Ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Vừa điều chỉnh, vừa tăng tốc

Hiện các trường THPT tại TP.HCM đã chuẩn bị các phương án để ôn tập hiệu quả cho khối 12 trong bối cảnh dịch Covid-19. Đa phần các trường chọn ôn tập trực tiếp, chia đôi lớp để đảm bảo công tác phòng dịch.

Ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Vừa điều chỉnh, vừa tăng tốc - Hình 1

Học sinh khối 12 tại TP.HCM ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Ảnh minh họa.

Linh hoạt ôn tập cho trò

Cô Hoàng Hảo, Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông (THPT) Đào Sơn Tây, Thành phố Thủ Đức chia sẻ, hiện học sinh lớp 12 của trường ôn tập trực tiếp tại trường. Nhà trường thực hiện chia đôi lớp để đảm bảo giãn cách trong phòng chống dịch. Đồng thời qua đó trường cũng phân nhóm được các đối tượng học sinh để giáo viên ôn tập hiệu quả.

Sau mỗi một chuyên đề ôn tập, với các môn thi trắc nghiệm , giáo viên bộ môn sẽ chủ động cho học sinh làm bài kiểm tra online để nắm tình hình ôn tập, nắm kiến thức của các em, từ đó có những điều chỉnh kịp thời.

Theo dự kiến, nhà trường tổ chức ôn tập cho học sinh tới cuối tháng 6. Trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế, diễn biến của dịch Covid-19 để có những điều chỉnh với hình thức ôn tập phù hợp.

Ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Vừa điều chỉnh, vừa tăng tốc - Hình 2

Tại Trường THPT Phú Nhuận (Quận Phú Nhuận), thầy Trần Công Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường cho hay, học sinh lớp 12 ôn tập trực tiếp tại lớp và được chia đôi lớp để giãn cách, đảm bảo trong công tác phòng dịch.

Trường cũng đã tổ chức một đợt thi thử vào tháng 3 vừa qua, dự kiến đến giữa tháng 6 sẽ tiếp tục một đợt thi thử. Theo kế hoạch, học sinh sẽ được ôn tập tới ngày 30/6.

Tuy nhiên, căn cứ vào tình hình dịch bệnh cũng như những chỉ đạo của Sở, nhà trường sẽ chủ động trong phương án học tập. Nếu diễn biến dịch phức tạp, trường sẽ chủ động chuyển qua việc ôn tập trực tuyến cho học sinh.

Theo số liệu đăng kí, trường có hơn 200 em chọn bài thi Khoa học xã hội (KHXH) và khoảng 540 em chọn bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) để xét tốt nghiệp.

Tương tự, thầy Hà Hữu Thạch, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3) cho biết, hiện tại học sinh lớp 12 đang ôn tập trực tiếp tại lớp. Qua quá trình ôn tập, thầy cô bộ môn sẽ có những bài kiểm tra để nắm tình hình ôn tập của học sinh.

Tại Trường THPT Nhân Việt (Quận Tân Phú), thầy Bùi Gia Hiếu, Hiệu trưởng nhà trường thông tin, trong quá trình ôn tập, khoảng 2 tuần, giáo viên sẽ cho kiểm tra 1 lần, để nắm tình hình ôn tập và có những bổ sung, điều chỉnh kịp thời.

Các giáo viên bộ môn cũng dành thời gian để ôn tập buổi tối cho học sinh. Bên cạnh đó, là trường nội trú nên nhà trường chú trọng đến bữa ăn đủ dinh dưỡng, nhắc nhở các em đi ngủ đúng giờ, không học quá khuya và giữ sự thoải mái trong ôn tập để đạt hiệu quả tốt, sẵn sàng cho kỳ thi.

Xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi

Ngày 13/5, UBND Thành phố Hồ Chí Minh (TP HCM) đã có chỉ thị khẩn về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 trên địa bàn TPHCM.

Theo đó, để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và công tác tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022 của TPHCM diễn ra nghiêm túc, trung thực, công bằng, an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo thuận lợi nhất cho thí sinh trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, UBND TPHCM yêu cầu Sở Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT), các sở ban ngành, đơn vị có liên quan, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện thực hiện tốt công tác chuẩn bị.

Các đơn vị liên quan, chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, kinh phí, từ nguồn ngân sách;

Ôn tập cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021: Vừa điều chỉnh, vừa tăng tốc - Hình 3

Thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP.HCM Ảnh minh hoạ P.Nga

Bố trí nhân lực đủ tiêu chuẩn tham gia các khâu, các hoạt động phục vụ công tác thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối, thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch cho các kỳ thi, thực hiện công tác thi và công tác tuyển sinh đúng quy chế thi, quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT).

TPHCM giao Sở GD&ĐT chịu trách nhiệm chỉ đạo và triển khai thực hiện kế hoạch tổ chức các kỳ thi, chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở ban ngành, đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương, thực hiện nghiêm công tác ra đề thi, in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, xét duyệt tốt nghiệp và cấp phát văn bằng theo đúng quy chế của Bộ GD&ĐT.

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TPHCM chỉ đạo các trường, điểm thi thông báo công khai, đầy đủ, rõ ràng các quy định về kỳ thi (thời gian thi, môn thi, nội quy, quy chế thi…) và các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng dịch Covid-19 cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

UBND TPHCM giao Sở Y tế chỉ đạo các tuyến y tế cơ sở, bệnh viện phối hợp với các điểm thi, tạo điều kiện ưu tiên cấp cứu và chăm sóc sức khỏe cho học sinh, chứng nhận bệnh hoặc thương tích chính xác, nhanh chóng khi có bất trắc xảy ra trong quá trình thi.

Cơ quan y tế phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục để sàng lọc, cung cấp và cập nhật danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi và thí sinh thuộc các diện F0, F1, F2.

Bên cạnh đó, ngành y tế sẽ thực hiện xét nghiệm sàng lọc Covid-19 đối với cán bộ, giáo viên làm công tác thi và xét nghiệm cho tất cả cán bộ, nhân viên được cách ly làm nhiệm vụ thi.

Riêng lực lượng y tế địa phương có trách nhiệm phối hợp, hỗ trợ công tác phòng chống dịch tại các điểm thi, in sao đề thi và chấm thi, bố trí tại mỗi điểm 1 cán bộ y tế trực trong suốt thời gian thi, thực hiện khử khuẩn trước ngày bắt đầu làm việc 1 ngày và sau khi hoàn tất nhiệm vụ, hỗ trợ phương tiện và nhân sự thực hiện đo thân nhiệt cho thí sinh đầu mỗi buổi thi.

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT: Vẫn trong giai đoạn hướng dẫn học sinh

Nhằm tránh sai sót, năm nay các trường THPT có nhiều cách để giúp học sinh lớp 12 thực hiện chính xác việc khai hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ khối ngành sư phạm.

Hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT: Vẫn trong giai đoạn hướng dẫn học sinh - Hình 1

Xe lưu động của Công an TP.HCM làm căn cước công dân gắn chip tại Trường THPT Marie Curie ngày 27.4 - ẢNH: ĐĂNG NGUYÊN

Tập huấn cho GV chủ nhiệm lớp 12

Bà Hoàng Thị Hảo, Hiệu trưởng Trường THPT Đào Sơn Tây (TP.Thủ Đức, TP.HCM) thông tin, sau khi Bộ GD-ĐT phát hành hồ sơ đăng ký dự thi, nhà trường đã photo cho toàn bộ học sinh (HS) khối 12 "điền nháp". Ngày 4.5 nhà trường mới chính thức bắt đầu thu nhận hồ sơ dự thi của HS. "Để có thể tư vấn, hướng dẫn HS trong việc hoàn thành hồ sơ dự thi, đăng ký xét tuyển nguyện vọng tốt nhất, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho giáo viên (GV) chủ nhiệm lớp 12. Đội ngũ này phải nắm rõ các mốc thời gian quan trọng, những thay đổi trong quy chế, những quy định trong xét tuyển để cùng với phụ huynh tư vấn cho HS chọn nguyện vọng phù hợp", bà Hảo nhấn mạnh.

Đăng ký dự thi từ 27.4 - 11.5

Theo quy định của Bộ GD-ĐT, thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngành sư phạm từ ngày 27.4 - 11.5.

Ngoài 3 môn bắt buộc là toán, văn, ngoại ngữ, thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT chỉ được đăng ký dự thi 1 bài thi tổ hợp (khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội). Thí sinh muốn dự thi để xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ thì chỉ đăng ký các môn thành phần trong bài thi tổ hợp. Với xét tuyển ĐH, CĐ thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức: đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng phiếu hoặc đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến.

Tương tự, tại Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1), ông Sĩ Trung, GV phụ trách học vụ, cho hay nhà trường đã tổ chức hướng dẫn HS điền hồ sơ đăng ký dự thi. Còn bộ phận tư vấn học đường đã có những tư vấn về ngành nghề phù hợp với năng lực của HS. Ngày 4.5 trường bắt đầu thu nhận hồ sơ và HS có thể nộp từ đó cho đến thời điểm kết thúc như quy định của Bộ.

Cũng để giúp HS hạn chế những sai sót trong hồ sơ đăng ký dự thi THPT và xét tuyển ĐH, thầy Ngô Văn Hội, Hiệu phó Trường THPT Cần Thạnh (H.Cần Giờ) cho biết nhà trường đã tập huấn cho toàn bộ GV chủ nhiệm lớp cuối cấp. Ngay khi có phiếu đăng ký, GV hướng dẫn cho HS các nội dung trong phiếu, tư vấn và thông tin những quy định trong xét tuyển... Sau đợt nghỉ lễ, nhà trường sẽ nhận hồ sơ.

GV phụ trách công tác tuyển sinh, học vụ của Trường THPT Nguyễn Hiền (Q.11) cho biết nhà trường đã tổ chức tập huấn quy chế thi, xét tuyển ĐH cho GV chủ nhiệm và họp phụ huynh HS khối 12, đồng thời hướng dẫn HS điền hồ sơ đăng ký dự thi. Nhà trường bố trí GV nhận hồ sơ của HS trong suốt thời gian quy định. Theo thông tin từ GV phụ trách, ngày đầu tiên có khoảng 5 HS nộp hồ sơ. Cũng theo GV này, trước thời điểm kết thúc nhận hồ sơ theo quy định của Bộ GD-ĐT, nếu có nhu cầu thay đổi nguyện vọng HS có thể rút hồ sơ và nộp lại sau đó, sao cho trước 11 giờ ngày 11.5.

Mời cả phụ huynh đăng ký dự thi cùng học sinh

Sáng 27.4, tại Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM), phòng học vụ vẫn chưa tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi của HS. Theo cô Kim Anh, phụ trách học vụ tại trường, hiện nay trường đang triển khai hướng dẫn cho HS thật kỹ. Đến ngày 4.5 trường mới bắt đầu nhận hồ sơ.

Cũng trong sáng 27.4, xe lưu động làm căn cước công dân gắn chip của Công an TP.HCM cũng có mặt tại trường này để làm căn cước cho GV và HS của trường. Đa phần HS lớp 12 tại trường đã làm căn cước công dân. Tuy nhiên, nếu trong đợt này có HS nào thuộc diện phải làm căn cước gắn chip thì sẽ đăng ký làm luôn.

Trong khi đó, theo ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10, TP.HCM), HS của trường đang thi học kỳ 2 nên qua lễ trường mới bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của HS. Hiện nay, trường có 20 HS đăng ký thi khối khoa học xã hội, 340 em đăng ký khối khoa học tự nhiên. "Các năm trước, đa phần HS của trường đăng ký xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT vào các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường ĐH Việt Đức... Năm nay đăng ký hồ sơ cũng đa phần nằm ở các trường này", ông Phú chia sẻ.

Trong khi đó, tại Trường THPT Trương Định (TX.Gò Công, tỉnh Tiền Giang), theo ông Nguyễn Thanh Hải, Phó hiệu trưởng nhà trường, vì thời gian đăng ý dự thi khá dài nên trường muốn hướng dẫn thật kỹ rồi mới triển khai nhận hồ sơ của các em. Vì vậy, qua ít ngày nữa HS của trường mới nộp hồ sơ.

Theo ông Hải, năm nay trường chuẩn bị rất kỹ. Thậm chí còn mời cả phụ huynh HS đến trường để đăng ký cùng các em. Mục đích là để phụ huynh và các em cùng có sự thống nhất trong việc lựa chọn. Trong việc lựa chọn ngành nghề rất cần có sự thống nhất của phụ huynh và HS.

Liên quan đến việc các trường tổ chức cho HS đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH năm 2021, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, yêu cầu các trường tập huấn cho GV, GV chủ nhiệm lớp 12 nắm vững các quy định để hướng dẫn chính xác và đầy đủ cho phụ huynh, HS. Ông Nam lưu ý GV hướng dẫn kỹ về hồ sơ, các điều kiện dự thi của thí sinh, điểm ưu tiên, khuyến khích; phổ biến các trường hợp được miễn bài thi ngoại ngữ, được xét đặc cách tốt nghiệp theo đúng quy chế thi...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?
15:37:00 15/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng
08:55:47 15/06/2021
Bí quyết đạt điểm cao khi thi năng khiếu ngành Sư phạm Mầm non
08:05:11 14/06/2021
Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại
08:07:55 14/06/2021
Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận
08:14:22 14/06/2021
8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó
15:42:00 14/06/2021
TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi
15:59:42 14/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm nhân vật tiết lộ: Phi Nhung nhiều lần xin để Hồ Văn Cường diễn ở Mỹ dù chỉ mời 1 mình nữ ca sĩ, toàn bộ chi phí visa đi lại đều lo hết
19:15:56 15/06/2021
ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
23:48:43 15/06/2021
Sốc! Nữ coser Việt Nam khiến CĐM choáng vì cởi hết 100% để biến thành trợ lý ảo Samsung đúng chất 18+
19:55:34 15/06/2021
Duy Mạnh tái khẳng định bị Phi Nhung gài bẫy?
20:13:50 15/06/2021
Tiêu Tường - Đệ nhất mỹ nhân biến thành thảm họa thẩm mỹ cùng mối tình “cô cháu” gây tranh cãi
20:27:53 15/06/2021
Bị vợ bỏ vì ngoại tình, gặp nhau tại tòa tôi căm hận tột cùng khi nhìn bụng cô ấy
20:33:34 15/06/2021
Tối 15-6 cả nước thêm 213 ca COVID-19, trong đó TP.HCM 38 ca với 31 ca F1
19:39:07 15/06/2021
Ảnh dạo phố của 1 mỹ nhân Cbiz gây bão: Mặc kín mít nhưng body chữ S, vòng 1 khiến Cnet "ngộp thở", tưởng ai lạ hóa ra quen
18:18:09 15/06/2021
Nam Thư đáp trả 1 tràng và khẳng định 1 câu chắc nịch khi bị đồn xoá bình luận công kích trong vụ lùm xùm NS Hoài Linh
18:21:46 15/06/2021
Drama căng đét: Thiếu gia giàu nhất Trung Quốc bị hotgirl vạch mặt với 1001 tin nhắn thả thính, Triệu Lộ Tư lại cố tình "ké fame"
20:59:02 15/06/2021

Tin mới nhất

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Đề thi lớp 10: Thí sinh Đà Nẵng hào hứng nói về sự tử tế

15:21:04 15/06/2021
Nhiều em tỏ ra hào hứng trước yêu cầu của phần nghị luận xã hội trong đề thi vào lớp 10 môn Ngữ văn. 

Toán "khó nhằn", "Tiktok" vào đề tiếng Anh thi đánh giá năng lực chuyên Ngoại ngữ

15:15:12 15/06/2021
Trưa 15/6, gần 3.500 thí sinh hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Nhiều em tự tin với bài thi tiếng Anh, Văn và Khoa học xã hội nhưng tiếc nuối vì đề Toán khó. 

Quảng Ninh công bố điểm thi vào lớp 10 năm 2021, dự kiến điểm chuẩn tăng

15:14:05 15/06/2021
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh vừa công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Dự báo, điểm chuẩn vào các trường công lập có cấp THPT tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển sẽ tăng hơn so với năm học trước.

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ

08:58:46 15/06/2021
Giáo án mới phải chính mình làm, không xin, mua, có như thế mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện học thật, thi thật, nhân tài thật.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Có thể bạn quan tâm

Nghệ An thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên ngân hàng

Sự kiện nóng

01:25:11 16/06/2021
Đêm 15/6, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An xác nhận địa phương có thêm một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Jordan thất bại, đội tuyển Việt Nam chắc chắn có vé đi tiếp

Bóng đá việt nam

01:05:51 16/06/2021
Trong trận đấu sớm, Jordan đã hứng chịu thất bại với tỷ số 0-1 trước Australia. Kết quả này đã giúp cho đội tuyển Việt Nam có vé lọt vào vòng đấu thứ 3 World Cup.

Hot girl Võ Ngọc Trân đáp trả căng đét khi bị chủ thầu xây dựng gạ tình, netizen rần rần khen ngợi

Netizen

00:17:56 16/06/2021
Võ Ngọc Trân là một trong những hot girl nổi tiếng nhất Sài Gòn với danh xưng nữ thần học đường. Trang cá nhân của cô nàng sở hữu gần gần một triệu lượt follow và được đông đảo netizen quan tâm, yêu mến. Thế nhưng, sự nổi tiếng của gái ...

30 năm tù cho nhóm lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Pháp luật

00:14:21 16/06/2021
Với hành vi chiếm đoạt hơn 1,3 tỷ đồng của 11 nạn nhân, 3 đối tượng đã bị phạt tổng cộng hơn 30 năm tù.

Vừa vào sân Tiến Linh đã có pha ghi điểm "đào hoa" gây sốt: Hết tình cũ Hồng Loan đến Quỳnh Thư có động thái đặc biệt ủng hộ!

Sao việt

00:11:54 16/06/2021
Quỳnh Thư và Hồng Loan đều lần lượt chia sẻ những hình ảnh mới để ủng hộ đội tuyển Việt Nam, có người còn chia sẻ cả hình ảnh Tiến Linh rõ ràng mới chịu cơ.

Điểm tin Hàn 15/6: 'Hospital playlist' lộ cameo cực xịn, 'Voice 4' tung ngay sơ đồ nhân vật gắt không kém!

Phim châu á

23:54:06 15/06/2021
Hai bộ phim được khán giả mong chờ nhất hiện nay Hospital playlist 2 và Voice 4 liên tiếp tung ra hàng loạt tin cực nóng.

'Hương vị tình thân' preview tập 42: Bà Xuân bị bà Sa mắng 'vuốt mặt không kịp' vì cho rằng Thy không xứng đáng với Huy

Phim việt

23:50:16 15/06/2021
Vì quá căng thẳng, Thy cũng chủ động nói với mẹ muốn dừng mối quan hệ tình cảm với Huy khiến bà Sa tức giận.

AstraZeneca thừa nhận AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33%

Thế giới

23:44:22 15/06/2021
AstraZeneca thừa nhận loại thuốc có tên AZD7442 chỉ cho hiệu quả điều trị khoảng 33% trong thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối trước khi cấp phép. Mỹ đã đổ tiền vào loại thuốc này và kỳ vọng nhận khoảng 500.000 liều.

Dàn người đẹp hẹn hò, kết hôn với tuyển thủ Đức

Bên lề sân cỏ

23:43:36 15/06/2021
Các cầu thủ Đức tham dự Euro 2020 như Bernd Leno, Kevin Trapp, Matthias Ginter đều kết hôn với những người đẹp nổi tiếng trong làng giải trí.

Thủ môn Đặng Văn Lâm cổ vũ tuyển Việt Nam trước trận đấu với UAE

Sao thể thao

23:37:05 15/06/2021
Không thể cùng đồng đội đến Dubai, thủ thành sinh năm 1993 luôn theo dõi những trận đấu của tuyển Việt Nam và gửi lời động viên qua mạng xã hội.

Lý Nhã Kỳ sở hữu gia tài túi phát choáng, đắt tới mức nào mà khiến hoạ sĩ "rớt mồ hôi hột" khi trang trí?

Phong cách sao

23:32:39 15/06/2021
Bạn nghĩ loạt túi xách của Lý Nhã Kỳ đắt tới mức nào?

Dàn cầu thủ Gen Z tham dự Euro 2020

Bóng đá thế giới

23:31:48 15/06/2021
Euro 2020 đánh dấu lần xuất hiện đầu tiên của những cầu thủ trẻ Gen Z như Mason Mount (tuyển Anh), Frenkie De Jong (tuyển Hà Lan) và chân sút nổi bật Kai Havertz (tuyển Đức).

Người đàn ông dành 2 thập kỷ tạo ra ốc đảo xanh giữa sa mạc khô cằn

Du lịch

23:31:46 15/06/2021
Năm 1977, Chính phủ Ấn Độ bắt đầu một chương trình đầy tham vọng nhằm giảm thiểu tác động tiêu cực của quá trình sa mạc hóa ở các sa mạc nóng và lạnh.

Mỹ phẩm sale 15/6: Hời nhất là mua kem mắt vì giá giảm 50%, mặt nạ loại xịn chỉ 12k

Làm đẹp

23:31:43 15/06/2021
Đây là những deal hời mà các nàng nên tranh thủ click mua ngay.

Ban nhạc Indie The Cassette kể về 'nỗi buồn' qua album Rừng Đom Đóm

Nhạc việt

23:31:06 15/06/2021
The Cassette gồm 2 thành viên chính thức - Hoài Thân và Hữu Thiện. Họ là những chàng trai tràn đầy năng lượng, mang tất cả sự nhiệt huyết của mình vào các tác phẩm của nhóm.