Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường

Mua chiếc Mazda đã 16 năm tuổi được 2 năm nhưng lần chạy xa nhất của anh Phong cũng chỉ hơn 300 km về quê. Anh rất muốn đi chơi xa vài ngày nhưng vẫn còn e ngại về chuyện sức khỏe của “ngựa già”.

Mua ô tô cũ đang là lựa chọn của nhiều người dân Việt Nam bởi thực tế hiện nay dù đã có một số dòng xe giá đã giảm (nhất là các xe cỡ A) nhưng vẫn nằm ngoài tầm với. Chiếc rẻ nhất như Kia Morning cũng khoảng 300 triệu đồng. Đồng thời xe rẻ phần lớn là dòng nhỏ hẹp, ít trang bị nên không có nhiều lựa chọn so với nhu cầu đi cả gia đình.

Với xe cũ, nhất là dòng từ 10 năm tuổi trở lên lại khá đa dạng về chủng loại, thương hiệu, giá bán. Chỉ khoảng 200 triệu đồng đã có thể mua được xe 5-7 chỗ, thậm chí trang bị số tự động. Anh Trần Huy Phong (Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội) là một người đi theo lựa chọn như vậy.

Ngại đi xa vì sợ nằm đường

Anh Phong nhớ lại thời điểm tháng 4/2019, anh đã rất vui mừng vì được một người bạn giới thiệu mua chiếc Mazda Premacy đời 2004 mới qua một đời chủ, giá khá “mềm” chỉ 190 triệu đồng. Chiếc xe vừa đủ khoản tiền tiết kiệm dự định mua trả góp ô tô, vì vậy anh khá hoan hỷ. Tháng đầu cầm chiếc ô tô đầu tiên của mình, anh Phong liên tục đưa vợ con đi loanh quanh, rồi về quê thăm họ hàng. Nhưng vốn là người cẩn thận, anh chưa dám đi xa vì thấy chiếc xe dù chưa thấy lỗi lầm gì nhưng tuổi của nó cũng bằng cô con gái học cấp 3 ở nhà, nhỡ đâu “ẩm ương” dọc đường thì mệt.

Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường - Hình 1

Chiếc Mazda Premacy trên 16 năm tuổi chưa một lần được chủ mới chạy xa do ám ảnh bởi những lỗi nhỏ lúc mua về.

Sự lo xa của anh Phong tăng lên sau nửa năm, chiếc xe có dấu hiệu bất thường với tiếng gõ lạ phía buồng máy, xe chuyển số không mượt. Lân la lên các hội xe cũ nhờ đọc bệnh, anh Phong được chỉ dẫn đến một gara sửa xe. Vừa nghe tiếng máy, người thợ phán ngay: “phải bổ máy đại tu rồi, chạy thêm thời gian nữa căng đấy”. Kết quả cuộc “đại phẫu” đầu tiên của chiếc ô tô đầu đời đã “rút ví” của anh Phong khoảng 30 triệu đồng gồm chi phí bổ máy đại tu, thay lọc dầu và bảo dưỡng hộp số.

“Chiếc xe lúc mới mua chạy rất sướng, nhẹ và bốc. Tôi chăm hơn con, thay dầu máy và đem đi bảo dưỡng ngay khi trả hết tiền cho chủ xe, bẩn chút là đem đi rửa. Thế mà nó vẫn lấy của tôi thêm mấy chục triệu trong chưa đến một năm. Cách đây mấy tháng, xe bị hở gioăng mặt máy vì két nước bị bục, mất thêm gần 2 triệu nữa để khắc phục. Đâm ra bây giờ tôi tụt hẳn ý định đưa vợ con đi chơi Tây Bắc như đã ấp ủ bấy lâu. Sợ xe nằm đường lại khổ vợ con”, anh Phong bộc bạch.

Những lo lắng như anh Phong không phải hiếm thấy, mà nó là tâm lý của phần lớn người lần đầu dùng xe cũ tuổi đời cao. Anh Phan Văn Quyết (Tây Hồ, Hà Nội), chủ chiếc Suzuki Vitara đời 2005 sau một năm mua xe về cũng vài phen nằm đường. Anh kể: “Lần chạy Hà Nội đi Thanh Hóa tôi hết hồn vì dây cua roa trục cam đứt giữa đem, tìm hết hơi không có gara nào mở cửa phải chờ hôm sau mới đi sửa được. Sau đợt đó, xe cũ ng lần lượt phải thay thế các chi tiết khác như dây ti-ô phanh, lọc xăng, cao su chân máy, cảm biến lưu lượng gió…”. Chính vì những hỏng lặt vặt vài tháng lại gặp, anh Quyết đâm ra dè chừng, không dám đi xa, hoặc khi đi cũng phải hỏi han kỹ xem trên đường có những gara sửa xe nào để “dắt túi”.

Trên các hội nhóm dùng ô tô cũ, chủ đề được quan tâm hàng đầu và cũng “chiếm sóng” nhiều nhất vẫn là các “bệnh” thường gặp của loại xe đang chạy. Họ thường chia sẻ những câu chuyện từ bản thân và kinh nghiệm đúc kết được. Có người lâu dần bỗng thuộc vanh vách các phụ tùng, đọc lỗi xe như…thợ.

Xe cũ vẫn đi xuyên Việt được, nhưng cần lưu ý những điều sau

Chia sẻ với VietNamNet, anh Huỳnh Trọng Nhân, chủ gara ô tô Trọng Nhân (phố Lạc Nghiệp, Hà Nội) cho rằng người dùng ô tô cũ vẫn có thể sử dụng chiếc xe 10, 15 thậm chí trên 20 năm tuổi bình thường nếu chiếc xe đó được bảo dưỡng sửa chữa thường xuyên ở cơ sở uy tín.

“Chiếc ô tô cũng như cơ thể con người. Nếu trên 10 năm tuổi cũng là qua thời điểm khấu hao xe đã lâu bởi thường các hãng xe chỉ bảo hành 3 đến 5 năm hoặc theo số km. Vì vậy, dù giữ gìn đến đâu thì vẫn có những bộ phận theo thời gian sẽ hư hại, cần thay thế”, anh Nhân nói.

Lý giải về trường hợp chiếc xe của anh Phong như đầu bài viết dù chủ mới chăm chút nhưng vẫn phải bổ máy đại tu, anh Nhân nhận định: “Vì chiếc xe đã 16 năm tuổi, kể cả chỉ một đời chủ sử dụng nhưng đã quá lâu để chủ xe còn lưu lại các thông tin bảo dưỡng sửa chữa. Muốn biết chiếc xe còn hoạt động tốt đến đâu cần phải kiểm tra tổng thể, không đơn giản là khám qua loa một vài hạng mục như khi mua xe cũ. Những xe quá cũ, trong động cơ không tránh khỏi dầu nhớt két cặn theo thời gian, độ khít thành pít-tông không tốt, sẽ cần mở máy để đại tu lại”.

Thông thường một gói kiểm tra tổng thể tại cơ sở của anh Nhân sẽ tốn từ 1 triệu đồng trở lên tùy theo loại xe, đời xe và các kỹ thuật viên mất một ngày để đưa ra kết luận cuối cùng về tình trạng chiếc xe. Theo anh Nhân, chủ xe cũ không nên tiếc tiền thay thế phụ tùng đã cũ hỏng, bởi khi nó hoạt động không ổn định, sẽ kéo theo những hư hỏng khác.

Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường - Hình 2

Xe cũ đòi hỏi chủ xe phải lưu tâm đến tình trạng hoạt động của xe kỹ hơn xe mới, một năm nên khám tổng quát từ 2 lần trở lên.

Với xe con trên 12 năm tuổi hiện nay theo quy định đều phải đăng kiểm 6 tháng/lần. Đây cũng là dấu mốc phù hợp để các chủ xe nên đi khám tổng thể mỗi năm 2 lần, không chỉ giúp chiếc xe đạt điều kiện đăng kiểm lưu hành mà còn an toàn cho chính bản thân. Tuy nhiên không phải chủ xe nào cũng có thói quen này.

Kỹ sư Lê Văn Tạch, chủ Garace ô tô Lê Văn Tạch ở Phúc Yên, Vĩnh Phúc kể câu chuyện về trường hợp khách hàng của mình “mất oan” tiền chỉ vì không để tâm đến tình trạng của xe. Đó là một chiếc Kia Morning Van chưa đến 10 năm tuổi nhưng quá trình sử dụng, chủ xe không để tâm đến nguyên nhân hao hụt nước khiến bình cạn, nóng động cơ dẫn tới bó biên, phải tốn khoảng 13 triệu đồng làm lại bộ hơi, chỉnh lại máy. “Người sử dụng xe dù mới hay cũ thì đều nên có kỹ năng đơn giản nhất là biết kiểm tra mức độ hao hụt dầu nhớt động cơ, hộp số, nước làm mát. Nếu thấy sự bất thường sẽ đưa xe đi xử lý sớm, tránh việc phải nằm đường không đáng có”, kỹ sư Tạch nói.

Ô tô cũ trên 10 năm tuổi: Nhiều bệnh vặt, dễ nằm đường - Hình 3

Kỹ sư Lê Văn Tạch bên chiếc Kia Morning Van bị bó máy phải kéo về gara khi đang đi trên đường.

Bên cạnh việc học tìm hiểu cách thăm khám xe thường xuyên, nhiều chủ xe cũ đã tự tìm kiếm những gara “chuyên bắt mạch” cho loại xe mình sử dụng. Anh Nguyễn Tiến Trường (Thanh Trì, Hà Nội) sau khi kinh qua nhiều gara cả lớn lẫn nhỏ đã “kết” một tiệm sửa xe nhỏ ở Phú Diễn chỉ vì ông chủ kiêm thợ chính ở đây có thể xử lý hết những lỗi vặt vãnh chiếc Mazda Premacy 2003 của mình. “Gara lớn thì nhiều chủng loại xe nên thợ họ sẽ không quá chú tâm để tìm cách dứt điểm lỗi trên một chiếc xe quá cũ. Vì vậy khi tìm đúng thầy, tôi sẽ không đổi tiệm sửa xe cho đến khi mình mua xe khác”, anh Trường chia sẻ kinh nghiệm. Mới đây, sau khi gửi khám tổng quát ở tiệm sửa quen hết một ngày, anh Trường đã tự tin chạy một mạch từ Hà Nội ra Đà Nẵng và chiếc xe không làm anh phải thất vọng.

Ô tô cũ đã qua sử dụng: Có nên mua Honda Amaze đời từ 2018 đến nay?

Mẫu ô tô sedan cỡ nhỏ Amaze thế hệ thứ hai lớn về không gian và tính thực dụng. Đây là một lựa chọn tốt khi bạn có ý định mua xe đã qua sử dụng.

Honda Amaze thế hệ thứ hai được giới thiệu vào tháng 5 năm 2018 là một bước tiến vượt bậc so với thế hệ đầu tiên, cả về kích thước, sự thoải mái và cảm giác cao cấp.

Chiếc sedan nhỏ gọn này có cabin rộng rãi, biến nó trở thành một ứng cử viên sáng giá cho các khách hàng muốn mua xe đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, có một số điều cần xem xét trước khi mua mẫu xe ô tô cũ này.

Honda Amaze thế hệ thứ hai có bốn kết hợp động cơ-hộp số. Chiếc sedan nhỏ gọn này được trang bị động cơ xăng i-VTEC 1.199cc, bốn xi-lanh và động cơ diesel i-DTEC 1.498cc bốn xi-lanh. Trong khi động cơ xăng tạo ra mô-men xoắn 90hp và 110Nm ở cả hai phiên bản số sàn 5 cấp và CVT, thì động cơ diesel tạo ra mô-men xoắn 100hp và 200Nm với số sàn 5 cấp; 80hp và 160Nm với phiên bản CVT.

Trong các chu kỳ thử nghiệm, Amaze diesel-manual có kết quả tiết kiệm nhiên liệu lần lượt là 17,87kpl và 21,47kpl, tương ứng khi đi trong thành phố và đường cao tốc, trong khi động cơ diesel-CVT đạt 14,8kpl trong thành phố và 18,9kpl trên đường cao tốc. Trong khi đó, Honda Amaze xăng-tay đã quay trở lại 10,94kpl trong thành phố và 15,69kpl trên đường cao tốc, hộp số xăng-CVT đạt được mức tương ứng là 10,96kpl và 15,67kpl.

Ô tô cũ đã qua sử dụng: Có nên mua Honda Amaze đời từ 2018 đến nay? - Hình 1

Honda Amaze 2018.

Như vậy, tốt nhất bạn nên chọn một biến thể thông số kỹ thuật cao, như V hoặc VX, vì chúng đi kèm với nhiều tiện nghi. Về tính năng, Amaze VX hàng đầu được trang bị bánh xe hợp kim 15 inch, không cần chìa khóa, khởi động /dừng bằng nút bấm, gương gập điện, màn hình cảm ứng 7,0 inch, camera lùi, hệ thống kiểm soát khí hậu và kiểm soát hành trình. Bản xăng tự động là mẫu xe đầu tiên trong phân khúc có lẫy chuyển số. Bộ an toàn như ABS với EBD, túi khí kép phía trước, giá treo ghế trẻ em ISOFIX và cảm biến đỗ xe là tiêu chuẩn trên mẫu xe này.

Do mới chỉ ra mắt vào năm 2018, hầu hết các xe Amaze trên thị trường đã qua sử dụng vẫn sẽ có bảo hành hợp lệ, vì Honda cung cấp chế độ bảo hành 3 năm /không giới hạn km. Cũng cần lưu ý rằng chiếc Amaze đang được bán hoàn toàn mới tại các showroom hiện nay giống hệt với các mẫu xe đã qua sử dụng trên thị trường. Vì vậy, chiếc Amaxe đời 2018 của bạn sẽ không hề bị lỗi thời.

Ô tô cũ đã qua sử dụng: Có nên mua Honda Amaze đời từ 2018 đến nay? - Hình 2

Xe có vật liệu bên trong chất lượng tốt, bọc hai tông màu dễ bắt mắt.

Amaze cũng là chiếc xe có chất lượng tốt đáng tin cậy, như hầu hết các mẫu xe Honda khác. Việc lựa chọn cấu hình động cơ-hộp số phù hợp thực sự phụ thuộc vào cách sử dụng của bạn. Nếu mức sử dụng của bạn là khoảng 30 km mỗi ngày với việc thỉnh thoảng lái xe vào cuối tuần, thì bản xăng sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó nhiều hơn trên đường cao tốc và thường xuyên chạy đường dài thì động cơ diesel, đặc biệt là bản diesel - CVT, sẽ là lựa chọn tốt hơn, nhờ vào khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội.

Tuy vây, người mua, hãy cẩn thận với những yếu tố sau:

Bảng điều khiển phát ra tiếng kêu lạch cạch

Trong khi lái thử, hãy đi qua một đoạn đường gập ghềnh và lắng nghe bất kỳ tiếng rít hoặc lạch cạch phát ra từ bảng điều khiển. Nhiều chủ sở hữu đã phàn nàn về vấn đề này trên chiếc Amaze của họ.

Tiếng ồn từ hệ thống treo trước

Một số chủ xe cũng phàn nàn về tiếng ồn quá lớn phát ra từ hệ thống treo trước. Điều này có thể gây ra bởi ống lót hoặc tay đòn của hệ thống treo bị mòn. Việc khắc phục lỗi này dù vậy không khiến bạn mất nhiều chi phí.

Bơm nhiên liệu

Một số chủ sở hữu của Amaze cũng từng gặp phải lỗi bơm nhiên liệu. Mặc dù đây không phải là lỗi phổ biến, nhưng bạn nên nhờ thợ cơ khí kiểm tra trước khi mua.

Điều nên biết

Honda đã ra lệnh triệu hồi 7.290 chiếc Amaze được sản xuất năm 2018 từ ngày 17 tháng 4 đến ngày 24 tháng 5. Việc thu hồi được thực hiện để kiểm tra việc khai thác cảm biến của hệ thống EPS (Trợ lực điện) vì điều này dẫn đến cảm giác lái nặng hơn. Nếu bạn đang tìm mua một mẫu xe Amaze được sản xuất vào khoảng thời gian này, hãy đảm bảo rằng chiếc xe đã được kiểm tra bởi đại lý Honda và nếu cần, hãy thay thế bộ phận cột EPS.

Chi tiêu bao nhiêu?

Người dùng Ấn Độ sẽ mất khoảng Rs 6-8 lakh (188 triệu - 252 triệu đồng) cho một chiếc ô tô Honda Amaze cũ đời 2018. Amaze thế hệ thứ hai là mô hình tương đối mới vì vậy việc mua một chiếc đã qua sử dụng với giá từ 6-8 lakh Rs, tùy thuộc vào biến thể, là một lựa chọn tốt. Việc xe có thể giảm nữa là không dễ, vì nó có giá trị bán lại tốt.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Anh chị Hồ Văn Cường: 'Em trai cũng khổ lắm'02:37'Cha mẹ Hồ Văn Cường giờ khổ hơn người làm phụ hồ ở quê'04:19Trực tiếp đến Tiền Giang: Đau lòng khi thấy nhà Hồ Văn Cường bị bỏ hoang, hàng xóm kể lâu rồi không thấy bố mẹ ruột và Phi Nhung về thăm02:05CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Vợ khóc, đồng đội thất thần khi Eriksen đột quỵ05:23Hoá ra Hoài Linh từng xây nhà thờ rộng lớn ở Quảng Nam, hàng xóm ở đây “bóc” con người nam NS ngoài đời ra sao?33:23Video khoảnh khắc tiền vệ Christian Eriksen đổ gục ngay trên sân00:17Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày02:00Kim Lý cõng 2 con chống đẩy, Subeo chiếm spolight với 'cặp giò mẹ Hà'00:23Choo Ja Hyun - Từ "gái hư" bị dân Hàn triệt đường sống đến hôn nhân viên mãn đáng ngưỡng mộ05:54Văn Toàn cầu cứu vợ Công Phượng khi bị fan Malaysia "bạo lực mạng"01:20Xuất hiện clip Triệu Lộ Tư vùng vằng, la hét gay gắt với fan nhưng vì sao cả Weibo lại khen cô nàng nức nở?00:14Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Ồn ào nhất sáng nay: Tình cũ Đặng Luân lộ ảnh say khướt, ôm hôn đắm đuối trai lạ trên xe, bê bối tình ái lại kéo dài01:02Tài xế rút tuýp sắt rượt thanh niên 'hổ báo' đánh võng trêu ngươi01:38Công nhân PouYuen sau ca nhiễm Covid-19: Bật khóc sợ hãi, bế con cùng cách ly02:02Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Cởi áo khoe vòng 1 rồi nhảy múa phản cảm, nữ streamer vừa lên sóng được 30 phút đã bị cấm kênh 1 tuần00:22Thiều Bảo Trâm vừa công khai mê đắm trai đẹp, Sơn Tùng đã "tung thính" hỏi khó: Em yêu, muốn là của anh không?00:11

Tiêu điểm

Ô tô thanh lý hàng loạt giá chỉ hơn 100 triệu đồng/chiếc
14:51:13 13/06/2021
Bí quyết khiến VinFast Fadil liên tục đứng Top đầu doanh số
19:41:08 12/06/2021
Giảm giá tới 65 triệu đồng, lăn bánh Kia Cerato rẻ hơn đối thủ bao nhiêu?
09:28:43 13/06/2021
Bảng giá xe Ford tháng 6: Xe gầm cao được ưu đãi sâu
14:33:43 13/06/2021
Bảng giá xe ô tô tháng 6/2021 tại Việt Nam
12:05:19 13/06/2021
Ford công bố thông số kỹ thuật của F-150 Raptor cùng giá bán
07:05:40 13/06/2021
Giá xe ô tô tuần qua: Thêm mẫu xe giảm sốc gần 200 triệu đồng
19:52:26 13/06/2021
Lexus NX 2022 ra mắt: Thiết kế ấn tượng hơn, thêm động cơ mới
14:09:32 12/06/2021
Khám phá tên và logo biểu tượng của các hãng xe trên thế giới
20:03:00 13/06/2021
BMW i4 M50 chạy điện ra mắt, giá từ 1,52 tỷ đồng
17:28:40 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?
05:47:15 14/06/2021
Sở Y tế TP.HCM đề xuất giãn cách xã hội toàn thành phố thêm 14 ngày
09:04:10 14/06/2021
Sáng 14/6: Thêm 92 ca mắc COVID-19, TPHCM vẫn nhiều nhất với 30 trường hợp
06:11:42 14/06/2021
Trang Trần bênh vực Phi Nhung giữa ồn ào tiền nong với Hồ Văn Cường
06:28:54 14/06/2021
Tan làm sớm tình cờ gặp vợ đi ngược đường về, tôi bám theo rồi chết lặng nhìn cảnh tượng trong căn nhà cấp 4 ọp ẹp ấy
06:27:50 14/06/2021
Nghệ sĩ Trung Quốc vật lộn với tiêu chuẩn 'phải gầy, phải trắng'
07:03:24 14/06/2021
Thuỷ Tiên tiết lộ số tiền Công Vinh kiếm được 5-6 năm trước, khủng cỡ nào mà ai nghe cũng phát choáng?
05:23:22 14/06/2021
Con trai Victoria Beckham "buồn chán" chờ bạn gái thử đồ tại cửa hàng thời trang của mẹ
06:59:03 14/06/2021
Lễ tang đạo diễn Lê Cung Bắc
07:31:10 14/06/2021
VTV lên án 1 người mẫu Vbiz vì livestream tục tĩu, mẹ NS Vân Quang Long lên sóng bộc bạch chuyện thành nạn nhân trên MXH
05:27:26 14/06/2021

Tin mới nhất

5 xe bán tải bền bỉ, giá tốt đáng mua nhất 2021 tại Việt Nam

10:11:13 14/06/2021
Xe bán tải đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam bởi giá thành rẻ, tiện lợi và nhều công dụng.

Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc tăng gần 58%

10:07:04 14/06/2021
Xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc trong tháng 5/2021 đã tăng gần 58% so với cùng kỳ năm 2020, do nhu cầu tăng mạnh đối với các loại xe du lịch và xe thể thao đa dụng (SUV) thân thiện với môi trường.

Ford ra mắt công nghệ chống trộm bằng thiết bị báo động qua điện thoại

10:03:41 14/06/2021
Xe Ford sẽ gửi cho bạn một cảnh báo đến điện thoại thông minh nếu ô tô của bạn bị đánh cắp, hoặc đang có người cố gắng khởi động xe trái phép.

Lexus NX 2022 "lột xác" toàn diện, lịch lãm và khoẻ khoắn hơn

10:00:43 14/06/2021
So với thế hệ trước, Lexus NX 2022 lột xác toàn diện về ngoại thất, nội thất và cả hệ truyền động và có thêm bản NX 450h hybrid cắm sạc.

Mua ô tô cũ: Hãng xe nào giữ giá và bền hơn?

09:58:08 14/06/2021
Độ bền của xe không thể dựa trên hãng nào mà nó phụ thuộc từ nhiều yếu tố khác nhau như: chất lượng bảo dưỡng, độ chăm sóc của chủ sử hữu trước đó.

Ô tô nhập khẩu giá hơn 400 triệu đồng ồ ạt về VN

09:46:55 14/06/2021
Lượng ô tô nhập khẩu trong tháng 5 tăng hơn 700 chiếc so với tháng 4.

BMW ra mắt Series Gran Coupe mới

09:03:22 14/06/2021
BMW vừa tiết lộ chiếc 4-Series Gran Coupe thế hệ thứ hai trước khi mẫu xe này ra mắt tại Mỹ vào tháng 8 tới đây.

6 chiếc xe ô tô được cải tiến nhiều nhất năm 2021

09:01:05 14/06/2021
 Những cải tiến mới bao gồm thiết kế, hiệu suất, cùng các tính năng công nghệ mới,... được nâng cấp trên các mẫu ô tô thuộc phiên bản 2021 mang lại trải nghiệm mới, sự thoải mái và an toàn cho người dùng.

Tầm giá 500 triệu, chọn VinFast Fadil bản đủ hay Toyota Vios bản thấp?

08:32:05 14/06/2021
So với Toyota Vios, VinFast Fadil là cái tên khá mới mẻ trên thị trường ôtô Việt Nam. Tuy nhiên, trong tháng 5, Fadil đã vượt qua Vios để trở thành mẫu xe bán chạy nhất.

Những hãng xe Anh quốc tại Việt Nam: Từ bình dân tới siêu sang

06:02:23 14/06/2021
Tại Việt Nam, các thương hiệu ôtô Anh góp mặt tại nhiều phân khúc như phổ thông, hạng sang hay siêu xe.

BMW X3 M 2022: Công suất 503 mã lực, giá khởi điểm hơn 1,6 tỷ đồng

05:46:27 14/06/2021
BMW X3 M 2022 vừa ra mắt với một số thay đổi nhỏ về thiết kế, sức kéo tốt hơn. SUV này có giá từ 69.900 USD (tương đương 1,604 tỷ đồng).

Top 10 ôtô bán chạy nhất tại Nhật Bản: Toyota Yaris không đối thủ

05:43:31 14/06/2021
Tháng 5 vừa qua, Toyota Yaris tiếp tục thống trị danh sách những mẫu ôtô bán chạy nhất ở quê nhà Nhật Bản với doanh số 16.660 chiếc.

Bảng giá ôtô Honda tháng 6/2021: Cao nhất 1,329 tỷ đồng

05:38:19 14/06/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết ôtô Honda tháng 6/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Chiếc SUV hạng sang Land Rover Defender bản độ "cụt đuôi"

21:15:03 13/06/2021
Chiếc xe SUV địa hình hạng sang Land Rover Defender này đã được hãng độ Startech nâng cấp ngoại hình tối giản và gây chú ý nhờ việc loại bỏ bánh dự phòng phía sau, nhưng vẫn được phong cách sang chảnh riêng.

Aptera Sol - xe chạy điện mặt trời, chưa đến 600 triệu đồng

21:05:55 13/06/2021
Sau khi ra mắt nguyên mẫu đầu tiên vào cuối năm ngoái, Aptera đã giới thiệu nguyên mẫu thứ hai với tên gọi Sol. Mẫu xe điện Aptera Sol mới có thể  di chuyển 1.000 dặm (1.609 km) trên một lần sạc.

Jaguar I-Pace 2022 từ 1,6 tỷ đồng, sạc 15 phút chạy được 100 km

20:57:57 13/06/2021
Trên phiên bản 2022, mẫu xe điện hạng sang Jaguar I-Pace sẽ được nâng cấp bộ sạc nhanh hơn cùng hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất, có khả năng cập nhật phần mềm trực tuyến.

SUV 7 chỗ bán chạy nhất tháng 5/2021: Hyundai Santa Fe dẫn đầu

17:36:19 13/06/2021
Trong tháng 5, Hyundai Santa Fe dẫn đầu nhóm SUV 7 chỗ, xếp sau lần lượt là Ford Everest và Toyota Fortuner.

THACO ưu đãi 65 triệu đồng cho khách hàng mua xe Kia

15:40:42 13/06/2021
Tháng 6 này, nhà phân phối THACO tiếp tục triển khai chương trình ưu đãi với mức hỗ trợ cao nhất 65 triệu đồng cho khách hàng mua xe Kia.

Ôtô bán chạy nhất phân khúc: VinFast Fadil, Vios bất bại

11:15:22 13/06/2021
Ở phân khúc xe cỡ nhỏ hạng A - không có dòng xe nào soán ngôi được VinFast Fadil - dòng xe mang thương hiệu Việt, còn phân khúc xe ôtô sedan hạng B, Toyota Vios vẫn dẫn đầu như thường lệ.

Hàng loạt xe mới ra mắt trong tuần qua, khách Việt trông ngóng

11:11:59 13/06/2021
Ford ra mắt mẫu xe bán tải Maverick nhỏ hơn Ranger, Kia Sportage thế hệ mới lộ diện, Toyota trình làng Land Cruiser thế hệ mới... đây đều là những mẫu xe được trông đợi sẽ sớm có mặt tại Việt Nam.

Cách nhận biết chân máy ô tô đang gặp hư hỏng

11:03:58 13/06/2021
Chân máy ô tô là bộ phận khá quan trọng với nhiệm vụ đảm bảo liên kết giữa khung xe với động cơ nên cũng cần được quan tâm bảo dưỡng như bộ phận khác trên xe.

Tiêu thụ ôtô tiếp tục giảm mạnh

09:33:43 13/06/2021
Báo cáo của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cho thấy trong tháng 5-2021, toàn thị trường tiêu thụ được 25.585 ôtô các loại, giảm 15% so với tháng 4 và tăng 34% so với cùng kỳ.

Giá xe Suzuki mới nhất tháng 6/2021: Suzuki Ertiga nhận ưu đãi đến 45 triệu đồng

09:31:37 13/06/2021
Cập nhật giá bán mới nhất cho các mẫu xe Suzuki tháng 6/2021 tại thị trường Việt Nam, nhiều mẫu xe nhận ưu đãi hấp dẫn, trong đó, Suzuki Ertiga nhận ưu đãi lên đến 45 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đây là ứng dụng chế ảnh hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội Việt Nam những ngày qua

Netizen

11:47:45 14/06/2021
 Voila AI Artist sử dụng AI để chuyển đổi ảnh của bạn thành phong cách hoạt hình, tương tự cách hoạt đọng của một số ứng dụng meme gây sốt trước đây.

Song Hye Kyo và 3 scandal lớn nhất sự nghiệp, cảnh cúi đầu xin lỗi là vết đen muốn quên đi nhất

Sao châu á

11:47:34 14/06/2021
Song Hye Kyo ngọc nữ nổi tiếng của Hàn Quốc. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp và khả năng diễn xuất cảm xúc chạm đến trái tim của khán giả. Tuy nhiên suốt nhiều năm làm nghệ thuật, không ít lần Song Hye Kyo vướng phải những scandal chấn động...

Thử lòng vợ và bồ, nằm co quắp trên giường bệnh, chồng 'cay mắt' với hành động của vợ và bài học đắt giá không thể mua bằng tiền

Tâm sự

11:46:00 14/06/2021
2 tuần trước, tôi có nghe một tin sốc, cậu bạn đại học của tôi mắc bệnh ung thư, thời gian chẳng còn được bao nhiêu nữa.

12 tháng thay đổi chóng mặt của thủ môn Tấn Trường

Bóng đá việt nam

11:45:58 14/06/2021
Tấn Trường khoác áo CLB Hà Nội như một phương án chữa cháy của đội bóng thủ đô rồi vụt sáng trở thành người gác đền số một của tuyển Việt Nam ở tuổi 35.

Thủy Tiên làm rõ tin đồn ăn chặn tiền từ thiện để xây biệt thự, hé lộ thu nhập khủng của Công Vinh

Sao việt

11:39:42 14/06/2021
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền nhiều đồn đoán tiêu cực liên quan đến việc xây dựng, sửa chữa căn biệt thự ở TP.HCM của vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên. Theo đó, nữ ca sĩ bị netizen tố ăn chặn tiền từ thiện để xây nhà bởi trước đó cô cho ...

Tiền ảo hệ bóng đá tạo cơn sốt ở kỳ Euro 2020

Thế giới số

11:38:37 14/06/2021
Trước khi Euro 2020 khởi tranh, một loạt các đồng tiền ảo chính thức của các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu châu Âu đã tăng từ 20-50% so với một ngày trước đó.

Xe tải tông xe tải trên cao tốc TP HCM - Trung Lương, người tử nạn, người trọng thương

Sự kiện nóng

11:33:25 14/06/2021
Khi xe tải vừa bị sự cố dừng trên đường cao tốc thì bất ngờ bị một xe tải khác tông vào đuôi, cú tông mạnh đã làm 2 người thương vong.​

Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi

Sáng tạo

11:33:16 14/06/2021
Dù thu nhập không cao nhưng với cách chi tiêu tiết kiệm đã giúp cặp vợ chồng Minh Hằng sớm sở hữu nhà đất khi tuổi còn rất trẻ.

Tiêm vaccine COVID-19 phải sốt, đau người mới sinh kháng thể: Chuyên gia nói gì?

Sức khỏe

11:27:20 14/06/2021
Nhiều người cho rằng, sau khi tiêm vaccine COVID-19, ai sốt, đau nhức người thì cơ thể mới sinh kháng thể, điều này có đúng?

Làng bích hoạ Tam Thanh được vẽ thêm tranh

Du lịch

11:25:54 14/06/2021
Làng bích họa Tam Thanh, thôn Hoà Trung, xã Tam Thanh, cách TP Tam Kỳ (Quảng Nam) khoảng 7 km. Ngôi làng toạ lạc ở địa điểm một mặt giáp biển và mặt còn lại giáp sông Trường Giang.

Hải quan Quảng Ninh: Nỗ lực hạn chế ảnh hưởng Covid-19 để tăng thu

Đời sống

11:23:41 14/06/2021
Do Dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, kéo dài đã tác động đến hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Số thu ngân sách của Cục Hải quan Quảng Ninh giảm 21%...

Hãy bắt đầu chống già bằng cách chống nắng!

Làm đẹp

11:22:54 14/06/2021
Ngoài sạm nám, ánh nắng mặt trời còn khiến cho làn da nhanh chóng xuất hiện các nếp nhăn.

Đụng hàng Đỗ Mỹ Linh, vợ kém 15 tuổi của Công Lý nổi “lấn át” nhờ phụ kiện trăm triệu

Phong cách sao

11:21:43 14/06/2021
Không chỉ xinh đẹp, bà xã NSND Công Lý còn sở hữu phong cách thời trang sang chảnh hút mắt.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

Học hành

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Cá hồi nướng sốt teriyaki đậm chất Nhật Bản

Ẩm thực

11:17:07 14/06/2021
Cá hồi nướng thì không lạ, nhưng kết hợp với nước sốt teriyaki có thể khiến nhiều người thích thú. Đây là loại sốt đặc trưng của Nhật, mặn ngọt vừa miệng, giúp miếng cá nướng càng thơm ngon và bóng bẩy hơn hẳn.