Ông bà ngoại tôi gần 80 tuổi vẫn phải còng lưng kiếm tiền nuôi cô con gái cưng

Đôi khi sự yêu thương của bố mẹ lại khiến cuộc đời của những đứa con rơi vào bi kịch.

Ông bà ngoại của tôi có 5 người con, mẹ tôi là chị cả trong nhà. Từ ngày còn nhỏ, mẹ luôn tự biết hoàn cảnh khó khăn của gia đình nên luôn là người cố gắng hết sức để giúp đỡ ông bà và chăm sóc các em.

Đến tuổi thành gia lập thất, mẹ tôi càng thêm gánh nặng khi phải vun vén cho gia đình nhỏ của mình nhưng vẫn không thể bớt lo toan cho ông bà bà các dì, các cậu. Mẹ tôi chỉ thực sự bớt vất vả khoảng chục năm trở lại đây khi các dì, các cậu cũng đã đủ lớn và có thể tự vận hành cuộc sống của mình.

ADVERTISEMENT

Quả thật thì các dì, các cậu của tôi đều là những người biết trước biết sau nên khi ổn định được kinh tế cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ mẹ tôi trong việc chăm lo cho mấy chị em chúng tôi. Ngay thời gian vừa qua, dì thứ hai của tôi cũng phải tất bật chạy ngược chạy xuôi để xin việc cho tôi.

Thế nhưng đến bàn tay còn có ngón dài ngón ngắn, cùng là anh chị em trong một gia đình thì cũng sẽ có người tính cách thế này, có người lại tính cách thế kia. Trong 5 người con của ông bà ngoại thì chỉ còn dì út của tôi là khác biệt hoàn toàn với anh chị.

Ngay từ khi còn nhỏ, ông bà ngoại mặc dù phải sống trong điều kiện kinh tế không mấy dư dả thế nhưng luôn chiều chuộng dì út hơn cả. Những gì ngon nhất, đẹp nhất, tốt nhất thì ông bà ngoại đều dành cho dì, mẹ tôi là chị cả nên mặc dù thấy các em tủi thân cũng chỉ có thể động viên các em nhường nhịn em út mà thôi. Mỗi lần thương em quá, mẹ tôi lại cố gắng làm việc này việc kia rồi dành dụm mua cho mấy đứa em ít quà bánh để bù đắp.

Ông bà ngoại tôi gần 80 tuổi vẫn phải còng lưng kiếm tiền nuôi cô con gái cưng - Hình 1 ADVERTISEMENT

Có lẽ bởi vậy mà các dì và cậu của tôi thương chị lắm. Mấy chị em chưa bao giờ phản ứng với ông bà ngoại nhưng tận sâu trong lòng, ai cũng có những tủi hờn của riêng mình. Thế nhưng cuộc sống bộn bề cơm áo gạo tiền đã dậy họ phải biết cách gạt bỏ những tâm tư của những đứa trẻ để vươn lên.

Video đang HOT

Vì được nuông chiều từ bé nên dì út cũng rất bướng bỉnh, thường thì dì biết mình sẽ được ông bà bênh nên không bao giờ nghe lời các anh chị. Sự ngang bướng này của dì lúc còn nhỏ chỉ đơn thuần là những tranh chấp vụn vặt nhưng vào những dấu mốc quan trọng của cuộc đời thì nó lại khiến dì rẽ sang một con đường khác hoàn toàn.

Dì út không chịu học đại học như khuyên bảo của các anh chị và vào thời điểm đó, thay vì có những biện pháp mạnh mẽ hơn, ông bà ngoại lựa chọn thuận theo ý của dì út, chấp nhận cho dì dang dở việc học hành với lý do: “đầy cử nhân, thạc sĩ vẫn đi làm xe ôm kia kìa”.

ADVERTISEMENT

Kế đó là việc kết hôn ở tuổi còn rất trẻ, cuộc hôn nhân không có nền móng vững chắc của dì út nhanh chóng đổ bể. Dì út ly hôn khi mới 22 tuổi và có một đứa con trai. Một cô gái không có công ăn việc làm, cũng không nhận được hỗ trợ kinh tế của nhà chồng thì phải làm sao để nuôi được chính mình, đã vậy còn đính kèm thêm một đứa con?

Có một khoảng thời gian, dì út cũng tìm được công việc ổn định là làm công nhân trong 1 nhà máy. Thế nhưng với tính cách ngang tàn bướng bỉnh và cũng không mấy khi phải động tay động chân vào việc gì, rất nhanh chóng dì út đã xảy ra xích mích với cấp trên, đồng nghiệp dẫn đến việc bị buộc thôi việc.

Kể từ đó, dì út không đi làm và đương nhiên cũng không có thu nhập gì hết. Cũng kể từ đó, ông bà ngoại cũng phải nuôi cả dì út lẫn con trai của dì. Hai ông bà già gần 80 tuổi rồi thì làm gì có công việc nào ổn định cơ chứ, thấy tình hình không ổn, dì ba của tôi có chủ động xin cho dì út một công việc trong shop quần áo nhẹ nhàng. Thế nhưng điều không ai ngờ đến đó là ông bà ngoại phản ứng rất tiêu cực với việc này, ông bà cho rằng dì út không khỏe mạnh nên việc ép dì phải đi làm là hành động rất quá đáng của dì ba.

Tôi vẫn nhớ buổi chiều hôm đó, dì ba ngồi ôm chân mẹ tôi khóc nức nở, dì liên tục nấc lên vì uất ức cũng như tủi thân khi mình có ý tốt nhưng lại thành kẻ xấu trong mắt bố mẹ. Mẹ tôi cũng chẳng biết làm gì ngoại trừ khuyên dì đừng để bụng, đừng chấp ông bà làm gì.

Kể từ đó, bà ngoại tôi vẫn dậy từ 3h sáng để chuẩn bị từng chõ xôi mang ra chợ gần nhà bán, còn ông ngoại thì vẫn cặm cụi đi làm bảo vệ cho một cửa hàng ở đầu phố. Đáng lẽ ra, với số lương hưu của 2 ông bà thì chi phí sinh hoạt hằng ngày chẳng có gì phải đáng lo. Thế nhưng khi phải cáng đáng thêm 2 người trẻ khỏe nữa, nhất là con trai của dì đang tuổi ăn tuổi học, riêng học phí hàng tháng thôi cũng là cả một gánh nặng rồi.

Mẹ tôi và các dì, cậu tuy đã bớt vất vả đi nhiều nhưng vẫn phải lo lắng cho gia đình của mình. Hơn nữa, bản thân dì út cũng là người khỏe mạnh và hoàn toàn đủ sức khỏe, năng lực để lao động thì tại sao mọi người lại phải vất vả thêm để nuôi hai mẹ con dì ấy?

ADVERTISEMENT

Hơn nữa, dì út không phải là người có ơn báo ơn, dì liên tục đòi ông bà bán cái nhà đi để thuê nhà ở, tiền thì để đấy còn tiêu xài. Xưa nay miệng ăn núi còn lở, nếu chỉ tiêu mà không làm thì bao nhiêu cho đủ?

Ấy vậy nhưng dạo gần đây ông bà ngoại bắt đầu đăng rao bán nhà. Mọi người đã khuyên can đủ đường cũng không được, thậm chí dì út còn đứng chống nạnh đuổi mẹ tôi ra khỏi nhà vì dám “xui” ông bà không bán nhà.

Đến giờ mẹ tôi cũng đã không muốn can thiệp nữa nhưng vẫn thương hai ông bà già gần 80 tuổi vẫn phải nuôi “con mọn”. Tôi biết mẹ khổ tâm nhiều lắm, nhưng nếu mẹ không cứng cứng rắn không liên quan đến chuyện nhà ông bà ngoại và dì út thì sẽ còn làm ảnh hưởng đến ba tôi, mấy đứa chúng tôi và cả các dì các cậu nữa…

Gửi vài tấm ảnh cho sếp, vợ tôi phá nát sự nghiệp của chồng

Chỉ mỗi việc ở nhà trông con, làm nội trợ và chăm sóc bố mẹ chồng mà vợ tôi vẫn còn rảnh việc ghen bóng ghen gió, phá nát sự nghiệp của chồng.

Do vợ tôi sơ sẩy trong việc tránh thai nên hai đứa con được sinh ra liên tiếp. Bố mẹ tôi bận nhiều việc, ông bà ngoại thì không hỗ trợ được gì nên cô ấy phải nghỉ việc để chăm sóc các con. Tôi luôn cố gắng làm việc nhiều hơn để cho vợ con cuộc sống tươm tất nhất có thể. Vợ tôi hằng ngày ở nhà ngoài việc lo cho con thì chỉ phải làm các việc nhà, chăm sóc bố mẹ chồng, không phải lo nghĩ gì đến chuyện kinh tế.

Vì ôm nhiều dự án nên thời gian tôi ở lại công ty ngày một dài hơn. Tôi thường đi làm sớm hơn mọi người và tan ca sau 21h. Tôi vất vả, lao lực là vậy mà vợ không hiểu, thường trách móc tôi bỏ bê gia đình, rồi so sánh với những ông chồng rảnh việc vô tích sự, chỉ khéo nịnh đầm mà không biết kiếm tiền.

Trong công ty tôi có nhân viên thử việc là Thanh, mới ra trường, rất năng nổ, nhiệt tình. Vì muốn học hỏi nhiều hơn từ tôi - một người dày dặn kinh nghiệm - nên ngày nào cô ấy cũng ở lại khá muộn để phụ giúp công việc.

Sau mỗi dự án, tôi trả công Thanh bằng một bữa ăn tối tại nhà hàng. Dù tôi có cảm tình với Thanh, cô ấy cũng mến và ngưỡng mộ tôi nhưng giữa hai bên vẫn là mối quan hệ trong sạch. Vậy nhưng trong mắt vợ thì chúng tôi là cặp tình nhân, lợi dụng công việc để cặp kè với nhau. Tôi giải thích kiểu gì cô ấy cũng không tin tưởng. Vợ ngang ngược bắt tôi chấm dứt quan hệ với Thanh và hằng ngày về trước 20h để ăn tối cùng gia đình. Đương nhiên tôi không thể đồng ý, vì công việc là công việc. Trước sự vô lý của vợ, tôi đã nổi điên quát mắng một trận.

ADVERTISEMENT

Gửi vài tấm ảnh cho sếp, vợ tôi phá nát sự nghiệp của chồng - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Không ngờ vợ đã thuê người bám theo chụp những tấm ảnh tôi và Thanh cùng ra khỏi công ty lúc đêm khuya hoặc khi đi ăn cùng nhau ở nhà hàng rồi gửi email lên lãnh đạo và các bộ phận của công ty mà tôi có tương tác trong hộp thư. Tự tin rằng mình cây ngay không sợ c.hết đứng, tôi không quá lo lắng, vì những hình ảnh đó đâu chứng minh được tôi và Thanh có quan hệ mờ ám gì.

ADVERTISEMENT

Nhưng tôi đã quá chủ quan, không biết rằng trong loạt ảnh đó có vài bức do góc chụp nên trông như chúng tôi có hành động thân mật. Một đồng nghiệp luôn ghen ăn tức ở với tôi vì được sếp giao nhiều dự án đã lan truyền mấy tấm ảnh này và tạo dư luận xấu trong công ty, khiến tôi trở thành mục tiêu công kích của nhiều đồng nghiệp khác. Họ nói tôi lợi dụng công việc để biến công sở thành nơi mèo chuột, rồi nhân đó bóc phốt tôi những chuyện không đáng đã xảy ra từ lâu...

Cuối cùng, Thanh bị cho thôi việc; còn tôi thì sếp yêu cầu giao dự án mới rất béo bở mà tôi đang chuẩn bị cho một người khác, với lý do là để tập trung tốt nhất cho dự án sắp hoàn thành. Họa vô đơn chí, vì stress bủa vây cả ở nhà lẫn công ty nên tôi phạm vài sai lầm nghiêm trọng trong công việc, khiến dự án mình phụ trách không thu được kết quả như mong muốn. Từ trưởng phòng, tôi bị giáng xuống làm nhân viên quèn.

Tất cả những tai họa này đều bắt nguồn từ tính ghen tuông vô lý của vợ. Vậy mà đến giờ này cô ấy vẫn không biết lỗi, khiến tôi tức giận và buồn nản vô cùng. Tôi quá thất vọng về người vợ mỗi việc ở nhà hưởng phúc mà hại chồng tan nát sự nghiệp, thân bại danh liệt, trong lòng chỉ muốn ly hôn. Nhưng công việc đã chẳng ra gì, nếu gia đình lại tan vỡ nữa thì bi đát quá.

Tôi thực sự rối bời, không biết phải làm thế nào đây?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Quang Linh và team châu Phi khiến người dân vỡ òa, Thùy Tiên có động thái ủng hộ ‘người thương’03:32Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bố mẹ đột nhiên công khai di chúc, đẩy vợ chồng tôi vào tình thế khó xử
02:51:50 05/12/2022
Gặp vợ cũ đi thử váy cưới, tôi định cười cợt hàng rẻ tiền rồi phải bỏ chạy khi nhìn cảnh tượng
09:51:06 05/12/2022
Dâu mới dẫn mẹ chồng đi mua sắm rồi hoa mắt với món quà bà tặng
20:04:31 04/12/2022
Đêm tân hôn, tôi đem hết vàng cưới, tiền mừng trả cho bố mẹ chồng
12:04:36 04/12/2022
Con dâu lên mạng tố mẹ chồng nuôi cháu theo kiểu tiết kiệm tiền
12:08:16 05/12/2022
Bố chồng cất công từ quê lên trong đêm để cấm con trai cho vợ đứng tên nhà
14:18:09 05/12/2022
Gặp lại "oan gia ngõ hẹp" trong buổi xem mắt, tôi nóng mặt bỏ về
17:32:08 04/12/2022
Chị gái tôi bị lừa lấy chồng đại gia
14:51:33 05/12/2022
Bỏ vợ để lấy nhân tình, người đàn ông bỗng “quay xe” ở phút chót
12:07:13 04/12/2022
Muốn chồng tặng dây chuyền vàng, tôi chao đảo khi anh tiết lộ bí mật
14:27:52 05/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Cơ ngơi của mẹ Đàm Thu Trang: Ở biệt thự 20 tỷ, nhà có thang máy riêng
06:10:33 06/12/2022
Phát hiện vợ ngoại tình, chồng đ.ánh hàng xóm thương tích 24%
08:51:57 06/12/2022
Xác minh vụ nhóm bạn trẻ 'tố' bị nâng giá gấp đôi khi ăn bánh tráng hồ Tây
09:40:22 06/12/2022
Người tình Vĩnh Thụy lộ chút mặt đã cho thấy 'rất xinh'
07:19:58 06/12/2022
Lê Dương Bảo Lâm bị khóa Facebook, netizen: ‘“Một ngày đăng mấy chục bài thì Facebook nào chịu nổi”
08:16:39 06/12/2022
Cô gái cặp chồng Trương Gia Nghê thách thức dư luận
08:10:11 06/12/2022
Mr.Nawat hội ngộ Thiên Ân trên đất Thái, Thùy Tiên vắng mặt khó hiểu: Từ chối ‘nối lại tình xưa’?
07:51:31 06/12/2022
Hồ Hoài Anh xin nghỉ việc không lương, lần đầu tiên xuất hiện cùng Hồng Đăng sau bê bối Tây Ban Nha
08:21:54 06/12/2022
Giá xe Honda SH 350i bất ngờ "rớt" thảm
07:21:19 06/12/2022
Hoài Lâm vẻ ngoài lạ lẫm, Lưu Hương Giang tìm bình yên bên các con
06:32:30 06/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bật khóc vì hiểu lầm món quà chồng tặng trong ngày đầu đi làm

17:09:29 05/12/2022
Tôi không muốn một mình chồng vất vả kiếm tiền nuôi hai mẹ con. Ngay khi con đủ 6 tháng tuổi, tôi đã muốn đi làm. Vậy mà lần nào nói về chuyện đi làm, chồng tôi cũng phản đối. Anh muốn tôi ở nhà và sinh liền hai đứa con, khi con lớn rồi...

Sau hôn nhân tan vỡ, chuyên gia trang điểm biết yêu lấy bản thân

16:41:11 05/12/2022
Bước ra khỏi cuộc hôn nhân tan vỡ, chuyên gia trang điểm Minh Ngọc (SN 1990 tại Thanh Hóa) đã vượt qua những bế tắc, thay đổi bản thân để trở nên mạnh mẽ hơn

3 điều giúp bạn tích an lành cho bản thân

15:29:34 05/12/2022
Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai, bạn nên bắt đầu gieo những hạt giống thiện lành ngay bây giờ, tích lũy phước lành cho chính bản thân

8 câu nói tưởng như vu vơ nhưng lại khiến người bị trầm cảm tổn thương sâu sắc

14:36:45 05/12/2022
Trường hợp này vô cùng phổ biến. Song bạn đã từng nghĩ đến việc những lời nói của bản thân sau đó sẽ vô tình khiến đối phương bị tổn thương chưa?

Đàn ông có 7 thói quen này không thể làm nên nghiệp lớn

14:13:35 05/12/2022
Trong cuộc sống, một người đàn ông có thể làm nên đại sự và một kẻ kém cỏi làm một việc nhỏ cũng không thành có sự khác nhau rất lớn về hành vi. Một trong số đó chính là, những người làm được việc lớn luôn suy nghĩ kỹ càng rồi mới hành ...

Khi tôi gặp nạn, người túc trực chăm sóc ngày đêm lại là mẹ chồng

12:27:34 05/12/2022
Ngay từ những ngày đầu về làm dâu, tôi đã thấy không hợp với mẹ chồng. Hai mẹ con cứ động vào việc gì là lại cãi lộn với nhau. Chẳng hạn như tôi muốn rán trứng cháy một chút cho thơm ngon thì mẹ chồng nói rán vàng quá ăn không tốt cho s...

Phụ nữ khi yêu không cần hoài nghi, nhưng vẫn phải chừa cho mình "đường lùi"

10:35:53 05/12/2022
Quang và người phụ nữ lạ tay trong tay đầy vẻ thân mật. Họ mặc áo đôi giống hệt cặp áo vợ chồng cô, cặp áo mà Quang nói rằng là duy nhất

Những điều cần quay đầu nhìn lại một chút trước khi kết hôn

20:00:24 04/12/2022
Trước khi quyết định làm đám cưới, bạn hãy nhìn lại mối quan hệ của mình có đang phạm vào 3 điều cấm kỵ dưới đây hay không
ADVERTISEMENT

Vợ chồng muốn mối quan hệ ngọt ngào hơn thì nên thường xuyên nói những câu sau

19:54:16 04/12/2022
Hôn nhân giống như một tòa thành bị vây kín vậy. Ở bên trong đó như thế nào thì chỉ có hai người biết rõ. Người ngoài thành chẳng thể nào hiểu được kỹ càng về nó

3 "thứ" này dễ phá hỏng gia đình nhất, đừng xem nhẹ

19:49:34 04/12/2022
Nhà là nơi để yêu thương, là nơi bão dừng sau cánh cửa. Muốn nhà cửa ấm êm, hạnh phúc, hòa thuận mãi thì mỗi người đều phải có ý thức vun đắp hạnh phúc gia đình, biết bao dung, kiềm chế cảm xúc cũng như đúng mực trong các mối quan hệ bê...

Ngày trở về, thấy con ngồi trên xe lăn mà tôi suy sụp

19:43:16 04/12/2022
Sau khi sinh hai con, gia đình tôi khó khăn đủ đường. Một mình chồng đi làm không nuôi nổi 3 mẹ con tôi. Tháng nào cũng phải đi vay tiền để sống qua ngày. Không chấp nhận sống mãi trong cảnh nghèo hèn, tôi đã bàn với chồng là sẽ đi lao ...

Choáng ngợp với hôn lễ khủng tốn nhiều triệu đô tại Kiên Giang

19:35:15 04/12/2022
Anh Cường chia sẻ: Khi mọi người tiến vào sân khấu khi đã lên đèn, cảm giác đầu tiên là choáng ngợp vì nó đẹp tuyệt vời, giống như khung cảnh trong một bộ phim bom tấn vậy

6 dấu hiệu chứng tỏ đã đến lúc bạn thay đổi cuộc sống của mình

17:52:39 04/12/2022
Sẽ thật tuyệt khi chúng ta có trước những kế hoạch cho ngày cuối tuần nhưng vì sao không phải là tất cả các ngày trong tuần? Mỗi khoảnh khắc trên cuộc đời này đều đáng quý và bạn hãy sống cuộc sống mà mình thích dù là bất kỳ ngày nào

Thủy Anh - Đăng Khôi: 17 năm bên nhau vẫn như ngày đầu mới yêu

17:46:06 04/12/2022
Bà xã Đăng Khôi khẳng định: Người ta chỉ hối hận khi bực tức quá nhiều chứ không bao giờ hối hận khi biết lắng nghe và im lặng đúng lúc

Đi du lịch bỗng dưng “va” trúng định mệnh cuộc đời

17:40:40 04/12/2022
Khoảng 5 năm trước, Vy Hằng (24 tuổi) đi du lịch Hàn Quốc cùng mẹ. Trên chuyến bay về, mẹ con cô bị sắp xếp ghế ngồi tách đoàn và vô tình ngồi cạnh một chàng trai trẻ. Đó chính là Chang Young (lập trình viên IT, Hàn Quốc) và cũng là chồ...

3 đặc điểm nổi bật của một người chồng tốt

17:26:14 04/12/2022
Chẳng phải người đàn ông nào cũng có thể trở thành một người chồng tốt, nó là cả một hành trình với đủ những biểu hiện khác nhau
ADVERTISEMENT

5 câu nói khiến bạn dễ trở thành kẻ EQ thấp trong mắt đồng nghiệp

16:37:48 04/12/2022
Hạn chế nói những câu này tại nơi làm việc sẽ giúp bạn xây dựng được hình ảnh một nhân viên chuyên nghiệp, và hơn hết là tránh gây ảnh hưởng đến bầu không khí làm việc chung

Chênh lệch thu nhập khiến tình bạn sụp đổ

16:26:46 04/12/2022
Tiền bạc là một chủ đề nhạy cảm trong các mối quan hệ - ngay cả trong tình bạn. Nếu thu nhập ít hơn bạn bè, bạn có thể cảm thấy lạc lõng vì không theo kịp họ. Ngược lại, kiếm được nhiều tiền, bạn có nguy cơ được cho là quá may mắn

3 hành động chứng tỏ người đàn ông yêu vợ

12:13:29 04/12/2022
Rõ ràng một điều chẳng ai muốn bị làm phiền khi đang ngủ ngon, nhất là sau cả ngày làm việc mệt mỏi, cần một giấc ngủ sâu để lấy lại sức lực

Quan hệ tốt đến mấy cũng đừng vướng vào 3 kiểu người này

12:11:53 04/12/2022
Trong cuộc đời này, bạn sẽ gặp đủ loại người. Có người cho bạn thấy cuộc sống này thật tuyệt vời, nói cho bạn biết gặp được bạn là một điều tuyệt vời như thế nào. Đôi bên đ.ánh giá cao nhau, hỗ trợ lẫn nhau và vì gặp được nhau mà trở nên...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo quyết phá dớp tịt ngòi ở vòng knock-out World Cup

Bóng đá thế giới

11:49:17 06/12/2022
Trận gặp Thụy Sỹ lúc 2h ngày mai 7/12 có thể là lần đầu tiên Cristiano Ronaldo được tận hưởng niềm vui ghi bàn ở vòng knock-out World Cup

Dương Mịch “nhắn nhủ” tới Lưu Khải Uy và bạn gái mới 1 điều, nói gì mà ai nấy đều hoang mang!

Sao châu á

11:47:31 06/12/2022
Mới đây, Dương Mịch đã tham gia một chương trình giải trí và có những chia sẻ thẳng thắn về quan điểm về tình yêu và hôn nhân. Qua đó, nhiều người cho rằng nữ diễn viên “nhắc khéo” tình mới của chồng cũ. 

Khoảnh khắc gây sốc 2.500 hải cẩu c.hết dạt vào bờ biển

Chuyện lạ

11:46:03 06/12/2022
Video ghi lại khung cảnh xác của khoảng 2.500 hải cẩu dạt vào bờ biển Caspian, Nga gây xôn xao mạng xã hội. Hải cẩu Caspi là loài động vật có vú sinh sống ở vùng biển Caspi, xếp vào danh sách đỏ có nguy cơ tuyệt chủng của Liên minh bảo ...

Tesla khởi đầu xu hướng mới, trang bị màn hình siêu lớn cho người ngồi sau

Ôtô

11:41:01 06/12/2022
Tesla đang chuẩn bị thực hiện cập nhật mang tính cách mạng cho các dòng xe chủ lực cấp cao Model S và Model X. Một hình ảnh được cho là rò rỉ từ Model S/Model X mới đã được đăng tải lên cộng đồng người dùng xe Tesla Romania bởi tài khoả...

Người thuộc nhóm m.áu nào có nhiều nguy cơ ung thư phổi hơn?

Sức khỏe

11:39:20 06/12/2022
Ung thư phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh tật và t.ử v.ong do ung thư trên thế giới. Vì vậy, ung thư phổi là mối quan tâm sức khỏe cộng đồng rất lớn

Minh Minh - Anh Thư: Cặp đôi gây sốt tại Người Ấy Là Ai có cuộc sống sang chảnh, đi xế hộp bạc tỷ

Netizen

11:33:45 06/12/2022
Tình yêu viên mãn, sâu sắc mà hai cô gái trẻ dành cho nhau trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho cộng đồng LGBT và được nhiều người ủng hộ. Sau khi gây sốt tại chương trình Người ấy là ai , cuộc sống hiện tại của cặp đôi bách hợp Jin...

Người phụ nữ ngơ ngác khi thấy nam nhân viên cây xăng rượt bắt vịt của mình

Clip hay

11:30:50 06/12/2022
Thấy con vịt chạy lông nhông ở cây xăng, nam nhân viên tưởng của trời cho liền nhanh tay bắt mà không hay biết đó là con vịt vừa sổ lồng trên xe máy của người phụ nữ

'Mẹ rơm' trailer tập 21: Nhà bị cháy, cha con Mô 'gù' cũng mất tích, Thược lộ bí mật Hào là cha ruột của Hạt Dẻ

Phim việt

11:22:53 06/12/2022
Sau khi lấy hết tiền của Hào, Thược lên thành phố và làm lộ chuyện Hào là cha ruột của Hạt Dẻ với Hồng

Hari Won gây chú ý khi chia sẻ 'Càng biết càng đau' giữa tin đồn rạn nứt với Trấn Thành

Sao việt

11:16:17 06/12/2022
Vừa qua, Hari Won cũng đã đ.ánh dấu sự quay trở lại đường đua âm nhạc bằng sản phẩm Như anh đã mong chờ sau gần 1 năm im ắng. Nữ ca sĩ cũng bày tỏ sự mừng rỡ khi sản phẩm lần này nhận được nhiều sự yêu mến từ công chúng trong và ngoài nư...

Song Joong Ki và ‘Cậu út nhà tài phiệt’ thống trị bảng xếp hạng phim Hàn

Phim châu á

11:15:29 06/12/2022
 Song Joong Ki và Cậu út nhà tài phiệt một lần nữa phá đảo bảng xếp hạng dành cho diễn viên và phim truyền hình Hàn Quốc

LMHT: Tại sao Riot Games chưa thể cân bằng Yuumi trong bản 12.23

Mọt game

11:10:35 06/12/2022
Riot một lần nữa lại phải thừa nhận rằng Yuumi hiện tại đang quá khó để cân bằng giữa môi trường thi đấu chuyên nghiệp và xếp hạng đơn/đôi

Vẻ xinh xắn đáng yêu của con gái Quỳnh Kool trong Đừng làm mẹ cáu

Hậu trường phim

11:08:48 06/12/2022
Bé Nguyễn Ngọc An Nhiên đã ngay lập tức đốn tim khán giả khi xuất hiện trong phim Đừng làm mẹ cáu

Người học được cấp bằng thế nào sau khi Đại học Bách khoa Hà Nội 'đổi tên'?

Học hành

11:07:29 06/12/2022
Đại học Bách khoa Hà Nội thông tin, người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ đều được cấp văn bằng tốt nghiệp của Đại học Bách khoa Hà Nội để đảm bảo sự gắn kết giữa sinh viên, cựu sinh viên với vị thế và danh tiếng của Đại học