Ôn thi trực tuyến vào lớp 10: Trông chờ vào ý thức tự giác của học sinh

Tròn 1 tháng nữa, học sinh lớp 9 sẽ tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với 4 môn: Toán, Ngữ Văn , Ngoại ngữ và Lịch sử.

Trong thời gian học trực tuyến, dù được các thầy cô tập trung ôn luyện và đốc thúc học tập nhưng để học sinh đạt hiệu quả cao nhất, tinh thần chăm chỉ, tự giác của học sinh vẫn là yếu tố quyết định.

Học sinh lớp 9 tập trung ôn thi

So với các khối khác, học sinh lớp 9 đã thi học kỳ II ở hầu hết các môn vì liên quan đến việc kết thúc chương trình học sớm theo kế hoạch.

Sau khi Hà Nội có thông báo cho học sinh tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch bệnh Covid- 19, các trường chuyển sang học trực tuyến. Nếu như các khối 6,7,8 vừa học hết chương trình vừa ôn thi thì học sinh khối 9 luôn được quan tâm, ưu tiên, sắp xếp thời khóa biểu khoa học, hợp lý, đảm bảo thời lượng ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Tuy nhiên, quanh việc ôn và học trực tuyến của học sinh, nhất là học sinh khối 9 vẫn có rất nhiều trăn trở của thầy cô, phụ huynh và học sinh.

Ôn thi trực tuyến vào lớp 10: Trông chờ vào ý thức tự giác của học sinh - Hình 1

Ý thức tự giác của học sinh và yếu tố quyết định hiệu quả học trực tuyến

“Với các em học sinh khá, giỏi, có tinh thần tự giác và phụ huynh sát sao thì việc học trực tuyến rất ổn, đảm bảo kiến thức còn với những học sinh có lực học trung bình trở xuống, việc ôn thi trực tuyến rất vất vả. Học sinh không tự giác, không tập trung học thì thầy cô giáo cũng không có cách nào để kiểm tra, giám sát. Các con lớn, bố mẹ đều đi làm, đa phần ở nhà tự học nên không thể kiểm soát được…”- một cô giáo trường THCS Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.

Cần học sinh tự giác, cha mẹ đồng hành

Học sinh khối 9 năm nay thiệt thòi nhiều bởi đây là lần thứ 3 học trực tuyến, dừng đến trường đều ở những giai đoạn kiến thức quan trọng để thi vào lớp 10. Việc học online là bất khả kháng nhưng cũng gây ảnh hưởng, xáo trộn tinh thần học tập của các em.

Tại một trường THCS tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, mới đây có một nhóm có phụ huynh vì quá sốt ruột với tình hình ôn thi trực tuyến của con nên đã cử đại diện lên gặp hiệu trưởng xin cách giải quyết.

Ôn thi trực tuyến vào lớp 10: Trông chờ vào ý thức tự giác của học sinh - Hình 2

Thầy cô luôn nghiêm túc, hết mình trong việc ôn tập trực tuyến cho học sinh

Sau khi nghe tâm tư, nguyện vọng của phụ huynh, vị hiệu trưởng cũng phân tích cho phụ huynh về việc muốn việc học trực tuyến hiệu quả, yếu tố cần nhất là ý thức tự giác của các con. Thầy cô, nhà trường sẽ cố gắng hết sức trong thiết kế chương trình, truyền đạt kiến thức. Và trong việc này cũng rất cần phụ huynh đồng hành, nhắc nhở, giám sát con em mình để cùng hướng tới cái chung nhất là kết quả học tập của các con.

Về môn thi thứ 4, sau thời gian ôn tập, nhà trường, phụ huynh và học sinh đã bớt lo lắng vì việc dạy và học môn Lịch sử đã đi vào nề nếp, đa phần học sinh có ý thức, chịu khó học bài, làm bài kiểm tra trực tuyến trên hệ thống.

Trước nhiều băn khoăn về chất lượng, hiệu quả học trực tuyến đối với học sinh lớp 9, Hiệu trưởng một trường THCS trên địa bàn Hà Nội nêu ý kiến: Nếu năm nay thời gian nghỉ dịch kéo dài, các trường rất mong được lùi lịch thi vào lớp 10 THPT, tạo điều kiện để học sinh ôn tập trực tiếp khoảng 1 tháng. Trong 1 tháng này, thầy cô sẽ hệ thống, tổng hợp toàn bộ kiến thức để học sinh nắm vững, có như vậy mới đảm bảo kỳ thi chất lượng, đạt kết quả tốt.

Hiện tại, kế hoạch năm học 2020- 2021 cũng như lịch thi vào lớp 10 THPT vẫn được giữ nguyên. Theo đó, học sinh thi lớp 10 THPT sẽ thi vào 2 ngày 10 và 11/6; trong đó, ngày 10/6 học sinh làm bài thi môn Ngữ văn và Toán; ngày 11/6, học sinh làm bài thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến

Với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, các trường đều nỗ lực tổ chức cho các em ôn tập trực tiếp hoặc trực tuyến với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo.

Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến - Hình 1

Thầy Tuấn Minh - Trường THPT Marie Curie (Hà Nội) trong một giờ dạy trực tuyến

Bà Vũ Thị Hậu, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nhân Tông (Hà Nội), cho biết, qua các đợt kiểm tra học kỳ, với học sinh còn gặp khó khăn trong học tập, trường cử giáo viên các bộ môn tương ứng để giúp đỡ. Hiện có 70 học sinh lớp 12 thuộc diện này ở tất cả các môn thi tốt nghiệp THPT được trường sắp xếp thành lớp 12A0, có giáo viên chủ nhiệm. Có môn chỉ 3 học sinh nhưng vẫn có giáo viên hỗ trợ (việc hỗ trợ này hoàn toàn miễn phí).

Trước khi dịch COVID-19 bùng phát trở lại, lịch học của khối 12 buổi sáng chương trình chung, buổi chiều các em lớp 12A0 được tách lớp thành từng môn để giáo viên hỗ trợ. Tuần này học trực tuyến, học sinh vẫn được hỗ trợ như theo lịch học trực tiếp.

Sau thời gian được bổ trợ kiến thức, em nào tiến bộ thì không cần hỗ trợ nữa. Đối với học sinh toàn khối 12, ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm nhắn tin đến từng phụ huynh học sinh để động viên họ sát cánh cùng con em mình.

Ông Nguyễn Minh Quý, Hiệu trưởng Trường THPT Trần Nguyên Hãn (Hải Phòng), cho biết, trường đã kết thúc học kỳ đối với học sinh lớp 12, nhưng chương trình ôn thi tốt nghiệp THPT được tổ chức đến cuối tháng 6. Nếu không được đến trường, giáo viên sẽ ôn thi trực tuyến cho học sinh. Còn nếu phải thực hiện giãn cách, mỗi lớp sẽ được chia làm hai.

Bà Vũ Thị Nhung, Hiệu phó Trường THCS&THPT Marie Curie (Hà Nội), cho hay, đối với học sinh lớp 12, ngoài các môn thi chung, sẽ tách lớp ôn theo bài thi tổ hợp. Khi triển khai ôn tập trực tuyến, trường yêu cầu phụ huynh nắm được thời khóa biểu của con.

Theo quy định, giáo viên chủ nhiệm vào lớp trực tuyến trước 10 phút để kiểm tra, em nào chưa vào thì sẽ gọi điện, nhắn tin cho phụ huynh để hỗ trợ. Cô Phương Nguyên, giáo viên dạy Văn Trường THPT Marie Curie, cho biết, đầu giờ học đều kiểm tra sĩ số, phối hợp phụ huynh để có phản hồi nhanh, cần thiết để hỗ trợ các em vào học đúng giờ.

Ngoài ra, có thêm kênh của cán bộ lớp để đánh giá trong quá trình thầy cô giảng bài, các bạn trong lớp có nhiệt tình tham gia không, có "trốn học" không. Cô giáo thường xuyên trao đổi với học sinh, thậm chí trao đổi nhiều hơn so với học trực tiếp, gửi câu hỏi cho học sinh tương tác, sau đó kiểm tra, đánh giá qua tin nhắn trả lời của các em trên phần mềm học trực tuyến. Ngoài giờ học, học sinh hỏi thêm thông qua điện thoại trực tiếp.

Ông Đàm Tiến Nam, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hà Nội), nói rằng, trường đã xây dựng lại thời khóa biểu để tập trung vào những môn học sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT như Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, các môn theo tổ hợp tự chọn của các em. Ngoài ra, sắp xếp 1-2 tiết giáo dục thể chất. Trường giữ nguyên thời khóa biểu khi chuyển sang học trực tuyến.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11

Tiêu điểm

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng
15:14:05 15/06/2021
Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế
15:21:04 15/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10
15:35:55 15/06/2021
Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi
16:47:51 15/06/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ bà Hằng đang bị hãm hại, hai chị em sẽ dừng lại tất cả
11:24:33 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!
07:38:25 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Ngày ấy Hồ Văn Cường để cho cha mẹ và gia đình quản lý thì sẽ ra sao? Đây là cái kết theo quan điểm của Quang Lê!
08:39:40 17/06/2021
Lý Tiểu Lộ bị chê cười vì dùng mỹ phẩm giá rẻ
08:32:22 17/06/2021
45 ca COVID-19 mới ở TP.HCM có 24 ca từng xét nghiệm âm tính
12:32:02 17/06/2021
Nhân cách thực sự của Lâm Tâm Như được bộc lộ qua 2 lần Triệu Vy - Phạm Băng Băng gặp nạn
12:10:58 17/06/2021
Cưới nửa tháng vợ vẫn ngượng chưa tân hôn, tôi uất trào nước mắt gặp cô ấy trong bệnh viện
11:42:08 17/06/2021
Rộ tin Phi Nhung sẽ sang Mỹ vào tháng tới, tưởng liên quan đến loạt scandal với Hồ Văn Cường nhưng lý do thật sự là gì?
10:29:46 17/06/2021

Tin mới nhất

Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021

12:03:48 17/06/2021
Khoảng 5.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Chuyên Sư phạm Hà Nội vừa hoàn thành bài thi môn Toán điều kiện để giành 305 suất trúng tuyển vào trường năm 2021. Đề thi Toán điều kiện được đánh giá cơ bản, quen thuộc.

Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên

12:00:21 17/06/2021
Đề thi vào lớp 10 chuyên Lý của Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên được đánh giá là dài, tuy nhiên về cơ bản phù hợp với những học sinh thi chuyên.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30

08:42:55 17/06/2021
Sáng 17/6, thí sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký dự thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Sư phạm đợt 1 năm 2021 sẽ làm bài kiểm tra Toán và Văn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Có thể bạn quan tâm

Italia hùng dũng khẳng định tham vọng vô địch; Gareth Bale hóa "siêu nhân" gồng gánh Xứ Wales

Bóng đá thế giới

13:38:54 17/06/2021
2 chiến thắng liên tiếp với lối chơi đầy thuyết phục, Italia đang cho thấy vị thế của một ứng cử viên vô địch Euro 2020.

Ông xã đại gia của Bảo Thy đích thân vào bếp trổ tài chăm vợ, bữa ăn sáng của giới hào môn ra sao đây?

Sao việt

13:36:16 17/06/2021
Ra ngoài làm doanh nhân, chủ tịch nhưng về đến nhà thì chồng của Bảo Thy cũng nhập hội chiều nóc nhà như ai.

Tỉnh ủy Bình Dương xin lỗi nhân dân

Đời sống

13:34:09 17/06/2021
Sau khi có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các dấu hiệu vi phạm, các lãnh đạo trong Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương nhiệm kỳ 2015-2020 cho biết nghiêm túc rút kinh nghiệm và xin lỗi nhân dân.

Ngôi làng Myanmar cháy rụi vì giao tranh

Thế giới

13:29:49 17/06/2021
Hàng trăm ngôi nhà bị thiêu rụi ở làng Kin Ma và quân đội quy trách nhiệm cho khủng bố, trong khi dân làng cáo buộc do an ninh.

"Thảm họa" Xuân Trường: Kiếm thẻ vàng cho Quế Ngọc Hải, là "quân domino" đầu tiên trong bàn thua

Bóng đá việt nam

13:26:06 17/06/2021
Bị rút ra sau ngay sau khi kết thúc hiệp 1, Xuân Trường có một hiệp đấu cực kỳ đáng thất vọng. Tiền vệ này là lỗ hổng lớn nhất khiến đội tuyển Việt Nam đánh mất hoàn toàn thế trận.

Phá đường dây vận chuyển ma túy từ châu Âu về Việt Nam qua đường hàng không

Pháp luật

13:21:09 17/06/2021
Nhóm vận chuyển giấu ma túy lẫn trong các kiện hàng rồi gửi qua đường hàng không từ các nước Hà Lan, Đức về Việt Nam tiêu thụ.

Hai vợ chồng diễn viên nổi tiếng bị bắt gặp 'mây mưa' giữa thiên nhiên

Sao âu mỹ

13:14:56 17/06/2021
Cả hai đã tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau.

"Tình tin đồn" hơn Tiến Linh 8 tuổi: Nhan sắc nóng bỏng, khối tài sản khủng

Bên lề sân cỏ

13:13:55 17/06/2021
Nữ người mẫu Quỳnh Thư sinh năm 1989, cô là bạn thân của Ngọc Trinh suốt 15 năm qua, sở hữu sự nghiệp kinh doanh phát đạt.

Tuyệt chiêu đi chợ mua hải sản không bị lỗ của chàng trai Tây

Hài hước

13:10:59 17/06/2021
Lần trước đi chợ mua tôm về còn nhiều nước bị vợ la nên lần này phải rút kinh nghiệm, tác giả video hài hước.

Hơn 500 nhân viên Big C Đồng Nai cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng

Sự kiện nóng

13:09:20 17/06/2021
Ngoài phong tỏa tạm thời siêu thị Big C Đồng Nai, hơn 500 nhân viên làm việc tại đây cũng được yêu cầu ở nhà, hạn chế tiếp xúc, thực hiện nghiêm thông điệp 5K.

Thanh niên rón rén trộm xe máy bị đàn chó rượt chạy trối chết 

Clip hay

13:07:46 17/06/2021
Đang rón rén bẻ khóa trộm xe máy, nam thanh niên bị đàn chó phát hiện rượt chạy té khói. Vụ việc xảy ra tại huyện Phú Riềng (Bình Phước).

Đau buồn vì gã đàn ông tồi là việc làm dại nhất của phụ nữ, bạn chỉ cần đẹp và kiếm nhiều tiền thôi

Tình yêu

13:05:22 17/06/2021
Phụ nữ hiện đại có thể có tình yêu cũng có thể không. Không ai nói rằng mọi cô gái đều phải yêu và dựa dẫm vào đàn ông. Việc gì đàn ông làm thì bạn cũng làm được.

Vợ chồng Thanh Hóa bỏ 2,8 tỷ xây nhà ống mà thoáng rộng như biệt thự với mặt tiền full kính, dành hẳn tầng 3 cho khu vực này

Sáng tạo

13:01:15 17/06/2021
Ngôi nhà hẹp về bề ngang và mở rộng về chiều dài, dành toàn bộ luồng giao thông chủ yếu xung quanh giếng trời lớn.

Bé 13 ngày tuổi nhiễm virus RSV, mẹ quặn lòng nhìn con trong tình trạng "người xanh ngắt, lủng lẳng dây xông cắm vào miệng"

Sức khỏe

12:58:53 17/06/2021
Virus RSV đến ngay từ nụ hôn yêu thương của người lớn và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu cha mẹ chủ quan.

Bị nhà Sussex bôi nhọ, Công nương Kate có phản ứng gây ngỡ ngàng còn vợ chồng Meghan lại tung tin mới về con gái Lilibet

Netizen

12:48:02 17/06/2021
Phản ứng của Công nương Kate trước vụ việc bị nhà Sussex bôi nhọ khiến nhiều người ngỡ ngàng.