Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An: Nhanh nhưng không vội

Còn gần 1 tháng nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tỉnh Nghệ An chính thức diễn ra.

Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An: Nhanh nhưng không vội - Hình 1

Các trường xây dựng kế hoạch ôn thi phù hợp với thực tế.

Công tác ôn tập tại các trường THCS được tăng cường với tinh thần “đẩy nhanh” nhưng không nóng vội, không bỏ qua, cắt xén kiến thức.

Điều chỉnh ôn tập theo tiến độ chương trình

Năm học 2020 – 2021, để phù hợp với thực tế dạy học bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, Nghệ An bỏ bài thi môn tổ hợp (gồm 2 môn thành phần) từng triển khai trong các kỳ thi trước. Thay vào đó, sớm công bố môn thi thứ 3 là môn Ngoại ngữ. Số môn thi được giảm, tạo điều kiện cho các trường chủ động ôn tập cho học sinh cuối cấp .

Em Lê Thị Ngọc Ánh, lớp 9B, Trường THCS Phan Thái Ất (xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An chia sẻ: Trong 3 môn thi, em và các bạn trong lớp lo nhất là ngoại ngữ, vì điều kiện học tiếng Anh của chúng em có nhiều hạn chế. Em chỉ đặt mục tiêu đạt điểm trung bình. Còn lại dành thời gian ôn Toán và Tiếng Việt vì 2 môn này điểm nhân hệ số 2.

Trường THCS Phan Thái Ất năm học này có 2 lớp 9 với gần 90 học sinh. Các em chủ yếu đăng ký thi vào Trường THPT Anh Sơn 2 vì cùng nằm trên địa bàn xã, thuận lợi cho việc đi học sau này. Đây là trường có điểm tuyển sinh không cao, nhưng hàng năm số lượng thí sinh đăng ký dự thi lại lớn. Vì vậy, để tạo nền tảng kiến thức cho học sinh trước khi chuyển cấp, việc ôn tập cho học sinh được nhà trường chú trọng từ đầu năm học.

“Từ tháng 4, chúng tôi tổ chức ôn thi cho học sinh lớp 9 vào buổi chiều cho đến hết tháng 5. Trong đó, phân loại học sinh theo nhóm học lực để ôn tập phù hợp. Đồng thời bố trí giáo viên vững chuyên môn, có kinh nghiệm phụ trách các lớp ôn thi”, thầy Đăng Văn Ái, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Phan Thái Ất nói.

Trường THCS Lê Thị Bạch Cát (phường Thu Thủy, thị xã Cửa Lò, Nghệ An ) cũng trong dịp cao điểm ôn thi cho học sinh lớp 9 . Theo thầy Hiệu trưởng Hoàng Duy Hợi, chất lượng đầu vào của trường thấp hơn so với mặt bằng chung các trường lân cận. Lý do hằng năm, không ít học sinh giỏi của phường đã thi trúng tuyển vào khối trọng điểm, chất lượng cao của thị xã, đặt tại Trường THCS Nghi Hương. Vì vậy, nhà trường có kế hoạch dạy học, phân công giáo viên phù hợp cho từng khối lớp.

Thầy Hoàng Duy Hợi cũng cho rằng: Chuẩn bị cho học sinh lớp 9 thi tuyển sinh vào lớp 10 là nhiệm vụ thường niên của trường THCS. Việc dạy học, ôn thi được lên kế hoạch từ trước và triển khai theo tiến độ năm học. Trong thời điểm nước rút, giáo viên xây dựng ma trận đề thi, tăng cường luyện đề, hệ thống lại kiến thức cho học sinh. Bên cạnh việc ôn tập, nhà trường cũng lưu ý học sinh phòng dịch bệnh.

Cửa Lò là thị xã biển đang bước vào mùa du lịch . Nhiều học sinh của trường là con em của các hộ kinh doanh dịch vụ cho khách du lịch . Nhà trường nhắc nhở học sinh hạn chế tiếp xúc với người lạ, đeo khẩu trang khi ra ngoài, giữ gìn vệ sinh, sức khỏe trước kỳ thi.

Ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Nghệ An: Nhanh nhưng không vội - Hình 2

Học sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết tỷ lệ chọi vào trường THPT.

Hỗ trợ tối đa cho thí sinh

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19, Sở GD&ĐT Nghệ An có văn bản hướng dẫn ôn thi và tổng kết năm học gửi các trường học và phòng GD&ĐT. Trong đó yêu cầu các trường rà soát chương trình năm học, đẩy nhanh tiến độ kiểm tra, đánh giá định kỳ và sớm hoàn thành trước ngày 15/5.

Ông Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Nghệ An nhấn mạnh: Với ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 , các trường THCS xây dựng kế hoạch và định hướng ôn tập cho học sinh phù hợp với năng lực, trình độ và nguyện vọng. Các trường cũng cần phân tích kết quả các đợt khảo sát chất lượng, thi thử trong thời gian qua để điều chỉnh nội dung, phương pháp ôn thi, rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh. Tùy tình hình thực tế, việc ôn tập có thể triển khai trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp.

Điểm mới kỳ tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Nghệ An, năm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng. Theo đó, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào trường THPT(công lập, ngoài công lập) hoặc trung tâm GDTX, trung tâm GDNN-GDTX. Sau khi thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi, Sở GD&ĐT Nghệ An sẽ tổng hợp, thông báo phương thức tuyển sinh xét tuyển cho các trường, trung tâm.

Cụ thể, xét tuyển với trường có số hồ sơ đăng ký dự thi (ĐKDT) thấp hơn chỉ tiêu và thi tuyển đối với trường có hồ sơ ĐKDT cao hơn chỉ tiêu. Với những trường thi tuyển, sở cũng công bố tỷ lệ chọi để thí sinh, phụ huynh biết. Dựa vào những thông tin này, thí sinh được thay đổi nguyện vọng. Điều này giúp các em có thêm thời gian cân nhắc, lựa chọn vào trường THPT theo mong muốn và năng lực của mình.

Trường THPT Hoàng Mai (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) được phê duyệt hơn 600 chỉ tiêu vào năm học 2021 – 2022, cao hơn năm trước 40 chỉ tiêu. Tuy nhiên, thầy Hồ Hồng Sơn – Hiệu trưởng nhà trường dự đoán, việc cạnh tranh vào trường vẫn tương đối áp lực với học sinh lớp 9. Lý do trên địa bàn chỉ có 2 trường THPT công lập với hơn 1.200 chỉ tiêu, không có trường ngoài công lập và cũng chưa có trung tâm GDTX. Trong khi đó, số lượng học sinh lớp 9 của thị xã Hoàng Mai theo tổng hợp của sở GD&ĐT là 1.900 em. Như vậy, sẽ có khoảng 700 học sinh lớp 9 không trúng tuyển.

“Năm nay, chúng tôi không tuyển sinh nguyện vọng 2. Vì vậy, học sinh cần cân nhắc và tập trung ôn tập, lựa chọn nguyện vọng phù hợp”, thầy Hồ Hồng Sơn nói.

Theo số liệu của Sở GD&ĐT Nghệ An, hơn 50% cơ sở giáo dục không tuyển nguyện vọng 2 và 3, tập trung chủ yếu là trường THPT công lập ở 21 huyện, thành thị. Một số trường như THPT Hà Huy Tập, THPT Lê Viết Thuật (thành phố Vinh), THPT Thái Hòa dù có tuyển nguyện vọng 2 nhưng dự kiến tỷ lệ học sinh trúng tuyển cũng không nhiều.

Ninh Bình sẵn sàng phương án ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12

Để chủ động phòng chống dịch Covid-19 kịp thời, hiệu quả, ngăn chặn lây lan, Sở GD&ĐT Ninh Bình đã yêu cầu các đơn vị triển khai thực hiện tốt một số nội dung từ ngày đầu tiên HS đi học trở lại sau nghỉ lễ (4/5).

Ninh Bình sẵn sàng phương án ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9, lớp 12 - Hình 1


Các trường học Ninh Bình sẽ điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì.

Theo đó, các đơn vị trường học sẽ tiếp tục tăng cường tập trung thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch đã đề ra, triển khai thực hiện nghiêm túc nội dung các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về việc tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để đón học sinh đi học trở lại sau kì nghỉ Lễ (4/5); nắm bắt tình hình CB, GV, NV, HS, HV; báo cáo ngay về Sở GD&ĐT các trường hợp nghi nhiễm Covid-19, các diện tiếp xúc F1, F2, F3 (nếu có) và qua hộp thư trực tuyến.

Các đơn vị, trường học dừng tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, trải nghiệm, dã ngoại, ngày hội, chào cờ, thể dục đông người...

Rà soát lại phương án phòng, chống dịch ở mức cao nhất; bổ sung các tình huống phù hợp với diễn biến của dịch bệnh; nghiêm túc thực hiện khai báo y tế qua các ứng dụng Ncovi, Bluezone... và thực hiện check - in/check - out khi đến các địa điểm công cộng;

Niêm yết mã QR CODE ở những vị trí thuận tiện trong nhà trường để mọi người khi vào cơ quan biết và dễ quét mã khai báo; thường xuyên cập nhật khai báo tình hình trên hệ thống "An toàn Covid-19", đánh giá theo các Bộ Tiêu chí an toàn phòng chống dịch đã được ban hành theo định kỳ (thứ 2 và thứ 6 hàng tuần) và đột xuất khi có yêu cầu của Sở GD&ĐT Ninh Bình.

Đặc biệt, các nhà trường phải xây dựng ngay phương án dạy - học, ôn tập trực tuyến; đặc biệt việc tổ chức ôn thi tuyển sinh vào lớp 10 cho học sinh lớp 9, ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho học sinh, học viên lớp 12 phù hợp với điều kiện của địa phương, đơn vị trong trường hợp học sinh, học viên phải tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Điều chỉnh kế hoạch kiểm tra, đánh giá cuối kì đối với học sinh phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh, đảm bảo kết thúc trước ngày 10/5/2021.

Trường hợp học sinh, học viên không thể đến cơ sở giáo dục phổ thông tại thời điểm kiểm tra, đánh giá định kỳ vì lý do bất khả kháng, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá định kỳ được thực hiện bằng hình thức trực tuyến;

Người đứng đầu cơ sở giáo dục phổ thông quyết định lựa chọn hình thức kiểm tra, đánh giá định kỳ theo quy định của Bộ GD&ĐT Ninh Bình, bảo đảm việc kiểm tra, đánh giá, chính xác, công bằng, khách quan, trung thực.

Sở GD&ĐT Ninh Bình sẽ thành lập Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19; công tác tổ chức ôn thi cho học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 4/5/2021.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 47 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 36 bệnh nhân
06:17:14 22/06/2021
NS Hoài Linh lại gặp biến mới: Bị tố nợ tiền gỗ xây Nhà thờ Tổ 100 tỷ suốt 5 năm chưa trả
07:46:54 22/06/2021
Che giấu suốt 16 năm, Triệu Vy chưa bao giờ nhắc tới người vợ cũ là Hoa hậu chuyên đi "đào mỏ" chồng
06:11:22 22/06/2021
Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm
05:43:28 22/06/2021
Vợ cũ Hoàng Anh sốt ruột vì chưa được ly hôn
05:52:20 22/06/2021
Loạt sao Việt bị soi 'ý thức kém' trong mùa dịch
07:39:13 22/06/2021
Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến
05:56:59 22/06/2021
"Say nắng" gái lạ, chồng ngày đêm thẫn thờ để rồi quá sốc khi vợ "lật bài ngửa" về thân phận khó tin của cô gái kia
05:46:04 22/06/2021
Vết bầm tím trên cơ thể, tưởng đơn giản nhưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý nguy hiểm
06:48:33 22/06/2021
Săn gà ủ muối đồng giá 1k trên mạng, cô gái nhận được sản phẩm mới ngậm đắng nuốt cay: "Ủa gà đây, nhưng thịt đâu?"
06:50:21 22/06/2021

Tin mới nhất

Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc

08:59:25 22/06/2021
Bên cạnh các buổi tiếp nhận kiến thức trên giảng đường thì phương pháp học riêng, tự mình khám phá kiến thức cũng rất quan trọng.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến

21:29:30 21/06/2021
Nhiều trường học tại Hà Nội khẳng định, việc thực hiện theo chỉ đạo về hạn chế ở mức cao nhất việc tuyển sinh trái tuyến sẽ được thực hiện nghiêm túc trong năm học 2021 – 2022. 

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Có thể bạn quan tâm

Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng gửi lời chúc ý nghĩa từ Thái Lan, mong quê nhà hết dịch

Bóng đá việt nam

09:23:13 22/06/2021
Từ Thái Lan, Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng đã gửi những lời tri ân sâu sắc đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch tại quê nhà.

Cách nấu canh cua rau dền với mồng tơi ngọt ngon, dễ làm tại nhà

Ẩm thực

09:23:00 22/06/2021
Cua đồng tuy nhỏ, ít thịt nhưng là loại thực phẩm rất phổ biến trong các bữa cơm gia đình Việt. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn công thức nấu canh cua rau dền với mồng tơi ngon ngọt, dễ làm tại nhà. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ca...

Tàu sân bay đắt nhất thế giới thử nghiệm va đập

Clip hay

09:21:55 22/06/2021
Một khối thuốc nổ lớn đã được kích nổ bên cạnh USS Gerald R. Ford (CVN-78), tàu sân bay đắt nhất thế giới của Mỹ, để kiểm tra khả năng chịu va đập của con tàu.

Tranh cãi Justin Bieber diện vest đi sneaker và Hailey hở bạo đến gặp Tổng thống Pháp, lí do hẹn gặp còn gây bức xúc hơn?

Sao âu mỹ

09:21:14 22/06/2021
2 vợ chồng Justin Bieber đã có chuyến thăm đến điện Élysée để gặp Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân.

Top 10 xe sedan hiệu suất cao tốt nhất năm 2021

Ôtô

09:20:12 22/06/2021
Theo bầu chọn của trang True Car, Tesla Model 3, BMW 2 Series, Audi S6, BMW M3, Audi S4, Genesis G70… là những mẫu xe sedan hiệu suất cao tốt nhất trên thị trường thế giới năm 2021.

“Hiệp sĩ mù” từng suýt chết ngay trên sân cỏ vì đột quỵ: 8 năm theo đuổi và cưới nàng vũ công dám "mắng" thẳng mặt Paparazzi

Sao thể thao

09:16:13 22/06/2021
Với nhiều cầu thủ, chuyện tình yêu và hôn nhân không phải là một cuộc phiêu lưu. Họ đã sớm có người để kề vai sát cánh và nguyện chung thủy mãi mãi với mối quan hệ của mình.

Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra sai phạm ở Bệnh viện Tim Hà Nội

Pháp luật

09:15:37 22/06/2021
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03 - Bộ Công an) cho biết, đơn vị sẽ tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến sai phạm trong mua sắm thiết bị tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ông của thành viên SHINee Minho qua đời

Sao châu á

09:15:32 22/06/2021
Nam thần tượng đã phải chịu sự mất mát lớn.

7 ý tưởng táo bạo giúp bạn biến sân thượng thành không gian như đi resort tại gia

Sáng tạo

09:14:21 22/06/2021
Sân thượng là không gian để gia đình thư giãn. Để biến sân thượng thành không gian thư giãn hoàn hảo bạn phải nhớ những lời khuyên dưới đây.

Con gái Đông Nhi "lấn sân" sang làm hot TikToker

Sao việt

09:14:02 22/06/2021
Winnie tiếp tục chiếm sóng mạng xã hội khi lấn sân sang làm TikToker, đến mẹ Đông Nhi cũng phải e ngại về sức hút của cô bé.

Hà Nội mưa giải nhiệt sau chuỗi ngày nóng 40 độ C

Đời sống

09:12:14 22/06/2021
Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bước vào đợt mưa dông diện rộng từ đêm 22/6 với nhiều nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá. Mưa lớn tiếp diễn 3 ngày tới trước khi khu vực tiếp tục nắng nóng.

Ca Covid-19 chấm dứt 20 ngày Gia Lai không ca nhiễm

Sự kiện nóng

09:07:03 22/06/2021
Nam thiếu niên 16 tuổi, làm việc trong khu công nghiệp Bình Dương, về nhà ở huyện Chư Sê, dương tính với nCoV, chấm dứt 20 ngày Gia Lai không ghi nhận ca nhiễm.

Kén chọn vaccine đẩy Brazil lún sâu vực thẳm

Thế giới

09:04:37 22/06/2021
Dù Brazil đã vượt mốc 500.000 người chết vì Covid-19, người dân vẫn từ chối tiêm các vaccine họ nghĩ không đạt chuẩn, để chờ những mũi Pfizer khan hiếm.

Những lưu ý khi ăn mít nhất định bạn cần biết để tránh rước họa vào thân

Sức khỏe

09:04:11 22/06/2021
Để tránh nhận phải những hậu quả đáng tiếc khi ăn mít, trước khi ăn bạn nên ghi nhớ và tránh một số sai lầm dưới đây.

'Cây táo nở hoa' tập 34: Dư bị Trúc hiểu lầm lấy tình phí giá 200 triệu

Phim việt

08:41:52 22/06/2021
Ngoài ra, tập 34 Cây táo nở hoa mang đến khán giả cuộc sống hạnh phúc của Châu - Phong cùng với quyết định sớm sinh con để mẹ chồng không thể chia rẽ