Ông Biden sẽ gấp rút xoa dịu đồng minh ngay sau khi nhậm chức?

Xóa bỏ thuế quan mà người tiền nhiệm áp đặt, kêu gọi các nước nhóm G20 gặp mặt có thể là các động thái sắp tới của ông Biden.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Biden nhiều lần nhắc tới ý định hợp tác chặt chẽ với các đồng minh của Mỹ để xoa dịu căng thẳng thương mại và gây áp lực buộc Trung Quốc tuân thủ các quy tắc quốc tế.

Ông sẽ có cơ hội làm điều đó sau khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1. Tổng thống đắc cử Joe Biden có thể giải quyết những tranh chấp của Mỹ và hầu hết của nước thành viên khác của Tổ chức Thương mại Thế giới ( WTO ) về quyền lãnh đạo tại WTO .

Ông cũng có thể xóa bỏ các thuế quan gây tranh cãi mà chính quyền Trump áp đặt với thép và nhôm nhập khẩu lên các đối tác thương mại của Washington.

Ngoài ra, tân Tổng thống Mỹ cũng có thể triệu tập một cuộc họp khẩn cấp của nhóm G-20 vào đầu năm tới như một số quan chức kinh tế gợi ý thời gian qua.

Ông Biden sẽ gấp rút xoa dịu đồng minh ngay sau khi nhậm chức? - Hình 1

Tổng thống đắc cử Joe Biden. (Ảnh: AP)

Trong tuần này, ông Biden cho thấy rõ ý định lật ngược chính sách “nước Mỹ trên hết” của người tiền nhiệm. Thế vào đó là khẩu hiệu đưa “nước Mỹ trở lại”.

Vậy kế hoạch này sẽ diễn ra như thế nào?

Lãnh đạo WTO

Một trong những bước đi đầu tiên của ông Biden có thể làm là giải quyết những bế tắc trong việc lựa chọn lãnh đạo mới của WTO .

Chính quyền Trump phản đối bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu Bộ trưởng tài chính Nigeria và cựu giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới – ứng viên được hầu hết các nước thành viên WTO ủng hộ.

Ông Trump và các cộng sự cho rằng bà Okonjo-Iweala không có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại thế giới . Cái tên mà họ đề cử là Bộ trưởng Thương mại Hàn Quốc Yoo Myung-hee.

Trong trường hợp bà Yoo được chọn, Trung Quốc có thể mất ghế phó Tổng Giám đốc WTO vì những ghế này được luân chuyển giữa các khu vực toàn cầu để giữ thế cân bằng.

Nhà Trắng không bình luận khi được hỏi đây có phải là yếu tố khiến họ ủng hộ bà Yoo hay không.

Ông Biden đã hứa sẽ làm việc nhiều hơn với cộng đồng toàn cầu, nhưng cũng hứa sẽ cứng rắn hơn với Trung Quốc. Chiến dịch của Biden không trả lời khi được hỏi về WTO cũng như các vấn đề liên quan tới thương mại khác.

“Đó sẽ là cách để ông ấy thể hiện ông ấy đa phương hơn và sẵn sàng tính đến các thể chế đa phương này” , Pomper nhận định.

Pomper và các chuyên gia khác cho rằng ông Biden cũng nên bắt đầu thực hiện các bước để cho phép WTO tiếp tục vai trò trọng tài của mình trong các tranh chấp thương mại.

“Về cải cách WTO, chúng ta phải bắt đầu với các biện pháp xây dựng lòng tin. Điều quan trọng là phải đưa hệ thống giải quyết tranh chấp của WTO hoạt động trở lại. Ngành công nghiệp của chúng tôi và nhiều ngành khác đã được hưởng lợi từ hệ thống đó” , ông John Neuffer – Chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp Bán dẫn cho biết.

Thuế thép

Trong các mức thuế mà chính quyền đương nhiệm áp đặt, thuế lên thép và nhôm nhập khẩu gây tranh cãi bậc nhất.

Ông Biden sẽ gấp rút xoa dịu đồng minh ngay sau khi nhậm chức? - Hình 2

Nhiều đồng minh từng bày tỏ thất vọng với việc Mỹ tăng thuế áp lên nhôm, thép. (Ảnh: AP)

Ông Trump áp các mức thuế 25% đối với thép và 10% đối với nhôm với lý an ninh quốc gia. Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định chúng cần thiết để bảo vệ ngành công nghiệp quan trọng đối với quốc phòng.

Tuy nhiên, thuế quan ngoài việc mang lại những lợi ích cho các công ty thép của Mỹ, lại làm tổn thương các nhà sản xuất Mỹ phải đối mặt với các mức thuế trả đũa.

Washington miễn thuế cho một số quốc gia thân thiện như Australia, Mexico và Hàn Quốc, nhưng vẫn giữ các quốc gia khác trong danh sách như các nước EU và Nhật Bản.

Các chuyên gia cho rằng việc dỡ bỏ các mức thuế đó đối với các đồng minh trong những tháng đầu tiên là một phần trong chặng đường dài hướng tới việc làm dịu quan hệ với các nước đối tác, đặc biệt là châu Âu. Tiếp sau đó có thể là các động thái giải quyết những thách thức thương mại song phương đang gia tăng.

“Tín hiệu mạnh nhất của ông Biden có thể gửi đi là bãi bỏ thuế quan . Điều đó hoàn toàn nằm trong thẩm quyền của ông ấy”, Michael Smart – Giám đốc điều hành tại Rock Creek Global Advisors phân tích.

Để chống lại sự phản đối của các công ty, công đoàn và nghị sỹ lưỡng đảng trong nước, ông Smart cho biết chính quyền mới có thể đưa ra các bước giám sát nhập khẩu “hào phóng” đối với các đồng minh.

Thẩm quyền đàm phán nhanh

Chính quyền mới phải nhanh chóng đưa ra quyết định với Thẩm quyền đàm phán nhanh (TPA) — đạo luật cho phép Tổng thống đệ trình một thỏa thuận thương mại lên Quốc hội để bỏ phiếu thông qua hoặc không thông qua mà không cần sự tham gia của các nhà lập pháp vào chi tiết của thỏa thuận. TPA hiện tại sẽ hết hạn vào ngày 1/7/2021.

Việc thông qua TPA mới được dự đoán sẽ gây nhiều tranh cãi vì bất đồng quan điểm giữa các đảng phái về vấn đề bảo vệ người lao động và môi trường trong các hiệp định thương mại trong tương lai, đặc biệt là khi đảng Cộng hòa vẫn tiếp tục kiểm soát Thượng Viện.

Việc TPA hết hạn cũng sẽ ảnh hưởng đến lập trường của chính quyền Biden về việc đàm phán hiệp định thương mại song phương với Anh. Cuộc đàm phán này được cho là đang ở giai đoạn cuối.

Hội nghị thượng đỉnh G-20 “khẩn cấp”?

Một số cựu quan chức Dân chủ, bao gồm cựu Bộ trưởng Tài chính Mỹ Larry Summers kêu gọi ông Biden thúc đẩy một cuộc họp thượng định khẩn cấp giữa các quốc gia G-20 vào đầu năm tới.

Mục đích là để thiết lập một chương trình nghị sự toàn cầu nhằm phục hồi sau đại dịch, đảm bảo tăng trưởng và cam kết hỗ trợ các quốc gia đang phát triển.

Các cựu quan chức nói rằng WTO cũng có thể là một chủ đề trong hội nghị này.

Một cuộc gặp như vậy cũng có thể tạo cơ hội cho ông Biden gặp gỡ các quan chức hàng đầu của Trung Quốc, một thành viên G-20.

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rời Nhà Trắng nếu đại cử tri bỏ phiếu cho ông Biden

Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump cho biết ông sẽ rời Nhà Trắng nếu đại cử tri bỏ phiếu cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Trump tuyên bố rời Nhà Trắng nếu đại cử tri bỏ phiếu cho ông Biden - Hình 1
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ sẽ chấp nhận kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn. Ảnh: AP

Theo báo Anh Guardian, phát ngôn của nhà lãnh đạo Mỹ là tuyên bố mới nhất ngầm ám chỉ ông thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử và chuẩn bị sẵn sàng cho kết quả bỏ phiếu của đại cử tri vào ngày 14/12.

Phát biểu trước phóng viên vào ngày lễ Tạ ơn, Tổng thống Trump cho biết nếu ông Biden được xác nhận là người chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ sau khi đại cử tri bỏ phiếu, ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng.

Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng bày tỏ sẽ rất "khó khăn để thừa nhận thất bại" và từ chối trả lời câu hỏi liệu ông có tham gia lễ nhậm chức của ông Biden dự kiến tổ chức vào ngày 20/1/2021.

Hiện các hãng truyền thông lớn Mỹ đều tuyên bố ứng cử viên của đảng Dân chủ Joe Biden là người chiến thắng trong cuộc đua bầu cử với 306 phiếu đại cử tri. Ông Biden cũng hơn Tổng thống Trump tổng cộng 6 triệu phiếu phổ thông.

Giám đốc Cơ quan Quản lý Dịch vụ công (GSA) Emily Murphy ngày 24/11 tuyên bố nhóm chuyển giao quyền lực của ông Biden có thể bắt đầu các hoạt động theo Luật chuyển giao quyền lực tổng thống năm 1963.

Đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn theo đuổi các hành động pháp lý tại một số bang quan trọng với hy vọng đảo ngược kết quả bầu cử với lý do "có sự gian lận" phiếu bầu.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các đảng viên đảng Cộng hòa kêu gọi ông Trump công nhận kết quả bầu cử và tiến hành chuyển giao quyền lực, ngày 23/11, ông tuyên bố đã cho phép người đứng đầu GSA bắt đầu quá trình chuyển giao quyền lực cho ông Biden.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Những ngày cuối cầm quyền, ông Trump tung đòn tấn công Huawei
09:06:43 18/01/2021
Bà Melania Trump từ chối tiến hành chuyến tham quan truyền thống ở Nhà trắng với vợ ông Biden
10:16:49 19/01/2021
NÓNG: 'Thái tử' tập đoàn Samsung Lee Jae Yong bị tống giam 2 năm 6 tháng vì hối lộ
09:16:04 19/01/2021
Âm thầm lắp camera, chồng giật mình phát hiện hành động đáng sợ của người vợ 70 tuổi
11:47:37 18/01/2021
Stefan Thomas - Triệu phú Bitcoin tuyệt vọng vì quên mật khẩu
00:01:15 19/01/2021
Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm
06:17:51 19/01/2021
Mỹ bắt giữ 3 chủ tiệm nail gốc Việt 'siêu lừa' ở New York
09:54:01 18/01/2021
Thấy bé 11 tuổi có nhiều biểu hiện lạ, nữ bồi bàn lén đưa mảnh giấy nhờ đó mà cứu mạng được em
11:38:13 18/01/2021
Lễ chia tay Trump có thể diễn ra tại căn cứ không quân
23:11:55 18/01/2021
Tỷ lệ ủng hộ Trump rơi xuống mức thấp nhất nhiệm kỳ
23:22:56 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!
15:45:57 19/01/2021
Nhà nghèo còn bị công ty trừ hết lương, nam shipper phẫn uất tự thiêu
15:59:51 19/01/2021
Sự kiện Cbiz hot nhất hôm nay: Triệu Lệ Dĩnh hoá tiên tử, Đàm Tùng Vận "chặt chém" mặc kệ Viên Băng Nghiên khoe vòng 1
17:05:02 19/01/2021
3 cô gái mặc đồ lót ra đường, thản nhiên chạy xe diễu phố khiến dân tình sôi máu
20:03:32 19/01/2021
Anh chàng làm trai bao với mức lương gần 70 triệu/ tháng để mua bỉm cho con, sắm đồ hiệu cho vợ
18:13:24 19/01/2021
Nam ca sĩ Việt Quang: Một thời ăn chơi, mất luôn giọng hát rồi phá sản
21:14:20 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng náo loạn Weibo với tâm thư thứ 2 tố Trương Hằng ngoại tình cùng 1001 chi tiết không ai ngờ
19:56:32 19/01/2021
Choáng trước cặp đôi công khai hẹn hò tình tứ tại Đại hội thể thao idol Kpop, giờ sự thật đằng sau mới được hé lộ
15:38:56 19/01/2021
Hậu ly hôn Trọng Hưng, Âu Hà My kín đáo đến trường làm giảng viên
15:54:12 19/01/2021
Cnet rùng mình khi "đào mộ" lá thư Trịnh Sảng năm 12 tuổi gửi bạn cũ: Tràn đầy sự thù hận độc địa và từ ngữ chửi thề gây sốc!
19:41:07 19/01/2021

Tin mới nhất

Tỷ lệ phe Cộng hòa ủng hộ xem xét bãi nhiệm Trump tăng

21:28:57 19/01/2021
Khảo sát mới nhất cho thấy khoảng 20% người thuộc phe Cộng hòa ủng hộ Thượng viện xem xét bãi nhiệm Trump, tăng nhẹ so với trước đó.

Thái Lan tuyên 43 năm tù người phạm tội khi quân

21:24:53 19/01/2021
Tòa Hình sự Bangkok tuyên 43 năm tù với một phụ nữ bị kết tội xúc phạm hoàng gia, mức án nghiêm khắc nhất tại Thái Lan vì tội này.

5 giờ Nhà Trắng dọn dẹp đón tân tổng thống

21:17:39 19/01/2021
Vào 12h01 trưa 20/1, vài giờ sau khi Trump rời Washington, đồ đạc của nhà ông cũng sẽ được chuyển khỏi Nhà Trắng để nhường chỗ cho gia đình tân tổng thống.

Ý nghĩa những lá cờ trong lễ nhậm chức của Biden

21:13:47 19/01/2021
Lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden sẽ có sự xuất hiện của 5 lá cờ, tượng trưng cho lịch sử Mỹ và tân tổng thống.

Việt Nam-Brunei tăng cường phối hợp, góp sức củng cố đoàn kết ASEAN

21:09:10 19/01/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam-Brunei nhấn mạnh, hai bên cần tăng cường phối hợp, góp sức củng cố đoàn kết, gắn kết nội khối, nâng cao khả năng thích ứng và vai trò trung tâm của ASEAN vì hoà bình, an ninh và thịnh vượng chung ở khu vực.

Clinton muốn điều tra quan hệ Trump - Putin sau bạo loạn Đồi Capitol

21:05:12 19/01/2021
Clinton cho rằng quốc hội nên xem xét lịch sử điện đàm giữa Trump và Putin để tìm hiểu quan hệ của họ trong vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Covid-19: Trung Quốc hứng đợt bùng phát dữ dội, ngày chết chóc ở Indonesia

21:01:20 19/01/2021
​Trung Quốc đang chống chọi với đợt bùng phát Covid-19 tồi tệ nhất từ tháng 3.2020, với một tỉnh ghi nhận số ca nhiễm mới/ngày cao kỷ lục, theo Reuters hôm nay 19.1.

Melania Trump không mời Jill Biden thăm Nhà Trắng

20:54:29 19/01/2021
Melania được cho là sẽ không mời người kế nhiệm Jill thăm Nhà Trắng, điều sẽ phá vỡ truyền thống 100 năm giữa các đệ nhất phu nhân Mỹ.

Bị bạn ép đu tàu lửa, cậu bé té ngã, bị tàu cán đứt 2 chân

20:52:58 19/01/2021
Cậu bé 11 tuổi ở Nga bị 2 cậu bạn lớn hơn ép phải đu bên hông đoàn tàu lửa đang chạy để quay video đăng lên mạng. Tai nạn xảy ra khi cậu bé té ngã, bị đoàn tàu cán đứt 2 chân

Người bạo loạn Đồi Capitol dọa bắn con nếu báo cảnh sát

20:52:38 19/01/2021
Guy Reffitt, một thành viên nhóm cực hữu ở Texas, dọa bắn các con nếu chúng khai báo bố đã tham gia vụ bạo loạn ở Đồi Capitol.

Xe tải chở đồ về dinh thự Trump ở Florida

20:51:43 19/01/2021
Loạt xe tải cỡ lớn liên tục di chuyển tới dinh thự Mar-a-Lago của Trump, tăng thêm suy đoán ông sẽ về Florida sau khi rời Nhà Trắng.

Thiết giáp mới của thủy quân lục chiến Mỹ bị chê tơi tả

20:40:30 19/01/2021
Thiết giáp ACV hay gặp sự cố, vẫn còn điểm yếu trong khả năng bảo vệ binh sĩ và khiến họ khó thoát khỏi xe trong trường hợp khẩn cấp.

Xe ben mất lái đâm chết 15 người ngủ ven đường

20:25:49 19/01/2021
Chiếc xe ben mất lái đâm chết 15 người, gồm một bé gái, đang ngủ bên vệ đường rạng sáng nay ở bang Gujarat.

Trung Quốc phản bác chỉ trích về ứng phó với Covid-19

20:14:33 19/01/2021
Trung Quốc nêu quan điểm phản bác sau khi bị nhóm chuyên gia độc lập tố phản ứng chậm với Covid-19, nhưng thừa nhận họ nên cố làm tốt hơn.

Người phụ nữ tự sinh con trong nhà tắm, hành động sau đó làm ai cũng phẫn nộ tột độ

19:42:04 19/01/2021
Tự mình sinh con xong, người phụ nữ lại nhẫn tâm làm ra hành động ác độc với chính đứa con “mang nặng đẻ đau”.

Thủ tướng gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia Joko Widodo

19:17:31 19/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Tổng thống Indonesia sau khi Indonesia hứng chịu thiệt hại của trận động đất mạnh và vụ tai nạn máy bay ở bờ biển ngoài khơi Jakarta.

Biến thể virus corona ở Nam Phi: Hung hãn hơn, có khả năng tiến hóa và thích nghi

19:03:26 19/01/2021
Theo đánh giá của giới khoa học, biến thể 501Y.V2 ở Nam Phi khác với biến thể Anh, có khả năng lây nhiễm gấp 1,5 lần, hung hãn hơn và có thể tiến hóa và thích nghi.

Lễ nhậm chức của Biden diễn ra thế nào?

16:34:52 19/01/2021
Lễ nhậm chức của Joe Biden ngày 20/1 sẽ rất khác so với những người tiền nhiệm về quy mô và nghi thức do Covid-19 và lo ngại an ninh.

Bắt nghi phạm bị tố 'trộm laptop của Pelosi bán cho Nga'

16:26:17 19/01/2021
Giới chức liên bang Mỹ bắt Williams tại Pennsylvania, sau khi cô này bị tố trộm laptop của Chủ tịch Hạ viện Pelosi hôm 6/1 để bán lại cho Nga.

Covid-19 phơi bày đói nghèo của nước Nhật

16:15:55 19/01/2021
Yuichiro rất vui khi nhận được gói thức ăn tại một trong nhiều khu cứu trợ cho những người bị Covid-19 đẩy vào cảnh đói nghèo ở Tokyo.

Biden vạch lộ trình nhập tịch cho 11 triệu người

15:18:13 19/01/2021
Biden tính công bố dự thảo luật nhập cư, vạch lộ trình 8 năm để khoảng 11 triệu người sống tại Mỹ có thể trở thành công dân.

Washington hóa 'pháo đài' an ninh

15:09:44 19/01/2021
Thủ đô Washington của Mỹ biến thành một pháo đài an ninh trước lễ nhậm chức của Biden, gây không ít bất tiện cho người dân thành phố.

Âm mưu đóng giả Vệ binh Quốc gia tại lễ nhậm chức của Biden

14:55:43 19/01/2021
FBI cảnh báo nhóm cực hữu QAnon có thể đóng giả Vệ binh Quốc gia trong lễ nhậm chức của Biden và nghiên cứu những khu vực dễ tấn công.

Mỹ: Sinh viên quốc tế kiện trường đại học

14:49:50 19/01/2021
Mới đây, nhóm sinh viên quốc tế đến từ Brazil, Chile đã đệ đơn kiện Trường Cao đẳng Công nghệ Western Iowa, bang Iowa, với cáo buộc phải làm việc nhiều giờ, lương thấp và bị đe dọa trục xuất.

Lo biểu tình, Thống đốc không dự lễ nhậm chức của Biden

14:34:44 19/01/2021
Thống đốc Andrew Cuomo thông báo hủy kế hoạch dự lễ nhậm chức hôm 20/1 của Biden do lo ngại nổ ra biểu tình tại New York.

Iran cảnh báo B-52 Mỹ

14:26:01 19/01/2021
Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không ngần ngại nghiền nát kẻ gây hấn khi Mỹ triển khai oanh tạc cơ B-52 tuần tra Trung Đông.

Trung Quốc dạy 'tiếng Anh quân sự' cho lính ở Biển Đông

14:24:04 19/01/2021
Lính Trung Quốc hoạt động ở Biển Đông được học tiếng Anh quân sự để tránh hiểu nhầm và đánh giá sai khi chạm mặt lực lượng nước khác.

Sinh viên Anh vào quốc hội Mỹ trộm đồ

14:18:54 19/01/2021
Nữ sinh viên Anh Courtright bị truy tố vì tham gia cuộc bạo loạn và ăn trộm đồ trong tòa nhà quốc hội Mỹ hôm 6/1.

'Người sống sót chỉ định' trong lễ nhậm chức tổng thống Mỹ

14:04:44 19/01/2021
Ngày tổng thống nhậm chức là ngày các lãnh đạo Mỹ tập hợp trên một sân khấu chào đón quá trình chuyển giao quyền lực, nhưng một quan chức không được tham dự.

Xâm nhập Đồi Capitol vì 'nghe lời Trump'

13:57:24 19/01/2021
Jenna Ryan, nữ nhân viên bất động sản ở Texas, cho hay cô chỉ làm theo lệnh của Trump và không hối hận vì xông vào Đồi Capitol.

Có thể bạn quan tâm

5 mẫu quần dài tuyệt đối không nên sắm cho Tết: Diện lên rất lỗi thời và có khi còn thiếu cả sự tinh tế

Thời trang

21:36:45 19/01/2021
5 mẫu quần dài này dứt khoát sẽ khiến chị em sa sút phong độ mặc đẹp khi Tết đến.

Pogba có hành động bất ngờ sau trận hòa Liverpool

Bóng đá thế giới

21:36:20 19/01/2021
Ngay sau khi vào phòng thay đồ sau trận hòa Liverpool, Pogba gửi lời xin lỗi toàn đội vì pha bỏ lỡ cơ hội khiến MU không thể thắng.

Cuối năm 2020 tính theo âm lịch, 3 con giáp tay không xoay chuyển tài lộc cực điêu luyện, biến hung thành cát

Trắc nghiệm

21:35:36 19/01/2021
Dưới đây là những con giáp may mắn trong cuối năm 2020 tính theo Âm lịch, tay không xoay chuyển tài lộc cực điêu luyện, biến hung thành cát khiến nhiều người ganh tỵ.

Chàng trai giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc quốc tế

Học hành

21:35:27 19/01/2021
Nguyễn Đức Anh (29 tuổi) không chỉ xuất sắc trong học tập mà còn giành giải cao nhất cuộc thi âm nhạc thế giới.

Vừa "kín như bưng", siêu mẫu Hà Anh đã quay ngoắt 180 độ với bikini cắt khoét hiểm hóc: Mẹ 1 con nóng bỏng nhất Vbiz là đây!

Phong cách sao

21:35:01 19/01/2021
Tái xuất sàn diễn, siêu mẫu Hà Anh khoe body nảy lửa với màn trình diễn bikini nóng bỏng.

Cân bằng hệ vi sinh trên da là như thế nào?

Làm đẹp

21:34:02 19/01/2021
Hầu hết chúng ta đều hiểu lầm vi sinh vật chỉ có ở hệ tiêu hóa, song thực tế, làn da của chúng ta cũng tồn tại một hệ vi sinh đóng vai trò như hàng rào bảo vệ tự nhiên.

Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ

Đời sống

21:33:10 19/01/2021
Một đoạn video clip ghi lại cảnh người đàn ông nước ngoài điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, buông cả hai tay trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ khiến nhiều người ớn lạnh.

Chán nhà phố, đại gia vào rừng làm biệt thự tre thơ mộng sống thư thái

Sáng tạo

21:31:46 19/01/2021
Căn nhà được làm hoàn toàn bằng tre với nhiều khối không gian tại Bali, Indonesia trở thành nơi nghỉ dưỡng tuyệt vời giữa thiên nhiên xanh tốt miền nhiệt đới.

Nhà 3 tầng làm từ 11 container, bất ngờ nhất là nội thất hiện đại bên trong

Netizen

21:29:04 19/01/2021
Ấp ủ mơ ước có cho mình một căn nhà riêng suốt nhiều năm, người đàn ông dành thời gian học kiến thức về xây dựng, rồi tự tay dựng nên công trình độc đáo từ container khiến cộng đồng mạng kinh ngạc.

Đặng Thu Thảo tái xuất xinh đẹp đỉnh cao trong buổi tụ họp, Đạo diễn HHVN bỗng hé lộ cuộc sống hôn nhân của nàng Hậu

Sao việt

21:28:00 19/01/2021
Chỉ qua một chi tiết, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã hé lộ cuộc sống hôn nhân thật sự của Hoa hậu Đặng Thu Thảo.

'Cô trò' Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm, ra mắt MV mang đậm bản sắc văn hóa Việt

Nhạc việt

21:25:27 19/01/2021
Gây thương nhớ với giọng ca của cô trò Hiền Thục - Phương Mỹ Chi lần đầu kết hợp sau 7 năm.

Cuộc sống khốn khổ của diễn viên TVB: Rửa bát thuê, làm vệ sĩ cho idol Kpop, cát-sê Xa Thi Mạn chỉ bằng 1/15 Dương Mịch

Sao châu á

21:24:03 19/01/2021
Khác với vẻ hào nhoáng, xa hoa, nghệ sĩ TVB thực sự có cuộc sống không hề sung sướng khi bươn trải đủ mọi nghề.

Điều tra lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng nghi nhập lậu

Pháp luật

21:22:42 19/01/2021
Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh đang điều tra một cửa hàng thời trang tại TP.Móng Cái chứa lô hàng hiệu trị giá 1,5 tỉ đồng, nghi nhập lậu từ Trung Quốc.

Cách làm bánh bao xá xíu

Ẩm thực

21:19:35 19/01/2021
Bánh bao xá xíu có nguồn gốc từ Quảng Đông, Trung Quốc. Món ăn nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ hương vị hấp dẫn cùng cách làm đơn giản.

Đổi mỹ phẩm, cựu hoa hậu bị hủy hoại sự nghiệp vì mặt đầy mụn, sẹo

Sức khỏe

21:15:24 19/01/2021
Sau khi dùng thử một sản phẩm chăm sóc da, một cựu hoa hậu ở Guinea từng tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới bị nổi mụn đầy mặt. Không những vậy, mặt cô cũng bị đầy vết thâm và sẹo.