Ở đây nhiều người thành triệu phú từ trồng rau má, nuôi bò lai

Nhiều hộ dân xã Long Phước , TP Bà Rịa , tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vươn lên khấm khá nhờ trồng rau má, chăn nuôi bò sinh sản …Các mô hình trồng rau má, nuôi bò sinh sản được Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tiếp sức về vốn…

Từ năm 2014 đến nay, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.Bà Rịa đã giải ngân cho nông dân xã Long Phước 14 dự án với tổng số tiền lên đến 4,470 tỷ đồng. 102 hộ nông dân xã Long Phước được tiếp cận nguồn vốn này từ 20 – 50 triệu đồng/hộ.

Chuyển đổi cây trồng gắn với hỗ trợ vốn

Xã Long Phước có khoảng 50% dân số làm nông nghiệp, chủ yếu là chăn nuôi bò, lợn, trồng cây ăn trái và lúa nước. Phần lớn nông dân trong xã sản xuất, chăn nuôi theo phương pháp truyền thống, nhỏ lẻ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, khí hậu.

Ở đây nhiều người thành triệu phú từ trồng rau má, nuôi bò lai - Hình 1

Được vay vốn Quỹ HTND, nông dân xã Long Phước đã đầu tư nuôi bò lai hiệu quả. Ảnh: Văn Minh

Nhận thấy địa phương có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho nghề chăn nuôi bò, dê sinh sản và thương phẩm, Hội ND xã đã vận động một số hộ nông dân chuyển từ nuôi heo sang nuôi dê sinh sản và thương phẩm. Hội cũng vận động nông dân chuyển đổi từ giống bò thuần của địa phương sang chăn nuôi giống bò lai cho hiệu quả kinh tế cao hơn; chuyển đổi một số diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau má.

Được Hội hướng dẫn, nhiều nông dân trong xã đã tích cực chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như giống dê bách thảo, bò lai Sind, bò 3B và chuyển từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau má. Bước đầu chuyển đổi cây trồng , vật nuôi đã đem lại hiệu quả, tuy nhiên, do thiếu vốn nên nông dân chỉ sản xuất, chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún.

Để kịp thời giúp nông dân có vốn mở rộng sản xuất, Hội ND xã Long Phước xây dựng dự án và đề nghị Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh và TP.Bà Rịa giải ngân vốn vay cho nông dân. Theo đó, 102 nông dân Vũng Tàu đã được vay 4,470 tỷ đồng Quỹ HTND thực hiện 14 dự án gồm: 1 dự án nuôi bò vỗ béo, 2 dự án chăn nuôi dê sinh sản, 8 dự án chăn nuôi bò sinh sản , 3 dự án trồng rau má.

Cùng với hỗ trợ vốn vay Quỹ HTND, Hội ND xã đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức 3 lớp dạy nghề về nuôi bò, nuôi dê và kỹ thuật trồng rau an toàn cho 98 nông dân.

Thu nhập ngày càng tăng

Ông Vũ Viết Thụ là người rất tích cực trong việc chuyển từ nuôi lợn sang chăn nuôi dê sinh sản. Ông Thụ cho biết, trước đây chăn nuôi heo thu nhập của gia đình ông bấp bênh, còn gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Được vay 30 triệu từ Quỹ HTND tỉnh, ông đã mạnh dạn đầu tư phát triển đàn dê và nuôi theo phương pháp không chăn thả đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Với 5 con dê giống ban đầu, hiện tại gia đình ông đã có 15 con dê giống và 30 con dê thương phẩm. Ông Thụ cho biết, mỗi năm dê đẻ 2 lứa, mỗi lứa trung bình 2 dê con. Với 15 con dê giống một năm ông xuất bán khoảng 60 con dê thịt, thu về gần 200 triệu đồng, sau khi trừ chi phí còn lợi nhuận 120 triệu đồng, tăng gấp 3 lần so với lúc mới bắt đầu nuôi.

Ông Dương Văn Lý (trú tại ấp Bắc) nuôi bò đã lâu nhưng do thiếu vốn nên chỉ nuôi 2 con bò giống địa phương cho lợi nhuận thấp. Để trang trải cuộc sống ông Lý phải làm thêm nhiều việc khác để tăng thu nhập. Năm 2016, ông được vay 50 triệu đồng nguồn vốn Quỹ HTND TP.Bà Rịa. Có vốn ông Lý đã chuyển sang nuôi 4 con bò sinh sản lai Sin.

Ông Lý phấn khởi cho biết: “Giữa năm 2019, tôi đã bán 3 con bò thịt được 75 triệu đồng. Hiện tại, đàn bò lai của gia đình còn 17 con, trong đó có 8 con bò giống và 9 con bò thịt. Tháng 4 tới đây, tôi sẽ xuất bán 9 bò thịt, dự kiến thu về hơn 300 triệu đồng”.

Còn ông Lưu Văn Lợi (trú tại ấp Phước Hữu) canh tác 2.500m2 lúa nước nhưng thu nhập không cao. Năm 2016 ông chuyển 600m2 sang trồng rau má. Nhận thấy trồng rau má lợi nhuận gấp 4 lần trồng lúa nên ông có ý định chuyển toàn bộ 2.500m2 đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau má nhưng không đủ vốn.

Biết được nhu cầu cần vốn của nông dân trồng rau má, năm 2017, Hội ND xã đã xây dựng dự án trồng rau má. Theo đó, Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh đã kịp thời giải ngân 320 triệu đồng cho 12 hộ trồng rau má, trong đó có hộ ông Lưu Văn Lợi. Có vốn, ông Lợi đã đầu tư trồng 2.500m2 rau má. Ông Lợi chia sẻ: Với diện tích 2.500m2 rau má, mỗi năm ông thu hoạch ít nhất 10 lứa, mỗi lứa khoảng 1.800kg. Với giá rau má dao động từ 16.000 – 20.000 đồng/kg, ông Lợi có doanh thu trên 300 triệu đồng, sau khi trừ chi phí công lao động, phân bón ông Lợi có lợi nhuận trên 200 triệu đồng. Ông Lợi vui vẻ cho biết: “Nhờ được Quỹ HTND tiếp sức nên tôi và các hộ trồng rau má có vốn mở rộng sản xuất, cho thu nhập cao hơn nhiều so với trước”.

Theo Danviet

Thủ lĩnh Long Phước nói đi đôi với làm

Đó là phương châm, mục đích và cũng là bí quyết làm việc hiệu quả của ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội ND xã Long Phước, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Gần 10 năm làm "thủ lĩnh" nông dân, ông Minh luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến, tin tưởng của hội viên, nông dân toàn xã.

Giương mẫu, đi đầu

Kể về những thành tích nổi bật Hội Nông dân (ND) xã Long Phước đạt được trong những năm qua, ông Minh cho biết: Chính những phong trào của Hội đã góp phần vào thắng lợi chung toàn xã. Trong đó có phong trào nông thôn mới (NTM). Theo đó, xã Long Phước xây dựng NTM giai đoạn 2013-2015, với hiện trạng trước khi xây dựng NTM đạt 14/19 tiêu chí. Tuy nhiên với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết tâm và quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân, cuối năm 2015 xã đã về đích NTM. Trong đó, vai trò của tổ chức Hội thể hiện rõ nét.

Thủ lĩnh Long Phước nói đi đôi với làm - Hình 1

Chủ tịch Hội ND xã Long Phước Nguyễn Văn Minh (giữa) thăm mô hình nuôi dê của hội viên nông dân. Ảnh: TH

Cụ thể, Hội ND xã đã tích cực tuyên truyền vận động, thuyết phục cho nhân dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích của mình trong thực hiện xây dựng NTM; tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, nông dân nhân rộng các mô hình sản xuất hàng hóa.

Không chỉ tuyên truyền suông, để vận động nông dân tự nguyện hiến đất xây dựng NTM, riêng bản thân ông Minh đã hiến hơn 300 m2 đất ở để mở rộng đường liên ấp. "Đối với người nông dân, nói phải đi đôi với làm. Muốn tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, bản thân phải đi trước làm đầu tàu mới tạo được niềm tin với bà con" - ông Minh chia sẻ.

Sự gương mẫu, tiên phong của "thủ lĩnh nông dân" Nguyễn Văn Minh đã tạo ra khí thế mới trong phong trào nông dân thi đua chung sức xây dựng NTM ở xã Long Phước. Theo đó, trong 2 năm (2013 - 2015) hội viên nông dân xã Long Phước đã tự nguyện hiến hàng chục ngàn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động trị giá gần 27 tỷ đồng để nhựa hóa, bê tông hóa gần 30km các tuyến đường liên ấp, đường nội đồng; kiên cố hóa 8 tuyến kênh mương thủy lợi, đảm bảo nhu cầu tưới tiêu... Riêng trong năm 2019 này, hội viên, nông dân xã tiếp tục hiến đất, hoa màu trị giá trên 280 triệu đồng để mở rộng, kiên cố hóa kênh mương nội đồng; đóng góp 98 ngày công lao động thu gom rác thải, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng xã NTM.

Giúp đỡ hội viên nghèo

Giai đoạn 2016 - 2020, xã Long Phước có 151 hộ nghèo chuẩn tỉnh và quốc gia, trong đó nông dân chiếm tỷ lệ 51% so với tổng số hộ nghèo trên toàn xã. Bằng nhiều giải pháp hỗ trợ thiết thực, từ năm 2016 đến nay Hội ND xã đã giúp 36 gia đình hội viên thoát nghèo bền vững.

Nhằm hỗ trợ nông dân nghèo có điều kiện sản xuất, từ năm 2016 - 2018, trên cương vị Chủ tịch Hội ND xã, ông Minh đã chủ động đề xuất UBND TP.Bà Rịa trích ngân sách hỗ trợ Hội thực hiện 4 dự án chăn nuôi dê sinh sản và 4 dự án chăn nuôi gà thả vườn cho 8 hộ hội viên nông dân nghèo phát triển sản xuất với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Sau khi thực hiện dự án, Hội ND xã phối hợp trạm khuyến nông TP.Bà Rịa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê, gà cho nông theo phương pháp "cầm tay chỉ việc". Đồng thời, Hội ND xã còn định kỳ kiểm tra việc thực hiện dự án để kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn nông dân chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, trên cương vị Chủ tịch Hội ND xã, ông Minh đẩy mạnh các hoạt động cung ứng dịch vụ phân bón, cây giống, phối hợp với ngân hàng cho hội viên, nông dân vay vốn, vận động giúp đỡ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện, Hội ND xã đang nhận ủy thác hơn 16 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội và 2 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Số vốn này đã trợ giúp đắc lực cho hơn 600 hội viên, nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Cùng với chú trọng giúp nông dân phát triển kinh tế, Hội còn chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, như tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao... Hội viên nào ốm đau hay có việc hiếu, hỉ, Hội luôn có mặt thăm hỏi, tặng quà kịp thời. Thấy rõ việc được Hội quan tâm, chăm lo lợi ích, nông dân xã Long Phước tham gia sinh hoạt Hội ngày càng đông. Hiện, Hội ND xã Long Phước có 1.771 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội và 40 tổ hội, trong đó có 4 tổ hội nghề nghiệp.

Là một trong nhiều nông dân nghèo được Hội hỗ trợ, anh Phạm Huy Quỳnh - bộc bạch: "Đầu năm 2018, con trai tôi mới 10 tuổi không may bị khối u trong não phải phẫu thuật. Tôi đã bán hết đàn dê 40 con và tài sản để chữa trị bệnh cho con nên đã lâm vào cảnh nghèo khó. Trong lúc gặp khó khăn, Chủ tịch Hội ND Nguyễn Văn Minh đã thăm hỏi, động viên và đề xuất hỗ trợ gia đình tôi dự án nuôi dê trị giá 9 triệu đồng tôi rất xúc động".

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Cống trên tuyến đường 14,5 tỷ ở Thanh Hóa đang xây dựng đã bị sập02:17Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Đi bộ qua đường, một phụ nữ bị xe máy đâm tử vong
14:12:10 17/01/2021
Kiến nghị mở rộng thêm 2 làn đường trên quốc lộ 1
20:39:47 17/01/2021
Nghệ An: Điều tra việc người ăn xin tràn xuống đường gây mất ATGT
09:36:29 18/01/2021
Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử
21:49:45 17/01/2021
Thiên thần sa ngã Grigori Lucifer | Hành trình trở thành chúa tể địa ngục Satan
08:42:00 18/01/2021
Vé 0 đồng của Vietravel Airlines được bán cho những chặng bay nào?
23:26:25 18/01/2021
Tài xế dừng xe giữa cao tốc để… ngủ
15:25:09 18/01/2021
Khu du lịch 8 ha xây dựng trái phép
16:16:18 17/01/2021
"Mắt thần" giám sát giao thông trên Quốc lộ 51
22:35:27 18/01/2021
Tự nguyện giao cảnh sát súng, pháo hoa nổ nhặt được bên đường
21:34:24 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Sự kiện hot nhất tối nay: Ngọc Trinh o ép vòng 1 “bức thở”, Matt Liu cực tình bên Hương Giang với “bàn tay hư” chiếm spotlight giữa drama
21:24:13 18/01/2021
NÓNG: Lộ file ghi âm Trịnh Sảng gây sốc
21:19:22 18/01/2021
Trịnh Sảng gây bức xúc đỉnh điểm vì động thái đầu tiên giữa drama nhờ mang thai hộ, chủ biên tạp chí Bazaar sốc nặng
23:18:21 18/01/2021
Diễn viên Maya tổ chức sinh nhật cho con gái 6 tuổi
23:36:44 18/01/2021
Kim Sung Min | Tài tử mắc bệnh tâm lý, nghiện ngập, tù tội | Tự tử sau khi hành hung vợ
23:52:19 18/01/2021
Lễ tang danh ca Lệ Thu dự kiến được tổ chức vào tháng 2
22:25:42 18/01/2021
Tân Nhàn bí mật ly hôn, bất ngờ tái hôn
23:22:22 18/01/2021
Goo Hye Sun thừa nhận luôn ở trong trạng thái yêu đương suốt 20 năm qua, netizen cảm thán: 'Bệnh nặng quá rồi!'
23:33:24 18/01/2021
Rapper 140kg gây sốc khi khoe thân hình ngấn mỡ, để lộ vùng nhạy cảm trước ống kính
22:07:56 18/01/2021
Cộng đồng mạng bất ngờ "khai phá" cô nàng hot girl Việt xinh đẹp, sở hữu nhan sắc giống "thiên thần" Eimi Fukada tới 99%
21:59:47 18/01/2021

Tin mới nhất

Trắng đêm mưu sinh giữa giá rét ở cảng cá lớn nhất miền Trung

07:18:31 19/01/2021
Cảng cá Thọ Quang (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đông đúc trong những đêm cuối năm bất chấp cái lạnh tê tái.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia

06:32:29 19/01/2021
Chiều 18-1, tại Nhà Quốc hội (QH) diễn ra phiên họp thứ hai, Hội đồng Bầu cử quốc gia (HĐBCQG). Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch HĐBCQG chủ trì và điều hành phiên họp.

Dự báo thời tiết hôm nay 19/1: Không khí lạnh suy yếu, Bắc Bộ nắng hanh

06:28:26 19/01/2021
Trong khi đó, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ; Các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 14-18 độ; Tây Nguyên đêm và sáng trời rét; các tỉnh Nam ...

Giá heo hơi hôm nay (19/1) Tiếp tục đà tăng trên diện rộng

06:26:01 19/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 19/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 2.000 đồng lên mức 85.000 đồng/kg tại Thái Bình, Vĩnh Phúc, Tuyên Quang. Đồng loạt nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, giá heo hơi lên 85.000 đồng/kg tại Hà Nam, Thái Nguyên, Phú...

"Không muốn tham nhũng" là một điểm nhấn trong dự thảo văn kiện Đại hội XIII

06:20:11 19/01/2021
Một trong những điểm nhấn đáng chú ý trong công tác xây dựng Đảng được thể hiện qua dự thảo văn kiện trình Đại hội XIII là bổ sung yếu tố không muốn tham nhũng.

Lãnh đạo TP Hà Nội thăm, chúc Tết các gia đình chính sách

06:13:46 19/01/2021
Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Trọng Đông và Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết các gia đình...

Đồng Nai: Trao gần 40.000 suất quà cho người có công trong dịp Tết Tân Sửu

22:33:05 18/01/2021
Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, toàn tỉnh Đồng Nai sẽ có hơn 20,9 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của UBND tỉnh và hơn 18,1 ngàn người có công, gia đình chính sách được nhận quà tết của Chủ t...

Tập huấn về hỗ trợ khẩn cấp cho trẻ em trong tình hình thiên tai

22:29:22 18/01/2021
Trong hai ngày 18-19/1, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH phối hợp UNICEF tại Việt Nam, Đại sứ quá Úc tại Việt Nam tổ chức tập huấn cho giảng viên nguồn và cán bộ ngành LĐ-TB&XH 6 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Kon ...

Phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an

22:17:48 18/01/2021
Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị yêu cầu phát huy cao độ vai trò xung kích của thanh niên Công an trong các lĩnh vực công tác; tiếp tục nghiên cứu, lựa chọn và đăng ký thực hiện có hiệu qu...

4 xe khách vi phạm bị phạt hơn 30 triệu

22:14:11 18/01/2021
Trong sáng ngày 18-1, Tổ kiểm tra liên ngành đã xử phạt bốn trường hợp gây mất trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền 33,8 triệu đồng.

Cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán

22:11:44 18/01/2021
Để hạn chế ùn tắc giao thông, Tổng cục Đường bộ VN đồng thuận cấm xe ô tô tải 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu dịp Tết Nguyên đán...

Cá Ông nặng nửa tạ dạt vào bờ biển Quảng Nam

22:08:28 18/01/2021
Cá Ông nặng nửa tạ, dài khoảng 1,4m, toàn thân không có vết thương vừa trôi dạt vào bờ biển Quảng Nam.

Doanh thu tốt, nhà đầu tư muốn mở rộng cao tốc

22:07:49 18/01/2021
Ngày 18-1, ông Phạm Văn Khôi, Tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Pháp Vân - Cầu Giẽ, xác nhận đơn vị vừa có văn bản báo cáo Ủy ban Kinh tế Quốc hội kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ từ quy mô...

Đắk Nông: Phạt chủ lò sấy cà phê xả khói gây ô nhiễm môi trường

21:37:32 18/01/2021
UBND tỉnh Đắk Nông vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Lợi, chủ cơ sở thu mua nông sản Lợi Hoa (địa chỉ ở thôn Đắc Thủy, xã Đắk Lao, huyện Đắk Mil) với số tiền 52 triệu đồng về hành vi gây ô nhiễm không khí và vi...

Đóng cống, giăng lưới ngăn sông tìm học sinh lớp 3 đuối nước

21:35:06 18/01/2021
Bé trai ra bờ sông Đào, không may trượt chân rồi bị nước cuốn. Lực lượng chức năng đang tìm mọi cách tìm kiếm thi thể cháu bé.

Nhiều hoạt động về bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

21:29:54 18/01/2021
Hưởng ứng Ngày Đất ngập nước Thế giới 2/2/2021 với chủ đề Không thể tách rời - Đất ngập nước, Ban Thư ký Công ước Ramsar đề nghị các quốc gia hưởng ứng, tổ chức các hoạt động kỷ niệm, ngày 18/1, Bộ Tài nguyên và Môi trường có Công văn s...

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm, chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền

21:27:54 18/01/2021
Chiều 18.1, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết đồng chí Phạm Thanh Biền, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Chính quyền không nghiêm, doanh nghiệp khinh nhờn pháp luật

21:25:56 18/01/2021
2 nhà máy xử lý rác thải VietStar và Tâm Sinh Nghĩa ở huyện Củ Chi, TP.HCM cố tình sai phạm gây ô nhiễm nhưng chính quyền không có giải pháp xử lý triệt để...

Cơ bản hoàn thành cơ sở vật chất cho Trung tâm Báo chí Đại hội

20:47:05 18/01/2021
Điểm mới trong Đại hội lần này là Ban Tổ chức đã mời các phóng viên nước ngoài họp báo theo hình thức trực tuyến do điều kiện dịch COVID-19, phóng viên các nước rất vui mừng và ủng hộ hình thức này.

Tư lệnh Biên phòng thị sát tuyến biên giới Gia Lai

20:39:25 18/01/2021
Trong buổi làm việc với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Gia Lai, chiều 18/1, Tư lệnh BĐBP - Thiếu tướng Lê Đức Thái yêu cầu đơn vị này triển khai các phương bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong dịp diễn ra...

Japfa Việt Nam và các đối tác hỗ trợ học sinh miền Trung

20:38:46 18/01/2021
Nhằm sẻ chia với các trẻ em tại các tỉnh miền Trung, Japfa Comfeed Việt Nam và đối tác ủng hộ các mặt hàng nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập trị giá hơn 800 triệu đồng.

Thanh Hóa: Doanh nghiệp làm đường vùi lấp kênh mương

20:37:11 18/01/2021
Hơn 24 ha đất trồng lúa tại thị trấn Ngọc Lặc, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hoá) có nguy cơ thiếu nước tưới do kênh mương bị vùi lấp khi sửa chữa QL 15.

Dành 1,7 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

20:26:19 18/01/2021
Theo đó, hành trình thiện nguyện đợt 1 của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần qu...

Tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ chính sách ở Phú Yên

20:21:37 18/01/2021
Ngày 18-1, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng quà Tết Tân Sửu - Năm 2021 cho các gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam/dioxin và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021

20:18:23 18/01/2021
Sáng 18-1, Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ dân quân tự vệ năm 2021; tham gia tập huấn có 145 đồng chí là chỉ huy trưởng, phụ trách chỉ huy trưởng của Ban CHQS các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh T...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn dự phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia

20:11:00 18/01/2021
Chiều 18/1, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân đã chủ trì phiên họp thứ hai của Hội đồng Bầu cử quốc gia.

Trẻ em được giảm 50% giá vé tàu trong dịp Tết Tân Sửu

18:25:44 18/01/2021
Nhằm tạo điều kiện cho hành khách đi tàu trong dịp Tết 2021, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn giảm 50% giá vé cho trẻ em trên các đoàn tàu do Công ty quản lý.

Hơn một tháng, 3 bé trai bị bỏ rơi tại chùa ở Hải Phòng

18:06:05 18/01/2021
Chỉ trong vòng hơn một tháng, chùa Linh Sơn (Hải Phòng)phát hiện 3 bé trai bị bỏ rơi cùng lá thư viết tay nhờ nhà chùa chăm sóc.

Có thể bạn quan tâm

Trần Hạo Dân ra sao sau khi phụ bạc TVB?

Sao châu á

07:21:41 19/01/2021
Những năm qua, Trần Hạo Dân thường xuyên bị khán giả chỉ trích vì nhận kịch bản và đóng phim kém chất lượng chỉ để kiếm tiền.

Top 10 xe bán tải “đắt khách” nhất thế giới năm 2020: Toyota Hilux bỏ xa Ford Ranger

Ôtô

07:17:38 19/01/2021
Kết thúc năm 2020, Ford F-Series vẫn giữ ngôi đầu danh sách 10 xe bán tải bán chạy nhất trên toàn thế giới với doanh số 968.179 chiếc. Toyota Hilux đứng thứ 4, còn Ford Ranger xếp thứ 5.

Ben Affleck chia tay Bond girl Ana de Armas

Sao âu mỹ

07:13:21 19/01/2021
Báo chí Mỹ đưa tin hai ngôi sao nổi tiếng đã chia tay trong êm đẹp sau gần một năm hẹn hò.

Vì sao Liverpool tịt ngòi?

Bóng đá thế giới

07:11:21 19/01/2021
Trận hòa không bàn thắng trước Man Utd trên sân Anfield rạng sáng 18/1 (giờ Hà Nội) là lần thứ 3 liên tiếp Liverpool tịt ngòi tại Premier League.

VĐV bóng chuyền chuyển nghề làm người mẫu khoe vòng 1 'đốt mắt' người hâm mộ

Sao thể thao

07:07:13 19/01/2021
Dù sinh ra trong gia đình truyền thống thể thao và là thủ quân của một đội bóng chuyền nhưng Kayla Simmons vẫn quyết chuyển hướng theo nghề người mẫu.

Người bị cao huyết áp nên tập thể dục như thế nào?

Sức khỏe

07:04:41 19/01/2021
Huyết áp cao là một tình trạng phổ biến ảnh hưởng đến hơn 1/4 dân số. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp bằng cách đảm bảo việc tập thể dục thường xuyên, theo Express.

Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật

Pháp luật

06:58:04 19/01/2021
Khi trả tiền thừa cho khách, nhân viên cây xăng nhanh tay rút lại tiền như ảo thuật.

Hí hửng tưởng được dự tiệc tất niên công ty của chồng, nào ngờ bị quát 'Cho đi để mất mặt à', vợ liền tạo bất ngờ khiến anh ta điếng người

Tâm sự

06:47:32 19/01/2021
Dành hết một tối để chọn quần áo đẹp vì Lan nghĩ chồng sẽ dẫn mình đến dự tiệc tất niên công ty, ai ngờ anh cười lớn rồi thản nhiên nói rằng: Nằm mơ đi.

Ai là người dẫn dắt nhóm nhạc tân binh chạy đua với BTS?

Nhạc quốc tế

06:44:40 19/01/2021
Enhypen là nhóm nhạc nam 7 thành viên mới ra mắt đạt được nhiều thành công nhất định, được đánh giá là đối thủ đáng gờm của BTS.

Sông Lam Nghệ An bỏ xa các đối thủ tại Vòng loại U19 Quốc gia 2021

Bóng đá việt nam

06:44:36 19/01/2021
Sau trận đấu gặp U19 Thừa Thiên - Huế vào chiều 18/1, đội U19 SLNA do HLV Phạm Bùi Minh dẫn dắt đang dẫn đầu với thành tích tuyệt đối tại bảng B thuộc khuôn khổ Vòng loại U19 Quốc gia 2021.

Những sai lầm thường gặp của các game thủ khi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến

Game online

06:41:13 19/01/2021
Đây đều là những sai lầm cơ bản mà những người chơi đi rừng trong Liên Minh: Tốc Chiến thường xuyên mắc phải.

Mát mắt với màn cosplay Nero trong Fate/Grand Order, vòng một "lả lơi" khiến bao anh em xao xuyến

Cosplay

06:39:49 19/01/2021
Hãy cùng xem qua bộ cosplay tuyệt đẹp của Nero Claudius trong trang phục dịu dàng có thừa mà gợi cảm lại không hề thiếu dưới đây.

Noo Phước Thịnh bị soi cận visual qua camera thường, thái độ với fan khi lướt qua khung hình thành tâm điểm

Sao việt

06:34:58 19/01/2021
Không chỉ hội mỹ nhân, Noo Phước Thịnh không thoát khỏi ống kính super soi của team qua đường.

Mỹ nhân tung ảnh cởi đồ khi đội bóng con cưng thắng trận là ai?

Bên lề sân cỏ

06:33:29 19/01/2021
Sau khi Lazio thắng đậm Roma, nữ CĐV Anna Falchi ngay lập tức tung bộ ảnh bán khoả thân trên mạng xã hội khiến dư luận dậy sóng.

Các nhà ngoại giao tại Hà Nội: Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm

Thế giới

06:17:51 19/01/2021
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Marcus Winsley cho rằng, Việt Nam là một đất nước giàu quyết tâm và Anh hy vọng trong năm 2021 Việt Nam sẽ chứng minh cho thế giới thấy mức độ quyết tâm trong giải quyết những thách thức chung.