Ở nhà giãn cách muốn “phát khùng” vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh

Việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ khi nhà có trẻ nhỏ.

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 1

Trẻ nhỏ luôn rất hiếu động và nghịch ngợm, khiến cha mẹ nhiều khi phải “phát khùng” vì dọn dẹp “bãi chiến trường” mà con bày ra. Nhất là khi trong nhà có hai đến ba đứa trẻ thì việc làm sao để giữ cho nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp thực sự là một thách thức lớn đối với cha mẹ.

Dưới đây là 3 mẹo cực hiệu quả và thông minh mà các bà mẹ Nhật đã áp dụng để giữ cho nhà cửa luôn sạch đẹp, gọn gàng, cho dù trong nhà có trẻ nhỏ.

1. Thiết kế kho lưu trữ trong bán kính 2m từ khu vực chơi đùa của trẻ

Khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên thiết kế khu vực chơi đùa cho con ở phòng khách , để bạn có thể vừa làm chút việc nhà vừa trông chừng con.

Bạn hãy dọn ra một chỗ trong phòng khách để làm nơi lưu trữ đồ đạc của bé. Tủ lưu trữ đồ chơi , đồ dùng của bé chỉ nên đặt trong vòng bán kính 2m từ vị trí con chơi đùa mà thôi.

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 2

Với cách làm này, mỗi khi lấy đồ ra và thu dọn lại đều nhanh gọn, dễ dàng, tốn ít thời gian và công sức nhất. Chỉ vài bước chân là trẻ đã có thể tự lấy đồ và cất đồ một cách dễ dàng. Đây sẽ là một điều kiện thuận lợi để cha mẹ rèn cho con tính tự lập và tự giác sắp xếp đồ đạc của bé.

Video đang HOT

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 3

2. Lưu trữ trong các hộp kiểu dáng đơn giản và đồng nhất

Khi có nhiều món đồ chơi màu sắc trong phòng khách, trông tổng thể không gian sẽ khá bừa bộn. Nhưng nếu bạn biết cách sắp xếp và lưu trữ chúng thông minh thì vấn đề đó cũng nhanh chóng được giải quyết.

Các bà mẹ người Nhật luôn sử dụng các hộp lưu trữ kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhạt và có thiết kế đồng nhất làm công cụ lưu trữ.

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 4

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 5

Đồ chơi và đồ dùng của trẻ nhỏ sẽ được phân chia vào các hộp lưu trữ to nhỏ khác nhau. Các hộp này luôn phải đảm bảo tiêu chí trọng lượng nhẹ, không quá sâu, dễ di chuyển, dễ sử dụng, phù hợp với trẻ nhỏ.

Hộp lưu trữ được xếp trên kệ cũng không được quá cao so với chiều cao của con, giúp bé có thể tự mình lấy và cất đồ chơi.

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 6

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 7

Các món đồ chơi kích thước nhỏ sẽ được để vào chiếc túi có khóa kéo trong suốt hoặc hộp nhựa nhỏ, bảo đảm chúng không bị thất lạc. Sau đó những chiếc túi và hộp nhỏ này đều cất vào ngăn kéo, cực gọn gàng và ngăn nắp.

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 8

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 9

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 10

3. Áp dụng các mẹo thú vị để thu hút trẻ tự giác dọn dẹp

Osayosan là một blogger nổi tiếng người Nhật Bản với 300 nghìn người theo dõi trên Instagram. Cô cũng phải thừa nhận rằng người lớn dọn dẹp đồ đạc của chính họ đã khó khăn, để trẻ em chủ động sắp xếp đồ chơi và đồ dùng của chúng lại càng khó hơn nữa. Dường như ai cũng có một chút tính cách bừa bãi và lười biếng trong con người mình.

Osayosan cũng là mẹ của một cậu con trai nhỏ. Sau khi phát hiện con trai rất thích chơi xếp hình, cô đã chụp ảnh những món đồ chơi của bé rồi dán bên ngoài các hộp đựng đồ. Thủ thuật đơn giản này vậy mà đem lại thành công ngoài mong đợi.

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 11

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 12

Ở nhà giãn cách muốn phát khùng vì dọn dẹp, học ngay 3 quy tắc thông minh của mẹ Nhật, nhà sạch đẹp mà nhàn tênh - Hình 13

Con trai cô đã quan sát kỹ lưỡng và cẩn thận tìm đúng món đồ chơi để đặt vào chiếc hộp tương ứng, tựa như trò chơi ghép hình vậy. Bằng cách đó, cô vừa tạo cho con một trò chơi mới thú vị vừa khiến con vô thức sắp xếp lại đồ chơi của bé vào đúng nơi.

Thông qua hành động này, bé nắm rõ được vị trí các món đồ, chủ động cất vào hộp mà không còn phải hỏi mẹ xem nên để đồ ở đâu nữa. Cha mẹ sẽ cực nhàn mà nhà cửa vẫn gọn gàng, quy củ. Đây thực sự là một mẹo khá hay mà chúng ta có thể học được từ bà mẹ người Nhật này.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi

Trẻ em luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc với thế giới đồ chơi của mình. Vì thế, việc của bạn chính là tìm ra các giải pháp giúp bé lưu trữ đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp.

Điều tuyệt vời nhất của tuổi thơ của những đứa trẻ chính là lựa chọn đồ chơi, sống trong thế giới của những đồ chơi mà chúng yêu thích. Có thể những đồ đạc này sẽ khiến bạn khá mệt mỏi vì không chỉ phòng bé mà bất kỳ góc nhỏ nào cũng có sự xuất hiện của đồ chơi.

Để giúp ngôi nhà ngăn nắp nhất có thể và cũng giúp các bé thỏa sức vui chơi, sáng tạo, hãy lập kế hoạch tìm ra các giải pháp lưu trữ thông minh, ưu tiên cất gọn gàng đồ chơi của bé, biến những góc nhỏ hỗn độn thành không gian ngăn nắp, hiệu quả.

1. Tạo các hộp lưu trữ

Trẻ em sẽ có khá nhiều những đồ chơi nhiều màu sắc, nhiều kích thước khác nhau. Để chúng "làm quen" với sự ngăn nắp một cách nhanh nhất chính là chọn ra những góc mà trẻ hay chơi, lắp đặt kệ và thêm các hộp lưu trữ phù hợp với từng góc nhỏ. Giỏ hay hộp đựng đồ sẽ nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề thẩm mỹ của căn phòng. Những thùng đồ chơi này có thể cất gọn nhanh chóng và giúp bé yêu thích việc dọn dẹp hơn.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 1

Các hộp lưu trữ giúp bé sắp xếp đồ chơi gọn gàng chỉ trong vài phút.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 2

Những chiếc hộp sắc màu giúp bé thêm yêu việc dọn dẹp.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 3

Bạn có thể lựa chọn hộp phù hợp với kích thước của kệ.

2. Dán nhãn cho từng khu vực đồ chơi

Với những trẻ lớn hơn, việc lưu trữ nên gợi ý giúp con sắp xếp theo chức năng để dễ dàng vui chơi mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm đồ đạc. Vì thế, bạn có thể dán nhãn vào những hộp, giỏ đồ chơi. Khuyến khích trẻ dọn dẹp bằng cách phân loại đồ chơi sau khi sử dụng chính là cách tuyệt vời nhất để hình thành sự ngăn nắp và khoa học trong tính cách của trẻ sau khi lớn lên.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 4

Dán nhãn cho từng khu vực lưu trữ.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 5

Bé dễ dàng tìm kiếm đồ chơi nhờ việc dán nhãn giống như tra cứu sách ở một thư viện mini.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 6

Những chiếc ngăn kéo đẹp mắt giúp bé dễ dàng yêu thích việc sắp xếp đồ chơi hàng ngày.

3. Sắp xếp đồ chơi vào đồ dùng đa năng

Có rất nhiều ý tưởng thông minh cho phép bạn lưu trữ đồ chơi gọn gàng trong ngôi nhà của mình. Vì thế, bạn có thể sử dụng các nội thất đa năng và hướng dẫn trẻ vui chơi, cất trữ đồ đạc khi cần thiết.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 7

Chiếc ghế đọc sách cũng là nơi cất đồ chơi khi thiết kế các ngăn phía dưới.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 8

Thiết kế bánh lăn để bé yêu thích việc di chuyển và dọn dẹp đồ chơi khi cần.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 9

Chiếc bàn có thêm ngăn kéo đựng đồ chơi dành cho bé.

4. Giải pháp lưu trữ đồ chơi sáng tạo

Để kích thích trí thông minh và óc sáng tạo, bạn có thể nâng cao việc lưu trữ bằng nhiều cách khác nhau. Sẽ nhanh chóng để biến ngôi nhà lộn xộn, bừa bộn với đủ loại đồ chơi thành không gian gọn thoáng, sạch sẽ. Mỗi ý tưởng giống như món quà dành tặng cho bé giúp con thêm thông minh, nhanh nhẹn và sáng tạo hơn.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 10

Giải pháp lưu trữ thông minh và sáng tạo.

Áp dụng những giải pháp lưu trữ thông minh dưới đây đảm bảo mẹ không cần lo đồ chơi của con bừa bãi - Hình 11

Một chiếc bàn kích thích sự sáng tạo và vui chơi cho bé.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp vợ chồng 9x bỏ Hà Nội về Thái Nguyên tậu cơ ngơi hoành tráng, tận hưởng cuộc sống yên bình với khu vườn trên cao cực "chất"
08:05:55 19/09/2021
Mang không gian xanh vào nhà phố
08:53:08 20/09/2021
Biệt thự hơn 400 m2 được ghép từ 5 chiếc container
11:08:33 20/09/2021
Ngôi nhà Đà Lạt nằm trên sườn dốc với đầy cây lá bên trong
11:09:16 20/09/2021
Kém ngon giấc, hay lo âu dễ là do phòng ngủ lạnh lẽo, áp dụng ngay 5 thủ thuật này để "đổi vận" căn phòng
09:58:07 19/09/2021
Những điều kiêng kỵ không nên làm trong ngày Tết Trung Thu
10:52:12 19/09/2021
Bàn làm việc mà đặt 6 thứ này thì trông cực chướng mắt, đã vậy tài vận công danh còn dễ đi lùi
06:03:19 19/09/2021
Mướp đắng chỉ rửa với nước thôi chưa sạch, dùng thêm nguyên liệu này yên tâm nấu ăn
06:55:14 20/09/2021
11 mẹo tuyệt vời để sắp xếp được những ngăn tủ bếp hoàn hảo chẳng chê được chỗ nào
13:58:31 19/09/2021
Cô nàng đầu tư tiền tỷ cho căn bếp, toàn đồ xịn xò với gia tài khuôn làm bánh trị giá tận 150 triệu làm dân tình "ngã xỉu"
14:40:32 19/09/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tới thẳng biệt thự, tố bà Hằng di chuyển bằng xe cấp cứu từ Bình Dương lên Sài Gòn để livestream
19:46:27 20/09/2021
Rộ tin Việt Hương đến tận bệnh viện đón Phi Nhung sau 3 tuần trị Covid-19, sự thật được hé lộ!
18:07:34 20/09/2021
Bà Phương Hằng nổi đóa, đòi “tát tay” ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình Oxy Đại Nam giá 500k
17:38:20 20/09/2021
Thực hư thông tin C03 vào cuộc điều tra lùm xùm từ thiện lũ lụt ở miền Trung
19:54:07 20/09/2021
Thủy Tiên tuyên bố “khóa mõm” những ai thắc mắc chuyện đóng mở tài khoản?
20:56:43 20/09/2021
'Vượt Ngục' - cụm từ hot trên Facebook Thủy Tiên
20:19:49 20/09/2021
Bước ra khỏi tòa án, chồng bất ngờ nắm chặt tay tôi, lời anh thốt ra khiến tôi lặng người vì sốc
18:54:39 20/09/2021
Thảm đỏ LHP Bắc Kinh: Angela Baby và "mỹ nhân Tân Cương" kinh diễm nhưng lộ tá khuyết điểm, Trần Khôn soái át cả đàn em 9X
19:47:25 20/09/2021
Bà Phương Hằng đòi tát ông Đoàn Ngọc Hải vì xuyên tạc bình oxy Đại Nam giá 500 nghìn
17:45:09 20/09/2021
Chị chồng tặng chiếc gương bảo để đối diện giường ngủ, đêm đi WC tôi mới vô tình phát hiện mục đích cay độc
21:12:36 20/09/2021

Tin mới nhất

8 màn cải tạo phòng trọ cho bạn thêm động lực decor, ở nhà thuê nhưng "xịn" chẳng kém nhà riêng

16:27:59 20/09/2021
Đi ở thuê không đồng nghĩa với việc không gian sống kém chỉn chu, chỉ ở mức tạm được. Sau khi xem những màn cải tạo nhà thuê dưới đây, chắc chắn bạn sẽ phải thốt lên: Không có nhà trọ xấu, chỉ là chúng ta chưa chịu xắn tay áo lên decor,...

Nếu nhà bạn có gầm cầu thang thì không nên bỏ qua 7 gợi ý hữu ích này

16:02:21 20/09/2021
 Thực sự là lãng phí khi bạn không tận dụng không gian dưới gầm cầu thang nhà mình để biến nó thành nơi để đồ, phòng đọc sách, nơi làm việc nho nhỏ.

Theo phong thủy, cần tránh bài trí gương ở những vị trí này kẻo tổn hao tài lộc

15:52:11 20/09/2021
Rất nhiều người coi trọng đặt gương trong nhà nhằm mang lại hiệu quả phong thủy, nhưng không phải ai cũng biết được cách đặt gương thế nào cho đúng. 

Mẹ Hà Nội sắm máy in tem nhãn mini cho tủ lạnh, không một lời chê nhưng giá lại "không đẹp"

15:50:43 20/09/2021
Chiếc máy in tem nhãn mini giúp chị Ngọc Anh phân loại đồ ăn và thực phẩm khoa học và gọn gàng hơn.

Giặt máy cửa trên làm quần áo "nhanh tã" nhưng chỉ một phụ kiện giá từ 10 nghìn đồng sẽ giúp khắc phục dễ dàng!

15:44:50 20/09/2021
Nếu bạn chưa có điều kiện thay máy giặt, hoặc muốn gắn bó với máy giặt cửa trên vì những điểm tiện lợi mà nó mang lại thì đây giải pháp rẻ tiền để bảo vệ và chăm sóc quần áo!

Mẹ đảm có cách trữ đông rau gia vị tươi ngon cả tháng, mở tủ lạnh là có, nấu ăn nhanh - gọn - lẹ

15:20:17 20/09/2021
Cách trữ đông các loại rau gia vị của chị Thu Phương không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu, mà khi nấu ăn cũng rất nhanh, không phải lích kích dao thớt.

7 dấu hiệu cho thấy bạn không kiếm đủ tiền và giải pháp

14:20:03 20/09/2021
Nếu bạn đã cắt giảm mọi thứ có thể mà bạn vẫn chật vật với cuộc sống, bạn đang có một vấn đề nghiêm trọng về thu nhập.

Trồng cà chua vào 2 thùng xốp trên sân thượng, mẹ Hà Nội bội thu, quả sai nhìn sướng mắt

14:12:02 20/09/2021
Cà chua bi là loại quả giàu dinh dưỡng, nếu có thể tự trồng được ngay tại nhà thì còn gì bằng.

Căn hộ 68m2 phá bỏ hết góc cạnh để thay bằng những đường cong cực "ảo", không tham màu sắc những vẫn chất miễn bàn

09:54:01 20/09/2021
Những đường cong mềm mại giúp căn hộ giảm bớt sự gò bó thường thấy ở các căn chung cư.

5 việc nhà chớ nên để qua đêm mới làm kẻo ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đọc xong khối người giật mình

09:49:42 20/09/2021
Khu vực nấu ăn chứa rác hữu cơ, cặn thức ăn là môi trường lý tưởng cho các loại nấm mốc, vi khuẩn có hại sinh sôi, phát triển.

Những ý tưởng trang trí tường cầu thang đầy bắt mắt và hấp dẫn

08:49:55 20/09/2021
Hãy sáng tạo cho bức tường cầu thang nhà bạn bằng những ý tưởng dưới đây để góp phần làm nên một không gian ấn tượng và bắt mắt nhất.

Vườn bậc thang xanh mướt trên sân thượng biệt thự hơn 270m2

08:48:47 20/09/2021
Đáp ứng yêu cầu của chủ nhà, nhóm kiến trúc đã thiết kế mái nhà như khu vườn để trồng cây, căn biệt thự được bao phủ bởi hệ thống cây xanh mát.

Bỏ túi ‘chiêu’ cải tạo nhà cấp 4 nhanh, siêu tiết kiệm

08:44:44 20/09/2021
Việc sửa sang, cải tạo căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp, công năng sử dụng hạn chế sẽ giúp bạn kiến tạo một không gian mới đẹp đẽ, hiện đại, gia tăng diện tích sử dụng.

9 mẹo làm sạch bếp đơn giản đến không ngờ

08:16:35 20/09/2021
Có những mẹo làm sạch bếp vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để thêm kinh nghiệm hữu ích cho ngôi nhà của mình.

Căn nhà phố 58m² nhỏ - gọn - đẹp của cặp vợ chồng Bắc Ninh với tổng chi phí 480 triệu đồng

06:51:12 20/09/2021
Sẽ rất nhiều các cặp vợ chồng trẻ yêu thích căn nhà quá đỗi dễ thương này không chỉ bởi tông màu ấn tượng, thiết kế hiện đại, tiện nghi mà còn bởi chi phí xây dựng và hoàn thiện vô cùng hợp lý.

5 loại rau trồng vào mùa thu lớn nhanh như thổi, vài tuần hái vào được cả rổ

06:49:50 20/09/2021
Thu đến khi cái nắng không còn gay gắt, thay vào đó là những cơn gió mát khi đêm xuống hay mỗi sáng thức dậy.

Ngôi nhà "gây tò mò dễ sợ" trên Xa lộ Hà Nội

20:14:14 19/09/2021
Các vật liệu được sử dụng trong công trình này giúp chúng ta gợi nhớ đến quê hương như tre, nứa, vải bố, tre đan...

Cặp vợ chồng nghỉ hưu sớm khi mới 33 tuổi nhờ tiết kiệm 70% thu nhập trong 10 năm

20:10:45 19/09/2021
Ở tuổi 33, Zeng Wanling đã quyết định nghỉ hưu sớm với chồng nhờ số tiền tiết kiệm hơn 30 tỷ đồng trong tài khoản rồi đi du lịch vòng quanh thế giới.

5 sai lầm khi mua nhà khiến nhiều người tốn hàng "tấn tiền": Hãy thật sáng suốt trong từng quyết định để tránh rủi ro "gõ cửa"

13:33:03 19/09/2021
Sau nhiều năm tích cóp, cuối cùng bạn cũng đủ khả năng sở hữu một ngôi nhà để che nắng che mưa. Với tâm lý hào hứng nhưng lại có chút chủ quan khi nắm tiền trong tay, nhiều người đã rơi vào tình cảnh dở khóc, dở cười khi mua nhà khiến b...

Nguyên tắc chọn đất làm nhà sinh tài phát lộc theo phong thuỷ gặp chốt mua ngay

10:50:49 19/09/2021
Chọn mảnh đất lành có sinh khí, vượng khí để làm nhà, gia chủ sẽ được che chở, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Căn hộ tuy nhỏ nhưng "chất lừ" nhờ sử dụng hai gam màu đen - trắng

06:47:01 19/09/2021
 Không chỉ sang trọng, tông màu đen - trắng trung tính còn góp phần cơi nới diện tích cho căn hộ nhỏ nếu bạn biết cách chọn lựa và phối hợp nội thất.

Có thể bạn quan tâm

Philippines khủng hoảng thiếu y tá giữa lúc Covid-19 hoành hành

Thế giới

01:15:35 21/09/2021
Philippines đang thiếu y tá trầm trọng do các lý do khác nhau như nhiều người bị lây bệnh, làm việc quá sức, lương thấp..., giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Quân đội chế tạo 5 xe labo xét nghiệm Covid-19

Đời sống

01:13:36 21/09/2021
Sau 25 ngày thiết kế, chế tạo, cải hoán thành công, 5 xe labo xét nghiệm Covid-19 đã được Bộ Quốc phòng nghiệm thu, chuẩn bị đưa vào sử dụng ở vùng dịch.

Hãy cảnh giác với những điều cám dỗ dễ đẩy 12 con giáp đi lầm đường lạc lối

Trắc nghiệm

01:02:35 21/09/2021
Điều cám dỗ 12 con giáp, đẩy bạn vào con đường lầm lạc là gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để nhắc nhở mình cẩn thận tránh xa nhé!

Gặp cảnh sát 141, người phu nữ phi tang ma túy bất thành

Pháp luật

00:44:10 21/09/2021
Tại chốt 141, đối tượng Nguyễn Thùy L. móc trong áo ngực ra một túi nilon chứa tinh thể màu trắng nghi là ma túy ném ra xa. Tuy nhiên hành động này đã bị cảnh sát phát hiện, thu giữ.

V BTS lập siêu kỷ lục với 4 ca khúc solo hơn 10 triệu lượt stream trên Spotify

Nhạc quốc tế

00:35:58 21/09/2021
Đáng chú ý, V đạt được điều này mà không cần bất cứ hợp tác hay quảng bá nào, chứng minh vị thế mạnh mẽ của anh với tư cách nghệ sĩ solo.

Địa điểm du lịch nào mà khiến người dân TP.HCM háo hức chờ đến 30/9 để được đi

Du lịch

00:33:18 21/09/2021
Vào sáng ngày 12/9 vừa qua, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Cần Giờ, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nên có nhiều gợi mở về kế hoạch khôi phục và phát triển kinh tế của huyện ngoại thành này.

Quan Hiểu Đồng - Lộc Hàm đang sống thử, nhà gái bị chê “cách cách quê mùa”?

Sao châu á

00:12:37 21/09/2021
Mới đây, trang Sohu dẫn nguồn tin từ bài đăng trên mạng xã hội liên quan tới mối quan hệ giữa Quan Hiểu Đồng và Lộc Hàm thời gian qua khiến công chúng chú ý. Một nguồn tin tiết lộ, vào dịp sinh nhật vừa qua của Quan Hiểu Đồng, Lộc Hàm k...

5 cầu thủ futsal Việt Nam tỏa sáng ở vòng bảng World Cup

Bóng đá việt nam

00:08:49 21/09/2021
Ngoài tinh thần tập thể, lối chơi đồng đội đầy gắn kết, thành tích vào vòng 1/8 của tuyển futsal Việt Nam còn nhờ vào sự tỏa sáng của các cá nhân.

Long An nới lỏng giãn cách xã hội toàn tỉnh

Sự kiện nóng

23:58:38 20/09/2021
Từ 0h ngày 21/9, 15 đơn vị thành phố, thị xã và huyện ở Long An sẽ áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, người tiêm đủ 2 mũi vaccine được đi lại trong tỉnh.

Đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League: Vinh danh De Gea

Bóng đá thế giới

23:57:18 20/09/2021
Trang The National News vừa bầu chọn ra đội hình tiêu biểu vòng 5 Premier League theo sơ đồ 4-4-2. Trong đó có sự góp mặt của De Gea, Thiago Silva, Milner, Odegaard, Salah...

Hannah Waddingham giành giải nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Sao âu mỹ

23:49:06 20/09/2021
Hannah Waddingham đã gửi lời cảm ơn đến người bạn diễn / người sáng tạo Ted Lasso, Jason Sudeikis sau khi giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong một bộ phim hài tại Lễ trao giải Primetime Emmy lần thứ 73.

Con của các cầu thủ nổi tiếng học ở đâu?

Bên lề sân cỏ

23:44:27 20/09/2021
Con của Ronaldo vừa nhập học ở Manchester, Anh. Messi đã ghi danh cho hai con trai vào Học viện Paris Saint-Germain (PSG), nơi anh đang thi đấu.