Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh

Còn gần 2 tháng nữa, học sinh khối 9 trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 , năm học 2021 – 2022.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh - Hình 1

Các trường THCS tại huyện Hương Sơn tập trung ôn luyện thi cho học sinh khối lớp 9.

Các trường THCS đang chủ động ôn luyện, điều chỉnh chương trình dạy học chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Ôn tập đến sát ngày thi

Thầy Trần Thanh Kiên – Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh ), cho biết: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch ôn thi, trong đó điều chỉnh lịch ôn thi phù hợp, đúng với khung chương trình dạy học. Theo đó, việc ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh luôn được trường chú trọng thực hiện sớm.

“Hiện, nhà trường dạy ôn luyện 3 môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh với số tiết phù hợp, đồng thời dạy định hướng môn chuyên cho các em đăng ký vào các trường chuyên của tỉnh, Bộ. Việc ôn luyện được từng bộ môn chú trọng các nội dung trọng tâm, sưu tầm các đề thi giúp học sinh làm quen dần” – thầy Kiên nói thêm.

Cũng theo thầy Trần Thanh Kiên , toàn trường có hơn 400 học sinh lớp 9. Sau khi thi học kỳ I, các tổ bộ môn sẽ dạy tăng cường giúp học sinh vững kiến thức. Giáo viên đứng lớp nắm cụ thể năng lực của học sinh để từ đó có tư vấn cho các em chọn trường phù hợp, nhất là với những em lựa chọn đăng ký trường chuyên. Nhà trường cũng sẽ dạy tăng cường đến sát ngày thi để giúp các em ổn định tâm lý và có điểm thi tốt.

Theo thầy Thái Văn Huy – Hiệu trưởng Trường THCS Hương Trà (huyện Hương Khê), năm nay cấu trúc đề thi tuyển sinh lớp 10 có điểm mới so với các năm trước. Đó là yêu cầu học sinh đọc hiểu nhiều hơn. Vì vậy để trò không bỡ ngỡ, trong quá trình ôn tập, giáo viên ngoài chú trọng củng cố kiến thức còn phải luyện kỹ năng, phương pháp làm bài, chọn lọc ngữ liệu để làm quen với các dạng đề thi.

“Với môn Tiếng Anh , giáo viên sẽ giúp học sinh chốt lại kiến thức căn bản, làm đề. Giáo viên cũng tổng hợp kiến thức chương trình tiếng Anh, hướng dẫn các dạng đề phù hợp cho học sinh ôn luyện, hướng dẫn học sinh kỹ năng làm bài thi, tránh sai sót. Với các trường miền núi như Hương Khê, việc ôn luyện thi tiếng Anh luôn gặp nhiều khó khăn. Học sinh tự ôn luyện là chính, giáo viên tập trung dạy đủ tiết trên lớp và hướng dẫn các dạng đề để các em làm quen” – thầy Huy cho hay.

Hơn 1 tuần nay, Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện (huyện Hương Sơn) đã tăng thời lượng ôn tập kiến thức vào buổi chiều cho học sinh lớp 9 lên 5 buổi. Việc ôn tập này được thực hiện theo nhu cầu của phụ huynh, học sinh với hình thức phân nhóm, dạy học theo đối tượng.

“Trường có 228 học sinh lớp 9. Để bổ sung kiến thức cho các em, ngoài việc phân loại học sinh theo nhóm năng lực, trường đã tăng cường thời lượng ôn tập, lựa chọn đội ngũ giảng dạy lớp 9 là những giáo viên cốt cán, có năng lực, tâm huyết và tận tụy” – thầy Nguyễn Đức Dân – Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết.

Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện xây dựng 3 đợt dạy học, ôn tập cho học sinh: Đợt 1 được hoàn thành trong học kỳ I, đợt 2 tổ chức song song với chương trình học kỳ II và đợt 3 – giai đoạn nước rút khi các em kết thúc chương trình học chính khóa.

Ôn thi vào lớp 10 tại Hà Tĩnh: Vượt nỗi sợ môn Tiếng Anh - Hình 2

Thi thử đánh giá năng lực học sinh

Ông Võ Tá Lợi, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: Đánh giá năng lực qua tổ chức kiểm tra, thi thử là kênh quan trọng để các trường học điều chỉnh kế hoạch ôn tập và học sinh hiểu rõ năng lực của mình. Chính vì thế, ngoài đề thi thử chung của phòng GD&ĐT, các trường học ở Thạch Hà cũng xây dựng hệ thống đề thi riêng.

Tại Trường THCS Tân Vịnh (huyện Lộc Hà), từ lần thi thử đầu tiên được tổ chức vào cuối học kỳ I, đến nay, trường đã tổ chức 3 đợt thi thử cho học sinh lớp 9. “Trường làm như kỳ thi thật: Có hội đồng thi, quá trình từ làm đề đến in sao đề thi được bảo mật. Việc chấm thi cũng được thực hiện theo đúng quy định. Sau mỗi lần thi thử, chất lượng học tập, ôn luyện của học sinh thay đổi rõ nét. Đây là điều kiện cần để các em tự tin bước vào kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Dự kiến, trường sẽ tiếp tục tổ chức thêm 2 đợt thi thử” – cô Lê Thị Thu Hương – Hiệu trưởng trường cho hay.

Tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập toàn tỉnh Hà Tĩnh không quá 72%. Đây là nguyên nhân chính khiến cuộc đua vào lớp 10 năm nào cũng căng thẳng “hơn thi đại học” như nhiều người vẫn nói. Đây là lý do nhiều lớp luyện thi cấp tốc ra đời và thu hút nhiều phụ huynh, học sinh quan tâm.

Theo chị Trương Thanh Mỹ (phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh ), mặc dù một số phụ huynh trong lớp đã lập nhóm để bàn việc phụ đạo thêm môn Tiếng Anh nhưng tôi vẫn không yên tâm vì thời gian đến kỳ thi không còn nhiều. Vì vậy, tôi tìm tới trung tâm luyện thi và chọn giáo viên có kinh nghiệm dạy 1 kèm 1 cho con trai với giá 300 nghìn một buổi 2 tiếng.

Học sinh luyện làm bài thi theo nội dung ma trận của đề thi những năm gần đây để làm quen. Riêng ở bộ môn Ngữ văn, chúng tôi hướng học sinh phương pháp làm bài và triển khai giải quyết các yêu cầu của đề theo cấu trúc, theo ý … - Cô Lưu Thị Tuyết, giáo viên Ngữ văn Trường THCS Đại Thành (Cẩm Xuyên)

“Cú đúp” giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh

Dẫn đầu toàn tỉnh ở phần thi đồng đội với 7/8 đội tham gia đạt giải (trong đó có 5 giải nhất), phần thi cá nhân có số lượng 21 giải nhất (cao nhất từ trước tới nay), giáo dục thành phố Hà Tĩnh tiếp tục khẳng định thương hiệu dẫn đầu về chất lượng mũi nhọn ở Hà Tĩnh.

Cú đúp giải nhất

Khép lại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9, các thầy cô giáo và học sinh ở thành phố Hà Tĩnh đón một mùa xuân sớm.

Cú đúp giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh - Hình 1


Nỗ lực dạy, học của giáo viên, học sinh đã mang về "mùa vàng bội thu" sau những kỳ thi học sinh giỏi (Ảnh: Giờ học ở Trường THCS Lê văn Thiêm).

Niềm vui vỡ òa khi nỗ lực, miệt mài của toàn ngành đã được đền đáp bằng thành tích đáng ghi nhận. Phần thi cá nhân, toàn thành phố có 95/111 thí sinh đoạt giải (chiếm tỷ lệ 85,6%, trong khi tỷ lệ bình quân toàn tỉnh là 67,73%) với 21 giải nhất, 35 giải nhì, 30 giải ba và 9 giải khuyến khích. Đây cũng là năm thành phố Hà Tĩnh có nhiều học sinh đạt giải nhất từ trước tới nay.

Trong thành tích chung ấy, Trường THCS Lê Văn Thiêm vẫn giữ vững vị trí "chủ lực" với 58 học sinh đạt giải, trong đó có 17 giải nhất. Và đội tuyển Toán đã xuất sắc giành vị trí dẫn đầu với 13/15 em đoạt giải, đây cũng là đội có số lượng giải nhất nhiều nhất với 4/8 giải nhất toàn tỉnh.

Cú đúp giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh - Hình 2


Đội tuyển Toán ghi dấu với 13/15 em đoạt giải, trong đó có 4 giải nhất

Cô Đoàn Thị Thanh Huyền, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Thiêm cho biết: "Thành tích này là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực tự học, tương tác nhóm của học sinh và sự tận tâm tận tụy trong quá trình đổi mới phương pháp dạy học, ôn tập của đội ngũ giáo viên dạn dày kinh nghiệm".

Điều đáng ghi nhận, trong số thành viên của đội tuyển học sinh giỏi lớp 9 của thành phố năm nay có sự xuất hiện của 8 gương mặt học sinh lớp 8. Không phụ niềm mong mỏi, kỳ vọng của các thầy cô, ngay trong lần thử thách đầu tiên, cả 8 em đều đạt giải.

Cú đúp giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh - Hình 3


Phạm Tuấn Dũng, học sinh lớp 8.2 Trường THCS Lê Văn Thiêm giành giải ba môn tiếng Anh

Em Phạm Tuấn Dũng, lớp 8.2 Trường THCS Lê văn Thiêm, giải ba môn tiếng Anh cho biết: "Tham gia kỳ thi em cũng rất hồi hộp và áp lực, nhưng được sự bồi dưỡng của các thầy cô, sự giúp đỡ của các anh chị lớp 9 và kiến thức của bản thân, em đã giành được giải 3 tại kỳ thi.

Dẫu có chút tiếc nuối nhưng đây cũng là một sự trải nghiệm quý giá, là sân chơi kiến thức để em trưởng thành hơn, cố gắng hơn trong việc nuôi dưỡng niềm say mê môn học".

Cú đúp giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh - Hình 4


Với sự đóng góp của Bùi Ngọc Nhi, (giải nhất môn Hóa học - phần thi cá nhân) với nhiệm vụ viết báo cáo thực hành đã góp phần cùng các bạn giành giải nhất đồng đội

Em Bùi Ngọc Nhi, lớp 9.1 giải nhất môn Hóa cho biết: "Phần thi đồng đội môn Hóa có 3 bài: nhận biết, tách chất và điều chế. Trong đó khó nhất là bài điều chế vì một số hóa chất sử dụng trong kỳ thi chúng em chưa từng được làm quen. Cả đội vừa phải thực hiện tách chất, vừa điều chế trong khi phần tạp chất nhiều hơn chất cần điều chế nên cũng gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng nhờ sự ăn ý, hỗ trợ và phối hợp nhịp nhàng với nhau trong các công đoạn, chúng em cũng đã thành công ngay ở phút cuối cùng để mang về giải nhất đồng đội môn Hóa học".

Trước đó, ở phần thi đồng đội, Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh cũng đã giành vị trí dẫn đầu một cách thuyết phục với 7/8 đội tuyển đạt giải.

Sự bứt phá của các trường đại trà

"Điều đáng ghi nhận trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 năm nay ở thành phố Hà Tĩnh là sự bứt phá của các trường đại trà. Điều đó khẳng định nỗ lực của các trường trong việc phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi và sự năng động, đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng phát huy tối ưu năng lực của học sinh" - cô Lê Thị Hải Yến, chuyên viên THCS Phòng GD&ĐT thành phố Hà Tĩnh cho biết.

Cú đúp giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh - Hình 5


Việc đổi mới phương pháp giảng dạy cũng đã giúp giáo viên, học sinh Trường THCS Đại Nài nâng cao chất lượng.

Năm nay, toàn thành phố có 7/9 trường THCS có học sinh tham gia dự thi đạt giải. Bên cạnh những trường có truyền thống về chất lượng mũi nhọn như: Nam Hà, Nguyễn Du, Thạch Linh... mùa thi năm nay cũng là cơ hội để các trường Lê Bình, Đại Nài vươn lên khẳng định mình bằng sự bứt phá ngoạn mục.

Cô Phan Thị Tâm Tư, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Bình cho biết: "Mùa thi học sinh giỏi năm nay trường đã gặt hái kết quả vàng với 11/13 học sinh dự thi đạt giải, trong đó có 3 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba. Đây cũng là động lực để chúng tôi vươn lên trong những cuộc thi quan trọng thời gian tới".

Cú đúp giải nhất kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9 của thành phố Hà Tĩnh - Hình 6


Những gương mặt tham gia đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Trường THCS Lê Bình

Một mùa thi đã khép lại bằng "cú đúp" giải nhất, qua đó khẳng định vị trí dẫn đầu của thành phố Hà Tĩnh về chất lượng mũi nhọn. Đây cũng là món quà đầu năm mới đầy ý nghĩa, ghi dấu những nỗ lực vượt bậc của các trường trong hành trình đổi mới phương pháp nhằm phát triển toàn diện năng lực, phẩm chất học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
Không để thí sinh nào bị bỏ lại phía sau
09:01:47 12/05/2021
Người thành công chắc chắn giỏi mà người học giỏi chưa chắc thành công?
22:16:12 12/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Lên bìa tạp chí lớn, chỉ vì 1 khoảnh khắc tháo kính, "gái độc thân" Triệu Lệ Dĩnh bị đàn chị Lý Băng Băng đè bẹp
19:38:05 13/05/2021
Đạt G yêu thương Cindy Lư hết mực, Du Uyên chỉ ra nguyên nhân sâu xa?
20:12:15 13/05/2021
Bị nói yêu Phương Trinh Jolie vì tiền Lý Bình muốn làm cam kết tài sản
20:48:10 13/05/2021
Hình ảnh chuyển ra từ tâm dịch làm nhiều người bàng hoàng cay sống mũi
19:43:56 13/05/2021
Động thái của NSND Hồng Vân lúc bị bà Phương Hằng tuyên bố khởi kiện, cách thức cao tay y như NS Hoài Linh?
22:34:04 13/05/2021
Phim cổ trang "vô danh" mở điểm cao vượt cả Trường Ca Hành - Hữu Phỉ, đánh giá 1 sao gần như không có!
19:01:58 13/05/2021
Cập nhật siêu thảm đỏ Baeksang 2021: "Ác nữ Penthouse" Kim So Yeon o ép vòng 1, át cả đôi nữ thần Kpop Suzy - Krystal
19:31:18 13/05/2021
Mỹ nhân Ỷ Thiên Đồ Long Ký: Không sinh con vẫn được chồng giàu cưng chiều, U50 trẻ đẹp khó tin
21:42:33 13/05/2021
Khánh Vân một mình vẫn quẩy banh nóc trên story Miss Universe
19:45:29 13/05/2021
Nhắm mắt lấy trai giàu bị tâm thần, đêm tân hôn tôi vội vàng chạy xuống phòng mẹ chồng cầu cứu
21:56:13 13/05/2021

Tin mới nhất

Nhân tố nào quyết định “học thật, thi thật, có nhân tài thật”?

20:47:58 13/05/2021
Từ những ngày đầu trên cương vị mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành quan tâm lớn cho giáo dục. Thông điệp học thật, thi thật, có nhân tài thật của ông đã tác động lớn tới suy nghĩ, hành động của các nhà giáo. 

2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

20:41:33 13/05/2021
Thí sinh đủ điểm chuẩn cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT để chính thức được nhập học.

“Bí kíp” luyện thi tốt nghiệp trong mùa dịch

20:38:35 13/05/2021
Ôn luyện, thi thử trực tuyến đang là phương pháp tối ưu dành cho các sĩ tử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề mà tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Hãy cùng tham khảo bí kíp dưới đây để ôn luyện hiệu quả nhất.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Nghệ An công bố chi tiết các trường và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

20:34:31 13/05/2021
Ngay sau khi công bố các tiêu chí tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố chi tiết các điều kiện tuyển thẳng.

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

ĐH Việt Đức thông báo khẩn hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng

20:29:14 13/05/2021
Trường Đại học (ĐH) Việt Đức vừa có  thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Nữ sinh NEU ước mơ trở thành một content creator đầy bản lĩnh

20:25:55 13/05/2021
Nguyễn Phương Linh - cô gái tới từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một gương mặt quen thuộc trên sân khấu với các bạn trẻ trong trường.

Nhân lực làm phim: Thiếu và phân tán

20:23:40 13/05/2021
Đào tạo nguồn nhân lực điện ảnh là tiền đề để phát triển thị trường tiến tới ngành công nghiệp điện ảnh, sớm bắt kịp sự phát triển của thế giới. Tất cả các khâu có đạt đến sự chuyên nghiệp thì điện ảnh Việt mới đi lên và khẳng định được...

Học sinh Hà Nội nghỉ hè sớm, chờ đến trường mới kiểm tra học kỳ

20:12:45 13/05/2021
Học sinh Hà Nội sẽ nghỉ hè từ ngày 15.5 và kiểm tra học kỳ vào thời gian nghỉ hè khi tình hình dịch bệnh ổn định, học sinh có thể đến trường học tập

Vì sao Hà Nội không chọn hình thức kiểm tra học kỳ trực tuyến?

20:09:58 13/05/2021
Hà Nội quyết định chỉ chọn hình thức kiểm tra học kỳ trực tiếp khi học sinh trở lại trường, và cho học sinh nghỉ hè từ 15.5. Nhiều phụ huynh thắc mắc tại sao hình thức kiểm tra trực tuyến lại không được áp dụng?

Học sinh được xét vào lớp 10 nếu đang cách ly tập trung vì dịch Covid-19

20:06:55 13/05/2021
Những thí sinh thi tuyển sinh vào lớp 10 thuộc diện bắt buộc phải cách ly tập trung để phòng dịch Covid-19 sẽ được miễn thi và xét vào lớp 10 công lập, theo chỉ đạo của UBND TP.HCM ngày 13.5.

Những lưu ý quan trọng khi đăng ký xét tuyển trực tuyến vào đại học

20:04:40 13/05/2021
Vào 17 giờ 30 hôm nay(13.5), Báo Thanh Niên thực hiện chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai với chủ đề Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Lịch tổng kết năm học bị trì hoãn, teen 2K6 "gặp khó" trước kỳ thi tuyển sinh vào 10

19:57:08 13/05/2021
Phải ôn thi online, trì hoãn tổng kết năm học... - những vấn đề này đang khiến học sinh lớp 9 ở Hà Nội rất hoang mang khi chuẩn bị cho kỳ thi lớp 10 sắp tới, đặc biệt là cuộc cạnh tranh vào nhóm trường chuyên.

Thí sinh được bổ sung, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng khi nào?

19:55:13 13/05/2021
Đã hết hạn đăng ký dự thi trực tiếp, song học sinh vẫn còn cơ hội điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học, Cao đẳng (ĐH, CĐ) 2021 tối đa 3 lần, thay vì 1 lần như các năm trước.

Thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội: Kiên trì, chăm chỉ ôn luyện Lịch sử

19:52:30 13/05/2021
Trong thời gian học trực tuyến, học sinh (HS) khối 9 tại các trường THCS trên địa bàn Hà Nội được quan tâm sắp xếp thời khóa biểu khoa học, phù hợp để vừa hoàn tất chương trình, vừa ôn tập 4 môn thi vào lớp 10 THPT, trong đó có môn Lịch...

Hải Dương: Dự kiến những thí sinh F1, F2 sẽ được dự thi tốt nghiệp THPT riêng

19:50:04 13/05/2021
Tỉnh Hải Dương có gần 22.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tăng gần 2.000 thí sinh so với năm 2020. 

Hải Dương: Kiểm tra cuối kỳ bằng hình thức trực tuyến đối với lớp 9 và lớp 12

19:48:26 13/05/2021
Tính đến thời điểm này, tỉnh Hải Dương không có cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc các cơ sở giáo dục mắc Covid-19. 

Cần Thơ bình tĩnh, chủ động phương án thi và kết thúc năm học 2020-2021

19:44:05 13/05/2021
Đến thời điểm này, nhiều tỉnh thành đã cho học sinh tạm dừng đến trường do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Hơn 83.000 học sinh TP.HCM đăng ký thi vào lớp 10

19:40:55 13/05/2021
Theo thông tin do Sở GD-ĐT TP.HCM công bố mới đây, có 75.854 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 thường; 6.485 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chuyên; 985 thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 chương trình tích hợp.

Thi vào lớp 10: Chiến thuật ôn tập giành điểm cao môn Lịch sử

19:25:00 13/05/2021
Lịch sử không phải là môn thi khó nếu thí sinh có chiến thuật ôn tập phù hợp và đặc biệt trong giai đoạn nước rút thì dễ dàng giành điểm số cao thi vào lớp 10 THPT.

Còn chạy theo điểm, bằng cấp thì không thể có học thật, thi thật, nhân tài thật

19:22:37 13/05/2021
Nhiều người không xác định được học để làm gì, chúng ta đang học vì điểm số, bằng cấp mà không ý thức học để phát triển bản thân, đáp ứng nhu cầu xã hội.

Bỏ đại học Y, 9X theo đuổi đam mê nghiên cứu ở Mỹ

16:35:08 13/05/2021
Cô gái sinh năm 1997 – Mai Ngọc Hiền quyết định từ bỏ đại học Y ở Việt Nam để thực hiện giấc mơ trở thành nhà nghiên cứu tại Mỹ.

Ai sẽ bảo vệ những người dám thay đổi, dạy thật - học thật - thi thật?

16:32:11 13/05/2021
Quản lý cấp dưới nhìn cán bộ quản lý cấp trên, cán bộ quản lý cấp Trường nhìn cấp Phòng, cấp Phòng nhìn cấp Sở, cấp Sở nhìn cấp Bộ, cấp Bộ nhìn như thế nào?

Chi tiết phương thức tuyển sinh vào lớp 10 của các trường tư thục ở Hà Nội

16:27:20 13/05/2021
2 phương thức mà các trung học phổ thông tự chủ tài chính, tư thục và trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên sử dụng để tuyển sinh vào lớp 10.

Ôn tập thi tốt nghiệp: Mục tiêu kép là an toàn và chất lượng

16:20:32 13/05/2021
Trong điều kiện dịch bệnh, các hình thức ôn tập thi tốt nghiệp THPT được cơ sở giáo dục, địa phương tổ chức linh hoạt, để đạt mục tiêu kép: an toàn và chất lượng. 

"Con chỉ cần học giỏi, chuyện khác không cần lo", câu nói của mẹ biến con thành người vô cảm

16:17:50 13/05/2021
Hiện tượng trẻ vô cảm với những người xung quanh hay với chính người thân mình đang là vấn đề đáng báo động.

Vườn rau xanh mướt của học sinh tiểu học, phụ huynh nhìn thấy mua ngay

16:13:53 13/05/2021
Chiếc bàn được kê ngay ngắn, có hũ tiết kiệm dán dòng chữ Vườn rau tình bạn gây quỹ giúp bạn học sinh khó khăn. Nhiều phụ huynh mua ủng hộ ngay.

ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng phỏng vấn trực tuyến cho phương thức xét tuyển tài năng

16:11:28 13/05/2021
Ngày 16-5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh vào mùa dịch.

Diễn đàn 'Học thật, thi thật, nhân tài thật': Ngành giáo dục phải nhìn thẳng vào sự thật

16:06:19 13/05/2021
 Nhiều năm nay, khi đến thời điểm cận kề thi, kiểm tra các học kỳ, phụ huynh tăng cường cho con đi học thêm mà phần lớn là luyện trước các bài mẫu nhằm đạt điểm cao.

Có thể bạn quan tâm

Hết ngâm mình trong nước, bay lên trời, Đen Vâu lại vào vai… một cái cây trong MV Trốn Tìm

Nhạc việt

23:53:59 13/05/2021
Tối ngày 13/5, Đen Vâu đã chính thức phát hành sản phẩm âm nhạc Trốn Tìm, đánh dấu sự trở lại sau gần 5 tháng vắng bóng kể từ MV Đi Về Nhà.

Sóc Trăng hỏa tốc tạm dừng lễ hội, đám cưới, nghi lễ tôn giáo… từ 0h ngày 14-5

Đời sống

23:47:21 13/05/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng yêu cầu mọi cán bộ, đảng viên, công chức phải gương mẫu, đi đầu trong việc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Vì sao Man United cần mua Sancho?

Bóng đá thế giới

23:45:20 13/05/2021
Man United dành cả mùa hè 2020 để cố gắng chiêu mộ Jadon Sancho nhưng không thành công. Vào lúc này, Quỷ đỏ vẫn chưa từ bỏ thương vụ.

Độc quyền: Bắt gặp Karik lái xế hộp chở Miu Lê đi trung tâm thương mại

Sao việt

23:39:41 13/05/2021
Karik lái xế hộp chở Miu Lê và cùng có mặt tại một địa điểm tại quận 1, TP.HCM.

Trung vệ U22 Việt Nam: 'Cường độ tập luyện trên tuyển rất nặng'

Bóng đá việt nam

23:35:53 13/05/2021
Liễu Quang Vinh muốn gửi lời cảm ơn tới huấn luyện viên Park Hang-seo khi lần đầu tiên được trao cơ hội ở đội U22 Việt Nam.

Harry chỉ trích cách dạy con của Thái tử Charles

Thế giới

23:35:49 13/05/2021
Harry chỉ trích cách nuôi dạy con của cha mình, cho rằng Thái tử chịu ảnh hưởng cách nuôi dạy từ Nữ hoàng, Hoàng thân và áp đặt cho anh.

Sao nhí Kim So Hyun khiến cả xứ Hàn chao đảo vì màn lột xác táo bạo, xẻ ngực sâu khoắm "đốt cháy" thảm đỏ Baeksang 2021

Sao châu á

23:22:56 13/05/2021
Từ diễn viên nhí gắn liền với vai diễn học đường, Kim So Hyun nay đã táo bạo mặc đầm khoét sâu khoe vòng 1 lên thảm đỏ.

Bắt đối tượng phá hoại các pano tuyên truyền bầu cử

Pháp luật

23:14:48 13/05/2021
Hàng loạt pano tuyên truyền về ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp bị kẻ xấu phá hoại. Vào cuộc điều tra, Công an đã bắt nhanh đối tượng phá hoại hàng loạt pano nói trên.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan GĐ Hacinco

Sự kiện nóng

23:12:18 13/05/2021
Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm các trường hợp dương tính SARS-CoV-2, trong đó có 1 ca là F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid-19.

Mạnh Trường có động thái "phục thù" sau vụ lộ bụng bia, Hồng Diễm vào khuyên nhủ, Hồng Đăng khen nữ diễn viên tinh tế

Hậu trường phim

23:07:28 13/05/2021
Dàn diễn viên Mạnh Trường - Hồng Diễm - Hồng Đăng lại có màn tương tác thú vị trên mạng xã hội.

'Bất động sản trừ tà' trailer tập 10: Jang Nara - Jung Yong Hwa tái hợp, tính mạng 1 người gặp nguy hiểm

Phim châu á

23:03:17 13/05/2021
Oh In Bum (Jung Yong Hwa) và Hong Ji Ah (Jang Nara) sẽ tiếp tục liên thủ trong tập tiếp theo của Bất động sản trừ tà tuy nhiên nhiều diễn biến mới gây sốc cũng sắp diễn ra.

Hào hứng ghi lại cảnh sấm chớp rợp trời Hà Nội trong cơn mưa, chàng trai ngỡ ngàng thấy một hình thù kỳ lạ ẩn sau tòa cao tầng

Netizen

22:59:37 13/05/2021
Những đám mây mù là đặc sản của trời mưa và đôi khi chúng lại có hình thù kỳ lạ. Mới đây, có tài khoản TikTok đã chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh sấm chớp nhưng hiển thị trong đó lại có một hình ảnh rất kỳ lạ nằm giữa bầu trời và ẩn sau ...

Bước chân lên cầu thang khu tập thể nhà bạn trai, một người đàn ông đã ôm chặt tôi từ phía sau, diễn biến tiếp đó thật quá sức tưởng tượng

Tâm sự

22:59:12 13/05/2021
Tôi rùng mình, kinh hãi muốn hét lên nhưng rồi phải nín bặt vì đôi bàn tay ấy.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ 'đam mê' xét nghiệm ADN, các nhân vật còn 'nghiện' cưỡng hôn người khác

Phim việt

22:58:49 13/05/2021
Xuyên suốt mấy chục tập Hướng dương ngược nắng là những màn cưỡng hôn người khác để thỏa mãn mục đích bản thân mình.

Tuyển tập khoảnh khắc xé áo ở Running Man mà fan Jack sẽ mong có tại bản Việt!

Show việt

22:35:38 13/05/2021
Nhà sản xuất Running Man Vietnam còn không tranh thủ chiều ý fan mà tham khảo bản gốc nhanh thôi!