Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch

Từ khi thiết kế căn nhà di động , gia đình nhỏ của anh Sơn đã thực hiện được gần 10 chuyến đi, đưa các con đi khám phá mọi miền Tổ quốc.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 1

Không còn tất bật, sắp xếp, soạn sửa đồ đạc mất hàng tiếng đồng hồ như trước hay chần chừ, đắn đo lựa chọn địa điểm đến mỗi khi đi du lịch , giờ đây cả gia đình anh Lương Lam Sơn (34 tuổi) và chị Trần Thu Thảo (32 tuổi) ở Hà Nội có thể xách vali lên và đi bất cứ lúc nào và có thể đi bất cứ đâu nhờ có căn nhà di động chỉ vỏn vẹn 6m2 vô cùng tiện ích.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 2

Tổ ấm nhỏ gia đình anh Lam Sơn và ngôi nhà di động.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 3

Video đang HOT

Kết hôn vào năm 2014, sau 7 năm hiện nay tổ ấm nhỏ của anh Sơn và chị Thảo có 2 nhóc tỳ vô cùng đáng yêu , bé Kem 6 tuổi, bé Kay 4 tuổi. Cũng giống như nhiều gia đình có con nhỏ khác, trước mỗi chuyến đi du lịch, vợ chồng anh chị phải chuẩn bị rất nhiều, đặc biệt tâm thế đi du lịch khi có con nhỏ thiên về nghỉ dưỡng hơn là khám phá. Chưa kể, lịch trình di chuyển luôn bị phụ thuộc vào máy bay và các con nên ảnh hưởng rất nhiều trong mỗi chuyến đi. Vậy nên anh đã quyết định thiết kế ngôi nhà di động để có thể cùng gia đình thỏa mãn sở thích khám phá, đi mọi nơi mọi lúc mà không phải đắn đo.

Anh Sơn chia sẻ: “Trước khi có con, 2 vợ chồng mình hay đi du lịch bằng xe máy. Còn khi có 2 đứa, nhà mình thường di chuyển bằng máy bay, đồ đạc khá lỉnh kỉnh. Các bé đi du lịch thường ở khách sạn là thức còn đi ra ngoài tham quan khám phá là lăn ra ngủ nên mình thường đi xe máy với bạn bè còn để vợ ở nhà trông con. Kể từ khi có chiếc mobihome này cả gia đình mình đã thực hiện được khoảng 7-8 chuyến đi rồi”.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 4

Gia đình anh đã thực hiện được 7-8 chuyến đi kể từ khi có ngôi nhà di động này.

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện căn nhà di động, anh Sơn cười cho biết, anh có ý tưởng từ hồi còn bé xíu khi hay xem những bộ phim Mỹ. Anh rất ngưỡng mộ người ở đó có những chiếc xe như một ngôi nhà và có thể sống một cuộc sống tự do, tự tại.

Ý tưởng này được anh thúc đẩy thực hiện khi việc đi du lịch bằng xe máy với bạn bè gặp nhiều vấn đề. Đặc biệt, anh thấy áy náy vì để vợ ở nhà trông 2 con và rất nhớ các con mỗi khi đi xa. Chính vì vậy, anh đã quyết định hoàn thiện ngôi nhà di động để đưa cả gia đình đi du lịch, khám phá đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 5

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 6

Nhờ căn nhà di động mà cả gia đình anh cùng nhau đi du lịch, khám phá Việt Nam tươi đẹp.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 7

Để làm ngôi nhà trên ô tô, vợ chồng anh Sơn gặp khá nhiều khó khăn. Vì lần đầu tiên làm nên kiến thức của 2 vợ chồng anh hầu như bằng không. Anh Sơn phải xem rất nhiều clip chế tạo xe từ nước ngoài rồi tổng hợp lại để tìm những điều phù hợp với điều kiện ở Việt Nam áp dụng vào. Và để lên ý tưởng anh đã phải mất 2 tháng trời tìm hiểu và mất khoảng 15 ngày để đặt hàng, ship hàng từ nước ngoài về để chuẩn bị thi công chiếc xe .

Chia sẻ về những khó khăn khi cải tạo chiếc xe ô tô như một ngôi nhà nhỏ, anh Sơn bộc bạch, vợ chồng anh gặp rất nhiều khó khăn vì kiến thức làm gỗ, hệ thống điện của cả 2 không có là bao. Rất may nhờ có sự giúp đỡ của bố với kinh nghiệm cắt đá, làm trong ngành xây dựng, ông đã giúp anh làm nội thất, cắt gỗ, làm tủ, làm ghế sofa,…

“Thời điểm mình làm cũng là vào dịp Tết nguyên đán, và bố mình cũng chỉ ở Hà Nội trong 1 thời gian ngắn vì đang phải làm công trình trong Sài Gòn. Phải nói việc đi mua nguyên vật liệu vào thời điểm đó cũng khá khó khăn, và phải bố trí làm sao để làm trong 15 ngày. Nhưng rất may chiếc xe cũng hoàn thiện vừa kịp thời điểm ông vào lại trong Nam làm việc” , anh Sơn cười cho hay.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 8

Bố anh giúp trong phần làm nội thất.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 9

Hình ảnh trước và sau khi cải tạo chiếc xe ô tô.

Vì diện tích thi công hẹp chỉ vỏn vẹn 6m2 nên tất cả các chi tiết, vật dụng anh Sơn phải thiết kế sao cho kiêm rất nhiều công dụng tính năng. Chiếc sofa của anh cũng phải vừa kiêm tính năng giường cho các con vừa phải làm tủ để chứa hệ thống điện nước và chứa cả tủ lạnh.

Đặc biệt, anh phải thiết kế sao để có thể ngủ 2 người lớn, 2 trẻ em một cách thoải mái và an toàn nhất. Chính vì thế ngoài những đồ đạc thiết yếu như bàn, ghế, phòng bếp để nấu nướng, vòi hoa sen, nhà vệ sinh, anh phải bố trí quạt chuyên dụng để hút không khí từ ngoài vào đảm bảo lượng oxy ở mức an toàn. Ngoài ra, điện nước là 2 vấn đề thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày nên khi thiết kế anh cũng phải đặc biệt lưu ý 2 vấn đề này.

“Với hệ thống điện, mình phải sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện năng nhất để tránh lãng phí nguồn điện. Vì vậy nhà mình chỉ dùng các thiết bị dùng điện 12v.

Nhà mình sử dụng bình Lithium để tích trữ điện và sử dụng hệ thống điện lưới để sạc vào bình mỗi khi chuẩn bị đi đâu. Một bình như này sẽ dùng thoải mái được khoảng 2 đêm nên thường các chuyến đi của mình sẽ đi khoảng 3 ngày 2 đêm là mình đi về.

Về hệ thống nước thì nhà mình sử dụng 4 can nước loại 30l và sử dụng máy bơm 12v để bơm. Với 120l nước như vậy, mùa đông có thể sử dụng được 4-5 ngày còn mùa hè sẽ sử dụng được 2-3 ngày. Khi hết nước mình dùng vòi bơm lại, rất tiện lợi”, anh Sơn chia sẻ.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 10

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 11

Chia sẻ về vấn đề đảm bảo an toàn khi ô tô di chuyển nhiều, anh Sơn cho hay, xe bán tải có vách ngăn kiên cố ngăn giữa khoang hàng và khoang lái. Khi di chuyển tất cả các thành viên trong gia đình anh sẽ ngồi trên khoang lái, thắt dây bảo hiểm để đảm bảo an toàn và tham gia giao thông đúng luật. Ngoài ra, các đồ đạc trong xe đều được cố định lại với khung hoặc gầm của xe nên rất an toàn. Nhờ trước khi làm tính toán được hết những vấn đề trên nên anh đã lên bản thiết kế phù hợp cho căn nhà di động của mình.

Trên xe anh còn bố trí nơi làm việc để ngoài thời gian chạy xe, anh sẽ ghi hình làm và đăng lên các nền tảng xã hội giúp kiếm thêm thu nhập. Không gian làm việc được anh đặt giáp với vách ngăn bao gồm 1 bàn thông minh và bộ ghế sofa có thể mở ra thành giường cho các con nằm. Ngồi làm việc ở đây, anh có thể ngắm bao quát tất cả các hướng để có cảm hứng lấy ý tưởng làm các vlog thú vị hơn và hay hơn.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 12

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 13

Chỉ vỏn vẹn 6m2 nhưng vô cùng đa zi năng.

Được biết, anh Sơn mất 15 ngày thi công căn nhà đặc biệt này. Chi phí của căn nhà khoảng 280 triệu bao gồm chi phí mua xe, hạ tải và mang đi đại tu, bảo dưỡng.

“Cả nhà mình đều rất vui khi hoàn thiện chiếc xe này vì nó giúp nhà mình đạt được 2 mục đích. Mục đích thứ nhất là giúp các con rèn luyện thói quen luôn tìm tòi, khám phá những cái mới. Các con sẽ bạo dạn hơn và sức đề kháng của các con do được rèn luyện nên sẽ tăng cao hơn. Thêm nữa cũng giúp các con hạn chế xem điện thoại, internet…

Mục đích thứ 2 cũng giúp nhà mình truyền đạt được thông điệp Cắm trại không để lại rác thông qua những clip trên kênh youtube của nhà mình, qua đó cũng giúp người xem có ý thức bảo vệ môi trường hơn, cắm trại một cách văn minh hơn”, anh Sơn cười.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 14

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 15

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 16

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 17

Mọi đồ đạc đều có nhiều tính năng.

Nhờ có căn nhà di động này mà mỗi chuyến đi của gia đình anh Sơn thú vị hơn rất nhiều. Thay vì ở khách sạn, gặp đa số khách du lịch, các bé nhà anh được tiếp xúc nhiều hơn với người dân bản địa, hiểu được lối sống, phong tục tập quán của những vùng sẽ tới và biết được đất nước Việt Nam tươi đẹp chừng nào. Đặc biệt hơn cả, gia đình anh được hạnh phúc bên nhau dù đi bất cứ đâu.

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 18

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 19

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 20

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch - Hình 21

Dù diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi.

Bắt đầu ghi chép bằng app thông minh, mẹ Hà Nội đã tìm thấy khoản tốn kém nhất trong chi tiêu của mình mà bấy lâu không nhận ra

Cách sử dụng app quản lý chi tiêu không mới nhưng vẫn mang lại hiệu quả về quản lý tài chính cho các bà nội trợ.

Bắt đầu ghi chép bằng app thông minh, mẹ Hà Nội đã tìm thấy khoản tốn kém nhất trong chi tiêu của mình mà bấy lâu không nhận ra - Hình 1

Không ít người gặp phải vấn đề về tài chính và luôn đau đầu để làm sao không "vung tay quá trán". Bởi lẽ, ai cũng muốn có tài chính dồi dào hơn thì bên cạnh việc tăng cường thu nhập cũng cần quản lý chi tiêu một cách hiệu quả.

Thực tế, hầu hết các vấn đề liên quan đến chi tiêu quá mức đều bắt nguồn từ thói quen cá nhân. Chỉ cần bạn chịu khó tìm hiểu cách quản lý tài chính thì sẽ bớt gặp rắc rối với các khoản chi tiêu bất hợp lý của mình.

Phương pháp nhiều người chọn là sử dụng sổ tay chi tiêu để liệt kê các nguồn thu nhập và khoản chi. Cuối tháng sau khi tổng kết sẽ biết được rằng mình đã tiêu tiền vào những việc gì, việc nào cần thiết việc nào không rồi từ đó đưa ra những điều chỉnh hợp lý cho tháng sau.

Đây cũng là cách mà mẹ Thu Trang (Hà Nội) mới áp dụng. Chị Trang cho biết: "Từ một lời giới thiệu của người bạn đã dùng app và lời khuyên của nhiều mẹ giàu kinh nghiệm hoạch định chi tiêu gia đình, rằng đối với vấn đề tài chính để tự do và tự chủ thì cần có sự hoạch định rõ ràng, tránh trường hợp "được bữa nào xào bữa ấy".

Mình thấy đây là quan điểm đáng học hỏi để lên kế hoạch cho cuộc sống của mình tốt hơn. Ngoài ra, mình cũng tò mò muốn biết vì sao vừa nhận lương hay cầm 1 đống tiền xong mà vèo phát không biết đi đâu mất hết nên đã thử ghi chép bằng ứng dụng chi tiêu" .

Cái khó là phải ghi chép đầy đủ các khoản tiêu dù "lắt nhắt" nhất

Bắt đầu ghi chép bằng app thông minh, mẹ Hà Nội đã tìm thấy khoản tốn kém nhất trong chi tiêu của mình mà bấy lâu không nhận ra - Hình 2

Ảnh: NVCC.

Cái khó của người mới dùng ghi chép chi tiêu là việc note các khoản lắt nhắt. Bạn luôn phải xác định chăm chỉ ghi chép, tiêu khoản gì phải ghi luôn khoản đó dù chỉ vài nghìn thì mới quản lý được chính xác tổng số chi tiêu trong tháng là bao nhiêu.

Nghe thì đơn giản nhưng áp dụng hơi khó khăn. Vì theo chị Trang, không phải khoản nào cũng to để mà nhớ, lúc đi chợ, lúc cà phê cà pháo, lúc mua đồ chơi, quần áo cho con... tiêu xong về quên sạch, nghĩ mãi không nhớ ra đã tiêu gì để mà ghi chép.

Đây không phải là nhược điểm của ứng dụng quản lý chi tiêu mà muốn quản lý chi tiêu bằng app thì đều phải chịu khó ghi chép như vậy.

Choáng với số tiền đã chi nhưng nhận ra cách giải quyết

Bắt đầu ghi chép bằng app thông minh, mẹ Hà Nội đã tìm thấy khoản tốn kém nhất trong chi tiêu của mình mà bấy lâu không nhận ra - Hình 3

Ảnh minh họa.

Khi mới bắt đầu sử dụng app quản lý chi tiêu, Trang thực sự choáng với số tiền mà mình đã chi. Trang không phải là người chi tiêu bừa bãi, không "nướng" vào quần áo, mỹ phẩm nhiều.

" Trước giờ cứ nghĩ tiền học hành của con, ăn uống là nhiều nhất nhưng không phải. Cái phần chiếm % lớn nhất là chi tiêu hàng ngày, xem kĩ lại thì toàn những khoản lắt nhắt khoảng vài trăm nghìn nhưng lại rất nhiều và ngày nào cũng có, thành ra cộng lại ra con số lớn ", Trang cho biết.

Trong quá trình theo dõi chi tiêu, Trang nhận ra mình tiêu tiền không phung phí nhưng bản thân lại thấy cần thiết phải lập kế hoạch tài chính rõ ràng hơn. Một số khoản chi chưa thực sự cấp bách có thể dời lại đến tháng có nguồn thu cao hơn. Chẳng hạn như tháng này nguồn thu của gia đình bạn đang giảm, vậy thì không nên đi du lịch hay la cà mua sắm...

Phát hiện ra nhiều nhược điểm khi sử dụng cách ghi chép này

Bắt đầu ghi chép bằng app thông minh, mẹ Hà Nội đã tìm thấy khoản tốn kém nhất trong chi tiêu của mình mà bấy lâu không nhận ra - Hình 4

Ảnh: NVCC.

Về các tính năng, các ứng dụng ghi chép chi tiêu đều chưa liên kết ngân hàng. Phần danh mục liệt kê khá chung chung. Ví dụ như chi tiêu hàng ngày nghe khá mông lung. Bạn muốn note cụ thể tiêu gì chi gì lại phải vào phần ghi chú.

Ngoài ra cách phân chia danh mục còn chưa hợp lý. Ví dụ ăn uống và chi tiêu hàng ngày thì đi siêu thị, đi chợ sẽ note vào chi tiêu hàng ngày nhưng thực ra trong đó có cả chi phí cho đồ ăn thức uống và mua sắm các đồ dùng thiết yếu dùng cho cả tháng...

Một điểm nữa là có 1 số khoản chi cả cục/năm ví dụ như học phí của con thì không biết note vào đâu, nên nếu muốn tính kĩ thu - chi của cả gia đình thì phải tự chia và note vào hàng tháng.

Cách khắc phục trong thời gian tới

Nhìn lại các khoản đã chi trong 1 tháng, Trang thấy toàn khoản không thể cắt giảm. Tuy nhiên, nếu lập ra 1 kế hoạch chi tiêu khoa học hơn, chẳng hạn theo quy tắc 50/20/30 thì chắc chắn sẽ có phần dư ra cho tiết kiệm, dự phòng hay đầu tư chẳng hạn.

Quy tắc 50/20/30 cụ thể như sau:

- 50% thu nhập của bạn được dùng cho các chi phí thiết yếu trong cuộc sống như tiền ăn, ở, đi lại, thanh toán hóa đơn tiện ích.

- 20% sẽ dùng để tiết kiệm, trích lập dự phòng rủi ro, trả nợ.

- 30% còn lại dùng cho các chi tiêu cá nhân như du lịch, giải trí, mua sắm.

Ngoài ra, chị Trang đưa lời khuyên các mẹ nên sử dụng một app quản lý chi tiêu cho mình và gia đình, nhìn lại sẽ nhận ra "lỗi" chi tiêu của mình ngay. Bạn sẽ không có cảnh viêm màng túi hay là băn khoăn tiền đi đâu hết. Từ đó bạn cũng có động lực thắt chặt chi tiêu để tiết kiệm, dành dụm hơn.

Ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gái 9X tậu căn hộ 95m2: Chọn toàn tông màu cá tính chất lừ, đồ nội thất tinh xảo nhìn là biết có gu
05:57:04 28/07/2021
Người phụ nữ bỏ phố về quê để làm vườn hoa 1.500m2 tuyệt đẹp, ngày cao điểm hút 3.000 người đến thăm: Nửa đời người về sau, hãy dành cho chính mình
20:32:10 26/07/2021
‘Lột xác’ ngoạn mục cho ngôi nhà 20 năm tuổi ở TP.HCM
09:03:26 27/07/2021
10 loại cây dễ mua, giá rẻ đặt trong phòng ngủ vừa lọc không khí lại giúp ngon giấc
09:01:46 27/07/2021
Biệt thự hình zic zac đẹp như resort ở Ninh Bình
10:49:38 28/07/2021
Khám phá nét độc đáo bên trong căn hộ thông tầng của gia đình 4 người ở Hà Nội
06:08:05 28/07/2021
9 bí mật của những người luôn có ngôi nhà tỏa mùi thơm tuyệt vời
08:19:17 28/07/2021
Trước giãn cách 20 ngày, mẹ đảm Sài Gòn "nhanh tay" trồng đủ loại rau, bây giờ "tốt um" ăn thoải mái lại tiết kiệm tiền
15:10:43 27/07/2021
10 loại cây cảnh hút ẩm cho ngôi nhà của bạn
08:57:35 27/07/2021
Cải tạo ban công thành góc thư giãn trong kỳ giãn cách
09:18:36 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Đoàn Văn Hậu 'đánh dấu chủ quyền' khi Doãn Hải My khoe ảnh eo thon
11:22:10 28/07/2021
Duy Mạnh “đốp” thẳng mặt phát ngôn “nhờ CSGT làm Shipper” của Quang Dũng: “Đến khi bị cướp lại gọi CA”
13:50:36 28/07/2021
Giang Hồng Ngọc nhất quyết không xoá status phản bác phát ngôn của Nguyễn Quang Dũng
10:14:01 28/07/2021
Gia đình NS Hoài Linh xót xa nhận tin người thân qua đời giữa dịch, Nam Thư cùng dàn sao Việt đồng loạt chia buồn
13:59:27 28/07/2021
Mở tủ lạnh nhà chị dâu, tôi choáng ngợp với những đồ trong đó và càng sốc hơn khi biết nguồn cung
12:39:50 28/07/2021
Vợ xin phép về chăm mẹ đẻ ốm, tôi đến nhà đồng nghiệp thì sững sờ nhìn thấy cảnh tượng ở căn hộ bên cạnh
11:45:42 28/07/2021
1 sao nữ 17 tuổi từng 5 lần cự tuyệt phũ phàng thái độ "thả thính" của Ngô Diệc Phàm, xem lại mới thấy sởn da gà
12:39:49 28/07/2021
Diễn viên Minh Đức và gia đình mắc Covid-19
13:38:55 28/07/2021
Vô tình mở thùng đồ ship của chồng, tôi đỏ mặt với thứ bên trong nhưng sự thật thì trái với tưởng tượng
12:56:30 28/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh lo lắng vì sợ bị điều tra sau scandal của Ngô Diệc Phàm?
11:15:58 28/07/2021

Tin mới nhất

Những điều cần biết khi muốn có sân vườn đẹp như ý

11:39:30 28/07/2021
Việc tận dụng khoảng trống nhỏ để làm sân vườn kiêm nhiều chức năng sẽ giúp cuộc sống của gia chủ thú vị hơn.

9 loại cây vượng tài lộc nên trồng trước nhà

11:33:48 28/07/2021
Nếu chọn được loại cây phù hợp trồng trước cửa nhà không những sẽ làm đẹp thêm cho khuôn viên ngôi nhà mà còn mang lại may mắn cho gia chủ, 

Giảm nhiệt trong nhà mà không cần sử dụng điều hoà

11:33:30 28/07/2021
Đôi lúc chỉ cần một vài mẹo đơn giản cũng có thể làm giảm đáng kể lượng nhiệt tỏa vào nhà bạn. Ngay cả khi bạn có điều hòa không khí, nó không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất về mặt tài chính.

Gợi ý cách kê giường ngủ hợp phong thuỷ để ‘lành đến, dữ đi’

11:28:11 28/07/2021
Không chỉ nâng cao chất lượng giấc ngủ, việc kê giường ngủ hợp phong thuỷ sẽ mang lại sức khoẻ, tiền tài cho gia chủ. 

10 cung điện lộng lẫy bậc nhất thế giới

11:24:20 28/07/2021
Buckingham, Dolmabahçe, Istana Negara...là 3 trong số những cung điện lộng lẫy, độc đáo bậc nhất trên thế giới hiện nay.

Tranh thủ ở nhà giãn cách, bạn nên loại bỏ 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo ngay

05:56:04 28/07/2021
Tại sao việc dọn dẹp tủ quần áo lại khó khăn và rắc rối đến vậy? Nếu bạn đã từng phải hỏi bản thân mình như thế, vậy thì đã đến lúc bạn cần loại bỏ ngay 5 thứ này ra khỏi tủ quần áo của mình.

Mẹo đánh bay mùi hôi giày chỉ trong tích tắc với nguyên liệu đơn giản

20:47:21 27/07/2021
Mùi hôi giày không chỉ khiến chúng ta khó chịu, mà còn làm ảnh hưởng rất nhiều đến những người xung quanh. Bỏ túi ngay những mẹo khử mùi hôi giày hiệu quả sau

Mẹ Chíp review: Mách các mẹ chai xịt đuổi muỗi cực tiện sử dụng, làm dịu vết muỗi cắn của con chỉ sau vài lần xịt

14:06:15 27/07/2021
Khi bị muỗi đốt, trẻ nhỏ không chỉ cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm do hệ miễn dịch của trẻ còn yếu.

Sở hữu mảnh vườn thật chill, chàng trai trẻ Kiên Giang yên tâm nấu ăn, đọc sách, ngắm cây những ngày giãn cách

11:16:17 27/07/2021
Nếu mọi người hỏi rằng, giãn cách có buồn chán không? Câu trả lời của chàng trai trẻ chính là có cơ hội được trải nghiệm những điều tuyệt diệu.

Hãy quên các màu khác đi, nâu sẽ là gam màu được "săn đón" nhiều nhất nửa cuối năm 2021

11:13:11 27/07/2021
Nếu như bạn đã quá quen thuộc đến độ nhàm chán gam màu trắng và xám, hãy thử decor làm mới không gian với màu nâu đầy thanh lịch và thời thượng, gam màu đang lên ngôi nửa cuối năm 2021.

Lạc vào thế giới siêu nhỏ được sáng tạo từ những vật quen thuộc

08:56:16 27/07/2021
Nghệ sĩ người Nhật Tatsuya Tanaka đã thổi hồn cho những vật dụng quen thuộc hằng ngày trở nên đầy sức sống, thể hiện sức sáng tạo không giới hạn.

Giấu vợ mua ‘Mẹc’ cũ về độ Mobihome, doanh nhân 8x Hà Nội chia sẻ: Không cần phải giàu để ‘chơi’ vì đây là khoản đầu tư có lãi

09:49:49 26/07/2021
Anh Lương Lam Sơn, một doanh nhân 8x tại Hà Nội đã cùng với bố của mình “độ” một chiếc mobihome trong vòng 15 ngày.

Vợ Đăng Khôi khoe căn bếp style châu Âu trong biệt thự 2 triệu đô, chọn toàn vật liệu "thượng lưu" ngắm thấy mê

09:18:05 26/07/2021
Căn bếp này do nàng hot mom Thủy Anh tự lên ý tưởng, vẽ thiết kế, giám sát thi công và chọn trang thiết bị.

Ý nghĩa và cách chăm sóc cây hồng môn trong phong thủy để tốt cho gia đình

09:12:07 26/07/2021
Hồng môn được sử dụng để trang trí và mang ý nghĩa phong thủy trong nhiều gia đình hiện nay.

Khoảng sân nhỏ biến thành khu vườn đủ loại rau sạch tốt tươi nhờ tình yêu trồng trọt của mẹ trẻ

09:10:38 26/07/2021
Khoảng sân với diện tích không rộng lắm nhưng đã được chị Dacia (Melbourne, Úc) cải tạo, bố trí các khung giường để trồng đủ các loại rau quả sạch.

Căn hộ 162m2 sang trọng nhờ kết hợp nội thất cổ điển và hiện đại

09:00:30 26/07/2021
Bằng cách sử dụng nội thất gỗ, tông màu trắng chủ đạo kết hợp khéo léo với những cánh cửa cũ kiểu Pháp, căn hộ 162m2 rộng rãi, thoáng mát vừa mang nét cổ điển vừa có tính hiện đại.

Cách sắp xếp dao làm bếp an toàn, gọn đẹp

08:59:30 26/07/2021
Dao không chỉ là dụng cụ nấu ăn thông dụng, mà còn là đồ trang trí đẹp mắt cho căn bếp nếu gia chủ biết cách sắp xếp hợp lý.

Muốn nhà tắm của bạn đẹp như spa, chỉ cần thêm các yếu tố ai cũng mua được sau đây

08:53:58 26/07/2021
Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây để biến phòng tắm ngột ngạt thành một nơi thư giãn tuyệt vời.

Chuyên gia phong thủy hướng dẫn cách chọn mua ô tô hợp mệnh, vạn dặm bình an

08:52:26 26/07/2021
Để việc di chuyển luôn được bình an, hanh thông quý, chuyên gia phong thủy Phùng Phương khuyên các bạn hữu hãy lưu ý 3 điều dưới đây. 

9 mẹo thú vị để việc rửa bát nhẹ nhàng vui vẻ hơn mà chẳng cần máy rửa bát

15:57:46 25/07/2021
Khi mà công cuộc rửa bát đĩa bằng tay vẫn phải tiếp diễn, thay vì than phiền thì chúng ta hãy cố gắng biến nó trở nên thú vị hơn.

Có thể bạn quan tâm

Khoe 'chiến tích' tốc độ, cộng đồng mạng khuyên nhủ 'xóa nhanh còn kịp'

Netizen

15:26:07 28/07/2021
Mới đây, đoạn clip đăng tải trên mạng xã hội ghi lại cảnh một xe ô tô chạy trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với tốc độ cao hơn mức cho phép.

Xử lý rác thải khu dân cư cách ly: Không để lây lan, phát tán mầm bệnh ra cộng đồng

Đời sống

15:25:27 28/07/2021
Theo các chuyên gia, đối với rác thải sinh hoạt tại khu vực có người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19 không thể xem là rác thải sinh hoạt thông thường, mà là rác thải có nguy cơ lây nhiễm bệnh cần được thu gom, xử lý đúng quy định.

Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều: Lộ cảnh đám cưới của Dương Tử - Tiêu Chiến, nhà trai nhìn nhà gái cực tình

Phim châu á

15:25:26 28/07/2021
Cảnh đám cưới của Dương Tử - Tiêu Chiến trong Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội.

TiTi (HKT) xăm hình Nhật Kim Anh lên ngực sau tin đồn tình cảm?

Sao việt

15:25:25 28/07/2021
Showbiz Việt vốn có nhiều tin đồn hẹn hò. Nhật Kim Anh và TiTi là cặp đôi chị em từng nhiều lần bị dính hint đáng ngờ và được công chúng nhiệt tình ghép đôi. Thế nhưng, cả hai đều chối bỏ với đủ mọi lý lẽ.

Ngủ dưới xe buýt, 18 người bị xe tải cán chết

Thế giới

15:21:58 28/07/2021
Chiếc xe tải đâm vào nhóm công nhân ngủ dưới chiếc xe buýt 2 tầng đang đậu bên vệ đường cao tốc Lucknow - Ayodhya, đoạn qua khu vực Ramsanehi Ghat. Hậu quả, ít nhất 18 người thiệt mạng và 24 người bị thương.

Hàu nướng phô mai món ăn hải sản sang chảnh

Ẩm thực

15:18:48 28/07/2021
Vị ngọt của hàu kết hợp với vị phô mai thơm lừng béo ngậy sẽ làm bất cứ thành viên nào trong gia đình thích mê, món ăn sang chảnh này bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà đấy nhé.

Lộ ảnh Song Hye Kyo dẫn trai trẻ Jang Ki Yong đến đồn cảnh sát, nhìn qua đã thấy đẹp đôi là sao ta?

Hậu trường phim

15:18:11 28/07/2021
Dù sắp tới ngày đi nghĩa vụ nhưng Jang Ki Yong vẫn đang hoàn thiện những cảnh quay của Now, We Are Breaking Up với Song Hye Kyo.

71% video do YouTube đề xuất chứa nội dung phản cảm 

Thế giới số

15:17:12 28/07/2021
Trong một nghiên cứu với hơn 37.000 tình nguyện viên, Mozilla phát hiện ra rằng 71% các video được đề xuất trên YouTube đã bị người tham gia gắn cờ là phản cảm.

Màn vũ đạo đẹp mắt bằng ngón tay

Clip hay

15:11:46 28/07/2021
Sự kết hợp khéo léo động tác tay của các thành viên đã tạo nên một màn biểu diễn ấn tượng.

Phim kinh dị về thần thoại Bắc Âu gây sốc óc vì cặp đôi hiếm muộn nuôi... cừu làm con, trả giá kinh hoàng vì chống lại thiên nhiên

Phim âu mỹ

15:08:06 28/07/2021
Đến từ nhà sản xuất của hàng loạt phim kinh dị nổi tiếng, Lamb chính là cái tên đang làm khán giả thế giới trông ngóng.

Bộ cần cấm nhà trường bán sách tham khảo, vở bài tập kèm sách giáo khoa

Học hành

15:06:16 28/07/2021
Nhà trường chỉ giúp đăng ký và mua sách giáo khoa theo đúng danh mục mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phê duyệt, cấm bán sách tham khảo, vở bài tập.

Vụ việc Lia (ITZY) bị tố bắt nạt học đường, công ty đang điều tra thông qua bạn học cũ

Sao châu á

15:06:13 28/07/2021
Câu chuyện bắt nạt học đường của giọng ca chính ITZY có lẽ vẫn chưa thể đến hồi kết.

Khổ thân Song Hye Kyo: Có 2 kiểu trang phục tưởng tôn dáng mà hóa ra dìm body thảm hại, khiến người lùn 1 mẩu

Phong cách sao

14:56:21 28/07/2021
Tưởng hack dáng nhưng hóa ra 2 kiểu trang phục này lại không hề phù hợp với Song Hye Kyo.

Vừa chia tay Momo (TWICE), Kim Heechul tiếp tục gây tranh cãi vì nhắc đến người yêu cũ

Show quốc tế

14:53:14 28/07/2021
Dù đã chia tay từ lâu, nhưng cặp đôi Heechul - Momo vẫn luôn nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Show thực tế Việt gây ồn ào vì cho thí sinh mặc bikini liên tục, tạo dáng quá gợi cảm trên truyền hình

Show việt

14:52:38 28/07/2021
Dù nội dung muốn hướng tới những giá trị cao đẹp, nhưng cách thể hiện của Nữ Hoàng Quyến Rũ vẫn còn vướng tranh cãi vì có quá nhiều hình ảnh gợi cảm.