Ông Biden nói về khả năng điều tra hình sự ông Trump khi vừa nhậm chức

Ông Biden tiết lộ đã không nói chuyện trực tiếp với ông Trump kể từ khi bầu cử.

Ông Biden nói về khả năng điều tra hình sự ông Trump khi vừa nhậm chức - Hình 1

Ông Biden trả lời phỏng vấn với hãng NBC News hôm 24/11. Ảnh: NBC

Trong buổi phỏng vấn với NBC Nightly News tại thành phố Wilmington , bang Delaware , Mỹ hôm 24/11 (giờ địa phương), ông Biden đã chia sẻ về thông tin cho rằng khi nhậm chức ông sẽ điều tra hình sự ông Trump.

“Một số thành viên đảng Dân chủ muốn thực hiện các cuộc điều tra hình sự với ông Trump sau khi mãn nhiệm. Ông có ủng hộ điều này?”, Lester Holt, MC của chương trình NBC Nightly News, đặt câu hỏi với ông Biden.

“Tôi sẽ không lặp lại những gì ông Trump đã làm và sử dụng Bộ Tư pháp Mỹ như một phương tiện để khẳng định rằng điều gì đó sắp xảy ra.

Có một số cuộc điều tra về vấn đề này mà tôi đọc được ở cấp độ bang. Nhưng chẳng có gì để tôi có thể hay không thể can thiệp vào vấn đề đó”, ông Biden trả lời. Trong chia sẻ của mình, Tổng thống đắc cử còn tiết lộ đã không nói chuyện trực tiếp với ông Trump kể từ khi bầu cử diễn ra.

Một ngày sau khi Cơ quan Dịch vụ Tổng hợp (GSA) của chính phủ Mỹ công bố bức thư xác nhận quá trình chuyển giao quyền lực, ông Biden mô tả những nỗ lực của chính quyền ông Trump cho quá trình chuyển giao là “chân thành”.

“Ngay lập tức, chúng tôi đã được quyền tiếp cận các nguồn liên quan tới an ninh quốc gia và nhiều lĩnh vực khác. Và họ cũng cho phép tôi được nhận bản tóm tắt hàng ngày của Tổng thống… vì vậy tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ không bị tụt lại quá xa như đã nghĩ”, ông Biden nói.

“Và tôi phải nói rằng việc để tôi tiếp cận các nguồn tin mật là chân thành, không có sự miễn cưỡng và tôi cũng không mong là có sự miễn cưỡng ở đây”, ông Biden nói thêm.

Đảng viên đảng Dân chủ cũng nhấn mạnh chính quyền của ông sẽ không phải là “chính quyền Obama nhiệm kỳ 3″ vì thế giới đã thay đổi rất nhiều trong thời gian ông Trump làm tổng thống.

“Đây không phải là chính quyền Obama nhiệm kỳ 3 vì chúng ta phải đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác so với thời của ông Barack Obama. Tổng thống Trump đã thay đổi cục diện, từ nước Mỹ là trên hết trở thành nước Mỹ đơn độc”, ông Biden tuyên bố.

Tổng thống đắc cử của nước Mỹ cho biết đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo thế giới sau cuộc bầu cử, mô tả rằng họ “chúc mừng và phấn khích” với chính quyền của ông.

“Nước Mỹ đã trở lại. Chúng ta lại dẫn đầu một lần nữa. Tôi đã nói chuyện với hơn 20 lãnh đạo thế giới . Tất cả đều vui mừng và thậm chí là phấn kích. Nước Mỹ sẽ khẳng định lại vai trò của mình trên thế giới và nắm vai trò xây dựng liên minh”, ông Biden nói.

Ông Biden nói về khả năng điều tra hình sự ông Trump khi vừa nhậm chức - Hình 2

Ông Biden ưu tiên theo đuổi lộ trình công nhận quyền công dân và vấn đề biến đổi khí hậu trong 100 ngày đầu sau khi nhậm chức. Ảnh: AP

Khi được hỏi những ưu tiên của ông sau khi nhậm chức vào tháng 1/2021 là gì, ông Biden tuyên bố sẽ theo đuổi lộ trình công nhận quyền công dân cho những người nhập cư trái phép.

“Tôi cam kết trong 100 ngày đầu tiên sẽ gửi một dự thảo luật nhập cư lên Thượng viện Mỹ với lộ trình để công nhận quyền công dân cho hơn 11 triệu người không có giấy tờ ở Mỹ”, ông Biden nói.

Đảng Cộng hòa đang kiểm soát Thượng viện và có thể ngăn chặn nỗ lực của ông Biden. Mọi chuyện chỉ suôn sẻ trừ khi đảng Dân chủ giành thêm 2 ghế tại bang Georgia trong cuộc tranh cử vào tháng 1/2021.

Ông Biden cho biết biến đổi khí hậu cũng là vấn đề nằm trong danh sách ưu tiên của ông trong 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức. Tổng thống đắc cử có kế hoạch đảo ngược các lệnh hành pháp “tác động đáng kể đến việc làm cho khí hậu tồi tệ hơn”.

Trước đó, ông Biden cho biết các nhân viên của mình đang trao đổi với tiến sĩ Anthony Fauci, người chịu trách nhiệm đối phó Covid-19, về đại dịch sau khi quá trình chuyển giao quyền lực bắt đầu.

Quá trình chuyển giao đang chuyển từ trạng thái chờ đợi sang trạng thái di chuyển với tốc độ chóng mặt khi các quan chức nỗ lực làm việc để bù lại khoảng thời gian đã mất. Đã 17 ngày kể từ khi ông Biden được các hãng thông tấn lớn “xướng tên” vào ngày 7/11. Chỉ còn 57 ngày nữa là tới Lễ nhậm chức.

Nhóm chuyển giao của ông Biden đã liên lạc với mọi bộ phận của chính phủ liên bang trong 24 giờ qua và gửi lời cảm ơn tới giám đốc GSA về việc xác nhận quá trình chuyển giao quyền lực. Không có quyết định này, đội ngũ của ông Biden không được tiếp cận với 6,3 triệu đô la Mỹ cho quá trình chuyển giao.

Tranh cử kiểu "ông cụ", ông Biden "nhường" cơ hội cho Tổng thống Trump?

Nếu như đắc cử, ông Biden sẽ là tổng thống Mỹ cao tuổi nhất từng được bầu. Tuy nhiên, để vấn đề tuổi tác ảnh hưởng đến lịch trình vận động tranh cử như ông Biden thì khá đáng lo ngại, theo New York Times.

Tranh cử kiểu ông cụ, ông Biden nhường cơ hội cho Tổng thống Trump? - Hình 1

Ông Biden bị Tổng thống Trump đặt cho biệt danh "ngủ gật" (ảnh: CNN)

Trong khi ông Trump dành 2 ngày cuối cùng trước ngày bầu cử diễn ra để tổ chức 10 sự kiện vận động tranh cử ở những bang quan trọng thì ông Biden có vẻ "im hơi lặng tiếng".

Trong cuộc đua giành vị trí chủ nhân Nhà Trắng đầy cam go, ông Biden lại chọn cách vận động tranh cử có phần nhẹ nhàng.

Hôm 25.10, ông Biden không tổ chức sự kiện vận động tranh cử trực tiếp mà chỉ rời nhà riêng ở Wilmington, bang Delaware để đến nhà thờ. Ngày 26.10, ông Biden đến bang "chiến địa" Pennsylvania chỉ để thăm hỏi người ủng hộ.

6 ngày trước thềm bầu cử tổng thống Mỹ, ông Biden quay lại Delaware và có một số bài phát biểu về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Bang Delaware không được coi là bang "chiến địa" ở Mỹ.

"Kinh nghiệm tranh cử là bạn nên đi khắp đất nước để thể hiện năng lượng và sự nhiệt thành muốn phục vụ người dân Mỹ. Tuy nhiên năm nay không phải cuộc bầu cử bình thường", David Axelrod - chuyên gia vận động tranh cử giúp ông Barack Obama - nhận xét.

Một số chuyên gia gọi chiến dịch tranh cử của ông Biden là kiểu "ông cụ". Cựu phó Tổng thống Mỹ dường như muốn thể hiện ông là người khôn ngoan, bình tĩnh tranh cử trong bối cảnh dịch Covid-19 lây lan.

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu chiến dịch tranh cử "ông cụ" thất bại? Ông Biden sẽ hứng chịu "bão" chỉ trích từ chính đảng Dân chủ. Một số thành viên đảng Dân chủ đã phàn nàn về sự "lười biếng" của ông Biden khi tổ chức vận động tranh cử ít hơn Tổng thống Trump.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden nhằm bảo vệ sức khỏe cho các nhân viên và cho cả chính ông, trước dịch Covid-19. Ông Biden tỏ ra khá tuân thủ các khuyến cáo của cơ quan y tế nhằm ngăn ngừa sự lây lan của Covid-19.

Hôm 26.10, ông Biden cho rằng mình luôn tích cực tranh cử và chỉ trích Tổng thống Trump coi thường dịch bệnh khi tổ chức các sự kiện với đông người tham gia.

Tranh cử kiểu ông cụ, ông Biden nhường cơ hội cho Tổng thống Trump? - Hình 2

Chiến dịch tranh cử tuân thủ giãn cách xã hội trong dịch Covid-19 của ông Biden (ảnh: New York Times)

"Chúng tôi vẫn đang vận động tranh cử và sẽ tiếp tục. Tuy nhiên, chúng tôi không muốn gây ra các sự kiện siêu lây nhiễm. Điều quan trọng lúc này là làm việc có trách nhiệm", ông Biden giải thích.

Tổng thống Trump đã nhiều lần cáo buộc ông Biden không đủ sức khỏe để phục vụ nước Mỹ. Ông Biden từng có một số lần nói nhầm trong khi vận động tranh cử, thậm chí là không nhớ tên của Tổng thống Trump.

Một số đảng viên Dân chủ không hài lòng và lo ông Biden có thể thất cử với chiến dịch "ông cụ". Theo New York Times, trong khi số ca nhiễm Covid-19 đang tăng ở bang Wisconsin, đảng Dân chủ vẫn thúc ép ông Biden vận động thêm ở đây.

"Các bạn nghĩ Biden ngủ gật sẽ làm việc như tôi sao? Ông ấy sẽ đi ngủ", ông Trump công kích đối thủ hôm 25.10.

"Ông Biden quá thận trọng. Chúng tôi muốn ông ấy và vợ xuất hiện ở nhiều nơi của đất nước nhất có thể. Nhưng có vẻ ông ấy lo ngại rủi ro nhiễm Covid-19 đối với mình và các nhân viên", Gilberto Hinojosa - nghị sĩ đảng Dân chủ ở Texas - nhận xét.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Vì sao 29 người chết sau khi được tiêm vaccine Covid-19 ở Na Uy?
01:09:45 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Khác biệt của ái nữ nhà Trump - Biden
01:12:27 16/01/2021
Hé lộ thời điểm ông Trump rời Washington
16:46:54 16/01/2021
Bồi bàn cứu mạng cậu bé bằng mẩu giấy nhắn
20:04:08 15/01/2021
Nhóm tỷ phú Mỹ tài trợ nghị sĩ Cộng hòa 'lật kèo' bầu cử
23:17:35 15/01/2021
Luật sư đề nghị Trump ân xá cho đám đông bạo loạn
01:18:19 16/01/2021
Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran
01:27:05 16/01/2021
Thế giới sẽ có thêm biến chủng ‘siêu COVID’
23:05:54 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Vợ đầu nhảy sông tự tử, cuộc sống của "người tình" Lâm Thanh Hà ở tuổi 70 ra sao?
09:29:07 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Lê Giang “dao kéo” làm Việt Hương hoảng hốt: Lỗ tai cũng không để yên
09:54:47 17/01/2021
Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc
10:21:38 17/01/2021
Á hậu tai tiếng nhất Hàn Quốc Sung Hyun Ah: Đi tù vì thuốc lắc, lộ 150 ảnh nude đến nghi án bán dâm tiền tỷ, chồng tự tử và cái kết cay đắng
09:35:02 17/01/2021

Tin mới nhất

Bill Gates trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất nước Mỹ

15:19:35 17/01/2021
Tỉ phú công nghệ và nhà hoạt động thiện nguyện Bill Gates mới đây đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi trở thành chủ sở hữu đất nông nghiệp lớn nhất xứ cờ hoa.

Nga sắp khôi phục chuyến bay với Việt Nam

15:02:52 17/01/2021
Nga nối lại các chuyến bay với 4 quốc gia gồm Việt Nam, Ấn Độ, Phần Lan, Qatar từ 27/1 sau khi xác định những nước này đã kiềm chế được Covid-19.

Ấn Độ triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 lớn nhất thế giới

14:52:24 17/01/2021
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi ngày 16/1 tuyên bố khởi động chiến dịch tiêm vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 quy mô lớn nhất thế giới bằng 2 loại vaccine đầu tiên sản xuất tại quốc gia này.

Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Boeing cử điều tra viên đến tìm hiểu nguyên nhân

14:50:45 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Ủy ban an toàn giao thông vận tải quốc gia (KNKT) Indonesia xác nhận tập đoàn sản xuất máy bay Boeing của Mỹ đã cử điều tra viên tham gia xác định các mảnh vỡ của máy bay mang số hiệu SJ – 182 thuộc hã...

56 người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,2 tại Indonesia

14:44:09 17/01/2021
Ngày 17/1, giới chức Indonesia thông báo số người thiệt mạng trong trận động đất có độ lớn 6,2 xảy ra cách đây 2 ngày tại tỉnh West Sulawesi của nước này đã tăng lên 56 người.

Iran cáo buộc 'đào Bitcoin' gây mất điện diện rộng

12:36:04 17/01/2021
Mất diện diện rộng xảy ra tại nhiều thành phố ở Iran. Đây không phải là chuyện chưa từng có tiền lệ nhưng lần này chính phủ Iran cho biết nguyên nhân phần lớn bắt nguồn từ việc khai thác tiền kỹ thuật số Bitcoin.

Đạt được bước đột phá trong các cuộc đàm phán chuyển tiếp ở Libya

12:33:44 17/01/2021
Ngày 16/1, Liên hợp quốc (LHQ) cho biết một ủy ban cố vấn cho các đại diện khu vực khác nhau của Libya đã đề xuất một hướng đi cho việc lựa chọn một chính phủ chuyển tiếp có thể dẫn dắt đất nước vốn bị chiến tranh tàn phá này hướng đến ...

Tổng thống đắc cử Joe Biden giới thiệu thành viên của nhóm khoa học

12:02:32 17/01/2021
Theo phóng viên tại Washington, ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã giới thiệu các thành viên trong nhóm khoa học nhằm thúc đẩy các nỗ lực đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thế giới tuần qua: Nước Mỹ rối ren trước lễ nhậm chức của ông Biden, cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go

11:33:43 17/01/2021
Đấu đá chính trị nội bộ, nguy cơ bất ổn an ninh trước thời điểm ông Joe Biden lên nhậm chức cùng với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu là hai chủ đề nổi bật trong tuần.

Kem nhiễm SARS-CoV-2 gây Covid-19 ở Trung Quốc

11:22:40 17/01/2021
Giới chức Trung Quốc cho biết đã phát hiện SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên 3 mẫu kem do nước này sản xuất.

72% người da màu có khả năng không tiêm vaccine COVID-19

09:57:15 17/01/2021
Các chuyên gia lo ngại sẽ có rất ít người trong cộng đồng người da màu, người châu Á và dân tộc thiểu số, sẽ tiêm vaccine COVID-19, sau khi các nghiên cứu cho thấy có tới 72% người da màu cho biết họ có thể không chủng ngừa virus SARS-C...

Trung Quốc tăng cường chống dịch COVID-19

09:55:36 17/01/2021
Phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh dẫn Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 16/1, Trung Quốc xác nhận thêm 109 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 13 ca nhập cảnh và 96 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Hà Bắc 72...

Mỹ: Nhiều lệnh hành pháp được thực hiện trong 10 ngày đầu tiên của chính quyền mới

09:51:27 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/1, nhóm chuyển giao quyền lực của chính quyền Tổng thống đắc cử Joe Biden thông báo sẽ ban hành khoảng 10 lệnh hành pháp trong 10 ngày đầu tiên của nhiệm kỳ nhằm giải quyết các cuộc khủng ho...

Kế hoạch hành động trong ngày đầu nhận cương vị mới của ông Biden

09:49:38 17/01/2021
Chánh văn phòng Nhà Trắng sắp tới - ông Ron Klain ngày 16/1 đã tiết lộ về những hành động dự kiến của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong ngày đầu trở thành người lãnh đạo nước Mỹ.

Người dân Israel tuân thủ nghiêm lệnh phong tỏa

09:47:34 17/01/2021
Hơn một tuần sau khi chính phủ Israel quyết định siết chặt lệnh phong tỏa toàn quốc để chống dịch COVID-19, đường phố Israel trở nên vắng vẻ do người dân ngày càng có ý thức tuân thủ quy định.

13 người Israel bị liệt mặt sau tiêm vaccine COVID

09:45:20 17/01/2021
Ít nhất 13 người Israel đã bị liệt dây thần kinh số 7 (liệt mặt) sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer, Mỹ.

LHQ lên án vụ tấn công vào lực lượng gìn giữ hòa bình ở Mali

09:43:33 17/01/2021
Tổng thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ), ông Antonio Guterres ngày 16/1 lên án mạnh mẽ vụ tấn công nhằm vào đoàn xe của lực lượng gìn giữ hòa bình LHQ ở Mali hôm 15/1, khiến một binh sĩ Ai Cập thiệt mạng và một người bị thương nặng.

Đức: Máy chủ của đảng CDU bị tấn công mạng

09:39:55 17/01/2021
Tổng Thư ký đảng Liên minh Dân chủ cơ đốc giáo (CDU) của Đức, ông Paul Ziemiak ngày 16/1 cho biết đã xảy ra nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào cuộc bầu cử chủ tịch mới của đảng được tiến hành theo hình thức trực tuyến.

Argentina phát hiện ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của SARS-CoV-2

09:37:00 17/01/2021
Ngày 16/1, Bộ Khoa học và Công nghệ Argentina thông báo nước này vừa phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 là một công dân Argentina sinh sống ở London và vừa trở v...

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đề cử một loạt nhân sự cấp cao Bộ Ngoại giao

09:34:56 17/01/2021
Ngày 16/1, Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden đã đề cử quan chức kỳ cựu về chính sách đối ngoại Mỹ, bà Wendy Sherman, một nhà đàm phán giữ vai trò chủ chốt trong việc đạt được thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015, trở thành nhân vật số 2 tại B...

Rơi máy bay trực thăng quân sự ở Philippines làm 7 người thiệt mạng

09:30:35 17/01/2021
Ngày 16/1, một máy bay trực thăng UH-1 Huey của Không quân Philippnes đã bị rơi ở miền Nam nước này, làm toàn bộ 7 người trên máy bay thiệt mạng.

Mỹ: Cảnh sát Đồi Capitol bắt đối tượng mang súng và hơn 500 viên đạn

09:28:39 17/01/2021
Hãng tin AFP ngày 16/1 dẫn thông báo của cảnh sát Mỹ đưa tin, lực lượng Cảnh sát Đồi Capitol đã bắt giữ một người đàn ông khi người này tìm cách vượt qua một chốt cảnh sát ở trung tâm thủ đô Washington với giấy tờ giả, một khẩu súng lục...

Muôn 'chiêu' dụ người lao động không về quê ăn Tết tại Trung Quốc

09:26:30 17/01/2021
Lo sợ các ca lây nhiễm tăng, lợi nhuận tổn thất và nguy cơ bị phong tỏa, các chính quyền địa phương và nhà máy lớn tại Trung Quốc đã đề xuất nhiều ưu đãi nhằm giữ chân người lao động ở lại trong dịp Tết Nguyên đán.

Biden sẽ ký loạt sắc lệnh đảo ngược chính sách của Trump

09:23:12 17/01/2021
Joe Biden dự kiến ký khoảng một chục sắc lệnh hành pháp ngày 20/1, bao gồm tái gia nhập Hiệp định Paris và chấm dứt lệnh cấm đi lại đối với các quốc gia Hồi giáo.

Liệu Melania có mời người kế nhiệm đến thăm Nhà Trắng?

08:49:14 17/01/2021
Dường như không có khả năng Melania sẽ mời đệ nhất phu nhân kế nhiệm Jill Biden đến uống trà và tham quan Nhà Trắng theo truyền thống.

Kẻ cực hữu tham gia bạo loạn bị bắt

08:30:53 17/01/2021
Tim Gionet, người cực hữu nổi tiếng trên mạng, bị FBI bắt tại Texas ngày 15/1 vì tham gia cuộc bạo loạn ở tòa quốc hội Mỹ hôm 6/1.

Washington bắt người mang súng và 500 viên đạn

08:22:13 17/01/2021
Wesley Allen Beeler bị bắt tại trạm khiểm soát ở Washington khi mang vũ khí và giấy thông hành giả để tiếp cận khu vực hạn chế.

Gần 95 triệu ca Covid-19, cơ quan hàng không cảnh báo khó khăn năm 2021

08:20:14 17/01/2021
Thế giới ghi nhận hơn 94,8 triệu người nhiễm, hơn hai triệu người chết vì nCoV, ICAO dự đoán nhu cầu đi lại bằng đường hàng không vẫn giảm trong năm nay.

Có thể bạn quan tâm

Xét xử Vũ Huy Hoàng và đồng phạm: Triệu tập nguyên Thứ trưởng Nguyễn Nam Hải

Pháp luật

15:16:28 17/01/2021
Theo kế hoạch, sáng 18/1, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí và Vi phạm c...

Truy tìm người bỏ thai nhi cạnh thùng rác bị ô tô đè trúng ở Hà Nội

Sự kiện nóng

15:14:00 17/01/2021
Công an Hà Nội đang trích xuất camera xác minh người đã vứt bỏ xác thai nhi cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn, Hà Nội.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

Đời sống

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

Đau bụng ngày “đèn đỏ”: Nguyên nhân và cách điều trị

Sức khỏe

15:12:36 17/01/2021
Đau bụng kinh là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ. Cứ 10 phụ nữ có đến 9 người bị đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Dùng trí tuệ nhân tạo lập bản đồ vi khuẩn đường ruột 

Thế giới số

15:09:06 17/01/2021
Nghiên cứu vi khuẩn đường ruột trong môi trường sống tự nhiên là điều rất khó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới dựa trên trí tuệ nhân tạo để lập bản đồ vi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng phân.

Xem Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo tậu ngay bí kíp tiết kiệm siêu chất từ Baifern để có cái Tết ấm no!

Phim châu á

15:08:27 17/01/2021
Nếu bạn đang viêm màng túi hoặc muốn tiết kiệm cho một cái Tết đang tới gần thì ngại gì mà không học ngay cẩm nang tiết kiệm ở Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo.

Sự kiện âm nhạc hot nhất cuối tuần qua: Denis Đặng làm 'cô dâu ma' của Trung Quân, Thủy Tiên 'cởi đồ' trên sân khấu

Nhạc việt

15:05:05 17/01/2021
Tạo hình của Denis Đặng trong màn trình diễn Canh ba cùng Trung Quân khiến khán giả không khỏi liên tưởng đến nhân vật cô dâu ma. Đặc biệt, đây còn là sân khấu do Bạch Liên lên ý tưởng và thực hiện.

5 mỹ nhân Việt giúp chị em Tết không có chuyện mặc xấu, chỉ đẹp và sang chảnh trở lên

Phong cách sao

15:05:00 17/01/2021
5 mỹ nhân Việt này sẽ là nguồn cảm hứng dạt dào cho chị em mặc đẹp Tết 2021.

Đàm Thu Trang hé lộ gần hết diện mạo công chúa nhỏ Suchin, vừa dễ thương lại hưởng hết nét đẹp bố mẹ là đây!

Sao việt

15:03:49 17/01/2021
Lần đầu tiên Đàm Thu Trang đăng tải hình ảnh khoe gần hết diện mạo công chúa nhỏ.

Shark Khoa quyết tâm ăn chay, dân tình xôn xao “cá mập ăn chay, thời thế đã khác”

Netizen

15:02:54 17/01/2021
Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh là doanh nhân người Việt Nam, nổi tiếng với danh hiệu soái ca khởi nghiệp. Mới ngoài 30 tuổi, Lê Đăng Khoa đã là chủ sở hữu của 5 công ty.

"Thả thính" bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài

Tâm sự

14:57:51 17/01/2021
... Trần đời tôi thường thấy các cô xinh thì hay chơi thân với bạn gái xấu, nhưng Hải Phương của tôi và bạn thân của em - Hà Ly, hai người họ đều rất đẹp...

"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách

Người đẹp

14:56:33 17/01/2021
Nổi tiếng với gu ăn mặc thời trang và nhan sắc xinh đẹp, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân không khiến người hâm mộ thất vọng ngay cả khi đi học quân sự.

Top 3 con giáp có vận may tốt nhất tuần mới (18/1-24/1), thời tới cản không kịp

Trắc nghiệm

14:54:19 17/01/2021
Từ ngày 18/01 sẽ là khoảng thời gian cực thuận lợi mang đến nhiều may mắn cho 3 con giáp này.

30 nữ idol Kpop hot nhất: Jennie (BLACKPINK) chưa bất ngờ bằng em út Oh My Girl "đánh bật" cả TWICE - MAMAMOO

Sao châu á

14:37:06 17/01/2021
Top 10 nữ idol Kpop hot nhất tháng đầu tiên của năm mới gọi tên các cô gái đến từ những nhóm nhạc cực hot BLACKPINK, (G)I-DLE, TWICE, Oh My Girl...

Bí ẩn vũng nước và "điệp vụ" bảo vệ những đôi chân tiền tỷ

Bóng đá việt nam

14:24:33 17/01/2021
Mặt sân Thiên Trường sũng nước khi Nam Định tiếp đón Hà Nội FC là đề tài được bàn cãi nhiều trong 2 ngày qua.