Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối

Theo dõi VGT trên

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc bị tố gian lận thành tích thi cấp 3 và gây bức xúc khi thi vào biên chế.

Ngày 7/7, trang Sina đưa tin ba diễn viên trẻ Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú sau khi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung ương Trung Quốc đã thi vào biên chế của Nhà hát kịch quốc gia. Tuy nhiên, quá trình thi của các ngôi sao này gây ra nhiều tranh cãi.

“Kiếm nhiều t.iền còn thi vào biên chế”

Năm 2022, Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc thay đổi quy định thi, có nhiều đổi mới thuận lợi hơn cho các ngôi sao trẻ. Ba diễn viên trên không phải thi viết mà chỉ cần thông qua vòng phỏng vấn. Do đã hoạt động lâu năm trong ngành, họ có hồ sơ đẹp, thành tích tốt, nhờ đó đỗ vào biên chế của Nhà hát kịch Quốc gia.

Tuy nhiên, một thí sinh cùng thi là Đường Giải Nguyên đã đưa ra thắc mắc, tại sao anh không được thông báo về kết quả thi của vòng một trên trang website nhà hát. Trong khi chờ đợi kết quả vòng một, người này đã nhận thấy thông báo kết thúc kỳ thi tuyển, khiến anh không kịp khiếu nại hay tìm hiểu về quá trình thi biên chế.

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 1

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 2

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 3

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 4

Ông hoàng phòng vé Trung Quốc gây bức xúc vì thi vào biên chế nhờ có hồ sơ đẹp.

Theo 163, việc thi biên chế vào các cơ quan nhà nước Trung Quốc vốn rất khắt khe. Việc Nhà hát kịch Quốc gia thay đổi quy chế thi bị đ.ánh giá là tạo điều kiện thuận lợi cho các ngôi sao trẻ, khi họ vừa tốt nghiệp đại học, chưa có bằng thạc sĩ. Bên cạnh đó, việc công khai kết quả không rõ ràng cũng gây bức xúc.

Nguồn tin bình luận thêm theo quy định, nhân viên công vụ không được phép nhận công việc ngoài, làm thêm, song với ngành nghệ thuật, các ngôi sao luôn được tạo điều kiện tham gia nhiều dự án phim, show dù đang trong biên chế nhà nước. Điều này khiến công chúng bức xúc, vì các diễn viên vốn có thù lao cao gấp hàng nghìn lần người dân, giờ đây còn nhận được lương của cơ quan chính phủ.

Video đang HOT

Những chủ đề liên quan tới việc thi biên chế của Dịch Dương Thiên Tỉ, La Nhất Châu, Hồ Tiên Hú liên tục đứng đầu trên mạng xã hội. Nhà hát kịch quốc gia Trung Quốc cũng thông báo sớm đưa ra lời giải thích.

“Những người này lương một ngày đã 2,08 triệu NDT còn muốn thi vào biên chế nhận lương nhà nước (khoảng hơn 300.000 USD, lấy thông tin từ mức cát-xê Trịnh Sảng nhận được khi đóng Thiến nữ u hồn) “, “Không phải họ không có việc làm, còn chiếm chỗ của người khác”, “Hóa ra quy định thi tuyển có thể vì vài người mà thay đổi”, là bức xúc của nhiều khán giả Trung Quốc.

Loạt scandal của Dịch Dương Thiên Tỉ

Bên cạnh đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng bị tố cáo gian lận thi cử. Bảng điểm thi vào cấp 3 của nam diễn viên cho thấy anh có hai môn chỉ đạt điểm D, với tổng số điểm thấp. Nhiều khán giả cho rằng ngôi sao Hồ Trường Tân sử dụng đặc quyền của người nổi tiếng để “đi cửa sau” vào trường cấp 3.

Đại diện trường khẳng định tài tử được nhận vào theo diện học sinh năng khiếu nghệ thuật. Song, khi nhận được nhiều lời tố cáo, nhà trường đã trả lời sẽ tích cực điều tra lại.

Trước đó, Dịch Dương Thiên Tỉ còn vướng nghi vấn trốn thuế.

Hiện tại, có thông tin cha của Dương Dịch Dương Tỉ là cổ đông của tờ Nhân Dân Nhật Báo, tờ báo uy tín bậc nhất tại Trung Quốc. Do đó, Dịch Dương Thiên Tỉ được đ.ánh giá là có bối cảnh sau lưng hùng mạnh, giúp nam diễn viên thường xuyên được nhận các dự án lớn, được ưu ái trong sự nghiệp, hình ảnh sạch, ít có scandal.

Cha của Dịch Dương Thiên Tỉ còn bị phát hiện sở hữu một công ty chuyên chạy số liệu. Công ty này sử dụng các tài khoản mạng xã hội để tạo chiều hướng dư luận (khen ngợi hoặc bôi đen) cho các ngôi sao, đồng thời còn có hệ thống chạy số liệu, tăng tương tác cho các chiến dịch PR của nghệ sĩ. Đây là hoạt động bị cấm tại Trung Quốc vì tạo ra môi trường cạnh tranh không lành mạnh, khiến môi trường mạng xã hội trở nên tiêu cực.

Do đó, Dịch Dương Thiên Tỉ cũng bị chê bai. Nhiều người cho rằng không phải Dịch Dương Thiên Tỉ không có scandal, mà những rắc rối của tài tử đều được cha che giấu.

“Tất cả đều k.iếm t.iền cho Dịch Dương Thiên Tỉ”, “Hóa ra không phải không có điểm xấu, mà đã được cha cậu ta dọn dẹp rồi”, “Bối cảnh sau lưng quá lớn khiến người khác không dám động chạm”, “Càng bóc càng mất cảm tình”, là bình luận của hàng nghìn khán giả trên mạng xã hội. Thậm chí, bài viết một fan của Dịch Dương Thiên Tỉ quay lưng vì scandal đã nhận tới hơn 1 triệu lượt thích.

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 5

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 6

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 7

Ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc gặp rắc rối - Hình 8

Công chúng bất ngờ khi cha của Dịch Dương Thiên Tỉ đứng sau công ty chạy số liệu lớn bậc nhất Trung Quốc.

Dịch Dương Thiên Tỉ sinh năm 2000, hiện là ngôi sao 10X nổi tiếng nhất tại Trung Quốc. Thành tích phòng vé ấn tượng đưa Dịch Dương Thiên Tỉ vào nhóm những diễn viên có tổng doanh thu phòng vé đạt 10 tỷ NDT (1,5 tỷ USD). Do đó, tài tử được mệnh danh là “ông hoàng phòng vé trẻ nhất Trung Quốc”.

Tại Trung Quốc, tính cả Dịch Dương Thiên Tỉ mới có 16 diễn viên đạt được doanh thu này gồm Ngô Kinh, Thẩm Đằng, Hoàng Bột, Vương Bảo Cường, Đặng Siêu, Từ Tranh, Cổ Thiên Lạc… Anh cũng là người đầu tiên thuộc thế hệ 10X có tổng doanh thu phòng vé điện ảnh phá mốc 10 tỷ NDT.

Theo Sina, Dịch Dương Thiên Tỉ có 4 năm kinh nghiệm diễn xuất, và chỉ cần 5 tác phẩm điện ảnh để ghi danh vào “câu lạc bộ 10 tỷ NDT” của điện ảnh Trung Quốc. Nam diễn viên có đến 4 phim gồm Hồ Trường Tân: Thủy Môn Kiều, Hồ Trường Tân, Tặng bạn một đóa hoa hồng nhỏ, Em của thời niên thiếu đều vượt mốc doanh thu phòng vé một tỷ NDT (hơn 157 triệu USD). Tính đến hiện tại, thành viên của TFBoys cũng là diễn viên duy nhất có 100% phim điện ảnh đóng chính phá mốc một tỷ NDT.

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà?

Netizen đang tranh cãi xem có phải là Triệu Lộ Tư đã tăng cân hay không.

Những hình ảnh của Triệu Lộ Tư khi đi quay phim Hậu Lãngvẫn đang được netizen chia sẻ nhiệt tình.

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 1

Mặt Triệu Lộ Tư nhìn hơi căng tròn

Tuy nhiên, trong loạt ảnh cận mặt vừa được chia sẻ, Triệu Lộ Tư lại gây hoang mang cho người hâm mộ khi lộ gương mặt căng tròn quá mức. Một số khán giả đặt nghi vấn có phải do Triệu lộ Tư đang bị sưng phù mặt hay không mà nhìn dáng vẻ cô trong bức ảnh lại lạ lẫm thế này.

Dẫu vậy, khi so sánh với hình khác gần đây, fan Triệu Lộ Tư lại chỉ ra rằng góc mặt hơi sưng phù chỉ là do bị chụp theo kiểu "dìm hàng" mà thôi. Nhiều khán giả khẳng định, Triệu Lộ Tư không tăng cân quá đà hay bị di chứng phẫu thuật thẩm mỹ gì cả. Nữ diễn viên chỉ vô tình để lộ khoảnh khắc kém xinh nên đã bị các tay săn ảnh nhanh tay chụp lấy.

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 2

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 3

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 4

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 5

Fan cho rằng chỉ là do góc chụp dìm hàng thôi chứ Triệu Lộ Tư vẫn xinh xắn lắm

Hậu lãng là câu chuyện xoay quanh nữ chính Tôn Đầu Đầu, 20 t.uổi, không cha không mẹ và luôn sống lẻ loi, chẳng màng đến quá khứ hay tương lai. Trong 1 lần vướng vào chuyện phiền phức của thiên hạ, Tôn Đầu Đầu đã gặp giáo sư đại học danh tiếng và được ông giúp đỡ cho vào học lớp Trung Y.

Tại đây, Tôn Đầu Đầu va phải con trai giáo sư - Nhậm Thiên Chân rồi dần nảy sinh tình cảm. Cả hai đi từ chuyện hiểu lầm, ghét bỏ đối phương cho đến thấu hiểu và sẻ chia. Sau này, Tôn Đầu Đầu - Nhậm Thiên Chân có chuyện tình ngọt ngào và khiến cho những người xung quanh phải ghen tỵ.

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 6

Triệu Lộ Tư bỗng dưng lộ mặt căng tròn như bị sưng phù, là do góc chụp tệ hay tăng cân quá đà? - Hình 7

Phim Thả Thí Thiên Hạ dự kiến ra mắt trong tháng 4 này

Ngoài Triệu Lộ Tư, Hậu Lãng còn có sự góp mặt của các diễn viên: Ngô Cương, La Nhất Châu, Trương Manh, Giang San.

Ngoài Hậu Lãng, phim Thả Thí Thiên Hạ do Dương Dương đóng cùng Triệu Lộ Tư cũng "chính thức thả xích" và định ngày lên sóng. Dự kiến Thả Thí Thiên Hạ sẽ chào sân vào giữa tháng 4 này và khiến màn ảnh nhỏ chao đảo bởi những phần hợp tác hết sức ăn ý đến từ cặp đôi ngôi sao có lượng fan hâm mộ đông đảo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025
17:43:28 19/07/2024
Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!
15:17:41 20/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024
Nữ chính trong phim Việt đang gây chú ý hóa ra là phú bà giàu nhất nhì Vbiz
06:00:09 21/07/2024
Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'
22:32:00 20/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Trường tương tư 2 vì sao thành bom xịt?
15:56:43 19/07/2024
Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
06:01:03 20/07/2024

Tin đang nóng

Diễn viên Anh Đức hoãn tiệc cưới với vợ kém 12 t.uổi
10:26:06 21/07/2024
Mẹ Cường Đô La chia đều khối tài sản cho con rể, em gái, con trai chỉ được số lẻ
09:55:13 21/07/2024
Shark Bình chính thức lên tiếng về thông tin gây xôn xao những ngày qua
09:12:05 21/07/2024
Hồ Ngọc Hà "trầy trật" lấy lòng mẹ Cường Đô La, Đàm Thu Trang chỉ cần 1 câu nói
09:43:20 21/07/2024
Siêu mẫu Ngọc Nga: Con gái 14 t.uổi cao 1,8m, con trai là VĐV bóng rổ ở Mỹ
09:16:23 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Nghệ sĩ Kiều Mai Lý: Nghệ sĩ có thể không thích nhưng đừng nên chèn ép nhau
13:01:37 21/07/2024
Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình
09:18:11 21/07/2024

Tin mới nhất

"Thần tiên ca ca" đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

12:55:00 21/07/2024
Nhìn những hình ảnh này, có lẽ sẽ không quá khi gọi Tăng Thuấn Hy là thần tiên ca ca đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại.

'Top Gun: Maverick' phân biệt đối xử với những nghệ sĩ gốc Á?

11:28:18 21/07/2024
Một diễn viên người châu Á tiết lộ rằng các cảnh quay của anh trong Top Gun: Maverick đã bị cắt bỏ khi phim ra rạp.

"Shrek 5" sẽ trở lại với dàn diễn viên đình đám

06:54:10 21/07/2024
Shrek 5 sẽ ra mắt vào năm 2026 với sự góp mặt của những diễn viên đình đám đã gắn liền với loạt phim, gồm Mike Myers, Eddie Murphy và Cameron Diaz.

Sao nam bị 100 đoàn phim từ chối vì nặng tới 100kg, giờ là diễn viên hạng nhất quốc gia ai cũng phải nể trọng

06:30:38 21/07/2024
Thời mới vào nghề, nam diễn viên này đã phải trải qua thời kỳ dài thất nghiệp, gặp khó khăn khi không ai mời diễn vì nặng tới 100kg.

Dự án mật - Thảm họa trên cầu: Bộ phim cuối đời của cố diễn viên Lee Sun Kyun

17:12:46 20/07/2024
Bộ phim Dự án mật: Thảm họa trên cầu vẽ nên bức tranh về tình cha con và tình đồng loại trong cơn khốn cùng. Đây là một trong 2 phim điện ảnh cuối cùng mà cố diễn viên Lee Sun Kyun góp mặt.

Những cặp sao Hàn được đồn hẹn hò vì 'chemistry' cực đỉnh trong phim: Kim Soo Hyun - Kim Ji Won

15:14:06 20/07/2024
Nhiều cặp đôi sao Hàn, chẳng hạn như Kim Soo Hyun và Kim Ji Won, liên tục bị người hâm mộ đặt nghi vấn hẹn hò vì những phản ứng hóa học cực đỉnh trong phim.

Diễn viên phim Hàn không được nhận thù lao cho đến khi phim phát sóng?

15:11:18 20/07/2024
Trong bối cảnh ngành sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc thay đổi nhanh chóng, các diễn viên đang phàn nàn về sự chậm trễ trong việc thanh toán thù lao.

'Câu chuyện hoa hồng' - bộ phim làm thay đổi sự nghiệp của Lưu Diệc Phi?

15:07:35 20/07/2024
Màn biểu diễn xuất sắc của Lưu Diệc Phi lần này không chỉ chứng tỏ năng lực diễn xuất của cô, mà còn cho thấy hiểu biết sâu sắc và cách diễn dịch tinh tế của cô đối với vai diễn.

Yêu mù quáng trong phim, Thúy Ngân ngoài đời không dễ mắc sai lầm

14:58:22 20/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Dương Tử không nghĩ Tiểu Yêu trong 'Trường Tương Tư' bị trầm cảm

14:55:28 20/07/2024
Trong buổi livestream mới nhất, Dương Tử đã có những chia sẻ với người hâm mộ về lần trở lại với vai diễn Tiểu Yêu trong Trường Tương Tư 2.

Nam chính phim Hàn gây tranh cãi vì vấn đề t.uổi tác

14:52:33 20/07/2024
Nam diễn viên Choi Hyun Wook gây tranh cãi khi nhận vai nam chính trong phim Hàn Black Salt Dragon vì chênh lệch t.uổi tác so với nữ chính.

Mỹ nhân cổ trang già đi 10 t.uổi vì tạo hình quá "phèn", danh xưng đệ nhất mỹ nữ chỉ như trò đùa

06:00:15 20/07/2024
Công chúng cho rằng cách phối màu của bộ trang phục diêm dúa lòe loẹt nhưng không có sự sang trọng của phim tiên hiệp.

Có thể bạn quan tâm

Sự cố CrowdStrike gây thiệt hại hàng tỷ bảng tại Anh

Thế giới

15:12:41 21/07/2024
Hệ thống bán lẻ cũng đã bị ảnh hưởng khi người mua hàng không thể thanh toán bằng thẻ và một số cửa hàng đã thông báo chỉ dùng t.iền mặt .

Tất tần tật những lưu ý khi du lịch Bangkok

Du lịch

15:10:58 21/07/2024
Cho dù không phải lần đầu khám phá Bangkok, đây vẫn là một địa điểm du lịch có thể đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới. Dưới đây là 10 lưu ý giúp du khách tận hưởng một kỳ nghỉ an toàn và thú vị ở thủ đô Thái Lan.

Khánh Vân: kém duyên ngày quốc tang, báo hack nick, mất tích khi bị ném đá

Sao việt

15:08:39 21/07/2024
Sau khi các phương tiện thông tin đại chúng công bố thông tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, tất nhiều người sử dụng mạng xã hội ở Việt Nam đã bày tỏ sự tiếc thương bằng cách thay hình avatar. Nàng thơ của Mắt biếc cũng không ngo...

Mẹ Cường Đô La đối mặt án phạt 10 - 20 năm tù, luật sư nói rõ quy định tội danh

Netizen

14:57:37 21/07/2024
Xoay quanh vụ việc mẹ Cường Đô La - bà Như Loan vừa bị bắt giữ, khám xét nhà ở, thì cộng đồng mạng cũng bắt đầu quan tâm về tội danh, mức phạt bà có thể đối mặt. Một luật sư mới đây đã lên tiếng giải thích rõ.

Yên Bái: Mưa lớn làm sạt lở 15 điểm trên Quốc lộ 32

Tin nổi bật

14:53:43 21/07/2024
Tuyến đường thôn Ba Khuy, xã Nà Hẩu sạt lở khoảng 2.000 m3, đến nay đã thông đường. Ước tính thiệt hại khoảng 300 triệu đồng.

4 con giáp được ngưỡng mộ vì tính cách độc đáo, Thần tài yêu thương, quý nhân che chở, cuộc sống ngày một thăng hoa

Trắc nghiệm

14:46:01 21/07/2024
Nhờ có tính cách mạnh mẽ và độc đáo, 4 con giáp này tương lai gặt hái được nhiều thành quả.Tuổi Tý, biểu tượng của trí tuệ và linh hoạt trong vòng tròn 12 con giáp, luôn tự hào với khả năng phân tích

PSY hoàn t.iền vé cho khán giả

Nhạc quốc tế

14:44:26 21/07/2024
Trước đó, sự kiện âm nhạc Soaked Show của PSY tổ chức tại Seoul Grand Park ở Gwacheon, Kyunggi-do. Tuy nhiên, chỉ ít phút sau khi sự kiện bắt đầu, phía PSY thông báo hủy bỏ buổi biểu diễn.

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

Sáng tạo

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Tần suất ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận

Sức khỏe

14:15:12 21/07/2024
Nếu tổn thương thận không phải là vấn đề đáng lo ngại, bạn có thể thêm chuối vào chế độ ăn uống của mình - đây là loại trái cây được dung nạp tốt. Bạn có thể ăn khoảng 1-2 quả chuối mỗi ngày.

HLV Ten Hag ca ngợi Sancho và những biến động lớn ở Man United

Sao thể thao

13:57:37 21/07/2024
Ông thầy của Manchester United, HLV Ten Hag, đã kết thúc mâu thuẫn với t.iền đạo Jadon Sancho và hết lời ca ngợi cầu thủ trẻ này trong bối cảnh Quỷ đỏ đang làm mới mình cho mùa giải mới cạnh tranh khốc liệt.

Thêm nữ chủ hụi l.ừa đ.ảo bị bắt

Pháp luật

13:35:41 21/07/2024
Theo điều tra, từ năm 2000, Thủy bắt đầu làm chủ hụi, thu hút đông đảo người dân ở địa phương tham gia. Thời gian đầu, Thủy chung chi t.iền hụi đầy đủ nên tạo được lòng tin của hụi viên.