Ôn thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp

Các trường có tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT cho đến sát ngày thi đều rà soát điều kiện đảm bảo phòng, chống dịch bệnh, yêu cầu HS thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp - Hình 1

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú Nam Trà My (Quảng Nam)

Đảm bảo 5K khi học trực tiếp

Trường THTP Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam (TP Hội An, Quảng Nam) vẫn đang tổ chức ôn tập “nước rút” cho HS khối 12.

Thầy Lê Đức Sơn – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Rất thuận lợi cho nhà trường là toàn bộ HS đã kịp trở lại trường sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Chính vì vậy, dù các trường học ở Hội An đang tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid – 19, trường cũng đang triển khai ôn tập trực tuyến nhưng chất lượng đường truyền đảm bảo hơn. Hiện cả 3 khối lớp vẫn chưa hoàn thành các bài kiểm tra cuối học kỳ II nên nhà trường vẫn đang tiến hành ôn tập qua ứng dụng trực tuyến của viber”.

Có khoảng 95% số HS lớp 12 của Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam có điện thoại thông minh để kết nối internet phục vụ học trực tuyến. Số còn lại, nhà trường mở cửa phòng tin học để HS sử dụng máy tính học tập.

“Thời khóa biểu được xây dựng lại, chỉ còn 2 tiết/buổi thay vì 4 buổi/tiết với hình thức học trực tiếp. Tuy nhiên, nói một cách thẳng thắn thì việc ôn tập trực tuyến không thể đạt hiệu quả mong muốn như trực tiếp được”, thầy Sơn nhận xét.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp - Hình 2

Điện thoại thông minh gần như là phương tiện hỗ trợ duy nhất khi HS tham gia ôn tập trực tuyến (HS Trường Phổ thông dân tôc nội trú Nam Trà My)

Chính vì vậy, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam đang xây dựng lại kế hoạch, chia nhỏ lớp học để tổ chức ôn tập trực tiếp. “HS của trường đã ở tập trung tại khu nội trú. Trong điều kiện dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường càng đẩy mạnh áp dụng chặt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Hạn chế tối đa HS ra ngoài, những trường hợp có lý do chính đáng mới giải quyết.

Chúng tôi chỉ ngại GV nhà trường sinh sống bên ngoài thì mình không kiểm soát hết được. Nhưng GV sẽ phải áp dụng các điều kiện vệ sinh phòng dịch như rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang”, thầy Sơn thông tin.

Để việc ôn tập trực tiếp hiệu quả nhất, các GV Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam sẽ giao bài tập qua các group cho HS. Các em làm bài trong thời gian tự học. Giờ ôn tập trực tiếp tại lớp, GV sẽ hỗ trợ hướng dẫn cách giải, kỹ thuật làm bài cũng như gỡ rối cho HS.

Chuẩn bị các phương án dự phòng

Quảng Nam có 4 huyện, thành phố bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 nên HS tạm ngừng đến trường. Với những địa phương còn lại, các trường THPT và THCS đang tiến hành kiểm tra học kỳ theo đề chung của Sở GD&ĐT.

Thầy Bùi Ngọc Luận – Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My (huyện Nam Trà My, Quảng Nam) cho biết: “Theo kế hoạch, sau khi bế giảng toàn trường thì nhà trường vẫn tổ chức ôn tập trực tiếp cho HS khối 12 cho đến sát ngày dự thi tốt nghiệp THPT.

Trường có 85 HS lớp 12, trong đó chỉ có 2 HS đăng ký dự thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên . Hai HS này không ở nội trú, cũng không có nguyện vọng ôn tập tại trường nên việc tổ chức ôn tập sẽ chỉ có 6 môn”.

Ôn thi tốt nghiệp THPT: Linh hoạt giữa trực tuyến và trực tiếp - Hình 3

Các trường chủ động xây dựng nhiều phương án ôn tập thi tốt nghiệp THPT phù hợp với diến biến dịch Covid – 19

Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Nam Trà My đã làm tờ trình xin chủ trương Sở GD về phương án ôn tập thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, nhà trường đề xuất 100% HS nội trú ở lại trường trong thời gian ôn tập.

“Nếu “thả rơi” để HS tự ôn trong giai đoạn nước rút này sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng bài thi của các em. Chưa kể là vận động HS quay trở lại trường dự thi cũng sẽ gặp khó khăn. Chính vì vậy, GV nhà trường đã tình nguyện ở lại trường, kéo dài thời gian ôn tập cho HS khối 12. Thậm chí, những GV có gia đình ở vùng dịch sẽ ở lại trường luôn sau ngày bế giảng chứ không về thăm nhà để đảm bảo yêu cầu phòng dịch”, thầy Luận cho biết.

Trong trường hợp nếu diễn biến dịch Covid – 19 trở nên xấu hơn, không thể tập trung ôn tập trực tuyến, theo như thầy Luận, trường sẽ làm việc với địa phương để đăng ký cử GV đến hỗ trợ cho HS ôn tập theo từng nhóm nhỏ.

Theo khảo sát, có khoảng 75% HS có phương tiện, thiết bị để học trực tuyến. Tuy nhiên, có những khu vực không có sóng điện thoại hoặc chất lượng sóng rất yếu. Vì vậy, GV sẽ in sao đề cương, các đề thi thử cho HS trước khi các em về nhà cùng với lịch hoàn thành bài tập. Mỗi tuần, GV sẽ về địa phương hỗ trợ, hướng dẫn HS làm bài theo từng nhóm nhỏ”.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đã có nhiều địa phương chủ động cho học sinh tạm dừng đến trường, triển khai học trực tuyến ngay từ ngày 4/5.

Trường học chủ động dạy học, ôn thi trực tuyến - Hình 1

Học sinh Trường THPT Trương Định (Hà Nội) ôn thi tốt nghiệp THPT 2021 trước khi dịch bùng phát.

Tại Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội), từ ngày 4/5, học sinh chuyển sang học online theo thời khóa biểu đang học. Các chương trình của nhà trường như: Thi chọn đội tuyển học sinh giỏi lớp 12, trao chứng chỉ Quốc tế của khối liên kết quốc tế, chương trình đầu tuần chào mừng 19/5 lùi đến thời gian thích hợp.

Cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Học sinh các khối đã hoàn thành bài kiểm tra định kỳ và giáo viên đang triển khai dạy học để hoàn thành chương trình.

Đối với 760 học sinh lớp 12, trong thời gian này, nhà trường tập trung ôn tập, củng cố kiến thức, đồng thời hướng dẫn các em tự học, kiểm tra qua hệ thống Học và thi trực tuyến của sở.

Nhà trường đang tập trung rà soát hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) và xét tuyển vào đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) năm 2021 của học sinh để bảo đảm chính xác. Những học sinh có nhầm lẫn, sai sót trong quá trình khai hồ sơ sẽ được thông tin để kịp thời chỉnh sửa, bảo đảm quyền lợi cho các em.

Tại Trường THPT Trương Định (Hà Nội), học sinh các khối lớp chuyển sang học trực tuyến ngay trong sáng 4/5 với thời khóa biểu như học trên lớp. Theo thầy Lê Việt Dương - Hiệu trưởng nhà trường, dạy học trực tuyến được nhà trường xây dựng ngay từ đầu năm học.

Cụ thể, 3 phương án được nhà trường đưa ra là học trực tiếp, học trực tuyến kết hợp trực tiếp và trực tuyến hoàn toàn. Dù là phương án nào, học sinh cũng học theo đúng thời khóa biểu được đặt ra từ đầu năm học. Do đó, trải qua đợt nghỉ học phòng dịch sau Tết Nguyên đán hay đợt nghỉ lần này, kế hoạch năm học vẫn diễn ra bình thường.

Tại Hưng Yên, do ảnh hưởng của dịch bệnh, học sinh toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 4/5. Ngay lập tức, các trường kích hoạt trạng thái học trực tuyến bằng phần mềm tạo thời khóa biểu FET.

Cô Nguyễn Thị Loan - Hiệu trưởng Trường THPT Ân Thi (Hưng Yên) thông tin: Ngay khi nhận được thông báo từ UBND tỉnh và sở GD&ĐT, nhà trường đã thông báo thời khóa biểu học trực tuyến cho học sinh các khối lớp. Trước đó, giáo viên trong trường đã chủ động chuẩn bị bài giảng trực tuyến, sẵn sàng khởi động thời khóa biểu trực tuyến để ứng phó với dịch bệnh.

Thời điểm này, nhà trường cơ bản hoàn thành chương trình học nên việc học trực tuyến không phải là thách thức lớn. Nhà trường cũng tổ chức xong kỳ thi thử tốt nghiệp THPT cho học sinh lớp 12 nhằm đánh giá, phân loại học sinh để tổ chức bồi dưỡng cho từng đối tượng. Nhà trường đã có kế hoạch giúp học sinh học, ôn thi trực tuyến đến sát ngày thi.

Tại Trường THPT Phủ Lý (Hà Nam), công tác ôn tập cho học sinh triển khai theo đúng kế hoạch được xây dựng từ đầu năm học. Cô Nguyễn Thị Vân - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Học sinh dừng đến trường, hệ thống học trực tuyến lập tức được kích hoạt. Trong buổi học trực tuyến, giáo viên chuẩn bị đầy đủ giáo án với các yêu cầu khắt khe về tính khoa học, hệ thống; mức độ kiến thức, câu hỏi bài tập và rèn kỹ năng cho học sinh. Việc học ôn tập của học sinh lớp 12 trong ngày đầu học trực tuyến diễn ra tương đối nền nếp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng tuyên bố “kết thúc” vào đêm trăng tròn, ngưng quỹ Hằng Hữu?04:03Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Bí quyết đi xe SH của hai cô nàng 3m bẻ đôi khiến dân tình "cười bò"00:12Xuất hiện vài chục giây, giảng viên trẻ gây náo loạn cõi mạng với gần 1 triệu lượt view, xem ảnh đời thường mới bất ngờ00:42Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Xuất hiện TikTok được cho là của cô gái có 12 mối tình đang hot, van xin mọi người đừng công kích mình nữa00:13Bắt được cá lớn, ngư dân lấy dao mổ rồi hét lên "Trúng số rồi" sau khi thấy 1 thứ trong bụng nó00:43Nhan sắc xinh đẹp của cô gái GenZ tung "vô ảnh cước" đạp sấp mặt tên trộm xe máy, gây bất ngờ bởi trình võ nghệ "khum phải dạng vừa"00:39Thanh niên nhảy cầu giữa đêm, tài xế chứng kiến mà “tay chân run rẩy”00:30

Tiêu điểm

Ninh Bình công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển vào lớp 10
10:01:03 24/06/2021
Hướng dẫn xây dựng, thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2021-2022
11:54:36 24/06/2021
Nam sinh đỗ thủ khoa chuyên Lý trường Khoa học Tự nhiên
09:45:58 24/06/2021
2 nam sinh giành thủ khoa lớp 10 Toán chuyên Khoa học Tự nhiên
09:40:46 24/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Loay hoay chờ thi học kỳ 2
09:54:08 23/06/2021
Trường Đại học đầu tiên hủy thi đánh giá năng lực do ảnh hưởng dịch Covid-19
12:08:56 24/06/2021
Nam sinh nước ngoài đầu tiên giành học bổng của Đại học Bách khoa Hà Nội
09:52:56 24/06/2021

Thông tin đang nóng

Clip gây sốc cận cảnh sao nam đình đám cưỡng bức cô gái trẻ đẹp trên xe ô tô mặc nạn nhân vẫy vùng?
19:42:45 24/06/2021
Hình ảnh người dân TPHCM xếp hàng tiêm vắc xin đông chưa từng thấy
21:02:59 24/06/2021
Chiều 24-6: TP.HCM thêm 61 ca mắc COVID-19 trong số 116 ca cả nước
19:06:59 24/06/2021
Bi kịch của tài tử tăng 270 kg để đóng phim
18:13:09 24/06/2021
'Hương vị tình thân' preview tập 49: Bị Nam dùng tay dúi đầu vào xe ô tô, Long gọi crush là 'con lợn'
22:36:21 24/06/2021
Đóng hơn 300 tác phẩm rồi giải nghệ, hot girl phim 18+ chơi lớn khi tự mở khách sạn, tuyển đồng nghiệp vào làm ở quán bar
18:17:54 24/06/2021
Số ca COVID-19 ở chợ Sơn Kỳ tăng lên 58, liên quan chuỗi lây chợ Hóc Môn
19:12:42 24/06/2021
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
20:03:18 24/06/2021
Ngọc Trinh "mở hàng" biệt thự của Vũ Khắc Tiệp bằng clip khoe thân cực nóng, phô diễn vòng 3 "nhức mắt" với bikini nhỏ xíu
21:20:50 24/06/2021
Sam mua xe hơi cho mẹ đi chợ: Giá 4,6 tỷ đồng, đặt 6 tháng mới về
23:17:18 24/06/2021

Tin mới nhất

Một trường có đến 23 học sinh đỗ THPT chuyên Khoa học tự nhiên, trong đó có hai thủ khoa, nhiều em cao hơn điểm chuẩn tới 11 điểm

20:14:18 24/06/2021
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm nay lấy chỉ tiêu là 540 học sinh, trong danh sách đỗ có đến 23 em đến từ một trường THCS công lập.

Học sinh lớp 12 Đà Nẵng vừa ôn tập, vừa "ngóng" dịch

17:20:29 24/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cận kề thì Đà Nẵng xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Một số khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly y tế. 

Thêm một trường THPT ở Hà Nội công bố điểm chuẩn trúng tuyển lớp 10

17:19:09 24/06/2021
Chiều 24/6, gần 2.000 thí sinh dự thi vào trường THPT Khoa học giáo dục chính thức được công bố mức điểm trúng tuyển cũng như thời hạn đăng ký nhập học.

Phụ huynh luôn là mắt xích quan trọng tạo nên thành công

17:16:00 24/06/2021
Triển khai Chương trình (CT) GDPT 2018 bên cạnh vai trò của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, sự đồng hành của phụ huynh cũng không thể thiếu và không kém phần quan trọng. 

Hà Nội hơn 101.000 học sinh thi tốt nghiệp THPT tại 118 điểm thi

17:15:29 24/06/2021
101.326 thí sinh tại Hà Nội sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 ở 118 điểm thi vào ngày 7 và 8-7 tới. 

Tài chính kế toán – ngành học cũ không bao giờ hết "hot"

17:11:14 24/06/2021
 Mọi hoạt động của các đơn vị, tổ chức kinh doanh đều cần sự tham gia của kế toán, kiểm toán. Bởi vậy, không mới nhưng đến nay, ngành Kế toán - Kiểm toán vẫn còn nguyên sự hấp dẫn với các bạn trẻ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội vào top 300 trường đại học trẻ tốt nhất thế giới

17:08:17 24/06/2021
ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP. HCM là hai đại diện Việt Nam có tên trong top 251 – 300 và 401 tại bảng xếp hạng những đại học trẻ tốt nhất thế giới của THE năm 2021.

Học sinh giỏi có được cộng điểm khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

15:29:24 24/06/2021
Bên cạnh những trường hợp thuộc diện ưu tiên theo quy định, thí sinh có thành tích tốt trong các cuộc thi sẽ được cộng điểm khuyến khích.

Quy định khối lượng tín chỉ của chương trình đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ

14:13:57 24/06/2021
 Trong thông tư mới ban hành, Bộ GD&ĐT quy định khối lượng học tập của chương trình đào tạo đại học là 120 tín chỉ, đào tạo chuyên sâu đặc thù bậc 7 là 150 tín chỉ, còn chương trình đào tạo thạc sĩ là 60 tín chỉ và đào tạo tiến sĩ là 90...

Vĩnh Phúc công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 4/7

14:12:56 24/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại Vĩnh Phúc đã diễn ra trong các ngày 18-20/6. Hiện, công tác chấm thi đang được triển khai và dự kiến công bố kết quả chậm nhất là ngày 3/7. 

Hoàn thiện Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy

13:07:22 24/06/2021
Ngày 24/6, Thứ trưởng Ngô Thị Minh họp nghe báo cáo tiếp thu, giải trình các ý kiến thẩm định Dự thảo Thông tư của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế công tác sinh viên hệ chính quy. 

Lần đầu có quy định về chuẩn chương trình đào tạo trình độ đại học

13:05:20 24/06/2021
Thực hiện Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định, ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại...

Hà Nội: Thêm học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:03:12 24/06/2021
Hiện nay, Hà Nội có 31 học sinh lớp 12 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Trong đó có 4 học sinh diện F0, 1 học sinh F1, 6 học sinh F2 và 20 học sinh đang ở khu vực cách ly, phong tỏa. 

Quảng Ngãi ban hành phương án thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19

13:01:10 24/06/2021
Ngày 24-6, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã ban hành phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện dịch Covid-19. 

Thí sinh 15 tuổi được cả nước chú ý khi đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học

12:04:26 24/06/2021
Ngụy Tư Hành (Đồng Lăng, tỉnh An Huy, Trung Quốc) đã đạt số điểm rất cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm nay.

Hà Nội đang có 31 thí sinh dự thi tốt nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

11:55:09 24/06/2021
Hà Nội đang có 31 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2021 bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Trường tư thục nổi tiếng Sài Gòn bất ngờ đổi tên

09:59:23 24/06/2021
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức vừa ký văn bản cho phép đổi tên Trường TH-THCS-THPT Nhân Việt thành Trường TH-THCS-THPT Tre Việt (Bambooschool)

Bí quyết đạt điểm cao môn Tiếng Anh: Lưu ý “bẫy” khi làm câu hỏi khó

09:51:28 24/06/2021
Kiến thức cần nhớ, kinh nghiệm học và làm bài cấu trúc viết lại câu, mẹo làm câu hỏi khó… khi làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Tiếng Anh được cô Đinh Kim Oanh bật mí cùng sĩ tử. 

Kỹ sư Trần Trọng Phi: Học nghiêm túc, có kiến thức thật sẽ tìm được việc làm tốt

09:48:33 24/06/2021
Tôi thấy học trường nào không quan trọng bằng điều cốt lõi là phải hiểu và chọn đúng ngành nghề, học tập nghiêm túc để có kiến thức làm việc, Phi chia sẻ.

Giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ phải có năng lực nghiên cứu tốt

09:41:50 24/06/2021
Thông tư của Bộ GD-ĐT quy định, giảng viên đào tạo trình độ tiến sĩ cần có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có trình độ tiến sĩ với năng lực nghiên cứu tốt; có đủ người hướng dẫn đảm bảo tối đa 7 nghiên cứu sinh/giáo sư.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 xét tuyển đại học thế nào?

09:37:11 24/06/2021
Nhiều trường đại học khẳng định sẽ dành chỉ tiêu, đảm bảo quyền lợi cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 chưa thể thi tốt nghiệp THPT trong đợt 1.

Phương pháp giáo dục kỳ lạ của người Đức: Để trẻ em thua ngay vạch xuất phát

06:12:10 24/06/2021
Người Đức luôn được cả thế giới biết đến với sự nghiêm khắc không thể tách rời triết lý giáo dục trẻ em, đặc biệt là giáo dục mầm non.

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Có thể bạn quan tâm

Vương Đại Trị - Tài tử xấu trai ngoại tình với Đổng Khiết bây giờ ra sao?

Sao châu á

01:16:18 25/06/2021
Cách đây 8 năm, làng giải trí Trung Quốc chấn động trước tin tức Chúc Anh Đài Đổng Khiết ngoại tình với tài tử Vương Đại Trị. Đoạn clip âu yếm của cả hai tại đảo Hải Nam được lan truyền khắp mạng xã hội. Thời điểm đó, nàng Mưu nữ lang v...

Phẫn Nộ - Clip tài xế Taxi bị khách côn đồ “đục vào mặt”, chửi bậy thậm tệ: "Biết bố mày là ai không"

Netizen

00:33:15 25/06/2021
Mặc cho gia đình can ngăn, nam hành khách vẫn tàn nhẫn đánh đập tài xế Taxi khiến dư luận bức xúc.

Giám đốc Trung tâm Y tế kiệt sức khi chống dịch

Đời sống

00:19:42 25/06/2021
Ông Nguyễn Văn Long, 57 tuổi, sau nhiều ngày tham gia chống Covid-19 đã bị kiệt sức, phải nhập viện theo dõi.

Ca nhiễm Covid-19 mới phần lớn ở TP HCM

Sự kiện nóng

00:18:06 25/06/2021
TP HCM trải qua ngày thứ 8 liên tiếp ghi nhận hơn 100 ca Covid-19 mỗi ngày, riêng hôm 24/6 là 162 ca, cao nhất cả nước.

Ra đường thấy 4 đồ vật này không nên nhặt về kẻo vận xui đeo bám

Trắc nghiệm

00:13:35 25/06/2021
Những món đồ trang sức được làm bằng đá quý có chứa nhiều năng lượng của người chủ. Đồng thời theo phong thủy nó cũng có nhiều tác dụng tốt cho chủ nhân của mình.

Kênh đào Corinth nổi tiếng thu hút khách du lịch

Du lịch

00:10:54 25/06/2021
Kênh đào Corinth nối vịnh Corinth với vịnh Saronic là một trong những điểm thu hút khách du lịch. Kênh đào này nổi tiếng vì siêu nhỏ và tàu du lịch rộng quá 22 m không thể đi qua.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 24/6

Thế giới

00:01:07 25/06/2021
Theo trang thống kế worldometers.info, tính đến 22h ngày 24/6 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 180.477.133 ca bệnh COVID-19, trong đó có 3.909.661 ca tử vong. Hiện hơn 165,17 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục trong khi vẫn...

Hải thượng phồn hoa: Đậu Kiêu xuất hiện cực ngầu, Lý Thấm gây sốc vì hôn ngấu nghiến bạn trai trong ô tô

Phim châu á

23:46:14 24/06/2021
Sự xuất hiện của Đậu Kiêu đã làm cho Lý Thấm gặp nhiều sóng gió ở phim Hải thượng phồn hoa.

'Hãy nói lời yêu' preview tập 22: Sau cái chết của Minh, Trâm 'tiểu tam' muốn yêu lại từ đầu với ông Tín, Phan tỏ tình My

Phim việt

23:43:29 24/06/2021
Trâm tiểu tam đúng chuẩn tranh thủ hơn cao thủ!

Dính phốt bạo lực học đường, tân binh xứ Hàn vẫn được netizen Việt kêu gào đòi nhận phim mới lẹ

Hậu trường phim

23:35:06 24/06/2021
Jo Byung Kyu - ngôi sao của SKY Castle và The Uncanny Counter được đồn sắp tái xuất.

Quế Ngọc Hải bất ngờ với đội bóng Philippines

Bóng đá việt nam

23:34:46 24/06/2021
Trung vệ của CLB Viettel bất ngờ khi Kaya FC, đại diện Philippines, có chiến thắng trước Shanghai Port để giành quyền dự vòng bảng AFC Champions League.

Sau loạt kiểu tóc tai phản chủ, Việt Hương cuối cùng cũng có một lần được CĐM tấm tắc khen

Phong cách sao

23:27:52 24/06/2021
Việt Hương thường thay đổi kiểu tóc xoành xoạch nhưng hiệu quả đem lại thì bất ổn, hiếm hoi mới có một lần khởi sắc.

Thời trang nam ngọt ngào, đậm chất thơ của Nguyễn Minh Công

Thời trang

23:23:32 24/06/2021
Mang đến bộ sưu tập mới với gam màu ngọt ngào, đậm chất thơ, NTK Nguyễn Minh Công muốn lan tỏa năng lượng tích cực đến khán giả trong mùa hè nóng nực.

Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Lionel Messi

Bóng đá thế giới

23:20:41 24/06/2021
Theo nhiều nguồn tin từ Tây Ban Nha, Barcelona chuẩn bị chốt tương lai của Messi, người sẽ hết hạn hợp đồng vào ngày 30/6.