Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ ‘cú hích’ từ chính sách

Trong bối cảnh những chương trình giảm giá bán ô tô liên tục được áp dụng vẫn chưa đủ để “vực dậy” sức mua, các doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam đang trông chờ những thay đổi chính sách giảm thuế, phí từ phía nhà nước… có thể kích cầu thị trường.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 1

Ô tô liên tục giảm giá bán vẫn chưa đủ để “vực dậy” sức mua

Ô tô hạ giá bán, sức mua vẫn giảm

Trong bối cảnh nhiều mẫu mã ô tô lắp ráp, sản xuất từ 2018 – 2019 vẫn còn tồn kho 2019, thị trường ô tô năm 2020 lại chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 ngay từ giai đoạn chạy đà… Giảm giá bán xe được xem như “liều thuốc” có thể giúp thị trường ô tô tiếp đà tăng trưởng của năm 2019.

Tuy nhiên, thực tế những gì diễn ra trên thị trường ô tô trong suốt 3 tháng đầu năm 2020 lại không thực sự như nhiều kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp kinh doanh ô tô tại Việt Nam. Bất chấp hàng loạt chương trình ưu đãi, giảm giá bán kèm theo quà tặng được nhà sản xuất, đại lý phân phối ô tô áp dụng từ đầu năm đến nay, sức mua ô tô vẫn sụt giảm, kéo doanh số bán của nhiều hãng xe lao dốc.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 2

“Liều thuốc” giảm giá bán dường như chưa vẫn đủ hiệu quả để “chữa căn bệnh” ế ẩm, giảm doanh số của thị trường ô tô Việt Nam

Toyota sau nhiều năm gia nhập thị trường Việt Nam cũng đã “phá lệ” khi thường xuyên áp dụng chính sách giảm giá thông qua hình thức hỗ trợ phí trước bạ cho một loạt mẫu xe như Corolla Altis, Innova, Fortuner. Ngay cả các đại lý Toyota chính hãng cũng sẵn sàng giảm lợi nhuận để hạ giá bán hàng chục triệu đồng cho Vios, Wigo, Rush… Tuy nhiên, kết thúc quý I.2020, doanh số bán Toyota Việt Nam (TMV) 13.748 xe , giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tượng tự TMV, TC Motor – đơn vị lắp ráp, phân phối xe Hyundai tại Việt Nam cũng áp dụng hình thức ưu đãi, giảm giá cho một loạt mẫu mã như Grand i10, KONA, Elantra… trong tháng 3.2020. Dù vậy, doanh số của thương hiệu ô tô bán chạy nhất Việt Nam hiện nay cũng chỉ đạt 15.362 xe trong quý I.2020, giảm 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 3

Liên tục áp dụng ưu đãi, giảm giá xe… doanh số Toyota tại VN trong quý I.2020 vẫn giảm 28% so với cùng kỳ năm ngoái

Các mẫu xe du lịch KIA, Mazda… do Trường Hải (THACO) phân phối hay Mitsubishi Việt Nam cũng đều đặn áp dụng chương trình ưu đãi giảm giá bán xe hàng tháng. Thậm chí, một số mẫu mã như Mazda CX-8, Mitsubishi Pajero Sport… được đại lý giảm tới cả trăm triệu đồng. Dù vậy,kết quả bán hàng lại không mấy khả quan.

Doanh số bán hàng của KIA tại Việt Nam trong quý I.2020 giảm 25%, Mazda giảm 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thành viên còn lại thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) như Ford giảm 48%, Honda giảm 39% doanh số bán hàng so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo bán hàng của VAMA tính đến hết quý I.2020 cho thấy, tổng doanh số bán ô tô của các thành viên thuộc Hiệp hội chỉ đạt 52.557 xe, giảm 33% so với cùng kì năm ngoái. “Liều thuốc” giảm giá từng được các DN ô tô áp dụng, giờ đây dường như chưa vẫn đủ hiệu quả để “chữa căn bệnh” ế ẩm, giảm doanh số của thị trường ô tô Việt Nam.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 4

Sức mua giảm khiến lượng ô tô tồn kho từ năm ngoái chưa được “bán xả” hết, nay tiếp tục gia tăng

Lượng ô tô tồn kho từ năm ngoái chưa được “bán xả” hết, nay tiếp tục gia tăng khi sản lượng sản xuất hay số lượng ô tô nhập khẩu về VN quý I.2020 vẫn ở mức cao. Theo báo cáo của Bộ Công thương, trong quý I.2002, chỉ số tồn kho ngành sản xuất xe có động cơ (trong đó có ô tô) tăng tăng 122,5% so với cùng kỳ 2019. Điều này phản ánh khó khăn rất lớn của ngành trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Thị trường ô tô chờ “cú hích” từ chính sách giảm thuế, phí

Ô tô tại Việt Nam liên tục được nhà sản xuất, đại lý giảm giá bán hàng tháng… nhưng nhìn chung mặt bằng giá bán tại Việt Nam vẫn còn cao hơn khả năng tài chính của đại đa số người dân cũng như mặt bằng giá ô tô cùng loại trong khu vực.

Đơn cử như một chiếc Hyundai Grand i10 số sàn tại Indonesia có giá bán niêm yết 184 triệu rupiah, tương đương 279 triệu đồng trong khi tại Việt Nam phiên bản tương tự của mẫu xe này được bán với giá lên tới 310 triệu đồng. Honda City tại Việt Nam vẫn thuộc thế hệ cũ có giá bán từ 559 – 599 triệu đồng. Trong khi tại Thái Lan mẫu sedan hạng B này đã bước sang thế hệ mới, được cập nhật nhiều trang bị, công nghệ an toàn nhưng giá bán chỉ vào khoảng 579.500 – 739.000 baht, tương đương 420 – 537 triệu đồng. Toyota Avanza tại Indonesia có giá bán từ 198,2 – 228,3 triệu rupiah, tương đương 302 – 348 triệu đồng nhưng về Việt Nam có giá lên tới 544 – 612 triệu đồng.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 5

Giá bán tại Việt Nam vẫn còn cao hơn khả năng tài chính của đại đa số người dân cũng như mặt bằng giá ô tô cùng loại trong khu vực

Bên cạnh đó, ngoại trừ Singapore còn lại tính về chi phí sở hữu một chiếc ô tô tại Việt Nam vẫn cao hơn các quốc gia trong khu vực do mỗi chiếc ô tô lăn bánh phải cõng theo hàng loạt thuế, phí.

Trước những thực trạng của thị trường ô tô, vào đầu tháng 3.2020 đại diện VAMA đã có một số đề xuất, gửi Chính phủ cũng như các bộ ban ngành liên quan về các giải pháo nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành ô tô.

Mới đây, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, xây dựng Dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong dự thảo có nêu rõ giải pháp nhằm kích cầu ngành ô tô, gồm việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi đăng ký ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước tới hết năm 2020, đồng thời xây dựng các chính sách ưu đãi về thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với ngành ô tô nội.

Ô tô liên tục giảm giá vẫn ế khách, trông chờ 'cú hích' từ chính sách - Hình 6

Các DN kinh doanh ô tô kỳ vọng những chính sách mới sẽ tạo “cú hích” giúp vực dậy sức mua sau mùa đại dịch

Ở thời điểm hiện tại, lệ phí trước bạ đối với ô tô tại một số tỉnh thành đang ở mức 10 – 12% tương đương giá trị xe. Giả sử khách hàng ở Hà Nội mua xe Toyota Vios 1.5G CVT có giá 570 triệu đồng. Theo quy định hiện nay, mức đóng lệ phí trước bạ là 12% tương đương 68,4 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu mức phí trước bạ giảm 50%, người mua Vios 1.5G CVT sẽ chỉ phải đóng 34,2 triệu đồng. Đây cũng là số tiền tương đương mức giảm giá được một số đại lý Toyota áp dụng cho khách hàng mua xe Vios tại VN trong những tháng qua.

Việc giảm 50% lệ phí trước bạ khi cho ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được các DN kinh doanh ô tô kỳ vọng sẽ tạo “cú hích” giúp vực dậy sức mua sau mùa đại dịch.

Bà Nguyễn Thị Hiền – chủ hệ thống đại lý Hiền Toyota tại TP.HCM cho biết: “Việc giảm 50% lệ phí trước bạ nếu được Chính phủ thông qua sẽ giúp người mua xe tiết kiệm được hàng chục triệu đồng. Qua đó, có thể góp phần cải thiện sức mua trên thị trường trong thời gian tới. Tuy nhiên đây chỉ là giải pháp tạm thời để tháo gỡ khó khăn trước mắt. Để thị trường có thể tăng trưởng cần có chính sách hỗ trợ bền vững”.

Khi “liều thuốc” giảm giá ô tô đang dần giảm tác dụng, các DN kinh doanh ô tô giờ đây đang trông chờ vào sự thay đổi tích cực đến từ chính sách để có thể vực dậy thị trường ô tô vốn đã sụt giảm, nay lại càng ảm đạm vì đại dịch.

Trần Hoàng

Cơ hội giảm lệ phí trước bạ: Xe rẻ, mua ô tô giảm cả trăm triệu

Nếu lệ phí trước bạ giảm 50% so với hiện nay, theo tính toán, khi mua những mẫu xe bình dân sản xuất lắp ráp trong nước, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 15-80 triệu đồng.

Giải cứu xe trong nước

Bộ Công Thương vừa đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước đến hết năm 2020 để kích cầu tiêu dùng. Bởi thị trường ô tô đang suy giảm mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, tất cả các DN đều gặp khó khăn bất lợi.

Trước đó, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) đã kiến nghị Chính phủ và các cơ quan chức năng giảm 50% thuế giá trị gia tăng và 50% lệ phí trước bạ để kích cầu tiêu dùng với thị trường ô tô.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương chỉ đề nghị giảm 50% lệ phí trước bạ. Một số nguồn tin cho hay nếu muốn giảm thuế phải thông qua Quốc hội, vì vậy thời gian chờ đợi sẽ kéo dài, trong khi đề nghị giảm lệ phí trước bạ có thể được chấp nhận ngay. Chính phủ đang lấy ý kiến các Bộ ngành liên quan và có thể ban hành quyết định ngay trong tháng 4/2020.

Cơ hội giảm lệ phí trước bạ: Xe rẻ, mua ô tô giảm cả trăm triệu - Hình 1
Khách hàng mua xe tiết kiệm cả trăm triệu đồng nếu lệ phí trước bạ giảm

Hiện ô tô con từ 9 chỗ ngồi trở xuống chịu hai mức thu lệ phí trước bạ (tùy từng địa phương) là 10% và 12% trên giá bán xe. Nếu được giảm 50% thì số tiền khách hàng nộp lệ phí trước bạ sẽ được giảm một khoản lớn. Tuy nhiên, ưu đãi này chỉ dành cho xe sản xuất lắp ráp trong nước, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc không được hưởng.

Chẳng hạn, chiếc Toyota Fortuner bản lắp ráp trong nước giá bán 1,03 tỷ đồng, khách hàng sẽ phải nộp từ 103-120,6 triệu đồng lệ phí trước bạ, sẽ giảm được từ 51,5- 60,3 triệu đồng (tùy từng địa phương). Theo tính toán, với những mẫu xe bình dân sản xuất lắp ráp trong nước hiện nay, khách mua sẽ được giảm từ 15-80 triệu đồng tùy từng mẫu.

Xe sang sản xuất lắp ráp trong nước sẽ được hưởng lợi nhiều nhất nếu đề xuất này trở thành hiện thực. Trong các thương hiệu xe sang, chỉ Mercedes Benz Việt Nam có sản xuất lắp ráp trong nước. Giá xe thấp nhất là 1,39 tỷ đồng và cao lên tới 4,6 tỷ đồng. Nếu mua những mẫu xe này, khi giảm 50% lệ phí trước bạ, khách hàng sẽ tiết kiệm được từ 70-270 triệu đồng tùy từng xe. Chẳng hạn, chiếc Mercedes S450 lắp ráp trong nước có giá bán 4,2 tỷ đồng, lệ phí trước bạ bình thường phải nộp từ 420-504 triệu đồng, nếu giảm một nửa sẽ còn 210-252 triệu đồng.

Nhiều khách hàng chia sẻ họ đang chờ đợi quyết định mới này được ban hành để mua xe. Nếu lệ phí trước bạ giảm, chắc chắn doanh số bán xe sản xuất lắp ráp trong nước sẽ tăng.

Tuy nhiên, với xe thương mại lại không được hưởng lợi nhiều từ chính sách này. Chẳng hạn với xe tải, lệ phí trước bạ đang áp dụng là 2% giá bán xe. Vì vậy, một chiếc xe có giá bán 1 tỷ đồng, bình thường phải nộp lệ phí trước bạ 40 triệu đồng, nay giảm còn 20 triệu được cho là không đáng kể.

Trong khi đó, các DN sản xuất lắp ráp xe tải đối mặt với khó khăn từ hơn 2 năm qua do nhu cầu giảm mạnh, tăng trưởng âm liên tục. Nay trong bối cảnh dịch Covid-19, nhu cầu vận tải hàng hóa giảm khiến xe tải càng chịu cảnh tồn kho lớn, ế ẩm. Được giảm 50% lệ phí trước bạ với xe tải chưa phải là "liều thuốc" mạnh để kích cầu thị trường.

Cơ hội giảm lệ phí trước bạ: Xe rẻ, mua ô tô giảm cả trăm triệu - Hình 2
Giảm lệ phí trước bạ tạo lợi thế cho xe sản xuất lắp ráp trong nước

Chọn xe nội hay xe ngoại?

Giảm 50% lệ phí trước bạ không ảnh hưởng đến giá bán xe của các DN ô tô trong nước do đây là khoản thu sau khi khách hàng đã mua xe. Tuy nhiên, nếu lệ phí trước bạ giảm 50% chỉ với xe sản xuất lắp ráp trong nước đương nhiên sẽ tạo ra lợi thế trước xe nhập khẩu nguyên chiếc. Đứng trước sức ép này, xe nhập khẩu có thể sẽ tiếp tục giảm giá để cạnh tranh.

Nguồn ô tô nhập khẩu nguyên chiếc của Việt Nam chủ yếu từ Thái Lan và Indonesia. Hai quốc gia này đã có gói hỗ trợ các DN sản xuất ô tô. Chính vì vậy, thời gian tới ô tô nhập khẩu về Việt Nam dự báo tiếp tục có điều kiện giảm giá cạnh tranh với xe trong nước.

Các DN ô tô trong nước vẫn lo lắng khi cho rằng mọi rào cản với xe nhập khẩu từ ASEAN đã được bãi bỏ. Indonesia và Thái Lan đều có sản lượng ô tô lớn và lợi thế cạnh tranh về giá. Trong lúc khó khăn, chỉ cần các quốc gia này "bật đèn xanh" thì ô tô đại hạ giá sẽ được đẩy mạnh xuất khẩu sang Việt Nam.

Một số DN tính toán rằng, tuy vẫn, phải chịu mức lệ phí trước bạ từ 10-12% giá bán, nhưng nếu các mẫu xe bình dân nhập khẩu cũng giảm thêm từ 15-60 triệu đồng sẽ đủ sức cạnh tranh ngang ngửa với xe sản xuất lắp ráp trong nước. Để giữ lợi thế thì xe sản xuất lắp ráp trong nước cũng cần giảm giá xuống nữa mới tạo khoảng cách rõ rệt.

Trần Thủy

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sedan hạng C dưới 900 triệu: Mazda3 bám đuổi Cerato, Elantra vượt Corolla Altis
19:34:41 19/04/2021
Giá lăn bánh Toyota Corolla Cross: Cao nhất 1 tỷ đồng
09:58:43 20/04/2021
Loạt ô tô gầm cao cỡ nhỏ sắp ra mắt khách Việt
13:41:58 20/04/2021
Những mẫu xe ô tô bán chạy nhất từng phân khúc quý 1/2021
13:31:08 19/04/2021
Top 10 ôtô bán chạy nhất 3 tháng đầu năm 2021
09:56:54 19/04/2021
Ford Evos ra mắt - tự hành cấp độ 2, màn hình rộng 1,1 m
17:50:42 20/04/2021
Xe cổ Volkswagen Karmann Ghia rao giá hơn 900 triệu đồng tại Việt Nam
18:02:39 20/04/2021
Toyota Camry 2021 nâng cấp nhẹ, sắp tung ra thị trường Việt Nam
10:56:54 19/04/2021
Ô tô Trung Quốc bất ngờ tăng tốc nhập khẩu vào Việt Nam
16:42:53 19/04/2021
Phanh tay điện tử và những điều cần biết
16:04:21 20/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhậu say, thiếu nữ bị thanh niên cùng nhóm hiếp dâm trong phòng trọ
01:43:25 21/04/2021
Bố mẹ tôi muốn xây nhà nên bảo anh trai chị dâu góp tiền, gần tháng sau chị dâu bỗng thông báo một tin khiến ông bà tức phát ngất
07:04:48 21/04/2021
Đậu Kiêu hôn con gái ông trùm sòng bài
05:56:56 21/04/2021
Nhã Phương yêu sách đòi ngồi ghế hạng thương gia, bắt đoàn phim phải đợi mình cả tháng?
07:51:18 21/04/2021
NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý
06:47:45 21/04/2021
Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì “ngũ giới không cấm"
06:30:50 21/04/2021
Độc quyền: "Tóm gọn" Quốc Trường - Minh Hằng, ai dè gặp Huy Trần - Ngô Thanh Vân ôm ấp hẹn hò ở cùng địa điểm
06:11:45 21/04/2021
Tú Dưa vẫn “đá xoáy” vợ 3: Sỉ nhục chồng trên mạng, nó thể hiện văn hóa cháu chú ra hết
08:01:55 21/04/2021
Truy bắt nhanh đối tượng dâm ô trẻ em
00:43:27 21/04/2021
Quốc Trường từng "crush" đơn phương 1 mỹ nhân Vbiz, dắt 1 sao nữ khác về quê nhưng tất cả chỉ là "bình phong" cho Minh Hằng?
07:30:29 21/04/2021

Tin mới nhất

Cận cảnh xe điện Toyota bZ4X Concept vừa xuất hiện tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021

07:53:56 21/04/2021
Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021, Toyota đã giới thiệu một mẫu concept chạy điện với tên gọi bZ4X có kích thước tương đương RAV4.

Toyota công bố kế hoạch đẩy mạnh sản xuất xe điện trên toàn cầu

07:06:24 21/04/2021
Toyota đặt mục tiêu đến năm 2025, doanh số bán xe điện hoặc xe chạy bằng hydro của hãng chiếm 10% tổng doanh số và sẽ tập trung bán xe điện tại những nước người tiêu dùng sẵn sàng đón nhận sản phẩm.

Mitsubishi Airtrek 2022 - bản chạy điện của Outlander

06:45:27 21/04/2021
Mẫu SUV chạy điện dành riêng cho thị trường Trung Quốc, ra mắt tại triển lãm ôtô Thượng Hải từ 21-28/4.

Hãng ôtô ra mắt cùng lúc 9 mẫu xe mới

06:43:25 21/04/2021
Hengchi - thương hiệu con của công ty bất động sản lớn nhất quốc gia Đông Á - trưng bày 9 sản phẩm tại triển lãm ôtô Thượng Hải.

SUV động cơ hybrid đầu tiên của Maserati trình làng

06:41:48 21/04/2021
Với sự ra mắt của - Levante Hybrid, mẫu SUV Hybrid đầu tiên của thương hiệu, Maserati đã có một bước tiến lớn trong chiến lược điện hóa, bắt đầu từ Ghibli Hybrid ra mắt năm ngoái.

Huawei trình làng xe điện đầu tiên hỗ trợ 5G, dùng hệ điều hành Harmony

06:37:30 21/04/2021
Huawei đã thức trở thành một nhà sản xuất ô tô sau khi ra mắt mẫu xe chạy điện đầu tiên của mình tại Triển lãm ô tô Thượng Hải.

Những ưu điểm của Kia Optima tại Việt Nam

06:28:36 21/04/2021
Kia Optima phiên bản 2.0 GAT Luxury được THACO phân phối ở thị trường Việt Nam với giá 759 triệu đồng. Giá niêm yết của phiên bản 2.4 GAT Premium là 919 triệu đồng.

Chiếc ô tô 7 chỗ đẹp long lanh này đang giảm giá tới 60 triệu đồng/chiếc tại Việt Nam

21:08:11 20/04/2021
 Do quá thất thế trước đối thủ, chiếc ô tô SUV 7 chỗ Suzuki Ertiga Sport được giảm trên 50 triệu đồng tại các đại lý.

Volkswagen sắp ra mắt 2 mẫu xe gầm cao tại Việt Nam

21:06:28 20/04/2021
Volkswagen đang lên kế hoạch trình làng 2 mẫu xe là T-Cross và Teramont tại thị trường Việt Nam. Nhiều khả năng xe sẽ được ra mắt trong năm nay.

Đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V 71 triệu đồng, có nên mua Mazda CX-30 Premium?

20:19:44 20/04/2021
Mặc dù có giá bán đắt hơn Toyota Corolla Cross 1.8V tới 71 triệu đồng nhưng Mazda CX-30 Premium bản cao cấp vẫn thua kém một số trang bị trên xe.

Phục hồi sau cú sốc COVID-19, BMW ghi nhận mức lợi nhuận vượt kỳ vọng

19:58:18 20/04/2021
Tuyên bố của BMW ghi nhận tăng trưởng doanh số bán hàng ở tất cả các khu vực quan trọng trên thế giới, đặc biệt là ở Trung Quốc trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3.

Những lưu ý khi bạn quyết định chọn mua ôtô màu trắng

19:52:53 20/04/2021
Xe ôtô màu trắng được xem là màu sơn phổ biến nhất của người mua ôtô hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế sau thời gian sử dụng ôtô màu trắng sẽ xuất hiện một số nhược điểm, bạn cần lưu ý khi quyết định mua.

Hé lộ mẫu xe không vô lăng, thiết kế ghế ngồi khác người của Trung Quốc

19:27:43 20/04/2021
Bên trong mẫu xe Hongqi L-Concept chỉ có 3 chỗ ngồi, ghế bên cạnh lái xe trống hoàn toàn và điểm đáng chú ý là không có vô lăng.

Ford Bronco độ 6 bánh trông hầm hố và độc đáo

19:22:35 20/04/2021
Mẫu SUV Ford Bronco tạo cảm hứng cho các nhà độ xe tạo nên phiên bản 6 bánh 6x6 độc đáo và hầm hố không kém Mercedes-AMG G63 6x6.

Ô tô mất giá ra sao sau 1 năm sử dụng?

17:46:02 20/04/2021
Những ô tô mất giá nhiều nhất hầu hết là xe sang và sedan trong khi mất giá ít nhất là các mẫu xe gầm cao.

MG HS 2.0T Lux có gì đặc biệt với giá gần 1 tỷ đồng?

17:39:48 20/04/2021
Vận hành khá ấn tượng trên đường đua, động cơ tăng áp 2.0L của chiếc xe hạng C có phần dư thừa khi di chuyển trong phố.

Evos 2022 - tương lai mới của Ford ở châu Á

16:12:27 20/04/2021
Mẫu ôtô điện Evos thiết kế kiểu SUV lai coupe, nội thất lắp màn hình 4K cỡ lớn, hỗ trợ công nghệ lái bán tự động.

Phân khúc xe SUV đô thị: ‘Trăm hoa đua nở’, người tiêu dùng hưởng lợi

16:09:57 20/04/2021
Các mẫu xe SUV/Crossover cỡ nhỏ với giá tiền khoảng trên dưới 700 triệu đồng đang được nhiều khách hàng trẻ lựa chọn bởi sự năng động, tiện nghi và đa dụng cả trong đường phố hay ngoài đô thị.

Top 10 xe bán tải đắt nhất năm 2021: Ford F-150 Limited đầu bảng

16:00:07 20/04/2021
Tính đến thời điểm này, Ford F-150 Limited 2021 đang là mẫu xe bán tải đắt nhất trên thị trường thế giới với giá khởi điểm 70.825 USD.

Nissan X-Trail 2021 ra mắt, lưới tản nhiệt chữ V lớn nổi bật

15:57:19 20/04/2021
Nissan X-Trail 2021 lần đầu lộ diện tại triển lãm Auto Thượng Hải sau gần một năm Nissan Rogue được giới thiệu tại Mỹ.

Ôtô điện Mazda CX-30 được ra mắt tại Trung Quốc

15:54:58 20/04/2021
Mazda CX-30 EV, phiên bản chạy điện của mẫu SUV đô thị CX-30, vừa được ra mắt tại Triển lãm Ôtô Thượng Hải 2021.

Volvo XC90 có đàn em Trung Quốc giá rẻ Lynk & Co 09

15:43:47 20/04/2021
Lynk & Co – thương hiệu con của tập đoàn Geely vừa hô biến Volvo XC90 thành mẫu SUV riêng của mình mang tên 09 mặc định sử dụng công nghệ hybrid sạc điện.

Volkswagen Polo công bố bản cập nhật mới, hé lộ đèn pha cải tiến

15:38:37 20/04/2021
Volkswagen Polo sẽ chính thức được nâng cấp lên phiên bản mới vào 22/4 tới đây.

ORA Punk Cat - ô tô điện Trung Quốc nhái kiểu dáng Volkswagen Beetle

15:30:18 20/04/2021
Mẫu ô tô điện xuất xứ Trung Quốc mang tên ORA Punk Cat do Tập đoàn Great Wall Motors sản xuất, sở hữu kiểu dáng thiết kế y hệt dòng xe con bọ huyền thoại - Volkswagen Beetle.

Gần 2.000 ô tô Trung Quốc tràn về Việt Nam, xe nhập từ Thái Lan vẫn chiếm ưu thế

15:26:41 20/04/2021
Gần 2.000 ô tô Trung Quốc nhập khẩu về Việt Nam trong tháng 3, nâng tổng số lượng xe nhập từ quốc gia này trong quý I.2021 lên hơn 3.900 xe, tăng gấp 6 lần so với năm ngoái... tuy nhiên vẫn chưa thể vượt qua lượng xe nhập từ Thái Lan, I...

Suzuki thành công đưa ước mơ sở hữu xe đến khách hàng với hơn 1 triệu xe lăn bánh

14:47:19 20/04/2021
Chất lượng sản phẩm tốt đã giúp Suzuki đạt doanh số cộng dồn ấn tượng hơn 1 triệu xe tính đến hết tháng 3/2021. Trong đó, ô tô đạt doanh số hơn 100.000 chiếc, còn lại hơn 900.000 chiếc xe máy.

Kia Sonet, Mazda CX-3 rục rịch bán: Khách Việt thêm lựa chọn xe gầm cao

14:44:14 20/04/2021
Phân khúc xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam có thể đón thêm mẫu mới của Kia, Mazda hay Toyota với dòng Raize, mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng trong tầm giá dự kiến 600 - 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

"Sản phẩm lỗi" là không thể chấp nhận

Học hành

08:34:47 21/04/2021
Câu chuyện một số học sinh lớp 6 trường THCS - THPT Tân Mỹ, huyện Thanh Bình (Đồng Tháp) chưa đọc thông viết thạo khiến dư luận hết sức lo ngại.

Gia đình Quảng Nam với ngôi nhà 1 tầng giữ nếp tam đại đồng đường, bên trong đẹp như khu nghỉ dưỡng

Netizen

08:34:14 21/04/2021
 Đây là dự án nhà 1 tầng được thực hiện cho gia đình có 7 thành viên. Các thành viên trong một gia đình lớn có độ tuổi từ 2- 70 tuổi với thói quen sinh hoạt và suy nghĩ hoàn toàn khác nhau.

COVID-19 tới 6h sáng 21/4: Thế giới có tuần lây lan kỷ lục; Kinh hoàng Ấn Độ gần 300.000 ca/ngày

Thế giới

08:33:49 21/04/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm trên 12.500 ca tử vong và trên 780.000 ca nhiễm mới. Tình hình Ấn Độ nguy cấp khi số ca nhiễm mới liên tiếp phá kỷ lục, gần cán mức 300.000 ca/ngày

Chua chua giòn giòn món nộm tai heo hoa chuối "chống ngấy" cho cả nhà !

Ẩm thực

08:33:30 21/04/2021
Cách làm món nộm tai heo hoa chuối chua chua giòn giòn chống ngấy cho cả nhà:

Đắk Lắk: Bắt đối tượng cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Pháp luật

08:28:34 21/04/2021
Do có mâu thuẫn từ trước, Phúc đi theo rồi dùng tay đấm 1 cái vào đầu khiến ông Sỹ ngã xuống đường, vỡ mạch máu não, dẫn đến tử vong.

12 cách lên đồ với áo blouse đẹp mê của các cô gái Hàn

Thời trang

08:22:44 21/04/2021
Áo blouse cũng là item quen thuộc mà nàng công sở nào cũng sở hữu. Thiết kế mềm mại nữ tính mang đến cho người diện cảm giác yêu kiều, xinh xẻo hơn hẳn vài chân kính so với những chiếc sơ mi cứng nhắc quen thuộc.

Khung hình "tiên tri" chấn động Vbiz: Cả dàn mỹ nhân trong ảnh Nhã Phương, Ngọc Trinh, Lan Ngọc đều dính liên hoàn scandal

Sao việt

08:06:54 21/04/2021
Đúng là có những chuyện trùng hợp không nói trước được, loạt drama của Nhã Phương và nhiều mỹ nhân Vbiz hoá ra đã được tiên tri từ chính bức hình này?

Khoe được góp mặt trong 'Lật mặt 5: 48h', Công Phượng bị netizen trêu 'Anh là con rắn hay tảng đá?'

Bên lề sân cỏ

08:05:48 21/04/2021
Đúng là Công Phượng có xuất hiện trong Lật mặt 5: 49h đó nha.

Bé trai nguy kịch do rắn lục cắn

Sức khỏe

08:03:44 21/04/2021
Sau khi bị rắn lục cắn vào chân, bé trai rơi vào tình trạng rối loạn đông máu nguy hiểm.

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này

Sáng tạo

08:02:20 21/04/2021
Căn hộ được anh Thành cải tạo lại với tông màu sáng, lắp đặt nội thất hiện đại và tiện nghi hơn.

Chồng vẫn nặng lòng với người yêu cũ

Tâm sự

08:01:14 21/04/2021
Sống bên tôi, nhưng chồng vẫn nhớ thương người yêu cũ, anh vừa giấu giếm tôi chuyển tiền cho cô ấy chữa bệnh...

Yamaha YZF-R15 2021 ra mắt, thêm màu mới, giá 65 triệu đồng

Xe máy

07:57:17 21/04/2021
Mô tô Yamaha YZF-R15 2021 ra mắt tại Malaysia có thêm màu bạc mới thể thao, trẻ trung hơn nhưng vẫn giữ nguyên giá bán, khoảng 65 triệu.

Nghe phái mạnh chia sẻ về ham muốn chốn phòng the, không ít chị em phải giật mình nhận ra dường như mình đã hiểu chưa đủ về người bạn đời

Kiến thức giới tính

07:55:29 21/04/2021
Phái mạnh chia sẻ rằng, với họ cuộc yêu giống như một cuộc chơi mà họ chỉ thấy thật sự hứng thú khi cả hai đều tích cực tham gia hết mình.

Ra mắt nhà người yêu với "combo hoàn hảo" nhưng vẫn gặp kết cục đắng chát : Đừng mắc sai lầm để tránh trở thành nhân vật "đi vào truyền thuyết"

Tình yêu

07:49:56 21/04/2021
2 câu chuyện dưới đây là 1 ví dụ điển hình về những sai lầm trong cách suy đoán mà chúng ta cần tránh khi bước vào thử thách vượt chướng ngại vật.

Thương thay Hoà Minzy và Văn Mai Hương, nhìn cái hình thumbnail ekip #XHTĐRLX chọn mà "tiền đình"

Nhạc việt

07:48:37 21/04/2021
Xuân Hạ Thu Đông Rồi Lại Xuân hẳn là show âm nhạc hot nhất những ngày đầu năm vừa qua khi để lại loạt sân khấu hát live ấn tượng, được công chúng yêu thích mạnh mẽ. Mùa 2 của chương trình dù chưa chính thức lên sóng nhưng cũng đã được n...