Ông bầu Trần Anh Tú: Người hùng thầm lặng của futsal Việt Nam

Quá trình phát triển futsal Việt Nam có 2 đặc trưng quan trọng mang dấu ấn trực tiếp của ông bầu Trần Anh Tú.

Nói tới futsal Việt Nam, không thể không nhắc tới ông bầu Trần Anh Tú. Người đàn ông này đơn giản là “người hùng thầm lặng” của futsal Việt Nam, nhận về cả yêu lẫn ghét, cả trong và ngoài môn thể thao mà ông đã dành nhiều tâm huyết.

Ảnh hưởng của bầu Tú đối với futsal Việt Nam lớn đến mức nào? Lời đáp cho câu hỏi này có thể được tìm ra một cách dễ dàng qua một cái nhìn vào giải vô địch quốc gia và đội tuyển Việt Nam. Futsal Việt Nam có 2 đặc trưng quan trọng, rõ nhất trong giai đoạn 2017-2019, được tạo nên bởi dấu ấn trực tiếp của ông Trần Anh Tú.

Ông bầu Trần Anh Tú: Người hùng thầm lặng của futsal Việt Nam - Hình 1

Ông Trần Anh Tú có ảnh hưởng rất lớn trong sự phát triển của futsal Việt Nam.

Làn sóng Tây Ban Nha

Những người Tây Ban Nha đến với futsal Việt Nam từ nhiều năm trước đó. Người dẫn dắt đội tuyển futsal Việt Nam làm nên kỳ tích dự World Cup futsal 2016 là HLV Bruno Garcia Formoso , một người Tây Ban Nha.

Sau khi HLV Garcia chia tay đội tuyển Việt Nam, đồng hương của ông là HLV Miguel Rodrigo với biệt danh phù thủy futsal” được bầu Tú mời về. Đó mới là giai đoạn đỉnh cao của làn sóng Tây Ban Nha trong lòng futsal Việt Nam, với khoảng 10 HLV, chuyên gia đến từ quốc gia châu Âu này đến Việt Nam làm việc.

HLV Rodrigo dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, kiêm luôn vai trò HLV trưởng CLB Thái Sơn Nam khi đội bóng này tham dự giải châu Á, Đông Nam Á. CLB Thái Sơn Bắc được dẫn dắt bởi HLV Luis Marimon Ordas trước khi giao cho 2 thầy nội (cố HLV Huỳnh Bá Tuấn và HLV Nguyễn Đình Hoàng) thử sức.

CLB Cao Bằng khi đó mới được thành lập chưa lâu, trên thực tế chính là đội U20 Việt Nam do HLV Hector Souto dẫn dắt. Ông Souto cũng có những đóng góp không nhỏ trong việc đào tạo ra thế hệ tài năng kế tiếp của futsal Việt Nam gồm Châu Đoàn Phát, Nguyễn Anh Duy, Nhan Gia Hưng… Cũng không thể không kể tới Antonio Garcia, HLV thủ môn đẳng cấp hàng đầu thế giới hiện vẫn làm việc ở đội tuyển Việt Nam.

Điểm chung của những chuyên gia người Tây Ban Nha này là họ đến Việt Nam vì bầu Tú.

Ông bầu Trần Anh Tú: Người hùng thầm lặng của futsal Việt Nam - Hình 2

Futsal Việt Nam và Tây Ban Nha có quan hệ hợp tác gần gũi nhờ cầu nối là ông Trần Anh Tú.

Mối quan hệ của ông Trần Anh Tú với giới futsal ở Tây Ban Nha có một vai trò đáng kể trong sự phát triển và những chiến tích bất ngờ của futsal Việt Nam những năm qua. Chẳng phải ngẫu nhiên mà những chuyến tập huấn nước ngoài quan trọng của đội tuyển Việt Nam đều là ở Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, những cầu thủ tốt nhất của futsal Việt Nam cũng được gửi sang tập luyện ở các CLB của nước bạn.

Tây Ban Nha có môi trường futsal phát triển bậc nhất thế giới với những đội bóng quân xanh chất lượng cao cho đội tuyển cọ xát, tích lũy kinh nghiệm. Nhưng điều quan trọng là mối quan hệ hữu hảo của bầu Tú với đối tác ở quốc gia châu Âu này đã giúp cho đội tuyển có được cơ sở hạ tầng tốt nhất, sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất, và từ đó mới có được những khoảnh khắc thăng hoa tại 2 kỳ World Cup futsal.

Sân chơi của bầu Tú

Bên cạnh những lời cảm ơn và ca ngợi, bầu Tú cũng nhận về sự đàm tiếu theo cái cách không khác gì bầu Hiển ở V-League. Ông Trần Anh Tú bị cho là biến giải futsal VĐQG thành sân chơi của riêng mình. Ở đó, những đội bóng được coi là thuộc hệ thống liên quan đến ông chiếm già nửa số lượng đội tham dự giải, từ thế lực số một là Thái Sơn Nam đến CLB non trẻ là Cao Bằng.

Có những vị trưởng đoàn, HLV lẫn cầu thủ, ca thán kiểu nửa đùa nửa thật rằng: “Ba đánh một chẳng chột cũng què, đằng này…”. Đối với những người theo dõi futsal Việt Nam, việc đặt dấu hỏi về tính cạnh tranh ở một sân chơi như vậy không phải không có cơ sở.

Ông bầu Trần Anh Tú: Người hùng thầm lặng của futsal Việt Nam - Hình 3

Giải futsal VĐQG không có nhiều ông bầu đầu tư mạnh mẽ như bầu Tú.

Thái Sơn Nam, đội bóng do bầu Tú thành lập và đầu tư rất nhiều tiền của, công sức vào đó, không khác gì một “dải ngân hà” của futsal Việt Nam. CLB này là nơi tập hợp các ngôi sao futsal hàng đầu cả nước, được dẫn dắt bởi HLV, chuyên gia ngoại làm việc cho ĐTQG. Trong một thập kỷ qua, chỉ duy nhất một lần Thái Sơn Nam để tuột chức vô địch về tay đội bóng khác – Sanna Khánh Hòa năm 2015.

Thế nhưng, nhìn từ một góc độ khác, không thể phủ nhận rằng sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của ông Trần Anh Tú là thứ duy trì và nâng tầm chất lượng cho sân chơi cấp cao nhất của futsal, trong bối cảnh môn thể thao này vẫn chưa nhận được sự quan tâm và đầu tư lớn như bóng đá sân cỏ 11 người.

Số lượng đội bóng futsal tham dự hệ thống giải VĐQG hằng năm luôn ít ỏi và phiên hiệu của các CLB cũng có sự thay đổi liên tục. Điều đó cho thấy sự tồn tại của một CLB futsal chuyên nghiệp ở Việt Nam bấp bênh ra sao. Trong hoàn cảnh như vậy, futsal Việt Nam có lẽ cần một ông bầu chơi trội như Trần Anh Tú.

Năm 2016, đội tuyển futsal Việt Nam giành quyền tham dự World Cup futsal tại Colombia. Ở thời điểm đó, với nhiều người yêu thích bóng đá miền Bắc, có lẽ môn futsal vẫn là một khái niệm gì đó xa lạ. Giới phóng viên thể thao, kể cả những người đã có hàng chục năm theo nghề, đa số cập nhật thông tin futsal từ những email kết quả thi đấu được gửi từ đội ngũ truyền thông của VFF và một vài CLB.

Video : Tuyển Việt Nam hòa CH Séc, vượt qua vòng bảng World Cup Futsal 2021

Không giống như V-League, giải futsal vô địch quốc gia phải đến năm 2017 mới lần đầu được gắn tên nhà tài trợ, với sự tham gia của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) trong vai trò tổ chức.

Những năm gần đây, khi ông Trần Anh Tú bước sang công tác quản lý ở môn bóng đá sân cỏ 11 người, trong vai trò Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), không ít người lo ngại rằng mối quan tâm của bầu Tú với futsal cấp CLB không còn lớn như trước.

Liệu khi futsal Việt Nam đã và đang thăng hoa với việc đội tuyển quốc gia 2 lần tham dự World Cup và đều vượt qua vòng đấu bảng, bầu Tú sẽ dừng lại hay bước tiếp, và tiếp tục như thế nào?

Người bị bầu Đức lên án và 2 lần quốc kỳ Việt Nam tung bay ở World Cup

Ông Trần Anh Tú, Trưởng Ban futsal VFF (bầu Tú) xứng đáng nhận lời cảm ơn sau chiến tích futsal Việt Nam lần thứ 2 giành vé dự World Cup 2022.

Người bị bầu Đức lên án và 2 lần quốc kỳ Việt Nam tung bay ở World Cup - Hình 1

Tuyển futsal Việt Nam (áo đỏ) giành vé dự World Cup futsal 2021

Trong những ngày này, người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang dõi theo từng diễn biến của đội tuyển Việt Nam tại UAE.

Thầy trò HLV Park Hang-seo chỉ còn cách tấm vé lịch sử - vào vòng loại cuối World Cup 2022 đúng 3 trận đấu và 6 điểm.

Cũng bởi những kỳ vọng lớn lao vào Quang Hải và đồng đội mà chiến công giành vé tham dự World Cup futsal 2021 của tuyển futsal Việt Nam nhanh chóng chìm xuống.

Sau lần đầu tiên vào năm 2016, tuyển futsal Việt Nam sẽ lại mang theo quốc kỳ, quốc gia tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đây vẫn chẳng phải là khát khao của bóng đá Việt Nam bao năm qua hay sao.

Dù quy mô, tính chất của bóng đá trong nhà khác biệt nhưng thành tựu futsal Việt Nam đã và đang tạo ra thực sự đáng trân trọng và tự hào.

Nhắc tới futsal Việt Nam, người viết lại nhớ về ông Trần Anh Tú, Trưởng Ban futsal VFF, Chủ tịch CLB Thái Sơn Nam.

Có thể nói, nếu không có ông Tú, futsal Việt Nam giờ chưa thể vươn lên tầm cao như vậy.

Vốn là "tay ngang" sang làm futsal, ông Tú đã dành rất nhiều tâm huyết để gây dựng phong trào, tìm hiểu cách làm mới từ các quốc gia tiên tiến, thuê chuyên gia nước ngoài, đầu tư cho đội tuyển đi tập huấn.

Những HLV futsal tại Việt Nam và đa phần các cựu tuyển thủ, tuyển thủ đều kính trọng gọi ông Tú là thầy.

Ông Tú không dạy họ về bóng đá trong nhà nhưng ông là người mang "tri thức" của môn này tới Việt Nam, một cách chính quy, bài bản.

Một điểm đáng trân trọng nữa, trong tất cả những lần đội tuyển futsal Việt Nam ra nước ngoài thi đấu, ông Tú đều đóng vai trò Trưởng đoàn và tự tay vào bếp nấu món ăn Việt cho cầu thủ.

Dành nhiều tiền của, tâm huyết cho futsal nhưng ông Tú rất ít khi nói về điều này. Ông làm như thể đó là việc ông phải làm.

Người hâm mộ từng cảm ơn bầu Đức, bầu Hiển vì tạo ra được thế hệ cầu thủ trẻ tài năng cho bóng đá Việt Nam.

Và bầu Tú cũng xứng đáng nhận được những lời cảm ơn cho đóng góp của ông vào sự phát triển của futsal Việt Nam.

Còn nhớ, hồi năm 2017, khi ông Tú kiêm nhiệm hai chức danh Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc VPF, bầu Đức từng lên án rất gay gắt.

Vị doanh nhân gốc Bình Định còn nói rằng, bầu Tú "không biết gì về bóng đá". Đến nay, sau nhiều thành công của futsal Việt Nam, chẳng rõ bầu Đức đã thay đổi quan điểm của mình hay chưa?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tin ĐT Việt Nam vs ĐT Trung Quốc hôm nay 5/10: Báo Trung Quốc 'đọc vị' HLV Park Hang Seo04:10Xem lại bàn thắng tuyệt phẩm của Tấn Tài vào lưới Trung Quốc01:21Chuyên gia quốc tế: 'Ghi bàn trước, tuyển Việt Nam sẽ khiến Trung Quốc sập bẫy'06:59Tiền đạo U22 Việt Nam: 'Tôi không bị áp lực khi phải so với Tiến Linh'01:58Không phải 3 ca chấn thương, đây mới là nỗi lo lớn nhất của HLV Park08:01Báo Hàn Quốc: 'Ghế của HLV Park Hang Seo đang lung lay'12:01Chịu 2 quả phạt đền, tuyển Việt Nam thua ngược Oman01:57Minh Vương có thể trở lại ở trận tuyển Việt Nam gặp Nhật Bản01:08Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Đức trở lại, đội tuyển Việt Nam mài sắc ‘vũ khí’ tấn công03:04Hoàng Đức dần trở thành số một ở tuyến giữa tuyển Việt Nam01:02VFF chốt gia hạn thầy Park, tuyển Việt Nam hưởng lợi02:21Nghi vấn: Báo Trung Quốc bịa đặt thông tin, vu khống HLV Park Hang-seo khinh miệt đối thủ?05:32Ngôi sao đặc biệt của ĐTVN tuyên bố đầy ẩn ý trước đại chiến Trung Quốc01:58U22 Việt Nam thắng U22 Trung Quốc và lời dặn 'hãy đá cho thật tử tế'03:02HLV tuyển Trung Quốc: ‘Chúng tôi quyết thắng Việt Nam’03:46Tiến Linh chờ duyên phá lưới Trung Quốc03:22Tinh thần thi đấu cống hiến của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup00:58Truyền thông Trung Quốc: 'Không thể lạc quan ở tương lai'00:59Tuyển Nhật Bản sắp thay huấn luyện viên trước trận gặp Việt Nam02:23HLV Oman: "Tuyển Việt Nam xứng đáng có 1 điểm trong 3 trận đấu vừa rồi"08:10

Tiêu điểm

Điều trị tại trung tâm của Xuân Trường, sao HAGL bình phục chấn thương báo tin vui cho thầy Park
06:02:43 18/10/2021
Cựu tiền đạo U23 Việt Nam chia tay V.League, chuẩn bị sang Hàn Quốc thi đấu lần thứ hai?
21:35:36 18/10/2021
Không ai hơn ông Park!
08:03:49 19/10/2021
Ông Park và vị thế bóng đá Việt Nam
23:29:59 17/10/2021
Đè bẹp U23 Kyrgyzstan, U23 Việt Nam bất bại trước vòng loại U23 châu Á
23:50:28 17/10/2021
SVĐ Mỹ Đình sẵn sàng đón 20.000 khán giả: "Hơn lúc nào hết, ĐT Việt Nam đang rất cần sự tiếp sức từ CĐV"
18:17:46 18/10/2021
Chịu chi 48 tỷ đồng, chủ tịch Hữu Thắng vẫn "vỡ mộng" vì cựu sao Chelsea yêu cầu quá đáng?
20:50:37 18/10/2021
2 cú trượt ngã không tưởng của lứa Công Phượng và bí ẩn làm HLV Park Hang-seo trăn trở
20:44:08 18/10/2021
Dư luận Trung Quốc nghi vấn khi số phiếu bầu cho Tiến Linh vượt xa ngôi sao đội nhà
21:52:36 18/10/2021
Sức ép nặng nề của đội tuyển Việt Nam
08:48:55 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Con gái Phi Nhung công khai số tiền phúng điếu và kế hoạch sử dụng
10:50:00 19/10/2021
Xuất hiện clip giải cứu bé trai mất tích bí ẩn ở Bình Dương gây xôn xao dư luận
10:11:13 19/10/2021
Xôn xao tin Đàm Vĩnh Hưng bị cấm nhập cảnh vào Mỹ
12:08:22 19/10/2021
‘Đối thủ’ năm xưa bất ngờ gọi thẳng tên Hồ Văn Cường giữa ồn ào tiền bạc với phía cố ca sĩ Phi Nhung
10:47:00 19/10/2021
Lùi lịch hẹn làm việc với công an về vấn đề liên quan tới ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, bà Phương Hằng đưa ra lý do bất ngờ
12:11:51 19/10/2021
Đại ca giang hồ Đường "nhuệ" bị chạm nọc, hổ báo gọi luật sư là "thằng già" giữa toà
10:59:08 19/10/2021
Sang Mỹ dự tang lễ, quản lý của cố ca sĩ Phi Nhung đã gửi hơn 1 tỷ đồng để làm điều đặc biệt cho người tri kỷ lâu năm
11:22:37 19/10/2021
3 con gái nuôi Phi Nhung được mời sang Mỹ biểu diễn tưởng nhớ mẹ, Hồ Văn Cường bị cho "ra rìa" vì nguyên nhân gì?
13:44:43 19/10/2021
Đại gia “Bầu” Thụy bênh vực Hồ Văn Cường khi bị trách vô ơn: “Ai là đạo diễn việc làm trên”
12:01:04 19/10/2021
Xôn xao hình ảnh bà con Bình Dương mang bàn thờ ra xí chỗ tiêm vaccine
11:09:32 19/10/2021

Tin mới nhất

Có nên trách cứ hàng hậu vệ đội tuyển Việt Nam?

13:02:22 19/10/2021
Việc đội tuyển Việt Nam bị thủng lưới 10 bàn, sau 4 lượt trận toàn thua vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á không làm ai ngạc nhiên.

Hoàng Vũ Samson gia nhập CLB TP.HCM sau biến cố ở Thanh Hóa

12:58:30 19/10/2021
Tiền đạo Hoàng Vũ Samson trở thành tân binh của CLB TP.HCM ở V-League 2022.

Hà Nội FC chia tay nhà vô địch AFF Cup 2008

12:55:32 19/10/2021
Trong thông báo mới nhất của mình, Hà Nội FC cho biết, đội bóng này chia tay với tiền vệ Lê Tấn Tài.

U23 Việt Nam vs U23 Kyrgyzstan: Một nửa của sự hài lòng

12:53:14 19/10/2021
Dù thắng đậm U23 Kyrgyzstan nhưng màn trình diễn của U23 Việt Nam vẫn chưa thể đem đến sự hài lòng cho NHM.

U23 Việt Nam: Lê Xuân Tú và tấm vé vớt quý giá

12:49:14 19/10/2021
Lần đầu được gọi lên đội tuyển, từ chỗ đứng trước nhiều hoài nghi về năng lực, tiền đạo Lê Xuân Tú đã dần khẳng định được mình ở U23 Việt Nam cho chiến dịch vòng loại giải U23 châu Á 2022.

HLV Park Hang Seo đi tìm ngôi sao mới ở U23 Việt Nam

12:46:43 19/10/2021
Nhiều người đặt câu hỏi: Tại sao HLV Park Hang Seo lại lựa chọn phương án một nách nhiều con khi cầm một lúc hai đội tuyển? Thế nhưng, nếu không chọn sự vất vả, rất khó để ông tạo dựng dấu ấn và tìm kiếm những ngôi sao mới cho bóng đá V...

Văn Lâm thắng kiện CLB Muangthong United

12:19:53 19/10/2021
Thủ môn Đặng Văn Lâm được LĐBĐ Thế giới (FIFA) xử thắng trong vụ CLB Muangthong United kiện anh vi phạm hợp đồng.

Tuyển Việt Nam: Cần cú hích mạnh từ HLV Park Hang Seo

06:31:15 19/10/2021
Tuyển Việt Nam cần một cú hích để hướng đến tương lai thành công, bền vững hơn. Và để làm điều này lại một lần nữa phải chờ vào HLV Park Hang Seo.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Nên cho phép khán giả tiêm 2 mũi vaccine tới Mỹ Đình cổ vũ tuyển Việt Nam

23:43:40 18/10/2021
Cần tính đến phương án để CĐV được trở lại sân cổ vũ đội tuyển Việt Nam thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khi tiêm đủ 2 mũi vaccine, có xét nghiệm âm tính.

HLV trưởng SLNA nêu quan điểm về phương án tổ chức V.League 2022

23:41:26 18/10/2021
VPF đang lên các phương án để đưa bóng đá trở lại vào đầu năm 2022. Trước tình hình đó, HLV Nguyễn Huy Hoàng của SLNA đã nêu quan điểm của mình về các phương án tổ chức V.League 2022.

Vòng loại cuối World Cup: Thái Lan giành 2 điểm, còn Việt Nam?

23:31:51 18/10/2021
Ở góc độ nào đó, thành tích 2 điểm mà bóng đá Thái Lan giành tại vòng loại cuối World Cup 2018 là cột mốc mà thầy trò HLV Park Hang-seo muốn vượt qua để khẳng định vị thế của mình trong khu vực.

Tuyển Việt Nam nguy cơ mất ba trụ cột trước trận gặp Ả Rập Xê Út

23:29:24 18/10/2021
Ba cầu thủ trụ cột ở hàng phòng ngự của tuyển Việt Nam có nguy cơ sẽ vắng mặt trong trận gặp Ả Rập Xê Út vì thẻ phạt.

Ông bầu quyền lực bóng gió về thầy Park, nhưng đừng quên đấy vẫn là HĐ quá hời cho BĐVN

21:29:05 18/10/2021
Bầu Hiển và hẳn là còn không ít ý kiến khác, đang cân nhắc tương lai HLV Park ở Việt Nam khi ĐTQG chúng ta đã thua liền 4 trận tại vòng loại cuối World Cup 2022 khu vực châu Á.

Quân bầu Đức gặp trục trặc trước cơ hội tham dự giải đấu danh giá nhất châu Á

21:23:43 18/10/2021
HAGL nhiều khả năng sẽ là đại diện của bóng đá Việt Nam tham dự AFC Champions League 2022.

Xuân Mạnh, Thanh Thịnh trở lại đội tuyển Việt Nam, Trọng Hoàng tích cực chữa bệnh tại Nghệ An

19:19:24 18/10/2021
Hậu vệ Phạm Xuân Mạnh và Thanh Thịnh được HLV Park Hang-seo gọi lại đội tuyển Việt Nam để chuẩn bị cho 2 trận đấu tháng 11 tại vòng loại World Cup 2022.

Tiến Linh bỏ xa Son Heung-min và Wu Lei, được bình chọn cầu thủ xuất sắc nhất tuần của AFC

18:04:49 18/10/2021
Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã giành cầu thủ xuất sắc nhất tuần trong cuộc bình chọn do AFC tổ chức.

HLV Chu Đình Nghiêm: "CĐV Hải Phòng cuồng nhiệt nên áp lực cao, tôi thích như vậy"

17:57:31 18/10/2021
HLV Chu Đình Nghiêm đã có những chia sẻ đầu tiên trên Đài truyền hình Hải Phòng sau khi nhận lời dẫn dắt đội bóng đất Cảng từ mùa giải 2022.

Hai Long chấn thương trong trận giao hữu của U22 Việt Nam

14:22:03 18/10/2021
Tiền vệ Hai Long dính chấn thương, sớm rời sân trong trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và Kyrgyzstan tối 17/10.

V-League 2022: Tìm phương án tổ chức tối ưu

12:15:15 18/10/2021
Sau khi V-League 2021 buộc phải hủy, các nhà tổ chức bóng đá trong nước đã lên những phương án để V-League 2022 trở lại.

Thiệt thòi cho thầy trò ông Park

11:41:32 18/10/2021
Nếu thầy trò HLV Park Hang-seo trong suốt quá trình chuẩn bị toàn tập chay đá nội bộ thì các đối thủ lại có nhiều thuận lợi.

U23 Việt Nam bộc lộ điểm hạn chế sau trận thắng U23 Kyrgyzstan

07:42:17 18/10/2021
Mặc dù giành chiến thắng 3-0 trước U23 Kyrgyzstan, nhưng trợ lý Chu Ngọc Cảnh thừa nhận, U23 Việt Nam đã vận hành không tốt khi chơi với sơ đồ 4 hậu vệ.

Thầy Park giải hạn với U-23 Việt Nam

07:38:31 18/10/2021
Đêm 17-10, đội tuyển U-23 Việt Nam đã chơi trận giao hữu cuối cùng với Kyrgyzstan trên đất UAE để gút danh sách chính thức 23 cầu thủ cho vòng loại U-23 châu Á 2022.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc khủng hoảng hơn 3.000 "núi rác" làm đau đầu giới chức Ấn Độ

Thế giới

15:13:29 19/10/2021
Có đến 3.159 núi rác hình thành trên khắp Ấn Độ và núi rác lâu đời nhất, cao tương đương tòa nhà 18 tầng, nằm ở thành phố ven biển Mumbai, nơi được xem là thủ đô thương mại và giải trí của Ấn Độ.

Hàng nghìn m3 đất từ trên núi đổ xuống chắn ngang quốc lộ

Đời sống

15:10:35 19/10/2021
Sau thời gian mưa lớn kéo dài, hàng nghìn m3 đất bất ngờ đổ xuống Quốc lộ 15C đoạn qua bản Kéo Té, xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát, Thanh Hóa).

Song Hye Kyo cực tình cảm với trai trẻ trong phim mới, nhan sắc không hề dừ dù hơn 12 tuổi

Phim châu á

15:09:54 19/10/2021
Diễn xuất của mỹ nhân họ Song vẫn rất chân thực như ngày nào!

MU cảnh báo Solskjaer, Man City lấy Ansu Fati

Bóng đá thế giới

15:09:06 19/10/2021
MU cảnh báo Solskjaer, Newcastle hỏi mua Vlahovic, Man City lôi kéo Ansu Fati là những tin bóng đá chính hôm nay, 19/10.

Khẩu chiến khốc liệt ngày hôm nay: Hoàng Tử Thao cố tình nhắc tới EXO, Cnet nổi giận tố cựu thành viên "ké fame"

Sao châu á

15:08:39 19/10/2021
Từng nhất quyết đòi dứt áo ra đi khỏi nhóm nhạc EXO, Hoàng Tử Thao mới đây lại gây tranh cãi với phát ngôn mới.

Chương trình tiếng Anh tích hợp: Giải pháp nào để ổn định năm học?

Học hành

15:05:37 19/10/2021
Được biết hầu hết các trường trên địa bàn TP.HCM có triển khai lớp tiếng Anh tích hợp. Vì thế có ý kiến cho rằng là đơn vị kinh doanh giáo dục nên phải chăng EMG càng mở rộng sẽ ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng giảng dạy của giáo vi...

4 set đồ yêu thích tuần qua của Victoria Beckham

Phong cách sao

15:05:22 19/10/2021
Nhà thiết kế Victoria Beckham chọn ra bốn phong cách yêu thích trong những trang phục cô mặc tuần qua tại New York.

Cách làm cá hồi nướng teriyaki mềm ngon thơm lừng hấp dẫn tại nhà

Ẩm thực

15:03:18 19/10/2021
Cá hồi là một loại thực phẩm bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Với chất thịt bùi béo, mềm mịn, cá hồi được chế biến thành rất nhiều các món ăn hấp dẫn.

Cuộc đua xe điện: Hãng ô tô này đặt mục tiêu bán ra 8 triệu chiếc

Ôtô

15:02:19 19/10/2021
Toyota đặt mục tiêu bán 8 triệu xe điện, bao gồm cả hybrid vào năm 2030, trong đó tổng cộng 2 triệu xe sẽ là xe điện và xe chạy pin nhiên liệu

Một cành hồng "ất ơ" bỗng trở thành thứ được khao khát nhất lúc này, nhìn xuống chiếc bình các thanh niên muốn đổ mồ hôi lạnh!

Netizen

14:59:25 19/10/2021
Mỗi năm chỉ có một lần, thế nhưng 20/10 - Ngày Phụ nữ Việt Nam luôn là ngày khiến các anh đau đầu vì suốt mấy hôm liền vì phải nghĩ ngợi nên tặng gì cho những người phụ nữ xung quanh.

15 năm đăng quang Hoa hậu, Mai Phương Thuý vẫn bốc quá: Khoe hết lưng trần đến vòng 1 khủng, chân thì dài ôi thôi khỏi bàn!

Sao việt

14:56:50 19/10/2021
Mai Phương Thuý tiếp tục chiếm spotlight bởi body quyến rũ của mình.

Soi cận nhan sắc tiếp viên hàng không Đài Loan 'ngàn năm có 1'

Người đẹp

14:55:34 19/10/2021
Sở hữu gương mặt ưa nhìn, vóc dáng cực xịn, nữ tiếp viên hàng không Đài Loan - Cao Ngọc Văn được ví như ngàn năm có 1.