ty 3/2.

Mẹo tấn công trong Tốc Chiến 

Game online

23:18:56 18/01/2021
Bên cạnh các quy tắc khi di chuyển, người chơi cần cân nhắc những trường hợp sau nhằm đảm bảo khả năng chiến thắng trong các pha tấn công.

Mâu Thuỷ bức xúc BTC vì đội liên tục xếp cuối dù hoàn thành xuất sắc thử thách Vietnam Why Not

Show việt

23:16:35 18/01/2021
Mâu Thuỷ không ít lần bức xúc vì team Nón Lá dù hoàn thành tốt các thử thách nhưng vẫn xếp cuối so với các đội đối thủ.

Arteta lo học trò bị kiệt sức

Bóng đá thế giới

23:05:58 18/01/2021
HLV Mikel Arteta thừa nhận lịch thi đấu dày đặc của mùa giải 2020/21 đang ảnh hưởng nhiều đến Arsenal.

10 kem dưỡng ẩm tốt cho da dầu

Làm đẹp

23:04:31 18/01/2021
Kem dưỡng ẩm cho da dầu thường có kết cấu mỏng, thành phần dưỡng dịu nhẹ, dễ thẩm thấu, không gây nhờn dính.

Nghiên cứu chỉ ra lượng cà phê tối đa bạn nên uống mỗi ngày

Sức khỏe

23:02:19 18/01/2021
Các nhà nghiên cứu khuyến nghị chỉ nên uống tối đa 4 tách cà phê mỗi ngày để giữ cho trái tim khỏe và vóc dáng cân đối.

Trang phục mang dáng dấp những tòa cao ốc

Thời trang

22:55:10 18/01/2021
30 thiết kế thuộc bộ sưu tập Cest La Maison của Lê Lâm mang dáng vẻ những tòa nhà hoa lệ của Sài Gòn.

Katie Holmes mặc áo do bạn trai thiết kế

Phong cách sao

22:51:29 18/01/2021
Katie Holmes mặc áo phông họa tiết phong cảnh do người tình Emilio Vitolo vẽ.

Kim So Hyun đúng chuẩn "công chúa chiến binh", mặt bê bết máu ở bom tấn sử thi với Ji Soo

Phim châu á

22:49:45 18/01/2021
Kim So Hyun mang đến hình tượng cực kì mạnh mẽ trong River Where the Moon Rises.

Ảnh chế: Messi-CR7 hóa người thường, Pep chờ lên đỉnh EPL 

Hài hước

22:46:22 18/01/2021
Tại Super Sunday, Barcelona vuột mất cup nhà vua trước mắt, Juventus tụt xuống top 5 và Man City ngư ông đắc lợi.