Ô tô điện F-150 Lightning “đốt” hàng chục tỷ USD của Ford

Hãng Ford sẽ đầu tư khoảng 11,4 tỷ USD để xây dựng các nhà máy sản xuất cho mẫu ô tô điện F-150 Lightning và các thế hệ tiếp theo, đồng thời tạo ra khoảng 11.000 việc làm mới.

Ô tô điện F-150 Lightning đốt hàng chục tỷ USD của Ford - Hình 1

Mẫu xe ô tô điện Ford F-150 Lightning.

Xe bán tải Ford F-150 là mẫu xe quan trọng trong đại gia đình Ford và phiên bản chạy điện F-150 Lightning đã khiến nhà sản xuất ô tô Hoa Kỳ tiêu tốn hàng tỷ đô la để định đoạt một vị trí quan trọng trên “bàn cờ.”

Công ty Ford đã thông báo rằng sẽ tăng gấp đôi công suất sản xuất Ford F-150 Lightning, theo kế hoạch ban đầu là 40.000 xe, trong khi lượng đặt hàng từ trước tới nay đã lên tới 150.000 xe.

Ô tô điện F-150 Lightning đốt hàng chục tỷ USD của Ford - Hình 2

Khu phức hợp Blue Oval City được công ty Ford xây dựng để sản xuất ô tô điện.

Hiện nay, Ford đang hướng tới tương lai cho ngành xe điện và công bố các khoản đầu tư lớn để đảm bảo mục tiêu đối với mẫu xe điện F-150 Lightning, cũng như tất cả các sản phẩm xe điện khác đang trong tầm ngắm của hãng.

Theo đó, công ty Ford sẽ hợp tác với một công ty năng lượng SK innovation, đầu tư 11,4 tỷ USD vào tương lai xe điện của mình, bao gồm cả việc xây dựng nhà máy mới để sản xuất thế hệ tiếp theo trên các mẫu xe điện F-Series.

Chính vì vậy, các sản phẩm ô tô điện F-Series trong tương lai sẽ được sản xuất tại Blue Oval City, khu phức hợp trị giá 5,6 tỷ USD được xây dựng trên khu đất rộng 1.456 hecta ở Stanton, gần Memphis, Tennessee.

Theo công ty Ford, Blue Oval City sẽ mang đến “một dòng xe điện mở rộng của F-Series vào cuộc sống”, điều này cho thấy rằng các mẫu xe khác trong dòng sản phẩm, có thể là phiên bản Super Duty sẽ được sản xuất tại đây vào thời điểm nhà máy đi vào hoạt động vào năm 2025.

Ô tô điện F-150 Lightning đốt hàng chục tỷ USD của Ford - Hình 3

Xe ô tô Ford Super Duty thế hệ mới cũng sẽ được sản xuất tại khu phức hợp này.

Địa điểm này cũng sẽ bao gồm một nhà máy sản xuất pin, các cơ sở cho các nhà cung cấp khác để tái chế. Nhà máy mới dự kiến sẽ sử dụng 6.000 công nhân và được thiết kế để giảm thiểu chất thải và không lấy nước ngọt cho các quy trình sản xuất bằng cách xử lý và tái chế tại chỗ. Ford cũng sẽ hợp tác làm việc với Redwood Materials để tái chế pin khi chúng hết tuổi thọ.

Hơn nữa, Ford cũng sẽ xây dựng một tổ hợp sản xuất pin với sự hợp tác của SK Innovation và một nhà máy lắp ráp trên khu phức hợp có tên là Blue Oval SK Battery Park trị giá 5,8 tỷ USD tại Glendale, Kentucky.

Video đang HOT

Ô tô điện F-150 Lightning đốt hàng chục tỷ USD của Ford - Hình 4

Khu phức hợp Ford xây dựng tạo ra khoảng 11.000 việc làm mới.

Hai nhà máy tại địa điểm này sẽ lắp ráp pin cho thế hệ xe điện tiếp theo của Ford và Lincoln tạo ra thêm 5.000 việc làm. Nhà máy đầu tiên sẽ mở cửa vào năm 2025, trong khi nhà máy thứ hai sẽ bắt đầu sản xuất vào năm sau.

Ngoài ra, công ty Ford cũng đang đầu tư 525 triệu USD trên khắp Hoa Kỳ (trong 5 năm) để đào tạo thế hệ kỹ thuật viên ô tô tiếp theo chuyên về xe điện.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford

Với lịch sử hơn trăm năm thành lập, dù được yêu thích nhưng hãng Ford vẫn thường phải đối mặt với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Trang tin Hotcars đã tổng hợp 10 điều tồi tệ nhất trong số đó.

Dịch vụ hậu mãi kém

Một trong những lỗi lớn nhất của hãng xe Ford trong những năm qua là cách họ chăm sóc khách sau khi mua hàng.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 1

Đó có thể là điều khiến phần lớn những người mua xe Ford lần đầu rời xa thương hiệu này. Bởi sau khi đã bán được chiếc xe, họ dường như chỉ nhìn thấy ở bạn "có những vấn đề khác mà họ cần phải giải quyết", chứ không phải là những "khách hàng có giá trị về lâu dài".

Nội thất giá rẻ

Trong những năm qua, Ford đã liên tục cắt giảm mọi thứ để tiết kiệm những chi phí nhỏ lẻ ở bất cứ phần nào có thể trong khâu sản xuất.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 2

Chất liệu nội thất nghèo nàn.

Họ đã dần bỏ mất dấu ấn đối với phần nội thất của chiếc xe. Nhiều vật liệu thậm chí không đạt tiêu chuẩn, ví dụ như các nút điều khiển và bảng điều khiển có thể bị nứt, cong vênh khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Việc kiểm soát chất lượng không đảm bảo

Là một công ty đa quốc gia với nhiều nhà máy sản xuất trên toàn thế giới và hàng nghìn nhân viên, việc kiểm soát chất lượng là một việc hết sức khó khăn. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khác dường như đã làm tốt điều này.

Còn Ford có vẻ vẫn chưa tìm ra cách làm đúng đắn. Bởi thực tế, hãng có một số mẫu xe có thể cạnh tranh với những chiếc xe tốt nhất từ châu Âu, nhưng cũng có những chiếc khác lại khiến công chúng có suy nghĩ: "có vẻ xe Trung Quốc trông còn đẹp hơn".

Các vấn đề về cơ học

Trong những năm qua, Ford đã cải thiện đáng kể về vấn đề này. Nhưng sự cải thiện ấy không áp dụng với những sản phẩm được sản xuất từ những năm 80, 90 hoặc thậm chí những năm đầu 2000 của Ford.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 3

Các vấn đề về cơ học

Hầu hết các vấn đề chủ yếu liên quan đến hộp số tự động hoạt động không tốt, một số trường hợp khác là vấn đề hỏng động cơ do hệ thống làm mát yếu.

Tính năng an toàn bị đánh giá thấp

Một lỗi khó có thể bào chữa liên quan đến tính năng an toàn của những chiếc Ford, đặc biệt là đối với những chiếc xe phổ biến trên toàn cầu. Hãng này đứng thứ 24 trên tổng số 30 thương hiệu được thử nghiệm theo Euro NCAP - chương trình đánh giá tính năng an toàn xe hơi của châu Âu.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 4

Tính năng an toàn bị đánh giá thấp

Cụ thể, Mustang là một thất bại rõ ràng khi trên bảng xếp hạng chỉ được đánh giá ở mức 2 sao, mức đánh giá còn tệ hơn một chiếc Fiesta của thập niên 90.

Các vấn đề về điện

Một thực tế là trong những chiếc ô tô hiện đại sẽ luôn có một số vấn đề về điện. Phần lớn những trục trặc này không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào cho người sử dụng chiếc xe, tuy nhiên chúng vẫn là những mối quan tâm rất thực tế.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 5

Các vấn đề về điện

Những chiếc xe cũ được trang bị công nghệ với một loạt cảm biến. Theo thời gian, chúng cũng sẽ dần xuống cấp, xuất hiện lỗi hoặc hỏng, gây ra nhiều khó chịu cho người sử dụng.

Cách giải quyết khi bị chỉ ra lỗi xe

Một điều không bao giờ công chúng có thể quên là cách Ford đã xử lý các vụ việc liên quan đến những lỗi gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

Vụ việc liên quan đến nguy cơ cháy của mẫu Ford Pinto là một ví dụ điển hình. Khi đó, hãng đã chọn phương án theo đuổi các vụ kiện hơn là giải quyết triệt để gốc rễ vấn đề. Tương tự, gần đây là sự cố đối với lốp xe Firestone/Explorer dẫn đến một số trường hợp tử vong và hàng trăm người đã bị thương.

Hỏng phanh

Một vấn đề đe dọa tính mạng khác đến từ những chiếc Ford ngay trong hiện tại, đó là lỗi phanh xe. Hãng đã buộc phải thu hồi hàng nghìn chiếc F-150 do lỗi bộ trợ lực phanh, đòi hỏi người lái phải nỗ lực nhiều hơn khi phanh gấp. Chắc chắn, bất cứ vấn đề gì liên quan đến hệ thống phanh cũng đều được đánh giá là nghiêm trọng.

Nguy cơ cháy

Một vụ thu hồi gần đây khác liên quan đến Lincoln Aviators do nguy cơ bị đứt cáp pin và tiếp xúc với ròng rọc A/C gây bắn tia lửa và có thể cháy lớn.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 6

Nguy cơ cháy

Đó là một trong những nguyên nhân thu hồi phổ biến mà nhiều nhà sản xuất đã phải chấp nhận trong thời gian gần đây.

Thông tin không minh bạch về tuân thủ phát thải

Mặc dù kết quả điều tra không cho thấy điều bất thường gì, nhưng nhiều người vẫn tin rằng chắc chắn họ đã làm gì đó. Có thể công chúng sẽ không bao giờ biết được những nội dung này.

Bất ngờ với 10 vấn đề tồi tệ thường gặp của những chiếc Ford - Hình 7

Thông tin không minh bạch về tuân thủ phát thải

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đẳng cấp lái xe nâng 01:01MỚI: Chủ shop Mai Hường phá sản, tự nhận "mất tính người" sau vụ làm nhục nữ sinh trộm váy04:28Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm03:13Lâm Khánh Chi nói lời chua xót khi chồng cũ công khai hẹn hò “gái thiệt”03:26Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn04:06Bà Phương Hằng chúc mừng nghệ sĩ được minh oan, Trấn Thành - Thủy Tiên có động thái đáp trả bất ngờ03:12Nguyễn Sin vạch trần bộ mặt thật của Tịnh Thất Bồng Lai cùng âm mưu động trời khiến xã hội bất ổn04:16Ngọc Sơn nói thẳng chuyện Hồ Văn Cường bất hiếu, sống toan tính, hé lộ sự thật về con nuôi Phi Nhung05:13Những cú đánh khó tin trong bida lỗ00:52Clip: Dân làng vây bắt cá sấu khổng lồ dài 7 mét ăn thịt người 03:13“5 chú tiểu” ở Tịnh thất Bồng lai bất ngờ xuất hiện trên MXH, cuộc sống hiện tại ra sao?03:31Game thủ bỏ ra hơn 600 giờ để tái tạo 100% bản đồ Genshin Impact trong Minecraft02:46Viral clip Park Shin Hye bật khóc ở siêu đám cưới, ông xã tài tử kém tuổi bỗng có hành động “bóc” luôn mối quan hệ thật?01:01TikToker Gia Thị Linh đăng video cầu xin netizen sau phốt “giật chồng” chấn động?04:27Thái Lan thua ngớ ngẩn & mối lo về "thảm họa" cho Việt Nam08:20Quang Linh Vlogs - Youtuber bị netizen Trung “đổi quốc tịch” xin lỗi VTV, về quê ngay trong đêm04:15Ninh Dương Lan Ngọc bị chặn tại cổng soát vé rạp chiếu phim, netizen thổi bùng tranh cãi vì 1 hành động?00:18Ra sông cạn bắt cá, người đàn ông phát hiện sinh vật cực kỳ nguy hiểm này 04:58Clip: Võ sĩ Trung Quốc dùng "đòn bẩn" hạ đối thủ và cái kết khó tin01:03Tai nạn đã xảy ra nửa tháng, tài xế giờ mới hoàn hồn chia sẻ clip, phụ huynh xem mà sợ! 00:38

Tiêu điểm

Đại lý đua nhau nhận cọc, hé lộ giá bán Toyota Veloz 2022
10:45:13 24/01/2022
Honda Civic 2022 có mặt tại Hà Nội, sẵn sàng ra mắt khách hàng Việt
09:07:58 24/01/2022
Những bộ phận trên xe ô tô cần kiểm tra trước khi đi chơi Tết
12:18:36 25/01/2022
Đại lý nhận đặt cọc Toyota Veloz - Đối thủ mới của Mitsubishi Xpander
09:31:18 25/01/2022
Hyundai Kona thế hệ mới lần đầu lộ diện, sẽ có bản thuần điện
19:06:39 24/01/2022
Bảng xếp hạng những chiếc xe bán chạy nhất Đông Nam Á 2021
09:37:43 25/01/2022
Ấn tượng xe BMW mới có thể đổi màu sơn chỉ bằng một nút nhấn
06:38:34 25/01/2022
Điểm danh những mẫu SUV mới 'đẹp long lanh' sắm chơi Tết trong tầm giá 500-700 triệu đồng
16:16:11 24/01/2022
VinFast hợp tác với Applus IDIADA về kiểm thử an toàn trên xe điện
06:36:31 25/01/2022
Suzuki Baleno 2022 sắp ra mắt, tiện nghi và an toàn hơn
09:03:34 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Con trai Tổng giám đốc công ty cao su lái xe tông chết thai phụ cùng bé trai 6 tuổi đứng bên đường
21:22:03 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời
16:16:40 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Tìm ra linh vật hổ xuất sắc nhất trước thềm năm mới: Mình óng ánh như dát vàng, dáng dũng mãnh đúng chuẩn "chúa sơn lâm"
22:02:19 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Diễn biến nóng vụ CEO Alibaba lừa đảo hàng ngàn tỉ đồng
21:18:05 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022

Tin mới nhất

Thêm một cảng biển được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam

23:20:00 25/01/2022
Từ ngày 24/1/2022, sẽ có thêm cảng biển Nghi Sơn (Thanh Hoá) được nhập khẩu ô tô dưới 16 chỗ vào Việt Nam, bên cạnh 5 cảng có từ trước

Thái Lan xuất khẩu gần 1 triệu ô tô trong năm 2021

21:42:06 25/01/2022
Doanh số bán ô tô trong nước giảm 4,2% nhưng xuất khẩu ô tô của Thái Lan năm 2021 vẫn tăng trưởng 30,4%

Những mẫu xe đã qua sử dụng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

21:02:01 25/01/2022
Các mẫu xe đã qua sử dụng được ưa chuộng nhất đều thuộc phân khúc dễ tiếp cận, tầm giá dưới 500 triệu đồng và tuổi đời chưa quá 5 năm

Chiếc ô tô động cơ BMW này có thể bay như máy bay, cứ tầm 1.000 km mới phải tiếp nhiên liệu

20:59:02 25/01/2022
Một thập kỷ trước đây, ý tưởng xe bay còn được coi là công nghệ dành cho… thập kỷ 2050 trở đi, tuy nhiên AirCar chạy động cơ BMW đã và đang chứng minh tương lai trên có thể đến sớm hơn rất nhiều

Nhiều điểm mới trên màn hình xe Porsche trong tháng 2: Một nâng cấp cực kỳ hữu ích cho chủ xe Taycan khi tìm trạm sạc

20:53:11 25/01/2022
Porsche trong hôm nay công bố hãng đã cập nhật hệ thống thông tin giải trí mới cho một số dòng xe trong đội hình toàn cầu

Khách hàng Việt hưởng lợi lớn thế nào khi mua xe BMW dịp cận Tết Nguyên đán?

20:30:37 25/01/2022
BMW thực hiện chương trình ưu đãi bao gồm giảm 50% phí trước bạ, tặng 1 năm bảo hiểm vật chất cùng nhiều gói dịch vụ dành cho khách hàng khi mua xe

11 năm tuổi, Toyota iQ vẫn có giá bán cũ đắt ngang ngửa đàn anh Toyota Camry 2022

20:26:41 25/01/2022
Hiện mức ODO của chiếc Toyota iQ chưa được người bán tiết lộ

Cháy hàng nhiều mẫu xe, khách Việt bứt rứt vì không kịp dạo xe mới đi chơi Tết

20:13:50 25/01/2022
Những mẫu xe rơi vào tình trạng cháy hàng này đều là những mẫu xe hot, nhận được khá đông sự quan tâm của khách hàng như: Toyota Raize, KIA Sonet hay Hyundai SantaFe

Siêu SUV Cadillac Escalade-V 2023 xuất hiện hình ảnh chính thức, chi tiết sẽ hé lộ vào mùa xuân

19:54:42 25/01/2022
Vào ngày 21/1/2022, Cadillac đã cho công chúng xem những hình ảnh chính thức về mẫu Cadillac Escalade-V 2023, biến những lời đồn về mẫu xe này trong nhiều năm trở thành hiện thực

Sau hơn 1 tháng khởi công, tổ hợp VinFast Hà Tĩnh bắt đầu hiện diện với những hình hài đầu tiên

19:45:46 25/01/2022
Tổ hợp nhà máy mới của VinFast tại Hà Tĩnh sẽ được triển khai và tiến tới hoàn thiện giai đoạn 1 trong vòng 2 năm, kể từ 2022

SUV địa hình mạnh 400 mã lực, giá gần 1,6 tỷ đồng

15:27:03 25/01/2022
Ford Bronco Raptor 2022 vừa trình làng với thiết kế hầm hố cùng khả năng vận hành đáng nể. SUV này có giá từ 69.995 USD (tương đương 1,589 tỷ đồng)

Xe nhập nguyên chiếc và linh phụ kiện ô tô tăng mạnh trong năm 2021

15:19:56 25/01/2022
Tính chung cả năm 2021, số lượng ô tô nguyên chiếc các loại nhập khẩu tăng 52,1%, trong khi trị giá nhập khẩu nhóm hàng linh kiện và phụ tùng ô tô cũng tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2020

Toyota Veloz 2022 sắp bán tại Việt Nam, giá từ 650 triệu đồng

15:07:24 25/01/2022
Mẫu MPV 7 chỗ Toyota Veloz 2022, đối thủ cạnh tranh mới của Mitsubishi Xpander, sắp mở bán tại thị trường Việt Nam có giá tạm tính từ 650 triệu đồng

Lộ hình ảnh phiên bản tiền sản xuất của Tesla Cybertruck

14:38:52 25/01/2022
Mẫu bán tải điện của Tesla được thay đổi một vài chi tiết ngoại thất so với thiết kế ban đầu khi ra mắt năm 2019

Áp dụng mức khí thải mới, mẫu xe nhập khẩu này bất ngờ tăng giá 10 triệu đồng

14:36:20 25/01/2022
Đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, Toyota Corolla Cross tăng 10 triệu đồng so với trước đây

“Xế đô thị” Hyundai Grand i10 2021: Còn hơn cả đi phố

12:17:42 25/01/2022
Nhỏ gọn, lanh lẹ trong phố nhưng Hyundai Grand i10 2021 cũng rất quyết liệt vút đi trên cao tốc trong những hành trình dài của chủ nhân. Khả năng đáp ứng nhu cầu đa dạng là điểm được đánh giá cao của mẫu xe đến từ Hyundai

Những chiếc xe "có một không hai" giá đắt đỏ tại cuộc đấu giá Mecum

12:12:20 25/01/2022
Giữa 3.500 chiếc xe tham gia cuộc đấu giá Mecum tổ chức tại Kissimmee, Florida (Mỹ), có những mẫu xe độc nhất vô nhị trên toàn thế giới cho đến hiện nay

BMW phát triển động cơ đốt trong thế hệ mới

09:36:14 25/01/2022
Theo báo cáo của tạp chí về xe Auto Motor und Sport, hãng xe Đức BMW tuyên bố động cơ xăng diesel và dầu thế hệ mới sẽ hiệu quả hơn trong việc giảm tổng lượng khí thải CO2. thế hệ mới

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 1: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

08:03:28 25/01/2022
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi thuế trước bạ từ Chính Phủ

Doanh số của MINI tăng trưởng trở lại trong năm 2021

08:02:13 25/01/2022
Sau quãng thời gian dài có doanh số xuống dốc thì theo báo cáo mới nhất, hãng xe Anh Quốc – MINI đã có một năm 2021 tăng trưởng nhờ vào mảng xe điện

Xe Xanh: Sony gấp rút tìm đối tác làm xe điện

08:00:00 25/01/2022
Với việc thành lập công ty con Sony Mobility tại CES 2022, hãng công nghệ hàng đầu Nhật Bản - Sony đang nỗ lực tìm kiếm các đối tác công nghệ để giúp hãng gia nhập vào thị trường xe điện

Top 10 xe hiệu suất cao tốt nhất thập kỷ: Gọi tên Honda Civic Type R

07:02:32 25/01/2022
Tạp chí Hot Cars vừa bầu chọn ra 10 xe hiệu suất cao tốt nhất thập kỷ qua. Trong đó có sự xuất hiện của Alfa Romeo Giulia Ti, Honda Civic Type R, Kia Stinger GT, Nissan 370Z, Ford Mustang 5.0 GT, Subaru WRX…

Sony 'lấn sân' sản xuất ô tô điện

06:40:26 25/01/2022
Tập đoàn điện tử Sony ngày 4/1 thông báo sẽ thành lập công ty Sony Mobility trong đầu năm 2022 nhằm thâm nhập vào thị trường xe điện

Panasonic bắt đầu sản xuất pin mới cho Tesla trong năm 2023

06:31:17 25/01/2022
Hãng sản xuất thiết bị điện tử Panasonic (Nhật Bản) sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt pin lithium-ion mới cho Tesla, giúp tăng quãng đường di chuyển của xe điện (EV) thêm hơn 15% sớm nhất là vào năm 2023 để cạnh tranh với các đối thủ sản xu...

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công an triệt phá đường dây lừa bán vé máy bay các 'chuyến bay giải cứu'

Pháp luật

23:59:30 25/01/2022
Đường dây lừa đảo chuyên rao bán vé máy bay giả, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng của 30 bị hại là người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài vừa bị Bộ Công an triệt phá

Từ Ukraine tới Triều Tiên, Tổng thống Biden đối mặt với một loạt khủng hoảng toàn cầu

Thế giới

23:56:18 25/01/2022
Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối mặt với một loạt cuộc khủng hoảng và điểm nóng toàn cầu khác nhau nhưng lại đan xen

Messi có thành tích tệ hại, đứng áp chót ở 5 giải hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:56:00 25/01/2022
Tỉ lệ chuyển hóa thành công những pha dứt điểm thành bàn thắng của Lionel Messi đứng... thứ hai từ dưới lên trong 5 giải đấu hàng đầu châu Âu

Angela Baby bị “đè bẹp” hoàn toàn khi chung khung hình với Phạm Băng Băng

Sao châu á

23:55:52 25/01/2022
Là mỹ nhân đình đám của Cbiz nhưng bà xã Huỳnh Hiểu Minh cũng phải chịu cảnh lép vế khi đứng cạnh Phạm Băng Băng

HLV Australia khẳng định dù phải giải nghệ ngay cũng không đáng tiếc

Bóng đá việt nam

23:52:17 25/01/2022
HLV trưởng đội tuyển Australia Graham Arnold khẳng định ông hạnh phúc với những gì đã làm được cho Chuột túi

Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận

Đời sống

23:48:54 25/01/2022
Cộng đồng mạng lại xôn xao chia sẻ hình ảnh linh vật hổ ở biển Tiên Trang Soto Quảng Xương ở Thanh Hóa

Nam sinh lớp 11 bỏng toàn thân nghi do pháo hoa

Sức khỏe

23:44:51 25/01/2022
Qua xử trí sơ bộ, bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ I, II, III, IV. Các bọng phồng vỡ trợt hoàn toàn, nền đỏ, đau rát và chảy dịch

Ưng Hoàng Phúc và vợ siêu mẫu cùng 3 con rực rỡ chào xuân mới

Sao việt

23:27:14 25/01/2022
Vợ chồng ca sĩ Ưng Hoàng Phúc tung bộ ảnh Tết mang sắc đỏ rực rỡ với ý nghĩa sum vầy, hạnh phúc

Thiều Bảo Trâm tươi tắn ngày cận Tết, không còn hốc hác như năm ngoái

Phong cách sao

23:17:31 25/01/2022
Thiều Bảo Trâm là nữ ca sĩ nổi tiếng Vbiz với diện mạo xinh xắn cùng vóc dáng vạn người mê

Mỹ nhân chuyển giới dự thi HHHVVN 2022 xinh đẹp như idol Hàn

Người đẹp

23:16:17 25/01/2022
Trước thềm Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, giới hâm mộ sắc đẹp dành nhiều sự quan tâm cho những gương mặt hứa hẹn sẽ bùng nổ tại cuộc thi