Ở Trung Quốc, người giàu là người có thịt lợn để ăn

Thịt lợn treo cổ giờ là mốt khoe giàu sang mới nhất tại Trung Quốc trong bổi cảnh khủng hoảng thịt lợn đang ngày càng trầm trọng ở Trung Quốc hiện nay.

Cư dân mạng Trung Quốc những ngày qua truyền tay nhau hình ảnh người đàn ông đeo miếng thịt lợn lớn trước ngực tại Lập Tử Lục , chợ bán thịt lợn bình ổn giá ở thành phố Nam Ninh .

Bức ảnh châm biếm này là hình ảnh không thể sống động hơn về cơn khát thịt hiện nay tại đất nước tỷ dân. Nhiều người thậm chí còn nói rằng: Giờ người giàu là người có thịt.

Video đang HOT

Mức giá cho 1 kg thịt lợn Trung Quốc hiện nay là khoảng 32 NDT/kg (104.000 đồng), cao gần gần đôi số với cùng kỳ năm 2018. Dù thịt lợn là nguyên liệu chính trên mâm cơm của người Trung Quốc, mức giá cao ngất này cũng làm chùn chân người tiêu dùng.

Ở Trung Quốc, người giàu là người có thịt lợn để ăn - Hình 1

Bức ảnh châm biếm được chia sẻ rộng rãi ở trung Quốc.

“Quá đắt. Tôi không thể mua nổi” , bà Gui Fuyi, 69 tuổi nói khi chọn thịt tại một siêu thị ở Bắc Kinh. Gui cho biết vài ngày gần đây bà chỉ dám mua thịt lợn xay giá rẻ để gói bánh bao chứ không đủ tiền mua cả miếng thịt.

Điều đáng lo hơn là theo dự báo, giá thịt lợn ở Trung Quốc có thể vẫn giữ ở mức đỉnh 30 NDT (98.000 đồng)/kg tới 33 NDT (107.000 đồng/kg), vượt qua dự đoán của các nhà phân tích. Lần cuối cùng giá thịt lợn đạt mức tương tự, vào tháng 6/2016, chúng đã đạt đỉnh 31,56 NDT (102.000 đồng) mỗi kg, theo Bộ Nông nghiệp và Nông thôn.

Người giàu có thể không ngần ngại với mức giá này. Nhưng kể cả vậy, họ cũng chẳng có lợn mà mua.

Đây đang là vấn đề đau đầu nhất mà Trung Quốc phải đối mặt khi lễ kỳ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa nhân dân Trung Hoa đang đến gần.

Bắc Kinh mới đây quyết định xả 10.000 tấn từ kho dự trữ thịt đông lạnh. Tất cả đều hiểu một khi kho dự trữ thịt quý hơn vàng với trữ lượng ước tính lên tới hàng trăm nghìn tấn thịt này bị chạm tới, tình trạng đang nghiêm trọng tới mức nào.

Nhưng các chuyên gia cảnh báo kể cả khi có xả kho cũng không thấm tháp vào đâu so với cơn khát hiện nay.

Theo ước tính của công ty tài chính nông nghiệp Rabobank của Trung Quốc, do hậu quả từ dịch tả lợn châu Phi, đàn lợn của Trung Quốc sẽ bị hao hụt từ 1/5 thậm chí tới 2/3 tổng đàn. Điều này ảnh hưởng lớn tới ngành chăn nuôi lợn của Trung Quốc chiếm 1/4 tổng đàn lợn toàn cầu với 350 triệu con.

Đáng quan ngại hơn, các chuyên gia kinh tế nông nghiệp Trung Quốc dự báo dịch tả lợn châu Phi tại Trung Quốc sẽ gây tác động lên chuỗi cung ứng thịt toàn cầu, không chỉ ngày 1 ngày 2, mà còn là trong vòng 10 năm tới.

Thiếu nguồn cung trong nước, Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu từ nước ngoài. Tây Ban Nha và Đức đang nổi lên là 2 thị trường xuất khẩu thịt lợn nhiều nhất sang Trung Quốc. Cạnh tranh mạnh mẽ với họ là Brazil, Canada.

Behnhard Simon, Giám đốc Công ty Simon Fliesch thừa nhận nguồn cung từ thị trường châu Âu cũng sẽ không đủ để cung cấp cho thị trường Trung Quốc.

“Châu Âu có khoảng 136 triệu con lợn. Như vậy nếu chúng tôi bán hết số lợn trên cũng không đủ đáp ứng cho thị trường Trung Quốc” , ông này cảnh báo. Tổng lượng thịt lợn tiêu thụ năm 2018 của Trung Quốc là 54,04 triệu tấn.

Rabobank ước tính sản lượng thịt lợn của Trung Quốc có thể giảm 25% trong năm nay, đồng nghĩa với nước này phải nhập khẩu tới 1,5 triệu tấn thịt lợn.

Việc các nước ồ ạt tìm cách đưa thịt lợn sang thị trường lớn nhất thế giới cũng khiến các chuyên gia lo ngại sẽ vô hình trung đẩy giá thịt lợn cả thế giới leo thang.

Với nông dân chăn nuôi lợn tại các nước xuất khẩu sang Trung Quốc, họ không vội vui dù số lợn xuất đi tăng đột biến vì băn khoăn tính chuyện có nên mở rộng cơ sở sản xuất hay không do lo ngại đây chỉ là cơn sốt tạm thời và khi đàn lợn Trung Quốc phục hồi, ai sẽ tiêu thụ số lợn dư thừa đó.

(Tổng hợp)

SONG HY

Theo VTC

Mở kho thịt lợn đông lạnh quý giá, Trung Quốc vẫn khó lòng hạ nhiệt cơn khủng hoảng thịt lợn

Cuộc khủng hoảng thịt lợn ở Trung Quốc đang tồi tệ tới mức một số thành phố của nước này bắt đầu phải tìm tới kho thịt lợn đông lạnh quý giá.

Ít nhất 4 tỉnh/thành phố Trung Quốc bắt đầu tính tới phương án xả kho thịt lợn đông lạnh trong nỗ lực ổn định giá và tăng nguồn cung cho thị trường.

Động thái bất đắc dĩ này là nỗ lực mới nhất của Trung Quốc khi đất nước tỷ dân đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng thịt lợn. Nhưng phương án này cũng có thể không đủ để giải quyết vấn đề.

Thị trường thịt lợn lớn nhất thế giới năm ngoái bị oanh tạc bởi đợt bùng phát dịch tả lợn châu Phi, 100 triệu con lợn bị tiêu hủy trước khi đến tay người tiêu dùng. Nguồn cung giảm khiến giá thịt lợn tăng gần 50% trong năm 2018.

Hôm 12/9, thành phố Tề Nam trở thành địa phương mới nhất tuyên bố xả kho thịt đông lạnh dự trữ, ngay trước lễ Trung Thu. Chính quyền thành phố này thông báo sẽ xả kho một đợt nữa vào cuối tháng này trước lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (1/10). Tề Nam cũng đang lên kế hoạch cung cấp 1.500 tấn thịt đông lạnh trong tháng 10 tới.

Mở kho thịt lợn đông lạnh quý giá, Trung Quốc vẫn khó lòng hạ nhiệt cơn khủng hoảng thịt lợn - Hình 1

Trung Quốc đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng thịt lợn. (Ảnh: CNN)

Trước Tề Nam, tỉnh Hải Nam và Quảng Đông cũng có bước đi tương tự.

Trung Quốc bắt đầu dự trữ thịt lợn đông lạnh từ những năm 1970. Số thịt lợn "chiến lược" được coi là phương án đối phó với các trường hợp khẩn cấp và ổn định giá khi cần thiết. Ngoài thịt được giữ trong kho lạnh, chính phủ Trung Quốc cũng đang dự trữ một kho thịt sống. Chúng sẽ đến tay nông dân nếu họ thiếu thịt lợn trầm trọng.

Bắc Kinh không công bố số liệu thường xuyên về lượng thịt mà họ trữ trong kho. Nhưng ông Chen Wen, một nhà phân tích của Wanlian Securities, ước tính nó có thể lên tới hàng trăm nghìn tấn.

Trong khi chính quyền các địa phương bắt đầu phải động tới kho dự trữ của họ, kho thịt lợn ở trung ương vẫn chưa có dấu hiệu suy suyển.

Các chuyên gia cho rằng, kho dữ trự này sẽ chỉ được mở nếu cuộc khủng hoảng thịt lợn đi tới mức đặc biệt nghiêm trọng. Lần cuối cùng Bắc Kinh khai thác nguồn cung thịt lợn trong kho dự trữ trung ương là vào tháng 1 năm nay, 10.000 tấn thịt lợn được bung ra thị trường ngay trước Tết.

Một quan chức của Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc, cơ quan hoạch định kinh tế hàng đầu của đất nước hôm 11/9 cho biết chính phủ đang lên kế hoạch cung cấp thịt lợn trong vài tháng tới. 1 ngày sau đó, phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định chính phủ sẽ mở kho thịt đông lạnh vào đúng thời điểm để đảm bảo nguồn cung ổn định.

Đào sâu vào kho thịt dự trữ không phải là lựa chọn duy nhất hiện nay của Trung Quốc. Giới chức nước này đang trợ cấp 3,2 tỷ NDT (452 triệu USD) cho các gia đình có thu nhập thấp, không thể tiếp cận với thịt lợn đang ở mức giá trên trời như hiện nay.

Chính quyền trung ương cũng yêu cầu chính quyền địa phương hỗ trợ tài chính khuyến khích người dân và các nhà sản xuất nhân giống lợn bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Bắc Kinh đang thảo luận về kế hoạch tăng trợ cấp, hỗ trợ cho vay và bảo hiểm cho các nhà sản xuất thịt lợn trên toàn quốc.

Cùng với nỗ lực bình ổn giá và kiếm tìm nguồn cung mới, chính quyền cũng đang âm thầm thuyết phục người tiêu dùng rời xa món thực phẩm mà họ yêu thích.

Life Times , tờ báo có liên hệ mật thiết với Đảng Cộng sản Trung Quốc trong bài viết mới đây có tiêu đề "Ăn ít thịt lợn: Tốt cho cả ví tiền và cơ thể bạn" nhấn mạnh ăn quá nhiều thịt lợn không tốt cho sức khỏe.

Ngoài nguồn cung trong nước, Trung Quốc cùng đang tìm cách tăng mua thịt lợn từ Mỹ, Brazil châu Âu. Theo thống kê của hải quan Trung Quốc, nước này đã nhập khẩu khoảng 1 triệu tấn thịt lợn từ đầu năm cho tới nay.

Bất chấp hàng loạt nỗ lực này, các nhà phân tích vẫn cảnh báo chừng đó là chưa đủ để giải quyết vấn đề.

"Sự thiếu hụt thịt lợn sẽ còn tồi tệ trong phần còn lại của năm, nhưng chính phủ không có biện pháp hiệu quả để lấp đầy khoảng trống trong ngắn hạn", bà Chen, nhà phân tích của Wanlian Securities nhận định.

Bà dẫn lại ước tính mới đây cho thấy Trung Quốc sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt 10,8 triệu tấn thịt lợn trong năm nay. Bên cạnh đó, Bắc Kinh cũng đang phải đau đầu giải quyết vấn nạn "lợn dịch" từ các quốc gia khác.

Hôm 11/9, Bắc Kinh cấm nhập khẩu thịt lợn từ Philippines, quốc gia đang đối đầu với dịch tả lợn châu Phi. Trung Quóc cũng cấm nhập khẩu thịt lợn từ Slovakia vào tháng trước vì lý do tương tự.

(Nguồn: CNN)

SONG HY

Theo VTC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18Nguy cơ xuất hiện siêu biến chủng nguy hiểm hơn Delta ở Indonesia02:41Tổng thống Afghanistan bình thản cầu nguyện giữa mưa rocket02:32

Tiêu điểm

CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong
00:00:20 01/08/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán
20:21:56 31/07/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3
00:36:44 02/08/2021
Biến thể Covid-19 kháng vắc xin 'chắc chắn' sẽ xuất hiện
11:43:30 02/08/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Trung Quốc có thêm 55 ca nhiễm mới - Số ca nhiễm và tử vong tại Thái Lan lập các mốc mới
01:03:38 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Phẫn nộ: Gái xinh gây sốc khi lên cầu Trường Tiền - Huế vô tư quay clip câu view
16:26:47 02/08/2021
Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn
14:25:58 02/08/2021
Chân dung hai người phụ nữ tặng phong bì tiền cho người dân về quê tránh dịch
17:27:06 02/08/2021
Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng
14:08:29 02/08/2021
Lộc Hàm (Luhan) cùng rời EXO nhưng trái ngược Ngô Diệc Phàm cỡ nào?
15:21:21 02/08/2021
Bệnh viện FV kiến nghị thu phí dịch vụ tiêm vaccine Covid-19
16:08:10 02/08/2021
Hoắc Kiến Hoa bị khui lại quá khứ bê bối: Khiến Dương Tử mang thai, lạnh nhạt với Lâm Tâm Như
14:33:25 02/08/2021
Vợ hiếu thảo tặng bố mẹ chồng điều hòa, tờ giấy trong túi xách cô ấy khiến tôi đơ người
14:03:21 02/08/2021
Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ
17:12:33 02/08/2021
Hứa là làm, NS Việt Hương đích thân trao xe cứu thương trị giá 3 tỷ cho ông Đoàn Ngọc Hải: Hành động đẹp lan toả giữa mùa dịch!
16:46:21 02/08/2021

Tin mới nhất

Vaccine Trung Quốc được sử dụng ở 103 quốc gia

19:41:06 02/08/2021
Các loại vaccine của Trung Quốc, bên cạnh AstraZeneca, được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới, vượt qua cả Pfizer và Moderna.

Mỹ công bố hiệu quả đột phá của vắc xin Covid-19

18:04:17 02/08/2021
Một nghiên cứu mới nhất chỉ ra rằng hơn 99,99% những người tiêm đầy đủ vắc xin sẽ không phải nhập viện hoặc tử vong khi mắc Covid-19 đột phá (ca nhiễm ở người đã được tiêm vắc xin đủ liều).

Nhận diện chiến lược của Trung Quốc qua cuộc gặp với Taliban ở Thiên Tân

17:30:29 02/08/2021
Cả Trung Quốc và lực lượng Taliban tại Afghanistan đều có những tính toán riêng khi gặp nhau hồi tuần trước, trong bối cảnh Mỹ bắt đầu rút quân khỏi quốc gia nằm ở Trung Á.

Vì sao giá vaccine COVID-19 ngày càng đắt đỏ?

17:21:50 02/08/2021
Vaccine được xem là cứu cánh cho thế giới để sớm đạt miễn dịch cộng đồng và trở lại bình thường song giá thành sản xuất vaccine COVID-19 vẫn còn là ẩn số.

Những ngày tháng lo sợ của bin Laden trước khi bị tiêu diệt vì một sơ hở

17:14:13 02/08/2021
Trước khi bị đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt, trùm khủng bố al-Qaeda Osama bin Laden tỏ ra lo sợ khi đang mất dần tầm ảnh hưởng trong khi nơi ẩn náu suốt 5 năm không còn an toàn.

Đảng Cộng hòa Mỹ kết luận nCoV lọt từ phòng thí nghiệm

16:24:57 02/08/2021
Đảng Cộng hòa Mỹ công bố báo cáo nói rằng nCoV lọt ra từ phòng thí nghiệm ở Trung Quốc, dù cộng đồng tình báo vẫn chưa kết luận.

Meghan có thể tranh cử tổng thống Mỹ

16:16:13 02/08/2021
Meghan có thể tham gia chính trường và trở thành ứng viên tổng thống Mỹ khoảng 10 năm tới, theo nhà viết tiểu sử Anh Tom Bower.

Giám đốc tình báo Nga khen ngợi CIA

16:11:49 02/08/2021
Giám đốc tình báo đối ngoại Nga nói CIA là cơ quan tình báo mạnh và quyền lực hàng đầu thế giới với nguồn lực tài chính khổng lồ.

Anh tiêm liều vaccine Covid-19 thứ ba

15:56:39 02/08/2021
Kể từ tuần đầu tháng 9, Anh bắt đầu tiêm liều vaccine tăng cường (liều thứ ba) cho 32 triệu người tại 2.000 hiệu thuốc.

Việt Nam kêu gọi ASEAN tận dụng cơ hội mua sắm vaccine

15:51:54 02/08/2021
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị ASEAN tận dụng cơ hội mua sắm, chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine trong lễ khai mạc Hội nghị AMM-54.

Chai rượu 'cứng đầu' trong lễ hạ thủy tàu ngầm Mỹ

15:48:18 02/08/2021
Con gái cựu tư lệnh hải quân Mỹ rất chật vật để đập vỡ chai rượu theo nghi thức trong lễ hạ thủy tàu ngầm Hyman G. Rickover.

Austin Russell: Bỏ học, xem youtube để trở thành tỷ phú trẻ nhất hành tinh

15:40:49 02/08/2021
Russel sinh vào ngày số Pi 14/3/1995 tại California (Mỹ). Từ thuở bé, ông đã bộc lộ tố chất thần đồng.

Nghị sĩ Mỹ hoàn tất đề xuất cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD

15:25:20 02/08/2021
Các thượng nghị sĩ Mỹ hoàn thành đề xuất cơ sở hạ tầng lịch sử trị giá hàng nghìn tỷ USD, dự kiến được thông qua trong vài ngày.

Mỹ vứt bỏ hàng triệu liều vaccine Covid-19

15:23:44 02/08/2021
Thống kê từ 10 bang cho thấy Mỹ đã lãng phí hơn một triệu liều vaccine Covid-19 kể từ khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng từ tháng 12/2020.

Chiến binh tuổi teen giúp Nhà Trắng đập tan tin giả vaccine

15:22:19 02/08/2021
Các ngôi sao, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội đang trở thành những chiến binh giúp Nhà Trắng chống lại vô số thông tin sai lệch về vaccine Covid-19.

Trung Quốc đưa tăng chủ lực tới Nga đua tài

15:11:43 02/08/2021
Đoàn tàu chở những chiếc xe tăng chủ lực Type-96 của đội Trung Quốc dự Army Games 2021 tiến vào biên giới Nga hồi tuần trước.

Bỏ chạy khi thấy thi thể bạn trong lớp giải phẫu

15:09:01 02/08/2021
Enya Egbe bỏ chạy khỏi lớp giải phẫu tại Đại học Calabar và bật khóc sau khi phát hiện thi thể sắp thực hành chính là bạn mình.

Vận động viên Belarus xin tị nạn ở Nhật

15:02:32 02/08/2021
Vận động viên chạy nước rút Belarus Timanovskaya xin tị nạn ở Nhật sau khi chỉ trích huấn luyện viên.

Chính biến đẩy Myanmar lún sâu bờ vực 'quốc gia siêu lây nhiễm'

14:59:17 02/08/2021
Chuyên gia cảnh báo Myanmar đối diện khủng hoảng y tế, không chỉ người dân trong nước mà cả khu vực sẽ gánh hệ lụy.

Phi công Nga dùng GPS Mỹ ném bom phiến quân Syria

14:57:08 02/08/2021
Phi công tiêm kích bom Su-34 Nga mang theo thiết bị định vị vệ tinh GPS của Mỹ trong buồng lái khi tiến hành không kích phiến quân tại Syria.

Biểu tình chống phong toả biến thành bạo lực, Đức bắt 600 người

13:48:59 02/08/2021
Biểu tình chống phong toả biến thành bạo lực, Đức bắt 600 người

Thành phố 24 triệu dân nguy cơ bị nhấn chìm

13:47:24 02/08/2021
Lagos, thành phố hơn 24 triệu dân, đang phải hứng chịu đợt lũ lụt nghiêm trọng bất thường và nguy cơ bị nhấn chìm vì nước biển dâng.

Nhà vô địch Olympic Israel không thể lấy vợ

13:41:12 02/08/2021
Artem Dolgopyat, người giành huy chương vàng Olympic cho Israel, không thể lấy vợ tại quê nhà do anh không phải người Do thái.

Cuộc đời đen tối của tử tù già nhất nước Mỹ

13:39:09 02/08/2021
Walter Leroy Moody với trí tuệ lỗi lạc nhưng trái tim không lương thiện đã khởi nguồn trong phong trào đánh bom đinh, bị tử hình ở tuổi 83.

4 tên tội phạm ngạo nghễ khét tiếng ở miền Tây nước Mỹ

13:31:17 02/08/2021
Cướp, nã đạn không tiếc tay, những sát thủ cao bồi miền Tây luôn bị truy tìm nhưng lại được hư cấu thành người hùng trượng nghĩa trong nghệ thuật.

Mỹ tăng sức ép với binh sĩ chưa tiêm vaccine Covid-19

13:20:35 02/08/2021
Lầu Năm Góc thông báo toàn bộ binh sĩ và nhân viên phải khai báo về việc tiêm vaccine Covid-19, người chưa tiêm phải tuân thủ quy định chống dịch.

Mỹ, Anh dọa đáp trả Iran vì vụ tập kích tàu dầu

13:18:39 02/08/2021
Mỹ và Anh cáo buộc Iran đứng sau vụ tập kích tàu dầu Mercer Street khiến hai người thiệt mạng, đồng thời cảnh báo sẽ đáp trả tương xứng.

Thống tướng Myanmar làm Thủ tướng

13:16:18 02/08/2021
Thống tướng Min Aung Hlaing, người đứng đầu chính quyền quân sự, trở thành Thủ tướng chính phủ lâm thời Myanmar, được thành lập 6 tháng sau cuộc đảo chính.

Israel hủy 80.000 liều vaccine Pfizer

13:14:15 02/08/2021
Giới chức Israel đang chuẩn bị tiêu hủy khoảng 80.000 liều vaccine Covid-19 của Pfizer vừa hết hạn vào cuối tháng 7.

Nghị sĩ Cộng hòa bị chỉ trích vì nói đùa lấy búa đánh Pelosi

13:10:20 02/08/2021
Nghị sĩ Kevin McCarthy phải đối mặt những lời kêu gọi từ chức hoặc xin lỗi sau khi đùa rằng sẽ đánh Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi bằng búa gỗ.

Có thể bạn quan tâm

HOT: Hyun Bin và Son Ye Jin đồng loạt bí mật bán nhà ở Seoul, đã dọn về sống chung tại penthouse trăm tỷ trước khi cưới?

Sao châu á

20:07:57 02/08/2021
Tin đồn Hyun Bin - Son Ye Jin đã dọn về sống chung khiến netizen rần rần bàn tán, trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội.

Đêm muộn vẫn nghe tiếng nước trong nhà tắm, tôi chạy ra xem thì thấy em chồng đang làm hành động khiếp đảm

Tâm sự

20:07:55 02/08/2021
Tôi sợ em gái chồng sẽ mang bao rắc rối đến cho gia đình tôi.

Mặc đại dịch hoành hành, doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Hermès vẫn tăng trưởng khủng khiếp, thành tích nhìn mà nể

Thời trang

20:06:19 02/08/2021
Những con số biết nói của Hermès chưa bao giờ khiến người ta thôi thán phục.

Cách nấu chè thập cẩm miền Bắc ngon mát, đơn giản

Ẩm thực

20:05:18 02/08/2021
Chè thập cẩm là món ăn quen thuộc của người Việt, mỗi miền sẽ có một phong cách nấu khác nhau nhưng tất cả đều là sự tổng hòa của nhiều loại nguyên liệu.

Rắn độc bị 'tay đua tốc độ' săn lùng, quay đầu tiêm nọc cắn trả đối phương - Kết cục ra sao?

Clip hay

20:04:23 02/08/2021
Đúng như cái tên của mình, Black Racer là loài rắn không độc nhưng có tốc độ di chuyển cực nhanh. Liệu nó có thể chiến thắng một con rắn độc?

Tự tỉa mái rèm cửa chưa bao giờ dễ đến thế, ở nhà mà "tự xử" đi thôi các bác ơi!

Làm đẹp

20:03:55 02/08/2021
Với 3 dụng cụ trong tay là các nàng sẽ không phải ra đường tìm chỗ tỉa mái rèm cửa trong đợt dịch này.

Chỉ số tia cực tím ở các thành phố có nguy cơ gây hại rất cao

Đời sống

20:02:47 02/08/2021
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 2/8, ngưỡng chỉ số tia cực tím tại các thành phố rất cao.

MU dẫn trước vụ Saul, Chelsea muốn lấy Moriba

Bóng đá thế giới

20:02:43 02/08/2021
MU dẫn trước cuộc đua Saul Niguez, PSG hỏi mua Ferland Mendy, Chelsea lấy Ilaix Moriba là những tin thể thao chính hôm nay, 2/8.

Nuôi chuột đồng như thú cưng, cô gái sống ở miền Tây vấp phải ý kiến trái chiều của netizen

Netizen

20:02:37 02/08/2021
Cô nàng còn tâm sự mỗi ngày đều ôm, chơi đùa cùng chú chuột khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Ái nữ của Đàm Thu Trang mới 1 tuổi mà toát ra vẻ “con nhà nòi”: Tạo dáng như model, lộ hậu trường chụp ảnh nhìn cưng xỉu!

Sao việt

20:00:27 02/08/2021
Có cô con gái cute nên Đàm Thu Trang tranh thủ trổ tài phó nháy, ai ngờ bị chồng bắt trọn khoảnh khắc 2 mẹ con sống ảo.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dừng thi đánh giá tư duy năm 2021, dành toàn bộ chỉ tiêu cho xét tuyển bằng kết quả thi THPT

Học hành

19:59:46 02/08/2021
 Trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa quyết định dừng tổ chức Kỳ thi đánh giá tư duy năm 2021 và dành toàn bộ chỉ tiêu tuyển sinh còn lại cho phương thức xét tuyển bằng kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Toyota bán nhiều xe nhất thế giới nửa đầu 2021

Ôtô

19:50:28 02/08/2021
Hãng xe Nhật duy trì ngôi vương với kỷ lục mới 5,47 triệu xe bán ra trong 6 tháng đầu năm, đánh bại đối thủ kỳ cựu Volkswagen.

Bồ tin đồn Quang Hải khoe vai trần hờ hững đi thả thính

Bên lề sân cỏ

19:47:06 02/08/2021
Hiếm lắm netizen mới thấy bạn gái tin đồn Quang Hải có động thái rõ ràng trên trang cá nhân khi ngầm nhắc đến tiền vệ của đội tuyển Việt Nam.

Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 tại VN

Sự kiện nóng

19:44:12 02/08/2021
Tập đoàn Vingroup ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vaccine phòng COVID-19.

Biểu hiện phụ nữ chán chồng, đàn ông phải để ý ngay!

Tình yêu

19:31:27 02/08/2021
Phụ nữ luôn có xu hướng thích chia sẻ, tâm sự với người bạn đời của mình mọi chuyện. Họ luôn cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ khi được nói chuyện với chồng hàng ngày. Nhưng nếu cô ấy bỗng dưng không còn muốn nói chuyện với bạn, bạn không nắ...