Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó.

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ - Hình 1

Học sinh lớp 12 tại Kon Tum quay trở lại trường ôn tập sau thời gian tạm nghỉ phòng chống dịch Covid-19 .

Kiến thức ẩn trong Atlat

Cô Trần Thuỳ Uyên, Giáo viên Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành (Kon Tum) khuyên các sĩ tử, muốn đạt điểm cao môn Địa lý cần học và nắm chắc lý thuyết .

Theo cô Uyên, dựa vào đề tham khảo mà Bộ GD&ĐT công bố thì môn Địa lý có 38 câu hỏi thuộc kiến thức lớp 12 , chiếm 95% và 2 câu nằm trong chương trình lớp 11 , chiếm 5%. Các câu hỏi trong đề thi tham khảo rải đều ở các chuyên đề. Trong đó, chuyên đề nhiều câu hỏi nhất là ngành kinh tế và vùng kinh tế của Việt Nam với 15 câu hỏi.

Cũng theo cô Uyên, theo đề tham khảo sẽ có 19 câu hỏi thực hành và 21 câu hỏi lý thuyết. Nếu các em học sinh tập trung ôn tập, nắm vững kiến thức, kỹ năng nhận biết biểu đồ, Atlat thì dễ dàng đạt được điểm 7 trở lên.

Cô Uyên khuyên các sĩ tử, khi bước vào kỳ thi, thí sinh cần giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin. Bên cạnh đó, trong quá trình làm bài phải đọc kĩ đề và làm những câu hỏi dễ trước, câu khó sau. Các em học sinh không nên quá chú tâm vào những câu hỏi khó mà để mất điểm ở những câu hỏi dễ. Trong thực tế cũng có những trường hợp mất điểm đáng tiếc ở câu hỏi dễ do chủ quan và mất tập trung.

Đối với những câu hỏi khó, mang tính vận dụng, học sinh cần đọc kĩ đề bài, yêu cầu và bản chất vấn đề. Từ đó, loại trừ dần những đáp án không chính xác để chọn ra phương án cuối cùng.

Cô Uyên cũng chia sẻ, đối với môn Địa lý ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thì Atlat là một trong những “vũ khí” quan trọng và lợi hại nhất. Theo đó, có nhiều kiến thức ẩn trong Atlat. Do đó, nếu học sinh tìm hiểu, nghiên cứu kĩ và luyện tập nhiều thì khả năng đạt điểm cao rất lớn.

Video đang HOT

“Nhiều kiến thức, nội dung bài học trong SGK “ẩn” trong Atlat. Do đó, nếu học sinh nào tìm hiểu, luyện tập nhiều sẽ nhận ra được khối lượng kiến thức lớn trong Atlat. Việc học sinh tận dụng Atlat, đọc kết hợp nhiều trang lại với nhau thì dễ dàng trả lời những câu hỏi khó. Chính vì vậy, việc lấy điểm số cao dựa vào Atlat là điều không hề khó”, cô Uyên chia sẻ.

Tô đúng mã đề

Theo cô Uyên, 30 câu hỏi đầu của đề tham khảo tương đối dễ đối với học sinh. Phần kiến thức khó nằm ở 10 câu cuối cùng của đề thi. Chính vì vậy điều quan trọng để đạt điểm cao là học sinh phải thực hành, luyện làm nhiều đề thi khác nhau. Qua đó, phân tích những đáp án đúng sai và ghi nhớ kiến thức để áp dụng trong kỳ thi cam go và quan trọng sắp tới.

Cô Uyên chia sẻ, mỗi bài học là một vấn đề, kiến thức khác nhau. Trong đó, từng bài, từng phần cũng sẽ có nội dung khác nhau. Tuy nhiên học sinh cần liên kết các nội dung kiến thức lại để ghi nhớ một cách dễ dàng. Đặc biệt khi chọn đáp án phải chính xác tuyệt đối mới có điểm. Bởi đề thi trắc nghiệm chỉ có đáp án đúng và sai chứ không có trường hợp gần đúng.

“Sau khi hoàn thành bài thi các sĩ tử nên dành thời gian để kiểm tra, rà soát lại. Đặc biệt những đáp án đang phân vân cần đọc lại một cách kĩ lưỡng. Từ đó xem yêu cầu của đề để chọn được đáp án phù hợp nhất. Ngoài ra, thí sinh cần chú ý tô đúng mã đề, tránh những sai sót đáng tiếc.

Để kỳ thi đạt kết quả tốt nhất, tôi chúc các sĩ tử bình tĩnh, tự tin khi làm bài. Bên cạnh đó, sắp xếp thời gian ôn tập, nghỉ ngơi phù hợp để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất khi bước vào kỳ thi”, cô Uyên chia sẻ.

Làm tốt phần địa lý kinh tế, ăn chắc 40% điểm bài thi tốt nghiệp phổ thông

Phần địa lý kinh tế có khoảng 16 câu lý thuyết, chiếm 40% nội dung đề thi tham khảo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Địa lý.

Làm tốt phần địa lý kinh tế, ăn chắc 40% điểm bài thi tốt nghiệp phổ thông - Hình 1


Ảnh minh họa

Những kiến thức cần lưu ý

Theo thầy Trương Quyền Vũ, Trường THPT Chu Văn An, An Giang, đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 môn Địa lý chủ yếu có nội dung thuộc chương trình lớp 12 và được phân ra các chủ đề: địa lý tự nhiên, địa lý dân cư, địa lý kinh tế. Địa lý kinh tế bao gồm địa lý các ngành kinh tế và địa lý các vùng kinh tế.

Địa lý các ngành kinh tế gồm nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ (giao thông vận tải, thương mại, du lịch). Trong mỗi ngành cần lưu ý vai trò từng ngành, điều kiện phát triển, tình hình phát triển, sự chuyển dịch cơ cấu ngành và các giải pháp cũng như hướng phát triển của ngành đó.

Địa lý các vùng kinh tế gồm có 7 vùng kinh tế, mỗi vùng cần nắm được vị trí địa lý, các vấn đề nổi bật của vùng đó. Ngoài ra, chương trình còn có nội dung về phát triển kinh tế, an ninh quốc phòng ở Biển Đông và các đảo, quần đảo.

Trong năm học 2020 - 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành điều chỉnh nội dung dạy học, cho nên trong quá trình ôn tập, học sinh cần lưu ý những nội dung điều chỉnh theo hướng giảm tải.

"Trong đề tham khảo, phần địa lý kinh tế có khoảng 16 câu lý thuyết, chiếm 40% nội dung đề thi tham khảo và thể hiện đủ các ngành kinh tế cũng như 7 vùng kinh tế của nước ta.

Phần lớn các câu hỏi trong nội dung này có đủ 4 mức độ nhận thức: nhận biết, hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Tuy nhiên câu hỏi vận dụng và vận dụng cao tập trung nhiều ở nội dung kiến thức về 7 vùng kinh tế." - thầy Trương Quyền Vũ lưu ý.

Phương pháp học hiệu quả: sơ đồ hóa

Từ đề thi tham khảo, thầy Trương Quyền Vũ cho rằng, học sinh khi học ôn tập cần lưu ý: nội dung đề thi phần lớn tập trung ở chương trình lớp 12, riêng lớp 11 chiếm tỷ lệ 5% lại nghiêng về phần kỹ năng phân tích số liệu, biểu đồ.

Ở nội dung kiến thức lớp 12, đề thi bao quát cả chương trình, trong đó số câu hỏi thuộc phần địa lý các ngành kinh tế và địa lý các vùng kinh tế lại chiếm đa số.

Phần kỹ năng có đến 19 câu, trong đó kỹ năng khai thác Atlat Địa lý Việt Nam có đến 15 câu. Đề thi cũng giống như mọi năm vẫn có những câu hỏi phân hóa ở mức vận dụng cao.

Để ôn tập có hiệu quả, học sinh cần có phương pháp học phù hợp, tránh học đối phó; phải có nền tảng kiến thức vững chắc.

Đối với nội dung địa lý kinh tế thì phương pháp học theo sơ đồ hóa sẽ giúp học sinh hệ thống lại kiến thức một cách khái quát; sau đó là nội dung kiến thức cụ thể.

Học sinh phải vận dụng được mối liên hệ của điều kiện tự nhiên, tài nguyên thiên nhiên ảnh hưởng đến phát triển kinh tế, giữa ngành kinh tế và vùng kinh tế.

Ngoài ra, học sinh cần tăng cường luyện tập thường xuyên các câu hỏi, bài tập do giáo viên đưa ra hoặc tham khảo các tài liệu ôn tập.

Kỹ năng làm bài thi: đọc kỹ câu dẫn và tìm từ khóa

Đưa lời khuyên với thí sinh khi làm bài thi, thầyTrương Quyền Vũ cho rằng: Đề thi gồm 40 câu từ dễ đến khó, học sinh cần bình tĩnh, tự tin khi làm bài. Cùng với đó, đọc kỹ câu dẫn và phương án trả lời để chọn phương án đúng nhất.

Học sinh cần khai thác Atlat Địa lý Việt Nam để làm những câu hỏi liên quan đến kỹ năng này cũng như kỹ năng nhận dạng biểu đồ, phân tích biểu đồ, số liệu vì số câu khai thác các kỹ năng địa lý có đến 19 câu chiếm tỷ lệ 47,5%.

Việc hoàn thành trả lời các câu hỏi dễ ở mức độ nhận biết sẽ giúp học sinh tự tin làm tiếp ở các câu hỏi tiếp theo có yêu cầu khó hơn.

Những câu hỏi thuộc nội dung địa lý kinh tế có đầy đủ các mức độ nhận thức, học sinh phải đọc kỹ câu dẫn và tìm từ khóa, nhất là những đặc trưng hoặc vấn đề nổi bật của từng ngành và từng vùng kinh tế; trên cơ sở đó đưa ra phương án chọn đúng nhất.

Đối với câu hỏi ở dạng phủ định như "không đúng", "không phải", cần phân tích 4 phương án để lựa chọn hoặc dùng phương pháp loại trừ để chọn phương án đúng nhất.

Các câu vận dụng cao trong đề thi thường không nhiều, chiếm khoảng 10% nhưng lại là những câu hỏi mang tính phân hóa; học sinh cần đọc kỹ câu dẫn, có phân tích, so sánh các phương án để tìm ra phương án đúng nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:241 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:51Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Học trò đòi cô giáo Minh Thu show 1 bộ phận nhạy cảm thì mới học giỏi được, nữ giáo viên phản ứng thế nào?00:14

Tiêu điểm

Tuyển sinh ĐH 2021: Mức điểm chuẩn đã rõ
09:58:35 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý
21:50:45 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Nghệ An: Nhiều trường vùng cao, dân tộc thiểu số đạt tỷ lệ tốt nghiệp THPT 100%
09:57:22 31/07/2021
Năm học mới và bài toán thiếu giáo viên
10:04:14 31/07/2021
Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển
10:07:02 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị mẹ ruột đẩy vào tù, làm hại cả bé gái 13-14 tuổi?
01:25:05 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động
01:37:46 02/08/2021
Sáng 2/8, thêm 3.201 ca Covid-19, tổng số hơn 43.000 ca được chữa khỏi
06:17:14 02/08/2021
Bước vào phòng tân hôn, tôi hoảng hồn khi thấy vợ mới cưới vạch áo lên làm chuyện không tưởng
06:17:45 02/08/2021
Kết quả ADN của cháu trai trùng huyết nhưng con trai không phải cha đứa trẻ, mẹ chồng điếng người biết sự thật
06:15:04 02/08/2021
Trần Khôn khoe ảnh con trai, dân mạng ngỡ ngàng với diện mạo của cậu bé 19 tuổi
07:07:56 02/08/2021
Đô Mỹ Trúc nói gì khi Ngô Diệc Phàm thân bại danh liệt, bạn thân quay lưng?
01:09:35 02/08/2021
'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm
07:12:16 02/08/2021
Nhiều luật sư từ chối bào chữa cho Ngô Diệc Phàm
06:25:30 02/08/2021

Tin mới nhất

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học

20:43:09 01/08/2021
Mất cha từ năm lên 7 tuổi, mẹ bị bệnh hiểm nghèo… nhưng Nguyễn Thị Ngọc Ánh quyết không bỏ cuộc. Cô nữ sinh nghèo xứ Thanh vẫn nuôi ước mơ vào đại học, để sau này có thể nuôi bà ngoại và chăm sóc mẹ. 

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021

20:34:36 01/08/2021
Hôm nay (1/8), các trường thành viên của ĐH Quốc gia Hà Nội đã công bố điểm sàn xét tuyển (điểm nhận hồ sơ) năm 2021.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm

20:29:19 01/08/2021
Các trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển đại học. Báo Giao thông cập nhật nhanh, chính xác, các trường công bố ngày 1/8.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh

07:57:14 01/08/2021
Học sinh có điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh là Trương Quang Đạt, lớp 12 Toán 2, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh với tổng điểm 29,3 (Toán 10, Vật Lý 9,5 và Anh 9,8).

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Nam sinh bán trà sữa trở thành thủ khoa tốt nghiệp của tỉnh Khánh Hòa

17:12:25 31/07/2021
Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Trần Trọng Thắng (học sinh lớp 12C2, trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Khánh Hòa) trở thành thủ khoa của tỉnh.

UFM công bố điểm chuẩn phương thức điểm thi tốt nghiệp THPT và ĐGNL

17:06:13 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing (UFM) vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển phương thức xét học bạ THPT và điểm thi kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQG TPHCM. 

Lớp học trường làng ở Nghệ An có 37 em đạt trên 26 điểm thi THPT quốc gia

16:57:44 31/07/2021
Không phải là trường chuyên danh tiếng, nhưng Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, Trường THPT Tân Kỳ có một lớp học đạt tỷ lệ điểm xét tuyển đại học rất cao. 37/44 học sinh đạt điểm xét tuyển 3 môn trên 26 điểm.

Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ

16:52:04 31/07/2021
Thời gian điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo phương thức trực tuyến từ ngày 29-8 đến 17 giờ ngày 5-9 (lịch cũ là từ ngày 7-8 đến 17 giờ ngày 17-8).

Hà Nội đảm bảo đủ chỗ cho học sinh

10:12:57 31/07/2021
Đã kết thúc thời gian tuyển sinh đầu cấp tại Hà Nội, câu chuyện làm thế nào tính toán phương án đủ chỗ học cho học sinh ở các khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư vẫn chưa năm nào hết nóng.

Các mốc thời gian quan trọng xét tuyển đại học

10:11:30 31/07/2021
Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, thời gian để các thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học từ ngày 29/8 đến 17h ngày 5/9. Trước 17h ngày 16/9, các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Có thể bạn quan tâm

Park Bo Young 'hack tuổi' như thiếu nữ

Sao châu á

08:58:40 02/08/2021
Nhiều dân mạng cho rằng Park Bo Young trông như học sinh trung học dù đã 31 tuổi.

Hương vị tình thân phần 2: Diện đồ đôi, hai bà Bích - Sa thành thông gia tốt?

Hậu trường phim

08:57:58 02/08/2021
Hai diễn viên Thu Hạnh và Tú Oanh bất ngờ diện váy đôi trẻ trung, liệu có phải bà Sa - bà Bích ở Hương vị tình thân phần 2 sắp trở thành thông gia tốt.

"Vạn bữa cơm nghĩa tình" ủng hộ y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch tại TPHCM

Đời sống

08:57:47 02/08/2021
Đón nhận tình cảm từ bạn đọc Dân trí, bác sĩ Phan Minh Hoàng, Giám đốc Bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 số 6 TPHCM chia sẻ: Đó là sự yêu thương, niềm tin của đồng bào cả nước gửi về chúng tôi.

Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 

Clip hay

08:57:32 02/08/2021
Nam tài xế có pha quay đầu chiếc ôtô 4 chỗ trên con đường rộng khoảng 3m khiến nhiều người phải trầm trồ.

11 tháng 5 ngày - Tập 2: Hải Đăng trợn tròn mắt khi gặp lại "oan gia" Tuệ Nhi

Phim việt

08:57:25 02/08/2021
Sau lần đầu tiên chạm mặt trên taxi và không đội trời chung, cặp đôi Tuệ Nhi (Khả Ngân) và Hải Đăng (Thanh Sơn) lại có dịp hội ngộ nhau.

Nam diễn viên 'General Hospital' qua đời trên phim trường

Sao âu mỹ

08:55:35 02/08/2021
Nam diễn viên Jay Pickett, 60 tuổi, đã đột ngột qua đời trong quá trình quay bộ phim Treasure Valley hôm 30/7.

Tiệc thôi nôi mùa dịch của con trai Đinh Ngọc Diệp: Bố mẹ bỉm tất bật chuẩn bị từ A đến Z, nhóc tỳ chuẩn Victor Vũ phiên bản nhí

Sao việt

08:52:25 02/08/2021
Sinh nhật đầu tiên của con trai út nhà Đinh Ngọc Diệp - Victor Vũ đã diễn ra trong hoàn cảnh đặc biệt, tuy đơn giản nhưng vô cùng ấm cúng.

Trái cấm: Ender – Phía sau người đàn bà thủ đoạn là một quá khứ đau thương 

Phim âu mỹ

08:50:54 02/08/2021
Sau khi liên kết những tình tiết về cuộc đời của người đàn bà mưu mô Ender, nhiều khán giả lại bắt đầu thấy thương xót cho số phận của bà.

3 món ăn giá rẻ nhưng ngon miễn chê

Ẩm thực

08:45:14 02/08/2021
3 món ăn này có giá thành rẻ nhưng ngon miễn chê. Bạn đã thử chưa?

Tiến Anh, Minh Vương, Tấn Tài sớm lao vào tập luyện ở Hà Nội;HLV Kiatisak khăn gói về Thái Lan

Bên lề sân cỏ

08:42:22 02/08/2021
Dù phải đến 5/8, đội tuyển Việt Nam mới hội quân. Nhưng ngay từ hôm nay, một số tuyển thủ lên Hà Nội sớm như Tiến Anh, Minh Vương, Tấn Tài đã bước vào tập luyện;HLV Kiatisak sẽ tạm thời trở về quê nhà tại Thái Lan.

'Cận cảnh' Subaru BRZ thế hệ mới giá 588 triệu đồng tại Nhật Bản, sắp về Việt Nam

Ôtô

08:38:34 02/08/2021
Xe thể thao Subaru hiệu suất cao BRZ thế hệ thứ 2 hoàn toàn mới sẽ được đưa về Việt Nam vào cuối năm 2021. Mẫu xe này hiện có giá bán từ 2.800.000 yên (khoảng 588 triệu đồng) tại thị trường Nhật Bản.

Khám phá căn hộ duplex sở hữu tầm view bao trọn sông Hồng trong khu nhà giàu bậc nhất Hà Nội

Sáng tạo

08:35:30 02/08/2021
Tọa lạc tại Khu đô thị Nam Thăng Long (Hà Nội), căn hộ Duplex này là tổ ấm lý tưởng của cặp vợ chồng trẻ thành đạt cùng hai con.

Giang Ơi livestream tâm sự chuyện bầu bí hút hơn 120 nghìn người xem, tiết lộ nhiều bất ngờ

Netizen

08:33:29 02/08/2021
Giang Ơi cũng giống như bất kể người mẹ nào trên thế gian này đều mong muốn dành những điều tốt nhất cho con.

Mô tô Kawasaki Ninja 250 phiên bản nâng cấp, giá 136,8 triệu đồng

Xe máy

08:29:17 02/08/2021
Mẫu mô tô thể thao Kawasaki Ninja 250 phiên bản 2022 chính thức ra mắt thị trường Nhật Bản với 2 màu mới, có giá bán khoảng 136,8 triệu đồng.

Công nương Diana không bao giờ mang giày cao quá 5cm khi còn làm vợ Thái tử Charles, nguyên nhân do đâu?

Phong cách sao

08:28:30 02/08/2021
Lúc còn ở bên Thái tử Charles, Công nương Diana chỉ mang giày bệt hoặc các mẫu giày có đế thấp mà thôi.