Ông bố chấp nhận làm “bao cát” để con trai từng bị bại não tập quyền anh, bị đấm đến hỏng mắt nhưng cái kết khiến ai cũng ấm lòng

Bằng nghị lực và hiểu biết của mình, ông Vương Bảo Trụ đã nuôi dạy cậu con trai thành một nhà vô địch quyền anh . Câu chuyện của 2 bố con ông truyền cảm hứng cho nhiều gia đình.

Vương Cường sinh năm 1985 ở Thiên Tân, Trung Quốc . Năm 3 tuổi, Vương xuất hiện các triệu chứng xuất huyết não , vàng da , viêm não và bại não . Cậu không thể nói chuyện, đi lại và trí não kém phát triển hơn bạn bè cùng trang lứa. Ông Vương Bảo Trụ, bố của Vương Cường kể lại, năm đó vợ chồng ông đã mang con chạy chữa khắp nơi nhưng đều vô vọng. Tuy nhiên, ông Vương quyết không đầu hàng trước số phận .

Hành trình điều trị bệnh bại não cho con của người bố vĩ đại

Năm con trai 6 tuổi, ông Vương quyết định bỏ công việc ở nhà máy, bỏ ý định sinh con thứ hai để toàn lực nuôi dạy cậu con trai bệnh tật.

Mỗi lần đưa con đến viện, ông Vương đều chăm chú quan sát, học hỏi cách điều trị từ bác sĩ. Ông còn mua rất nhiều sách y học về thần kinh con người , các huyệt đạo để nghiên cứu. Ngoài ra, ông đăng ký tham gia khóa huấn luyện massage tại Bệnh viện Đại học Thiên Tân rồi tự thực hành các bài tập trên cơ thể mình và vợ.

Ông bố chấp nhận làm bao cát để con trai từng bị bại não tập quyền anh, bị đấm đến hỏng mắt nhưng cái kết khiến ai cũng ấm lòng - Hình 1

Vương Cường hiện tại và bố mẹ.

Dần dần, ông tự xây dựng một liệu pháp điều trị kết hợp thuốc cổ truyền Trung Quốc và thuốc Tây. Mỗi ngày, bố Vương dành khoảng 3 tiếng để massage đầu, chân tay và lưng cho con trai. Ông giúp con tập vật lý trị liệu và luyện nói.

Bên cạnh đó, ông lên thực đơn ăn uống riêng phù hợp với thể trạng của con trai, đa số đều là các món có lợi cho não bộ.

Sau 3 năm kiên trì, cuối cùng con trai ông Vương cũng có tiến triển. Các ngón tay của Vương Cường có thể duỗi thẳng và cậu bắt đầu tập đi, tập nói, phản ứng dần linh hoạt hơn, tay chân bắt đầu phối hợp với nhau. Không chỉ vậy, cậu còn cộng trừ được đến 100.

Ông bố chấp nhận làm bao cát để con trai từng bị bại não tập quyền anh, bị đấm đến hỏng mắt nhưng cái kết khiến ai cũng ấm lòng - Hình 2

Vương Cường tập luyện quyền anh.

Năm 9 tuổi, Vương Cường được bố mẹ cho theo học tại một trường tiểu học ở địa phương. Tuy tiếp thu còn chậm nhưng kết quả vẫn khá tốt. Song song với việc học, Cường được bố mẹ dạy chơi cờ tướng để luyện tập trí não. Cậu thậm chí giành giải nhất trong một giải đấu cấp địa phương.

Thế nhưng trong mắt bạn bè, Cương vẫn chỉ là đứa trẻ ngốc và thường xuyên bị trêu chọc, bắt nạt, đánh đập. Ông Vương khi ấy động viên con: “Nếu không muốn bị bắt nạt, hãy trở nên thật mạnh mẽ!”. Sau đó ông quyết định dạy con tập quyền anh.

Tự làm “bao cát” để dạy con thành tài

Vương Cường bắt đầu học quyền anh từ năm 13 tuổi. Đây là môn thể thao đòi hỏi sự phối hợp thể chất nên là thách thức khá lớn với cậu bé từng mắc chứng bại não . Để giúp con, ông Vương bắt đầu dạy cậu bé các bài tập nhảy dây trước để nâng cao thể chất. Dù là bài tập đơn giản nhưng Vương phải mất nửa năm mới luyện tập được.

Để tăng khả năng chiến đấu của con, Vương Bảo Trụ tự hy sinh thân mình làm “bao cát” để con tập quyền. Trên người ông lúc đó đầy những vết thâm tín. “Lần nghiêm trọng nhất tôi bị đấm tổn thương thủy tinh thể, bị ngất phải cấp cứu”, ông bố vĩ đại kể lại.

Kể từ đó mắt phải của ông Vương về cơ bản không nhìn thấy gì.

Ông bố chấp nhận làm bao cát để con trai từng bị bại não tập quyền anh, bị đấm đến hỏng mắt nhưng cái kết khiến ai cũng ấm lòng - Hình 3

Sau một thời gian dài luyện tập, dần dần Vương Cường đã đạt được một số thành tích nhỏ. Song vì không phải là võ sĩ chuyên nghiệp nên cậu chỉ có thể xin tham gia một số giải nghiệp dư. Khi ban tổ chức biết Vương Cường là bệnh nhân bại não , họ thậm chí từ chối cho cậu tham gia giải đấu. Một số đơn vị vẫn chấp nhận nhưng nhiều đối thủ tỏ ra khó chịu khi phải đấu với Vương Cường.

Ông bố chấp nhận làm bao cát để con trai từng bị bại não tập quyền anh, bị đấm đến hỏng mắt nhưng cái kết khiến ai cũng ấm lòng - Hình 4

Vương Cường giành huy chương vàng trong một giải đấu quyền anh.

Năm 2012, Vương Bảo Trụ đưa con đến Thượng Hải, tham gia một khóa đào tạo huấn luyện viên quyền anh. Cường sau đó trở thành bệnh nhân bại não đầu tiên trên thế giới có chứng chỉ huấn luyện viên quyền anh, từ đó mở đường đến với quyền anh chuyên nghiệp.

Cuối năm 2014, Vương Cường giành giải vô địch đấm bốc quốc gia tại tỉnh Hà Bắc. Năm 24 tuổi, chàng trai bại não năm xưa thành lập một câu lạc bộ đấm bốc. Giống như bố, Vương Cường tự biến mình thành “bao cát” để dạy học trò.

Chia sẻ trước truyền thông, Vương Cường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với công ơn dưỡng dục của bố mẹ và mong muốn đền đáp hai người thật xứng đáng. Cường khi vọng câu chuyện của bố con anh sẽ truyền cảm hứng cho các gia đình có con em mắc bệnh khác.

Theo Trí Thức Trẻ

Cậu bé cởi trần chạy dưới tuyết năm nào nay đã làm nên điều phi thường nhờ vào một quan điểm giáo dục đặc biệt của bố ruột

Cậu bé Hà Nghị Đức vừa ra đời đã bị bác sĩ chẩn đoán bại não tuy nhiên sự cố gắng của cậu và bố đã tạo nên rất nhiều kỳ tích.

Cậu bé Hà Nghị Đức, thường được gọi là Đa Đa, sinh non vào tháng thứ 7, bác sĩ cho biết cậu bé có nhiều nguy cơ bị bại não. Tuy nhiên, không chấp nhận thực tế, bố của Hà Nghị Đức đã quyết định áp dụng chế độ giáo dục hà khắc lên con trai.

Cậu bé họ Hà lại được biết đến nhiều hơn với cái tên "em trai khỏa thân chạy dưới tuyết". Vài năm trước, Hà Nghị Đức đã từng khiến cộng đồng mạng liên tục xôn xao khi lần lượt làm những điều phi thường ở độ tuổi quá nhỏ: 3 tuổi khỏa thân chạy dưới tuyết; 4 tuổi tự chèo thuyền một mình; 5 tuổi trở thành phi công thành thục và đi bộ qua sa mạc; 6 tuổi viết tự truyện; 7 tuổi đã cùng đoàn leo núi Fujiyama, Nhật Bản vượt núi cao trong suốt 15 giờ; 9 tuổi hoàn tất chương trình tiểu học;... Tất cả đều là nhờ công sức của ông Hà Liệt Thắng, bố ruột của Hà Nghị Đức.

Cậu bé cởi trần chạy dưới tuyết năm nào nay đã làm nên điều phi thường nhờ vào một quan điểm giáo dục đặc biệt của bố ruột - Hình 1

Cậu bé cởi trần chạy dưới tuyết năm nào nay đã làm nên điều phi thường nhờ vào một quan điểm giáo dục đặc biệt của bố ruột - Hình 2

Cậu bé cởi trần chạy dưới tuyết năm nào nay đã làm nên điều phi thường nhờ vào một quan điểm giáo dục đặc biệt của bố ruột - Hình 3

Với quan điểm "Đến một lúc nào đó đại bàng con đủ lớn thì đại bàng mẹ sẽ đẩy chúng đến vách đá. Khi rơi xuống đáy vực, đại bàng con sẽ nỗ lực vỗ cánh trong tuyệt vọng, và cũng nhờ đấy mà chúng có được bản năng sinh tồn: Bay lượn" , ông Hà Liệt Thắng cho biết trong suốt 11 năm qua, ông luôn đóng vai "đại bàng cha" khắc nghiệt.

Năm 2008, cậu bé Hà Nghị Đức ra đời với nhiều biến chứng và được bác sĩ chẩn đoán bại não. Thời điểm đó, Hà Nghị Đức nặng chưa đến 2kg. Ông Hà Liệt Thắng mãi đến 40 tuổi mới có 1 mụn con nên không thể chấp nhận sự thật này. Sau khi tham khảo ý kiến của nhiều chuyên gia, ông bắt tay vào quá trình phục hồi sức khỏe và giáo dục con trai theo cách riêng của mình.

Bất chấp sự ngăn cản của người thân, ngay trong ngày đầu tiên xuất viện về nhà, ông đã cho con vào thau nước ấm và để mặc đứa bé tự bơi. Sau 6 ngày, tình trạng sức khỏe của Hà Nghị Đức được cải thiện hơn. Vài tháng sau, ông quyết định hạ nhiệt độ nước với lý do nước lạnh sẽ kích thích não bộ.

Cậu bé cởi trần chạy dưới tuyết năm nào nay đã làm nên điều phi thường nhờ vào một quan điểm giáo dục đặc biệt của bố ruột - Hình 4

Vào đêm giao thừa năm 2012, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh một cậu bé chưa đầy 4 tuổi phải cởi trần chạy dưới tuyết. Lúc đó, nhiệt độ bên ngoài đã giảm mạnh xuống còn âm 13 độ C. Dư luận cáo buộc người bố đã thực hiện huấn luyện thể chất tàn nhẫn với trẻ em.

Cậu bé cởi trần chạy dưới tuyết năm nào nay đã làm nên điều phi thường nhờ vào một quan điểm giáo dục đặc biệt của bố ruột - Hình 5

Sau khi tốt nghiệp tiểu học, Hà Nghị Đức không theo học trung học chính quy mà thay vào đó là tham gia khóa học ngắn hạn ngành "Quản trị Bán hàng" của Đại học Nam Kinh từ tháng 2/2017. Sau 2 năm học hành chăm chỉ, cậu đã vượt qua 18 môn học với điểm trung bình là 70,3.

Ngày 2/12/2019, Hà Nghị Đức đã vượt qua được kỳ thi của Viện Khảo thí Giáo dục tỉnh Giang Tô và được truyền thông tung hô là người trẻ tuổi nhất tốt nghiệp đại học.

Nguồn: Sina

Theo nhipsongviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Giải cứu thành công tàu mắc kẹt trên kênh đào Suez00:14Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Thành phố Mỹ chìm trong nước lũ00:56Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29'Siêu trăng giun' trợ lực giải phóng tàu container mắc kẹt trên kênh Suez01:36Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Tàu đầu tiên đi qua kênh Suez sau sự cố00:34Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Lên YouTube dạy nấu ăn, mafia trốn truy nã 'sa lưới'00:57

Tiêu điểm

Tỷ phú giàu top đầu Anh quốc bị đâm chết dã man ngay trong nhà, danh tính nghi phạm bước đầu khiến dư luận sửng sốt
15:20:20 10/04/2021
Đào được chiếc vali lạ, công nhân vệ sinh tái mét mặt khi một thứ rơi ra, hoảng loạn gọi cảnh sát
01:03:01 10/04/2021
Harry - Meghan tiếc thương Hoàng thân Philip
13:39:40 10/04/2021
Cuộc đời Hoàng thân Philip qua ảnh
01:17:44 10/04/2021
Những ngày cuối đời của Hoàng thân Philip bên cạnh gia đình
23:54:10 10/04/2021
Tuổi thơ cơ cực của Hoàng tế Philip: Mẹ nằm viện tâm thần, chị gái bị tai nạn máy bay tử vong, từ hoàng tử lưu vong trở thành phu quân Nữ hoàng Anh
21:38:55 10/04/2021
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip
01:29:02 10/04/2021
Cụ ông 71 tuổi mang súng đi cướp ngân hàng với lý do không tưởng: 'Thà đi tù còn hơn ở nhà với vợ!'
22:00:46 10/04/2021
Hai con chó nhà cắn chết người mẹ, nguyên nhân khiến mọi người bất ngờ
18:20:43 11/04/2021
7 người tại viện dưỡng lão Na Uy tiêm đủ vaccine vẫn mắc COVID-19 sau 2 tháng
01:43:58 10/04/2021

Thông tin đang nóng

Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi
17:30:01 11/04/2021
Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!
17:32:55 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Quang Lê xuất hiện bình thản tại show của Lệ Quyên giữa ồn ào nợ nần, bị người quen tố vay hơn 100 triệu 2 năm chưa trả
17:38:39 11/04/2021

Tin mới nhất

Viết tiếp giấc mơ chinh phục vũ trụ của con người

22:02:56 11/04/2021
Cách đây 60 năm, ngày 12/4/1961, nhà du hành vũ trụ Yuri Gagarin đã trở thành người đầu tiên thực hiện chuyến bay của con người vào vũ trụ. Sự kiện trọng đại này đã mở ra một kỷ nguyên mới trên con đường chinh phục không gian của loài n...

Câu lạc bộ bóng đá tặng vaccine COVID-19 miễn phí cho người hâm mộ

21:59:30 11/04/2021
Một câu lạc bộ bóng đá Brazil đã lên kế hoạch mua vaccine phòng COVID-19 cho các cầu thủ, ban quản lý và người hâm mộ có trả phí thành viên.

Đàm phán cứu vãn JCPOA: Vạn sự khởi đầu nan

21:52:38 11/04/2021
Việc Iran ngày 10/4 thông báo đã bắt đầu đưa vào hoạt động các máy ly tâm tiên tiến làm giàu urani với tốc độ nhanh hơn tại nhà máy Natanz, là dấu hiệu rõ ràng cho thấy tiến trình đàm phán vừa được nối lại để cứu vãn thỏa thuận hạt nhân...

Nhật Bản tăng cường biện pháp chống nạn quấy rối học đường

21:37:38 11/04/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) vừa ban hành thông báo tăng cường các biện pháp bảo vệ học sinh tránh bị giáo viên xâm hại hoặc quấy rối tình dục, trong đó có việc c...

Bé 8 tháng tuổi tử vong thương tâm, nghi bị anh trai 3 tuổi bắn

21:31:38 11/04/2021
Cảnh sát Houston (Mỹ) đã khẩn thiết đưa ra lời cảnh báo với các bậc phụ huynh sau khi một bé 8 tháng tuổi bị bắn chết bởi anh trai 3 tuổi tại nhà riêng.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada

21:04:28 11/04/2021
Theo mạng truyền hình Canada (CTV), tính đến chiều 10/4 (giờ địa phương), Canada ghi nhận tổng cộng 30.108 ca nhiễm 3 loại biến thể của virus SARS-CoV-2 và sự lây lan của các loại biến thể này được cho là nguyên nhân khiến làn sóng dịch...

Bộ trưởng Kinh tế Argentina đến châu Âu để đàm phán lại các khoản nợ

20:57:29 11/04/2021
Bộ trưởng Kinh tế Argentina Martin Guzman sẽ đến châu Âu vào Chủ nhật (11/4) để tìm kiếm sự ủng hộ giữa các quốc gia thuộc Nhóm G7 và G40 nhằm đàm phán lại các khoản nợ hàng tỷ USD của nước này với Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và nhóm các ...

Sơ tán do bão Seroja mạnh lên ở Tây Australia

19:45:25 11/04/2021
Ngày 11/4, bão nhiệt đới Seroja mạnh lên ngoài khơi bang Tây Australia. Các cơ quan dịch vụ khẩn cấp của Australia cảnh báo tới vài thị trấn, người dân ngay lập tức phải tìm nơi trú ấn bởi gió giật và khả năng ngập duyên hải.

Quốc đảo Saint Vincent mất điện, nước sau khi núi lửa phun trào

19:29:33 11/04/2021
Tình trạng mất điện trên diện rộng đã xảy ra tại quốc đảo Saint Vincent ở vùng Caribe chiều 11/4, sau khi giới chức địa phương ghi nhận đợt phun trào mới của ngọn núi lửa La Soufriere.

Ecuador sẵn sàng cho cuộc bầu tổng thống vòng hai

18:38:23 11/04/2021
Hơn 13 triệu cử tri Ecuador đủ điều kiện được kêu gọi tham gia cuộc bầu cử tổng thống vòng hai vào ngày 11/4 để lựa chọn nhà lãnh đạo mới của đất nước trong nhiệm kỳ 4 năm tới.

Hơn 16.000 người phải sơ tán do tro bụi từ núi lửa La Soufriere

15:49:10 11/04/2021
Tro bụi từ núi lửa La Soufriere đã phủ kín quốc đảo Saint Vincent ở vùng Caribe trong ngày 10/4.

Dông lốc nghiêm trọng tại Mỹ gây thiệt hại về người và tài sản

15:42:38 11/04/2021
Nhiều cơn dông lốc lớn đã quét qua các bang miền Nam nước Mỹ ngày 10/4, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Kinh hoàng nạn 'bác sĩ ma' phẫu thuật thẩm mỹ ở Hàn Quốc

15:18:12 11/04/2021
Sau ca phẫu thuật, cả hai bác sĩ đều về nhà, bỏ lại các y tá túc trực trong lúc Kwon mất máu nghiêm trọng. Các y tá thì vẫn mải trang điểm hoặc chăm chăm nhìn điện thoại di động. Tổng cộng, họ đã lau sàn nhà đẫm máu đến 13 lần.

Tiết lộ di nguyện cuối cùng của Hoàng thân Philip

15:11:51 11/04/2021
Hoàng thân Philip muốn đặt linh cữu của mình trên chiếc xe Land Rover, từng được sửa sang để chở Công tước xứ Edinburgh khi ông còn sống.

Hơn 20 người mắc kẹt dưới mỏ than ở Trung Quốc

12:32:57 11/04/2021
Ít nhất 8 người đã được cứu sống và 21 người vẫn bị mắc kẹt trong một mỏ than ngập nước ở Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương, Tây Bắc Trung Quốc. Công tác cứu nạn đang được khẩn trương tiến hành.

Lý do Ấn Độ phản đối chiến hạm Mỹ di chuyển qua lãnh hải

12:15:44 11/04/2021
New Delhi đã kháng nghị Washington về việc tàu Hải quân Mỹ rẽ sóng qua Vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) Ấn Độ khi chưa được sự cho phép.

Mỹ: Trường ĐH cung cấp chương trình đào tạo cử nhân cho… tù nhân

11:38:46 11/04/2021
ĐH Georgetown của Mỹ sẽ cung cấp cho hơn 20 tù nhân ở bang Maryland cơ hội lấy bằng cử nhân thông qua một chương trình học bổng mở rộng. 

Giá Bitcoin hôm nay 11/4: Bitcoin tăng vọt, áp sát 60.000 USD

10:26:58 11/04/2021
Thị trường tiền điện tử chuyển sang xanh lá khi giá các coin vốn hóa lớn đều tăng mạnh, riêng Bitcoin tăng 2,7% lên gần 60.000 USD/BTC.

Người Pháp trượt bài kiểm tra tiếng Pháp

10:20:19 11/04/2021
Để gìn giữ bản sắc ngôn ngữ, tỉnh Quebec ở Canada yêu cầu trình độ tiếng Pháp dành cho người nhập cư khó đến mức người bản xứ cũng không qua nổi.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 11/4: Thế giới gần 136 triệu ca bệnh; Dịch ở Ấn Độ ngày càng lan mạnh

09:16:02 11/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 643.000 ca bệnh COVID-19 và trên 10.600 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã gần 136 triệu ca, trong đó trên 2,93 triệu ca tử vong.

Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu

08:42:58 11/04/2021
Một đoàn rước dâu tại Indonesia đã dựa vào Google Maps để đi đến nhà gái, nhưng họ đã bị chỉ dẫn đến một địa điểm khác.

Alibaba bị phạt 2,8 tỉ USD, "big tech" Trung Quốc nín thở

08:17:16 11/04/2021
Trung Quốc giáng án phạt kỷ lục 18,23 tỉ nhân dân tệ (khoảng 2,8 tỉ USD) xuống Alibaba, với kết luận lợi dụng vị thế thống trị thị trường từ năm 2015 đến nay

Cuộc sống ở một số thành phố tại châu Á ngày càng đắt đỏ

06:57:23 11/04/2021
Cuộc khủng hoảng Covid-19 tàn phá thế giới và khiến nhiều người lâm vào cảnh thất nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng khiến các tỷ phú, đại gia ngày càng giàu thêm, đặc biệt là những người hoạt động ngành công nghệ. Bởi lệnh phong tỏa đã giúp đẩ...

Trung Quốc phạt Alibaba: Một mũi tên trúng hai đích

06:39:00 11/04/2021
Chính phủ Trung Quốc đã đưa ra mức phạt kỷ lục 2,75 tỷ USD đối với Alibaba, đây được coi như lời cảnh báo tới các công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc: tuân thủ quy định hoặc chuẩn bị chịu trận.

Thụy Sĩ đang sản xuất quá nhiều đồng hồ

06:21:25 11/04/2021
Đại diện Hermes International cảnh báo các hãng đồng hồ Thụy Sĩ sản xuất quá nhiều bất chấp việc thị trường đang lao đao vì tác động của đại dịch Covid-19.

Giá Bitcoin tăng mạnh, Ether thiết lập kỷ lục mới

05:52:26 11/04/2021
Giá Bitcoin áp sát ngưỡng kỷ lục, trong khi Ether thiết lập kỷ lục giá mới. Trao đổi với Zing, các chuyên gia dự báo tiền mã hóa vẫn còn nhiều trợ lực và sẽ tăng cao hơn nữa.

Trung Quốc phạt nặng Alibaba vì hành vi độc quyền

05:31:55 11/04/2021
Cuộc điều tra tập trung vào phương thức với tên gọi chọn 1 trong 2, tức yêu cầu người bán hàng trên nền tảng Alibaba phải ký thỏa thuận hợp tác độc quyền, ngăn họ cung cấp sản phẩm trên nền tảng của đối thủ. Cơ quan chức năng Trung Quốc...

Nước nào đang dẫn đầu đường đua tiêm chủng vaccine Covid-19 ở châu Á?

05:29:21 11/04/2021
So với các nước phương Tây, chiến dịch tiêm vaccine ngừa Covid-19 tại châu Á đang diễn ra tương đối chậm chạp. Hiện tại, những nơi có tốc độ tiêm chủng nhanh nhất là các quốc đảo nhỏ như Seychelles, Maldives hay Singapore.

Mỹ: Số giàn khoan dầu khí tăng thêm 2 trong tuần qua

05:05:22 11/04/2021
Theo số liệu từ hãng dịch vụ dầu khí Baker Hughes, số lượng giàn khoan dầu khí của Mỹ tăng thêm 2 lên 432 giàn khoan đang hoạt động.

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải tỏa sáng giúp CLB Hà Nội nhấn chìm đội Quảng Ninh

Bóng đá việt nam

22:43:05 11/04/2021
Quang Hải ghi bàn và đóng góp một kiến tạo trong chiến thắng 4-0 của CLB Hà Nội trước Quảng Ninh tối 11/4.

11 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc

Pháp luật

22:42:38 11/04/2021
Ngày 11/4, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Cao Bằng tiếp nhận vụ việc 1 đối tượng tổ chức cho 11 công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc do Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chuyển đến.

Kiatisak nhận món quà đặc biệt từ Thái Lan

Bên lề sân cỏ

22:39:00 11/04/2021
Kể từ khi trở lại HAGL, HLV Kiatisak nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ quê nhà.

Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa

Sao việt

22:33:19 11/04/2021
Cũng tụ họp vui chơi cuối tuần như ai, nhưng phong cách hội bạn triệu đô của Hà Tăng quả khác hẳn.

Xuân Trường và Nhuệ Giang làm gì sau khi tổ chức đám hỏi?

Sao thể thao

22:32:29 11/04/2021
Cả Xuân Trường và Nhuệ Giang đều bận rộn với lịch làm việc của mình sau khi tổ chức đám hỏi.

"Thánh đanh đá" Tun Phạm gây bất ngờ vì ngày càng điển trai, visual lên vùn vụt lúc nào không hay

Netizen

22:27:21 11/04/2021
Trong số những vlogger và hot TikToker trẻ đang được yêu quý hiện nay, Tun Phạm (Phạm Đức Huy, SN 1997) là một gương mặt đáng chú ý.

Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ

Tâm sự

22:23:34 11/04/2021
Không thấy con gái lên tiếng trả lời, bố chồng lập tức tìm cách phá cửa xông vào. Để rồi cảnh tượng trong phòng khiến tất cả đều thẫn thờ tới hóa đá.

5 việc bạn cần phải chuẩn bị khi sửa nhà

Sáng tạo

22:12:33 11/04/2021
Với mỗi quyết định sửa chữa, xây dựng nhà bạn cần phải tính toán thật kỹ lưỡng. Bạn cần có những kinh nghiệm chuẩn bị sửa nhà chi tiết để đem lại hiệu quả xây dựng tốt nhất.

Các thành viên trong gia đình hoàng gia Anh nổi tiếng thế giới về sống thọ, bí mật nằm ở 3 điểm này

Sức khỏe

22:05:56 11/04/2021
Nữ hoàng Elizabeth cùng các thành viên hoàng gia khác đều áp dụng nguyên tắc ăn uống hữu cơ, uống nhiều nước, chăm vận động... để có tuổi thọ nhiều người mơ ước.

Anh Khang: “Vợ tôi là người ôn hòa, dễ chịu nhất tôi từng gặp"

Nhạc việt

22:02:18 11/04/2021
Tối 10/4, Anh Khang chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc mới nhất mang tên Trọn tình phu thê do chính mình chắp bút gửi đến khán giả.

Vắng Kanye West, Kim Kardashian khoe ảnh hạnh phúc bên các con

Sao âu mỹ

21:41:44 11/04/2021
Mới đây, Kim Kardashian đăng ảnh chơi đùa vui vẻ các con kèm chú thích Ngày mai mẹ sẽ yêu các con nhiều hơn cả hôm nay.

Tạm gác hình ảnh sexy, Quỳnh Nga bất ngờ dịu dàng đến lạ

Phong cách sao

21:32:24 11/04/2021
Khác với hình ảnh sexy thường thấy, nữ diễn viên Quỳnh Nga bất ngờ nền nã, dịu dàng, mộc mạc trong những thiết kế với chất liệu đũi.

Bất chấp bị đối xử thô lỗ, Seohyun (SNSD) vẫn nói về tài tử Hạ Cánh Nơi Anh theo cách khiến công chúng nể phục

Sao châu á

21:32:00 11/04/2021
Vốn được biết đến là mỹ nhân đẹp người đẹp nết, Seohyun (SNSD) càng khiến công chúng thêm nể phục khi nhắc đến tài tử thô lỗ Kim Jung Hyun.

Real Madrid trả giá sau trận thắng Barca

Bóng đá thế giới

21:16:31 11/04/2021
Đại diện thủ đô Tây Ban Nha mất thêm Lucas Vazquez, người bị bong gân dây chằng chéo gối trái sau tình huống va chạm với Sergio Busquets của Barca.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Đời sống

21:05:28 11/04/2021
Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn.