Ông Biden sẽ xóa tan ‘Giấc Mộng Bán Dẫn’ của Trung Quốc?

Đối mặt với chính quyền tổng thống Mỹ mới, Trung Quốc khó có thể hiện thực hóa giấc mơ làm chủ ngành vật liệu bán dẫn.

Trong một bài bình luận được World Journal xuất bản vào tháng 10/2020, Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên bố sẽ “tập trung thúc đẩy khả năng cạnh tranh của Mỹ” nếu được người dân tín nhiệm. Bên cạnh đó, vì lợi ích quốc gia, nước Mỹ dưới thời ông Biden sẽ vẫn bỏ ngỏ khả năng hợp tác với Trung Quốc .

Theo các nhà phân tích, cuộc chiến ngành công nghiệp bán dẫn giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ còn tiếp tục diễn ra dưới thời ông Biden. Tuy nhiên, giới phân tích dự đoán chính quyền tổng thống mới sẽ có phương án tiếp cận khác nhằm kìm hãm khả năng sản xuất chip tự lực của Bắc Kinh.

“Ông Biden tỏ ra rất kiên quyết với Trung Quốc. Nhưng, những thay đổi về chính sách công nghệ sẽ không xảy ra ngay lập tức. Mối quan tâm hàng đầu của ông Biden hiện nay là đối phó với bệnh dịch”, Bryan Ma, Phó chủ tịch mảng chiến lược khách hàng của công ty nghiên cứu IDC, nhận xét.

Ông Biden sẽ xóa tan Giấc Mộng Bán Dẫn của Trung Quốc? - Hình 1

Nhiều nhà phân tích cho rằng ông Biden sẽ cứng rắn hơn với công nghệ Trung Quốc.

Trong tương lai, Trung Quốc sẽ gặp nhiều thách thức trên con đường tự lực mảng bán dẫn. Ngoài các mối quan hệ ngoại giao, sự thiếu hụt công nghệ lõi cũng là nguyên nhân cản trở quá trình phát triển của quốc gia này, ngay cả khi chính phủ Trung Quốc đã đầu tư hàng tỷ USD.

“Ngành công nghiệp chip đòi hỏi định hướng thị trường, sự tích lũy công nghệ và sử dụng nhiều nhân tài. Tôi tin ông Biden sẽ vẫn đi theo con đường của người tiền nhiệm, tác động đến các đồng minh và buộc chính quyền Bắc Kinh nhượng bộ nhiều hơn”, Roger Sheng, chuyên gia phân tích tại Research Gartner, nhận định.

Theo Will Hunt, nhà phân tích tại Trung tâm An ninh và Công nghệ, thay vì tăng cường biện pháp hạn chế Trung Quốc, Mỹ cần hợp tác với Nhật Bản và Hà Lan để kiểm soát các công nghệ lõi cũng như thiết bị sản xuất chất bán dẫn.

Ngày nay, vật liệu bán dẫn là nền tảng cho các công nghệ tiên tiến như trí tuệ nhân tạo, 5G, điện thoại thông minh, xe tự hành. Ngành công nghiệp này đang là tâm điểm trong cuộc xung đột thương mại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới .

Kể từ thời ông Trump, Mỹ đã và đang cắt giảm khả năng tiếp cận công nghệ lõi của Trung Quốc. Phần lớn công nghệ bán dẫn hiện nay đều bắt nguồn từ Mỹ. Tháng 5/2020, giới chức Washington đã mở rộng lệnh trừng phạt Huawei. Theo đó yêu cầu các nhà sản xuất chip nước ngoài sử dụng công nghệ Mỹ phải có giấy phép chấp thuận từ Bộ Thương mại nước này nếu muốn giao dịch với công ty Trung Quốc.

Tháng 12/2020, Mỹ đã thêm SMIC, nhà sản xuất chip bán dẫn hàng đầu Trung Quốc, vào danh sách đen. Đồng thời cáo buộc công ty này có quan hệ quân sự với chính phủ Trung Quốc.

Chính sách mới đang làm hại Trung Quốc

Theo Nick Marro, nhà phân tích thương mại toàn cầu tại Economist Intelligence Unit, bức tường ngăn cách Trung Quốc với công nghệ Mỹ khó có thể được phá bỏ dưới thời ông Biden. Thậm chí, ngành công nghệ Trung Quốc sẽ tiếp tục nằm trong “tầm ngắm của các nhà hoạch định chính sách Mỹ”.

Để đối phó với các lệnh trừng phạt, Trung Quốc đã nỗ lực tạo điều kiện cho nhân tài trong nước cũng như hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất chip nội địa.

Tháng 8/2020, Quốc hội nước này đã tung ra ưu đãi thuế quan có thời hạn 10 năm dành riêng cho các dự án bán dẫn và doanh nghiệp trong ngành. Các chính sách mới cũng chú trọng ươm mầm tài năng, tăng cường quyền sở hữu trí tuệ và khuyến khích các công ty niêm yết trên sàn STAR tập trung vào công nghệ Trung Quốc.

Tuy nhiên, Maro cho biết “việc thúc đẩy chính sách này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng dư thừa công suất và gia tăng căng thẳng không gian tài khóa ở cấp địa phương, đặc biệt trong các phân khúc sản xuất cấp thấp và trung bình”.

Ông Biden sẽ xóa tan Giấc Mộng Bán Dẫn của Trung Quốc? - Hình 2

Có đến 12.740 công ty chip bán dẫn Trung Quốc được thành lập trong năm 2020.

Không nằm ngoài dự đoán, các chính sách và trợ cấp của chính phủ Trung Quốc đã đẩy nhiều công ty thiếu kinh nghiệm sản xuất chip bán dẫn tham gia cuộc đua. Theo công ty thống kê Qichacha, trong số 50.000 công ty chip đã đăng ký tại Trung Quốc tính đến tháng 10/2020, có đến 12.740 công ty được thành lập trong năm 2020.

Thiếu đầu tư và nghiên cứu, nhiều dự án sơ sài đã thất bại. Đơn cử vào tháng 5/2020, một nhà máy trị giá 100 triệu USD do tập đoàn Mỹ GlobalFoundries và chính quyền thành phố Thành Đô thành lập đã ngừng hoạt động sau gần 2 năm bỏ không. 2 tháng sau, một nhà máy chip trị giá 2,8 tỷ USD thuộc công ty Tacoma Nanjing Semiconductor Technology đã phá sản sau khi không thu hút được các nhà đầu tư mới.

Một số nhà phân tích cho rằng cách tiếp cận thiếu minh bạch và ưu tiên động cơ chính trị của chính quyền trung ương là nguyên nhân đứng đằng sau sự thất bại.

“Những năm gần đây, các nhà đầu tư tư nhân và nước ngoài đã bị quá trình mở rộng của khu vực nhà nước kìm hãm. Động cơ phát triển thị trường có thể dễ dàng dính líu đến yếu tố chính trị. Các nhà chức trách đang khuyến khích các dự án rủi ro. Trong khi các công ty thiếu kinh nghiệm đang đánh giá quá cao khả năng của mình”, nhà phân tích Maro nhận xét.

Trước những thất bại này, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) Wang Zhijun đã kêu gọi giám sát chặt chẽ các khoản đầu tư “thiếu tầm nhìn” và “dự án bị bỏ rơi”.

Khó khăn chồng khó khăn

Tham vọng làm chủ “sân chơi” bán dẫn đã được Trung Quốc thể hiện trước khi công nghệ này trở thành chủ đề nóng trong cuộc chiến Mỹ-Trung. Năm 2014, chính quyền Bắc Kinh hứa hẹn sẽ đầu tư 150 tỷ USD vào lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn trong nước. Tuy nhiên, theo các nhà phân tích, Trung Quốc vẫn còn cả một chặng đường dài phía trước nếu muốn độc lập hoàn toàn công nghệ này.

“Không quốc gia hoặc khu vực nào có khả năng cung cấp mọi thứ cần thiết trong chuỗi cung ứng chip bán dẫn. Hệ sinh thái bán dẫn và sự phát triển của nó đều phải thông qua sự hợp tác toàn cầu. Rất khó để tự chủ công nghệ này”, Szeho Ng, nhà điều hành tại China Renaissance, chia sẻ.

Ông Biden sẽ xóa tan Giấc Mộng Bán Dẫn của Trung Quốc? - Hình 3

Trung Quốc không nắm được công nghệ lõi trong quy trình sản xuất bán dẫn.

Theo Szeho Ng, mặc dù đã đạt được nhiều tiến bộ, Trung Quốc vẫn bị tụt hậu trong các lĩnh vực tự động hóa thiết bị điện tử (EDA) và công cụ phần tử xử lý tổng hợp (SPE). Hiện nay, các công ty có trụ sở tại Mỹ như Synopsys, Cadence và Mentor Graphics chiếm hơn 95% thị trường công cụ EDA.

Ngoài những lỗ hổng trong công nghệ chất bán dẫn, chính quyền Bắc Kinh không có mối quan hệ tốt đẹp các công ty chip cần hợp tác, điển hình như TSMC hay MediaTek.

“Không chỉ Mỹ, quan hệ ngoại giao của Trung Quốc với Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu cũng tương đối căng thẳng”, nhà phân tích Marro từ Economist Intelligence Unit cho biết.

Trước những xung đột giữa 2 nước, nhiều người vẫn tin rằng một nước Mỹ dưới thời ông Biden sẽ vẫn để ngỏ cơ hội hợp tác với Trung Quốc. Theo Huang Kwei-bo, Phó hiệu trưởng Đại học Quốc gia Chengchi, chính quyền của Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ cố gắng hợp tác với Trung Quốc nhiều hơn người tiền nhiệm Donald Trump.

Thêm 1 công ty nổi tiếng vỡ nợ dù được chính phủ hậu thuẫn, tham vọng tách rời Mỹ của Trung Quốc bị cản trở 

Tsinghua Unigroup được coi là "nhà vô địch quốc gia" trong lĩnh vực bán dẫn, công ty này được điều hành bởi Đại học Thanh Hoa có trụ sở tại Bắc Kinh - trường đại học kỹ thuật danh giá nhất Trung Quốc

Theo Financial Times, một tập đoàn công nghệ Trung Quốc được nhà nước hậu thuẫn đã trở thành trường hợp vỡ nợ trái phiếu mới nhất của nước này. Đây là một trong những yếu tố ngăn cản tham vọng của Bắc Kinh trong việc xây dựng ngành bán dẫn "tự lực cánh sinh" và khiến thị trường trái phiếu lớn thứ 2 thế giới thêm phần náo loạn.

Trong một thông báo gửi đến sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông, Unigroup International Holdings cho biết công ty sản xuất chất bán dẫn Tsinghua Unigroup không thể mua lại số trái phiếu trị giá 1,3 tỷ CNY (198 triệu USD) đáo hạn vào ngày 16/11, dẫn đến tình trạng vỡ nợ.

Thêm 1 công ty nổi tiếng vỡ nợ dù được chính phủ hậu thuẫn, tham vọng tách rời Mỹ của Trung Quốc bị cản trở - Hình 1

Tsinghua Unigroup được coi là "nhà vô địch quốc gia" trong lĩnh vực bán dẫn, công ty này được điều hành bởi Đại học Thanh Hoa có trụ sở tại Bắc Kinh - trường đại học kỹ thuật danh giá nhất Trung Quốc. Trước đó, công ty này đã nhận được hàng chục tỷ USD hỗ trợ của chính phủ, khi chính quyền của Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực tách rời lĩnh vực bán dẫn khỏi công nghệ của Mỹ.

Cơ quan quản lý thị trường trái phiếu liên ngân hàng của Trung Quốc cũng ban hành các quy định mới đối với các tổ chức phát hành trái phiếu hôm 18/11. Theo đó, các công ty không được phép mua trái phiếu của mình và siết chặt yêu cầu công bố thông tin đối với giao dịch của các bên liên quan.

Hiệp hội Giao dịch Liên ngân hàng (NAFMII) cho biết họ đã phát hiện một số vấn đề về việc "không thực hiện đầy đủ các quy tắc, cơ chế kiểm soát nội bộ không được hoàn thiện và hoạt động kinh doanh không diễn ra thường xuyên" trong quá trình phát hành trái phiếu của các định chế thị trường. Cơ quan này cho biết thêm, một số đã quá tập trung vào kinh doanh và bỏ qua việc tuân thủ quy định.

Năm 2015, Tsinghua Unigroup đã chi 23 tỷ USD để mua lại Micron Technology, đây là thương vụ thâu tóm lớn nhất kể từ trước đến nay được thực hiện bởi một công ty Trung Quốc. Kể từ đó, Micron đã vướng vào cuộc tranh chấp gay gắt về vấn đề sở hữu trí tuệ với Fujian Jinhua - công ty sản xuất chip khác của Trung Quốc đã bị chính phủ Mỹ trừng phạt.

Chịu ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại kéo dài gần 2 năm với Mỹ, chính quyền của ông Tập quyết tâm đạt dược sự tự chủ trong một loạt ngành công nghiệp quan trọng, trong đó có chất bán dẫn. Nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã chi hơn 300 tỷ USD hàng năm để nhập khẩu chất bán dẫn, nhiều hơn so với khoản chi nhập khẩu dầu.

Mối lo ngại về khả năng thanh toán nợ của Tsinghua Unigroup bắt đầu gia tăng vào tuần trước, sau khi một cơ quan xếp hạng tín nhiệm Trung Quốc cho biết tập đoàn này có thể gặp khó khăn khi thanh toán trái phiếu và các chủ nợ không thông nhất được thời gian giãn nợ.

Hôm thứ Hai, công ty xếp hạng tín dụng China Chengxin Credit Rating đã hạ xếp hạng đối với công ty này. Ngoài ra, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin rằng Tshinghua Unigroup đã vỡ nợ. Hiện tại, công ty này không đưa ra bình luận về việc mua lại trái phiếu.

Tsinghua Unigroup là công ty danh giá nhất Trung Quốc vỡ nợ trái phiếu trong năm nay. Năm ngoái, họ đã phải trấn an nhà đầu tư rằng họ có nhiều tiền mặt và không vỡ nợ trái phiếu sau khi cổ phiếu của một công ty con cũng như một số trái phiếu ngoại biên sụt giảm mạnh

Các quỹ kền kền (tổ chức tài chính chuyên mua các chứng khoán trong tình trạng "cùng quẫn", như các trái phiếu có lãi suất cao sắp bị vỡ nợ, hoặc các cổ phần của các công ty sắp bị phá sản) hiện đã mua lại các khoản trái phiếu vỡ nợ của doanh nghiệp nhà nước Trung Quốc. Họ kỳ vọng rằng các quan chức chính quyền địa phương hoặc trung ương sẽ sớm can thiệp để thực hiện những vụ dàn xếp.

Michael Pettis, giáo sư ngành tại chính tại Đại học Bắc Kinh, cho biết: "Mọi người đều cùng chơi một trò chơi. Họ mong đợi chính phủ sẽ bảo lãnh tất cả, bởi nếu không làm như vậy thì mọi thứ rất lộn xộn. Nhưng chính thái độ đó đang khiến họ tự mãn và làm tình hình trở nên tồi tệ hơn."

Gần đây, 2 công ty khác của Trung Quốc - gồm 1 công ty khai thác than ở miền Trung và tập đoàn sản xuất ô tô ở tỉnh Liêu Ninh, cũng vỡ nợ, gây ra tình trạng bán tháo mạnh trên thị trường trái phiếu Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 
03:53:13 12/04/2021
Những mạng xã hội cùng thời Yahoo 360° giờ ra sao? 
05:51:15 11/04/2021
10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 
03:01:28 12/04/2021
Hãng chip hàng đầu Trung Quốc tăng lương 'khủng' giữ chân nhân tài 
02:46:36 11/04/2021
Từng nhận xét “thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin”, Shark Mark Cuban giờ đây khen Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, đã mua vào và không bao giờ bán ra 
02:55:40 12/04/2021
Mỹ đưa 7 nhà phát triển siêu máy tính của Trung Quốc vào danh sách đen 
02:56:29 11/04/2021
Apple thừa nhận lý do iMessage sẽ không bao giờ xuất hiện trên Android 
05:35:05 11/04/2021
iOS 14.5 dự báo xấu cho Facebook và ngành quảng cáo 
06:43:55 11/04/2021
5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết 
20:07:38 11/04/2021
Loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần công nghệ Lithium-ion 
17:14:01 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Trần Hiểu nói gì mà khiến Triệu Lệ Dĩnh tức giận cho “bay màu” mọi thứ về nam diễn viên trên trang cá nhân?
20:10:34 12/04/2021
Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”
17:49:17 12/04/2021
Cổ Lực Na Trát - mỹ nhân bị tiếng chỉ diễn được một cảnh phim
18:15:38 12/04/2021
Chưa bao giờ thấy Triệu Vy táo bạo nhường này: Khoe vòng 1 chưa đủ, "chơi lớn" với khung hình lộ vòng 3 lấp ló
19:51:33 12/04/2021
Ảnh hậu trường dàn sao diện đồ cổ trang khiến Cnet "gục ngã": Lucas - Thái Từ Khôn soái khí lu mờ luôn cả Angela Baby
17:46:40 12/04/2021
Soi lại loạt động thái từ năm 2018 mới thấy, thì ra các thành viên SNSD đã sớm biết Seohyun bị Kim Jung Hyun đối xử thô lỗ?
19:56:31 12/04/2021
Kẻ giết bé gái 13 tuổi rồi hiếp dâm đối mặt án tử hình
20:26:01 12/04/2021
Tưởng đã có cuộc sống đề huề, chỉ việc ở nhà ôm con - vợ bỗng đòi ly hôn khiến cả nhà chồng hoang mang
18:21:12 12/04/2021
4 sao Việt "ghi dấu" người yêu lên cơ thể nhưng cuối cùng vẫn chia tay
21:40:08 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021

Tin mới nhất

Án phạt kỷ lục với Alibaba vẫn là 'giơ cao đánh khẽ' 

21:28:05 12/04/2021
Khoản phạt cho hành vi độc quyền của Alibaba là kỷ lục với một công ty tại Trung Quốc, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức tối đa theo luật của nước này.

Quân đội Pháp ôm mộng số hóa chiến trường với "siêu khuyển robot"

20:07:35 12/04/2021
Một số bức ảnh được đăng tải cho thấy robot của hãng Boston Dynamics được áp dụng để thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt trên chiến trường.

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy chức năng tự động sửa chính tả trên iPhone sắp có cải tiến lớn

17:15:16 12/04/2021
Với bằng sáng chế mới nhất, Apple được kỳ vọng sẽ sớm sửa vấn đề tự động sửa lỗi gây khó chịu cho người dùng iPhone từ trước đến nay.

Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng 

17:02:36 12/04/2021
Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Nhìn vào Jack Ma, startup Trung Quốc không dám lên sàn

17:00:03 12/04/2021
Những gì diễn ra với Ant Group và Jack Ma khiến nhiều startup của Trung Quốc e ngại việc lên sàn.

Elon Musk đã bỏ xa đối thủ trong cuộc đua vũ trụ

16:56:32 12/04/2021
60 năm sau chuyến du hành lịch sử của Yuri Gagarin, ngành công nghiệp vũ trụ của Nga vẫn chưa thể tạo ra đột phá, trong khi Elon Musk đã đi được cả chặng dài.

'Cựu hacker' HiếuPC: Thế giới hacker cũng có 'đa cấp' 

16:20:55 12/04/2021
Thế giới ngầm trên mạng cũng có đa cấp, Ngô Minh Hiếu - chuyên gia tại Trung tâm NCSC - tiết lộ trong buổi nói chuyện về bảo mật thông tin gần đây.

Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg 

16:18:56 12/04/2021
Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình trong năm 2020, cao hơn 3 triệu USD so với 2019.

SpaceX 'bù lỗ' 1.000 USD cho mỗi thiết bị thu Internet vệ tinh 

03:50:53 12/04/2021
Chủ tịch SpaceX, Gwynne Shotwell, tiết lộ chi phí sản xuất một bộ thiết bị đầu cuối Starlink là 1.500 USD, trong khi giá bán ra là 499 USD.

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos điều hành Amazon như thế nào? 

02:54:32 12/04/2021
Lấy khách hàng làm trung tâm, phớt lờ giá cổ phiếu và phân biệt rõ thất bại tốt và thất bại xấu. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của Amazon.

Tổng thống Joe Biden muốn đưa Mỹ giành lại vị thế lãnh đạo ngành bán dẫn 

02:53:35 12/04/2021
Chính quyền Mỹ dưới thời ông Joe Biden bắt đầu đưa ra những động thái mạnh mẽ để giải quyết cơn khủng hoảng chip toàn cầu.

9 tỷ USD của Google và cả ngành công nghiệp phần mềm vừa được cứu nhờ một phán quyết của Tòa án Mỹ 

02:14:23 12/04/2021
Với việc đứng về phía Google trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm nay với Oracle, các nhà phát triển phần mềm có thể thở phào nhẹ nhõm về tương lai của mình.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

Facebook từng có cơ hội, nhưng đã chọn cách tệ nhất  

17:16:57 11/04/2021
Trước khi vụ lộ dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện và cảnh báo lỗ hổng bảo mật của Facebook.

Bạn nên ngừng sử dụng Google Chrome trên iPhone 

17:11:03 11/04/2021
Công nghệ theo dõi quảng cáo mới của Google, FLoC, tưởng chừng có thể cải thiện tình trạng người dùng bị theo dõi. Thế nhưng quyền riêng tư của chúng ta vẫn bị ảnh hưởng.

Công nghệ thông minh trên tủ lạnh Samsung 

16:58:27 11/04/2021
Tủ lạnh Samsung có hai dàn lạnh độc lập giúp thực phẩm tươi ngon, màn hình để gọi video, xem phim khi nấu nướng cùng thiết kế tạo điểm nhấn cho tổ ấm.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone 

16:55:53 11/04/2021
CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay.

Hành trình hồi sinh của “đế chế” Microsoft ở tuổi 46

13:58:16 11/04/2021
Cũng giống như một người đàn ông trung niên 46 tuổi, Microsoft cuối cùng đã vượt qua được cuộc khủng hoảng giữa đời và trở lại ngôi vương của công nghệ đỉnh cao chói lọi với một thái độ chín chắn và ít quan trọng.

Galaxy SmartTag+ ra mắt hỗ trợ điều hướng trực quan AR 

05:09:25 11/04/2021
Samsung cuối cùng cũng tung ra Galaxy SmartTag , một phiên bản nâng cao của Galaxy SmartTag mà công ty ra mắt trong tháng 2 với sự bổ sung của công nghệ Ultrawide Band (UWB).

Samsung đặt 1 triệu tấm nền TV OLED từ LG 

04:53:06 11/04/2021
Samsung được cho là đang đàm phán với LG cho một lượng lớn tấm nền TV OLED, trong đó 1 triệu tấm nền sẽ được cung cấp ngay trong nửa cuối năm nay.

Facebook xóa hơn 16.000 nhóm giao dịch các đánh giá lừa đảo 

03:13:40 11/04/2021
Tình trạng đánh giá giả mạo đang phổ biến và Facebook phải ra tay sau nhiều áp lực.

Có thể bạn quan tâm

Hành động khéo léo của Minh Tú khi chụp hình bên nhân viên nam

Sao việt

23:27:10 12/04/2021
Trong lúc chụp ảnh, Minh Tú đã ép chặt 2 tay vào hai bên đùi để tránh những va chạm với người khác giới.

Cầu thủ Việt kiều Pháp về tìm cơ hội ở V.League

Bóng đá việt nam

23:25:21 12/04/2021
Vincent Trọng Trí Guyenne đã được cấp hộ chiếu Việt Nam sau 6 năm chờ đợi để được chơi bóng tại V.League.

Tổng thống Philippines ‘tiến thoái lưỡng nan’ trong quan hệ với Trung Quốc

Thế giới

23:24:47 12/04/2021
Sau màn đấu khẩu giữa Manila và Bắc Kinh liên quan đến vụ hàng chục tàu Trung Quốc neo đậu ở khu vực tranh chấp trên Biển Đông, Tổng thống Rodrigo Duterte đã lên tiếng, nhưng là theo hướng hạ nhiệt căng thẳng.

Seo Ye Ji hủy lịch trình sau ồn ào tình cảm với Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:21:00 12/04/2021
Seo Ye Ji hủy bỏ lịch quảng bá bộ phim mới Recalled và không đưa ra phản hồi về vụ việc liên quan đến Kim Jung Hyun.

Roy Keane khẳng định Harry Kane thích gia nhập Manchester United

Bóng đá thế giới

23:16:38 12/04/2021
Cựu tiền vệ của Manchester United Roy Keane cho rằng, Harry Kane muốn chuyển đến đội bóng chủ sân Old Trafford trong mùa hè này.

Nghi phạm tạt axit bị bắt sau 2 ngày gây án

Pháp luật

23:12:59 12/04/2021
Công an xác định Đặng Thanh Tùng là nghi phạm tạt axit vào người phụ nữ 48 tuổi. Nạn nhân bị bỏng nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Hitmen đường phố: phong cách dành cho ai?

Thời trang

22:43:05 12/04/2021
Chắc hẳn trong xã hội đương đại, một bộ com-lê không còn là một điều gì đó xa lạ đối với giới thời trang, giới kinh doanh cũng như là hầu hết tất cả mọi người.

Lisa và Selena Gomez nhiều lần mặc đồ giống nhau

Phong cách sao

22:35:19 12/04/2021
Trong nhiều lần diện đồ giống nhau, Lisa đều được khen có vẻ ngoài xinh xắn, trẻ trung hơn Selena Gomez.

Tạo hình Điêu Thuyền của Angelababy trong show

Show quốc tế

22:33:18 12/04/2021
Angelababy, Thái Từ Khôn, Hoàng Húc Hi và Trương Bân Bân xuất hiện trong buổi ghi hình show thực tế. Hình ảnh của họ thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả.

5 năm 'hái ra tiền' của Lý Hải nhờ 'Lật mặt'

Hậu trường phim

22:33:12 12/04/2021
Với mức tăng trưởng doanh thu liên tục qua 4 phần từng chiếu, Lật mặt của Lý Hải trở thành series phim thương hiệu hiếm hoi của Việt Nam đạt được thành công suốt 5 năm.

Tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh

Đời sống

22:33:10 12/04/2021
Sáng 12-4, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Lò - Bến Thủy, đồn biên phòng Quỳnh Phương (BĐBP Nghệ An) tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng tránh đuối nước cho 1.500 học sinh các nhà trường trên địa bàn.

Cần Thơ khen thưởng học sinh vào đội tuyển dự thi Olympic quốc tế

Học hành

22:23:18 12/04/2021
Sáng 12/4, bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ đã vinh danh và khen thưởng tập thể giáo viên, học sinh có thành tích cao trong kỳ thi tuyển chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. 

Vợ tổng giám đốc Phan Thành vừa khoe một thứ ai nhìn vào cũng thèm

Netizen

22:16:53 12/04/2021
Có thể nói sau đám cưới cổ tích diễn ra vào hồi đầu năm 2021 tại Sài Gòn, cặp đôi được chú ý nhất nhì ở thời điểm hiện tại hẳn chính là Phan Thành và Primmy Trương.

Vợ luôn đem theo cái gối mỗi khi về nhà ngoại, tôi phát điên khi thấy cô ấy lấy thứ bên trong ra khoe với chị vợ

Tâm sự

22:14:20 12/04/2021
Thấy thứ vợ cẩn thận lấy từ cái gối thân thuộc ra, tôi sốc đến mức đứng khựng bên ngoài.

Top những màu son mùa hè hội gái Thái hay dùng, chị em học theo mặt trẻ hơn tuổi

Làm đẹp

22:14:00 12/04/2021
Nếu đang lăn tăn không biết nên tậu màu son trendy nào cho mùa hè này thì chắc chắn danh sách này là dành cho bạn rồi đấy!