Ðồng hành, hỗ trợ người dân vùng lũ

Chưa năm nào, dải đất miền trung phải chịu thiệt hại do thiên tai nặng nề như năm nay. Trong hoạn nạn, khó khăn, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của người dân Việt Nam đã được phát huy cao độ.

Ủy ban MTTQ Việt Nam đã trở thành cầu nối những tấm lòng thiện nguyện. Những người làm công tác Mặt trận các cấp luôn có mặt ở mọi nơi để đồng hành, hỗ trợ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn, vươn lên tạo dựng lại cuộc sống.

Ðồng hành, hỗ trợ người dân vùng lũ - Hình 1

Lãnh đạo MTTQ tỉnh Quảng Bình trao quà tặng người dân xã biên giới Lâm Thủy , huyện Lệ Thủy .

Cứu dân nơi “rốn lũ”

Nhiều ngày qua, Chủ tịch MTTQ xã Sơn Thủy , huyện Lệ Thủy ( Quảng Bình ) Võ Văn Thông thường trở về nhà khi đã muộn; còn bữa trưa có khi chỉ là chiếc bánh chưng hoặc gói mì tôm được cứu trợ ngay tại trụ sở xã. Trong hai đợt lũ lớn vừa qua, ông Thông cùng nhiều cán bộ xã Sơn Thủy luôn có mặt ở các khu vực ngập sâu , gió lớn để cứu dân. Trước mùa mưa lũ, ông Võ Văn Thông chủ động kết nối, kêu gọi nhiều người chung tay mua một chiếc thuyền bằng nhôm để di chuyển trong lũ lụt. Nhờ có chiếc thuyền, công tác cứu hộ tại chỗ của xã Sơn Thủy chủ động và hiệu quả hơn hẳn các trận lũ trước. Trong tổng số 1.500 hộ ngập sâu thì nguy hiểm nhất là ở “rốn lũ” Vinh Quang, hầu hết nước đã ngập tới mái nhà, sóng cao như ở biển. Nguy hiểm là vậy song nhờ có phương tiện, lại chủ động nhân lực ứng phó tại chỗ, kết hợp với lực lượng cứu hộ của Bộ đội Biên phòng tỉnh và Công an huyện Lệ Thủy, tính mạng người dân trong xã bảo đảm an toàn tuyệt đối. Ông Ngô Thanh, ở thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy cho biết: “Hai vợ chồng với đứa cháu nội ngồi trên tra (gác) nhà rồi, nhưng nước lên nhanh quá nên phải dỡ ngói chui ra kêu cứu. Thuyền cứu hộ của Mặt trận xã đã đưa chúng tôi đến nơi an toàn. Ở đó, các đoàn tình nguyện hỗ trợ cơm, nước uống nên chúng tôi thấy rất an lòng”.

Tại các điểm tập trung người đến sơ tán tránh lũ, cùng với số mì tôm chuẩn bị từ trước, để người dân không bị đói, rét, thông qua mạng xã hội , ông Võ Văn Thông đã kêu gọi sự giúp đỡ của cộng đồng. Vì vậy, bà con đã nhận được sự cứu trợ, giúp đỡ từ các đoàn thiện nguyện và nhân dân các vùng lân cận với tinh thần “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Chủ tịch MTTQ huyện Lệ Thủy Ninh Thị Hòa cho biết, từ khi nước bắt đầu dâng cao, huyện đã chủ động sử dụng nguồn lực tại chỗ để hỗ trợ người dân những khu vực ngập sâu , các điểm sơ tán người tập trung. Sau đó, nhiều đoàn thiện nguyện tổ chức các chuyến xe chở cơm, bánh chưng, mì tôm, nước uống tập kết ở ngã ba Cam Liên, xã Cam Thủy, từ đó huyện vận động các chủ thuyền nan, ca-nô chuyển tới từng gia đình đang tránh lũ trên các gác nhà. MTTQ huyện Lệ Thủy lập ban cứu trợ để tiếp nhận, phân bổ các suất quà đến tay người dân vùng lũ.

Cũng như ở vùng lũ Lệ Thủy , những cồn bãi giữa sông Gianh thường bị nước lũ nhấm chìm sâu và cô lập nhiều ngày, vì thế việc cứu trợ kịp thời về lương thực cho người dân luôn được chính quyền và các cấp Mặt trận của thị xã Ba Ðồn chủ động ngay từ khi bước vào mùa mưa lũ. Phó Chủ tịch MTTQ thị xã Ba Ðồn Trần Thị Tuyết Lan cho biết, để giúp người dân vùng lũ, trong những ngày qua, các cán bộ làm công tác Mặt trận thị xã đã nỗ lực chuyển hàng cứu trợ trao tận tay các hộ dân ở vùng cồn bãi dọc sông Gianh. “Giữa mưa to, nước lớn, chúng tôi làm việc hết công suất để người dân không bị đói, khát. Nhìn cảnh bà con trú, tránh lũ trên nóc nhà, bốn bề nước dâng cao chảy xiết, cái ăn cái uống thiếu thốn mà chảy nước mắt, chỉ mong thiên tai mau qua để người dân bớt khổ” – chị Lan chia sẻ.

Về với bà con Vân Kiều

Những ngày này, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị tranh thủ từng giờ để kịp phân phối hàng hóa, nhu yếu phẩm các nơi gửi về cứu trợ, hỗ trợ người dân các xã vùng lũ. Từ ngày 7 đến 22-10, tỉnh Quảng Trị có mưa lớn với tổng lượng mưa đo được đến 3.500 mm gây liên tiếp năm trận lũ lịch sử khiến 98 trong tổng số 124 xã, phường, thị trấn của tỉnh bị ngập lụt, chia cắt. Mưa lũ tại Quảng Trị làm 54 người chết, 25 người bị thương; hơn 61 nghìn ngôi nhà với gần 194 nghìn người bị ảnh hưởng nghiêm trọng của lũ lụt.

Trong thời gian lũ lụt, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị đã kịp thời tập hợp lực lượng thực hiện công tác cứu trợ, hỗ trợ nhân dân. Ngày 27-10, đường vào xã Hướng Việt của huyện miền núi Hướng Hóa bắt đầu được giải phóng bước một sau vụ lở núi, làm Hướng Việt bị cô lập 10 ngày trước đó, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Trị Ðào Mạnh Hùng cùng đoàn công tác lập tức đưa 15 tấn gạo và 300 triệu đồng đến Hướng Việt cứu trợ khẩn cấp trong sự chờ đợi, hạnh phúc của người dân tộc thiểu số Vân Kiều. Không riêng xã Hướng Việt, nhiều địa phương tại Quảng Trị bị lũ lụt cô lập, thiệt hại nặng, cán bộ Mặt trận đều sớm có mặt để kịp thời chia sẻ khó khăn với nhân dân. Ðồng chí Ðào Mạnh Hùng cho biết, trong thiên tai, Mặt trận thể hiện nổi bật vai trò tập hợp khối đoàn kết của mình, hướng về người dân với những việc làm thiết thực. Trước hết với phương châm ứng phó bốn tại chỗ, Mặt trận đã vận động các lực lượng xung kích kịp thời ứng cứu các vùng xung yếu trước khi được lực lượng chuyên nghiệp bên ngoài vào cứu hộ; khuyến khích các đoàn thể, tổ chức chính trị địa phương cung ứng thực phẩm, nấu cơm, phát nước cho người dân vùng lũ. Với những vùng bị lũ chia cắt giao thông, Ủy ban MTTQ tỉnh tập trung hàng hóa, lập cầu cứu trợ bằng dây thừng, cầu tạm để đưa qua điểm chia cắt, kịp tiếp tế lương thực cho nhân dân, quyết tâm không để một hộ dân nào thiếu đói, không có nơi trú ẩn; cũng như quan tâm thăm hỏi động viên các gia đình thiệt hại do mưa lũ; các trường học, trạm y tế, các lực lượng tham gia cứu hộ, cứu nạn để họ thêm vững tâm vượt qua những khó khăn ban đầu.

Phát huy vai trò của mình, MTTQ tỉnh Quảng Trị kịp thời thông tin tình hình thiệt hại và kêu gọi các tổ chức, nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài chia sẻ khó khăn với nhân dân. Cùng với sự quan tâm của Chính phủ, bộ, ban, ngành, các đoàn thể Trung ương, các doanh nghiệp, đến nay tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận hơn 520 đoàn cứu trợ với tổng trị giá vật chất hỗ trợ khoảng 80 tỷ đồng (đã chuyển về tài khoản của cơ quan hơn 50 tỷ đồng) trong đó hàng hóa hiện vật khoảng 10 tỷ đồng.

Hỗ trợ sinh kế cho người dân

Gần một tháng sau lũ, cuộc sống của gia đình bà Phan Thị Quế, thôn Yên Khánh, xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã dần trở lại bình thường. Nhìn thấy chú bò giống gặm cỏ trong chuồng, bao lo lắng của bà Quế dường như đã được trút bỏ. Nguồn tư liệu sản xuất quý giá do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) Hà Tĩnh II trao tặng mang đến gia đình bà Quế và những nông dân nghèo vùng lũ động lực, điều kiện vươn lên, từng bước khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. “Ngoài bò giống, gia đình chúng tôi nhận được sự hỗ trợ kịp thời về tinh thần lẫn vật chất của chính quyền và cộng đồng xã hội . Từ số tiền hỗ trợ nhận được, trong vài ngày tới gia đình tôi sẽ mua thêm lợn giống, gà, vịt để tái đàn khôi phục sản xuất” – bà Quế cho biết. Gia đình bà Phan Thị Quế là một trong 35 hộ dân đầu tiên trên địa bàn nhận được bò giống từ chương trình trao sinh kế giúp hộ nghèo “tâm lũ” vươn lên do Ngân hàng Agribank Hà Tĩnh II phát động.

Theo Chủ tịch MTTQ xã Cẩm Vịnh Nguyễn Trọng Ty, những ngày này, khi công tác tiếp nhận và phân bổ hàng cứu trợ đã cơ bản hoàn thành, cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung rà soát thiệt hại, phân loại đối tượng bị ảnh hưởng do mưa lũ để báo cáo cấp trên làm cơ sở hỗ trợ người dân theo quyết định của UBND tỉnh. Chủ tịch MTTQ huyện Cẩm Xuyên Nguyễn Thanh Long cho biết thêm, bên cạnh việc ưu tiên rà soát các hộ thiệt hại về sinh kế để hỗ trợ cây, con giống kịp cho bà con sản xuất vụ đông, MTTQ các cấp đang tập trung huy động nguồn lực để hỗ trợ kinh phí sửa chữa, làm lại nhà ở cho các gia đình bị thiệt hại nặng.

Theo số liệu tổng hợp, đến chiều 12-11, thông qua MTTQ tỉnh Quảng Bình , có 213 cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền, hàng hóa giúp địa phương khắc phục hậu quả mưa lũ với tổng trị giá hơn 78,5 tỷ đồng. Từ số tiền đó, MTTQ tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ bước đầu cho 101 gia đình có nhà bị sập với mức 40 triệu đồng/nhà; thăm các gia đình có người bị chết trong mưa lũ; hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Chủ tịch MTTQ tỉnh Quảng Bình Hoàng Văn Minh cho biết: Cùng với việc kết nối, giới thiệu địa chỉ cho các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đến thăm, chia sẻ khó khăn với người dân, Mặt trận các cấp trong tỉnh đang tích cực vận động nhân dân trong tỉnh chung tay giúp đỡ để các hộ gia đình gặp hoạn nạn khắc phục khó khăn, như vận động các doanh nghiệp, tập thể, cá nhân tặng sổ tiết kiệm, tặng vật liệu xây dựng. Ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, bản Sắt có 34 hộ dân tộc thiểu số phải di dời khẩn cấp vì bản ngập lụt lâu ngày và nguy cơ bị sạt lở núi cao. Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh đã khảo sát tình hình, dự kiến đề xuất UBND tỉnh Quảng Bình trích quỹ cứu trợ làm nhà cho cả bản ở khu vực an toàn hơn. “Khi cuộc sống ở giai đoạn đầu sau lũ lụt tạm ổn, MTTQ tỉnh Quảng Bình sẽ cân đối lại các quỹ từ thiện để có kế hoạch hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số bằng cách tặng bò giống, lợn giống, cây giống để người dân sản xuất, tạo dựng lại cuộc sống” – ông Hoàng Văn Minh nhấn mạnh. 

Thêm hơn 4.200 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng do bão số 13

Bão số 13 dù đã giảm nhiều cấp trước khi đổ bộ đất liền, tuy nhiên, thiệt hại do mưa to, gió lớn gây ra cho nhiều tỉnh miền Trung vẫn hết sức nặng nề.

Thêm hơn 4.200 nhà dân bị tốc mái, hư hỏng do bão số 13 - Hình 1
Người dân Thừa Thiên Huế dọn dẹp tàn tích sau bão số 13. Ảnh: Giadinh.net.

Số liệu quan trắc cho thấy, từ 19 giờ ngày 15/11 đến 6 giờ sáng nay (16/11), các tỉnh Nam Định đến Hà Tĩnh và Quảng Nam tiếp tục có mưa phổ biến từ 20 - 50mm. Một số trạm có lượng mưa lớn như: Tân Trường (Thanh Hóa) 64mm, Chu Lễ (Hà Tĩnh) 60mm, Chợ Tràng (Nghệ An) 50mm, Trung Lộc (Quảng Nam) 54mm.

Tính từ 19 giờ ngày 13/11 đến 19 giờ ngày 15/11, tại Hà Tĩnh - Đà Nẵng đã ghi nhận lượng mưa 150 - 250mm. Dự báo trong hôm nay (16/11), từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Bắc Giang và khu vực Việt Bắc tiếp tục có mưa từ 20 - 50mm, có nơi trên 60mm.

Chủ động ứng phó với diễn biến mưa, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương đang chỉ đạo quản lý, vận hành điều tiết nước qua tràn hàng chục hồ chứa thủy điện, thủy lợi. Cụ thể, có 4 hồ thủy lợi đang xả gồm: Vực Mấu 7 m 3 /s, Sông Sào xả 25 m 3 /s (Nghệ An), Phú Vinh xả 4 m 3 /s (Quảng Bình), Tả Trạch 313 m 3 /s (ThừaThiên Huế). Cùng với đó là 46 hồ chứa thủy điện tại Bắc Trung Bộ (5 hồ), Tây Nguyên (23 hồ), Duyên hải Nam Trung Bộ (18 hồ).

So với báo cáo nhanh chiều tối 15/11, đến 9 giờ sáng nay (16/11), thiệt hại về nhà ở tiếp tục gia tăng. Thống kê từ các địa phương cho thấy, đã có tổng số 5.755 ngôi nhà bị hư hại, tốc mái, tăng hơn 4.200 nhà dân. Trong đó, thiệt hại lớn nhất là tại ThừaThiên Huế với khoảng 4.687 ngôi nhà. Hàng nghìn hộ dân đi sơ tán, tránh trú bão vẫn chưa thể trở về nhà.

Số lượng tàu thuyền bị chìm, hư hỏng tại nơi neo đậu cũng tăng thêm 4 phương tiện lên con số 17. Trong đó, Quảng Bình: 3, Quảng Trị: 1, Thừa Thiên Huế: 11, Đà Nẵng: 2 (tàu thuyền). Ngoài ra, bão số 13 cũng khiến 540m kè bị hư hỏng; 38,95 km bờ sông, bờ biển bị sạt lở, tập trung tại Quảng Trị: 13,3km, Thừa Thiên Huế: 25,65km.

Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai Phạm Đức Luận cho biết, dù bão số 13 đã đi qua, tuy nhiên, nguy cơ đất thấm nước gây sạt lở đất rất tiềm ẩn. Chính vì vậy, Ban Chỉ đạo đã có văn bản đề nghị các tỉnh miền Trung cần sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư, trang thiết bị ứng phó với thiên tai,đặc biệt là mưa lũ sau bão, lũ quét, sạt lở đất khi có yêu cầu.

Thời gian tới, các tỉnh, TP cần tập trung huy động mọi lực lượng hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở, dọn dẹp vệ sinh môi trường, sớm ổn định đời sống sản xuất...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Xiaomi Mi 11 5G ra mắt tại Việt Nam, giá bán ấn tượng02:40Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52Học sinh, giáo viên khai báo y tế trung thực khi đến trường02:03Đàn voọc ngũ sắc ở Vườn quốc gia Bạch Mã01:22

Tiêu điểm

Thượng tọa Thích Nhật Từ: Cần phải xử lý hình sự Thầy chùa ăn thịt chó
02:46:53 06/03/2021
Đóng tiền khám bệnh 550.000đ, tiền giường 3,3 triệu: Người nghèo thì sao?
10:19:23 06/03/2021
Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?
23:32:08 04/03/2021
Vụ phản đối trưởng khoa, 11 giáo viên xin thôi việc: Tiếng nói người trong cuộc
21:04:07 04/03/2021
Vụ 11 giảng viên khoa Hàn Quốc học xin nghỉ việc, Đại học Quốc gia TPHCM lập tổ xác minh
11:20:04 05/03/2021
Giá trứng vịt giảm sâu
07:35:10 06/03/2021
Hà Nội mở cửa các di tích từ 8/3
07:29:00 05/03/2021
Đầu tháng 3, gửi tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất?
14:30:23 05/03/2021
Tăng lô giao dịch chứng khoán lên 1.000 cổ phiếu: Hi sinh nhà đầu tư nhỏ?
06:33:51 05/03/2021
Nói lương mới giáo viên thu nhập chỉ tăng không giảm là cho chúng tôi ăn bánh vẽ
19:55:22 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Vợ cũ Hoài Lâm: "Tôi chưa bao giờ muốn cắt đứt quan hệ giữa Hoài Lâm và các con"
07:24:19 06/03/2021
Chồng đi công tác mang về đôi giày hàng hiệu nhưng vợ ướm thử thì bị hất ra, 1 tuần sau anh ta phải "đứng hình" khi vừa bước vào nhà
05:59:58 06/03/2021
Nhan sắc thật của dàn sao Hoa ngữ tại sự kiện: Dương Tử gây ấn tượng với nhan sắc cực đỉnh, "tình địch Dương Mịch" cực bất ngờ
07:12:38 06/03/2021
Nghe tin bạn trai đã có vợ con ở quê, tôi không tin nên đã tìm về quê anh ấy để rồi choáng váng khi gặp người xưng là vợ anh
05:55:00 06/03/2021
Anh trai 42 tuổi dẫn bạn gái về, nhà tôi mở đại tiệc rồi lặng người khi nhìn chị ấy
05:48:59 06/03/2021
Đông Nhi lần đầu khoe ảnh ông ngoại chăm bé Winnie, viết gì trong tâm thư mà khiến Trấn Thành đọc xong khóc nức nở giữa quán ăn?
08:55:34 06/03/2021
Hoài Linh: Tôi muốn thẩm mỹ để níu kéo thanh xuân, đã đi gặp bác sĩ
07:21:01 06/03/2021
Dương Tử - Lý Hiện như cô dâu chú rể tại sự kiện, hành động lúng túng của "Gun Thần" với bạn diễn gây bão
08:52:27 06/03/2021
Hành trình nhan sắc của Kaity Nguyễn: Từ hotgirl ngực khủng đến ngọc nữ, lột xác ngoạn mục nhờ hút mỡ vòng 1 và giảm 9kg
08:19:42 06/03/2021
Hari Won quyền lực quá: Sau 1 lần “nguỵ trang” đi đánh ghen liền được Trấn Thành cung phụng như quý bà đưa đến thảm đỏ!
07:07:33 06/03/2021

Tin mới nhất

Khi chính sách giáo dục 'xếp hạng' cả đạo đức của giáo viên

12:05:50 06/03/2021
Không chỉ khiến giáo giới xáo động về chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, chuyện nâng hạng, tụt hạng..., những văn bản mới của Bộ GD-ĐT còn gây bất ngờ khi ở từng hạng giáo viên lại có riêng tiêu chí về đạo đức nghề nghiệp.

Giá heo hơi hôm nay 6/3: Miền Trung giảm 2.000 đ/kg

10:27:29 06/03/2021
Giá heo hơi hôm nay 6/3/2021 đang giảm nhẹ từ 1.000 - 2.000 đkg ở rải rác cả tỉnh miền Trung và miền Nam. Trong khi, giá heo hơi miền Bắc đi ngang.

Giá xăng dầu hôm nay 6/3: Tăng mạnh nhất trong 2 năm qua

10:20:04 06/03/2021
Cập nhật giá xăng dầu đầu phiên sáng 6/3 với những thông tin mới nhất. Giá tăng mạnh nhất trong vòng 2 năm qua khi OPEC sẽ giữ sản lượng ổn định cho hết tháng 4 và Saudi Arabia tiếp tục gia hạn cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng...

Đêm nay, Bắc Bộ mưa dông chuyển rét

10:14:03 06/03/2021
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp, từ đêm nay, 6-3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trong mưa dông đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày mai, Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét.

Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine COVID-19

10:11:03 06/03/2021
Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên vừa ký ban hành Hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vaccine phòng COVID-19.

1 phụ nữ gãy đốt sống cổ khi ô tô tông vào xe máy

10:07:25 06/03/2021
Ô tô bán tải va chạm với xe máy, người phụ nữ ngồi trên ghế phụ lao tới phía trước nên bị gãy đốt sống cổ, một nam thanh niên ngồi trên xe máy tử vong.

Hà Nội tiếp tục tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục

09:46:03 06/03/2021
Sở Nội vụ Hà Nội đã ban hành Công văn số 460/SNV-CCVC ngày 3-3-2021 gửi UBND quận, huyện, thị xã về việc hướng dẫn lịch tiếp tục tổ chức tuyển dụng viên chức giáo dục thuộc UBND quận, huyện, thị xã năm 2020.

Hai học sinh lớp 6 trả lại 1,5 triệu đồng cho người đánh rơi

09:39:00 06/03/2021
Hai học sinh lớp 6 trên đường đi học về nhặt được 1,5 triệu đồng. Các em mang đến công an nộp để tìm người đánh rơi.

Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Cởi trói các dự án 'vất vưởng' hàng chục năm

08:53:13 06/03/2021
Hiện hàng chục nghìn héc ta đất ven bờ sông Hồng đang để hoang hóa, bị lấn chiếm hoặc khai thác kém hiệu quả. Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng được thông qua như một chiếc chìa khóa vàng mở cánh cửa ngăn cách giữa nội đô và 2 bên bờ ...

Các đơn vị trên địa bàn Nghệ An sôi nổi tổ chức hoạt động kỷ niệm ngày 8/3

08:29:36 06/03/2021
Những ngày này, các cấp công đoàn, nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động trong toàn tỉnh đang sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Gíá dầu thô WTI tiếp tục cao trong những phiên sắp tới

08:26:02 06/03/2021
Kết thúc phiên giao dịch ngày 04/03, giá dầu thô WTI tăng mạnh 4.16% lên mức 63.83 USD/thùng.

Hơn năm nghìn tấn nông sản xuất khẩu hằng ngày tại cửa khẩu Tân Thanh

08:20:35 06/03/2021
Ngày 5-3, Phó Chi Cục Hải quan Tân Thanh, Văn Lãng, Tân Thanh, (Lạng Sơn) Hoàng Thị Thiều Hoa cho biết, sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, đến nay, mỗi ngày cửa khẩu Tân Thanh tiếp nhận từ làm thủ tục xuất khẩu từ 200 đến 230 x...

Tin nhanh thị trường chứng khoán ngày 5/3: Thị trường đã cân bằng trở lại

08:18:10 06/03/2021
Sau phiên giảm điểm mạnh ngày 4/3, thị trường tiếp tục đà giảm điểm trong phiên sáng tuy nhiên đã dần hồi phục trong phiên chiều và kết phiên trong sắc xanh nhẹ. Có thể nói, tâm lý của các nhà đầu tư đã ổn định hơn giúp thị trường cân b...

Giá cà phê hôm nay 6/3: Cà phê robusta rời khỏi ngưỡng tâm lý 1.400, triển vọng gói cứu trợ vẫn mờ mịt

08:15:35 06/03/2021
Giá cà phê robusta và arabica trên hai sàn phái sinh quốc tế đều tiếp tục giảm mạnh. Cà phê robusta rời khỏi ngưỡng 1.400. Dự báo cán cân thị trường cà phê robusta toàn cầu sẽ cân bằng trong vụ tới, sau khi dư thừa 950.000 bao trong vụ ...

Hà Nội: Tăng cường thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức

08:12:10 06/03/2021
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Công văn số 641/UBND-NC về thực hiện nghiêm Chỉ thị số 04/CT-UBND ngày 09-2-2021 của Chủ tịch UBND thành phố.

“Bùng nổ” M&A bất động sản

08:00:56 06/03/2021
Bên cạnh những thách thức nhãn tiền do dịch bệnh gây ra thì thị trường địa ốc cũng mở ra cửa sáng cho những doanh nghiệp có tiềm lực M&A các dự án bất động sản (BĐS).

Giá tiêu hôm nay 6/3: Thế giới đột ngột giảm, trong nước vụt tăng, cao nhất 60.000đ/kg; sản lượng tiêu Đắk Lắk năm 2021 giảm 50%

07:53:22 06/03/2021
Giá tiêu thế giới hôm nay 6/3 đột ngột giảm, giao dịch ở 35.708,35 Rupee/tạ (thấp nhất) và 35.883,35 Rupee/tạ (cao nhất).

Trồng 300 cây sao hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021

07:50:29 06/03/2021
Ngày 5-3, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thới Lai ra quân thực hiện công trình thanh niên cấp huyện chào mừng 90 năm Ngày thành lập Ðoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2021. Các đoàn viên thanh niên h...

Thách thức nào 'cản đường' mục tiêu tăng trưởng kinh tế mới của Trung Quốc?

07:42:27 06/03/2021
Các chuyên gia cho rằng mục tiêu tăng trưởng kinh tế hơn 6% trong năm 2021 của Trung Quốc là quá thận trọng và nhấn mạnh rằng, tăng trưởng của quốc gia này có thể vượt 8% trong năm nay.

Cổ phiếu PVM tăng phi mã vì tin thoái vốn

07:40:39 06/03/2021
Bất chấp sự giằng co của thị trường trong tuần, cổ phiếu PVM tăng chóng mặt nhờ tin Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam quyết định bán toàn bộ cổ phiếu PVM.

Giá vàng hôm nay 6-3: Bật tăng bất thành, người mua mất tương đương 1 triệu đồng/lượng sau 5 ngày

07:32:15 06/03/2021
Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiếp tục tăng giúp đồng USD mạnh lên so với nhiều đồng tiền khác làm tiêu tan nỗ lực đi lên của giá vàng

Nhiều hoạt động thiết thực kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

07:27:39 06/03/2021
Ngày 5-3-2021, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Hưu trí TP Cần Thơ và CLB Phụ nữ 8-3 kết hợp tổ chức họp mặt kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 và 1981 năm Ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Hoà Phát được mở rộng KCN Phố Nối A thêm 92,5ha

07:20:12 06/03/2021
Thủ tướng vừa phê duyệt chủ trương đầu tư dự án khu công nghiệp (KCN) Phố Nối A mở rộng với diện tích 92,5 ha.

Thành lập Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự TP Thủ Đức

07:07:51 06/03/2021
Ban thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức, TP.HCM đã công bố quyết định thành lập Chi bộ Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Thủ Đức.

Doanh thu vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải đạt hơn 344 tỉ đồng

06:21:11 06/03/2021
Theo Cục Thống kê TP Cần Thơ, tháng 2 vừa qua, vận tải hàng hóa trên địa bàn thành phố đạt khoảng 0,85 triệu tấn, tăng 4,14% so với tháng trước và tăng 1,9% so với cùng kỳ; vận tải hành khách khoảng 6,78 triệu lượt, tăng 5,99% so với th...

Lấy thương mại, dịch vụ và ngành nghề nông thôn làm nền tảng xây dựng nông thôn mới ở xã Tiến Lộc

06:18:38 06/03/2021
Trong xu thế phát triển kinh tế hiện đại, từ cấp tỉnh, huyện đến cấp xã đều nỗ lực giảm tỷ trọng nông - lâm - ngư nghiệp, tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Xã Tiến Lộc (Hậu Lộc) đã đưa tỷ ...

Để sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hiệu quả, an toàn

06:16:23 06/03/2021
Thanh Hóa là địa phương có tổng diện tích gieo trồng lớn. Điều này đồng nghĩa với việc lượng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) được sử dụng trong sản xuất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh ta khá lớn.

Cuộc sống thêm đẹp từ bàn tay phụ nữ

06:10:06 06/03/2021
Những tấm lòng thơm thảo, những bàn tay siêng năng của hội viên phụ nữ đã giúp bao người nghèo thêm ấm lòng, giúp cho góc nhà, tuyến phố thêm văn minh, sạch, đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Dân mạng thả tim chuyện quyết liệt 'cấm' karaoke di động hoành hành

Netizen

12:34:19 06/03/2021
Trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lãnh đạo tỉnh An Giang nhận định karaoke di động có khả năng khiến dịch bệnh lan rộng và quyết định tạm ngừng ngay loại hình này, tạo nên cơn sốt ủng hộ của cư dân mạng.

Giữa mùa dịch, Phương Lan bất ngờ tiết lộ MC Võ Tấn Phát mua nhiều đất

Show việt

12:31:13 06/03/2021
Diễn viên Xuân Nghị, Phương Lan lần đầu tiên phải dè chừng với thí sinh chương trình Tỷ lệ may mắn khi liên tục bị dằn mặt, mất lòng tin.

"Lang băm" lừa cô gái quan hệ với mình rồi quay clip tống tiền có quá khứ đen tối như thế nào?

Sự kiện nóng

12:29:13 06/03/2021
Đáng chú ý, quá trình khám chữa bệnh, Vĩnh nói với chị Q. mỗi lần bấm huyệt thì phải quan hệ với y, nên chị Q. đã đồng ý. Vĩnh sau đó nảy sinh ý định tống tiền nên đã sử dụng điện thoại di động của mình quay video clip các lần quan hệ c...

Benzema: 'Ronaldo ra đi giúp tôi thăng tiến'

Bóng đá thế giới

12:17:09 06/03/2021
Tiền đạo Karim Benzema thừa nhận việc Cristiano Ronaldo rời đi vào hè 2018 mở ra cho anh cơ hội làm chủ lực trên hàng công Real.

“Chìa khóa vàng” thu hút nhân tài

Học hành

12:13:18 06/03/2021
Sau thời gian thực hiện tự chủ, nhiều cơ sở giáo dục đại học đã có bước đột phá trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, giúp danh tiếng học thuật của trường từng bước thăng hạng. 

Cồi sò điệp xào bơ sữa

Ẩm thực

12:11:32 06/03/2021
Món ăn đậm vị bơ tỏi, sò điệp dai giòn cùng sốt béo thơm của sữa, chấm kèm bánh mì rất hấp dẫn.

'Hướng dương ngược nắng': Châu vừa uống rượu vừa bật khóc, dự là ngày 'nhảy sông tự vẫn' không xa?

Phim việt

12:02:02 06/03/2021
Những hình ảnh mới về Châu (Hồng Diễm) trong Hướng dương ngược nắng khiến nhiều người xót xa.

Người đàn ông "mặt quỷ" Lê Văn Mến sẽ phẫu thuật thu gọn môi và chỉnh hình mắt mũi, còn 1 năm "lột xác"

Sức khỏe

11:58:43 06/03/2021
Sau khi giành giải thưởng Thành tựu Y khoa Việt Nam 2020, ekip điều trị thành công căn bệnh hiếm gặp MRS cho người đàn ông mặt quỷ Lê Văn Mến tiếp tục nhận được bằng khen từ chính tay Thứ trưởng Bộ Y tế.

Với cái kết bi thảm, 'Penthouse 2' tiếp tục đạt tỷ suất người xem cao nhất trong tập 5

Phim châu á

11:57:24 06/03/2021
Penthouse - Cuộc chiến thượng lưu 2 của đài SBS tiếp tục thu hút nhiều khán giả theo dõi khi mỗi tập phim lên sóng.

"Cái khó" của Trấn Thành: Danh hài nhưng lại thành công ở những vai bi, tình cảm như Bố Già?

Hậu trường phim

11:54:47 06/03/2021
Sau Cua Lại Vợ Bầu và Bố Già, Trấn Thành cho thấy sự hợp rơ với phim tình cảm hơn là hài hước.

2 after credit của WandaVision tiết lộ điều gì về tương lai Marvel?

Phim âu mỹ

11:51:21 06/03/2021
WandaVision đã chính thức khép lại nhưng hai đoạn mid-credit và after-credit đã hé lộ rất nhiều chi tiết về tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel.

Văn Toàn song ca cùng Xuân Trường bản hit của Sơn Tùng M-TP, fan cảm thán: Quên luôn bản gốc

Sao thể thao

11:51:08 06/03/2021
Cách Tuấn Anh cười vật vã chính là màn reaction chân thực về giọng hát của Văn Toàn. Có người lại nói Văn Toàn chỉ nên đá bóng thì hơn...

Chưa đến mùa Hè mà dàn mỹ nhân Việt đã tưng bừng diện đồ bơi khoe khéo dáng chuẩn

Phong cách sao

11:49:52 06/03/2021
Bạn muốn diện bikini nhưng lại sợ trông gợi cảm quá đà? Dàn mỹ nhân của showbiz Việt như Tóc Tiên, Hiền Hồ, Hoàng Thùy Linh... sẽ mách bạn những mẹo diện bikini siêu hay ho để tránh việc này.

Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương bị 'bóc phốt' ăn uống kém sang

Sao việt

11:43:50 06/03/2021
Trên trang cá nhân, Tiến Luật mới đây kể câu chuyện hẹn hò ăn uống với 2 cậu em thân thiết Huỳnh Phương và Ngô Kiến Huy.

Biết 5 'tuyệt chiêu' này, phụ nữ khôn ngoan khiến đàn ông 'chết mê chết mệt'

Tình yêu

11:40:22 06/03/2021
Gặp được nhau là do duyên, nhưng điều giúp cả hai ở bên nhau là sự cố gắng từ hai phía. 5 tuyệt chiêu sau là điều mà mọi phụ nữ thông minh đang làm để giữ gìn hạnh phúc, khiến đàn ông chết mê chết mệt.