Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ

Sau lễ nhậm chức hôm 20/1, ông Biden đã lần đầu tiên bước vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ và có những hành động đầu tiên sau lễ nhậm chức.

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden di chuyển đến Nhà Trắng bằng xe ô tô. Trước khi đến Nhà Trắng, đoàn xe này đỗ bên ngoài tòa nhà Bộ Tài chính, nằm trên Đại lộ Pennsylvania. Ông Biden nắm tay Đệ nhất phu nhân – Jill Biden, suốt chặng đường và họ được các con và các thành viên khác trong gia đình tháp tùng.

Trả lời cây hỏi của phóng viên đài NBC News về cảm giác của ông khi lần đầu bước vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Biden nói “cảm giác như đang về nhà”.

Ông Biden lần đầu vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ - Hình 1

Ông Joe Biden và phu nhân lần đầu bước vào Nhà Trắng với tư cách Tổng thống Mỹ. (Ảnh: Getty)

Tân Tổng thống Joe Biden và Đệ nhất phu nhân bước vào khuôn viên Nhà Trắng, dừng lại và chụp ảnh ở lối vào North Portico. Chia sẻ với các phóng viên, ông Biden nhấn mạnh đến thông điệp của ông muốn chuyển tải đến thế giới là “đoàn kết” – chủ đề mà ông cũng nhấn mạnh trong bài diễn văn nhậm chức.

Trước đó, sau khi rời lễ tuyên thệ nhậm chức, tại Phòng Tổng thống trong Điện Capitol, ông Biden tham gia lễ ký ba văn kiện quan trọng. Theo đó, ông ký văn bản tuyên bố nhậm chức, bản đề cử thành viên nội các và danh sách ứng viên cấp thứ trưởng trở xuống.

Trong lễ nhậm chức hôm 20/1, ông Joe Biden có bài phát biểu dài 20 phút tại Điện Capitol. Ông gọi đây là “ngày của nước Mỹ”. Đây là ngày của dân chủ, ngày của lịch sử và hy vọng, của sự đổi mới và quyết tâm”, ông Biden nói. Bài phát biểu của ông Biden được đánh giá cao vì khơi dậy tinh thần đoàn kết quốc gia và khẳng định cam kết đưa nước Mỹ ra khỏi khủng hoảng.

Diễn văn nhậm chức của ông Biden có gì khác với những người tiền nhiệm?

Tại buổi lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46, bài diễn văn của ông Joe Biden chính là phép thử năng lực lựa chọn thông điệp đúng hướng để khởi động sứ mệnh hàn gắn nước Mỹ đang bị chia rẽ.

Diễn văn nhậm chức của ông Biden có gì khác với những người tiền nhiệm? - Hình 1
Đại lộ Pennsylvania khu vực gần Điện Capitol được thắt chặt an ninh. Ảnh: AP

Tại buổi lễ quan trọng của ông Joe Biden tới đây, một truyền thống cơ bản hơn 150 năm sẽ bị phá vỡ. Ông Biden sẽ không thể ngoái nhìn về phía người tiềm nhiệm ngồi ngay sau ông và nói lời cảm ơn vì đã thực hiện việc chuyển giao quyền lực. Bởi lẽ, Tổng thống Mỹ thứ 45 Donald Trump sẽ không tham dự sự kiện này.

Trong bài phát biểu nhậm chức năm 2017, ông Trump đã cảm ơn người tiền nhiệm ngồi phía sau. Ông Trump phát biểu: "Bốn năm một lần, chúng ta tụ họp trên những bậc thềm này để thực hiện việc chuyển giao quyền lực trong hòa bình và trật tự. Chúng ta cảm ơn Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhận Michelle Obama về sự giúp đỡ ân cần trong suốt quá trình chuyển giao".

Diễn văn nhậm chức của ông Biden có gì khác với những người tiền nhiệm? - Hình 2
Lễ tuyên thệ của ông Joe Biden bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh và tình hình an ninh. Ảnh: AFP

"Có hàng loạt điều tương tự bạn có thể rút ra từ những bài diễn văn trước đây, nhưng sẽ không có lối văn phong nào mà ông Biden có thể chọn lọc để dùng trong bài diễn văn của chính ông", ông Jeff Shesol - sử gia và là người soạn thảo các bài phát biểu cho cựu Tổng thống Bill Clinton nhận xét.

Chi tiết về bài phát biểu của ông Biden vẫn được giữ kín. Cần phải tiếp tục theo dõi liệu ông Biden có nhắc đến các vị tổng thống khác từng nhậm chức trong bối cảnh khủng hoảng hay không.

Ông Biden tiếp quản Nhà Trắng với thử thách hàng đầu là đưa nước Mỹ thoát khỏi cuộc khủng hoảng dịch bệnh đã khiến 400.000 người Mỹ tử vong và hàng triệu người Mỹ khác lâm vào cảnh khó khăn kinh tế.

Năm 1933, Tổng thống Franklin Delano Roosevelt thẳng thắn thừa nhận sự tàn phá của cuộc Đại suy thoái trong tuyên bố nhậm chức: "Hàng loạt lao động thất nghiệp phải đối mặt với thực tế nghiệt ngã để tồn tại và cũng bằng đó người phải vất vả để lao động kiếm tiền. Chỉ những người lạc quan ngu ngốc mới có thể phủ nhận những thực tế đen tối của thời điểm này".

Ông Joe Biden cũng phát biểu tuyên thệ vào thời điểm mà hầu như tất cả những người Cộng hòa đều không tin kết quả bầu cử năm 2020 là chính xác.

Diễn văn nhậm chức của ông Biden có gì khác với những người tiền nhiệm? - Hình 3
Ông George W. Bush làm lễ tuyên thệ trở thành Tổng thống Mỹ thứ 43 ngày 20/1/2001. Ảnh: AP

Ở hoàn cảnh cũng có một số nét tương đồng, Tổng thống George W. Bush trong năm 2001 cũng đối mặt với những thách thức trong lễ nhậm chức, khi rất nhiều người Mỹ cảm thấy không hài lòng với kết quả bầu cử do Tòa án Tối cao định đoạt.

"Đôi khi sự khác biệt giữa chúng tôi ra là rất lớn, dường như chúng tôi sống trên cùng một lục địa chứ không phải một đất nước. Chúng tôi không chấp nhận điều này", ông Bush đã phát biểu cảm ơn đối thủ về một cuộc đua "diễn ra trên tinh thần đoàn kết và kết thúc bằng lòng khoan dung".

Về phần Tổng thống đắc cử thứ 46, ông cũng phải đối mặt với sự rạn nứt sâu sắc trong xã hội Mỹ do các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc diễn ra trong mùa hè vừa qua và bây giờ là cuộc nổi loạn tại Điện Capitol.

Nhà lịch sử chuyên nghiên cứu về các tổng thống Russel Riley cho biết năm 1968 - 1969 là bối cảnh lịch sử khá tương đồng với năm 2021. Khi đó, ông Richard Nixon - người vận động tranh cử trên làn sóng phẫn nộ - lên nắm quyền sau khi đất nước chìm trong bạo loạn, các cuộc biểu tình phản chiến cùng hai vụ ám sát ông Martin Luther King Jr. và ông Robert F. Kennedy.

"Nước Mỹ bị chia rẽ và ông Nixon hiểu rằng nhiệm vụ chính của ông là hàn gắn. Hàn gắn không phải là từ ngữ thường được gắn với ông Nixon bởi các sự kiện xảy ra những năm sau đó nhưng chắn chắn điều xảy ra vào tháng 1/1969 luôn khắc sâu trong tâm trí ông ấy", nhà lịch sử Riley làm việc tại Trung tâm Miller thuộc Đại học Virginia cho hay.

Diễn văn nhậm chức của ông Biden có gì khác với những người tiền nhiệm? - Hình 4
Tổng thống Richard Nixon đọc diễn văn nhậm chức ngày 20/1/1969. Ảnh: AP

Trong tuyên bố năm 1969, ông Nixon kêu gọi người dân Mỹ hãy thể hiện tinh thần lạc quan hơn.

"Chúng ta bị kẹt trong chiến tranh, mong muốn hòa bình. Chúng ta giằng xé bởi sự chia rẽ, mong muốn đoàn kết. Chúng ta thấy những cuộc đời trống rỗng xung quanh, mong mốn sự đong đầy. Chúng ta thấy nhiệm vụ cần giải quyết, mong muốn chúng ta thực hiện. Đối với cuộc khủng hoảng của tình thần, chúng ta cần một câu trả lời của tinh thần. Để tìm ra cầu trả lời, chúng ta chỉ có thể trông cậy vào chính bản thân chúng ta", ông Nixon phát biểu.

Mặc dù những thách thức ông Biden đối mặt có sự khác biệt, nhưng các phát biểu nhậm chức luôn là những ngôn từ chứa đựng sự hàn gắn.

Nhà sử học Michael Beschloss cho rằng: "Những nhà lập quốc đã đặt rất nhiều trọng trách đối với một tổng thống sắp tuyên thệ để đoàn kết đất nước khi nó đã bị chia rẽ một cách tồi tệ và đang bị tổn thương như thời điểm hiện tại".

Chủ đề buổi lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Biden là "Nước Mỹ đoàn kết" nhưng trong bài phát biểu vào tuần trước, ông phải thừa nhận một điều dễ nhận thấy rằng nước Mỹ đang bị chia rẽ. "Chúng tôi thấy rõ điều chúng tôi đang phải đối mặt hiện nay", ông chủ Nhà Trắng tương lai bày tỏ tinh thần lạc quan.

Theo nhà sử học Shesol, ông Biden sẽ phải đối mặt với tình huống khó xử phức tạp trong lễ nhậm chức: "Ông Biden phải gắn kết người dân Mỹ lại gần với nhau hơn. Và ông ấy cũng phải thể hiện rằng ông không phải là kẻ khờ khạo". Ông Shesol nhấn mạnh: "Tôi tin rằng những lời kêu gọi thiếu tính mạnh mẽ về đoàn kết dân tộc thường thấy trong các bài phát biểu nhậm chức thực sự không có hiệu quả".

Ngoài ra, buổi lễ nhậm chức của ông Joe Biden sẽ trở thành sự kiện đầu tiên thiếu vắng "trống dong cờ mở". Căn cứ tình hình dịch bệnh diễn biến nghiêm trọng tại Mỹ, ban kế hoạch đã quyết định rút gọn quy mô tổ chức buổi lễ, không cho phép người dân tụ tập theo dõi, cắt tiết mục diễu hành rầm rộ đưa Gia đình Đệ nhất mới đi bộ từ Đồi Capitol đến Nhà Trắng. Thay vào đó, chương trình sẽ được phát trực tuyến để tránh tập trung đông người.

Bên cạnh đó, vụ bạo động tại Quốc hội Mỹ mới đây cùng làn sóng biểu tình nhen nhóm khắp quốc gia cũng khiến thủ đô Washington, D.C. trở nên khác lạ, được ví như "pháo đài thời chiến". An ninh được thắt chặt chưa từng thấy, binh sĩ và cảnh sát xuất hiện khắp nơi thay vì đám đông.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Cảnh báo virus từ dơi gây phù não có thể là đại dịch tiếp theo
08:58:06 26/02/2021
Những người Mỹ quyết tin Trump là tổng thống
00:49:51 26/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
Anh trừng phạt Thống tướng Myanmar
00:42:52 26/02/2021
Hoảng hồn trước 'vòi rồng muỗi' tại Argentina
01:31:07 27/02/2021
Pfizer thử liều vaccine COVID thứ ba, tăng miễn dịch gấp 20 lần phòng biến chủng mới
00:09:58 26/02/2021
Nghi vấn Sri Lanka có thể cho Trung Quốc thuê cảng đến 198 năm
13:10:37 25/02/2021
Nỗi sợ vaccine đe dọa cuộc chiến chống Covid-19 của Trung Quốc
00:47:56 26/02/2021
Nam thanh niên giả bị bắt cóc để được nghỉ làm
00:24:29 26/02/2021
Đức có thêm 1.200 từ mới thú vị liên quan COVID-19
14:01:07 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Bà xã kém 32 tuổi giải thích lý do không kề cận khi NS Thương Tín bị đột quỵ, tiết lộ cuộc sống hôn nhân vô cùng khó khăn
20:04:39 26/02/2021
Mạc Văn Khoa tổ chức sinh nhật linh đình cho vợ trong biệt thự 50 tỷ
22:03:35 26/02/2021
Tìm ra ngôi sao hạng A khiến Dispatch bó tay toàn tập: Theo đuôi ráo riết từ năm 2012, ai ngờ kết quả lại "đắng lòng" thế này
20:38:27 26/02/2021
Choi Ji Woo lần đầu hé lộ hình ảnh con gái đầu lòng sau khi lấy chồng CEO, bé đáng yêu "xỉu lên xỉu xuống"
20:45:16 26/02/2021
Cuộc đời lận đận của NS Thương Tín: Tài tử phong lưu vung tiền không tiếc hồi trẻ, về già chật vật kiếm sống xa vợ con
19:53:12 26/02/2021
Thu Minh khoe body 'đẹp nức nở' ở tuổi 44
21:26:41 26/02/2021
Cuộc chiến của 5 bà vợ trong phim Chung Hán Lương đóng: Như hậu cung tranh đấu, Đàm Tùng Vận sẽ là Ngụy Anh Lạc?
22:43:47 26/02/2021
Nữ thần màn ảnh Trương Mẫn sau khi giải nghệ
22:00:03 26/02/2021
Lâm Bảo Châu đưa mẹ con Lệ Quyên đi cắm trại
23:19:56 26/02/2021
Trương Triết Hạn - Nam chính “Sơn hà lệnh” lộ quá khứ hẹn hò cùng Ngu Thư Hân
22:32:33 26/02/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc sẽ vượt Mỹ, trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028?

05:43:57 27/02/2021
Theo bà Helen Qiao - Trưởng bộ phận kinh tế châu Á tại Bank of America, nhờ những nỗ lực cải cách kinh tế hiệu quả, Trung Quốc có thể vượt Mỹ, trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2027 hoặc 2028.

Nhà bán lẻ điện tử Best Buy sa thải 5.000 nhân viên toàn thời gian

05:16:44 27/02/2021
Lực lượng lao động của Best Buy đã giảm mạnh trong năm 2020 sau khi công ty này phải cho lao động nghỉ việc do đóng các cửa hàng trong thời kỳ đại dịch.

Reuters: Giá dầu sẽ vẫn giữ đà tăng ổn định trong năm 2021

04:52:30 27/02/2021
Khảo sát của Reuters dự báo giá dầu Brent Biển Bắc sẽ ở mức trung bình 59,07 USD/thùng trong năm 2021, tăng so với mức dự báo 54,47 USD/thùng đưa ra hồi tháng 1/2021.

Đấu giá viên kim cương 242 carat với mức khởi điểm 2 triệu USD

01:25:37 27/02/2021
Viên kim cương thô 242 carat quý hiếm của công ty khai thác kim cương Alrosa (Nga) sẽ chính thức lên sàn tại một cuộc đấu giá diễn ra ngày 22/3 tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

Nga, Áo đàm phán về cung cấp và sản xuất vaccine Sputnik V

01:23:15 27/02/2021
Trong cuộc điện đàm ngày 26/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Áo Sebastian Kurz đã nhất trí đàm phán về vấn đề cung cấp và cùng sản xuất vaccine Sputnik V của Nga.

Cựu vương Tây Ban Nha trả nợ thuế 5,3 triệu USD giữa bê bối rửa tiền

01:21:01 27/02/2021
Cựu vương Tây Ban Nha Juan Carlos I, người đang sống lưu vong ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), đã thanh toán khoản nợ gần 4,4 triệu euro (5,3 triệu USD) cho cơ quan thuế nước này. Thông tin này được luật sư của cựu vương Jua...

Số ca mắc mới COVID-19 ở Đức gia tăng trở lại

01:18:15 27/02/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, số ca mắc mới COVID-19 ở Đức đã gia tăng trở lại trong những ngày qua, khoảng trung bình 10.000 ca/ngày, chỉ số lây nhiễm trong 7 ngày cũng liên tục tăng, ở mức 62,6/100.000 dân, cao gần gấp đôi mục tiê...

COVID-19 tại ASEAN hết 26/2: Trên 52.490 ca tử vong; Dịch 'nóng' trở lại ở Thái Lan, Philippines

01:16:37 27/02/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 26/2, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 13.278 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

G20 phối hợp vực dậy nền kinh tế toàn cầu

01:14:52 27/02/2021
Các nền kinh tế lớn nhất thế giới cần tiếp tục tiến hành các biện pháp cứu trợ và hỗ trợ người lao động và các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trong đại dịch COVID-19, do khả năng phục hồi có thể lâu hơn dự kiến ban đầu.

Mẫu súng làm nên 'cách mạng bắn tỉa' Mỹ

01:13:09 27/02/2021
Súng Barret .50 BMG do một nhiếp ảnh gia không có kinh nghiệm quân sự thiết kế, nhưng lại mở đầu cho cuộc cách mạng về vũ khí bắn tỉa hạng nặng.

Liệu Trump có bán tài sản để tập trung vào chính trị?

01:01:52 27/02/2021
Tại đại bản doanh mới ở Mar-a-Lago, Trump đối mặt với một lựa chọn: liệu đã đến lúc bắt đầu bán tài sản của mình khi chúng thua lỗ?

Đặc phái viên LHQ kêu gọi không công nhận chính quyền quân sự Myanmar

00:52:43 27/02/2021
Đặc phái viên LHQ về Myanmar nói sử dụng vũ lực gây chết người là không thể chấp nhận và kêu gọi không công nhận chính quyền quân sự Myanmar.

Cựu vương Tây Ban Nha trả nợ thuế hơn 5 triệu USD

00:50:42 27/02/2021
Cựu vương Juan Carlos thanh toán khoản nợ khoảng 5,3 triệu USD với cơ quan thuế Tây Ban Nha để tránh vụ kiện xấu mặt.

Biden: 'Không chấp nhận Nga sáp nhập Crimea'

00:47:46 27/02/2021
Tổng thống Biden khẳng định Crimea là lãnh thổ của Ukraine và hứa sẽ sát cánh với nước này chống lại hành vi gây hấn của Nga.

Thu nhập của dân Mỹ tăng 10% trong tháng 1

00:44:22 27/02/2021
Dữ liệu của chính phủ Mỹ cho biết thu nhập cá nhân của dân Mỹ tăng 10% khi các khoản hỗ trợ Covid-19 được triển khai.

Aung San Suu Kyi 'bị chuyển tới nơi giam bí mật'

00:42:43 27/02/2021
Cố vấn Nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi bị chuyển khỏi căn nhà quản thúc ở Naypyitaw tới một địa điểm không được tiết lộ, theo giới chức trong đảng của bà.

Mỹ hạ sát dân quân thân Iran trong vụ không kích Syria

00:40:09 27/02/2021
Ít nhất 17 người thiệt mạng, bao gồm một dân quân thân Iran, trong cuộc không kích nhằm vào một địa điểm gần biên giới Syria - Iraq.

Harry nêu lý do rời hoàng gia Anh

00:37:30 27/02/2021
Harry cho biết anh quyết định rời hoàng gia vì liên tục bị báo chí Anh gây tổn hại tới sức khỏe tinh thần.

Thế giới ghi nhận 141.695 ca mắc mới COVID-19 và 3.309 ca tử vong trong 24 giờ qua

00:35:32 27/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 26/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 113.681.055 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 2.521.729 ca tử vong.

Dân Texas đệ đơn đòi nhà bán điện bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá ‘cắt cổ’

00:00:49 27/02/2021
Người dân Texas đã đệ đơn kiện tập thể đòi nhà bán lẻ điện Griddy Energy bồi thường 1 tỉ USD vì tính giá “cắt cổ” trong cơn bão tuyết lịch sử vào tuần trước, khiến hàng triệu người phải khốn đốn trong giá rét.

Trung Quốc tiếp tục miễn trừ thuế với một số loại hàng hóa Mỹ

23:58:15 26/02/2021
Ngày 26/2, Ủy ban Thuế quan thuộc Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc thông báo nước này sẽ tiếp tục miễn thuế bổ sung đối với một số hàng hóa của Mỹ cho đến tháng 9/2021.

Trung Quốc nhấn mạnh quan hệ đối tác với EU

23:55:50 26/02/2021
Bộ Thương mại Trung Quốc nhấn mạnh, nước này và Liên minh châu Âu (EU) là đối tác chứ không phải đối thủ và sự hợp tác giữa hai bên lớn hơn nhiều so với bất kỳ cuộc cạnh tranh nào.

Iran cảnh báo chấm dứt thỏa thuận tạm thời mới đạt được với IAEA

23:53:30 26/02/2021
Iran cảnh báo sẽ chấm dứt một thỏa thuận mang tính tạm thời đã ký với Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) vào cuối tuần trước nếu IAEA ủng hộ nỗ lực do Mỹ dẫn đầu chỉ trích Tehran trong cuộc họp vào tuần tới.

Đức duy trì cam kết đối với tiến trình hòa bình tại Afghanistan

23:50:29 26/02/2021
Đức cam kết tiếp tục theo đuổi tiến trình hòa bình tại Afghanistan.

Phát hiện 70.000 loại virus chưa từng biết tới trong ruột con người

23:48:15 26/02/2021
Các nhà khoa học đã xác định được trên 70.000 loại virus chưa từng được biết tới trong ruột con người và ký sinh trên các vi khuẩn sống ở đó. Tuy nhiên, tác động của các virus này tới cơ thể con người vẫn là điều bí ấn.

Nhật Bản dỡ bỏ trước thời hạn tình trạng khẩn cấp tại 6 tỉnh

23:45:57 26/02/2021
Ngày 26/2, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định dỡ bỏ trước thời hạn tình trạng khẩn cấp vì dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở 6 trong số 10 tỉnh, thành.

'Cuộc đua' với virus SARS-CoV-2

23:45:02 26/02/2021
Thế giới đang trong cuộc chạy đua đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19, khi đây được coi là một trong những yếu tố chủ chốt khiến diễn biến dịch tại nhiều điểm nóng ghi nhận những dấu hiệu tích cực.

Indonesia triển khai song song chương trình tiêm phòng COVID-19

23:40:31 26/02/2021
Indonesia đã cho phép triển khai chương trình tiêm phòng do khu vực tư nhân thực hiện, song song với chương trình tiêm chủng đại trà của quốc gia.

Iran và Syria kêu gọi phương Tây tuân thủ các nghị quyết của HĐBA LHQ về Syria

23:37:37 26/02/2021
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif và người đồng cấp Syria Faisal Mekdad ngày 26/2 lên tiếng kêu gọi các nước phương Tây tuân thủ các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) về Syria.

Có thể bạn quan tâm

Vinh danh 16 thành tựu y khoa Việt Nam năm 2020

Sức khỏe

05:48:00 27/02/2021
Giải thành tựu y khoa Việt Nam 2020 vinh danh những sản phẩm phục vụ cộng đồng, sản phẩm kỹ thuật cao cứu sống bệnh nhân nguy kịch, tri ân tuyến đầu chống dịch...

Hà Nội: Điều động, bổ nhiệm nhiều cán bộ sở, ngành

Đời sống

05:47:56 27/02/2021
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh trao các quyết định bổ nhiệm một số vị trí lãnh đạo các sở, trong đó bổ nhiệm giám đốc 4 sở gồm: Y tế, Văn hóa - Thể thao, Kế hoạch - đầu tư, Ngoại vụ và bổ nhiệm Chánh Văn phòng UBND TP.Hà Nội.

Vây bắt 18 thanh niên nẹt pô náo loạn khu dân cư

Pháp luật

01:07:40 27/02/2021
18 thanh niên bị cảnh sát vây bắt khi phóng xe tốc độ cao, nẹt pô gây náo loạn đường sá.

Chiều sâu ấn tượng của tuyển Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

00:08:46 27/02/2021
Bồ Đào Nha đang sở hữu đội hình có chiều sâu, kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm của các ngôi sao lớn với khát khao cống hiến từ dàn cầu thủ trẻ.

Lệ Quyên ưỡn mông, mặc quần da bó sát “đập tan” tin đồn mang thai với “phi công” kém 12 tuổi

Sao việt

23:52:11 26/02/2021
Lệ Quyên vướng tin đồn mang thai lần hai vì lộ vòng eo nhấp nhô bất thường.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

Bóng đá việt nam

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sir Alex kể lại vụ ‘chiếc giày bay’ và câu nói thấm thía

Bên lề sân cỏ

23:45:07 26/02/2021
Nhà cầm quân huyền thoại của MU kể lại khoảnh khắc kinh điển đá giày vào mặt David Beckham khiến học trò rách mí mắt 2003.

Hungary và Pháp cân nhắc siết chặt biện pháp hạn chế

23:34:40 26/02/2021
Ngày 26/2, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết nước này có thể xem xét siết chặt các biện pháp hạn chế trong bối cảnh số ca mắc COVID-19 được dự báo sẽ tăng mạnh trong 2 tuần tới.

Theo style tiểu thư kiêu kì, tủ đồ của nàng nên có 6 món đồ mặc kiểu gì cũng sang

Thời trang

23:31:47 26/02/2021
Không sở hữu cả tủ đồ toàn hàng hiệu như hội con nhà giàu, nhưng chị em vẫn có thể nâng cấp gout ăn mặc thêm sang chảnh với những món đồ này.