Ông Đinh La Thăng: “Tôi không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu”

Trả lời về việc lựa chọn nhà thầu không đủ năng lực, ông Đinh La Thăng cho rằng, chủ đầu tư quyết định lựa chọn nhà thầu; ông không biết và không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu.

Phiên xử sơ thẩm đại án Ethanol Phú Thọ chiều 8/3 tiếp tục với phần xét hỏi. Sau thời gian bị cách ly để HĐXX thẩm vấn các bị cáo khác, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) được đưa trở lại phòng xử.

Ông Đinh La Thăng: Tôi không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu - Hình 1

Bị cáo Đinh La Thăng (hàng trên) tại phiên xử vụ Ethanol Phú Thọ.

Theo cáo buộc, ông Đinh La Thăng với vai trò Chủ tịch PVN, Trưởng ban Chỉ đạo triển khai các Dự án nhiên liệu sinh học, biết PVC và Liên danh không đủ năng lực, kinh nghiệm để thực hiện gói thầu TK05 dự án Ethanol Phú Thọ.

Tuy nhiên, với mục đích chỉ định th ầu cho PVC do Trịnh Xuân Thanh là Chủ tịch HĐQT thực hiện thông qua liên danh nhà thầu PVC/Alfa Laval/Delta-T, ông Thăng đã ban hành chủ trương, chủ trì các cuộc họp để kết luận chỉ đạo quyết liệt PVB, PVC hoàn tất thủ tục chỉ định th ầu cho liên danh này thực hiện gói thầu TK05 trái quy định của Luật Xây dựng , gây thiệt hại cho PVB hơn 543 tỷ đồng.

“Tôi chỉ đôn đốc tiến độ!”

Trả lời HĐXX, cựu Chủ tịch PVN khẳng định không có bất kỳ chỉ đạo nào liên quan đến việc triển khai gói thầu TK05 vì đó không phải trách nhiệm của ông mà là trách nhiệm của chủ đầu tư.

Ông Thăng nói, với tư cách là Trưởng Ban chỉ đạo, ông có chủ trì một số cuộc họp của Ban chỉ đạo, trong đó có cuộc họp ngày 7/5/2009. Cáo trạng nêu, tại cuộc họp đó, ông được nghe PVB, PVC báo cáo về dự án Ethanol Phú Thọ. Bị cáo Thăng cho hay, trước cuộc họp, ông đã yêu cầu PVB báo cáo bằng văn bản nhưng đến cuộc họp vẫn không có.

Theo cựu Chủ tịch PVN, tại quy chế làm việc của Ban chỉ đạo, Ban chỉ đạo chỉ đôn đốc về mặt tiến độ, còn quyết định các vấn đề của dự án là trách nhiệm của chủ đầu tư.

“Tôi chỉ đôn đốc về tiến độ, các nội dung khác thì theo quy định chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm trước pháp luật .” – bị cáo Thăng nói.

Ông Thăng trình bày, các đơn vị thành viên của PVN chỉ giới thiệu PVC tham gia dự án . Trách nhiệm đánh giá năng lực nhà thầu là của chủ đầu tư. PVN không có bất kỳ một văn bản nào giới thiệu hoặc ra nghị quyết là PVB phải giao dự án đó cho liên danh nhà thầu.

Chủ tọa tiếp tục hỏi về biên bản làm việc ngày 25/5/2009 của PVB và PVC có bút phê của ông Thăng chỉ đạo “Nếu PVC không đồng ý ký hợp đồng trọn gói với giá hơn 59 triệu USD thì để PVB đàm phán với nhà thầu khác…” .

Bị cáo Thăng tiếp tục khẳng định, chủ đầu tư là người quyết định nhà thầu, quyết định giá. Giá chủ đầu tư đưa ra nhà thầu phải chấp hành theo giá đó, nhà thầu không đồng ý thì chủ đầu tư đàm phán với các nhà thầu khác.

“Tôi ghi như thế với tư cách Trưởng Ban chỉ đạo.” – ông Thăng nói và cho rằng, ông không ép buộc PVC phải chấp nhận giá hơn 59 triệu USD, chấp nhận thì làm, không chấp nhận thì thôi.

Bị cáo Thăng khẳng định, tại cuộc họp ngày 7/5/2009, ông chỉ kết luận, chỉ đạo, yêu cầu về tiến độ, ấn định ngày ký hợp đồng, còn trách nhiệm đánh giá năng lực nhà thầu là của chủ đầu tư.

“Tôi xin nhắc lại, trách nhiệm đánh giá năng lực nhà thầu và lựa chọn nhà thầu là của chủ đầu tư, tôi không có trách nhiệm phải nghe báo cáo. Tôi không biết, không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu đó. Với tư cách Trưởng Ban chỉ đạo, tôi chỉ đôn đốc tiến độ.” – bị cáo Thăng trình bày.

Trịnh Xuân Thanh : Nếu không có chỉ đạo của PVN sẽ không làm

Ông Đinh La Thăng: Tôi không có trách nhiệm phải biết năng lực nhà thầu - Hình 2

Cựu Chủ tịch PVC Trịnh Xuân Thanh .

Được Tòa yêu cầu lên bục đối chất, bị cáo Trần Thị Bình (cựu Phó TGĐ PVN) thừa nhận có nhận được văn bản có bút phê của ông Thăng đề nghị bà chỉ đạo HĐQT PVC có nghị quyết tự nguyện nhận thầu EPC dự án Ethanol Phú Thọ. Tuy nhiên, bà không thực hiện.

“Tôi thấy việc đánh giá hồ sơ dự thầu, đàm phán hợp đồng, chuẩn bị các tài liệu để ký hợp đồng hoàn toàn là các công việc thông thường của chủ đầu tư. Chức năng nhiệm vụ của tôi là không làm thay công việc của chủ đầu tư.” – bà Bình trình bày.

Tiếp tục được yêu cầu lên đối chất, bị cáo Vũ Thanh Hà (cựu TGĐ PVB) khai, tại cuộc họp ngày 7/5/2009, ông có báo cáo về năng lực nhà thầu thực hiện dự án.

Trước lời khai này, ông Thăng cho rằng, ông đã yêu cầu PVB phải có báo cáo đưa ra cuộc họp bằng văn bản.

“Theo anh Hà vừa nói có một báo cáo gửi chị Bình, nhưng đó là văn bản báo cáo chị Bình chứ không phải báo cáo Ban chỉ đạo. Trong cuộc họp Ban chỉ đạo, không thể lấy văn bản của chị Bình ra được.” – bị cáo Thăng nói.

Trước khi cựu Chủ tịch HĐQT PVC Trịnh Xuân Thanh được đưa vào phòng xử để khai báo, ông Đinh La Thăng tiếp tục bị cách ly.

Khai nhận trước tòa, bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói bản thân từng không muốn ký hợp đồng xây dựng dự án Ethanol Phú Thọ. Bị cáo trình bày, các thành viên trong HĐQT của PVC từng nói với 59 triệu USD không làm được dự án, đúng ra phải hơn 85 triệu USD.

“Tôi báo cáo Tập đoàn PVN nhưng Tập đoàn yêu cầu tôi kiểm điểm… Nếu không có chỉ đạo của PVN chúng tôi sẽ không làm dự án đó.” – ông Thanh nói.

Cũng theo lời bị cáo Thanh, thời điểm được chỉ định th ầu, PVC chưa đáp ứng một số tiêu chí do chủ đầu tư là PVB đưa ra nhưng ông Thanh “nại” rằng, các cán bộ của ông đã tìm hiểu ở các nước. Với toàn bộ tiêu chí đó, ở Việt Nam không có đơn vị nào đáp ứng được.

Về việc liên danh của PVC sau đó dừng thi công năm 2013, Trịnh Xuân Thanh phủ nhận đây là trách nhiệm của mình hoặc các bị cáo khác thuộc PVC.

“Mọi người ở đây chỉ làm thuê thôi, các đơn vị góp vốn vào PVB là ngân hàng, PVOil… Họ thấy dự án không hiệu quả nên nhân việc chúng tôi đòi tăng tiền, họ dừng lại luôn. Hợp đồng chìa khóa trao tay nên nếu chúng tôi không làm được phải chịu thiệt hại nhưng họ không cho!” – bị cáo Trịnh Xuân Thanh nói.

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị cho người nhà dự phiên toà

Sáng 8/3, TAND TP Hà Nội mở lại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Đinh La Thăng trong vụ án "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học Ethanol Phú Thọ (viết tắt là Dự án Ethanol Phú Thọ).

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị cho người nhà dự phiên toà - Hình 1

Bị cáo Đinh La Thăng tại phiên xử.

Cùng hầu toà với bị cáo Đinh La Thăng là 11 bị cáo khác gồm: Trịnh Xuân Thanh (SN 1966, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần xây lắp Dầu khí Việt Nam- PVC); Vũ Thanh Hà (SN 1962, cựu Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hóa dầu và Nhiên liệu sinh học Dầu khí- PVB); Trần Thị Bình (SN 1958, cựu Phó Tổng Giám đốc PVN); Phạm Xuân Diệu (SN 1960, cựu Tổng Giám đốc PVC); Nguyễn Ngọc Dũng (SN 1958, cựu Phó Tổng Giám đốc PVC); Đỗ Văn Quang (SN 1972, cựu Trưởng Ban Kinh tế kế hoạch, sau đổi tên là Ban Kinh tế đấu thầu- PVC); Nguyễn Xuân Thủy (SN 1961, cựu Phó Trưởng Phòng đầu tư dự án- PVB); Khương Anh Tuấn (SN 1975, cựu Phó Trưởng Phòng Thương mại- PVB); Lê Thanh Thái (SN 1960, cựu Trưởng Phòng Kinh doanh- PVB); Hoàng Đình Tâm (SN 1981, cựu Kế toán trưởng PVB); Đỗ Văn Hồng (SN 1967, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị, kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp Dầu khí Kinh Bắc- PVC Kinh Bắc).

Trong đó, bị cáo Trịnh Xuân Thanh bị truy tố về hai tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng" và "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Bị cáo Đỗ Văn Hồng bị truy tố về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ". Bị cáo Đinh La Thăng và 9 bị cáo còn lại bị truy tố về tội "Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng".

Bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị cho người nhà dự phiên toà - Hình 2

Bị cáo Đinh La Thăng, Trịnh Xuân Thanh và đồng phạm.

Tại phiên toà, HĐXX đã triệu tập đến phiên xử nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, trong đó có ông Trịnh Xuân Giới (cha ruột bị cáo Trịnh Xuân Thanh). Cơ quan tố tụng xác định, ông Giới có liên quan đến quá trình Trịnh Xuân Thanh gây thiệt hại cho PVC thông qua việc mua 3.400m² đất ở thị trấn Tam Đảo (huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Tuy nhiên, ông Giới vắng mặt và ủy quyền cho cháu nội mình là anh Trịnh Hùng Cường tham dự phiên tòa.

Theo báo cáo của Thư ký phiên toà, ngoài sự vắng mặt của ông Giới, một số người liên quan được HĐXX triệu tập hợp lệ nhưng vẫn vắng mặt, trong đó có đại diện PVN.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Trịnh Xuân Thanh đề nghị HĐXX triệu tập ông Vũ Đức Thuận (cựu Tổng Giám đốc PVC) vì cho rằng, ông Thuận có vai trò quan trọng trong việc xem xét hành vi của bị cáo Trịnh Xuân Thanh. HĐXX cho hay ông Thuận đang chấp hành án tại một vụ khác, hồ sơ vụ án này đã có đầy đủ lời khai của ông Thuận. Và do phiên toà này diễn ra dài ngày nên nếu quá trình xét xử thấy cần thiết thì HĐXX sẽ xem xét ý kiến của luật sư bào chữa.

Trong phần thủ tục, bị cáo Trịnh Xuân Thanh nêu ý kiến, đây là phiên tòa xét xử công khai đề nghị HĐXX cho người nhà bị cáo được tham dự phiên tòa, đồng thời thắc mắc về việc, không thấy các nhà báo có mặt tại phiên tòa để đưa tin. Về đề nghị của bị cáo Trịnh Xuân Thanh, HĐXX cho biết, phiên tòa diễn ra trong thời điểm diễn ra dịch Covid 19 nên HĐXX hạn chế người đến tòa. Về thắc mắc của bị cáo là không có nhà báo tham dự phiên toà, HĐXX giải thích, điều này được thực hiện đúng quy định về Luật báo chí khi HĐXX bố trí cho các nhà báo được tác nghiệp ở phòng riêng, theo dõi phiên xử qua màn hình.

Bị cáo Vũ Thanh Hà (cựu Tổng Giám đốc PVB) đề nghị HĐXX triệu tập đến phiên toà đại diện Công ty Alfa Laval, do công ty là thành viên của liên danh nhà thầu với PVC và có liên quan trực tiếp đến vụ án. Đối với đề nghị này, HĐXX cho biết, lời khai của đại diện công ty đã có trong hồ sơ vụ án. Trong quá trình xét xử, nếu thấy cần thiết thì HĐXX sẽ triệu tập đại diện công ty đến phiên toà.

Về sự vắng mặt một số người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, người làm chứng tại phiên toà, đại diện Viện kiểm sát thực hành quyền công tố và giám sát hoạt động xét xử nêu quan điểm, những người trên đã có lời khai ở giai đoạn điều tra. Việc vắng mặt họ không ảnh hưởng gì đến việc xét xử, do đó đề nghị HĐXX tiếp tục phiên tòa. Sau khi hội ý, HĐXX đồng ý với đề nghị của đại diện Viện kiểm sát và tuyên bố tiếp tục phiên tòa.

Sáng nay và đầu giờ chiều, HĐXX dành thời gian để đại diện Viện kiểm sát công bố bản cáo trạng truy tố 12 bị cáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông nội bị trói, bé gái 13 tuổi bị bố dượng cưỡng hiếp
23:47:07 17/04/2021
Người phụ nữ nhiều lần "mây mưa" với người tình trong nhà nghỉ rồi quay lại clip tống tiền 300 triệu đồng
09:25:30 17/04/2021
Bức xúc vụ bé gái 5 tuổi tử vong nghi bị hiếp dâm, bóp cổ đến chết
13:02:01 18/04/2021
Sát hại bạn gái rồi lao xe vào ô tô tự tử
11:02:49 17/04/2021
Nguyên trưởng công an huyện bị em trai chém tử vong
00:05:30 18/04/2021
Con dùng dao đâm mẹ rồi tự sát
12:33:02 17/04/2021
Bình Dương: Công an điều tra vụ án mạng, con chết mẹ nguy kịch
15:06:35 17/04/2021
“Sa lưới” sau 14 năm chuyển giới trốn truy nã dưới vỏ bọc hotgirl
00:29:21 18/04/2021
Kẻ giết người đầu thú sau khi Công an vào cuộc điều tra
20:19:47 18/04/2021
Lái xe máy tông trực diện ô tô sau khi giết bạn gái rồi dùng dao tự sát bất thành
14:39:34 17/04/2021

Thông tin đang nóng

Livestream tới 3 giờ sáng rồi quên tắt camera, nữ streamer xinh đẹp bất ngờ lộ cảnh "tình cảm" với bạn trai ngay trên sóng
17:11:23 18/04/2021
Tin buồn: Mẹ ruột ca sĩ Chi Dân qua đời sau 4 ngày nhập viện, xót xa lời nhắn nhủ của con trai
20:17:52 18/04/2021
Nhiều đoàn phim khác ủng hộ 1990, “tố cáo” Nhã Phương bệnh ngôi sao, đoàn phim nào cũng sợ
22:41:47 18/04/2021
Nước cờ mới của Nathan Lee: Lôi cả Lý Nhã Kỳ vào cuộc, còn đòi chọi cả kim cương giữa drama cực căng với Ngọc Trinh
19:26:40 18/04/2021
Độc quyền: Phía Nhã Phương và Diễm My 9x chính thức lên tiếng về ồn ào tố cáo căng đét của đạo diễn phim 1990
17:32:37 18/04/2021
Chỉ một khoảnh khắc, Công nương Kate đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự tinh tế của mình, giúp Hoàng tử William và Harry hàn gắn quan hệ
17:15:44 18/04/2021
Bài tố của đạo diễn 1990 được hàng loạt sao Vbiz ủng hộ, đạo diễn Vua Bánh Mì tiết lộ cũng bị nữ diễn viên nọ “hành”?
19:22:07 18/04/2021
Đối thủ "không đội trời chung" được chồng cũ Song Joong Ki ủng hộ, Song Hye Kyo đã có ngay động thái dằn mặt?
17:28:47 18/04/2021
Cbiz năm nay có 2 hôn lễ cực hot: Trần Kiều Ân quyết lấy chồng ở tuổi 42, "người tình" của Angela Baby tuyên bố rõ ràng?
17:37:59 18/04/2021
Chi Dân xót xa thông báo mẹ ruột qua đời, Lan Ngọc nói lời tiễn biệt, dàn sao Việt đồng loạt gửi lời chia buồn
19:42:22 18/04/2021

Tin mới nhất

Bắt đối tượng bắn người trọng thương ở Lâm Đồng sau 15 giờ gây án

00:28:36 19/04/2021
Ngày 18/4, Nguyễn Duy Hải (34 tuổi, trú tại xã Gia Lâm, huyện Lâm Hà), đối tượng được xác định dùng súng bắn người tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) đã bị bắt cùng khẩu súng tang vật khi đang lẩn trốn tại quận Bình Tân (TP HCM) và được di lý ...

'Quái xế' chặn đường ở TP.HCM để so kè tốc độ

23:05:06 18/04/2021
Nhóm quái xế chạy xe so tốc độ được khoảng 15 phút thì giải tán. Sự việc được người đi đường bức xúc ghi lại clip.

Lời khai của chủ vườn lan Hà Thanh

22:55:33 18/04/2021
Chủ vườn lan Hà Thanh thừa nhận có 10 thỏa thuận giao dịch lan đột biến. Trong đó, 7 người đã trình báo công an với tổng số tiền khoảng 14 tỷ đồng.

Khởi tố 2 kẻ tra tấn, ép 8 thiếu nữ bán dâm

22:51:32 18/04/2021
Cảnh sát nhận định Tiên và Đạt thường xuyên lột quần áo, chích điện và đe dọa chặt tay, chân nhằm ép nữ nhân viên quán karaoke đến khách sạn bán dâm.

Hơn 100 người dương tính ma túy trong bar Enjoy ở TP.HCM

22:35:15 18/04/2021
Ập vào quán bar Enjoy (ở quận 12), cảnh sát làm việc với 220 người có dấu hiệu nghi vấn sử dụng ma túy. Sau khi sàng lọc, hơn 100 nam, nữ dương tính với các chất kích thích.

Hai vợ chồng nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam

22:25:11 18/04/2021
Ông Khinh và bà Sứ đã ngoài 70 tuổi. Họ khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam để khám bệnh.

Cả trăm người bao vây khu vực rừng để bắt đối tượng bị truy nã

22:10:43 18/04/2021
Sau gần 1 tuần trốn khỏi trại giam Nghĩa An (đóng tại xã Cam Chính, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị), phạm nhân Hồ A Dục đã bị bắt tại khu vực rừng thuộc xã Mò Ó (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Đi một mình trong ngõ vắng, cô gái bị tên cướp gí dao vào cổ

21:18:03 18/04/2021
Thấy cô gái đi một mình trong ngõ vắng, Toàn rút dao giấu trong người, gí vào cổ khống chế cô gái, yêu cầu giao nộp toàn bộ số tiền mang theo.

Kẻ đâm 2 người tử vong sau khi hát karaoke có hồ sơ xin việc giả

21:08:21 18/04/2021
Nguyễn Đức Thành kẻ đâm 2 người tử vong đã có hồ sơ giả về nhân thân để xin việc làm. Do vậy, Công an tỉnh Bình Dương gặp nhiều khó khăn trong việc xác định được danh tính của Thành.

Khởi tố đối tượng tổ chức cho người nước ngoài "trốn" tại Việt Nam

20:54:09 18/04/2021
Giữa tháng 11/2020, Lã Văn Hoa được một người Trung Quốc tên là “Ba” nhờ tìm chỗ ở kín đáo cho một số người Trung Quốc và hứa sẽ trả công.

45 đối tượng tham gia trường gà trăm triệu đồng

20:41:43 18/04/2021
Đây là trường gà có quy mô hoạt động lớn, thu hút các đối tượng cá cược từ các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế đến lén lút tham gia.

Sự trở mặt của kẻ lừa đảo

17:25:51 18/04/2021
Hứa hẹn chạy bằng liệt sĩ giúp người nhà bà Ngọc, song một tháng sau khi nhận tiền, Nguyễn Thị Yến doạ giục nhiều tôi dỗi, không làm, rồi cắt liên lạc.

Mẹ "giúp" con trai bán ma túy kiếm lời

16:28:16 18/04/2021
Nguyễn Hùng Vĩ, 26 tuổi, mua ma túy đá về đưa cho mẹ bán cho các con nghiện kiếm lời.

Vây bắt nhóm “quái xế” tụ tập đua xe trong đêm

16:23:01 18/04/2021
Qua công tác nắm tình hình, lúc 3h30’ sáng 18/4, Trạm Cảnh sát giao thông (CSGT) Trảng Bàng thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Tây Ninh đã kịp thời giải tán nhóm đối tượng tụ tập đua xe trái phép, qua đó mời làm việc 9 đối tượng và tạm giữ 7...

Ổ mại dâm núp bóng tiệm cắt tóc

16:20:25 18/04/2021
Ngày 18/4, Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) vẫn đang làm việc với đối tượng Trần Hoa Phượng (SN 1964, ngụ xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng) để làm rõ hành vi chứa chấp mại dâm.

Bắt con nghiện đang "vác" 11kg ma túy

15:07:10 18/04/2021
Ngày 18/4, BĐBP Quảng Trị vừa phối hợp với Công an tỉnh Quảng Trị bắt giữ 1 đối tượng khi đang vận chuyển 11kg ma túy tổng hợp.

Khoắng xong mẻ lớn, tên trộm đóng tài sản vào thùng nhờ... công an trả lại

14:02:26 18/04/2021
Trộm được số tài sản lớn, Trương Huy Định mang về cất giấu, sau đó thấy áy náy nên gom vô thùng xốp gửi đến công an nhờ trả lại cho khổ chủ.

Khởi tố, bắt giam đối tượng 43 tuổi hiếp dâm bé gái 7 tuổi

13:52:31 18/04/2021
Cháu D. (7 tuổi) thích con chó của Tường nên đến chơi và đùa giỡn. Lợi dụng không có người, Tường đã thực hiện hành vi hiếp dâm cháu D.

Sa chân vào ma túy, cha bất lực lo 7 đứa con thất học

13:51:05 18/04/2021
Nỗi lo của Trần Khắc Bảy hiện hữu ngay thời điểm bị bắt, khi con gái đầu phải bỏ học đi kiếm tiền phụ mẹ nuôi đàn em. Ngày ra tòa, Bảy và các con chỉ biết vẫy chào nhau trong nước mắt.

Đôi bạn nghiện rủ nhau đập kính ô tô trộm tài sản

13:41:17 18/04/2021
2 con nghiện rủ nhau đến nơi để xe không người trông giữ rồi đập cửa kính, trộm những tài sản đắt tiền bên trong.

Giành lái xe không được, 4 người đánh tài xế taxi, chống đối công an

13:19:49 18/04/2021
Say xỉn, 4 đối tượng lên xe taxi giành vô-lăng đòi lái xe nhưng không được đồng ý nên gây sự đánh tài xế và chống đối lực lượng công an suốt nhiều giờ

Mâu thuẫn tại tiệc sinh nhật, hai nhóm thanh niên "giải quyết" bằng hung khí

13:11:46 18/04/2021
Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can với 4 đối tượng tham gia ẩu đả bằng hung khí trong tiệc sinh nhật.

Lê Chí Thành bị xem xét thêm tội

11:51:38 18/04/2021
Phó giám đốc Công an TP HCM cho biết, Youtuber Lê Chí Thành đang bị xem xét xử lý về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ, ngoài tội danh vừa bị khởi tố.

CSGT TP.HCM khởi tố vụ đua xe trên cao tốc TP.HCM - Dầu giây

10:52:22 18/04/2021
Công an TP.HCM đã khởi tố vụ án đua xe trái phép trên cao tốc TP.HCM- Long Thành – Dầu Giây từ tháng 3-2021 để điều tra.

Say sưa đá gà ăn tiền, 45 người bị công an 'tóm'

00:55:56 18/04/2021
Ập vào sới gà kiểm tra, công an phát hiện 45 người đang xem đá gà và cá cược với hơn 100 triệu đồng tiền mặt.

Đập phá ô tô người khác trong lúc cãi nhau với bạn gái

00:54:01 18/04/2021
Trong lúc cãi nhau với bạn gái, Cường cáu giận, đập phá xe ô tô của người không liên quan gây hư hỏng.

‘Bà trùm’ bán dung môi cho nhiều đường dây làm xăng giả vô can?

00:51:04 18/04/2021
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Đắk Nông bác bỏ quan điểm bào chữa theo hướng vô tội cho “bà trùm” cung cấp dung môi (nguyên liệu sản xuất xăng giả) cho nhiều đường dây xăng giả trong đại án Trịnh Sướng và 38 đồng phạm sản ...

Điều tra vụ bao thuốc lá nổ làm người đàn ông bị thương

00:46:26 18/04/2021
Ông V cầm bao thuốc lá trên sân nhà lên rút tờ tiền ra thì bao thuốc bất ngờ phát nổ.

Có thể bạn quan tâm

Người phụ nữ 6 năm sống kiểu tinh tinh

Thế giới

01:02:00 19/04/2021
Janis Carter cắt đứt liên lạc với gia đình, sống cùng đàn tinh tinh ở một hòn đảo hoang vắng. Cô cũng leo cây, kiếm thức ăn, sống sót nhờ mối mọt và bụi rậm.

Chợ cá họp lúc 1h sáng ven vịnh Bái Tử Long

Đời sống

00:59:13 19/04/2021
Qua nửa đêm, hàng trăm tiểu thương đổ về chợ cá Bến Do thu mua hải sản của ngư dân vừa cập bờ.

Arsenal thoát thua đội xếp thứ 18 ở phút 90+7

Bóng đá thế giới

00:19:24 19/04/2021
Bàn thắng muộn của Eddie Nketiah giúp Arsenal hòa Fulham 1-1 ở trận đấu tối 18/4 (giờ Hà Nội).

Nguyễn Tuấn Anh ăn mừng cực dị cùng Hữu Tuấn sau trận thắng Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

00:01:14 19/04/2021
CLB HAGL chính thức nâng thành tích bất bại của mình lên 9 trận sau khi giành chiến thắng 1-0 trước CLB Hà Nội tại vòng 10 V.League 2021 tối 18/4.

Quế Ngọc Hải troll Xuân Trường: Khẳng định là chuyền dài chẳng may vào lưới

Bên lề sân cỏ

23:57:14 18/04/2021
Bàn thắng để đời của người em mà nói thế này thì tình nghĩa có chắc bên lâu, phải không Quế Ngọc Hải?

H'Hen Niê xuất hiện 'thần sầu' trong trailer Miss Universe 2020

Sao việt

23:23:39 18/04/2021
Trailer Miss Universe 2020 tổng hợp những lát cắt ấn tượng trong lịch sử cuộc thi. HHen Niê xuất hiện với phần trình diễn dạ hội đẳng cấp.

Tượng đá trước cửa nhà dính vết tay người, tôi hoảng hồn tưởng trộm, ngờ đâu đằng sau là câu chuyện đau đến xé lòng

Tâm sự

23:21:25 18/04/2021
Khi xem hình ảnh trích từ camera, lòng tôi như vụn vỡ...

Cuộc sống của Từ Nhược Tuyên sau nhiều biến cố

Sao châu á

23:11:53 18/04/2021
Từ Nhược Tuyên tạm xa gia đình trở về Đài Loan đóng phim. Ở tuổi 46, cô có cuộc hôn nhân hạnh phúc với ông xã doanh nhân Lý Vân Phong.

Bật mí bí quyết chăm sóc da toàn diện với tảo xoắn nửa tháng sẽ có ngay hiệu quả rõ rệt

Làm đẹp

23:09:43 18/04/2021
Từ mặt nạ dưỡng da tới hỗn hợp sinh tố, bạn có thể tận dụng nhiều sức mạnh của tảo.

Rò rỉ thông tin Hoàng tử William yêu cầu anh họ đi giữa mình và em trai Harry, không có dấu hiệu tích cực cho mối quan hệ của 2 anh em?

Netizen

23:08:06 18/04/2021
Trước tang lễ Hoàng tế Philip, Hoàng tử William được cho là không muốn đi cùng em trai nên đã yêu cầu anh họ Peter Philips đi giữa mình và Harry.

Du hành ngược thời gian tại hai hòn đảo 'anh em' cách nhau 4km

Du lịch

23:06:25 18/04/2021
The Diomedes là hai hòn đảo nhỏ ở Bearing Sea nổi tiếng là một trong số ít những nơi bạn có thể du hành ngược thời gian.

Ngọc Trinh cứ mỗi lần thử nghiệm phong cách trang điểm đậm lại bị "fail toàn tập"

Phong cách sao

23:06:11 18/04/2021
Với lợi thế gương mặt baby, làn da trắng nữ hoàng nội y luôn hớp hồn người hâm mộ khi make up nhẹ nhàng, kẹo ngọt.

Lâm Khánh Chi: "Nhiều show mời em không dám nhận hát vì... bán hàng online bị khàn tiếng"

Nhạc việt

22:59:39 18/04/2021
Lời chia sẻ của Lâm Khánh Chi trong đêm minishow của nam ca sĩ Quách Tuấn Du mới đây khiến nhiều người thích thú.

Lisa (BLACKPINK) mê boygroup nhà SM lắm rồi: Mới nhảy Kick It cực đỉnh giờ lại rủ rê thí sinh nhảy chung bài mới toanh

Nhạc quốc tế

22:58:32 18/04/2021
Huấn luyện viên có sân khấu kết hợp với các thực tập sinh luôn là một đặc sản được người theo dõi mong chờ tại chương trình Thanh Xuân Có Bạn. Trong tập mới nhất của Thanh Xuân Có Bạn 3, Lisa đã chính thức hé lộ về màn collab này.