Ôm “quả đắng” khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi …xuất khẩu lao động

Lao động không trình độ, ngoại ngữ và có trường hợp gần 60 tuổi nhưng vẫn nuôi giấc mơ sang trời Tây kiếm tiền. Họ sẵn sàng chi tiền tỷ cho “cò” để thực hiện giấc mơ ảo để rồi phải ôm …”quả đắng”.

Tự nguyện… bị lừa

Dù đã gần 70 tuổi nhưng ông Nguyễn B. (SN 1952, trú huyện Diễn Châu, Nghệ An) vẫn nuôi giấc mơ làm giàu bằng xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên ở cái tuổi này, ông B. khó đáp ứng được yêu cầu về trình độ chuyên môn của các thị trường khó tính.

Trong khi đó, việc đi một số nước có yêu cầu không cao thì người đàn ông này lại không muốn do mức lương không được như kỳ vọng.

Ôm quả đắng khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi ...xuất khẩu lao động - Hình 1

Phan Đình Chính bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Chính đã lừa tiền các lao động có nhu cầu đi XKLĐ dù công ty mình không được cấp phép trong lĩnh vực này.

Khi nghe tin Phan Đình Chính (SN 1976, trú tại xã Bảo Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An), là giám đốc 1 công ty về môi giới việc làm có khả năng đưa người đi Hàn Quốc làm việc, ông B. đã đến nhờ cậy.

Được vị giám đốc chỉ tuổi con mình cam kết trong vòng 6 tháng sẽ xuất cảnh với mức lương 36 triệu đồng/tháng, ông B bấm bụng chấp nhận khoản chi phí 15.000 USD, đặt cọc trước 1.000 USD cho Chính.

Dù không có tay nghề, học tiếng Hàn thi không đạt nhưng tin là Chính “có cách” nên anh B. còn tiếp tục nộp tiền để giám đốc lo giúp chứng chỉ tiếng, chứng chỉ nghề…

Chỉ đến khi đóng 300 triệu đồng, chờ mãi không thấy lịch bay như cam kết, ông B. mới biết mình bị lừa. Lúc này, nhiều nạn nhân cũng tố cáo Phan Đình Chính vì đã đóng tiền cho người đàn ông này để đi XKLĐ hay định cư ở một số nước châu Âu.

Trường hợp anh Trần Văn N. (trú TP Vinh, Nghệ An) cũng tương tự. Nuôi mộng đi nước ngoài làm ăn, anh N. hướng hẳn tới thị trường lao động Mỹ.

Bởi chàng trai này nghe nói công việc bên này nhàn hạ, mức lương cao, lại không yêu cầu bằng cấp. Tuy nhiên, N. lại không đủ điều kiện chứng minh tài chính để được xuất cảnh sang đây.

Ôm quả đắng khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi ...xuất khẩu lao động - Hình 2

Nhóm lao động được Công ty CP hợp tác hữu nghị Việt – Úc đưa đi Thái Lan để nhập cảnh trái phép sang Úc khi không thể XKLĐ chui sang Hàn Quốc.

Khi được Nguyễn Thị Thu (SN 1977, trú xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) giới thiệu có người nhà ở Mỹ, có thể “giúp” được thì gia đình N. mừng như mở cờ trong bụng.

Chi phí 30.000 USD sang Mỹ làm nails để hưởng mức lương 50-60 triệu đồng/ tháng, gia đình N. thấy xứng đáng để “đầu tư”.

Kết quả gia đình N. đã thế chấp sổ đỏ đưa cho Thu tổng cộng 1,1 tỷ đồng để “chạy” thủ tục. Quá thời gian Thu cam kết đã lâu vẫn không thấy lịch bay, gia đình N. mới tìm hiểu và biết Thu không có người thân ở Mỹ, cũng đang nợ đầm đìa.

Cũng khao khát sang Hàn Quốc làm việc nhưng ngại tham gia các cuộc sát hạch gắt gao của cơ quan chức năng, 4 người lao động gồm: Trần Văn Q. (SN 1991, trú huyện Đô Lương Nghệ An), Cao Đình T. (SN 1990, trú huyện Yên Thành, Nghệ An), Hoàng Văn H. (SN 1989) và Nguyễn Văn T. (SN 1972, cùng trú tại Diễn Châu, Nghệ An) đã tìm đến Công ty CP hợp tác hữu nghị Việt – Úc (trụ sở đóng tại TP Vinh) để được “hỗ trợ”.

Anh Nguyễn Văn H. (trú thị xã Cửa Lò, Nghệ An) bỏ 16.000 USD để xuất cảnh trái phép sang nước Đức thông qua hình thức đi du lịch ở Nga. Ngày 23/10/2019, người đàn ông này tử vong trong thùng container khi đang cố gắng xuất cảnh sang Anh cùng 38 người khác.

Tại đây, 4 người lao động được ông Trương Xuân Vũ (SN 1982, trú huyện Anh Sơn, Nghệ An) hứa hẹn đưa sang Hàn Quốc làm việc với chi phí 12.000 USD. Sau khi đóng tiền, các lao động này không thể sang Hàn Quốc như Vũ cam kết.

Bởi vậy, khi Vũ gợi ý chuyển hướng sang Úc thay vì sang Hàn Quốc thì những người này đồng ý.

Thông qua Lê Quang Khải (SN 1983, trú huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh), các lao động này được lo giấy tờ làm thuyền viên trên các tàu cá Thái Lan để tìm cách trốn vào Úc khi tàu cập bờ. Mỗi người sẽ phải đóng 22.000 USD, đặt cọc trước 5.000 USD.

Khải đưa nhóm lao động này sang Thái Lan nhưng nửa tháng ăn chực nằm chờ không xin được lên tàu cá làm việc nên phải mua vé cho họ trở lại Việt Nam.

Dù Vũ, Khải bị cơ quan chức năng bắt giữ sau đó nhưng nhóm lao động kia không dễ đòi được số tiền đã nộp.

Dễ như lừa … đi XKLĐ

Nguyên nhân của tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động được chỉ rõ là do người lao động quá kỳ vọng vào việc đi nước ngoài làm việc để hưởng thu nhập cao mà không tính đến điểm xuất phát của mình về trình độ, năng lực, tay nghề, ngoại ngữ…

Bởi vậy họ thường chọn “đường tắt” và đây là cơ hội để những kẻ lừa đảo thực hiện hành vi của mình.

Ôm quả đắng khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi ...xuất khẩu lao động - Hình 3

Nhận 1,1 tỷ đồng để đưa người sang Mỹ làm nails không thành, Nguyễn Thị Thu bị xử phạt 15 năm tù.

Nỗi khao khát đổi đời bằng cách này khiến nhiều lao động không đủ tỉnh táo để kiểm tra tính hợp pháp của cá nhân, tổ chức đưa mình đi nước ngoài.

Hậu quả không những không đi nước ngoài làm việc được mà người dân còn bị lừa mất 1 khoản tiền lớn.

Như trường hợp Phan Đình Chính, chính cái mác giám đốc một doanh nghiệp về tư vấn, môi giới XKLĐ của người đàn ông này khiến nhiều người dân lầm tưởng.

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động nhưng Chính vẫn “nổ” có khả năng đưa người sang nước ngoài làm việc rồi ngang nhiên thu tiền, thu hồ sơ của người có nhu cầu.

Cơ quan chức năng làm rõ, Phan Đình Chính đã thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 5 lao động có nhu cầu ra nước ngoài làm việc hoặc định cư số tiền hơn 600 triệu đồng. Với hành vi này, Chính bị TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt 12 năm tù.

Tương tự, Nguyễn Thị Thu vốn không có nghề nghiệp ổn định, cũng không có người thân ở Mỹ nhưng với tài khua môi múa mép, Thu vẫn khiến nạn nhân tin tưởng. Dù không có gì đảm bảo nhưng Thu vẫn lừa gia đình bị hại đưa cả sổ đỏ để thế chấp ngân hàng lấy tiền.

Trong khi người phụ nữ này thụ án 15 năm tù về tội lừa đảo thì gia đình Trần Văn N. đang còng lưng trả lãi và tìm cách chuộc lại sổ đỏ đã bị Thu thế chấp.

Ôm quả đắng khi gần 70 tuổi vẫn muốn đi ...xuất khẩu lao động - Hình 4

Lao động có nhu cầu đi xuất khẩu tham gia tư vấn tại một doanh nghiệp XKLĐ tại Nghệ An.

Theo bà Trịnh Thị Huyên – Giám đốc một công ty XKLĐ ở Nghệ An, việc xuất cảnh trái phép sang một nước khác sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro như mất tiền, không được pháp luật nước bạn bảo hộ, dễ bị lạm dụng hoặc lao động khổ sai.

Lao động chui không có hợp đồng lao động, không có giấy tờ, bảo hiểm… khi xảy ra tai nạn rủi ro, thậm chí là tử vong không được hưởng các chính sách luật sở tại mà các cơ quan chức năng cũng khó vào cuộc để bảo vệ quyền lợi

Nên tìm hiểu doanh nghiệp, đối tác qua nhiều kênh thông tin

“Để tránh bị lừa đảo, người lao động nên tìm hiểu kỹ thị trường được quảng bá có hợp pháp hay không; tránh đi qua đường dây hoặc tư vấn của tổ chức, cá nhân không có giấy phép. Người lao động cần đến trực tiếp các công ty được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động trong lĩnh vực XKLĐ hoặc Phòng LĐ-TB&XH các huyện, phòng ban chuyên môn của Sở LĐ-TB&XH để được hướng dẫn, tư vấn…”, bà Trịnh Thị Huyên khuyến cáo.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Full clip Âu Hà My 'đánh ghen' ông chồng nổi tiếng: Vợ sảy thai nằm viện vẫn vui vẻ 'lếu lều' cùng nhân tình13:08HOT! DV Trọng Hưng lên tiếng xin lỗi Âu Hà My: “Em cư xử rất văn minh, cao thượng, anh cảm ơn em vì tất cả”07:41Khoảnh khắc chồng Âu Hà My bật khóc nói lời hứa với gia đình hai bên bất ngờ bị dân mạng lục lại00:27Nghẹn ngào xem clip người nhà của bệnh nhân Covid-19 tử vong đứng khóc, mặc kín mít, vái từ xa mà không được lại gần01:00Chiếc xe chở trái cây kì lạ khiến cả chợ ngoái nhìn, đến xe tải cũng phải đi chậm nhường đường00:17Cẩm Vân đoàn tụ Khắc Triệu sau 5 tháng00:46Đậu Kiêu 'gắn như sam' với con gái trùm sòng bài00:29Làm cổng gắn kèm bộ khoá rất to để chống trộm nhưng ông chủ đất không ngờ để lộ cả con đường thông thẳng vào nhà vì thiết kế cửa có 1-0-200:18Cặp đôi yêu từ cái nhìn đầu tiên, mải bận ôm nhau khiến Quyền Linh và Hồng Vân nóng lòng ấn nút hẹn hò giúp38:38Mới công khai 5 ngày, Hương Giang và Matt Liu đã gặp liên hoàn sóng gió: 2 chữ “tình cũ” và “miệt thị” đủ bao trọn drama Vbiz00:14Người ngoài hành tinh có thể chính là con người đến từ tương lai?04:00Con trai Ly Kute lớn nhanh như thổi, 4 tuổi đã trông như người lớn01:33CLIP: Vượt đèn đỏ không một giây ngoái nhìn, người đàn ông gặp tình huống không thể chống cự00:47Bí kíp trang điểm "rất Tây" của Huyền Baby00:18Dương Tử mê phim 'Lưu ly mỹ nhân sát', 'tố' Thành Nghị keo kiệt vì không chịu 'spoil' phim cho mình11:09Dân vây bắt kẻ chuyên sàm sỡ phụ nữ và chuyện phạt 200.000 đồng01:53Gia đình 10 người thực hiện điệu nhảy "gây bão" trên TikTok nhưng khiến dân mạng phẫn nộ tột cùng khi xem đến cuối video00:25Trường Giang đòi qua nhà Sơn Tùng M-TP và đây là phản ứng của Thiều Bảo Trâm!00:21Con gái Đức Tiến tròn một tháng tuổi01:09Bà bầu Katy Perry mang bình xịt hơi cay phòng vệ00:32Trấn Thành cover Hoa nở không màu (Hoài Lâm), khán giả đứng ngồi không yên vì sợ nam MC... 'đứt gân cổ'05:02Nam Thư xứng danh kiều nữ làng hài00:43LMHT: Zed xuất hiện lỗi lớn, cho tầm nhìn trên bản đồ kể cả khi đã chết00:32Lễ trao giải 'VHNT 2020': JooE mập lên, Nancy xồ xề như phụ nữ U30 bị Phạm Băng Băng Hàn Quốc áp đảo01:48Choáng với 4 đại gia thích khoe của: Người đeo khẩu trang vàng, người như cây vàng di động01:15Hé lộ cuộc sống của Minh Tú tại khu cách ly "nguy nga nhất Trà Vinh"19:24Vì sao thứ sáu ngày 13 gọi là “Ngày thiếu may mắn”09:01Điên thì có sao: Seo Ye Ji đã không còn là thùng sắt rỗng - nước mắt của cô được ví như báu vật của phim00:36Ricky Star: "Ngày trước, mình không hiểu vì sao âm nhạc của anh Karik lại mất chất như vậy..."04:16Lại thêm một cô gái thiếu tế nhị, thừa vô duyên, tự tiện bóc cả vỉ sữa chua ở siêu thị để liếm mút, lời ngụy biện của nàng ta càng phẫn nộ làm sao!00:12

Tiêu điểm

Sàm sỡ tình cũ và án mạng trong quán bia ở Hà Nội
18:23:11 12/08/2020
Bi kịch khi vợ chồng lạnh nhạt nhiều năm
12:45:49 13/08/2020
Cựu Giám đốc Sở Y tế Long An hầu tòa
12:56:14 13/08/2020
Cựu công an bị phạt 18 năm tù
22:02:07 13/08/2020
Thanh Hóa: "Hô biến" lúa thành hoa ly, 5 cựu cán bộ cùng nhau lĩnh án
11:27:04 13/08/2020
Nghệ An: 7 năm tù cho đối tượng mạo danh công an lừa chạy việc
11:36:15 13/08/2020
Diễn biến gay cấn liên quan "đại gia" Trầm Bê
19:25:34 13/08/2020
7 lãnh đạo doanh nghiệp đưa hối lộ cho Thanh tra giao thông thoát án tù
22:04:28 13/08/2020
Tên trộm khai 'thấy tiền không lấy'
12:11:58 13/08/2020

Thông tin đang nóng

Trước khi chính thức công khai mọi chuyện, Âu Hà My đã âm thầm thú nhận hôn nhân không hạnh phúc?
17:55:39 13/08/2020
Chồng thiếu gia có thú vui bên ngoài không chịu về nhà, Hòa Minzy lập tức có động thái dằn mặt
21:27:54 13/08/2020
Thêm 22 ca COVID-19 mới, 17 ca liên quan đến Đà Nẵng
18:00:40 13/08/2020
Drama mới: Âu Hà My bị tố ngược, chuyên đi giật chồng bạn, nói dối việc sảy thai để lấy sự thương hại
00:14:36 14/08/2020
Âu Hà My tiết lộ tình trạng hiện tại sau màn 'đánh ghen' rúng động
22:41:08 13/08/2020
Hot mom Hằng Túi đứng top 1 bình luận dưới bài đăng tố chồng ngoại tình của nữ giảng viên Âu Hà My: "Trả nợ xong rồi em sẽ gặp người bù đắp cho em"
20:18:06 13/08/2020
Chùm ảnh: Trung tâm Aeon Mall Bình Tân vắng tanh, đìu hiu chưa từng có giữa dịch Covid-19
19:48:56 13/08/2020
Ô tô Camry đâm loạt xe máy ở Sài Gòn, nhiều người bị thương
21:25:52 13/08/2020
Thêm ca COVID-19 ở Quảng Nam, Quảng Ngãi tử vong
18:03:35 13/08/2020
Nữ thần thanh xuân thế hệ mới, 30 tuổi đóng vai 16
19:27:08 13/08/2020

Tin mới nhất

Hàng xóm xô xát vì gờ tường xây lấn 25 cm

21:21:34 11/08/2020
Bà Nguyễn Thị Ngọc kháng cáo đòi tăng gấp đôi tiền bồi thường, còn ông Vương Văn Thành kháng cáo từ chối.

Ba người trong vụ án trường Gateway được giảm án

21:11:41 11/08/2020
Chiều 11/8, TAND Hà Nội giảm 3 tháng tù cho bà Nguyễn Bích Quy, 4 tháng tù cho tài xế Doãn Quý Phiến và áp dụng án treo với cô giáo Nguyễn Thị Thuỷ.

Lời đau lòng của gia đình bị hại vụ bé trai trường Gateway tử vong

15:33:30 11/08/2020
Chiều nay (11/8), phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ bé trai 6 tuổi bị chết trên xe ô tô đến trường tiểu học Gateway tiếp tục với phần tranh luận.

Xét xử vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Bị cáo Quy một mực kêu oan

12:17:02 11/08/2020
Trong phiên toà phúc thẩm, bị cáo Quy một mực cho rằng mình bị oan, còn bị cáo Phiến xin giảm nhẹ hình phạt, bị cáo Thuỷ xin được hưởng án treo.

Hôm nay, xét xử phúc thẩm vụ bé trai trường Gateway tử vong trên ôtô

08:52:42 11/08/2020
Hôm nay (11/8), TAND TP Hà Nội mở lại phiên phúc thẩm, xét xử vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón.

Giảm án tù cho người phụ nữ bán tăm tre gây tai nạn chết người

22:37:39 10/08/2020
Chiều nay (10/8), TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phạm Thị Ngân (SN 1983, ở Mỹ Đức) ra xét xử phúc thẩm Tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Sai phạm đất đai Phan Thiết: Giải thích do 'tin tưởng cấp dưới', 'chưa vững nghiệp vụ'

21:33:35 10/08/2020
Trong ngày đầu tiên xét xử, chủ tọa làm rõ vai trò của bị cáo Đỗ Ngọc Điệp, nguyên chủ tịch UBND TP Phan Thiết nhiệm kỳ 2011-2016, cùng các đồng phạm trong việc ký các quyết định chuyển đổi mục đích 32 thửa đất.

Giám đốc ở Hà Nội hầu tòa vì xưởng sản xuất cháy, 8 người chết

18:03:19 10/08/2020
Sau vụ hỏa hoạn tang thương ở Hà Nội làm 8 người thiệt mạng (trong đó có 2 cháu bé), giám đốc một công ty phải hầu tòa.

Mâu thuẫn với vợ, cha đầu độc hai con nhỏ bằng thuốc trừ sâu

15:31:46 09/08/2020
 Mâu thuẫn với vợ, bị cáo Sang đã mua thuốc trừ sâu đầu độc hai con ruột và định tự tử, may mắn hai cháu bé được cứu sống. 

Bị vợ ly thân, người đàn ông Hà Nội trả thù kỳ quặc

20:36:04 07/08/2020
Cho rằng vì dì ruột của vợ đã kích động khiến vợ chồng bị cáo phải ly thân, Phạm Văn Nguyệt nghĩ ra cách trả thù kỳ quặc.

9 công nhân ăn trộm hơn 1.600 màn hình điện thoại di động

14:33:08 07/08/2020
Nhóm công nhân bị kết tội ăn cắp hơn 1.600 màn hình điện thoại tại nơi làm việc song luật sư cho rằng chưa rõ đây có phải sản phẩm lỗi hay không.

Tranh cãi trong lúc cờ bạc, một người bị chém lìa bàn tay

12:13:45 06/08/2020
Bực tức vì anh Vàng chỉ cách đánh cho một phụ nữ trong sòng bài, Tâm vác dao chém lìa bàn tay anh này.

Đòi 5 tỉ vì… rò rỉ thông tin cá nhân

11:20:24 06/08/2020
Người lao động cho rằng công ty đã đăng thông tin cá nhân và quyết định chấm dứt hợp đồng lao động lên trang web nên khởi kiện đòi bồi thường và xin lỗi công khai.

Hà Tĩnh: Đánh người cùng xã nhập viện, “bóc lịch” 30 tháng tù

10:27:00 06/08/2020
TAND huyên Hương Khê vừa đưa vụ án hình sự ra xét xử đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1981, trú tại thôn Trung Sơn, xã Lộc Yên, Hương Khê, Hà Tĩnh) về tội cố ý gây thương tích.

Giả cán bộ ngân hàng lừa 'trúng số may mắn'

21:48:22 05/08/2020
Phan Văn Tọa cùng 10 người bị xét xử vì giả cán bộ ngân hàng gọi điện thông báo trúng thưởng chương trình quay số may mắn, chiếm đoạt hơn 95 triệu đồng.

Nữ gia chủ cung cấp mật khẩu cửa chính, người thân vào nhà khoắng tiền tỷ

19:21:46 05/08/2020
Sau khi phá két sắt, lấy đi 40.700 USD cùng 2 lượng vàng SJC, tên trộm Ngô Văn Vũ cùng khổ chủ quay lại hiện trường, diễn vai vô tội.

Hành hung đồng nghiệp vì nói mẹ ngoại tình

17:54:51 05/08/2020
Phạm Văn Dũng bị phạt 13 năm tù do cầm thanh sắt đánh đồng nghiệp, cho rằng nói xấu, tung tin mẹ mình ngoại tình.

Dí súng vào đầu tình nhân và màn bỏ trốn của đại ca Hà Thành

08:57:02 05/08/2020
Sau khi dí súng vào đầu nhân tình, bị đưa ra xét xử, đại ca Hà Thành thực hiện màn bỏ trốn, chống đối, khiến cảnh sát phải nổ súng.

25 năm tù giam cho 6 bị cáo vụ đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

20:02:26 04/08/2020
6 đối tượng tổ chức đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đã lĩnh tổng cộng 25 năm tù giam.

Án chung thân cho 'trùm đa cấp' lừa 36.000 người

19:49:18 04/08/2020
Lê Văn Quang (Chủ tịch HĐQT của Thăng Long Group) bị phạt tù chung thân với cáo buộc vụ chiếm đoạt hơn 700 tỷ đồng bằng chiêu trò bán hàng đa cấp.

Trả hồ sơ vụ bốn thanh tra giao thông Hà Nội nhận hối lộ

18:35:38 04/08/2020
TAND TP Hà Nội vừa quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ bốn cán bộ thanh tra giao thông Hà Nội nhận hối lộ để bảo kê “xe vua”.

Hiếp dâm xong, 'yêu râu xanh' cho bé gái uống thuốc ngừa thai

18:12:21 04/08/2020
Ngày 4/8, TAND huyện Nhà Bè (TP.HCM) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Quốc Cường (52 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) về tội giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Giúp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam, sáu bị cáo lĩnh án

17:17:19 04/08/2020
Sủi cùng đồng bọn tổ chức cho người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam nhận 25 năm tù.

Bị cáo khai quên nội dung vụ án

15:48:05 04/08/2020
Nguyễn Văn Hiếu, 19 tuổi, hai lần trộm nắp cống thoát nước nhưng khai không nhớ đã làm gì, khai gì do mắc bệnh tâm thần.

Có thể bạn quan tâm

Món ăn một thời bị chê ngấy ngán nay thành đặc sản đắt hàng

Mua sắm

01:48:40 14/08/2020
Rán tóp mỡ xong, nhiều gia đình thường đổ đi vì quá ngấy ngán. Song, món ăn dân dã này lại được các tiểu thương trên chợ mạng bán với giá từ 300.000 - 600.000 đồng/kg tùy loại.

Phát hiện nấm mồ tập thể nơi IS hành quyết nạn nhân ở Iraq

Clip hay

01:44:26 14/08/2020
Một hố sụt được phát hiện gần thành phố Tel Afar, được cho là nấm mồ tập thể nơi tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng hành quyết và ném xác hàng trăm nạn nhân trong cuộc chiến ở Iraq.

Trải nghiệm ghế gaming Việt E-Dra, từ thiết kế đến màu sắc đều quá "ưu ái" phái đẹp!

Game offline

01:37:37 14/08/2020
Tuy ra mắt chưa lâu nhưng E-Dra đã gây được tiếng vang lớn. Vậy liệu chiếc ghế gaming E-Dra hồng trắng này có gì đặc biệt mà nhiều chị em phải săn lùng đến thế.

Những tính năng trên Note20 mà iPhone chưa có

Đồ 2-tek

23:59:43 13/08/2020
Apple là một trong những hãng đầu tiên mang camera zoom xa lên smartphone. Tuy nhiên, suốt từ iPhone 7 Plus đến nay, camera tele của iPhone vẫn dừng ở mức 2x. Trong khi đó, Galaxy Note20 Ultra có camera zoom quang 5x, zoom kỹ thuật số 5...

5 nữ idol dành cả thanh xuân để thực tập: 2 thành viên của Cosmic Girls lẫn "thành viên hụt" của BLACKPINK cũng không dài bằng Jihyo (TWICE)

Nhạc châu á

23:59:13 13/08/2020
Danh sách những nữ idol đã gần như dành cả thanh xuân để luyện tập hẳn sẽ khiến bạn phải công nhận: Dù thành công có nhiều mức khác nhau nhưng chắc chắn những thần tượng này sẽ được công nhận với sự nỗ lực và chăm chỉ của mình.

Apple đứng thứ 12 trong danh sách 500 công ty giàu nhất thế giới

Thế giới số

23:56:58 13/08/2020
Theo thống kê mới nhất, Apple đứng thứ 12 trong danh sách Fortune Global 500 - những công ty có doanh thu cao nhất thế giới.

[CS:GO] Team Romania thi đấu liên tục 6 trận trong 14 tiếng không nghỉ

Esport

23:53:18 13/08/2020
Trong thời gian qua đã có rất nhiều ý kiến trái chiều về lịch trình thi đấu dày đặc trong giới Counter-Strike: Global Offensive. Và chỉ mới hôm qua (12/8), Nexus Gaming, team CS:GO Romania, đã chứng minh điều đó khi họ đã thi đấu liền t...

Game thủ Fortnite vĩ đại nhất lịch sử vướng vào scandal thông đồng, dàn xếp tỉ số

Game online

23:52:29 13/08/2020
Epic Games đang tích cực giải quyết những nhân vật đang cố tình hủy hoại trải nghiệm Fortnite của người chơi khác - bất kể đó là hack, gian lận hay phương thức gì đi nữa.

MC Hoàng Oanh chính thức khoe ảnh con trai đầu lòng với chồng Tây

Sao việt

23:27:33 13/08/2020
Nữ MC hạ sinh con trai đầu lòng thu hút nhiều sự quan tâm của mọi người. Mới đây, cô đã chia sẻ cậu quý tử chào đời trước gần 1 tháng so với dự định.

6 năm chăm mẹ chồng tai biến, thứ mà bà để lại khiến tôi sững sờ

Tâm sự

23:25:44 13/08/2020
Trước đêm họp gia đình, mẹ chồng đã gọi tôi vào phòng nói sẽ chỉ cho một số tiền nhỏ thôi mà?

Paul Pogba bất ngờ thông báo gia nhập câu lạc bộ mới

Bóng đá thế giới

23:24:54 13/08/2020
Tương lai của Pogba tại Man United luôn là vấn đề được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm.

Ân oán giữa Âu Hà My và 'hot girl 3 chồng' Chu Hằng bắt nguồn từ việc lộ clip 18+

Netizen

23:24:21 13/08/2020
Sau khi Chu Hằng miệt thị Âu Hà My bị chồng ra ngoài lăng nhăng, thì nguyên nhân của sự việc này một lần nữa được CĐM quan tâm vì đâu.

Mỹ điều 3 máy bay ném bom tới Ấn Độ Dương giữa căng thẳng với Trung Quốc

Thế giới

23:20:47 13/08/2020
Không quân Mỹ đã triển khai 3 máy bay ném bom tàng hình tối tân B-2 tới Ấn Độ Dương lần đầu tiên kể từ năm 2016, trong bối cảnh Trung Quốc liên tục gia tăng các cuộc diễn đập quân sự bắn đạn thật.

Vì sao nhiều ca mắc Covid-19 của Đà Nẵng nặng hơn trường hợp phi công Anh?

Sự kiện nóng

23:18:30 13/08/2020
Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, các bệnh nhân tại Đà Nẵng có bệnh lý nền nặng, biến chứng suy tim, suy thận... Vì thế, khả năng đáp ứng với điều trị của họ so với bệnh nhân 91 là rất kém.