Olympic Tokyo chưa đủ sức phổ cập mạng 5G 

Việc trì hoãn Thế vận hội Tokyo sang năm 2021 đã làm suy yếu đáng kể quá trình triển khai 5G không chỉ ở Nhật Bản mà còn trên toàn thế giới .

Do hạn chế đi lại, từ năm ngoái Jerry Ray, COO của công ty an ninh mạng SecureAge, đã duy trì lịch làm việc từ xa tại Singapore, nơi đặt văn phòng toàn cầu của doanh nghiệp. Từng có thời gian dài sống và làm việc tại Tokyo, Ray thậm chí coi thành phố này không khác gì quê hương mình, ông biết rõ sự gián đoạn mà Thế vận hội mùa hè Tokyo phải đối mặt.

Olympic lần thứ 32 đã dự kiến tổ chức một năm trước cho đến khi Covid-19 bùng phát toàn cầu. Sự kiện này thậm chí còn chưa chắc được tổ chức mãi cho đến gần đây. Sự kiện được tổ chức vào 24/7. Nước chủ nhà từng giới hạn 10.000 khán giả, nhưng sự gia tăng của các biến thể nguy hiểm mới đã khiến con số đó giảm xuống còn 0.

Video đang HOT

Giữa luồng thông tin về sự thiếu chắc chắn của Nhật Bản đối với sự kiện thể thao lớn nhất hành tinh, người ta dường như bỏ qua tầm quan trọng của Thế vận hội Tokyo trong tiến trình phổ biến công nghệ mạng 5G .

Các ứng dụng 5G tại Thế vận hội Tokyo

Theo vị COO của SecureAge, hầu như tất cả khán giả theo dõi sự kiện Olympic lần này sẽ được sống trong trải nghiệm 5G mà không cần phải có thiết bị hỗ trợ 5G. Các ứng dụng của nó xuất hiện trong trình diễn đồ họa 3D, xe tự hành , điều khiển thiết bị theo thời gian thực, những trải nghiệm chưa từng có ở các kỳ Thế vận hội trước đây.

Olympic Tokyo chưa đủ sức phổ cập mạng 5G - Hình 1

Xe điện tự hành e-Palette của Toyota hỗ trợ vận động viên di chuyển tại Olympic và Paralympic Tokyo 2020.

“Thay vì quảng cáo các khả năng của 5G thông qua lời nói hoặc kể chuyện, Thế vận hội sẽ giới thiệu rất nhiều ứng dụng một cách trực quan và đồng thời cho hàng tỷ cặp mắt theo dõi”, Ray nói.

Việc nước chủ nhà Nhât Bản phát sóng Olympic Tokyo 2020 với chất lượng video 8K và áp dụng thực tế ảo tăng cường/thực tế ảo cho sự kiện chỉ là một phần của câu chuyện 5G. Các phương tiện tự hành như e-Palette của Toyota cũng sử dụng mạng 5G để đưa các vận động viên và nhân viên từ Làng Olympic đến các địa điểm khác nhau.

Ngoài ra, sức mạnh và tốc độ của 5G sẽ thúc đẩy việc áp dụng nhận dạng khuôn mặt tại các địa điểm thi đấu để tăng tốc độ kiểm tra ID. Phần mềm sử dụng tại Olympic 2020 là công nghệ NeoFace của Intel, công ty cũng đang cung cấp nền tảng 5G cùng nhà mạng NTT DoCoMo của Nhật Bản. An ninh cũng sẽ được tăng cường bằng máy bay không người lái và robot kiểm tra. Điều này rõ ràng đòi hỏi hành động nhanh chóng, chưa kể đến dung lượng băng thông lớn.

Độ trễ thấp của 5G sẽ không chỉ tối đa hóa hiệu quả của máy bay và ôtô không người lái, mà còn cung cấp sức mạnh cho công nghệ đấu trường ảo Digital Twin, cho phép mô phỏng các tình huống mà không gây ra gián đoạn. Ngoài ra thế hệ mạng di động thứ 5 còn hỗ trợ hệ thống Theo dõi vận động viên 3D (3DAT). Nó sử dụng bộ vi xử lý Intel Xeon và Alibaba Cloud, kết hợp với bốn camera gắn nghiêng để ghi lại chuyển động của các vận động viên và sau đó áp dụng các thuật toán để xác định ra tư thế. Dữ liệu được chuyển thành hình ảnh trực quan có thể được gửi đến các đài truyền hình.

Đột phá bị trì hoãn

Ray cho rằng tồn tại một nghịch lý khi nhận thức về 5G đang được Thế vận hội giới thiệu, nhưng công nghệ và cơ sở hạ tầng không thể bắt kịp để bắt đầu trùng với các trận đấu.

Ngoài việc làm gián đoạn Thế vận hội Tokyo, Covid-19 đã có tác động lớn đến quá trình triển khai 5G. Báo cáo của GlobalData về 5G nêu rõ, “các biện pháp giãn cách xã hội đã tạo ra những gián đoạn tạm thời trong việc triển khai cơ sở hạ tầng 5G”.

“Việc trì hoãn các cuộc đấu giá phổ tần 5G ở các quốc gia như Brazil, Mexico, Canada, Ấn Độ, Tây Ban Nha, Pháp và Ấn Độ có thể có tác động lớn hơn đến việc mở rộng 5G trong thời gian ngắn và trung hạn”, Ray nói.

Ray cho biết số lượng thuê bao 5G ở Nhật Bản gần như giậm chân tại chỗ kể từ đầu năm 2020 và chỉ đạt một tỷ lệ nhỏ so với dự báo của NTT, KDDI, Softbank và Rakuten.

“Và ngay cả khi đã chín tháng sau buổi ra mắt iPhone 12 – thiết bị tương thích 5G của Apple, vẫn không có nhiều thay đổi, Điều này đã khiến hầu hết người nâng cấp lên 5G tự hỏi thực sự công nghệ này có ý nghĩa như thế nào đối với trải nghiệm smartphone của họ. Hiện tại, những cải thiện rõ rệt vẫn chưa nhiều”, COO SecureAge nói.

Ray cho rằng từ quan điểm của một người tiêu dùng, hầu hết chủ sở hữu thiết bị 5G hiện nay chưa thể có những trải nghiệm hỗ trợ 5G đích thực.

Châu Á chưa bắt kịp về 5G

Báo cáo của GlobalData cho thấy châu Á có 418,8 triệu thuê bao di động đăng ký 5G vào cuối năm 2020, chiếm chưa đến 5% tổng số đăng ký 5G trên toàn thế giới.

GlobalData cho biết: “Các nhà khai thác đã gặp khó khăn trong việc triển khai hệ thống mạng 5G và vật lộn để nâng doanh thu. Điều này một phần phản ánh vùng phủ sóng mạng vẫn còn chắp vá, nhưng cũng cho thấy người tiêu dùng chưa sẵn sàng trả tiền cho tốc độ cao hơn”.

Tiêu biểu là đầu năm nay hàng trăm người dùng 5G tại Hàn Quốc đã khởi kiện tập thể chống lại các nhà khai thác mạng di động lớn của nước này. Họ cho rằng các nhà mạng đã quảng cáo sai sự thật khi nói rằng tốc độ tải xuống 5G nhanh hơn 20 lần so với 4G LTE, trong khi một báo cáo của chính phủ Hàn Quốc năm ngoái cho thấy tốc độ tải xuống 5G trung bình chỉ nhanh hơn 4G bốn lần.

Emma Mohr-McClune, Giám đốc dịch vụ và nhà phân tích tại GlobalData, cho biết: “Toàn bộ ngành công nghiệp đang hướng về Hàn Quốc để tìm nguồn cảm hứng cho thế hệ game di động mới, hình thức truyền thông nội dung phong phú và các dịch vụ AR/VR, nhằm tận dụng tiềm năng độ trễ siêu thấp, tốc độ siêu cao của 5G”.

Nhưng trong khi Hàn Quốc có khả năng phổ cập 5G tốt hơn hầu hết quốc gia khác, vùng phủ sóng vẫn còn kém. Câu chuyện cũng diễn ra tương tự ở các nước châu Á, càng làm giảm kỳ vọng rằng châu lục này sẽ tiến thêm một bước vào tương lai 5G so với phần còn lại của thế giới. Theo VOA , nhiều tháp phát sóng 5G ở Trung Quốc chỉ hoạt động nửa ngày, tất cả đều có tín hiệu yếu, đồng nghĩa với mức sử dụng của người tiêu dùng đặc biệt thấp.

Mohr-McClune nhấn mạnh: “Tất cả công nghệ mới đều đi kèm với những kỳ vọng và vấn đề gây thất vọng của riêng nó. Vấn đề cường độ tín hiệu bị suy giảm trong nhà chắc chắn không phải chỉ có ở Trung Quốc”.

“Về tốc độ tải xuống được hứa hẹn, tôi e rằng toàn bộ ngành công nghiệp đều có lỗi trong việc tiếp thị trải nghiệm tốc độ đo trong môi trường phòng thí nghiệm là trải nghiệm tiêu chuẩn. Tốc độ đo được thực luôn không nhất quán tùy thuộc vào một loạt các yếu tố điều kiện, thiết bị và vị trí”, Mohr-McClune nói.

Vận may cho Thế vận hội Tokyo

Mặc dù vậy, đó không phải là cái kết u ám trên mặt trận 5G, đặc biệt là dưới con mắt của một chuyên gia an ninh mạng. Covid-19 có thể đã ngăn Ray trở về nhà ở Nhật Bản, nhưng ông tin rằng điều đó có thể đã mang lại cho Tokyo một cơ hội tốt để kiểm soát vấn đề an ninh mạng của thành phố.

COO của SecureAge tin rằng: “Có lẽ người chiến thắng duy nhất trong việc triển khai chậm này là sự an toàn của hệ thống 5G. Ở những địa điểm xây dựng phục vụ cho Thế vận hội Olympic 2020, gần như tất cả chỉ nghĩ tới cách để cung cấp và duy trì kết nối 5G xuyên suốt trong tất cả các sự kiện thể thao, ít ai để ý tới bảo mật thiết bị và luồng dữ liệu”.

“Trong khi người tiêu dùng và các doanh nghiệp phi kỹ thuật ở Nhật Bản vẫn còn bối rối về tiện ích và giá trị của 5G, những kẻ xấu đã biết chính xác những gì 5G có thể mang lại và mong chờ khám phá một mặt trận mới với những lỗ hổng chưa được phát hiện”, ông nói.

Theo Ray, việc triển khai 5G chậm đã làm chùn bước kế hoạch của kẻ tấn công và trong một số trường hợp, khiến các khoản đầu tư vì mục đích xấu xa của chúng cạn kiệt trong khi chờ đợi số lượng người đăng ký và sở hữu thiết bị kết nối 5G tăng lên.

“Thời gian kể từ năm ngoái đã trì hoãn các cuộc tấn công, đồng thời cho các chuyên gia bảo mật thời gian để xử lý và phát triển các giải pháp trước khi gặp vấn đề, trái ngược với các phương pháp bảo mật trước đây”.

5G luôn là tốc độ, tốc độ kết nối và tốc độ truyền tải dữ liệu. Nhưng theo ông, các nhà cung cấp phần cứng, phần mềm và cơ sở hạ tầng liên quan đến công nghệ 5G cần phải lựa chọn chu kỳ phát triển và triển khai phù hợp với tốc độ đó.

COO của SecureAge nói: “Các nhà sản xuất thiết bị và cung cấp cơ sở hạ tầng 5G đã có thể cân nhắc thận trọng hơn về tác động của các sản phẩm và dịch vụ từ góc độ bảo mật. Có thể việc làm chậm những điều này là cần thiết nhằm mang đến trải nghiệm 5G an toàn và tốc độ cao hơn theo thời gian”.

Trung Quốc lắp đặt 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020 

Theo số liệu từ Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc cho biết, các nhà khai thác di động Trung Quốc đã lắp đặt khoảng 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020.

Người phát ngôn của Bộ Công nghiệp và CNTT Trung Quốc - ông Wen Ku cho biết, hiện tất cả các thành phố cấp tỉnh đã được phủ sóng bởi mạng 5G. Trung Quốc đã tăng tốc phát triển 5G trong năm 2020, mở rộng mạng lưới đồng thời khuyến khích nhiều ứng dụng 5G khác nhau.

Trung Quốc lắp đặt 580.000 trạm gốc 5G trong năm 2020 - Hình 1

Báo cáo cũng cho biết, trong 11 tháng đầu năm 2020 đã có 144 triệu chiếc điện thoại di động 5G được bán ra thị trường, với 199 mẫu điện thoại mới.

Bộ sẽ tiếp tục xây dựng các trung tâm dữ liệu và mạng 5G chất lượng cao đồng thời thúc đẩy các ứng dụng của công nghệ 5G trong các lĩnh vực bao gồm sản xuất, năng lượng và giao thông, ông Wen Ku nhấn mạnh.

Theo nhận định của một chuyên gia viễn thông của Trung Quốc, các nhà mạng viễn thông có khả năng sẽ xây dựng hơn 1 triệu trạm gốc 5G mới trong năm 2021, vì chi phí của các trạm gốc 5G dự kiến sẽ giảm vào năm tới. Tổng số trạm gốc 5G ở Trung Quốc có thể đạt hơn 1,7 triệu vào cuối năm 2021.

Xét về số thuê bao 5G, China Mobile - nhà mạng lớn nhất thế giới về số lượng thuê bao đã bổ sung thêm 18,6 triệu thuê bao 5G vào tháng 11, nâng tổng số thuê bao 5G của nhà mạng tính đến cuối tháng 11 lên 147,38 triệu thuê bao. Nhà mạng này cũng đã triển khai được hơn 385.000 trạm gốc 5G trên toàn quốc.

Ông Yang Jie, Chủ tịch China Mobile cho biết, nhà mạng đã hoàn thành các mục tiêu xây dựng mạng 5G hàng năm trước thời hạn và đã xây dựng mạng 5G dựa trên kiến trúc độc lập lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, nhà mạng đối thủ China Telecom đã bổ sung thêm 7,62 triệu thuê bao 5G vào tháng 11, nâng tổng số thuê bao 5G của họ lên 79,48 triệu. Nhà mạng này đã thu hút được 67,2 triệu thuê bao 5G kể từ đầu năm.

Riêng nhà mạng China Unicom hiện vẫn chưa tiết lộ số lượng thuê bao 5G của mình.

Đánh giá về sự tăng trưởng thuê bao 5G tại Trung Quốc, ông Ryan Ding - Chủ tịch của công ty cung cấp thiết bị viễn thông Huawei dự đoán người dùng 5G sẽ chiếm 20% tổng số người dùng di động ở Trung Quốc vào cuối tháng 6 năm 2021.

Trước đó, vào tháng 6 năm 2019, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc đã chính thức cấp giấy phép cho việc triển khai các mạng 5G thương mại tại nước này. Các giấy phép 5G đó đã được cấp cho China Mobile, China Unicom, China Telecom và Đài truyền hình nhà nước China Broadcasting Network.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Pha lục đục nội bộ trên livestream: Thấy Thuỷ Tiên giải thích sao kê chưa chuẩn, Công Vinh liền nhắc nhở một câu00:35Sinh viên xin thầy giảng lại vì trời mưa to không nghe rõ, giảng viên có lời nói gây tranh cãi dữ dội03:33Tìm ra FB nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng: Nghiện quay Tiktok sống ảo, hay than vãn nghèo nàn03:08Nhà báo Hàn Ni lại dẫn luật, "vạch trần" các chiêu thức trốn thuế thông qua quỹ từ thiện, gọi bà Hằng là "người tâm thần"04:04Triệu Vy nhận ra “bộ mặt thật” của Huỳnh Hiểu Minh, Dương Tử lập tức hành động phũ?04:41Bà Phương Hằng viết tâm thư dài gửi ông Nguyễn Phú Trọng ngay khi mở lại Facebook, nêu đích danh một loạt kẻ thù "không đội trời chung"05:05Bà Phương Hằng hỏi: "Giữa bao cô chân dài trẻ đẹp, sao anh lại yêu em?", ông Dũng "lò vôi" chỉ nói 1 câu mà cả cõi mạng xôn xao01:34Thuỷ Tiên - Công Vinh bị tung ảnh đến ngân hàng từ sớm để diễn tập "livestream sao kê"02:56Luật sư của Công Vinh - Thủy Tiên chính thức lên tiếng: "Chúng tôi sẽ khởi kiện các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt"01:12Sau bão sao kê, Thuỷ Tiên có làm từ thiện nữa không?01:09Nam sinh nói tục quên tắt mic bị thầy đuổi khỏi lớp học online01:05Mẹ em bé được bà Phương Hằng cho 36.000 đô mổ não úng thủy bị tố vô ơn, sự thật là gì?04:00Nam sinh chưa tắt mic, hồn nhiên chửi bậy trong giờ học online: Thầy giáo nghe hết và cái kết không thể đắng hơn00:32Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ nguyên nhân ngừng đóng phim, Huỳnh Hiểu Minh ước được như vậy04:26Chung Hán Lương U50 “lão hóa ngược”, xứng đôi với Đàm Tùng Vận kém 16 tuổi03:56Khi tiếp viên hàng không đi làm tình nguyện viên chống dịch, hướng dẫn mọi người sau tiêm theo phong cách đi máy bay nhận được “bão like” từ dân mạng00:54Con dâu bà Phương Hằng bị đào quá khứ cũ, trái ngược hẳn với cuộc sống nhung lụa bây giờ04:34Song Hye Kyo được Kim Hee Sun tiết lộ tính cách thật, chuyện với Song Joong Ki hot lại03:54Tiêu Chiến “tố” Vương Nhất Bác giật spotlight, NSX Trần Tình Lệnh phân biệt đối xử?04:32Phương Mỹ Chi lần đầu nói về sự ra đi của cô út Phương Quế Như và tường tận chuyện cả gia đình nhiễm Covid-1926:31

Tiêu điểm

5 chiếc máy chiếu mini giá rẻ phù hợp dùng tại nhà mùa dịch, làm việc online hay giải trí đều tiện cả 
16:32:09 18/09/2021
Cha đẻ Bitcoin được dựng tượng tại Hungary 
21:47:55 17/09/2021
Nguy cơ bị quay lén từ kính thông minh 
10:41:27 18/09/2021
Máy tính AiO đã chuyển mình như thế nào từ vị trí trong gia đình đến doanh nghiệp tầm cỡ? 
08:27:05 17/09/2021
Thợ đào Bitcoin ở Trung Quốc đang bị săn lùng 
10:49:07 17/09/2021
Chiến lược thu hoạch: Lý do iPhone chẳng có gì mới nhưng Apple vẫn thu về cả đống tiền mỗi năm, là công ty giá trị bậc nhất thế giới 
16:36:26 17/09/2021
'Rừng' ứng dụng khai báo y tế: Cần một chuẩn liên thông dữ liệu 
19:23:07 17/09/2021
Tỷ phú công nghệ làm giàu, trốn thuế nhờ sự tin tưởng của ông Trump  
11:02:16 17/09/2021
Người máy Sophia sẽ được sản xuất đại trà vào năm nay 
15:47:51 18/09/2021
Apple bị kiện tập thể với cáo buộc tiếp thị gian dối và lừa đảo đối với các vấn đề về màn hình của MacBook M1 
08:29:03 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Trang Trần: 'Hãy trả 90 triệu phí sao kê cho Thủy Tiên'
20:02:11 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Cường Đô La gây hoang mang khi khoe cùng vợ đi du lịch giữa mùa dịch, chính chủ phải "quay xe" trong 1 nốt nhạc!
20:12:28 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Uất hận vì câu nói của bố vợ trong ngày cưới, 4 năm sau, một lần nữa tôi lại bị mẹ vợ chỉ trích đến lặng người
21:19:48 18/09/2021

Tin mới nhất

BKAV mở website để người dùng báo lỗi Bphone 

16:15:18 18/09/2021
Website Breport được BKAV thành lập nhằm cho phép người dùng báo cáo lỗi về Bphone.

Cách Facebook trao đặc quyền cho hàng triệu tài khoản VIP

13:20:27 18/09/2021
Một chương trình mang tên XCheck cho phép hàng triệu chính khách và người nổi tiếng thoải mái vi phạm chính sách cộng đồng trên Facebook.

Tham vọng AR của Tim Cook sau 5 năm 

10:48:42 18/09/2021
CEO Apple đặt mục tiêu phát triển các sản phẩm thực tế tăng cường (AR) từ năm 2016, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Lĩnh 12 năm tù vì 'bẻ khóa' gần hai triệu điện thoại

10:45:46 18/09/2021
Muhammad Fahd mở khóa mạng trái phép khoảng 1,9 triệu điện thoại của AT&T (Mỹ), gây thiệt hại hơn 200 triệu USD.

Tình bạn khác lạ của Elon Musk và Larry Page 

10:43:28 18/09/2021
Elon Musk và Larry Page xem nhau như anh em, nhưng nhiều lần tranh cãi vì quan điểm công nghệ của cả hai trái ngược nhau.

Tính năng sơ hở mà Apple quên cảnh báo trên iPhone 

21:45:49 17/09/2021
Kết nối Wi-Fi tự động là tính năng rất hữu ích đối với người dùng smartphone nói chung. Tuy nhiên, tin tặc có thể lợi dụng tính năng này trên iPhone để đánh cắp dữ liệu.

Đã nhận là Samfan, trong nhà nhất định phải có loạt “siêu phẩm” đồ gia dụng tích hợp AI này mới xứng 

21:11:24 17/09/2021
Đâu phải điện thoại mới tích hợp trí tuệ nhân tạo, với Samsung, từ TV, điều hòa tới máy giặt, máy hút bụi đều xứng đáng tích hợp công nghệ tương lai này.

Instagram đang bị điều tra, xem như một vấn nạn tại Mỹ và Anh 

21:02:38 17/09/2021
Dính phải những tuyên bố gây ảnh hưởng nghiêm trọng, Instagram đứng trước nguy cơ phải từ chối người dùng thiếu niên.

Fortinet: Mã độc tống tiền vẫn tiếp tục “uy hiếp” các doanh nghiệp 

21:02:35 17/09/2021
Nhận định tại Việt Nam những năm gần đây tấn công ransomware - mã độc tống tiền được ghi nhận ở nhiều lĩnh vực, chuyên gia Fortinet khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần nâng cao nhận thức để nhận biết các bẫy ngày càng tinh vi của hacke...

Oppo giảm 20% nhân sự sau khi sáp nhập OnePlus 

21:02:33 17/09/2021
Theo Bloomberg, hãng sản xuất smartphone Oppo sẽ cắt giảm 20% nhân sự bộ phận thiết bị và phần mềm sau khi sáp nhập với OnePlus.

Nintendo cập nhật âm thanh Bluetooth cho Switch 

19:23:04 17/09/2021
Công ty trò chơi Nintendo cuối cùng đã thêm âm thanh Bluetooth vào Switch trong bản cập nhật phần mềm mới.

TikTok đối mặt với điều tra ở EU về việc chuyển dữ liệu sang Trung Quốc 

18:11:16 17/09/2021
Ngoài ra, ứng dụng chia sẻ video ngắn thuộc sở hữu của ByteDance đồng thời trải qua một cuộc thăm dò khác về xác minh độ tuổi và xử lý dữ liệu trẻ vị thành niên.

Cùng LG kết nối không ngừng với ‘thế giới song song’ Metaverse đa sắc màu 

18:11:12 17/09/2021
Bằng các thiết bị điện tử tiên tiến nhất, LG đang biến ước mơ ngồi một chỗ chạm tay ra thế giới của bạn trở thành hiện thực.

Hãng Trung Quốc chuẩn bị tung ra GPU hiệu năng ngang ngửa GTX 1080

15:36:52 17/09/2021
Model GPU thuộc dòng JM9 của Jingjia Micro có thông số hiệu năng tương đương với GPU hàng đỉnh một thời của NVIDIA.

Huawei hút nhân tài để trở lại 'ngai vàng' smartphone 

10:21:32 17/09/2021
Người sáng lập Huawei Nhậm Chính Phi cho biết công ty đang ráo riết tuyển dụng nhân tài toàn cầu nhằm quay lại vị thế dẫn đầu thị trường di động.

Facebook che giấu tác hại của Instagram

10:19:22 17/09/2021
Nghiên cứu nội bộ của Facebook cho thấy tác động xấu của Instagram đến tâm lý nữ giới vị thành niên nhưng công ty không công bố.

Tại sao iPhone vẫn bị hack dù người dùng không nhấp vào đường link lạ? 

20:05:00 16/09/2021
Phương thức tấn công zero-click (không nhấp chuột) khiến các nhà sản xuất hệ điều hành và chuyên gia bảo mật trên thế giới gần như bó tay.

Trung Quốc muốn chế tạo drone siêu thanh bay trên sao Hỏa 

20:04:57 16/09/2021
Các nhà khoa học Trung Quốc đang lên kế hoạch tạo ra một loại máy bay siêu thanh có thể di chuyển hàng hóa đường dài trên sao Hỏa.

Sức mạnh GPU iPhone 13 Pro tăng 55% so với iPhone 12 Pro 

20:04:54 16/09/2021
Mặc dù các mẫu iPhone 13 sẽ đến tay khách hàng vào ngày 24.9 nhưng điểm chuẩn từ smartphone đã xuất hiện, cho thấy chip A15 Bionic chứa những cải tiến lớn về GPU so với A14 Bionic của iPhone 12 Pro.

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc sắp biến mất 

19:46:55 16/09/2021
Theo Bloomberg, các cơ quan quản lý Hàn Quốc sẽ đóng cửa hàng chục sàn giao dịch tiền điện tử trong những ngày tới, mặc dù tác động có thể chỉ được cảm nhận ở mức độ nhỏ.

Có thể bạn quan tâm

Những quốc gia dần mở cửa giữa Covid-19

Thế giới

01:15:25 19/09/2021
Sau 18 tháng sống trong đại dịch, một số quốc gia quyết định đã đến lúc phải mở cửa và theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19.

Biết em chồng đang rơi vào tình cảnh oái oăm, tôi vội gọi điện khuyên can ngờ đâu nghe được câu trả lời choáng váng

Tâm sự

01:09:00 19/09/2021
Sau một thời gian tìm hiểu, cuối cùng bạn tôi cũng đưa ra kết luận chồng cô ấy đã ngoại tình.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

Đời sống

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Mẹo trị đau răng hết tức thì

Sức khỏe

01:02:25 19/09/2021
Bấm các huyệt, chườm lạnh, súc miệng nước muối ấm, oxy già, ngậm thảo mộc... có thể giúp giảm nhanh cơn đau răng.

Thủy Tiên vừa tung sao kê, VTV liền bị fan Lũ Hậu “dội b00m”, đài truyền hình quốc gia hoảng quá khóa ngay bình luận YouTube

Netizen

00:31:28 19/09/2021
Bản tin “Câu chuyện văn hóa: Nghệ sĩ và văn hóa ứng xử” phát sóng trên VTV vào ngày 16/9 đã khiến nhiều người hâm mộ của Thuỷ Tiên không hài lòng.

Phương Thanh phát ngôn gây sốc khi showbiz Việt gặp hạn “trăm năm có một”: Xin Tổ nghiệp xuống tay chấn chỉnh nghệ sĩ

Sao việt

00:27:58 19/09/2021
Vào tầm này mọi năm, nhà thờ của nghệ sỹ Hoài Linh lại nô nức đón khách, đây cũng là dịp để anh em nghệ sỹ tề tựu hàn huyên và dâng lễ vật bày tỏ sự thành tâm, cảm ơn tổ nghiệp đã nâng đỡ, phù trợ trong suốt thời gian qua.

Khám phá SeaLinks Mũi Né - Sân golf 18 lỗ thử thách nhất Châu Á

Du lịch

23:59:04 18/09/2021
Sân golf Sealink Mũi Né được ví như một tuyệt tác giữa lòng thành phố biển Phan Thiết, khiến bất cứ golfer nào khi đặt chân đến cũng phải trầm trồ và ngỡ ngàng.

Nhà vô địch SEA Games 30 chia tay CLB Đà Nẵng

Bóng đá việt nam

23:57:48 18/09/2021
Hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của huấn luyện viên Phan Thanh Hùng và phải ra đi tìm bến đỗ mới.

Odegaard sút phạt cực đỉnh, Arsenal đả bại Burnley

Bóng đá thế giới

23:55:33 18/09/2021
Martin Odegaard ghi bàn thắng duy nhất từ quả đá phạt đẹp mắt đem về chiến thắng 1-0 cho Pháo thủ Arsenal ngay trên sân Burnley.

2021 rồi mà không thử làm bánh flan tím lịm này thì tiếc quá chị em ơi!

Ẩm thực

23:48:39 18/09/2021
Bánh flan vàng núng nính thì quen rồi, phiên bản tím lịm này cũng đẹp và ngon không kém nha.

Ngân Khánh khoe cận nhan sắc chuẩn bà nội trợ xinh đẹp

Phong cách sao

23:44:56 18/09/2021
Ngân Khánh là mỹ nhân nổi tiếng một thời trên màn ảnh Việt. Sau khi kết hôn, nữ diễn viên tạm rời showbiz để đi du học và chăm lo cho tổ ấm nhỏ.

Hương vị tình thân: Cuộc chạm trán "lịch sử", bà Sa lập mưu tố Nam là con kẻ giết người?

Phim việt

23:26:51 18/09/2021
Bị ông Sinh bắt gặp vui vẻ bên nhau, bà Sa - ông Tấn sẽ lập mưu vu Nam là con của kẻ giết người?

Đêm điên rồ của Mike Tyson trước ngày cắn tai Evander Holyfield và nét hoang dại trong con người "Tay đấm thép"

Sao thể thao

23:23:21 18/09/2021
Cuộc đời của Mike Tyson chứa đựng rất nhiều câu chuyện khó tin.