Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân – lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh - Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa - Hình 1

Môn GDCD là môn dễ ghi điểm trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng thí sinh không nên chủ quan, lơi là

Chắc kiến thức lý thuyết

Cô Vân Anh cho hay, hệ thống kiến thức lớp 11 theo đề minh họa 2021 , có 4 câu liên quan các nội dung như: cạnh tranh, quy luật giá trị, tiền tệ và các yếu tố của quá trình sản xuất.

4 câu hỏi trong đề thi tương ứng với các bài 1, 2, 3, 4 trong phần Công dân với kinh tế chương trình – lớp 11. Và được sắp xếp ở các câu 81, 82, 101, 102. Tất cả các câu này đều ở mức độ nhận biết và thông hiểu không có mức độ vận dụng và vận dụng cao.

Khi ôn tập phần kiến thức lớp 11, học sinh tập trung vào nội dung thứ nhất cần phân biệt các yếu tố của quá trình sản xuất.

Các yếu tố cơ bản của quá trình sản xuất của cải vật chất, học sinh cần nhớ cụ thể:

1. Sức lao động

- Sức lao động = thể lực trí lực

- Sức lao động là toàn bộ những năng lực thể chất và tinh thần của con người được vận dụng vào trong quá trình sản xuất.

* Lao động: là hoạt động có mục đích, có ý thức của con người làm biên đổi những yếu tố của tự nhiên cho phù hợp với nhu cầu của con người.

2.Đối tượng lao động

- Là những yếu tố của tự nhiên mà lao động của con người tác động vào nhằm biến đổi nó cho phù hợp với mục đích của con người.

Video đang HOT

- Đối tượng lao động:

Loại có sẵn

Loại trải qua tác động của lao động được cải biến ít nhiều.

3.Tư liệu lao động

- Là một vật hay hệ thông những vật làm nhiệm vụ truyền dẫn sự tác động của con người lên đối tượng lao động, nhằm biến đổi đối tượng lao động thành sản phẩm thỏa mãn nhu cầu của con người.

- Có 3 loại:

Công cụ lao động

Hệ thống bình chứa sản xuất

Kết cấu hạ tầng sản xuất

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa - Hình 2

HS lớp 12 Trường THPT Lê Hồng Phong trong giờ ôn luyện môn GDCD

Cô Vân Anh lưu ý học sinh nhớ kiến thức cơ bản bằng cách lập sơ đồ tư duy. Đây là các hệ thống kiến thức khoa học, dễ nhớ, dễ hiểu. Sau đó, các em triển khai các nội dung chi tiết của các từ khóa trên sơ đồ. Bằng cách này học trò nhắc lại và ghi nhớ kiến thức của chủ đề đang tìm hiểu.

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa - Hình 3

Bảng hệ thống kiến thức

Khi kiến thức lý thuyết được củng cố lại, giáo viên cho học sinh luyện tập các dạng câu hỏi với các mức độ khác nhau.

Cô Vân Anh linh hoạt trong quá trình làm câu hỏi trắc nghiệm như giao cho từng học sinh từ 5 – 10 câu (căn cứ vào năng lực của các em), hoặc chia theo nhóm, cặp, tổ với số lượng câu hỏi khác nhau. Thực hiện xong nhiệm vụ được giao, các em cùng nhau trao đổi, cô giáo chữa để chốt các đáp án đúng.

Mã hóa bằng từ khóa

Để dạt điểm cao đối với bài thi môn GDCD, cô Vân Anh nhắc nhở học sinh nắm chắc kiến thức trong SGK.

Đề thi GDCD sẽ có 40 câu, thí sinh làm trong thời gian 50 phút. Thông thường khi nhận đề thi, thí sinh sẽ thấy hơi “hoảng” vì nhìn đề khá dài. Tuy nhiên, môn GDCD gần như không có sự đánh đố quá cao siêu, nên thí sinh chỉ cần nắm vững kiến thức trong SGK là sẽ có thể làm tốt được bài thi.

Trong đó, kiến thức trong SGK sẽ chiếm khoảng 70% và kiến thức liên hệ bên ngoài sẽ chiếm khoảng 30%. Thí sinh chỉ cần học trong sách giáo khoa là có thể đạt được điểm 7. Còn nếu muốn đạt điểm cao hơn, đòi hỏi thí sinh tích cực theo dõi, cập nhật thông tin trên phương tiện truyền thông đại chúng về các sự việc xảy ra hằng ngày trong đời sống- xã hội .

Mỗi khi đọc câu hỏi xong, điều đầu tiên các em phải tìm được từ chìa khóa nằm ở đâu. Điều đó giúp thí sinh định hướng được câu hỏi liên quan đến vấn đề gì và đáp án sẽ gắn liền với từ khóa ấy.

Đặc điểm chính của môn học này là áp dụng kiến thức đời sống. Vì vậy, nếu các em muốn đạt điểm cao ở môn GDCD thì việc tìm hiểu kiến thức thực tế là việc hết sức cần thiết. Mặt khác, tìm hiểu kiến thức thực tế sẽ giúp cho lượng kiến thức từ sách giáo khoa trở nên dễ nhớ hơn rất nhiều, cô Vân Anh nhấn mạnh.

Để làm tốt bài thi, tránh sót câu hỏi, việc đầu tiên, thí sinh đọc qua một lượt tất cả các câu hỏi, xem những câu nào mình biết rồi thì nên khoanh ngay vào đáp án phiếu trả lời. Sau khi làm hết những câu hỏi đơn giản mới làm đến những câu hỏi khó.Thí sinh chú ý phân bổ thời gian để không bỏ sót câu hỏi, không được để trống đáp án.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Việc tổ chức ôn luyện vừa đảm bảo kiến thức phù hợp với từng học sinh vừa thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 1

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu ôn tập môn tiếng Anh chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021.

Tập trung ôn luyện kiến thức


Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, toàn tỉnh Lai Châu có 3.557 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó, có 2.049 thí sinh dự thi để tốt nghiệp, 1.278 thí sinh dự thi để tốt nghiệp và tuyển sinh, 248 thí sinh dự thi để tuyển sinh) với 18 điểm thi chính thức, 18 điểm thi dự phòng.


Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các trường xây dựng kế hoạch ôn luyện cho học sinh lớp 12, rà soát đối tượng dự thi để lựa chọn phương án ôn thi thích hợp với từng bộ môn và lượng kiến thức phù hợp.


Các trường xây dựng tài liệu ôn thi theo đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo... Đến nay, các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đang trong giai đoạn nước rút, tập trung củng cố kiến thức cho học sinh dự thi.


Năm học 2020-2021, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Lai Châu có 124 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau khi hoàn thành chương trình năm học, nhà trường đã bắt tay ngay vào việc tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh.


Thầy giáo Vương Văn Tâm, Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cho biết: Ngay từ đầu năm, nhà trường đã yêu cầu giáo viên vừa dạy kiến thức vừa ôn luyện cho học sinh; đến nay, nhà trường đã kết thúc giai đoạn 2, đang tập trung ôn luyện giai đoạn 3, gấp rút chuẩn bị kiến thức cho học sinh bước vào kỳ thi quan trọng này. Để giúp học sinh ôn thi hiệu quả, từng tổ bộ môn xây dựng chuyên đề ôn tập bám sát chương trình và phù hợp với từng đối tượng.


Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh, nhà trường đã thống nhất với phụ huynh để các em ăn ở tại trường, thầy cô giáo sẽ sát sao giúp từng em ôn luyện và kiểm tra lại kiến thức. Với những học sinh có năng lực hạn chế, nhà trường cử giáo viên từng bộ môn kèm cặp và phân công học sinh khá, giỏi giúp đỡ thêm.


Em Điêu Thị Diệu Ánh, học sinh lớp 12C3, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới, ngoài giờ học trên lớp, em luôn bố trí thời gian hợp lý, tự học bổ sung kiến thức cho những môn còn yếu.


Em Phan Thị Ngọc Hoa, lớp 12C3, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu chia sẻ: Em không may bị tai nạn gãy tay phải, để chuẩn bị cho kỳ thi em phải tập luyện rất nhiều bằng tay trái. Hiện tay trái em đã tập viết được nhưng còn ngượng và chậm. Từ nay đến ngày thi em cố gắng tập viết bằng tay trái cho thuận và tăng tốc ôn luyện để đạt kết quả tốt.


Thầy Dương Anh Năm, giáo viên dạy môn Tiếng Anh, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cho hay: Đối với môn Tiếng Anh, giáo viên bám sát cấu trúc đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo để ôn luyện cho các em. Đến nay, lượng kiến thức đã ôn tập cho các em đạt hơn 90%. Học sinh tập trung thực hành, bám sát vào đề minh họa và các bài tập phân loại từng khả năng kiến thức của các em.


Ngoài việc dồn sức ôn thi cho học sinh lớp 12, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu cũng chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị cơ bản đáp ứng cho công tác tổ chức thi đảm bảo đúng theo quy định.


Không lơ là trong phòng, chống dịch

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021 - Hình 2

Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Lai Châu ôn tập tại ký túc xá.

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố nên tỉnh Lai Châu đặc biệt quan tâm tới việc đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch.


Ông Lò Việt Tuyển, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu cho biết: Sở đã xây dựng kế hoạch và kịch bản chi tiết để tổ chức kỳ thi trong điều kiện diễn ra dịch bệnh. Cụ thể, Sở yêu cầu các đơn vị tổ chức thi bố trí phòng thi đảm bảo thông thoáng. Mỗi phòng thi sẽ bố trí không quá 20 học sinh và khoảng cách giữa 2 thí sinh ngồi cạnh nhau theo hàng ngang tối thiểu 1,2 m. Sở chủ động phối hợp với Sở Y tế rà soát, phân loại học sinh có liên quan đến dịch bệnh. Thí sinh diện F1 sẽ được bố trí điểm thi riêng, thí sinh diện F2 được bố trí phòng thi riêng.


Hiện Sở đã bố trí 8 điểm thi riêng cho thí sinh diện F1 với 190 phòng thi chính thức, 18 phòng chờ thi; 36 phòng thi riêng cho thí sinh diện F2 và 18 phòng dự thi riêng cho thí sinh bị ho, sốt. Mặt khác, Sở yêu cầu các điểm thi triển khai phun khử khuẩn, chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch.


Sở chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho các Hội đồng thi và tại điểm thi...


Bên cạnh việc chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch, ngành Giáo dục và Đào tạo Lai Châu quan tâm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh. Theo đó, ngành yêu cầu các điểm thi chuẩn bị đầy đủ quạt mát, nước uống cho thí sinh tham dự kỳ thi. Tất cả các điểm thi sẽ trang bị hệ thống camera ở khu vực thi. Đây là điều kiện quan trọng để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế và công bằng cho tất cả thí sinh.

Đặc biệt, Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra vào thời điểm Lai Châu bước vào mùa mưa lũ. Để đảm bảo an toàn cho người làm thi và các thí sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lên phương án chi tiết như: Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng, đặc biệt là ngành Giao thông, Công an ứng trực, kịp thời vận chuyển đề thi và bài thi; bố trí các địa điểm thi dự phòng trường hợp giao thông bị chia cắt... không để học sinh nào không tham dự được kỳ thi do ảnh hưởng của thiên tai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36Cô giáo Vật lý Minh Thu có gì xuất sắc mà nổi tiếng cõi mạng ghê thế?00:11

Tiêu điểm

Thủ khoa 30 điểm duy nhất cả nước là học trò của thầy Phó Hiệu trưởng có 'đề ôn tập môn Sinh giống 80% đề chính thức'
13:55:38 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Phổ điểm khối B 2021: Hơn 70 thí sinh đạt trên 29 điểm
16:20:01 26/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Vợ bế con bỏ về nhà ngoại được một tuần, tôi sang đón thì chết sững khi thấy cô gái đang phơi đồ trước nhà
17:39:23 26/07/2021
Phương Mỹ Chi vỡ oà khoe điểm số quá đáng gờm, Hồ Văn Cường mới thông báo kết quả tốt nghiệp THPT ra sao?
21:05:44 26/07/2021
Thử que biết có thai, tôi nhảy cẫng lên ôm chồng nhưng đột ngột nhận về 2 cái tát như trời giáng
17:36:57 26/07/2021
Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?
18:20:07 26/07/2021
Người phụ nữ khóc lóc van xin khi bị chủ trọ ném hết quần áo, doạ đuổi khỏi nhà vì thiếu tiền
17:40:48 26/07/2021
Đêm tân hôn nhìn thấy điện thoại chồng hiện tin nhắn “Có hàng mới”, cô vợ cương quyết hành động và lời đáp với bố mẹ chồng
19:53:27 26/07/2021
Nhan sắc "không tuổi" đáng kinh ngạc của cựu hoa hậu Hoàn vũ đã là U80
16:42:30 26/07/2021
Điểm thi Đại học cao ngất ngưỡng của các Hoa Hậu tại Việt Nam
18:01:11 26/07/2021
Triệu Lộ Tư lộ vẻ mệt mỏi, né tránh Ngô Lỗi ở lễ khai máy Tinh Hán Xán Lạn?
16:44:18 26/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021

Tin mới nhất

Điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2021: Thi tốt nghiệp dưới 20 điểm vẫn có thể lựa chọn hàng loạt trường xịn sò ở TP.HCM

20:10:13 26/07/2021
Đại học Công Nghiệp TP.HCM, Đại học Tài nguyên & Môi trường, Đại học Mở... là những cái tên thí sinh có thể cân nhắc nếu điểm thi dưới 20 điểm.

Sau khi biết ĐIỂM THI tốt nghiệp THPT: Đây là 2 việc quan trọng thí sinh cần làm trước 17h ngày 15/8/2021

19:57:32 26/07/2021
Đây là các mốc thời gian quan trọng liên quan đến việc làm đơn phúc khảo và điều chỉnh nguyện vọng đại học.

Môn thi nào có tới 18.600 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi THPT 2021 vừa qua?

18:08:51 26/07/2021
Có 2 môn thi có số thí sinh đạt điểm 10 cao vọt so với năm 2020 vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố.

Nữ sinh Nghệ An thủ khoa khối C, thủ khoa khối D đến từ Kon Tum

18:07:17 26/07/2021
Khối C có 2 thủ khoa cùng đạt 29,25 điểm đến từ Nghệ An và Khánh Hòa. Thủ khoa khối D là một học sinh của tỉnh Kon Tum đạt 29,15 điểm

Thủ khoa 3 điểm 10 của Vĩnh Long: "Em không đi học thêm, tự học ở nhà"

18:00:27 26/07/2021
Thí sinh Đoàn Võ Thái Thuận (trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP Vĩnh Long) đạt 3 điểm 10 thi tốt nghiệp THPT cho biết, em không học thêm môn nào, chủ yếu là tự học ở nhà và trên mạng.

Nữ sinh chuyên Văn THPT chuyên Hà Nội Amsterdam thủ khoa tốt nghiệp THPT với 2 điểm 10 tuyệt đối

17:57:36 26/07/2021
Vượt lên gần 1 triệu thí sinh cả nước, Trần Ngọc Anh, học sinh chuyên Văn trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam đã dẫn đầu thành tích 6 môn thi tốt nghiệp THPT 2021 với tổng 57,45 điểm.

Phương pháp học đặc biệt của thủ khoa khối A1 toàn quốc năm 2021

17:40:42 26/07/2021
Thân Trọng An (học sinh lớp 12A1, trường THPT Lục Nam, huyện Lục Nam, Bắc Giang) trở thành thủ khoa khối A1 của cả nước với số điểm 29,55.

Thanh Hoá: Tỷ lệ thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 97,99%

17:37:57 26/07/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá cho biết, toàn tỉnh có 37.942/38.722 thí sinh (TS) dự thi đỗ tốt nghiệp THPT năm 2021, đạt tỷ lệ 97,99%.

Đại học Luật Hà Nội công bố thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh và cao học luật đợt 1 năm 2021

16:37:41 26/07/2021
Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội Đoàn Trung Kiên vừa ký Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển nghiên cứu sinh; công nhận trúng tuyển cao học luật đợt 1 năm 2021.

Nữ sinh trường huyện đạt 2 điểm 10, tổng điểm thi cao nhất tỉnh Phú Thọ

16:36:35 26/07/2021
Nữ sinh Trần Thu Nhật (lớp 12A5, trường THPT Hạ Hòa) đạt điểm 10 môn Lịch sử và GD Công dân. Nhật cũng là thí sinh có số điểm thi cao nhất trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 của tỉnh Phú Thọ. 

1 nam sinh ở Huế đạt điểm 10 môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT

16:29:24 26/07/2021
Thừa Thiên - Huế có 1 thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021.

Công bố điểm chuẩn năng lực vào Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM

16:14:50 26/07/2021
Điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM dao động từ 601 đến 905 điểm.

Hải Phòng năm thứ 2 liên tiếp có thủ khoa khối A toàn quốc

15:44:34 26/07/2021
Theo Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, TP.Hải Phòng vừa ghi nhận một thí sinh đạt thủ khoa toàn quốc khối A0.

Thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn Toán ở Đà Nẵng

14:44:10 26/07/2021
Sáng 26/7, Sở GD-ĐT Đà Nẵng vừa công bố kết quả điểm của Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn.

Kết quả thi không 'đẹp', thí sinh nên chọn hướng đi nào cho con đường đại học?

14:04:47 26/07/2021
Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đã chính thức được công bố, dễ nhận thấy sự đối lập trong tâm lý của các sĩ tử lúc này: vui mừng vì điểm cao – mong ngóng điểm chuẩn đại học các trường; lo lắng, thất vọng vì kết quả không như mong đợ...

21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

12:54:39 26/07/2021
5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Có thể bạn quan tâm

Hà Lan hủy bỏ tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè

Thế giới

00:39:24 27/07/2021
Hà Lan ngày 26/7 thông báo hủy tất cả các lễ hội âm nhạc mùa Hè sau khi số ca mắc COVID-19 tăng đột biến trong vài tuần qua, tuy nhiên vẫn nới lỏng các hạn chế đi lại tới hầu hết các quốc gia ở châu Âu.

Bộ Y tế hoả tốc đề nghị công nhận xét nghiệm test nhanh COVID-19 với các tài xế chở hàng

Đời sống

00:25:17 27/07/2021
Ngày 26/7, Bộ Y tế có công văn hoả tốc yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm test nhanh COVID-19 đối với lái xe để hàng hoá lưu thông.

5 loại thực phẩm nên tránh để chống đầy hơi

Sức khỏe

00:23:31 27/07/2021
Đầy hơi là khi không khí bị mắc kẹt trong dạ dày của bạn và nó bị phình ra. Đây là vấn đề chung mà nhiều người phải đối mặt. Đầy hơi có thể dẫn đến chuột rút hoặc đau bụng trong nhiều giờ.

Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-19

Sự kiện nóng

00:15:16 27/07/2021
Tại cuộc họp trực tuyến diễn ra vào chiều tối 26.7, ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho lệnh phong tỏa TT.Ba Tri, H.Ba Tri để hạn chế ổ dịch Covid-19 này tiếp tục lan rộng ra cộng đồng.

Những câu nói xát muối vào tim Nam trong "Hương vị tình thân"

Phim việt

23:55:40 26/07/2021
Trong liên tiếp các tập phim gần đây, sau khi chuyện yêu Long bị lộ, rồi đến bà Bích gây chuyện, Nam chịu đủ sự dè bỉu, tủi nhục, uất ức, tổn thương đau thấu tận tâm can.

Trái tim phụ nữ phần 2: Tiếng thét xé lòng của Nisan khi tìm bố khiến khán giả đau lòng

Phim châu á

23:53:48 26/07/2021
Trái tim phụ nữ: Bị rượt đuổi sau khi gặp Sarp, ông Enver bị đột quỵ nhưng may mắn thoát chếtTrái tim phụ nữ: Khán giả rơi nước mắt với màn tỏ tình của Arif dành cho BaharTrái tim phụ nữ: Mẹ con Bahar suýt bị đuổi ra khỏi nhà nhưng được...

Lột xác thành “Beauty Queen” của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng

Show việt

23:52:56 26/07/2021
Màn lột xác thành Beauty Queen của Han Sara bất ngờ làm thay đổi thứ hạng trong The Heroes tuần này.

Thanh tra Chính phủ kết luận hàng loạt sai phạm Dự án xe buýt nhanh Hà Nội

Pháp luật

23:51:36 26/07/2021
Thanh tra Chính phủ vừa kết luận hàng loạt sai phạm tại Dự án xe buýt nhanh (BRT) Hà Nội như lãng phí ngân sách Nhà nước, thường xuyên gây ùn tắc trong giờ cao điểm.

Cúc Tịnh Y bị một mỹ nhân vượt mặt với màn "giả trai thảm họa", gắn râu xấu tệ như đang "xúc phạm IQ khán giả"

Hậu trường phim

23:47:13 26/07/2021
Màn giả trai của nữ diễn viên này giả trân không thua gì Cúc Tịnh Y trước kia.

Cùng nhìn lại 10 lần Elon Musk làm điên đảo thị trường tiền số trong một năm qua 

Thế giới số

23:34:49 26/07/2021
Từ một người đứng ngoài lề thị trường, không ít lần ông Musk đã làm cả thị trường tiền số toàn cầu chao đảo về những phát biểu của mình.

OPPO Reno6 series hội tụ đủ yếu tố của "smartphone dành cho game thủ"

Game offline

23:30:24 26/07/2021
Không chỉ được trang bị cấu hình mạnh mẽ, khả năng hoạt động bền bỉ, OPPO Reno6 còn sở hữu loạt tính năng độc đáo có một không hai, trở thành trợ thủ đắc lực để các game thủ có thể yên tâm bước vào trận chiến.

Lý Hùng quyên góp 30 tấn gạo giúp người dân TP.HCM

Sao việt

23:29:58 26/07/2021
Nam diễn viên cùng bạn bè đã góp 30 tấn gạo, 4 máy monitor, đồ bảo hộ giúp người nghèo ở TP.HCM và đội ngũ tuyến đầu chống dịch.

OPPO Reno6 4G ra mắt: Snapdragon 720G, 3 camera sau 64MP, sạc nhanh 50W, giá 8.3 triệu đồng 

Đồ 2-tek

23:28:14 26/07/2021
OPPO Reno6 4G có thiết kế và thông số kỹ thuật khác biệt đôi chút so với phiên bản 5G từng được giới thiệu trước đó.

Tình sử của Harry Styles

Sao âu mỹ

23:27:38 26/07/2021
Trong bài viết ngày 25/7, Us Weekly cho biết Harry Styles hẹn hò nhiều bóng hồng trước khi công khai yêu đạo diễn Olivia Wilde.

Heechul hé lộ từng đánh mất người yêu vì điều này, phải chăng đây mới là lý do "toang toàn tập" với Momo (TWICE)?

Sao châu á

23:23:58 26/07/2021
Phải chăng lịch trình bận rộn không phải lý do khiến Heechul và Momo (TWICE) chia tay?