Obama hé lộ Biden từng phản đối đột kích tiêu diệt bin Laden

Obama viết trong hồi ký rằng Biden từng khuyên ông nên “chờ đợi” thêm trước khi ra lệnh tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011.

“Joe từng cân nhắc phản đối cuộc đột kích”, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama viết trong cuốn hồi ký “A Promised Land” (Miền đất hứa), kể lại cuộc thảo luận về nhiệm vụ của lực lượng đặc nhiệm SEAL nhằm tiêu diệt thủ lĩnh al Qaeda Osama bin Laden tại Abbottabad , Pakistan , đêm 1/5 – rạng sáng 2/5/2011.

Tuy nhiên, cựu tổng thống Obama cho biết thêm Biden sau đó vẫn ủng hộ ông tiến hành cuộc đột kích tiêu diệt bin Laden. Việc Biden có từng khuyên chống lại cuộc đột kích hay không vốn là vấn đề gây tranh cãi trong chính trường Mỹ. Trong cuộc bầu cử năm nay, các quảng cáo mang tính tấn công của đảng Cộng hòa liên tục tố Biden “hoàn toàn phản đối” tiêu diệt bin Laden.

Biden từng nói rằng trong cuộc họp về việc có nên tiêu diệt bin Laden hay không, ông đã khuyên Obama nên “dành nhiều thời gian hơn”. Ông cũng cho biết sau đó ông vẫn khuyên cựu tổng thống Mỹ “hãy cứ làm theo bản năng của mình”.

Obama hé lộ Biden từng phản đối đột kích tiêu diệt bin Laden - Hình 1

Từ trái qua phải: Joe Biden và cựu tổng thống Barack Obama cùng các quan chức cấp cao khác tại Phòng Tình huống của Nhà Trắng hồi tháng 5/2011. Ảnh: Reuters.

Trong cuốn hồi ký, cựu tổng thống Obama cũng thuật lại lời của các trợ lý cấp cao khác có mặt trong Phòng Tình huống của Nhà Trắng cách đây 9 năm, những người đã nói về lời khuyên thận trọng của Biden.

“Biden lo ngại về hậu quả nghiêm trọng khi thất bại và khuyên nên trì hoãn quyết định cho đến khi cộng đồng tình báo thực sự chắc chắn bin Laden đang trong khu nhà đó”, Obama viết.

Cựu tổng thống Mỹ cho biết thêm ông đánh giá cao Biden khi luôn sẵn sàng đi ngược lại ý kiến đám đông và đặt ra những câu hỏi khó để ông có thể cân nhắc cho những quyết định của chính bản thân.

Obama viết thêm ông cũng biết Biden là người đã ở Washington trong thời “Desert One”. Desert One, xảy ra hồi tháng 4/1980, là nỗ lực thất bại trong việc giải phóng các con tin người Mỹ ở Iran, dẫn đến cái chết của 8 quân nhân Mỹ và tổn hại nghiêm trọng tới hy vọng tái đắc cử của Jimmy Carter.

Trong cuốn hồi ký của mình, cựu tổng thống Mỹ không viết thêm bất cứ điều gì về cuộc trò chuyện với Biden sau khi tiêu diệt bin Laden. Tuy nhiên, ông đã kể lại khoảnh khắc đáng nhớ sau khi ông quyết định thực hiện kế hoạch.

“Khi trực thăng bắt đầu cất cánh, Joe đặt một tay lên vai tôi và siết chặt ‘Chúc mừng sếp’”, Obama viết.

Cuốn sách “Miền đất hứa” 768 trang của Obama sẽ được phát hành đồng thời bằng 25 thứ tiếng ở các thị trường khắp thế giới và bắt đầu lên kệ từ ngày 17/11. Phiên bản bìa cứng ở Mỹ sẽ có giá 45 USD, trong khi phiên bản số sẽ có giá 17,99 USD. Bản audio có giá 40 USD dành cho độc giả muốn tải về và 65 USD dưới dạng đĩa CD.

Cuốn sách này là phần đầu trong hai tập hồi ký của Obama, kể lại từ thời kỳ đầu sự nghiệp chính trị của ông đến cuộc tranh cử đầu tiên và những năm đầu ở Nhà Trắng. Sách cũng bao gồm chiến dịch đột kích tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden năm 2011.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden

Theo CNN, ông Joe Biden sẽ công bố những người đảm nhận các vị trí hàng đầu trong chính quyền của ông trong thời gian tới.

Những người được đề cử trong nội các của ông Biden sẽ cần được phê duyệt bởi Thượng viện Mỹ, nơi hiện đảng Cộng hòa đang dẫn trước. Cuộc đua ở Georgia có thể xác định đảng nào sẽ nắm quyền kiểm soát Thượng viện và tác động đến quá trình phê duyệt nội các.

Nội các bao gồm phó tổng thống và người đứng đầu 15 cơ quan hành pháp: Bộ Nông nghiệp, Bộ Thương mại, Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo dục, Bộ Năng lượng, Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Bộ An ninh Nội địa, Bộ Gia cư và Phát triển Đô thị, Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp, Bộ Lao động, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Tài chính và Bộ Cựu chiến binh.

Một số vị trí chủ chốt trong cơ quan hành pháp của nội các bao gồm: Chánh văn phòng Nhà Trắng, Quản lý Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Giám đốc Quản lý và Ngân sách, Văn phòng Đại diện Thương mại, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế và Cục quản lý Doanh nghiệp nhỏ.

Dưới đây là danh sách những ứng viên tiềm năng trong chính phủ của ông Biden dựa trên cuộc trò chuyện với các đồng minh và cố vấn của ông cùng các thành viên đảng Dân chủ am hiểu về vấn đề này.

Chánh văn phòng Nhà Trắng: Ron Klain

Ron Klain là cố vấn hàng đầu cho chiến dịch tranh cử của Biden và là cựu chánh văn phòng của ông Biden tại Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Barack Obama. Đồng thời, ông Klain cũng đảm nhận vai trò trợ lý cấp cao của ông Obama.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 1
Ông Ron Klain. Ảnh: CNN

Trước đây, ông Klain từng là chánh văn phòng cho Phó Tổng thống Al Gore và Tổng chưởng lý Janet Reno. Ông Klain được Tổng thống Barack Obama bổ nhiệm chức vụ Điều phối viên ứng phó Ebola của Nhà Trắng vào năm 2014. Năm 2000, ông Ron Klain là cố vấn Ủy ban kiểm lại phiếu của ông Gore. Ông Klain cũng từng là cố vấn chuẩn bị tranh luận cho ông Biden, ông Obama, ông Bill Clinton, ông Al Gore, ông John Kerry và bà Hillary Clinton.

Chức vụ cấp cao tại Nhà Trắng: Cedric Richmond

Cedric Richmond là đồng chủ tịch nhóm chuyển giao quyền lực và chiến dịch tranh cử của ông Biden. Nghị sĩ đảng Dân chủ tại Louisiana được cho là ứng viên tiềm năng cho một số vị trí ở Cánh Tây. Ông Richmond trước đây là chủ tịch của nhóm Nghị sĩ người da đen Caucus.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 2
Ông Cedric Richmond. Ảnh: CNN

Ngoại trưởng Mỹ

Susan Rice

Dưới thời Tổng thống Obama, bà Susan Rice là Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc và cố vấn an ninh quốc gia. Bà từng phục vụ trong chính quyền của Tổng thống Clinton với tư cách trợ lý đặc biệt cho tổng thống, giám đốc đặc trách các vấn đề châu Phi tại Nhà Trắng, người phụ trách các vấn đề châu Phi tại Bộ Ngoại giao và giám đốc tổ chức quốc tế và gìn giữ hòa bình tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Bà Susan Rice là một trong số những ứng viên trong danh sách đối tác tranh cử của ông Biden.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 3
Bà Susan Rice. Ảnh: CNN

Bà Susan Rice trước đây là ứng viên sáng giá cho chiếc ghế ngoại trưởng Mỹ, kế nhiệm bà Hillary Clinton. Tuy nhiên, vào năm 2012, bà đã rút tên khỏi danh sách ứng viên ngoại trưởng Mỹ nhằm tránh một cuộc tranh cãi diễn ra tại Thượng viện.

Antony Blinken

Antony Blinken giữ nhiều chức vụ dưới thời Tổng thống Obama như cựu Thứ trưởng Ngoại giao, trợ lý tổng thống và phó cố vấn an ninh quốc gia. Ông từng là cố vấn an ninh quốc gia cho cựu Phó Tổng thống Biden và phó trợ lý tổng thống trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Obama. Ông từng là thành viên cấp cao tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, đại diện Đảng Dân chủ tại Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 4
Ông Antony Blinken. Ảnh: CNN

Trong chính quyền Tổng thống Clinton, ông Blinken là thành viên của Hội đồng An ninh Quốc gia tại Nhà Trắng, và giữ các vai trò như trợ lý đặc biệt cho tổng thống, giám đốc cấp cao về các vấn đề châu Âu. Ông cũng là người viết bài phát biểu chính sách đối ngoại của Tổng thống Clinton.

Thượng nghị sĩ Chris Coons

Chris Coons hiện đang nắm giữ ghế Thượng viện Mỹ ở Delaware mà ông Biden đã đảm nhận trong nhiều thập kỷ. Là một người bạn lâu năm của ông Biden, ông Coons là một trong những thành viên đầu tiên của Quốc hội Mỹ ủng hộ Biden tranh cử tổng thống năm 2020. Ông Coons nằm trong các ủy ban sau tại Thượng viện: Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban phân bổ ngân sách, Ủy ban Tư pháp, Ủy ban Doanh nghiệp nhỏ và Doanh nhân. Trong suốt thời gian tại Thượng viện, ông Coons luôn nỗ lực làm việc và tạo dựng mối quan hệ bền chặt với các thành viên đảng Cộng hòa.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 5
Thượng nghị sĩ Chris Coons. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Tài chính

Lael Brainard

Lael Brainard hiện là ủy viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang. Trước đây, bà từng là cố vấn cho Bộ trưởng Tài chính trong chính quyền ông Obama. Trong chính quyền Tổng thống Clinton, bà Brainard là phó cố vấn kinh tế quốc gia và phó trợ lý tổng thống.

Nếu được lựa chọn, bà Brainard sẽ là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận vị trí Bộ trưởng Tài chính Mỹ.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 6
Bà Lael Brainard. Ảnh: CNN

Sarah Bloom Raskin

Sarah Bloom Raskin là cựu Thứ trưởng Tài chính trong chính quyền ông Obama. Trước đây, bà từng là thống đốc Cục Dự trữ Liên bang. Trước khi gia nhập Cục Dự trữ Liên bang, bà Raskin là ủy viên tài chính của bang Maryland.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 7
Bà Sarah Bloom Raskin. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Quốc phòng: Michèle Flournoy

Nếu được bổ nhiệm, Michèle Flournoy sẽ là nữ bộ trưởng quốc phòng đầu tiên. Bà Flournoy từng là cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Mỹ về chính sách dưới thời Tổng thống Obama. Vào những năm 1990, bà Flournoy là phó trợ lý trưởng Bộ trưởng Quốc phòng về chiến lược và giảm thiểu mối đe dọa, cũng như là phó trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng về chiến lược. Bà là người đồng sáng lập trung tâm an ninh (Center for a New American Security).

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 8
Bà Michèle Flournoy. Ảnh: CNN

Bộ trưởng An ninh Nội địa

Alejandro Mayorkas

Alejandro Mayorkas là Thứ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ trong chính quyền Obama, và từng là giám đốc Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Trong thời gian làm việc tại USCIS, ông Mayorkas giám sát việc thực hiện chương trình Hoãn lệnh trục xuất dành cho trẻ em vào Mỹ. Vào năm 2017, Tổng thống Trump đề nghị chấm dứt chương trình này, tuy nhiên, Tòa án Tối cao đã ngăn ông thực hiện điều này.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 9
Ông Alejandro Mayorkas (phải). Ảnh: CNN

Lisa Monaco

Lisa Monaco, người đóng vai trò quan trọng trong ủy ban lựa chọn phó tổng thống của ông Biden, từng là cố vấn An ninh Nội địa dưới thời Tổng thống Obama. Trước khi đảm nhận chức vụ này, Monaco là trợ lý tổng chưởng lý về an ninh quốc gia tại Bộ Tư pháp, và là chánh văn phòng cho Giám đốc FBI lúc đó là Robert S. Mueller III.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 10
Bà Lisa Monaco. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Tư Pháp

Thượng nghị sĩ Doug Jones

Doug Jones là Thượng nghị sĩ Mỹ bang Alabama. Ông Jones đã thua trong cuộc đua tái đắc cử hồi đầu tháng 10 trước ông Tommy Tuberville của đảng Cộng hòa. Tổng thống Bill Clinton năm 1997 đã bổ nhiệm ông Jones làm công tố viên liên bang của tòa án quận Bắc bang Alabama.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 11
Thượng nghị sĩ Doug Jones. Ảnh: CNN

Sally Yates

Năm 2017, Tổng thống Trump đã sa thải bà Sally Yates, quyền Bộ trưởng Tư pháp. Động thái này diễn ra sau khi CNN và các hãng truyền thông khác đưa tin, bà Yates yêu cầu các luật sư của của Bộ Tư pháp không tuân thủ sắc lệnh cấm người nhập cư và tị nạn gây tranh cãi mà Tổng thống Trump ký.

Bà Yates là người được Tổng thống Obama chỉ định làm quyền Bộ trưởng Tư pháp cho đến khi ứng viên do Tổng thống Trump đề cử được phê duyệt.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 12
Bà Sally Yates. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Nội vụ: Deb Haaland

Deb Haaland là một nữ dân biểu đến từ New Mexico, và là một trong nữ nghị sỹ người Mỹ bản địa đầu tiên phục vụ trong Quốc hội. Haaland, phó chủ tịch Ủy ban Tài nguyên thiên nhiên của Hạ viện, sẽ là bộ trưởng nội vụ đầu tiên là người Mỹ bản địa nếu bà được bổ nhiệm vào vị trí này.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 13
Bà Deb Haaland. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Lao động

Sara Nelson

Sara Nelson là Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không CWA. Bà đã xây dựng hình ảnh một ngôi sao đang nổi của phong trào lao động trong thời gian hiệp hội ngừng hoạt động từ tháng 12/2018 đến tháng 1/2019. Trong thời gian ngừng hoạt động, bà Nelson đã xuất hiện trên truyền hình và sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cảnh báo về sự nguy hiểm của việc không trả lương cho nhân viên làm việc ở sân bay và kêu gọi một cuộc tổng đình công tại cuộc họp của Liên đoàn Lao động và Đại hội các Tổ chức Công nghiệp Mỹ (AFL-CIO).

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 14
Bà Sara Nelson. Ảnh: CNN

Thượng nghị sĩ Bernie Sanders

Bernie Sanders đang liên hệ với những người ủng hộ tiềm năng trong quá trình làm việc để kêu gọi họ hỗ trợ khi ông thực hiện một chiến dịch cho công việc. Tuy nhiên, cho đến nay ông Sanders đã nhận được phản ứng trái chiều từ các nhà lãnh đạo lao động.

Bernie Sanders nói với CNN hôm 11/11 rằng, nếu ông Biden đề nghị ông tham gia vào nội các với vị trí Bộ trưởng Lao động, ông sẽ chấp nhận đề cử. "Nếu tôi có một đề cử cho phép tôi đứng lên và đấu tranh cho các gia đình lao động, tôi sẽ làm điều đó chứ? Chắc chắn tôi sẽ làm", ông Sanders nói.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 15
Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. Ảnh: CNN

Thị trưởng Marty Walsh

Thị trưởng thành phố Boston Marty Walsh là lựa chọn của Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka cho công việc này, một sự ủng hộ có thể trở thành cuộc tranh luận gây tranh cãi giữa những người ủng hộ Thượng nghị sĩ Bernie Sanders hoặc Hạ nghị sĩ Andy Levin. Ông Walsh trở thành nhà lãnh đạo lao động hàng đầu của thành phố Boston trước khi được bầu làm thị trưởng.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 16
Thị trưởng Marty Walsh. Ảnh: CNN

Hạ nghị sĩ Andy Levin

Andy Levin đang xây dựng sự ủng hộ với các nhà lãnh đạo lao động, bao gồm Công ty Truyền thông Mỹ. Nghiệp đoàn Công nhân ngành ô tô Mỹ sắp tới cũng có thể là đồng minh của nghị sĩ bang Michigan. Ông Levin có xuất thân là một nhà tổ chức của các hiệp hội lớn. Tuy nhiên, ông cũng được tín nhiệm bởi các nhà hoạt động môi trường vì đã tạo ra Sáng kiến Việc làm xanh của bang Michigan.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 17
Hạ nghị sĩ Andy Levin. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Y tế và Dịch vụ Nhân sinh: Vivek Murthy

Vivek Murthy là đồng chủ tịch hội đồng tư vấn về Covid-19 của ông Biden. Trước đây, ông Murthy là trưởng nhóm bác sĩ phẫu thuật Mỹ do Tổng thống Obama đề cử. Ông từ chức vào tháng 4/2017 theo yêu cầu của chính quyền Trump.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 18
Ông Vivek Murthy. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Gia cư và Phát triển Đô thị: Thị trưởng Keisha Lance Bottoms

Keisha Lance Bottoms là Thị trưởng bang Atlanta và là ngôi sao đang lên của Đảng Dân chủ. Bottoms đã trở thành tâm điểm chú ý của cả nước khi tố cáo hành vi phá hoại trong thành phố là "hỗn loạn" sau các cuộc biểu tình về cái chết của người đàn ông da màu George Floyd. Bà Bottoms là một cựu thẩm phán và thành viên hội đồng thành phố. Bà cũng được xem là một trong những ứng viên sáng giá cho vị trí liên danh tranh cử của ông Biden.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 12
Thị trưởng Keisha Lance Bottoms. Ảnh: CNN

Bộ trưởng Giáo dục: Randi Weingarten

Randi Weingarten là Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Mỹ và từ lâu đã thúc đẩy cải cách giáo dục. Trước khi giữ vai trò này, bà là chủ tịch của Liên đoàn Giáo viên Thống nhất. Bà Weingarten từng phục vụ trong một ủy ban cải cách giáo dục do Thống đốc New York Andrew Cuomo thành lập. Ngoài ra, bà cũng là Chủ tịch Ủy ban Lao động Thành phố New York.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 20
Bà Randi Weingarten. Ảnh: CNN

Quản lý Cơ quan Bảo vệ Môi trường: Jay Inslee

Jay Inslee là thống đốc bang Washington, và trước đây từng làm việc trong Hạ viện Mỹ. Ông Inslee là ứng viên trong cuộc đua trở thành đại diện cho đảng Dân chủ tham gia tranh cử tổng thống năm 2020. Ông Inslee dành nhiều thời gian cho việc giải quyết vấn đề về biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường khác. Trong thời gian ở Hạ viện Mỹ, ông phục vụ trong Ủy ban Năng lượng và Thương mại.

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 21
Ông Jay Inslee. Ảnh: CNN

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc: Pete Buttigieg

Hé lộ những ứng viên tiềm năng trong chính quyền của ông Joe Biden - Hình 22
Ông Pete Buttigieg. Ảnh: CNN

Pete Buttigieg là cựu thị trưởng South Bend, Indiana, và từng là ứng viên tổng thống năm 2020 của đảng Dân chủ. Buttigieg đã phá vỡ mọi rào cản khi trở thành ứng viên đồng tính đầu tiên chiến thắng cuộc bầu cử sơ bộ cho đề cử ứng viên tổng thống của một đảng lớn./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20

Tiêu điểm

Tài sản của các tổng thống Mỹ
01:43:33 28/02/2021
Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng
05:53:29 27/02/2021
Đại sứ Myanmar tại Liên hợp quốc bị sa thải vì 'phản bội đất nước'
00:42:48 28/02/2021
Mỹ thông qua loại vaccine COVID-19 thứ ba, tác dụng ngay từ mũi tiêm đầu tiên
10:43:39 28/02/2021
Hạ viện Mỹ duyệt gói 1.900 tỷ USD cứu trợ Covid-19
17:44:04 27/02/2021
Sống với di chứng Covid-19
11:45:38 28/02/2021
Lý do đồng Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành phương tiện thanh toán
23:35:37 27/02/2021
Phát hiện quả bóng kim loại bí ẩn khắc tiếng Nga trên bãi biển Bahamas
23:37:56 27/02/2021
Triệu phú Bitcoin chi 25 triệu USD đi du lịch quanh thế giới
08:05:08 28/02/2021
Hình ảnh vệ tinh cho thấy tổn thất ở Syria sau vụ không kích của Mỹ
12:50:52 28/02/2021

Thông tin đang nóng

Hà Nội: "Đứng tim" xem đoạn clip em bé trèo ra khỏi lan can ban công chung cư rồi rơi xuống, hàng xóm la hét hoảng hốt
20:32:24 28/02/2021
Người đàn ông kể giây phút băng qua tường rào, đỡ cháu bé rơi từ tầng 12A
21:29:27 28/02/2021
Diễn biến mới vụ Hoàng Anh bị mẹ vợ cũ đòi nợ 2.000 USD
19:57:16 28/02/2021
Anh trai qua đời chưa được 7 tháng, Trà Ngọc Hằng lại đau lòng khi em trai mất
23:32:29 28/02/2021
Màn trú mưa hãi hùng của 3 người đàn ông khiến tất cả hoảng hốt: Nguy hiểm quá!
20:11:03 28/02/2021
Lê Giang: Tôi sửa mũi 10 lần, mắt 1 lần, cằm 2 lần, lấy cả xương sụn đắp vào mũi
21:28:38 28/02/2021
Diễn viên Phương Bình: Không đủ tiền mua vé xe đò về thăm vợ, đau xót vì con suýt mù
21:33:31 28/02/2021
Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy lần đầu xuất hiện cùng một khung hình nhưng phản ứng ra sao mà gây xôn xao?
23:19:55 28/02/2021
Màn đọ sắc khốc liệt nhất Cbiz hôm nay: Angela Baby hoá công chúa Belle, so kè từng milimet với Nhiệt Ba - Triệu Lệ Dĩnh
20:46:17 28/02/2021
Cuộc sống khổ cực khi mới đến Mỹ của danh ca Trường Vũ
20:32:54 28/02/2021

Tin mới nhất

Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19

05:21:54 01/03/2021
Đại dịch Covid-19 khiến cho nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng trong năm 2020.

Bitcoin biến động mạnh, nhiều rủi ro “bong bóng”

05:02:25 01/03/2021
Chỉ trong vòng 1 tuần, giá trị đồng Bitcoin có thời điểm lập đỉnh - vượt 58.000 USD/Bitcoin rồi lao dốc ngay sau đó. Các chuyên gia đã khuyến cáo về rủi ro bong bóng từ đồng tiền kỹ thuật số này.

COVID-19 tại ASEAN hết 28/2: Thêm 10.247 ca mắc mới; Thái Lan bắt đầu tiêm chủng toàn quốc

02:54:47 01/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 28/2, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.247 ca mắc COVID-19 và 223 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.443.112 ca, trong đó 52.963 người tử vong.

Hai bộ trưởng​ của Jordan bị sa thải vì vi phạm quy định giãn cách xã hội

02:53:21 01/03/2021
Ngày 28/2, Bộ trưởng Nội vụ Samir Mobeideen và Bộ trưởng Tư pháp Bassam Talhouni của Jordan đã bị sa thải vì tham gia một bữa tiệc tối tại một nhà hàng, vi phạm quy định phòng dịch mà chính hai bộ này phụ trách việc thực thi.

Ít nhất 16 dân thường thiệt mạng trong các vụ tấn công tại CHDC Congo

02:52:00 01/03/2021
Theo các nguồn tin quân sự, ít nhất 16 dân thường đã thiệt mạng trong các vụ tấn công do lực lượng phiến quân ADF-Ugandan thực hiện tại tỉnh Bắc Kivu và tỉnh Ituri của Cộng hòa Dân chủ Congo đêm 27/2.

Dịch COVID-19 tiếp tục lây lan tại Indonesia và Malaysia

02:50:09 01/03/2021
Bộ Y tế Indonesia ngày 28/2 cho biết, trong 24 giờ qua nước này ghi nhận thêm 5.560 ca mắc mới COVID-19 và 185 ca tử vong. Theo đó, tổng số ca mắc tại nước này tăng lên 1.334.634 ca, bao gồm 36.166 ca tử vong.

Trên 90 triệu người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

02:48:50 01/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, đến 21h00 ngày 28/2, dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 2.539.000 người.

Đức siết chặt kiểm soát biên giới với Pháp

02:46:30 01/03/2021
Ngày 28/2, Đức đã đưa vùng Moselle của Pháp giáp biên giới nước này vào danh sách khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao sau khi khu vực này phát hiện trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể của virus SARS-CoV-2 tại Nam Phi.

Các nước Arab vùng Vịnh muốn giảm lệ thuộc Mỹ

02:44:21 01/03/2021
​Theo các nhà quan sát Trung Đông, các quốc gia Arab vùng Vịnh đang đa dạng hóa quan hệ đối tác chiến lược, tìm kiếm quan hệ bình đẳng hơn với Mỹ.

Ông Tập và bài toán lòng trung thành của 'hồng nhị đại'

02:39:03 01/03/2021
Nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Hoa Quốc Phong, tầng lớp hậu duệ các khai quốc công thần Trung Quốc đã nhận một thông điệp chính trị quan trọng.

Vaccine Sputnik-Light nộp đơn đăng ký tại Nga

02:36:33 01/03/2021
Tài khoản Twitter chính thức của Sputnik-V ngày 28/2 thông báo đơn đăng ký vaccine Sputnik-Light đã được đệ trình để phê duyệt sử dụng khẩn cấp ở Nga và một số quốc gia khác. Đây là vaccine dạng đơn giản của Sputnik-V, chỉ tiêm 1 mũi du...

Myanmar 'như chiến trường'

02:34:36 01/03/2021
Myanmar được miêu tả giống như chiến trường sau khi cảnh sát nước này hôm nay dùng bạo lực trấn áp biểu tình, khiến ít nhất 18 người chết.

Đánh bom xe tại miền Tây Iraq, ít nhất 5 nhân viên an ninh thiệt mạng

02:32:41 01/03/2021
Ít nhất 5 nhân viên an ninh đã thiệt mạng và 4 người bị thương trong một vụ đánh bom xe tại tỉnh Anbar (miền Tây Iraq) ngày 28/2.

Thái Lan ghi nhận hàng chục ca lây nhiễm mới trong cộng đồng

02:30:04 01/03/2021
Báo cáo của Trung tâm kiểm soát tình hình dịch COVID-19 (CCSA) của Thái Lan cho biết ngày 28/2 nước này ghi nhận 70 ca nhiễm mới, trong đó có tới 62 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 8 ca nhập cảnh.

Thành phố thông minh ASEAN: Ý tưởng hay thời đại dịch COVID-19

02:26:38 01/03/2021
Thích ứng và duy trì phát triển trong những thời điểm khó khăn luôn là thách thức không nhỏ với mỗi người và thậm chí là từng quốc gia. Đại dịch COVID-19 hiện nay chính là một thách thức như thế.

Năm người tử vong do ngộ độc khí tại nhà máy sợi hóa học ở Trung Quốc

02:24:27 01/03/2021
Giới chức thành phố Cát Lâm, thuộc tỉnh Cát Lâm, Đông Bắc Trung Quốc cho biết ngày 27/2 đã xảy ra tai nạn tại nhà máy sản xuất sợi hóa học khiến 5 người thiệt mạng do ngộ độc khí. Có 8 người bị thương đã được nhập viện và hiện trong tìn...

Australia tiếp nhận 300.000 liều vaccine AstraZeneca

02:19:57 01/03/2021
Ngày 28/2, Australia tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên của hãng AstraZeneca/Oxford gồm 300.000 liều để chuẩn bị cho việc tăng cường chiến dịch tiêm chủng trên cả nước.

Hoàng tử Anh cảnh báo thận trọng với thông tin sai về vaccine trên mạng xã hội

02:18:20 01/03/2021
Hoàng tử Anh William vừa lên tiếng cảnh báo về việc những thông tin chống vaccine phòng COVID-19 lan tràn trên mạng xã hội, đồng thời hối thúc những người có bệnh nền và những người đủ điều kiện nên sớm tiêm phòng. Tuyên bố này được đưa...

CH Séc đề nghị Nga cung cấp vaccine Sputinik V

02:15:43 01/03/2021
Tổng thống CH Séc Milos Zeman cho biết ông đã đề nghị Nga cung cấp vaccine Sputinik V ngừa COVID-19 vì không thể chờ vaccine mà Liên minh châu Âu (EU) cung cấp, đồng thời sẽ cân nhắc sử dụng cả vaccine của Trung Quốc.

Phiến quân Houthi tấn công tên lửa đạn đạo vào Saudi Arabia

02:11:23 01/03/2021
Nhiều vụ nổ đã làm rung chuyển thủ đô Riyadh của Saudi Arabia ngày 27/2 trong khi đài truyền hình Al Arabiya của Saudi Arabia đưa tin liên quân Arab do nước này đứng đầu đã ngăn chặn được cuộc tấn công bằng tên lửa đạn đạo về hướng Riya...

Mexico: Xả súng tại bữa tiệc ngoài trời khiến ít nhất 11 người thiệt mạng

02:06:24 01/03/2021
Ngày 27/2, giới chức Mexico thông báo ít nhất 11 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng trong vụ xả súng xảy ra ở thành phố Guadalajara, thủ phủ của bang Jalisco, miền Trung nước này.

Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19

02:02:37 01/03/2021
Ngày 28/2, Thái Lan bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hàn Quốc sử dụng ống tiêm cải tiến để tiết kiệm vaccine ngừa COVID-19

01:59:04 01/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 28/2, các cơ quan y tế Hàn Quốc đã ban hành hướng dẫn mới cho các trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc, yêu cầu các nhân viên y tế tăng tối đa số mũi tiêm trên mỗi lọ vaccine phòng COVID-19 bằng cách...

Nhiều nước vùng Vịnh ủng hộ Saudi Arabia trong vụ nhà báo J.Khashoggi

01:55:18 01/03/2021
Ngày 27/2, Ngoại trưởng các nước vùng Vịnh gồm Bahrain, Kuwait và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã ra tuyên bố ủng hộ lập trường của Saudi Arabia trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại năm 2018.

Hải lưu Đại Tây Dương chảy chậm nhất 1.600 năm, viễn cảnh tận thế xuất hiện

01:51:43 01/03/2021
Hệ thống hải lưu Đại Tây Dương suy yếu nhất trong hàng ngàn năm qua đang làm dấy lên những lo lắng về tình trạng biến đổi khí hậu đang diễn biến phức tạp và ngày càng trở nên trầm trọng. Viễn cảnh đại dương tê liệt đang ở ngay trước mắt...

Nỗi sợ vaccine nội địa cản trở cuộc chiến chống dịch COVID-19 của Trung Quốc

01:45:19 01/03/2021
Tháng 12/2020, Trung Quốc thông báo họ có kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho 50 triệu dân trước ngày 11/2. Đây là một mục tiêu đầy tham vọng, nó được xem là không quá sức với một quốc gia được đánh giá đã kiểm soát tốt dịch bệnh.

Căn cứ Không quân Mỹ gây nhiễm bẩn nghiêm trọng nước sinh hoạt của dân cư

01:43:15 01/03/2021
Căn cứ không quân Luke tại Arizona trong tháng 2 phải thừa nhận hóa chất từ cơ sở này đã gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt của cộng đồng dân cư lân cận.

New York: Số ca nặng phải nhập viện do COVID-19 giảm xuống mức thấp

01:40:07 01/03/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở bang New York, từng là tâm dịch của Mỹ, đang có chiều hướng lắng dịu khi số ca nặng phải nhập viện điều trị đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng qua.

Lý do Nhật Bản chậm trễ tiêm vaccine COVID-19 dù Thế vận hội sắp diễn ra

01:36:43 01/03/2021
Khi Thế vận hội Tokyo dự kiến diễn ra vào tháng 7 tới, Nhật Bản có mọi lý do để nhanh chóng phê duyệt vaccine ngừa COVID-19 và bắt đầu chương trình tiêm chủng.

Mỹ cấp phép sử dụng vaccine COVID tiêm 1 liều của Johnson&Johnson

01:21:56 01/03/2021
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phòng COVID-19 chỉ cần tiêm một liều duy nhất của hãng Johnson&Johnson.

Có thể bạn quan tâm

Những lưu ý nhỏ trong thiết kế ban công nhà cao tầng, không tốn quá nhiều chi phí nhưng tránh nguy hiểm "chết người" tiềm ẩn cho trẻ

Sáng tạo

05:53:47 01/03/2021
Vụ việc em bé bị ngã từ ban công chung cư ở tầng 12 đã tiếp tục dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh với các gia đình sống tại căn hộ cao tầng: Làm sao để đảm bảo an toàn cho con trẻ?

Huyện Nông Cống thực hiện nhiều giải pháp hiệu quả trong phát triển đảng viên

Đời sống

05:43:04 01/03/2021
Để đáp ứng yêu cầu công tác xây dựng Đảng trong tình hình mới, Đảng bộ huyện Nông Cống đã và đang thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn trong phát triển đảng viên ở khu dân cư, nhằm thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của đảng các...

Cho mẹ anh vay 500 triệu, ngày cưới bà đặt vào tay thứ nhỏ xinh gây sốc

Tâm sự

05:38:11 01/03/2021
Tôi thường nghe mọi người than thở về những bà mẹ chồng/mẹ bạn trai tham lam, chỉ muốn bòn rút, lợi dụng tiền bạc của nàng dâu. Thế nhưng câu chuyện của tôi thì lại hoàn toàn khác biệt, xin được chia sẻ với mọi người.

Muốn biết phụ nữ có đang hạnh phúc trong hôn nhân không chỉ cần quan sát 3 yếu tố này!

Tình yêu

05:24:00 01/03/2021
Ai cũng mong rằng người khác sẽ chỉ nhìn thấy mặt tốt của mình bởi cả đàn ông hay phụ nữ đều coi trọng thể diện.

'Người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh: 'Thấy máu chảy ra ở miệng cháu, tôi rất hoảng sợ'

Sự kiện nóng

02:42:25 01/03/2021
Anh Nguyễn Ngọc Mạnh kể, sau khi đỡ cháu bé không bị rơi xuống rơi từ tầng 13 chung cư, anh hấy máu chảy ra ở miệng cháu nên rất hoảng sợ.

Mexico thúc đẩy thỏa thuận lao động nhập cư với Mỹ

01:11:07 01/03/2021
Ngày 27/2, Tổng thống Mexico Andres Manuel Lopez Obrador thông báo sẽ tìm kiếm một thỏa thuận về lao động nhập cư với Mỹ để đảm bảo pháp lý cho người lao động từ Mexico và các quốc gia Trung Mỹ.