Ông chủ ’sở thú lốp xe’ và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế

Theo dõi VGT trên

Những chiếc lốp xe cũ, những mảnh kính cường lực vỡ vụn… qua bàn tay khéo léo của anh Toàn trở thành những tác phẩm nghệ thuật sinh động, hấp dẫn.

Đầu năm 2023, trong một lần đọc được bài viết về chàng trai trẻ ở Bến Tre dùng hơn 200 chiếc lốp xe máy cũ đắp lên khung sắt tạo thành mô hình khỉ đột khổng lồ trong bộ phim King Kong, anh Toàn nghĩ bụng: ” Người ta làm được, mình sao lại không ?”

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 1

“Sở thú lốp xe” độc đáo nhất Việt Nam

Năm 2022, khi vừa bước sang t.uổi 50, anh Nguyễn Đức Toàn (phường Cao Thắng, TP Hạ Long, Quảng Ninh) được nghỉ hưu. Mấy tháng đầu mới nghỉ, anh chưa quen với quỹ thời gian rảnh rỗi.

“Cứ tầm 9 rưỡi, 10 giờ mọi người đi làm, đi học hết, ở nhà tôi cứ đi ra đi vào, ngồi lại đứng, đứng lại ngồi, chán lắm”. Những lúc ấy, anh Toàn đọc báo vừa để giải khuây, vừa tìm tòi những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Nhận thấy lốp xe là vật liệu dễ tìm kiếm, giá thành không cao và phù hợp để sáng tạo, anh Toàn bắt tay ngay vào thực hiện mô hình tương tự.

Anh chia sẻ: “Ban đầu tôi nghĩ với con vật kích thước khổng lồ như vậy không thể làm được ngay nên sẽ xuất phát từ những con vật nhỏ trước”. Đại bàng là con vật đầu tiên người đàn ông hơn 50 t.uổi này thử sức.

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 2

Anh Toàn tham khảo rất nhiều hình vẽ trên mạng để chọn một hình ưng ý nhất rồi in làm mẫu. Từ các hình ảnh trên giấy, anh tưởng tượng ra hình ảnh 3D để tính toán tỷ lệ chiều cao, chiều dài mô hình. Các chi tiết khác như chân hay cánh của đại bàng đều do anh áng chừng.

Để có nguyên liệu cho tác phẩm, anh Toàn phải đi nhiều nơi thu thập lốp xe cũ. Anh đến các tiệm sửa xe lớn nhỏ thu mua lại với giá hữu nghị và nhờ thêm các chị đồng nát quanh khu hỗ trợ. Có thời gian anh Toàn trở thành khách quen của những người buôn bán sắt vụn bởi cứ có lốp xe cũ, ai cũng nhớ ngay tới “ông Toàn nhà gần cây xăng Cao Thắng”.

Sau khi tích luỹ đủ các chất liệu, từ lốp xe, ốc vít, thép,… người đàn ông đất Mỏ bắt tay ngay vào quá trình làm sản phẩm. Anh dùng chủ yếu loại sắt 6, sắt 8 uốn cong và hàn lại để tạo bộ khung chắc chắn cho đại bàng. Tiếp đến, anh bọc một lớp tôn lập là bọc xung quanh khối sắt đã tạo hình. Cuối cùng, anh cắt lốp xe thành các sợi cao su nhỏ và cố định lên bề mặt tôn bằng ốc vít.

Chỉ sau 2 tuần tự mày mò, anh Toàn đã hoàn thiện con đại bàng với gần 5kg sắt và hơn 100 lốp xe đạp các loại. Mỗi loại lốp xe có một cấu hình khác nhau, do đó việc cắt ra sao, loại da nào gắn vào đâu cũng được anh Toàn cân nhắc tỉ mỉ.

Phần thân đại bàng, anh cắt các sợi nhỏ, mảnh tạo độ xù xì nhưng với phần cánh, anh lại cắt thành các bản to xếp chồng tầng tầng lớp lớp để tạo hiệu ứng chân thật nhất.

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 3

Video đang HOT

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 4

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 5

Từ con vật tạo hình thành công đầu tiên, anh Toàn tiếp tục triển khai các mô hình lớn hơn. Đến nay, trên mảnh sân vườn chừng 30m2 anh mượn của hàng xóm để trưng bày sản phẩm đã được lấp đầy nào tê giác, king kong, voi mẹ con và cả chú khủng long khổng lồ. Nơi đây được anh đặt cho một cái tên thú vị – “Sở thú lốp xe”.

Trong số những tác phẩm đã hoàn thiện, anh Toàn tâm đắc nhất với mô hình khủng long. Đây cũng là mô hình anh dành nhiều thời gian và công sức nhất.

“Khi có ý định làm thêm con khủng long, một anh hàng xóm đã nói tôi không thể làm được. Từ chính sự nghi ngờ ấy mà tôi có thêm động lực. Đến giờ nhìn lại thành quả của mình, tôi rất vui”, anh Toàn chia sẻ.

Video: Anh Toàn giới thiệu về mô hình khủng long khổng lồ.

Anh Hưng – người hàng xóm cạnh nhà anh Toàn chia sẻ: “Nếu không tận mắt chứng kiến anh Toàn cặm cụi gắn từng lớp cao su lên khung sắt, tôi không bao giờ tin một mình anh có thể làm được. Trước đó anh ấy chưa từng làm bao giờ, cũng chưa học qua bất cứ trường lớp nào về lĩnh vực này”.

Đam mê sáng tạo sản phẩm tái chế

Ngày còn đi học, anh Toàn yêu môn mỹ thuật, từng muốn thi vào trường Đại học Kiến trúc nhưng vì điều kiện không cho phép, anh đành gác ước mơ, ở lại Quảng Ninh làm việc.

Năm 1993, anh Toàn trở thành công nhân của mỏ than Hà Lầm. Dáng người nhỏ, sức khoẻ tốt, anh xung phong làm thợ xuống hầm lò. Đằng đẵng 30 năm, anh gắn bó với công việc tận sâu trong lòng đất.

“Nếu hỏi tôi tại sao làm được những con vật bằng lốp xe như hiện giờ, chính tôi cũng không trả lời được. Công việc chuyên môn của tôi là công nhân khai thác mỏ than. Hai lĩnh vực này không liên quan gì đến nhau” , anh Toàn nói.

Cho rằng công việc chuyên môn và thú vui hiện tại không có gì liên quan nhau, song, anh Toàn cũng thừa nhận bản thân có niềm yêu thích đặc biệt với sáng tạo nghệ thuật. Và có lẽ, phần nào đó, những năm làm công nhân mỏ cũng tôi rèn cho anh đức tính tỉ mỉ, nhẫn nại để anh có thể miệt mài với công việc này.

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 6

Có một điều thú vị mà anh Toàn nhận ra là xung quanh mình, nếu chịu khó, rất nhiều vật liệu bỏ đi có thể trở thành nguyên liệu cho các tác phẩm nghệ thuật.

Tháng 9/2023, sau khi hoàn thành “sở thú” có một không hai, anh Nguyễn Đức Toàn nhận ra giá trị của việc tái chế vật liệu cũ để tạo nên những tác phẩm có ích. Từ đó người thợ mỏ về hưu quyết tâm tìm tòi làm thêm sản phẩm tái chế khác.

Hiện nay trong gian phòng khách nhà anh Toàn đang trưng bày hơn 20 bức tranh lớn nhỏ làm từ kính cường lực vỡ. Hình ảnh các vị lãnh tụ, người nổi tiếng hay chính bạn bè, người thân đều trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo, là nhân vật trong những bức tranh của anh.

Anh Toàn mong muốn, các sản phẩm tái chế của anh không chỉ mang giá trị tinh thần, thẩm mỹ mà còn hướng tới thông điệp bảo vệ môi trường ý nghĩa.

“Sắp tới tôi sẽ nghiên cứu làm thêm nhiều sản phẩm tái chế khác, vừa để thoả mãn đam mê, vừa làm đẹp cho nơi tôi sống”, anh Toàn tâm sự.

Ông chủ sở thú lốp xe và đam mê sáng tạo từ vật liệu tái chế - Hình 7

Là người chia ngọt sẻ bùi hơn 20 năm với anh Toàn, chị Vương Minh Nguyệt rất xúc động khi ngắm nhìn những tác phẩm chồng sáng tạo.

“Chỉ đến khi anh làm xong các sản phẩm tôi mới phát hiện hoá ra chồng mình cũng rất có khiếu nghệ thuật. Anh cứ cặm cụi, lặng lẽ làm một mình. Chưa bao giờ tôi thấy anh than phiền hay bỏ cuộc, anh cứ làm đi làm lại cho đến khi ưng ý nhất mới nghỉ” , chị Nguyệt nói.

Người 'ghép uớc mơ' từ những mảnh thủy tinh vỡ

Từ các mảnh kính và chai, lọ thủy tinh bị bỏ đi sau khi sử dụng, chàng trai 9x Hứa Duy Thanh (phường Hà Khẩu, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã tự nghiên cứu cách tái chế, biến thủy tinh vụn trở thành những bức tranh độc đáo, được nhiều người yêu thích.

Khi làm việc tại nhà hàng và quán bar, Hứa Duy Thanh thấy những vỏ chai thủy tinh nhiều màu sắc thường bị vứt bỏ sau khi sử dụng gây nhiều tác động tiêu cực đến môi trường. Và ý tưởng thu gom, tái chế những chai thủy tinh, mảnh kính vỡ... thành những món đồ xinh xắn đến với chàng trai 9x khi tình cờ biết đến hình ảnh hàng tỷ viên sỏi thủy tinh được sóng biển mài tròn, nhẵn nhụi, đầy màu sắc phủ kín bãi biển Glass (Mỹ).

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 1

Thời gian để tìm, lựa chọn, gắn những viên sỏi thủy tinh phù hợp thành bức tranh nghệ thuật lớn có thể mất từ 7 - 10 ngày.

Theo Hứa Duy Thanh, điều khó khăn nhất trong quá trình xử lý nguyên liệu là công đoạn mài các mảnh thủy tinh. Máy mài phù hợp không có sẵn trên thị trường, Hứa Duy Thanh buộc phải tự mày mò, nghiên cứu, gia công thiết bị...

Vừa làm vừa chỉnh sửa, chiếc máy mài và đ.ánh bóng thủy tinh "độc nhất vô nhị" cũng thành hình và đi vào hoạt động. Dù vậy, để mài một mảnh thủy tinh vỡ trở nên nhẵn nhụi, bóng loáng thì chiếc máy này phải hoạt động liên tục nhiều ngày.

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 2

Thời gian rảnh rỗi, anh Thanh thường đi thu gom rác thủy tinh tại các bãi phế liệu, thu mua chai, lọ thủy tinh đã qua sử dụng ở một số nhà hàng, cửa hàng, quán bar... để tái chế.

"Khi mà mình làm máy, mình thử hết động cơ này đến động cơ khác, làm sao cho phù hợp, máy bị cháy khác nhiều, rất tốn kém. Sau khi thử đi thử lại, cấu tạo máy chỗ nào không phù hợp, mình lại cải tiến nó. Đến lúc phù hợp rồi đến vấn đề gây tiếng ồn. Máy này không thể dừng được.

Bởi trong quá trình quay thủy tinh nếu mình dừng lại, gần như sẽ đông kết thành một khối như khối bê tông, khi mình bật lại sẽ không quay được nữa. Bắt buộc phải hoạt động 24/24", Thanh nói.

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 3

Chiếc máy do anh Hứa Duy Thanh sáng chế hiện nay có thể mài khoảng 3kg mảnh thủy tinh vụn/lần, hoạt động liên tục từ 10 - 15 ngày.

Để làm được 1 bức tranh, phải xử lý "rác" thủy tinh thành những mảnh vỡ 1-2cm và mang đi mài, đ.ánh bóng (thường kéo dài 10-15 ngày liên tục). Kết thúc quá trình mài, anh Thanh sẽ phân loại, chon những mảnh phù hợp để dùng keo chuyên dụng gắn thành bức tranh hoàn chỉnh với giá bán từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng/bức.

Khách hàng đa phần đặt mua tranh độc bản và với từng mảnh thủy tinh ngẫu nhiên, những bức tranh hoàn thiện thường làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 4

Công đoạn tìm, lựa chọn, dùng keo gắn thủy tinh lên bề mặt phẳng đã được phác họa trước đòi hỏi người làm tranh sự kiên nhẫn, tỉ mỉ, khéo léo.

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 5

Để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn, ngoài những viên sỏi thủy tinh lấp lánh, một số chất liệu khác như gỗ, giấy màu, màu mực... được kết hợp sử dụng tùy vào sự sáng tạo của mỗi người. Loại tranh này được nhiều bạn trẻ và các em nhỏ ưa thích.

Chia sẻ về dự định tương lai, Hứa Duy Thanh ấp ủ sẽ thành lập nhóm các thành viên cùng đam mê làm tranh từ mảnh thủy tinh; mở không gian trưng bày kết hợp 2 buổi/tuần hướng dẫn các bạn học sinh ghép tranh.... Lan tỏa ý nghĩa của việc tái chế rác thủy tinh, anh Thanh cũng tặng tranh của mình cho bạn bè, các Câu lạc bộ, các buổi workshop để gây quỹ cho các em nhỏ gặp khó khăn hay chương trình "Đổi rác lấy quà" ở các trường phổ thông và đại học.

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 6

Tùy vào loại tranh nhỏ đơn giản hay bức tranh lớn cầu kỳ, sản phẩm tranh thủy tinh có giá dao động từ vài trăm nghìn đến hàng triệu đồng/bức.

Cô Bùi Thị Hoa, giáo viên Trường Mầm non Hoa Hồng, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Rèn luyện về kỹ năng sống cho trẻ là một điều rất cần thiết. Thông qua các buổi thực hành ngoại khóa về tái chế ở trường, các con vừa có thể thỏa sức sáng tạo ra sản phẩm để về trang trí góc học tập, tặng bố mẹ; vừa được học được cách "hồi sinh" những loại rác thải như chai, lọ thủy tinh ngay trong chính ngôi nhà của mình. Việc làm này sẽ dần tạo cho các con thói quen phân loại rác thải, tự giác bảo vệ môi trường từ những điều nhỏ nhất".

Người ghép uớc mơ từ những mảnh thủy tinh vỡ - Hình 7

Các em nhỏ hào hứng với tiết học ngoại khóa về tái chế rác thủy tinh thành những bức tranh sống động.

Ngày càng nhiều bạn trẻ như Duy Thanh sáng tạo nghệ thuật, giúp nâng cao suy nghĩ, nhận thức của cộng đồng về các vấn đề liên quan đến môi trường. Bằng sự sáng tạo, các bạn đã góp phần lan tỏa trong cộng đồng những giá trị tốt đẹp, hướng đến lối sống xanh, lành mạnh và phát triển bền vững.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cùng ngắm ngôi nhà của người phụ nữ 62 t.uổi để thấy cuộc sống chất lượng thực sự là thế nào
09:27:35 13/06/2024
5 thứ trong phòng ngủ không nên phí t.iền mua
07:21:27 12/06/2024
Sau 40 t.uổi, nếu tiết kiệm nhiều t.iền hơn và mua ít mỹ phẩm đi, bạn sẽ bớt lo lắng!
12:11:27 12/06/2024
Ngôi nhà nghỉ dưỡng ở vùng ngoại ô tỉnh Khánh Hòa
07:24:52 12/06/2024
Chế độ nào của điều hòa giúp da không bị khô?
12:12:56 12/06/2024
Làm sao để hóa giải nhà có 3 cửa thông nhau?
09:22:07 13/06/2024
Nội thất phòng ngủ phong cách rustic mộc mạc, sang trọng
09:24:17 13/06/2024
3 vị trí quen thuộc trong nhà không nên đặt cây xanh
09:11:51 13/06/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Vbiz qua đời ở t.uổi 31, đồng nghiệp tiết lộ nguyên nhân
15:52:32 13/06/2024
Vụ ăn chặn tóc hiến tặng: các bài phốt bay màu, chính chủ phản ứng ra sao?
19:12:53 13/06/2024
Thành Draw: Rapper Rap Việt mùa 1, "lật tung" quá khứ đen tối của 16 Typh
16:28:51 13/06/2024
H'Hen Niê và bạn trai kỷ niệm 6 năm yêu nhau, tạo hình tinh quái làm fan sôi sục
16:03:53 13/06/2024
Thuỷ Tiên giấu kín con gái vì 1 lý do, đau lòng khi bạn học của con hỏi về mình
16:24:22 13/06/2024
Nữ CEO U50 có con với nhân viên kém 19 t.uổi, sau sinh chồng trẻ có cuộc sống mới
19:07:34 13/06/2024
Bố mẹ có 3 căn nhà t.iền chục tỷ nhưng nhất quyết không bán dưỡng già, mỗi lần ốm đau là 2 đứa con nai lưng ra lo viện phí
16:15:44 13/06/2024
Vũ Khắc Tiệp cắt đứt mối quan hệ với Ngọc Trinh
16:46:37 13/06/2024

Tin mới nhất

Căn biệt thự huyền thoại trong 'Ở nhà một mình' rao bán với giá hàng triệu USD

09:21:20 13/06/2024
Nổi tiếng toàn cầu sau khi xuất hiện trong bộ phim kinh điển Ở nhà một mình (Home Alone), căn biệt thự ba tầng tại Mỹ hiện đang được rao bán với giá 5.25 triệu USD.

Chọn và chăm sóc cây xanh mùa hè

09:13:02 13/06/2024
Việc trồng cây xanh trong mùa hè không chỉ làm cho không gian sống của mỗi gia đình, công sở trở nên đẹp mắt, mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người.

Sun Symphony Residence là nơi 'đỉnh cao nghệ thuật' được tái hiện

14:27:38 12/06/2024
Đại diện Aedas cho hay, trong tất cả những lần hợp tác, Sun Group luôn nhấn mạnh với chúng tôi về sứ mệnh Làm đẹp những vùng đất và đ.ánh thức tài nguyên văn hóa của từng vùng đất.

Đặt chậu nước đá trước quạt để làm mát nhằm tiết kiệm điện: Chuyên gia chỉ ra hiểm họa rình rập khiến nhiều người bất ngờ

10:07:31 11/06/2024
Nhiều người tưởng rằng cách làm này lợi đủ đường. Song thực tế, nó tồn tại những hiểm họa ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Bỏ phố lớn về Mộc Châu sinh sống, cô gái thuê đất làm homestay, hạnh phúc với cuộc đời bình yên

10:01:16 11/06/2024
Vài năm gần đây, hầu như ai cũng thấy, vốn đầu tư, t.iền của dành dụm bấy lâu vơi đi dù tất cả chúng ta đều đang nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày.

"Choáng váng" trước căn hộ 53m2 nhưng kho chứa đồ trong nhà có thể so sánh được với căn hộ 100m2

10:00:11 11/06/2024
Đối với nhiều người trẻ ở thành phố, những căn hộ nhỏ không chỉ là không gian sống mà còn là hiện thân cho triết lý sống của họ. Làm thế nào để tạo ra một ngôi nhà tiện nghi và thiết thực trong một không gian nhỏ như vậy

'Táo Giao thông' lần đầu bật mí gia trang xanh mát thoáng đẹp

08:17:49 11/06/2024
Một góc nhỏ trong ngôi nhà đã được Táo Giao thông Chí Trung chia sẻ. Hình ảnh hé lộ cho thấy, góc nhỏ ấy tràn ngập cây cối xanh tươi và chiếc lồng chim xinh xắn.

Phần hoàn thiện nhà gồm những gì?

08:17:09 11/06/2024
Nếu bạn đang thắc mắc phần hoàn thiện trong xây dựng nhà ở gồm những gì thì bài viết này sẽ giúp bạn nắm bắt được đầy đủ các hạng mục.

4 cách đơn giản khiến phòng tắm rộng bất ngờ

08:16:20 11/06/2024
Trong phòng tắm của bất cứ gia đình nào cũng có gương. Gương không chỉ giúp ngắm gương mặt của bạn mà còn làm cho không gian thêm rộng và sáng.

Phòng ngủ phạm 8 điều kiêng kỵ này vợ chồng dễ bất hòa

07:48:56 11/06/2024
Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng đối với mối quan hệ giữa vợ chồng. Hình dạng, không gian và cách bố trí căn phòng đều có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa vợ chồng.

Loại thiết bị gia dụng này thải ra các chất độc hại mỗi ngày, hãy lưu ý khi sử dụng!

11:00:12 10/06/2024
Thiết bị gia dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và chúng mang lại sự tiện lợi và thoải mái cho cuộc sống của chúng ta.

Diva Hồng Nhung trổ tài cắm hoa, hội chị em bị "hút hồn" bởi chiếc bình lấy cảm hứng từ hòn đá trong vườn nhà

10:57:23 10/06/2024
Thông qua các video trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ cho biết, sở thích cắm hoa tươi trang trí nhà cửa giúp cô có năng lượng tích cực, thư giãn và yêu đời hơn. Theo đó, cô thường dành ít nhất 3 buổi mỗi tuần để cắm hoa.

Có thể bạn quan tâm

Cristiano Ronaldo liệu có thành 'kép phụ' tại EURO?

Sao thể thao

21:23:02 13/06/2024
Tại giải đấu quốc tế có thể là cuối cùng trong sự nghiệp, Cristiano Ronaldo vẫn có thể đóng vai trò quan trọng trong đội hình của tuyển Bồ Đào Nha.

Hungary bị phạt 200 triệu euro vì không tuân thủ quy định EU về tị nạn

Thế giới

21:18:04 13/06/2024
Chính phủ Hungary đã áp dụng chính sách cứng rắn đối với người nhập cảnh vào nước này kể từ khi có hơn 1 triệu người di cư đổ về châu Âu vào năm 2015, hầu hết trong số họ chạy trốn khỏi cuộc xung đột ở Syria.

Minh Tú bị phản ứng ngược hậu đám cưới với chồng Tây

Sao việt

21:17:05 13/06/2024
Nếu ở những tập trước nữ siêu mẫu gây khó chịu vì cảnh quát tháo ekip do không làm đúng ý trong tiệc cầu hôn thì đến tập 6 mới đây, Minh Tú lại cãi tay đôi với quản lý thân cận.

Miley Cyrus chia sẻ về tin đồn gia đình tan vỡ

Sao âu mỹ

21:03:53 13/06/2024
Miley Cyrus đã có những chia sẻ thẳng thắn về mối quan hệ của bố mẹ cô trong tập mới nhất thuộc series My Next Guest No. của David Letterman.

Tử vi hôm nay thứ 6 ngày 14/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Tử cẩn thận đối thủ thừa nước đục thả câu. Bọ Cạp nên biết lượng sức

Trắc nghiệm

21:03:11 13/06/2024
Hãy cùng Báo Đắk Nông xem tử vi hàng ngày, tử vi ngày hôm nay miễn phí về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe của 12 cung hoàng đạo ngày 14/6/2024 nhé.

Lập hợp đồng mua bán đất giả, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng

Pháp luật

20:58:00 13/06/2024
Ngày 13/6, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Hợp (SN 1984, trú tại xã Krông Jing, huyện M Đrắk) để điều tra, làm rõ về hành vi L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản .

Cổ Thiên Lạc bị kiện vì khoản nợ hơn 27 tỉ đồng

Sao châu á

20:41:53 13/06/2024
Theo SCMP hôm 12.6, Cổ Thiên Lạc đang bị nhà sản xuất Đường Tài Trí đệ đơn kiện vì không trả khoản vay 8,3 triệu HKD (hơn 27 tỉ đồng).

Dương Mịch tái xuất thất bại với 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'

Phim châu á

20:29:53 13/06/2024
Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên từ khi phát sóng đến kết thúc đều nhận về nhiều lời chê bai. Đặc biệt, diễn xuất của Dương Mịch tiếp tục nhận gạch đá .

Quốc Trường khóc nghẹn kể t.uổi thơ bán vé số, làm phụ hồ giúp gia đình

Tv show

20:24:11 13/06/2024
Quốc Trường tiết lộ trước khi có cuộc sống như hiện tại, anh trải qua quãng thời gian bán vé số, làm phụ hồ để k.iếm t.iền phụ giúp gia đình.

'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 74: Đức Anh qua đêm ở nhà Hân?

Phim việt

20:21:07 13/06/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi tập 73 có lẽ là tập có nội dung hay nhất phim. Cuối cùng, Đức Anh phải tự viết một kế hoạch cụ thể để cứu vãn hôn nhân của mình.

Màn trình diễn đầy cảm xúc của nghệ sĩ lừng danh Steve Barakatt tại Đại Nội Huế

Nhạc quốc tế

20:19:32 13/06/2024
Trong không gian đẹp lộng lẫy, kỳ ảo và cổ kính của vườn Thiệu Phương Huế, khán giả hòa mình và thăng hoa với màn trình diễn piano đẳng cấp thế giới của nghệ sĩ Steve Barakatt.