Ở nơi được ví như “nóc nhà Nam Bộ”

Theo dõi VGT trên

Nằm ở độ cao 986m, không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan tuyệt đẹp, núi Bà Đen – Tây Ninh được mệnh danh là “đệ nhất thiên sơn”, “nóc nhà Nam Bộ”.

Được thiên nhiên ưu đãi cùng với sự đầu tư, kiến tạo từ bàn tay, khối óc con người, núi Bà Đen đã trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn không thể bỏ qua của du khách trong và ngoài nước khi đến với Tây Ninh.

Ở nơi được ví như nóc nhà Nam Bộ - Hình 1

Khu du lịch núi Bà Đen, tỉnh Tây Ninh nằm ở độ cao 986m, được ví như “nóc nhà Nam Bộ”.

Quần thể danh thắng núi Bà Đen trải rộng trên diện tích khoảng 24 km, gồm 3 ngọn núi tạo thành: núi Heo – núi Phụng – núi Bà Đen. Nằm rải rác từ chân núi lên đến đỉnh núi Bà Đen là một quần thể kiến trúc gồm điện, chùa, miếu, tháp… Trong đó, nổi bật là chùa Bà Đen (Linh Sơn Tiên Thạch tự) hay còn gọi là chùa Thượng và điện Bà, nơi đặt bức tượng Bà Đen bằng đồng. Bên cạnh chùa là điện Bà được xây dựng dựa vào thế núi từ một mái đá tự nhiên nhô ra tạo thành am động. Ngoài ra, trên núi còn có một số ngôi chùa khác như: chùa Phật với tượng Phật nhập niết bàn, chùa Hang (Linh Sơn An Phước tự), chùa Hạ, chùa Trung (Linh Sơn Phước Trung tự), chùa Vân Sơn. Đan xen với hệ thống chùa là nhiều hang động được các tăng ni, phật tử sửa chữa làm nơi thờ tự như: động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà, hang Gió… Dưới chân núi là khu du lịch văn hóa với các khu vui chơi, nhà hàng.

Tháng 1/2024, Giáo hội Phật giáo tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ an vị Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc tạo thêm một điểm nhấn cho khu du lịch núi Bà Đen. Tôn tượng Bồ Tát Di Lặc có chiều cao 36m, chiều rộng lớn nhất 45m, diện tích bề mặt tượng 4.651m, nặng 5.112 tấn. Tôn tượng được tạo hình theo một phương thức đặc biệt chưa từng có tại Việt Nam: ghép từ 6.688 viên đá sa thạch tự nhiên theo cảm hứng ruộng bậc thang. Đến nay khu du lịch núi Bà Đen vẫn đang sở nhiều hữu kỷ lục thế giới Guinness như: Công trình ga Bà Đen là “Nhà ga cáp treo lớn nhất thế giới”; tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn với 2 kỷ lục “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi” và “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhấtViệt Nam tọa lạc trên đỉnh núi”; “Tượng Phật Di Lặc bằng đá sa thạch lớn nhất thế giới”; “Thác nước nhân tạo có độ cao cao nhất châu Á”. Đây cũng là nơi đầu tiên củaViệt Nam vận hành loại hình du lịch máng trượt và cáp treo.

L.ên đ.ỉnh núi Bà Đen, ngoài việc được thu vào tầm mắt cảnh quan tuyệt đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh, du khách còn được chiêm ngưỡng những kiến trúc, tạo hình độc đáo từ những ngôi chùa, pho tượng, thác nước, lối đi… và nghe thuyết minh viên kể sự tích huyền bí về núi Bà Đen. Tương truyền thuở xa xưa, núi Bà Đen vốn có tên là núi Một. Tên gọi núi Bà Đen được truyền tụng vào thế kỷ XVIII bởi một người con gái tuẫn tiết trở về báo mộng. Truyền thuyết kể rằng, nàng Thiên Hương vốn là người con gái xinh đẹp, hiền lương, văn hay võ giỏi và là con của một nhà gia giáo nên được rất nhiều người để ý. Trong làng có chàng tên Lê Sĩ Triệt, mồ côi cả cha lẫn mẹ, được nhà sư Trí Tân nuôi dưỡng nên văn hay võ giỏi và cũng tỏ lòng cảm mến nàng. Trong một lần nọ, Thiên Hương lên núi cúng chùa bị một đám côn đồ vây bắt. Giữa lúc nguy khốn, chàng Lê Sĩ Triệt đã xông ra đ.ánh đuổi và cứu được nàng. ể đáp ơn chàng, cha mẹ Thiên Hương hứa gả nàng cho Lê Sĩ Triệt. Nhưng giữa buổi loạn ly, hai người chưa kịp lấy nhau, chàng trai Lê Sĩ Triệt đã phải tòng quân ra trận.

Khi Lê Sĩ Triệt tòng quân, ở nhà trong một lần lên núi cúng Phật, nàng Thiên Hương lại bị nhóm kẻ xấu trước đó vây bắt, toan l.àm n.hục. Để giữ lòng trung trinh, nàng đã nhảy xuống khe núi tử tiết. Một đêm nàng hiện về gặp nhà sư Trí Tân, trong hình dạng một người phụ nữ đen đúa và kể lại hết sự tình. Sau khi nghe hết câu chuyện, nhà sư tỉnh dậy và cho người đi tìm t.hi t.hể nàng đem về mai táng, sau đó được nhân dân quanh vùng lập điện thờ trên núi. Từ đó, núi Một được người dân gọi tên là núi Bà Đen.

Lần báo mộng thứ hai là khi chúa Nguyễn Ánh bị quân Tây Sơn đ.ánh đuổi, chạy đến núi Bà Đen lẩn tránh. Trong cơn tuyệt vọng, chúa Nguyễn Ánh đã cầu khẩn Bà Đen phù trợ. Đêm đó, Bà Đen xuất hiện và báo mộng, chỉ đường cho chúa Nguyễn thoát thân và khuyên chúa Nguyễn nên qua Xiêm tá binh để chờ thời cơ khôi phục cơ đồ, thống nhất giang sơn. Khi Nguyễn Ánh lên ngôi vua, lấy hiệu là Gia Long, tưởng nhớ đến chuyện lên núi được Thiên Hương mách bảo nơi ẩn náu và thoát nạn đã sắc phong cho bà là Linh Sơn Thánh Mẫu, tạc tượng bà bằng đồng đen để nhân dân chiêm bái, phụng thờ.

Lần hiển linh báo mộng thứ ba được kể lại là nàng Lý Thị Thiên Hương đã nhập vào xác của một cô gái để trò chuyện với Quốc công Lê Văn Duyệt. Rằng nàng thác oan nên đã trở thành tiên thánh được cử xuống phàm trần để cứu nhân độ thế. Nghe vậy, Quốc công đã thay mặt vua phong cho nàng Thiên Hương làm “Linh Sơn Thánh Mẫu”, tạc tượng để thờ.

Không chỉ vậy, trong suốt 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ (1946 – 1975), núi Bà Đen từng là nơi diễn ra nhiều trận đ.ánh ác liệt của quân và dân ta để giải phóng dân tộc. Chứng tích còn lại là động Kim Quang, chùa Hang và bảo tàng dưới chân núi trưng bày một số hiện vật, hình ảnh về cán bộ, chiến sĩ cách mạng.

Với cảnh đẹp thiên tạo cùng những chứng tích lịch sử, văn hóa đậm nét, tháng 1/1989, núi Bà Đen được công nhận là di tích lịch sử và danh thắng cấp quốc gia. Tập đoàn Sun Group và tỉnh Tây Ninh đã hợp tác, đầu tư tôn tạo núi Bà Đen trở thành điểm du lịch hút khách. Từ nhiều năm nay, khu du lịch núi Bà Đen – “nóc nhà Nam Bộ” luôn được chọn là nơi tổ chức các lễ hội tâm linh độc đáo, nhiều sự kiện văn hóa, nghệ thuật thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm.

Video đang HOT

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh

Được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, núi Bà Đen là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách.

Rất nhiều người lên núi từ tờ mờ sáng để chứng kiến hiện tượng 'biển mây'.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 1

Với độ cao 986m so với mực nước biển, núi Bà Đen được ví như là nóc nhà Nam bộ và là biểu tượng của tỉnh Tây Ninh.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 2

Là ngọn núi duy nhất nổi lên giữa cả một vùng đồng bằng mênh mông bằng phẳng, núi Bà Đen có thể được chiêm ngưỡng từ bất cứ góc độ nào khi du khách đặt chân đến Tây Ninh.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 3

Điểm nhấn của ngọn núi này là tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn tọa lạc trên đỉnh núi cao 72m, được thiết kế, chạm khắc tinh xảo, đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ và được Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập kỷ lục "Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á tọa lạc trên đỉnh núi".

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 4

Tuyệt tác tâm linh được kỳ công kiến tạo tại độ cao 986m - nơi được mệnh danh là nóc nhà Nam Bộ, điểm đến chinh phục của giới trẻ, như một biểu tượng của tôn giáo, tinh thần, trí tuệ và đức hạnh. Tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn có sắc diện từ bi, đầu đội vương miện khắc hình Đức Phật A Di Đà, tay phải nâng Giáo hóa ấn Karana Mudr, tay trái cầm bình cam lộ.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 5

Trong quá trình nghiên cứu, nhóm tác giả đã tìm đến nhiều ngôi chùa phía bắc và tham khảo các mẫu tượng Quán Thế Âm quý giá trong kho tàng bảo vật quốc gia. Đặc biệt, một trong 40 bức tượng Phật cổ xưa đặt tại khu di tích quốc gia Bổ Đà Sơn, tỉnh Bắc Giang đã trở thành cảm hứng then chốt cho thiết kế và tên gọi sau cùng của tượng Phật Bà Tây Bổ Đà Sơn.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 6

Những du khách lên núi Bà Đen sáng sớm sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng cảnh bình minh tuyệt đẹp trên nóc nhà Nam Bộ.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 7

Tượng Phật núi Bà Đen Tây Ninh cùng nhiều công trình kiến trúc độc đáo khác đã chứng tỏ tiềm năng kinh tế vượt bậc thông qua việc thu hút đông đảo du khách đến thăm quan, chiêm ngắm. Đây cũng là nơi người dân và du khách tìm về như điểm tựa tinh thần giữa những ngày khó khăn dịch bệnh và cầu bình an, sung túc cho một năm mới đang chờ đón phía trước.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 8

Trong năm 2023, ga đi cáp treo Sun World Ba Den Mountain chính thức cán mốc 5 triệu lượt khách và góp phần đưa Tây Ninh trở thành một trong những điểm đến du lịch hàng đầu cả nước.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 9

Bên cạnh những tạo tác kiến trúc kì vĩ, du khách khi đến với Núi Bà Đen cũng sẽ được thưởng thức những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng của tỉnh Tây Ninh.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 10

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 11

Toàn cảnh đỉnh núi Bà Đen về đêm lung linh về đêm với hơn 3.500 ngọn đèn. Đặc biệt, hệ thống đèn led không chỉ được điều khiển linh hoạt theo thời gian, sáng tối theo mùa và đồng bộ hệ thống cảm biến quang để nâng cao sự linh hoạt, tăng khả năng tiết kiệm điện mà còn được vận hành theo đúng xu hướng "Lấy con người làm trung tâm" với t.iền đề là thân thiện với sức khỏe và trạng thái tâm lý của con người thông qua cân bằng các yếu tố nhân tạo và tự nhiên.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 12

Đại tượng Phật Di Lặc trên đỉnh núi Bà Đen có chiều cao 36m, chiều rộng lớn nhất 45m, diện tích bề mặt tượng 4.651m2, nặng 5.112 tấn. Bồ Tát Di Lặc khổng lồ được tạo hình ở tư thế ngồi, với khuôn mặt hiền từ, nụ cười hoan hỉ, hình tướng mập mạp, cổ đeo tràng hạt.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 13

Cùng với quần thể Chùa Bà, nơi thờ vị Linh Sơn Thánh Mẫu đã trở thành huyền tích hàng trăm năm, núi Bà Đen là điểm đến tâm linh linh thiêng và có nhiều người tìm đến nhất, không chỉ riêng ở Tây Ninh mà còn nổi tiếng khắp Nam Bộ.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 14

Toàn cảnh hệ thống chùa, miếu linh thiêng trên núi Bà Đen.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 15

Người dân và du khách thành kính dâng hương tại Linh Sơn tiên thạch tự, ngôi chùa có t.uổi thọ cao nhất "vùng đất thánh" Tây Ninh, ghi dấu đời sống tín ngưỡng phong phú của thế hệ cư dân đầu tiên, đồng thời khẳng định rõ nét thời điểm Phật giáo du nhập vào miền nam đất Việt.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 16

Hệ thống nhà ga cáp treo hiện đại dễ dàng giúp du khách có thể tiếp cận "nóc nhà Nam Bộ" cũng như quần thể di tích linh thiêng tại núi Bà Đen.

Khoảnh khắc mây phủ huyền ảo trên đỉnh núi Bà Đen Tây Ninh - Hình 17

Không chỉ là "nóc nhà Nam bộ" với cảnh sắc hùng vĩ, núi Bà Đen còn là ngọn núi thiêng gắn liền với huyền tích về Linh Sơn Thánh Mẫu Bồ Tát và một quần thể chùa, am, miếu, động đa dạng. Được kiến tạo với quy mô và thiết kế ấn tượng, các tác phẩm kiến trúc này cũng tạo nên những trải nghiệm tham quan mới mẻ, hấp dẫn cho du khách, đưa núi Bà Đen thành điểm đến 4 mùa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nhật Bản dùng AI đối phó khách 'sống ảo'
09:20:47 16/06/2024
Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước
23:20:31 17/06/2024
10 điểm đến thú vị ở Hàn Quốc
10:52:53 16/06/2024
Khám phá Cồn Cỏ - một trong những hòn đảo đẹp hiếm có của miền Trung
09:29:21 17/06/2024
Việt Nam lọt top 10 điểm đến nhất định phải ghé thăm ở Đông Á
13:54:46 17/06/2024
Thái Bình - Top 8 điểm đến không thể bỏ lỡ
10:15:27 17/06/2024
Munich - Thành phố thịnh vượng nhất nước Đức có gì thú vị?
10:37:46 16/06/2024
Sa Pa "hút hồn" du khách mùa nước đổ
21:04:07 16/06/2024

Tin đang nóng

Làn sóng tẩy chay Vương Nhất Bác lại dâng cao: Mặt mũi lúc nào cũng "khó ở", đến fan cứng cũng quay lưng
22:50:38 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
Triệu Lộ Tư hôn môi "chồng" giữa phố hậu công khai, lộ chi tiết làm fan bất an
21:31:25 17/06/2024
Từ Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh lấy chồng hào môn liên tiếp sắm túi hiệu giá trăm triệu
20:41:17 17/06/2024
NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái
23:27:02 17/06/2024
Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?
23:56:06 17/06/2024
Quyền Linh tiếc cho nữ thạc sĩ đi tìm người yêu nhưng bị từ chối hẹn hò
20:20:28 17/06/2024
Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á
23:35:06 17/06/2024

Tin mới nhất

Ngắm những khung cảnh có hình trái tim khi nhìn từ trên cao

23:07:01 17/06/2024
Với góc nhìn từ trên cao, khung cảnh vây lưới ở Hòn Yến (Phú Yên), hồ Lân Cút (Lạng Sơn) hay mùa thu hoạch bông s.úng Mộc Hóa (Long An)... tạo thành hình trái tim độc đáo, gây ấn tượng với người xem.

Báo Trung Quốc: Trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch bằng tàu hoả tại Việt Nam

22:52:08 17/06/2024
Chuyến tàu từ Nha Trang tới Đà Nẵng mang đến cho du khách những hành trình sang trọng, đáng nhớ với cảnh quan vùng ven biển, vùng vịnh và bãi biển ngoạn mục khi đến du lịch Việt Nam.

Gìn giữ những nếp nhà cổ vùng cao

22:34:06 17/06/2024
Do đặc thù về điều kiện địa hình, khí hậu và đặc điểm tự nhiên nơi sinh sống nên mỗi nhóm, ngành dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lào Cai sở hữu những loại hình kiến trúc nhà ở khác biệt.

Đ.ánh thức tiềm năng du lịch của tỉnh Bắc Giang

22:26:45 17/06/2024
Cách Hà Nội khoảng 50 km, Bắc Giang có vị trí địa lý thuận lợi, gần kề các trung tâm kinh tế lớn của vùng. Tỉnh có tiềm năng du lịch không nhỏ, đang chờ được đ.ánh thức.

Lên núi cao ngắm thác Rồng - Lào Cai

22:15:14 17/06/2024
Dòng thác chảy xiết từ trên cao xuống, tựa như một con rồng trắng nằm giữa lưng chừng núi đá, vì thế thác còn có tên gọi khác là Bạch Long.

"Dải mây" giữa núi rừng

22:12:48 17/06/2024
Ngoài những mùa hoa rực rỡ, đến Mộc Châu du khách không thể bỏ qua thác Nàng tiên, nơi được ví như tiên cảnh giữa núi rừng.

Hơn 1,5 triệu lượt khách du lịch đến Phú Yên

22:11:48 17/06/2024
Theo thống kê của Sở VHTT&DL, tổng lượt khách du lịch đến Phú Yên trong tháng 5 đạt 347.000 lượt, tăng 33,1% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 2.900 lượt, gấp 2,1 lần so với cùng kỳ.

Khám phá vẻ đẹp mê hoặc của "viên ngọc xanh" giữa lòng núi rừng Đông Bắc

22:11:03 17/06/2024
Một vẻ đẹp đầy tiềm ẩn và lôi cuốn là ấn tượng mà mỗi du khách khi đặt chân đến đây đều cảm nhận một cách rõ ràng với đầy vẻ thán phục, ngỡ ngàng và trầm trồ.

Bình Định: Huyền bí tháp Dương Long

22:08:34 17/06/2024
Tháp Dương Long (tỉnh Bình Định) là một trong những di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của vùng đất miền trung. Nơi đây không chỉ lưu giữ những giá trị văn hóa, tâm linh và kiến trúc cổ xưa

Vịnh Vĩnh Hy - điểm nhấn đặc sắc trong hành trình khám phá Ninh Thuận

22:06:38 17/06/2024
Nghe nhiều tới tên vịnh Vĩnh Hy với nhiều cái nhất , trong hành trình về vùng đất Nam Trung Bộ lần này, chúng tôi đã lên lịch ghé thăm.

Làng chùa: điểm du lịch tâm linh

22:04:47 17/06/2024
Bên cạnh những điểm du lịch nổi tiếng như thác Pongour, làng Gà, hồ Đại Ninh..., những năm gần đây, du lịch tâm linh tại làng chùa Đức Trọng cũng được nhiều du khách lựa chọn tham quan, trải nghiệm.

Về cao nguyên đá nở hoa

22:02:51 17/06/2024
Những ngày này, đến với Hà Giang du khách có cơ hội thưởng ngoạn vẻ đẹp của hoa tam giác mạch, tham quan, khám phá những nét đẹp đặc trưng của văn hóa và con người nơi đây thông qua Lễ hội hoa Tam giác mạch

Có thể bạn quan tâm

Cách làm cá lóc hấp bầu thơm ngon, thanh mát cho ngày hè của mẹ đảm Sài Gòn

Ẩm thực

06:09:51 18/06/2024
Với gia vị ướp đậm đà, cá sau khi hấp sẽ thơm ngon, thịt ngọt, thanh mát, hợp với mùa hè. Món ăn này sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.

Chồng Lưu Diệc Phi có kết thúc bi thảm trong "Câu chuyện hoa hồng"

Phim châu á

06:06:15 18/06/2024
Lâm Canh Tân và Lưu Diệc Phi nên duyên vợ chồng trong phim Câu chuyện hoa hồng . Tuy nhiên cuối cùng, hai người lại không có được một cái kết hạnh phúc.

Màn lội ngược dòng của Ngô Cẩn Ngôn trong "Mặc vũ vân gian"

Hậu trường phim

06:04:40 18/06/2024
Có thể nói thành công vang đội của bộ phim giúp Ngô Cẩn Ngôn mở ra mùa xuân thứ hai trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Mexico phát triển nền tảng trực tuyến giám sát núi lửa theo thời gian thực

Thế giới

05:32:14 18/06/2024
Phát biểu với báo giới, chuyên gia Valade cho biết công tác theo dõi hoạt động núi lửa thường phụ thuộc vào mạng lưới giám sát của các trạm quan trắc địa chấn ở từng quốc gia.

APL 2024: Trận Việt Nam vs Thái Lan lên top 1

Mọt game

01:04:23 18/06/2024
Theo thống kê từ chuyên trang Esports Charts, trận đấu giữa hai đội tuyển Saigon Phantom (vô địch Việt Nam) và Buriram United Esports (hạng 4 Thái Lan) đã thu hút tận452.016 người xem, leo lên top 1 trên bảng xếp hạng peak view của giải...

NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha

Nhạc việt

01:04:16 18/06/2024
Vào đúng Ngày của cha (16-6), Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng trình làng ca khúc Cha để lại cho con - tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, tôn vinh tình phụ tử với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến trái tim ng...

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

Tin nổi bật

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

Lạ vui

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

Bất ngờ nhan sắc hiện tại của hoa hậu Mai Phương Thúy

Sao việt

23:20:50 17/06/2024
Hình ảnh mới nhất của hoa hậu Mai Phương Thúy gây chú ý. Mai Phương Thúy của hiện tại giảm cân thành công với nhan sắc trẻ trung, quyến rũ.

Đồng đội của Ronaldo bị chỉ trích

Sao thể thao

23:19:10 17/06/2024
Đã bao lâu rồi Brozovic không có trận đấu hay cho Croatia? , tờ Sportske Novosti đặt câu hỏi. Trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha ở loạt trận đầu tiên bảng B phơi bày sự yếu kém của dàn cầu thủ lớn t.uổi Croatia.

Phạm Quỳnh Anh: 'Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình'

Tv show

23:08:05 17/06/2024
Phạm Quỳnh Anh từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.