‘Ông Biden có thể là đe dọa lớn nhất với nền kinh tế Trung Quốc’

Cựu cố vấn Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc David Li nhận định tổng thống tân cử Mỹ có thể tiếp tục chính sách cứng rắn với Trung Quốc và nhắm vào một số lĩnh vực kinh tế đặc thù.

Nhiều chuyên gia dự đoán Tổng thống tân cử Mỹ Joe Biden sẽ “ ngoại giao ” và “mềm mỏng” hơn so với Tổng thống Donald Trump trong các vấn đề ngoại giao thương mại . Do đó, mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện sau quãng thời gian khủng hoảng trong nhiệm kỳ của ông Trump.

Tuy nhiên, những người khác lại cho rằng dù ai lên nắm quyền ở Nhà Trắng, chính sách cứng rắn của chính phủ Mỹ với Trung Quốc cũng sẽ không thay đổi trong tương lai gần. Thậm chí, chính phủ của ông Biden có thể trở thành mối đe dọa lớn với nền kinh tế Trung Quốc .

CNBC dẫn lời chuyên gia Jim O’Neill – cựu kinh tế gia trưởng ngân hàng Goldman Sachs, hiện là chủ tịch tổ chức Chatham House (Anh) – nhận định: “Theo tôi, Trung Quốc sẽ e ngại chính quyền Tổng thống của ông Biden hơn là chính quyền Tổng thống Trump”.

Theo South China Morning Post , tại một diễn đàn của Đại học Nhân dân Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm 28/11, ông David Li Daokui – giáo sư tại Đại học Thanh Hoa và là cựu cố vấn Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc – nhận định có nhiều dấu hiệu cho thấy ông Biden sẽ tiếp tục các chính sách có ảnh hưởng tiêu cực tới nền kinh tế Trung Quốc .

Ông Biden có thể là đe dọa lớn nhất với nền kinh tế Trung Quốc - Hình 1

Nhiều khả năng ông Biden sẽ tiếp tục các chính sách chống Trung Quốc của ông Trump. Ảnh: Getty Images .

Tiếp tục các biện pháp cứng rắn với Trung Quốc

Chuyên gia David Li cho rằng chính quyền ông Biden có thể sẽ áp các biện pháp trừng phạt nhằm vào những ngành công nghiệp đặc thù của Trung Quốc trong thời gian tới. Và đây sẽ là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới .

Bên cạnh đó, chuyên gia kinh tế Trung Quốc cũng cảnh báo các quan chức chính quyền Bắc Kinh rằng họ không nên loại trừ khả năng ông Trump sẽ quay trở lại chính trường Mỹ sau bốn năm nữa, vào kỳ bầu cử tổng thống năm 2024.

“Nếu phải đề cập đến những rủi ro mà nền kinh tế Trung Quốc phải đối mặt trong những năm tới, đáng lo ngại nhất sẽ là việc Tổng thống Biden ban hành chính sách một số ngành công nghiệp của Trung Quốc. Đó là một câu hỏi”, ông Li phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Vĩ mô Trung Quốc.

Theo ông Li, nội cuốn hồi ký mới được xuất bản của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cho thấy Đảng Dân chủ rất lo lắng về sức mạnh công nghệ đang lên của Trung Quốc.

“Đảng Dân chủ lo ngại Trung Quốc đang từng bước xói mòn lợi thế quân sự, công nghệ và tài chính của Mỹ. Đảng Dân chủ cũng nói về việc cần phải hạn chế sự phát triển của ngành công nghệ Trung Quốc để duy trì ưu thế của Mỹ”, ông Li nói.

Ông Biden có thể là đe dọa lớn nhất với nền kinh tế Trung Quốc - Hình 2

Ông Biden từng nhiều lần chỉ trích Trung Quốc. Ảnh: Reuters .

Ngoài ra, chuyên gia kinh tế Trung Quốc còn cảnh báo trong năm tới, một số công ty và ngành công nghiệp đặc biệt của nước này sẽ đối mặt nhiều thử thách. Làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng – bắt đầu từ thời ông Trump – sẽ tiếp diễn.

Mới đây, Foxconn – đối tác chính của Apple – công bố kế hoạch chuyển một phần dây chuyền sản xuất iPad và MacBook sang Việt Nam. Foxconn sẽ đầu tư khoảng 270 triệu USD cho sự chuyển dịch này.

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ không còn là công xưởng được ưa chuộng của thế giới . Những động thái từ các công ty toàn cầu trong thời gian qua báo hiệu đợt chuyển dịch với quy mô lớn và lâu dài, gây ảnh hưởng trực tiếp đến vai trò của Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bẫy thu nhập trung bình và nhiều mối bận tâm khác

Theo ông Li, Mỹ và Trung Quốc sẽ đối mặt thời kỳ chuyển tiếp khó khăn trong giai đoạn đầu của chính quyền mới. Mối quan hệ giữa hai bên xấu đi nhanh chóng kể từ khi ông Trump nhậm chức vào năm 2017. Hai cường quốc kinh tế xung đột về mọi phương diện, từ thương mại , công nghệ cho đến vấn đề về biển Đông và quyền tự trị của đặc khu Hong Kong.

Ngoài những thách thức từ chính quyền ông Biden, ông Li cảnh báo Trung Quốc cần cân nhắc đến sự trở lại của ông Trump khi xây dựng kế hoạch 5 năm tiếp theo. Đồng thời, năm 2025 là thời điểm then chốt để Trung Quốc vượt qua bẫy thu nhập trung bình.

Theo Nikkei Asian Review , GDP bình quân đầu người của Trung Quốc đã tăng hơn gấp đôi kể từ năm 2011 và tăng gấp 10 lần kể từ năm 2000. Tuy nhiên, tầng lớp trung lưu của Trung Quốc, với khoảng 400 triệu người, chỉ chiếm khoảng 30% dân số Trung Quốc.

Để so sánh, hơn 50% dân số Mỹ thuộc tầng lớp trung lưu. Giá trị tiền tiết kiệm, tiền gửi và các tài sản khác của một hộ gia đình Trung Quốc vào khoảng 230.000 USD, chưa bằng 1/3 so với khoản tiết kiệm của những hộ gia đình ở Mỹ.

Ông Biden có thể là đe dọa lớn nhất với nền kinh tế Trung Quốc - Hình 3

Nền kinh tế Trung Quốc đối mặt với nhiều vấn đề nan giải như bẫy thu nhập trung bình, đô thị hóa kém bền vững. Ảnh: Reuters .

Theo SCMP , Bắc Kinh đặt mục tiêu tăng thu nhập bình quân đầu người từ 10.410 USD/người trong năm 2019 lên ít nhất 12.536 USD/người vào năm 2025, mức thu nhập cao theo tiêu chuẩn của Ngân hàng Thế giới (WB).

Tuy nhiên, Trung Quốc phải đối mặt với nhiều vấn đề nan giải như thu nhập tăng chậm, đô thị hóa không bền vững và nợ xấu cao tại các chính quyền địa phương. Ông Li cho biết nhiều địa phương ở Trung Quốc sẽ không thể thực hiện cải cách lâu dài vì những vấn đề trước mắt.

Chi tiết kế hoạch 5 năm sẽ được chính phủ Trung Quốc coog bố vào tháng 3/2021. “Hy vọng cơ quan quản lý sẽ bình tĩnh phân tích tình hình hiện tại thay vì quay lại áp dụng các kịch bản cũ”, vị giáo sư bày tỏ.

Biden bắt tay hợp tác với Trung Quốc để xóa di sản của Trump?

Căng thẳng Trung-Mỹ đã leo thang đáng kể trong những năm gần khi hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã bị cuốn vào một cuộc chiến thương mại gay gắt và ông Biden đang đối mặt với việc xử lý mối quan hệ này sau khi nhậm chức.

Biden bắt tay hợp tác với Trung Quốc để xóa di sản của Trump? - Hình 1

Tổng thống Trump từ lâu đã cáo buộc Trung Quốc có các hành vi thương mại không công bằng và trộm cắp tài sản trí tuệ. Trong khi ở Trung Quốc, Bắc Kinh cho rằng Mỹ xem nước này là một mối đe dọa và do đó, cố gắng kiềm chế sự trỗi dậy như một siêu cường kinh tế toàn cầu của họ.

Các cuộc đàm phán để giải quyết cuộc chiến thương mại giữa 2 nước đã và đang diễn ra nhưng đã được chứng minh là rất khó khăn. Chính sách thuế quan của ông Trump nhằm khuyến khích người tiêu dùng Mỹ mua hàng sản xuất trong nước bằng cách khiến các mặt hàng nhập khẩu từ Trung Quốc trở nên đắt hơn nhiều.

Chính quyền Trump đã nhiều lần tăng thuế đối với hàng hóa nhập từ Trung Quốc và Bắc Kinh đã đáp trả tương tự.

Theo thỏa thuận "Giai đoạn một" được ký kết vào tháng 1 năm nay giữa 2 nước, Trung Quốc hứa sẽ tăng nhập khẩu hàng hóa Mỹ lên hơn 200 tỷ USD so với mức năm 2017 đồng thời củng cố các quy tắc sở hữu trí tuệ.

Mỹ đã đồng ý giảm một nửa một số mức thuế quan mới được áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc.

Trong khi nhiều người ủng hộ Trump đang hy vọng vào việc chính quyền tương lai của ông Biden tiếp tục chính sách chống Trung Quốc của Tổng thống đương nhiệm, một chuyên gia hiện tuyên bố Joe Biden sẽ tìm cách "hợp tác với Trung Quốc" để xóa bỏ di sản "chiến tranh thương mại" của Trump với nước này.

Giáo sư Quan hệ Quốc tế tại Đại học London Metropolitan, Tiến sĩ Andrew Moran nói với Express.co.uk rằng ông Biden "đã nói rõ rằng ông ủng hộ cách tiếp cận đa phương để giải quyết các vấn đề chính sách đối ngoại lớn mà Mỹ phải đối mặt".

"Ông Biden sắp bước vào một mối quan hệ mới với Trung Quốc, khác với mối quan hệ mà ông ấy từng chứng kiến khi rời khỏi cương vị Phó Tổng thống 4 năm trước. Ông ấy có thể tìm cách hợp tác với Trung Quốc khi có lợi ích chung, đặc biệt là liên quan đến biến đổi khí hậu và có thể là chương trình hạt nhân của Triều Tiên. Ít nhất, ông Biden sẽ đưa ra một cách tiếp cận ổn định hơn, thay vì chính sách thất thường của Tổng thống Trump", ông Moran nói.

Ngoài đại dịch và nền kinh tế suy yếu, Tổng thống đắc cử Joe Biden được cho là thừa hưởng từ Trump một mối quan hệ thương mại khó xử lý với Trung Quốc. Khi nắm quyền, ông Biden sẽ phải đưa ra các quyết định khó khăn, bao gồm có duy trì thuế quan với hàng hóa nhập khẩu trị giá 360 tỷ USD của Trung Quốc, vốn đã làm tăng chi phí cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng Mỹ hay không. Có nên nới lỏng các khoản thuế đó để đổi lấy nhượng bộ về các vấn đề kinh tế hay các mặt khác như biến đổi khí hậu hay không.

Bản thân ông Biden và các cố vấn của mình từng lên tiếng nói rằng họ coi nhiều biện pháp đối phó Trung Quốc của ông Trump là vụng về, tốn kém và không chiến lược. Họ nói rằng muốn thực hiện cách tiếp cận thông minh hơn, bằng cách hợp tác với Trung Quốc về một số vấn đề như sự nóng lên toàn cầu và đại dịch, trong khi cạnh tranh với họ về vị trí lãnh đạo công nghệ và đối đầu về thương mại không công bằng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đây là cách “Báo đen” Naomi Campbell xử lý “Trà xanh” La Tử Lâm
18:09:22 26/01/2021
Bị phạt 60 ngày tù vì lừa phụ nữ cởi áo ngực
22:31:35 26/01/2021
Joe Biden nhận được gì sau khi nhậm chức? Những đặc quyền Tổng thống Mỹ
10:56:30 26/01/2021
Hoàng quý phi Thái Lan được sắc phong Đệ nhị hoàng hậu
13:25:27 27/01/2021
Đòn 'giận cá chém thớt' của kẻ thất tình
00:07:35 26/01/2021
Những món quà đặc biệt của cậu út nhà Trump
08:17:13 27/01/2021
Nghi phạm thảm sát cả gia đình Mỹ là trẻ vị thành niên
12:43:59 26/01/2021
Em gái Vua Thái 'phản đối sắc phong Đệ nhị Hoàng hậu'
16:37:43 27/01/2021
Ông Tập cảnh báo 'Chiến tranh Lạnh mới'
00:01:18 26/01/2021
Gặp lại con gái sau 50 năm
00:15:10 26/01/2021

Thông tin đang nóng

Công ty Đông Nhi - Ông Cao Thắng đi du lịch tất niên, "thế lực nhí" Winnie nhỏ xíu mà chiếm trọn spotlight giữa dàn sao
16:21:52 27/01/2021
Quế Vân "tố" Sơn Tùng bạc bẽo, Cao Thái Sơn vui mừng vì nghỉ chơi sớm
18:01:08 27/01/2021
Vlogger Mukbang nổi tiếng đột ngột qua đời ở tuổi 19, cảnh báo việc 'ăn thùng uống vại' thiếu khoa học
16:33:01 27/01/2021
Trịnh Sảng chạy vạy khắp nơi để trả món nợ khủng 3300 tỷ đồng, không một ai trong giới dám cho vay
19:42:54 27/01/2021
Ăn uống kiểu sao Việt: Người ớt 550 triệu/1kg, người nho 11 triệu/chùm
20:14:57 27/01/2021
Dân tình “xỉu up xỉu down” với nhan sắc của Song Hye Kyo sau loạt tin đồn trở lại màn ảnh để "dằn mặt" chồng cũ Song Joong Ki
16:53:58 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà "trốn" Kim Lý và hai con, "vác" cả hàng hiệu đi sự kiện
18:04:42 27/01/2021
Đông Nhi ăn tiệc hạng sang nhưng hình thức vẫn chuẩn 'mẹ bỉm'
20:39:19 27/01/2021
Hồ Ngọc Hà khoe Kim Lý ngày bé, gương mặt giống Leon như lột
17:46:20 27/01/2021
Con gái Vương Phi - Lý Á Bằng chăm khoe dáng
17:41:13 27/01/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm virus

22:04:52 27/01/2021
Đài truyền hình CCTV của Trung Quốc đưa tin nước này đã bắt đầu sử dụng phương pháp lấy dịch hậu môn để xét nghiệm đối với những người được cho là có nguy cơ cao mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Singapore thiếu nhân tài công nghệ

22:01:57 27/01/2021
Kỹ sư phần mềm Xiao Yuguang ở Singapore nhận được ít nhất 3 thư mời làm việc mỗi ngày. Tuy nhiên, anh bỏ qua tất cả các lời đề nghị hấp dẫn do gần đây đã đầu quân cho Bytedance - công ty mẹ của TikTok, sau nhiều năm cống hiến cho Grab Đ...

Hai người giàu nhất thế giới tranh cãi về vị trí ‘làm ăn’ trên vũ trụ

21:59:56 27/01/2021
Tỷ phú Elon Musk của SpaceX và Jeff Bezos của Amazon đã tranh cãi trước các nhà quản lý về vấn đề “bất động sản” dành cho các vệ tinh của mình ở ngoài vũ trụ.

Doanh số bán rượu sâm panh tại Pháp giảm mạnh năm 2020

21:56:58 27/01/2021
Ngày 26/1, Ủy ban Sâm panh của Pháp cho biết doanh số bán loại rượu này tại thị trường nội địa và quốc tế đã giảm mạnh trong năm ngoái do các biện pháp phong tỏa để ngừa dịch COVID-19 ảnh hưởng tới hoạt động của ngành du lịch, các nhà h...

PepsiCo hợp tác với nhà sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat

21:39:27 27/01/2021
Tập đoàn nước giải khát và thực phẩm hàng đầu thế giới PepsiCo và công ty sản xuất thịt nhân tạo Beyond Meat ngày 26/1 thông báo cùng nhau hợp tác để phát triển đồ ăn nhẹ và đồ uống có nguồn gốc thực vật.

Tổng thống Putin có thể sẽ làm cố vấn pháp lý cho ngành rượu vang khi mãn nhiệm

21:35:22 27/01/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ rằng ông có thể làm việc với tư cách là một chuyên gia pháp lý cho ngành sản xuất rượu khi kết thúc sự nghiệp nguyên thủ quốc gia.

Triển vọng hồi phục của ngành hàng không châu Âu thêm mịt mờ

21:29:55 27/01/2021
Triển vọng phục hồi đối với các hãng hàng không châu Âu đang chuyển từ xấu xuống tồi tệ, khi nhiều nước tại đây đang cân nhắc thắt chặt hơn nữa việc kiểm soát hoạt động du lịch ngay cả với các quốc gia Liên minh châu Âu (EU).

Thủ tướng Tây Ban Nha chỉ định Bộ trưởng Y tế mới

21:28:09 27/01/2021
Ngày 26/1, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã chỉ định Bộ trưởng Chính sách khu vực Carolina Darias làm Bộ trưởng Y tế, trong bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này đang gia tăng.

Chương trình tiêm vaccine ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022

21:25:39 27/01/2021
Các chương trình tiêm chủng vaccine phòng dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ kéo dài đến cuối năm 2022 do quy mô dân số của 2 nước này quá lớn, trong khi hơn 85 quốc gia nghèo sẽ không được tiếp cận rộng rãi vớ...

'Cha đẻ' phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt qua đời

21:21:32 27/01/2021
Tiến sĩ Andrew Brooks, nhân vật chủ chốt trong việc phát minh ra phương pháp xét nghiệm Covid-19 bằng nước bọt đầu tiên, đã qua đời ở tuổi 51.

Mỹ tái khẳng định cam kết với cơ chế phòng thủ tập thể của NATO

21:18:18 27/01/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/1 đã có cuộc điện đàm với Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg, trong đó tái khẳng định cam kết của Mỹ với cơ chế phòng thủ tập thể của liên minh này.

Tổng thống Biden sẽ đẩy nhanh đưa chân dung nữ nô lệ da đen lên tờ 20 đô-la

21:10:05 27/01/2021
Kế hoạch đưa cựu nô lệ, điệp viên da đen thời Nội chiến Harriet Tubman lên tờ 20 đô-la Mỹ từng bị đình lại dưới thời cựu Tổng thống Trump, nay sẽ được Tổng thống Biden đẩy nhanh.

Nhiều bất đồng tại hội nghị WEF về phân phối vaccine COVID-19

21:03:02 27/01/2021
Hội nghị trực tuyến Diễn đàn kinh tế thế giới Davos 2021 (WEF) đã xảy ra nhiều bất đồng khi các nước kêu gọi phân phối công bằng nguồn vaccine phòng COVID-19 do lo ngại các nước giàu tích trữ gây tình trạng mất cân bằng.

10 thành phố có giá sinh hoạt rẻ nhất thế giới năm 2020

20:57:15 27/01/2021
Đơn vị phân tích kinh tế (EIU) thuộc tập đoàn The Economist (Anh) vừa cho công bố danh sách mức giá sinh hoạt trên toàn cầu, qua đó giúp lọc ra 10 thành phố có mức chi phí rẻ nhất năm 2020.

Hàn Quốc tìm cách ‘sống chung’ với tình trạng tỷ lệ sinh thấp

20:45:14 27/01/2021
Sau nhiều năm thất bại trong việc gia tăng tỷ lệ sinh đẻ, Chính phủ Hàn Quốc cho biết sẽ tập trung nguồn lực để học cách “sống chung” với tình trạng giảm dân số, thay vì cố gắng trì hoãn như trước đây.

Thách thức Nhật Bản phải vượt qua để tổ chức Olympics Tokyo 2020

20:39:15 27/01/2021
Việc triển khai tiêm chủng của Nhật Bản phải đối mặt với những trở ngại về hậu cần có thể khiến chiến dịch chậm tiến độ trước thềm Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.

Châu Âu tính kế gì khi bị các hãng vaccine 'lỡ hẹn'

20:35:00 27/01/2021
Các trung tâm tiêm vaccine phòng COVID-19 tại châu Âu đã sẵn sàng nhưng “nhân vật chính” chưa xuất hiện.

BREAKING NEWS: Cháy xe khách tại Cameroon, hơn 50 người thiệt mạng

20:32:17 27/01/2021
Đã có ít nhất 53 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khi xe khách đâm vào xe bồn chở xăng xảy ra tại Cameroon ngày 27/1.

Philippines phản đối luật hải cảnh của Trung Quốc

20:27:25 27/01/2021
Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin Jr. cho biết đã gửi công hàm phản đối Trung Quốc vì thông qua luật cho phép lực lượng hải cảnh nổ súng với tàu nước ngoài.

Trump thuê thêm luật sư trước phiên tòa luận tội

20:22:42 27/01/2021
Cựu tổng thống Trump bổ sung thêm luật sư Deborah Barbier vào nhóm pháp lý giúp ông biện hộ trước phiên tòa luận tội sắp tới của Thượng viện.

Nhiều bệnh nhân nặng tại Nhật Bản bị bỏ lại phía sau

20:19:00 27/01/2021
Nhiều bệnh viện tại Nhật đã không còn chỗ để đón thêm bệnh nhân nặng không Covid-19, trong bối cảnh số ca nhiễm tăng cao kỷ lục.

Cựu ngoại trưởng Mỹ Pompeo gia nhập viện chính sách bảo thủ

20:09:15 27/01/2021
Cựu ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ ở lại thủ đô Washington để gia nhập Viện Hudson, một cơ quan nghiên cứu chính sách bảo thủ.

Bắc Kinh tăng cường phòng dịch trước thềm Tết Nguyên đán

20:05:23 27/01/2021
Bắc Kinh yêu cầu người dân thuộc các khu vực nguy cơ thấp trong khoảng thời gian từ 28/1 đến 15/3 đến thành phố phải xuất trình xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Moscow (Nga) nới lỏng các hạn chế do dịch Covid-19

20:00:10 27/01/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 ở thủ đô Moscow nói riêng và trên cả nước Nga nói chung đang được cải thiện, chính quyền Moscow đã quyết định nới lỏng một số hạn chế.

Thủ tướng Nhật xin lỗi vì các nghị sĩ đến hộp đêm giữa Covid-19

19:23:44 27/01/2021
Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm nay xin lỗi người dân sau khi một số nhà lập pháp nước này vẫn đến các hộp đêm bấp chấp đại dịch.

Australia chỉ trích Trung Quốc 'nói không đi đôi với làm'

19:20:42 27/01/2021
Bộ trưởng Tài chính Australia cho rằng phát biểu nước mạnh không bắt nạt nước yếu của ông Tập không nhất quán với hành động của Trung Quốc.

Ổ siêu lây nhiễm trong các 'căn hộ quan tài' Hong Kong

17:57:01 27/01/2021
Những căn hộ chiếc lồng hay quan tài chật chội được cho là ổ siêu lây nhiễm nCoV, hơi bày tình trạng bất bình đẳng tại trung tâm tài chính hàng đầu châu Á.

Bị phạt 35.000 USD vì vi phạm cách ly 7 lần trong 3 ngày

17:54:48 27/01/2021
Một người đàn ông bị phạt 35.000 USD vì liên tục vi phạm quy định chỉ trong 3 ngày cách ly tại nhà.

Trung Quốc nói máy bay áp sát Đài Loan để 'cảnh báo' Mỹ

17:47:49 27/01/2021
Trung Quốc nói máy bay áp sát Đài Loan là cảnh báo nghiêm khắc với thế lực nước ngoài sau khi chính quyền Biden tăng cường ủng hộ hòn đảo.

Biden ký sắc lệnh nhiều kỷ lục trong tuần đầu nhiệm kỳ

17:40:42 27/01/2021
Tổng thống Biden đã ký ít nhất 37 sắc lệnh hành pháp trong tuần đầu tiên sau khi nhậm chức, mức cao kỷ lục trong lịch sử Mỹ.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 4.000 mũ bảo hiểm ở TP.HCM không rõ nguồn gốc

Đời sống

22:08:35 27/01/2021
Hơn 4.000 chiếc mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc được ông Thạch mua về rồi bán trên các ứng dụng bán hàng online để kiếm lời

Bật mí làn da phát sáng của Thiều Bảo Trâm: Tắm trắng rẻ bèo, chị em học ngay đón Tết

Phong cách sao

22:08:13 27/01/2021
Thiều Bảo Trâm tự tin là mỹ nhân nghiện da trắng. Làn da của cô trắng tự nhiên nhưng không tự nhiên mà có.

Nàng dâu ứa nước mắt tủi thân vì nhà chồng phần cơm như đồ thừa

Netizen

22:05:26 27/01/2021
Những hình ảnh về mâm cơm bố mẹ chồng để phần lại do chính nàng dâu đăng tải đã khiến nhiều người phải xót xa.

Châu Kiệt Luân | Đáp trả tin đồn ngoại tình, có con riêng chuẩn đẳng cấp Thiên Vương Châu Á

Sao châu á

21:58:03 27/01/2021
Mới đây, mạng xã hội xứ Trung lại náo loạn bởi những thông tin liên quan tới Châu Kiệt Luân. Nguồn cơn xuất hiện từ một bài viết chia sẻ trên mạng xã hội tố Châu Kiệt Luân phản bội bà xã Côn Lăng, ngoại tình với một tiếp viên hàng không...

Thói quen vào mùa đông khiến bạn nhanh già

Làm đẹp

21:57:24 27/01/2021
Không thoa kem chống nắng, tắm nước quá nóng hay lười tập thể dục là những thói quen có thể gây hại làn da, khiến bạn lão hóa nhanh hơn vào mùa đông.

Giết người, lãnh án chung thân 

Pháp luật

21:55:08 27/01/2021
Ngày 27-1, Tòa án Nhân dân TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Lê Văn Chế Linh (24 tuổi, ngụ huyện Cờ Ðỏ) tù chung thân về tội giết người.

Người mẫu Mỹ duyên dáng xinh đẹp với nhan sắc ngọt ngào

Người đẹp

21:55:00 27/01/2021
Từ năm 18 tuổi, Taylor Hill đã là chân dài trẻ tuổi nhất góp mặt trong dàn thiên thần nội y của Victorias Secret.

Ra mắt thương hiệu thời trang trẻ em Okaidi - Obaibi từ Pháp

Thời trang

21:54:07 27/01/2021
Công ty Quốc tế Tam Sơn - đơn vị phân phối nhiều thương hiệu quốc tế tại Việt Nam - vừa giới thiệu thêm một thương hiệu thời trang trẻ em từ Pháp với khách hàng trong nước.

Sử dụng khối tài sản khổng lồ, Jeff Bezos và Bill Gates "đối đầu" trong sản xuất năng lượng hợp hạch 

Thế giới số

21:40:24 27/01/2021
Hiện đang có hai công ty hợp hạch hạt nhân, với hai ông lớn chống lưng về mặt tài chính, cùng nêu nhận định: sớm nhất, họ sẽ có lò phản ứng hợp hạch hiệu quả đầu tiên vào năm 2025.

Ngọc Lan khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, sao Việt 'trêu chọc' cực hài

Sao việt

21:39:14 27/01/2021
Khoe loạt khoảnh khắc ngủ trên xe, nữ diễn viên tiết lộ mỗi ngày phải di chuyển vừa công việc và quay phim nhiều tiếng đồng hồ.

Galaxy S21 khắc phục điều khiến tôi khó chịu nhất ở các thế hệ Galaxy trước đây 

Đồ 2-tek

21:38:16 27/01/2021
Cảm biến vân tay của Galaxy S21 cho khả năng nhận dạng nhanh và chính xác hơn đáng kể so với những người tiền nhiệm.

Táo Quân 2021: Tạo hình cô Đẩu Công Lý mỗi năm lại thêm rườm rà, nhìn thôi đã thấy xéo xắt

Show việt

21:35:30 27/01/2021
Những hình ảnh trong buổi ghi hình Gặp nhau cuối năm: Táo Quân cho thấy tạo hình của các nhân vật đã có sự thay đổi theo xu hướng màu mè và diêm dúa hơn.

'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 21: Vừa kiêu hãnh đồng ý chia tay Hồng Đăng, Hồng Diễm đã phát hiện có bầu

Phim việt

21:32:30 27/01/2021
Kỳ này có bầu, không biết Minh Châu (Hồng Diễm) sẽ lựa chọn quay về bên Kiên (Hồng Đăng) làm chiếu dưới hay sẽ vẫn kiêu hãnh làm mẹ đơn thân đây, chuyện tình của cặp đôi này trong Hướng dương ngược nắng dù đã kết thúc bằng câu chia tay ...