Ô tô phục vụ lãnh đạo cấp nào được vào sát cầu thang máy bay?

Câu chuyện Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cùng con và cháu khi xuống sân bay Tuy Hoà có xe biển xanh đón tận chân cầu thang máy bay đã thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Đặc biệt là việc xe của ông Sơn vào tận chân cầu thang máy bay đón ông và người nhà có đúng quy định hàng không?

Ô tô phục vụ lãnh đạo cấp nào được vào sát cầu thang máy bay? - Hình 1
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên Lương Minh Sơn cùng con và cháu có xe biển xanh đón ngay chân cầu thang máy bay tại sân bay Tuy Hoà.

Theo một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết, quy định cấp thẻ và phương tiện được vào khu vực hạn chế của sân bay, cảng hàng không đã được nêu rõ trong Thông tư 13/2019, ngày 29/3/2019 của Bộ GTVT quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam. Cục Hàng không theo đó thực hiện cấp thẻ.
Theo đó, Điều 14 quy định về đối tượng, điều kiện, phạm vi cấp thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.
Khoản 7, Điều 14, quy định phương tiện được cấp giấy phép có giá trị sử dụng dài hạn gồm:
Phương tiện hoạt động thường xuyên tại khu vực hạn chế của sân bay; Phương tiện thuộc quản lý của cơ quan Đảng, Nhà nước có nhiệm vụ phục vụ chuyên cơ;
Phương tiện thuộc quản lý của cơ quan Đảng, Nhà nước và chuyên phục vụ các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng , Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bộ trưởng và các chức vụ tương đương trở lên;
Phương tiện phục vụ Bí thư, Phó Bí thư tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương;
Phương tiện phục vụ Thứ trưởng các bộ: GTVT, Công an, Quốc phòng; Phó Tổng tham mưu trưởng, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu, Chủ nhiệm và Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.
Khoản 8, Điều 14 quy định về phương tiện được cấp giấy phép sử dụng ngắn hạn, gồm:
Phương tiện sử dụng để đưa đón khách quốc tế từ cấp Bộ trưởng trở lên;
Phương tiện có nhiệm vụ đột xuất để: thực hiện các nhiệm vụ quốc phòng, an ninh; phục vụ hoạt động của cảng hàng không, sân bay tại khu vực hạn chế;
Phương tiện quy định tại khoản 7 nhưng chưa được cấp giấy phép dài hạn;
Các trường hợp đặc biệt do người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xem xét, quyết định và chịu trách nhiệm.
Các cơ quan thuộc đối tượng trên gửi hồ sơ đề nghị cấp phép các Cảng vụ hàng không (Cục Hàng không) xem xét chấp thuận.
Thẻ, giấy phép kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay loại có giá trị sử dụng dài hạn và loại có giá trị sử dụng ngắn hạn cấp cho người, phương tiện được phép vào và hoạt động tại các khu vực hạn chế của cảng hàng không, sân bay.

Phải thay đổi cách thức đấu tranh ngăn chặn sản phẩm văn hóa độc hại

"Cần phải thay đổi nhận thức và hành động trong việc đấu tranh, ngăn chặn sự xâm nhập của các sản phẩm văn hoá độc hại trong tình hình hiện nay", đó là đề nghị của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng tại hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị 46 của Ban Bí thư về "Chống sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại gây hủy hoại đạo đức xã hội" vừa được Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày hôm qua (29-5).

Phải thay đổi cách thức đấu tranh ngăn chặn sản phẩm văn hóa độc hại - Hình 1

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng chỉ đạo hội nghị.

Nhiều thách thức đặt ra

Ông Đoàn Xuân Hiếu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết, thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn xác định việc xây dựng con người và môi trường văn hóa lành mạnh là một trong những yếu tố đảm bảo sự phát triển bền vững. Chính vì vậy, cùng với các chương trình như thành phố "5 không", "3 có", "4 an" và "Năm văn hóa văn minh đô thị"; thành phố cũng luôn tập trung đấu tranh, quản lý, kiểm soát nhằm hạn chế việc xâm nhập, phát tán các sản phẩm văn hóa độc hại, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, tạo môi trường lành mạnh, xây dựng nhân cách, đạo đức, lối sống con người Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Cho rằng, với tiến trình toàn cầu hóa, đất nước nói chung, TP Đà Nẵng nói riêng cũng chịu những tác động tiêu cực mà phần lớn các nước trên thế giới đều gặp phải. Đó là sự tiếp thu thiếu chọn lọc văn hóa ngoại lai làm ảnh hưởng văn hóa dân tộc; tác động tiêu cực của mặt trái kinh tế thị trường làm cho văn hóa biến dạng, kéo theo sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Nhu cầu giải trí qua các hoạt động văn hóa ngày càng tăng, xu hướng thương mại hóa qua các hoạt động văn hóa ngày càng phát triển, khiến cho vai trò giáo dục, định hướng đạo đức thẩm mỹ của văn hóa, tác động tích cực vốn có của văn hóa vào đời sống xã hội có lúc bị xem nhẹ.

Theo ông Hiếu, bên cạnh những mặt tích cực đem lại, thì sự bùng nổ công nghệ thông tin, công nghệ số hiện nay cũng dẫn đến những khó khăn, hạn chế trong việc kiểm soát, ngăn chặn thông tin độc hại trên mạng xã hội, mạng internet, diễn đàn, blog cá nhân... Thông tin đa chiều, được cập nhật nhanh có mặt tích cực nhưng cũng đã tác động tiêu cực đến định hướng thông tin, văn hóa, nhất là thế hệ trẻ...

Đại tá Trần Đình Liên, Phó Giám đốc CATP nhìn nhận, việc giao lưu kinh tế, văn hóa, một mặt tạo điều kiện tốt cho Đà Nẵng tiếp thu những tinh hoa của thế giới; mặt khác cũng dễ gây ra những tác động ảnh hưởng xấu, nhất là về văn hóa. Vì vây, để thực hiện tốt Chỉ thị 46 của Ban Bí thư, Đại tá Trần Đình Liên cho biết lực lượng CATP đã xây dựng, triển khai các kế hoạch nghiệp vụ nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh với các hoạt động mua bán, tàng trữ, lưu hành các sản phẩm văn hóa độc hại trên địa bàn; chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm soát, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa. Theo Đại tá Liên, kết quả nổi bật là CATP đã phối hợp với lực lượng có liên quan tiến hành rà soát, nhận diện các hành vi lợi dụng kẽ hở trong cơ chế, chính sách, qua đó phát hiện nhiều loại ấn phẩm văn hóa không phù hợp, vi phạm chủ quyền quốc gia, tiến hành thu giữ, ngăn chặn sự xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn thành phố. "Qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện, thu giữ hàng ngàn đĩa DVD, sách, báo, tạp chí có nộng dung phản động, kích động chống phá chế độ, độc hại, lai căng; tịch thu hơn 100 ngàn băng đĩa phim, băng đĩa nhạc, hàng ngàn ấn phẩm sách báo không đúng quy định; đặc biệt đã tiêu huỷ gần 500 cuốn lịch bàn, sổ tay in hình bản đồ Việt Nam không thể hiện chủ quyền biển đảo"..., Đại tá Liên cho hay.

Đồng quan điểm này, ông Bùi Văn Tiếng, Chủ tịch Liên hiệp các hội văn học nghệ thuật thành phố cho rằng, hiện nay, ngoài các sản phẩm văn hóa độc hại, đồi trụy, phản động, chúng ta cũng cần phải chú ý đến các sản phẩm vi phạm chủ quyền biển đảo. "Lâu nay chúng ta quên một điều là vi phạm đến quyền, chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc đó cũng là cái mà chúng ta rất cần phải đấu tranh, loại bỏ. Việc đấu tranh chống lại các sản phẩm văn hóa độc hại, quan trọng hơn đối với Đà Nẵng đó là làm thế nào chống được, ngăn cản được các tác phẩm vi phạm đến chủ quyền biển đảo hiện nay", ông Tiếng nói.

Cần thay đổi nhận thức về "chống"

Khẳng định sau 10 năm thực hiện Chỉ thị 46, Đà Nẵng đã đạt được những kết quả rất tích cực, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của thành phố, tuy nhiên, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cũng lưu ý trong bối cảnh hiện nay, cần phải nhìn nhận, đánh giá lại việc thực hiện Chỉ thị này. Cho rằng Chỉ thị 46 ban hành cách đây 10 năm, và trong 5 nội dung đề ra thì rõ ràng đến thời điểm này đã có những điểm không còn phù hợp với thực tiễn. "Hiện nay chúng ta đang sống trong thế giới của khoa học công nghệ và mạng xã hội, vì vậy chúng ta cần phải nhận thức lại, bởi các sản phẩm độc hại ấy đang hiện hữu, vây quanh chúng ta hàng ngày", ông Quảng nói. Đồng thời cho biết, trong nhận thức, hầu như chúng ta vẫn nghĩ "chống sự xâm nhập" là việc ngăn chặn từ bên ngoài, các sản phẩm độc hại ấy đang ở đâu đó xâm nhập vào thành phố, thế nhưng thực tế đã thay đổi. "Bây giờ chỉ cần nhấn nút là tất cả những sản phẩm văn hóa ấy sẽ trực diện vào từng con người cụ thể bằng các đường link trên không gian mạng. Vì vậy, tôi cho rằng chúng ta cần nhìn nhận lại về các điều kiện để chúng ta chống sự xâm nhập trong thời gian tới", ông Quảng nói.

Một vấn đề khác theo ông Quảng, đó là lâu nay chúng ta cứ cho rằng ở đâu đó bên ngoài, có người đang sản xuất ra những sản phẩm văn hóa độc hại để đưa vào đất nước, thành phố; tuy nhiên thực tiễn cho thấy, ngay chính trong nội địa lại là nơi sản xuất ra các sản phẩm độc hại để phát tán, tuyên truyền. Ông Quảng đơn cử như vừa qua, Đà Nẵng đã phát hiện một ổ nhóm (gồm cả người nước ngoài và Việt Nam) tổ chức sản xuất sản phẩm văn hóa đồi trụy để chuyển ra nước ngoài. Hay như các sản phẩm văn hóa độc hại về tư tưởng chính trị cũng do rất nhiều các thế lực thù địch ở trong chính nội địa của chúng ta sản xuất, sau đó chuyển ra các máy chủ ở nước ngoài phát tán vào trong nội địa... "Nói để thấy, chúng ta không nên nghĩ hiện nay ai đó đang mang các sản phẩm ấy từ ngoài vào và việc của chúng ta là ngăn chặn từ xa, thực tế thì có nhiều sản phẩm được sản xuất và phát tán ngay từ trong nội địa", ông Quảng nhấn mạnh. Đồng thời cho rằng, việc phòng ngừa, ngăn chặn phải bắt đầu từ trong tư tưởng, nhận thức của mỗi cá nhân chứ không còn đơn thuần là chỉ phòng ngừa từ bên ngoài xâm nhập vào...

Liên quan đến nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Văn Quảng cơ bản thống nhất với 9 nội dung, biện pháp nêu trong báo cáo; ngoài ra cũng đề nghị cần phải tích hợp, triển khai một cách đồng bộ với các văn bản khác có liên quan. Cụ thể như Nghị quyết 33 về "Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước"; Thông báo số 213 của Ban Bí thư (khóa X) về "Đấu tranh chống quan điểm sai trái trong văn học - nghệ thuật"; Chỉ thị 42 của Ban Bí thư (khóa XI) về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2020"; Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Tăng cường bảo vệ nền tảng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới". Bên cạnh đó, còn có Chương trình hành động số 39 ngày 31-1-2020 của Thành ủy nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị; Chỉ thị 43 của Ban Thường vụ Thành ủy ngày 25-12-2014 về "Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Năm văn hóa văn minh đô thị".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Giới đầu tư Hải Phòng “đứng ngồi không yên” với đất khu đô thị 1,3 tỷ/lô
19:34:12 22/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
“Ông lớn” Hải Phòng thành lập công ty bất động sản vốn 20 nghìn tỷ
15:55:00 22/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng làm Trưởng công an TP Thủ Đức
10:49:41 23/01/2021
CSGT Lai Châu kể chuyện ăn mì tôm, ngủ đường phân luồng trong băng tuyết
21:32:09 23/01/2021
Thăng hàm cấp tướng cho 6 sĩ quan công an
20:40:02 22/01/2021
NÓNG: Một số quy định về bảo hiểm y tế, khám chữa bệnh hết hiệu lực
16:53:08 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Trương Bích Thần - nữ hoàng nhạc phim ôm bụng bầu bỏ trốn
06:01:34 24/01/2021
Thấy con dâu mua quà Tết biếu bố mẹ đẻ, mẹ chồng liền mỉa móc 'Chỉ biết đằng ngoại', chị vợ thẳng thừng nói 1 câu khiến bà im bặt
06:19:03 24/01/2021
Hyun Bin cảm ơn Son Ye Jin khi thắng giải Daesang
05:57:40 24/01/2021
Cùng lộ chuyện có con nhưng Trịnh Sảng có cách hành xử nhẫn tâm trong khi giọng ca “Tam sinh tam thế” lại khiến nhiều người nể phục
05:49:12 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Hoa Thần Vũ lần đầu lộ diện sau scandal có con riêng với bạn thân Triệu Lệ Dĩnh, thái độ gây chú ý lớn
05:46:17 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Sơn Tùng M-TP lần đầu xuất hiện giữa lùm xùm chia tay Thiều Bảo Trâm, gây tò mò khi dùng lời trong MV nhắn nhủ "thương em"
06:50:52 24/01/2021

Tin mới nhất

Giá bưởi Tết giảm mạnh khiến nhà vườn lo lắng

07:27:33 24/01/2021
Tết năm nay, vùng chuyên trồng bưởi ở các xã Sông Xoài, Hắc Dịch, Châu Pha của thị xã Phú Mỹ và xã Láng Lớn của huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu có 120 hộ trồng hơn 200 ha.

Hà Nam hiện đại hóa nền hành chính

06:56:33 24/01/2021
Năm 2020, tỉnh Hà Nam triển khai và tổ chức thực hiện một cách đồng bộ, hiệu quả công tác cải cách hành chính. Nhận thức, trách nhiệm của các cấp, ngành, cán bộ, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu trong thực hiện cải cách hành...

Độ tuổi nào được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021

06:52:16 24/01/2021
Cán bộ, công chức, viên chức lần đầu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 phải đủ tuổi tham gia 02 khóa Quốc hội trở lên hoặc ít nhất trọn một khóa

Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

06:48:58 24/01/2021
Công an Hà Nội huy động 100% quân số ứng trực 24/24 giờ để đảm bảo an ninh tốt nhất cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Dự báo thời tiết 24/1, miền Bắc ban ngày nắng ấm

06:43:54 24/01/2021
Dự báo thời tiết 24/1, các tỉnh miền Bắc sáng sớm có sương mù, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi trên 25 độ.

Vườn rau sạch của học sinh bán trú

02:38:57 24/01/2021
Các lớp học ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Trung Lý, huyện Mường Lát, đều được chia đất trồng rau, cung cấp cho bếp ăn bán trú.

Văn phòng huyện ở Nghệ An xin hơn 80 triệu đồng thanh toán tiền rượu tiếp khách

22:29:59 23/01/2021
Sau 3 năm không thể trả tiền mua rượu tiếp khách, HĐND - UBND huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã làm tờ trình xin thanh toán.

T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương 'Vì thế hệ trẻ' cho ông Nguyễn Đắc Vinh

22:19:50 23/01/2021
Ngày 23/1, T.Ư Đoàn trao tặng Kỷ niệm chương Vì thế hệ trẻ cho ông Nguyễn Đắc Vinh, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Phó Chánh Văn phòng T.Ư Đảng.

Người dân rất quan tâm việc phát huy dân chủ của nhân dân

22:08:15 23/01/2021
Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương đã trao đổi với báo chí về việc tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân về các dự thảo...

Lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết tại TX Đông Triều

22:05:30 23/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chiều 23/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Vũ Quyết Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng,...

Thứ trưởng Bùi Văn Nam kiểm tra công tác đảm bảo an ninh, an toàn Đại hội XIII của Đảng

22:01:57 23/01/2021
Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã chỉ đạo trực tuyến với Trung tâm chỉ huy các đơn vị, địa phương, yêu cầu thực hiện nghiêm mệnh lệnh của lãnh đạo Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn cho Đại hội.

Trao 500 suất quà tặng người có công, hộ nghèo

21:44:51 23/01/2021
Theo đó, đơn vị đã trao 500 suất quà, bao gồm các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Mì tôm, đường, dầu ăn, muối, nước mắm và đồ dùng cần thiết khác...; trị giá mỗi phần quà 300.000 đồng. Cũng trong đợt n...

Khoảng 300 kiều bào hồi hương sẽ tham gia họp mặt mừng xuân Tân Sửu 2021 tại TP.HCM

21:35:24 23/01/2021
Lời chúc Tết dành cho sếp dù nhỏ nhưng thể hiện tình cảm cũng như sự phải phép của cấp dưới đối với cấp trên, đồng thời cũng giúp cơ hội được sếp để ý, cân nhắc nhiều hơn. Cùng tham khảo những lời chúc Tết Tân Sửu 2021 dành cho sếp dưới...

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn được thăng hàm thượng tướng

21:25:58 23/01/2021
Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an, được Tổng bí thư, Chủ tịch nước trao quyết định thăng cấp bậc hàm lên thượng tướng.

Nghịch lý thanh kiểm tra khai thác cát tại Quảng Nam: Thanh tra ít người, chạy không xuể?

21:12:31 23/01/2021
Khi đi thực tế hiện trường tại các điểm nóng khai thác cát trái phép, chúng tôi được một cảng vụ viên thuộc Đội Quản lý bến thủy nội địa thuộc Thanh tra Sở GTVT Quảng Nam cho biết, dù ra quân quyết liệt nhưng lực lượng mỏng nên không đủ...

Lữ hành Hà Nội đổi mới hoạt động, xây dựng sản phẩm đặc trưng của Thủ đô

21:08:37 23/01/2021
Ngày 23-1, Hội lữ hành Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai hoạt động năm 2021, đồng thời thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen trực thuộc hội.

Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu khối thi đua Nội chính

21:04:01 23/01/2021
Chiều 21-1, tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Nam, khối thi đua Nội chính tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm 2020 và phát động, ký kết giao ước thi đua năm 2021.

"Chông" trên vỉa hè

20:56:36 23/01/2021
Sau khi tháo bỏ nhà chờ xe buýt thì đơn vị thi công đã để lại những đinh ốc chĩa lên chẳng khác những bàn chông bẫy người đi đường

Ông Nguyễn Thanh Ngọc làm Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh

19:51:03 23/01/2021
Ủy ban bầu cử tỉnh Tây Ninh gồm 29 người. Ông Nguyễn Thanh Ngọc (Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh) làm Chủ tịch Ủy ban.

Thái Nguyên: Chăm lo tết cho học sinh, người dân vùng khó

19:46:02 23/01/2021
Ngày 23/1, triển khai Tuần cao điểm Tết vì người nghèo, Sở GD&ĐT Thái Nguyên đã tổ chức chương trình tặng quà cho các gia đình khó khăn, học sinh hoàn cảnh trên địa bàn xã Tân Kim, huyện Phú Bình.

Từ 1-3, trẻ sau khi sinh được cấp mã thẻ BHYT tạm thời

19:39:35 23/01/2021
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 30/2020, hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Nghị định 146/2018 của Chính phủ về bảo hiểm y tế (BHYT).

Chiều 23/1, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

18:50:45 23/01/2021
18h ngày 23/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại nước ta là 1.548.

Đường cao tốc Dầu Giây - Liên Khương được chia làm 3 giai đoạn

17:47:28 23/01/2021
Đó là thông tin được công bố tại buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lâm Đồng vào chiều ngày 22/1.

Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

17:44:41 23/01/2021
Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa...

Hưng Yên hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP

17:41:03 23/01/2021
Tỉnh Hưng Yên đã dành gần 30 tỷ đồng khuyến khích các địa phương thực hiện chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), với nhiều giải pháp thiết thực, giúp các chủ thể tham gia phát triển sản phẩm OCOP đạt hiệu quả cao.

Hà Nội tổ chức “ Tết sum vầy, kết nối yêu thương”

17:21:58 23/01/2021
Sáng 23-1, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô (Hà Nội), Liên đoàn Lao động ( ĐLĐ) TP Hà Nội tổ chức trong chương trình Tết sum vầy năm 2021 cho gần 1.000 công nhân lao động Thủ đô.

Sẽ không thu phí phụ huynh dự lễ tốt nghiệp cùng sinh viên

17:14:28 23/01/2021
Đó là khẳng định của đại diện Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM) sau khi tiếp nhận ý kiến của sinh viên.

Chuyện người đàn ông ở Hà Tĩnh gần 50 tuổi vẫn quyết tâm vào Đảng

17:11:18 23/01/2021
Đi học cảm tình Đảng ở tuổi 48 và kết nạp Đảng ở tuổi 49, anh Tô Ngọc Toàn (thôn Mỹ Tân, xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã hoàn thành tâm nguyện mà mình trăn trở và quyết tâm thực hiện bấy lâu.

Có thể bạn quan tâm

Lộ thiết kế 'xe chơi' Toyota GR 86 đời mới với những chi tiết giống GR Yaris

Ôtô

10:21:51 24/01/2021
Subaru đã đi trước đối tác Toyota một bước khi ra mắt BRZ đời mới trước, dù vậy có vẻ những khách hàng chờ mua lựa chọn GR 86 sẽ không phải chờ quá lâu.

Bị thanh lý ngay sau khi trở thành người hùng ở Nam Định, ngoại binh nói lời cay đắng

Bóng đá việt nam

10:19:54 24/01/2021
Ghi 2 bàn thắng và mang về 3 điểm trước nhà đương kim Á quân V.League Hà Nội FC nhưng Gramoz Kurtaj đã bị CLB Nam Định thanh lý hợp đồng chỉ chưa đầy một tuần sau đó.

Chồng yêu cầu biếu nhà nội 20 triệu vợ mới được về ngoại ăn Tết

Tâm sự

10:19:54 24/01/2021
Chồng tôi yêu cầu phải biếu ông bà nội 20 triệu nếu muốn về ngoại đón Tết.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

Sức khỏe

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Những bộ váy ‘hở bạo’ nhất trong lịch sử thảm đỏ

Phong cách sao

10:17:11 24/01/2021
Tại những sự kiện thảm đỏ, những minh tinh luôn được các nhiếp ảnh gia săn đón, cố gắng chộp những góc đẹp nhất của họ.

Tử vi hôm nay 24/1 của 12 cung hoàng đạo: cự giải đạt được một số thành tựu trong công việc

Trắc nghiệm

10:08:52 24/01/2021
Xem tử vi hôm nay - Chủ Nhật ngày 24/1/2021 của 12 cung hoàng đạo: Cự Giải đạt được một số thành tựu đáng kể trong công việc. Trong khi đó, phương diện tình cảm của Song Ngư có phần căng thẳng do bản tính nóng vội của bạn gây ra.

Bốc trúng biển "ngũ quý 5", chủ xe Honda Vision đổi ngang được Honda SH

Xe máy

10:06:42 24/01/2021
Sau khi được gắn biển số 555.55, chiếc Honda Vision được chủ nhân tại Thái Bình bán lại với giá gấp ba lần số tiền bỏ ra lúc mua xe.

Tiến Luật: Tôi không thích tranh chấp nhưng khi bắt buộc phải đổ máu là tôi dám đổ

Phỏng vấn sao

10:02:52 24/01/2021
Rất nhiều người muốn đụng nhưng đụng thử đi thì biết. Hiền, lành tính chứ không dễ tính nha, Tiến Luật nói.

Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng

Sao châu á

09:59:26 24/01/2021
Sau Phạm Băng Băng giờ mới xuất hiện thêm một ngôi sao gánh món nợ 3000 tỷ vì scandal, nhiều người cho rằng đây là lý do khiến Trịnh Sảng dù chịu lỗ cũng phải bán gấp căn penthouse mới mua.

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon

Ẩm thực

09:59:13 24/01/2021
Cơm chiên Dương Châu là món ăn ngon và nổi tiếng xuất phát từ triều đại nhà Thanh của Trung Quốc vào năm 1754.

Dự sự kiện cùng Lệ Quyên: Cẩm Đan lại "vồ ếch" trên thảm đỏ

Sao việt

09:54:14 24/01/2021
Trong vai trò người mới - người cũ, chân dài gốc An Giang này còn liên tục được đặt lên bàn cân để so sánh với đàn chị.

Shopping Online cùng Orchid, vi vu mua sắm không lo tắc đường

Thời trang

09:43:10 24/01/2021
Tết Tân Sửu đang gần gõ cửa cũng là lúc nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày một tăng cao. Nhưng cuộc sống bận rộn với núi công việc mỗi ngày, khiến ta không có nhiều thời gian đi lượn lờ mua sắm.

Vì sao Bình 'Vổ' và 5 đàn em bị bắt?

Pháp luật

09:31:49 24/01/2021
Công an Thái Bình đã khởi tố, bắt tạm giam 5 đàn em của Bình Vổ. Nhóm này tham dự buổi đấu giá đất tại trung tâm bồi dưỡng chính trị và hành hung một người trọng thương.

Trúng số 1 tỉ USD ở Mỹ

Chuyện lạ

09:23:03 24/01/2021
Tấm vé số độc đắc trị giá 1 tỉ USD vừa được bán ra vào tối 22.1 (giờ Mỹ) ở tiểu bang Michigan, theo báo The USA Today dẫn thông tin từ Công ty Mega Millions.

Mỹ nhân áo tắm Kimberley Garner khoe dáng tuyệt mỹ với bikini

Sao âu mỹ

09:21:37 24/01/2021
Kimberley Garner khoe vóc dáng hoàn hảo trên biển ở Miami (Florida, Mỹ) mới đây và không thể qua mắt giới săn ảnh.