One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những ‘điểm nghẽn’ của thị trường

Với thế mạnh về nền tảng công nghệ cùng mục tiêu hướng tới người dùng, One Mount đang từng bước tháo gỡ những “điểm nghẽn” của thị trường hiện tại.

Tháng 9/2019, One Mount ra đời với tuyên bố họ là “hệ sinh thái công nghệ đáng tin cậy và lớn nhất Việt Nam”. Sở hữu đội ngũ chuyên gia và nhân tài công nghệ đẳng cấp quốc tế, được hậu thuẫn bởi các đối tác chiến lược là những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, với năng lực am hiểu khách hàng – chưa tới 3 năm thành lập, One Mount có tốc độ tăng trưởng đáng mơ ước và đạt được những ghi nhận ấn tượng về đóng góp của họ cho xã hội và công cuộc chuyển đổi số quốc gia.

Tập đoàn non trẻ đã được Google vinh danh là đối tác có chuỗi cung ứng và logistics xuất sắc nhất năm 2021 cho giải thưởng Google Cloud Customer Award. Trước đó, One Mount được ghi nhận ở các giải thưởng danh giá: “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021″, “Top 10 Doanh nghiệp cung cấp nền tảng chuyển đổi số 2021″, “Top 10 Doanh nghiệp công nghệ Tài chính 2021″, “Top 10 Doanh nghiệp cung cấp giải pháp hậu cần và thương mại điện tử 2021″…

ADVERTISEMENT

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 1 ADVERTISEMENT

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 2

Ông Đinh Việt Hưng, Giám đốc khối công nghệ thông tin (CIO) One Mount cho rằng, việc xác định được đâu là “điểm nghẽn của thị trường” rất quan trọng. Chúng ta cần biết được rằng vấn đề thực tế của thị trường nằm ở đâu, vướng mắc ở khâu nào để có thể ứng dụng công nghệ nhằm giải quyết vấn đề đó.

Theo ông Hưng, trên thực tế, các công ty khác cũng có dữ liệu, cũng có đội ngũ phát triển nhưng One Mount sử dụng công nghệ hướng tới người dùng. Ví dụ trong trường hợp của VinShop, 75% nhu cầu tiêu dùng của người Việt được đáp ứng bởi bán lẻ truyền thống, nhưng trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, những tiểu thương truyền thống lại là đối tượng bị bỏ quên. One Mount mang công nghệ để bảo vệ và trao năng lực sinh tồn mới cho tạp hoá truyền thống, giúp họ trụ vững trong mô hình kinh tế hiện đại.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 3 ADVERTISEMENT

Như trước kia, tiểu thương phải có 1 cuốn sổ tay ghi lại số điện thoại của các nhà cung cấp và phải trực tiếp gọi điện mới biết được ở đâu đang có khuyến mãi, rồi sau đó họ phải so sánh mức giá của các nhà cung cấp với nhau. Không phải ai cũng có khả năng lập kế hoạch để xử lý một cách hiệu quả như vậy. Hệ quả đó là có nhiều tiểu thương buôn bán lâu năm nhưng lợi nhuận vẫn không thể tăng trưởng”, CIO One Mount cho biết.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 4

ADVERTISEMENT

Với VinShop, One Mount hướng tới việc tháo gỡ “điểm nghẽn” đó của thị trường bán lẻ, khi cung cấp cho chủ tạp hoá 1 ứng dụng chỉ với 1 chạm có thể biết tình hình hàng hóa , giá bán, thông tin khuyến mại, đặt hàng nhanh và dễ dàng với cam kết giao hàng đúng hẹn. Ông Hưng cho rằng các tiểu thương đóng một vai trò quan trọng trong nền kinh tế, họ là một phần trong văn hoá tiêu dùng của người Việt, bảo vệ họ chính là bảo vệ “hồn cốt” bán lẻ Việt trước sự “xâm lấn” của những đại gia bán lẻ nước ngoài. Công nghệ lúc này đóng vai trò hỗ trợ để tăng hiệu quả cho cả việc kinh doanh lẫn kết nối con người.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 5

Một thành viên khác của One Mount là OneHousing lại tập trung giải quyết “điểm nghẽn” của thị trường bất động sản. Trên thực tế, người dùng khi có nhu cầu muốn mua và bán nhà sẽ rơi vào vòng xoáy mông lung, khi không xác định được rõ ràng giá trị bất động sản ở khoảng nào. OneHousing cung cấp công cụ định giá nhà hoàn toàn miễn phí, dựa vào sự kết hợp giữa công nghệ phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và đội ngũ thực địa, gồm rất nhiều nhân viên tới tận nơi để kiểm chứng, xác thực, sau đó kết hợp lại để mang tới kết quả là giá trị chuẩn xác nhất tới người dùng. Việc định giá nhà thông qua OneHousing hiện được ngân hàng Techcombank chấp nhận.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 6 ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Ông Nigel Butler, Giám đốc phân tích dữ liệu One Mount lý giải về cách thức hoạt động của OneHousing: “Chúng tôi không dựa vào các thông tin độc lập mà phải kết hợp từ nhiều nguồn khác nhau, thậm chí có 1 đội thực địa đi xác nhận tận nơi, kết hợp với mạng lưới gồm nhiều đối tác, ngân hàng để có thông tin chính xác. Sau đó, OneHousing thu gom tất cả các thông tin đó lại với nhau, sử dụng công nghệ và thuật toán để xác thực, để đưa ra kết quả cuối cùng mà với sức của con người thông thường không thể thực hiện được. Việc định giá căn hộ không chỉ dùng để giải quyết “điểm nghẽn” ở phía người dùng, đây còn là công cụ đầy tiềm năng để đ.ánh giá xu hướng giá bất động sản ở các khu vực khác nhau”.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 7

ADVERTISEMENT

Việc ứng dụng Big Data vào bất động sản rõ ràng đã khai mở tiềm năng cho việc phát triển thị trường proptech ở Việt Nam. Tất nhiên, công cụ này sẽ mang tới những thách thức và đối trọng thực sự với các công ty chuyên định giá bất động sản ở Việt Nam về lâu dài, nhưng theo ông Hưng, việc “disrupt thị trường” – phá vỡ những khuôn khổ quen thuộc sẽ tạo ra giá trị lớn hơn cho thị trường mà ở đó, người hưởng lợi cuối cùng là người tiêu dùng.

Big Data cũng đóng góp vai trò quan trọng khi giúp các tiểu thương sử dụng VinShop nắm bắt được nhu cầu hàng hóa, mặt hàng nào đang bán chạy. Nhưng không chỉ có Big Data, mà AI cũng được áp dụng để mang tới cái nhìn trực quan hơn, nhanh nhạy hơn. Ví dụ AI Vision, cho phép camera chỉ cần nhìn qua kệ hàng là có thể phân tích được mặt hàng nào đang bán chạy, mặt hàng nào khó bán. Kết hợp cùng nhau, Big Data và AI sẽ giúp các tiểu thương quản lý hiệu quả kho hàng của mình.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 8

Ông Hưng khẳng định toàn bộ nền tảng trí tuệ, ứng dụng của VinShop, VinID và OneHousing đều là do One Mount tự phát triển, được coi là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Trong thời gian tới, One Mount vẫn sẽ chú trọng vào thị trường Việt Nam nhằm tìm ra những “điểm nghẽn” của thị trường và giải quyết chúng bằng ứng dụng công nghệ. One Mount đặt mục tiêu, các sản phẩm dịch vụ của tập đoàn sẽ phục vụ 75% hộ gia đình Việt, vào năm 2025.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 9 ADVERTISEMENT

Để hiện thực hóa mục tiêu lớn như vậy, ngay từ đầu One Mount chú trọng vào việc phát triển nền tảng con người. One Mount được biết đến là nơi hội tụ của nhiều nhân tài trong và ngoài nước ở nhiều lĩnh vực như công nghệ, dữ liệu, marketing, tài chính… chung tầm nhìn xây dựng hệ sinh thái công nghệ lớn nhất Việt Nam. Chính những nhân sự chủ chốt này là “mentor” xuất sắc cho những lớp nhân sự tài năng thông qua chuỗi chương trình “vườn ươm” như “Fresh Geeks”, “Customer Development Next Generation”, “Business Management Associates”… Từ đó, One Mount gây dựng đội ngũ nhân lực xuất sắc cho tầm nhìn rộng mở của tập đoàn.

One Mount: Ứng dụng công nghệ để tìm cách tháo gỡ những điểm nghẽn của thị trường - Hình 10

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, One Mount bắt tay với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Google để phát triển những nền tảng phục vụ các nhu cầu quan trọng của người tiêu dùng, từ nhà ở đến mua sắm, tiêu dùng; bên cạnh sức mạnh đến từ các đối tác là doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam ở các lĩnh vực bất động sản, tài chính, ngân hàng.

Với thế mạnh về công nghệ, dữ liệu- đối tác chiến lược – nguồn lực nhân tài, One Mount được kỳ vọng tiên phong, dẫn dắt và truyền cảm hứng để các doanh nghiệp cùng chung tay nâng cao hiệu quả của nền kinh tế Việt Nam, không ngừng cải thiện cuộc sống của mỗi người dân và giúp đ.ánh thức mọi tiềm năng của xã hội.

Tech in Asia: Đây là công ty 'mở khóa' quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam

Công nghệ chính là chìa khoá cho sự phát triển bền vững của một quốc gia. Và One Mount đang trên con đường xây dựng một hệ sinh thái công nghệ mở, giúp người dùng và doanh nghiệp Việt Nam có thể phát huy hết tiềm lực.

Tech in Asia: Đây là công ty mở khóa quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 1 ADVERTISEMENT
Ảnh minh họa.

Việt Nam có tiềm năng trở thành một nền kinh tế lớn tiếp theo trong các nền kinh tế Đông Nam Á đang phát triển. Những lợi thế như dân số trẻ, người tiêu dùng khu vực thành thị đang gia tăng đã khiến chính phủ đặt mục tiêu trở thành quốc gia có thu nhập cao vào năm 2045 và đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Tuy nhiên, những mục tiêu này chỉ có thể đạt được khi quá trình chuyển số diễn ra hiệu quả.

"Thật không may, nhiều công ty và doanh nghiệp Việt Nam - đặc biệt các doanh nghiệp vừa và nhỏ - chưa chuẩn bị tốt cho quá trình số hóa", ông Vũ Quang Tùng, Giám đốc chiến lược của One Mount, một công ty chuyên xây dựng và quản lý một hệ sinh thái công nghệ mở giúp đơn giản hóa quá trình số hóa cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tech in Asia: Đây là công ty mở khóa quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 2
Ông Vũ Quang Tùng, Giám đốc chiến lược của One Mount (Ảnh: One Mount)

ADVERTISEMENT

Ngoài những thách thức mang tính hệ thống, ông Vũ Quang Tùng còn nêu ra một vấn đề khác: một nghiên cứu của International Data Corporation và Cisco mô tả các doanh nghiệp vừa và nhỏ của đất nước là "không quan tâm đến kỹ thuật số". Điều này có nghĩa là họ có xu hướng tập trung vào hiệu quả chi phí thay vì đầu tư vào chuyển đổi số.

One Mount với mục đích giúp các doanh nghiệp của đất nước vượt qua những trở ngại này thông qua hệ sinh thái công nghệ của mình, công việc này bắt đầu từ lĩnh vực bán lẻ và nhà ở - những lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống của hầu hết người Việt Nam.

Trái tim của Việt Nam

One Mount được thành lập vào năm 2019, thông qua các nhà đầu tư và đối tác chiến lược, trong đó có hai tập đoàn lớn nhất Việt Nam là Techcombank và Vingroup. Thời điểm thành lập công ty chỉ vài tháng trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát và công ty non trẻ này đã đối diện với thử thách sống còn.

Ông Vũ Quang Tùng cho biết: "Đương nhiên, đây là một giai đoạn rất thử thách, với tất cả những điều không được đảm bảo. Tuy nhiên, đó cũng là một tình huống cho phép chúng tôi tập trung, ưu tiên và tìm thấy niềm tin vào mục đích ban đầu của mình".

Sự ưu tiên này khiến One Mount tập trung nỗ lực công nghệ vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng để hỗ trợ và ra mắt VinShop, một ứng dụng phân phối và bán lẻ B2B kết nối trực tiếp các doanh nghiệp mẹ truyền thống, cửa hàng tạp hóa với các nhà cung cấp.

Cùng với OneHousing, một nền tảng hỗ trợ công nghệ giúp đơn giản hóa việc giao dịch trực tuyến dành cho người mua, người bán, nhà đầu tư và đại lý bất động sản. Các ứng dụng này đều được kết nối với ứng dụng tiêu dùng của One Mount là VinID, một trong những nền tảng khách hàng thân thiết lớn nhất Việt Nam.

"One Mount muốn cải thiện cuộc sống hàng ngày của người Việt Nam thông qua việc tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn", ông Tùng khẳng định.

Sứ mệnh của công ty là việc thúc đẩy chuyển đổi kỹ thuật số cho người tiêu dùng, doanh nghiệp nhỏ và các đối tác chiến lược. Từ đó giúp "trao quyền cho mọi người và doanh nghiệp để phát huy hết tiềm năng của họ".

ADVERTISEMENT

Chuyển đổi số cho hơn 100.000 cửa hàng tạp hóa

Với VinShop, mục đích là giúp những người bán hàng tạp hóa - lớn và nhỏ - mở rộng quy mô kinh doanh của họ thông qua chuỗi cung ứng hỗ trợ công nghệ và quản lý hàng tồn kho. Thông qua ứng dụng, nhiều người bán tạp hóa độc lập lần đầu tiên sử dụng điện thoại thông minh để đặt hàng và giao hàng đến tận nhà.

Theo nhiều cách, cách tiếp cận này tương tự cách Mitra Tokopedia đã chuyển đổi hoạt động kỹ thuật số cho các cửa hàng mẹ và cửa hàng bán lẻ của Indonesia, còn được gọi là warung.

Ngoài ra, VinShop tỏ ra là một giải pháp kịp thời khi đại dịch bùng phát. "Trong thời kỳ mà cách thức kinh doanh không tiếp xúc trở nên cần thiết, chúng tôi đã xây dựng các sản phẩm cho các đại lý bán hàng, chủ cửa hàng và đối tác cung cấp không chỉ để vượt qua khó khăn mà còn thay đổi cách làm việc của họ tốt hơn", ông Tùng nói.

Cho đến nay, ứng dụng VinShop đã cho phép One Mount chuyển đổi số hơn 100.000 cửa hàng tạp hóa độc lập, cho phép họ cắt bỏ người trung gian và đặt hàng trực tiếp từ VinShop.

ADVERTISEMENT

Công ty đã hợp tác với Google Cloud để tích hợp các giải pháp của mình, hỗ trợ số hóa và hiện đại hóa toàn bộ chuỗi cung ứng FMCG tại Việt Nam. Động thái này đã mang lại giá trị to lớn và tăng thu nhập cho tất cả các bên có liên quan, từ nhà sản xuất, nhà phân phối, cửa hàng tạp hóa đến người tiêu dùng cuối.

Hỗ trợ quy trình mua và bán nhà được sắp xếp hợp lý

Về mặt bất động sản, OneHousing là một hệ sinh thái toàn diện cung cấp các giải pháp đa kênh thông qua sự kết hợp của các công cụ dữ liệu thông minh, dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, giải pháp tài chính và danh sách bất động sản được quản lý đan xen vào quá trình giao dịch trực tiếp với khách hàng truyền thống.

"Khi hiểu được bản chất của hành trình khách hàng, chúng tôi đã thành công trong việc xây dựng các công cụ cho cả đại lý và khách hàng để họ có thể được cung cấp thông tin và trang bị tốt hơn trong quá trình ra quyết định, cuối cùng dẫn đến trải nghiệm tốt hơn cho tất cả những người tham gia", ông Tùng chia sẻ.

Tech in Asia: Đây là công ty mở khóa quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam - Hình 3 ADVERTISEMENT
Ảnh: One Mount

One Mount cũng tạo ra giá trị thông qua khả năng tận dụng các mối quan hệ đối tác chính như mối quan hệ hợp tác với Techcombank. Với tư cách là đối tác chiến lược, Techcombank cung cấp chứng nhận hỗ trợ công cụ định giá nhà của OneHousing. Điều này sẽ giúp người mua và người bán định giá chính xác căn nhà và hiểu chi tiết về các giải pháp tài chính dành cho họ, cho phép họ tự tin định giá căn nhà trước khi cam kết giao dịch.

Sự "ràng buộc" này là biểu tượng cho niềm tin của One Mount vào cách tiếp cận hệ sinh thái mở, công ty coi đó là công cụ để mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn hơn và khả năng tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của họ. One Mount cũng có quan hệ đối tác với các chủ đầu tư như Masterise Homes và Vinhomes.

ADVERTISEMENT

"Là một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm, mục tiêu của chúng tôi là cung cấp cho mọi người những giải pháp và dịch vụ tốt nhất, cho dù thông qua chúng tôi hay một trong những đối tác khác của chúng tôi", ông Tùng khẳng định.

"Hệ sinh thái khép kín cung cấp nhiều quyền kiểm soát từ đầu đến cuối hơn cho công ty, nhưng chúng có thể không cung cấp cho người tiêu dùng giải pháp hoặc dịch vụ tốt nhất cho một danh mục nhất định."

Tương lai rộng mở

Trong tương lai, One Mount muốn phục vụ 70% hộ gia đình Việt Nam và xây dựng hệ sinh thái của mình nhằm kết nối và cung cấp các giải pháp kỹ thuật số cho nhiều "ngành dọc" hơn. Đây là những tham vọng cao cả mà phải tốn rất nhiều công sức mới đạt được, điều này giải thích cho sự nhấn mạnh của phương pháp tiếp cận hệ sinh thái mở.

Công ty cảm thấy rằng nó vẫn chỉ đang ở bề nổi trong thị trường bán lẻ và bất động sản, và họ sẽ tiếp tục tập trung nỗ lực vào việc đổi mới cho các lĩnh vực này. Ngoài ra, tiềm năng kinh tế của đất nước đang vô cùng hấp dẫn, một tiềm năng chỉ có thể được thực hiện đầy đủ bằng cách kết nối con người với công nghệ.

"Khi Việt Nam bước ra thế giới, sẽ có những thách thức mới, đặc biệt là khi chúng ta tiếp cận thị trường đang trên đà xuống dốc và không có sự đảm bảo chắc chắn", ông Tùng chỉ ra. "Tuy nhiên, điều mang lại cho chúng tôi sự tự tin là khả năng của con người tại đất nước này, đó chính là khả năng phục hồi của họ".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ05:14Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Linh Phi: Từ bỏ showbiz làm vợ Quang Tuấn, bật khóc muốn quay lại công việc, đợi 1 lời cầu hôn05:08Diễn viên Hải Đăng qua đời vì đuối nước, vị hôn thê vẫn chưa nguôi ngoai, tiết lộ 1 điều gây xót xa03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Hoa hậu Trái Đất 2022 lộ 'ngón chân lạc đà' - vùng nhạy cảm kém duyên: Trừ âm điểm thanh lịch04:19Song Hye Kyo bị lộ khoảnh khắc ôm ấp, tay trong tay với Lee Min Ho, tổn thương vì Song Joong Ki03:28Hari Won bị lộ ảnh thân thiết với trai lạ trong nhà vệ sinh, em ruột Trấn Thành thay đổi 180 độ03:09Mẹ Uông Tiểu Phi tiết lộ Từ Hy Viên 'bao nuôi' cả chồng lẫn mẹ chồng mới: Mỹ nhân lụy tình khó bỏ03:30Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Hồ Văn Cường bị xuất hiện loạt clip qua đời, tổ chức tang lễ, mẹ ruột không thể tin?03:32Lộ bằng chứng Thiều Bảo Trang đi chơi với chồng cũ và con trai Lệ Quyên, Phương Uyên có động thái lạ03:26Đoàn Di Băng bị CĐM chê xấu, ức h.iếp trên MXH - chồng đại gia nói 1 thể hiện rõ bức xúc03:41NS Lê Giang tỏ thái độ với con rể giữa sự kiện, đám cưới của Lê Lộc - Tuấn Dũng ra sao?03:38Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Linh Ngọc Đàm công khai tình mới: Là người Đài Loan, đẹp như soái ca, chuẩn "tổng tài"03:45Điền Thái Toàn: Nam thần “1088” từng có vợ và 2 con, nay tìm hạnh phúc với bạn trai đồng giới ở Mỹ05:32Quang Linh Vlog vừa báo tin buồn không về VN ăn Tết, Thùy Tiên liền thẹn thùng "nhắc khéo"?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Elon Musk sẽ sản xuất điện thoại Tesla để đối đầu Apple và Google?
13:01:06 01/12/2022
Công ty bán dẫn lớn nhất thế giới lập cơ sở thứ hai tại Nhật Bản
13:03:52 02/12/2022
iOS 16.1.2 có gì mới? Tích hợp tính năng phát hiện tai nạn, cải tiến bảo mật
23:06:40 02/12/2022
YouTube và Facebook cho người dùng đăng tải tràn lan nội dung vi phạm pháp luật
06:19:59 02/12/2022
Trường hợp đã có mã định danh cá nhân nhưng chưa thể đăng ký tài khoản định danh điện tử
09:11:51 02/12/2022
Elon Musk cho biết Apple chưa bao giờ cân nhắc việc xóa Twitter
22:23:33 01/12/2022
EU cảnh báo Twitter cần tuân thủ quy định về thông tin sai lệch
22:27:51 01/12/2022
Apple đã giảm phụ thuộc Trung Quốc chỉ còn 36% nhưng hoạt động sản xuất iPhone vẫn chậm trễ
12:17:46 02/12/2022
Google bị kiện vì chiếc smartphone ra mắt 3 năm trước
08:03:28 02/12/2022
NVIDIA ngừng sản xuất dòng card đồ họa GeForce RTX 2060 & GTX 1660
16:06:12 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Nguyên nhân Diệp Lâm Anh không nhận được quyền nuôi con trai
09:33:51 03/12/2022
Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
09:07:43 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối
08:18:22 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

5G đang giúp Việt Nam chuyển đổi số nhanh chóng

12:15:33 03/12/2022
Công nghệ mạng 4G và 5G sẽ cho phép Việt Nam khai thác toàn bộ tiềm năng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và sẽ là hạ tầng, nền tảng quốc gia quan trọng để tiếp tục tiến nhanh trên hành trình chuyển đổi số

Hàng loạt video về ung thư trên YouTube gây hiểu lầm

12:13:43 03/12/2022
Nghiên cứu của một nhóm từ Bệnh viện Sejong thuộc Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) cho thấy khoảng 30% video về bệnh ung thư trên YouTube chứa thông tin sai lệch

Khuyến khích ngành chip trong nước, ông Biden tới thăm nhà máy mới của TSMC tại Mỹ

12:10:47 03/12/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden có kế hoạch đến cơ sở của nhà sản xuất chip Đài Loan TSMC ở Arizona vào ngày 6/12 để thúc đẩy ngành sản xuất chất bán dẫn của Washington, Nhà Trắng cho biết

Elon Musk sắp cấy chip máy tính vào não người

12:09:37 03/12/2022
Công ty về công nghệ thần kinh của Elon Musk đang đẩy nhanh tốc độ nghiên cứu đồng thời tham vọng chữa bệnh bại liệt bằng chip máy tính

Quyền lực của các mạng lưới trong thời đại chúng ta

12:07:56 03/12/2022
Chắc chắn là từ trước đến nay chưa bao giờ có các mạng lưới lớn đến mức như chúng ta thấy trên thế giới ngày nay

FPT Digital bàn giao dự án xây dựng lộ trình chuyển đổi số cho Gas South

12:01:46 03/12/2022
Ngày 1/12/2022, FPT Digital chuyển giao kết quả dự án Tư vấn chuyển đổi số tới Gas South. Đây là khởi đầu đầy hứa hẹn, khi Gas South chính thức bước vào cuộc cách mạng số với sự đồng hành từ FPT Digital

Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam đang phát triển nhanh về công nghệ 5G

11:04:04 03/12/2022
Số lượng thuê bao 5G trong khu vực Đông Nam Á và Châu Đại Dương sẽ cán mốc 30 triệu thuê bao vào năm nay và đạt khoảng 620 triệu thuê bao vào cuối năm 2028

Tỉ phú Elon Musk đặt kỳ hạn mới cho chip não Neuralink

11:01:47 03/12/2022
Theo Reuters, hôm 30-11, tỉ phú Elon Musk cho biết ông hy vọng chip não không dây Neuralink do ông phát triển sẽ bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trên người sau 6 tháng nữa, sau khi bỏ lỡ các mốc thời gian tự đặt ra trước đó
ADVERTISEMENT

Ứng dụng đầu tư chứng khoán dành cho F0

10:15:59 03/12/2022
Nhằm đáp ứng yêu cầu của NĐT về việc cần được trang bị kiến thức về đầu tư tài chính, liên tục cập nhật thông tin thị trường, cũng như theo dõi đề xuất đầu tư của tổ chức tài chính uy tín, và mục tiêu thiết lập nền tảng giao dịch CK thô...

Ứng dụng YouTube gặp lỗi tự thoát trên iPhone và iPad

10:07:42 03/12/2022
Ngày 1-12, Google thông báo đã khắc phục lỗi liên quan tới ứng dụng di động YouTube trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS của Apple

Những gương mặt sáng giá nào được chọn tại Techfest Việt Nam

10:06:03 03/12/2022
23 gương mặt có số điểm cao được lấy từ trên xuống, không phân biệt bộ môn được chọn, các hạng mục giải sẽ được công bố và trao vào ngày 4/12 tại Techfest Việt Nam diễn ra tại Bình Dương

Nở rộ các tổ chức tội phạm mạng khắp châu Phi

10:03:40 03/12/2022
Các cơ quan điều tra lo ngại nhiều băng nhóm lừa đảo có tổ chức đang mở rộng khắp vùng cận Sahara châu Phi, tận dụng các cơ hội mới do đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu để thu về những khoản tiền trái phép khổng lồ

Apple chính thức phát hành iOS 16.1.2 sửa lỗi bảo mật, cải tiến một số tính năng cho iPhone 14

22:18:27 02/12/2022
Apple đã chính thức ra mắt iOS 16.1.2 và mang tới các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng, cải tiến một số tính năng cho dòng iPhone 14. Bản cập nhật iOS 16.1.2 có sẵn cho iPhone 8 trở lên và chứa các bản sửa lỗi bảo mật quan trọng mà Apple ...

Elon Musk “quay xe” bắt tay giảng hòa với Tim Cook

22:16:30 02/12/2022
Vài ngày sau khi tuyên chiến , Elon Musk bất ngờ quay xe khi đính chính rằng việc Twitter có khả năng bị xóa khỏi App Store chỉ là hiểu nhầm

5G sẽ trở thành công nghệ hàng đầu ở Đông Nam Á vào năm 2028

19:38:19 02/12/2022
Các thuê bao 5G toàn cầu vẫn đang trên đà đạt mốc một tỷ vào cuối năm nay và năm tỷ vào cuối năm 2028, bất chấp những thách thức kinh tế hiện tại và sắp tới ở nhiều nơi trên thế giới… theo ấn bản tháng 11-2022 của Báo cáo di động của Er...

TrueID đạt ISO 30107-3 về nhận diện người thật từ ảnh đơn

15:28:00 02/12/2022
TrueID là tổ chức đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đạt ISO/IEC 30107-3 do iBeta chứng nhận về công nghệ xác định người thật chỉ từ một bức hình đơn
ADVERTISEMENT

Trả tiền bằng một cú vẫy tay, công nghệ từ phim ảnh ra đời thực

14:45:11 02/12/2022
Công nghệ dùng lòng bàn tay để thanh toán được Amazon mở rộng ra cho các nhà bán lẻ bên ngoài. Công nghệ thanh toán đang phát triển để người dùng mua sắm thoải mái hơn. 5 năm trước, Giám đốc Visa tại Việt Nam cho chúng tôi xem khả năng ...

Qualcomm và bước tiến mới cho AI tích hợp trên smartphone

13:00:41 02/12/2022
AI mà người tiêu dùng bình thường tiếp xúc nhiều nhất, chẳng hạn như các trợ lý ảo của Google và Apple, hiện không phải là AI thực sự - chúng là phần giao diện có giọng nói của các công cụ tìm kiếm trên Internet hiện có

Apple sẽ lấy 1 phần 3 chip do TSMC sản xuất tại Arizona

12:57:19 02/12/2022
Sau khi Tim Cook xác nhận Apple sẽ sử dụng nguồn cung cấp chip từ cơ sở mới ở Arizona của TSMC, một báo cáo mới đã làm sáng tỏ hơn về quy trình mà họ sẽ bắt đầu sử dụng, cũng như khối lượng cụ thể ban đầu

Điểm số Geekbench chip M2 Max bất ngờ rò rỉ tiết lộ mức tăng hiệu suất đáng kể

12:06:15 02/12/2022
M2 Max là một trong những con chip tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu. Mới đây, điểm Geekbench của M2 Max bất ngờ được tiết lộ. Chúng ta có thể thấy được mức tăng hiệu suất đáng kể của con chip mới

Lừa đảo chiếm đoạt tài khoản bùng phát, chuyên gia cảnh báo mã độc tiền ảo

08:21:21 02/12/2022
Hàng loạt hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài khoản ngân hàng bùng phát năm 2022. Chuyên gia công nghệ cảnh báo, năm 2023, mã độc tiền ảo sẽ gia tăng mạnh

Người dùng laptop Acer nên cập nhật càng sớm càng tốt

08:19:58 02/12/2022
Acer vừa khắc phục một lỗ hổng nghiêm trọng, cho phép kẻ tấn công tắt tính năng Secure Boot trên nhiều mẫu laptop

Twitter tuần này sẽ bổ sung xác thực tick vàng và tick xám bên cạnh tick xanh truyền thống

08:18:59 02/12/2022
Tỉ phú Elon Musk cho biết tuần này Twitter sẽ triển khai việc đ.ánh tick xác thực tài khoản mới, bổ sung thêm 2 màu vàng và xám bên cạnh màu xanh truyền thống

Cổ súy tự hủy hoại bản thân trên mạng xã hội sẽ bị phạt nặng ở Anh

08:12:09 02/12/2022
Chính phủ Anh siết các mạng xã hội cho phép đăng tải nội cổ súy hành vi tự hủy hoại bản thân. Hãng tin Reuters cho hay Chính phủ Anh xem việc khuyến khích người khác tự hủy hoại bản thân mình trên internet là bất hợp pháp, vì vậy họ sẽ ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Phim học đường hay nhất hiện nay: Cặp đôi chính xuất sắc, nội dung quá kịch tính

Phim châu á

12:32:13 03/12/2022
Dù không lên sóng trên đài truyền hình nhưng bộ phim học đường này vẫn tạo được tiếng vang mạnh mẽ

Phim tài liệu mới của vợ chồng hoàng tử Harry nói về việc bị các quan chức hoàng gia "bắt nạt"

Hậu trường phim

12:29:35 03/12/2022
Hoàng tử Harry và Meghan Markle sẽ tuyên bố họ bị các quan chức cung điện bắt nạt trong chương trình Netfix mới của cả hai

Messi hay, nhưng không thể sánh với Maradona

Bóng đá thế giới

12:29:09 03/12/2022
Đội trưởng của Croatia là tiền vệ Luka Modric đã chọn biểu tượng của Argentina, cố huyền thoại Diego Maradona là cầu thủ vĩ đại nhất thay vì Lionel Messi của La Albiceleste, trong khi Pele rất thích M10

Djokovic được khẳng định vĩ đại nhất tennis: Đây là lý do thuyết phục nhất

Sao thể thao

12:27:50 03/12/2022
Djokovic có gen vô địch trong người, điều đó từng bước giúp tay vợt Serbia trên hành trình trở thành người vĩ đại nhất lịch sử làng banh nỉ

Nhã Phương khôn khéo "nịnh" ông xã dù thân hình không có 6 múi, vạm vỡ

Sao việt

12:07:20 03/12/2022
Tổ ấm của Trường Giang - Nhã Phương được nhiều khán giả quan tâm kể từ khi về chung một nhà. Không chỉ nuông chiều bà xã mà nam MC còn cật lực kiếm tiền để vợ con có cuộc sống sung túc

25 năm tại Việt Nam, Ford đã làm được điều gì?

Ôtô

12:04:53 03/12/2022
Năm 1995, chỉ một thời gian rất ngắn sau khi Việt Nam và Hoa Kỳ chính thức bình thường hóa quan hệ, Ford Motor là một trong số các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiên phong đầu tư tại Việt Nam. Và sau 25 có mặt tại Việt Nam, Ford đã làm được điều ...

10 quốc gia có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

Ẩm thực

12:03:10 03/12/2022
Theo đ.ánh giá của độc giả trang The Travel, Việt Nam xếp vị trí thứ 5 trong số các quốc gia có nhiều món ăn đáng để du khách nếm thử nhất trên thế giới

Cách Đổi Tên Nhân Vật Trong Game Spellbreak

Mọt game

11:52:03 03/12/2022
Có nhiều bạn sau khi chơi PUBG với phép Spellbreak không thích tên hiện tại muốn đổi tên nhân vật cho ngầu hơn nhưng không biết phải làm sao, như thế nào? Xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết

Nờ Ô Nô 'hoàn lương', tái xuất Tiktok với series làm từ thiện tử tế, dịu dàng nhưng vẫn có 1 điểm lạ

Netizen

11:44:00 03/12/2022
Thời gian này, cái tên Nờ Ô Nô là một cái tên vô cùng gây tranh cãi và nhận về hàng loạt ý kiến trái chiều của mọi người về cách làm từ thiện vô cùng kém duyên của mình trên nền tảng TikTok

Bella Ranee "Mỹ nhân Tbiz" nổi bật khi đọ sắc cùng Thùy Tiên, hành động cực thân thiết với nàng hậu

Sao châu á

11:33:08 03/12/2022
Khoe khoảnh khắc chụp chung với mỹ nhân đình đám Tbiz - Bella Ranee, Thùy Tiên được khen ngợi chẳng hề kém cạnh người đẹp nước bạn. Dân mạng chính thức gọi nàng hậu là fan girl . 

Grey D: "Khi mình yêu thì người yêu sẽ là trung tâm của vũ trụ"

Nhạc việt

11:27:21 03/12/2022
Grey D - Đoàn Thế Lân cảm thấy thương chính bản thân mình khi xưa lúc bắt đầu sáng tác nhạc

Dreamers của Jungkook (BTS) gây "bão" sau khi Hàn Quốc thắng Bồ Đào Nha tại World Cup 2022

Nhạc quốc tế

11:14:20 03/12/2022
Chiến thắng kỳ tích của đội tuyển Hàn Quốc đã khiến cho ca khúc Dreamers của Jungkook được cộng đồng mạng quốc tế quan tâm

Hoàng Anh Gia Lai chia tay ngoại binh, triệu hồi hai hảo thủ từ Hải Phòng

Bóng đá việt nam

11:10:04 03/12/2022
Đội bóng phố Núi quyết định không gia hạn hợp đồng với 2 trung vệ ở hàng thủ là An Sae Hee và Mauricio khi cả hai không đạt yêu cầu về chuyên môn