Ở đây nhiều người thành triệu phú từ trồng rau má, nuôi bò lai

Nhiều hộ dân xã Long Phước, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã vươn lên khấm khá nhờ trồng rau má, chăn nuôi bò sinh sản…Các mô hình trồng rau má, nuôi bò sinh sản được Quỹ Hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân tiếp sức về vốn…

Từ năm 2014 đến nay, nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân (HTND) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và TP.Bà Rịa đã giải ngân cho nông dân xã Long Phước 14 dự án với tổng số tiền lên đến 4,470 tỷ đồng. 102 hộ nông dân xã Long Phước được tiếp cận nguồn vốn này từ 20 – 50 triệu đồng/hộ.

Chuyển đổi cây trồng gắn với hỗ trợ vốn

ADVERTISEMENT

Xã Long Phước có khoảng 50% dân số làm nông nghiệp, chủ yếu là chăn nuôi bò, lợn, trồng cây ăn trái và lúa nước. Phần lớn nông dân trong xã sản xuất, chăn nuôi theo phương pháp truyền thống, nhỏ lẻ phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thời tiết, khí hậu.

Ở đây nhiều người thành triệu phú từ trồng rau má, nuôi bò lai - Hình 1 ADVERTISEMENT

Được vay vốn Quỹ HTND, nông dân xã Long Phước đã đầu tư nuôi bò lai hiệu quả. Ảnh: Văn Minh

Nhận thấy địa phương có điều kiện tự nhiên rất thuận lợi cho nghề chăn nuôi bò, dê sinh sản và thương phẩm, Hội ND xã đã vận động một số hộ nông dân chuyển từ nuôi heo sang nuôi dê sinh sản và thương phẩm. Hội cũng vận động nông dân chuyển đổi từ giống bò thuần của địa phương sang chăn nuôi giống bò lai cho hiệu quả kinh tế cao hơn; chuyển đổi một số diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau má.

Được Hội hướng dẫn, nhiều nông dân trong xã đã tích cực chuyển đổi sang cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao như giống dê bách thảo, bò lai Sind, bò 3B và chuyển từ đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau má. Bước đầu chuyển đổi cây trồng, vật nuôi đã đem lại hiệu quả, tuy nhiên, do thiếu vốn nên nông dân chỉ sản xuất, chăn nuôi nhỏ lẻ, manh mún.

Video đang HOT

Để kịp thời giúp nông dân có vốn mở rộng sản xuất, Hội ND xã Long Phước xây dựng dự án và đề nghị Ban điều hành Quỹ HTND tỉnh và TP.Bà Rịa giải ngân vốn vay cho nông dân. Theo đó, 102 nông dân Vũng Tàu đã được vay 4,470 tỷ đồng Quỹ HTND thực hiện 14 dự án gồm: 1 dự án nuôi bò vỗ béo, 2 dự án chăn nuôi dê sinh sản, 8 dự án chăn nuôi bò sinh sản, 3 dự án trồng rau má.

Cùng với hỗ trợ vốn vay Quỹ HTND, Hội ND xã đã phối hợp Trung tâm Dạy nghề và Hỗ trợ nông dân tỉnh tổ chức 3 lớp dạy nghề về nuôi bò, nuôi dê và kỹ thuật trồng rau an toàn cho 98 nông dân.

Thu nhập ngày càng tăng

Ông Vũ Viết Thụ là người rất tích cực trong việc chuyển từ nuôi lợn sang chăn nuôi dê sinh sản. Ông Thụ cho biết, trước đây chăn nuôi heo thu nhập của gia đình ông bấp bênh, còn gây ô nhiễm môi trường xung quanh. Được vay 30 triệu từ Quỹ HTND tỉnh, ông đã mạnh dạn đầu tư phát triển đàn dê và nuôi theo phương pháp không chăn thả đã đem lại hiệu quả kinh tế cao.

ADVERTISEMENT

Với 5 con dê giống ban đầu, hiện tại gia đình ông đã có 15 con dê giống và 30 con dê thương phẩm. Ông Thụ cho biết, mỗi năm dê đẻ 2 lứa, mỗi lứa trung bình 2 dê con. Với 15 con dê giống một năm ông xuất bán khoảng 60 con dê thịt, thu về gần 200 triệu đồng, sau khi trừ chi phí còn lợi nhuận 120 triệu đồng, tăng gấp 3 lần so với lúc mới bắt đầu nuôi.

Ông Dương Văn Lý (trú tại ấp Bắc) nuôi bò đã lâu nhưng do thiếu vốn nên chỉ nuôi 2 con bò giống địa phương cho lợi nhuận thấp. Để trang trải cuộc sống ông Lý phải làm thêm nhiều việc khác để tăng thu nhập. Năm 2016, ông được vay 50 triệu đồng nguồn vốn Quỹ HTND TP.Bà Rịa. Có vốn ông Lý đã chuyển sang nuôi 4 con bò sinh sản lai Sin.

Ông Lý phấn khởi cho biết: “Giữa năm 2019, tôi đã bán 3 con bò thịt được 75 triệu đồng. Hiện tại, đàn bò lai của gia đình còn 17 con, trong đó có 8 con bò giống và 9 con bò thịt. Tháng 4 tới đây, tôi sẽ xuất bán 9 bò thịt, dự kiến thu về hơn 300 triệu đồng”.

Còn ông Lưu Văn Lợi (trú tại ấp Phước Hữu) canh tác 2.500m2 lúa nước nhưng thu nhập không cao. Năm 2016 ông chuyển 600m2 sang trồng rau má. Nhận thấy trồng rau má lợi nhuận gấp 4 lần trồng lúa nên ông có ý định chuyển toàn bộ 2.500m2 đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng rau má nhưng không đủ vốn.

Biết được nhu cầu cần vốn của nông dân trồng rau má, năm 2017, Hội ND xã đã xây dựng dự án trồng rau má. Theo đó, Ban Điều hành Quỹ HTND tỉnh đã kịp thời giải ngân 320 triệu đồng cho 12 hộ trồng rau má, trong đó có hộ ông Lưu Văn Lợi. Có vốn, ông Lợi đã đầu tư trồng 2.500m2 rau má. Ông Lợi chia sẻ: Với diện tích 2.500m2 rau má, mỗi năm ông thu hoạch ít nhất 10 lứa, mỗi lứa khoảng 1.800kg. Với giá rau má dao động từ 16.000 – 20.000 đồng/kg, ông Lợi có doanh thu trên 300 triệu đồng, sau khi trừ chi phí công lao động, phân bón ông Lợi có lợi nhuận trên 200 triệu đồng. Ông Lợi vui vẻ cho biết: “Nhờ được Quỹ HTND tiếp sức nên tôi và các hộ trồng rau má có vốn mở rộng sản xuất, cho thu nhập cao hơn nhiều so với trước”.

Theo Danviet

Thủ lĩnh Long Phước nói đi đôi với làm

Đó là phương châm, mục đích và cũng là bí quyết làm việc hiệu quả của ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội ND xã Long Phước, TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

ADVERTISEMENT

Gần 10 năm làm "thủ lĩnh" nông dân, ông Minh luôn nhận được sự ủng hộ, yêu mến, tin tưởng của hội viên, nông dân toàn xã.

Giương mẫu, đi đầu

Kể về những thành tích nổi bật Hội Nông dân (ND) xã Long Phước đạt được trong những năm qua, ông Minh cho biết: Chính những phong trào của Hội đã góp phần vào thắng lợi chung toàn xã. Trong đó có phong trào nông thôn mới (NTM). Theo đó, xã Long Phước xây dựng NTM giai đoạn 2013-2015, với hiện trạng trước khi xây dựng NTM đạt 14/19 tiêu chí. Tuy nhiên với sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết tâm và quyết liệt của toàn thể hệ thống chính trị và nhân dân, cuối năm 2015 xã đã về đích NTM. Trong đó, vai trò của tổ chức Hội thể hiện rõ nét.

Thủ lĩnh Long Phước nói đi đôi với làm - Hình 1

Chủ tịch Hội ND xã Long Phước Nguyễn Văn Minh (giữa) thăm mô hình nuôi dê của hội viên nông dân. Ảnh: TH

Cụ thể, Hội ND xã đã tích cực tuyên truyền vận động, thuyết phục cho nhân dân hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích của mình trong thực hiện xây dựng NTM; tham gia tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ hội viên, nông dân nhân rộng các mô hình sản xuất hàng hóa.

Không chỉ tuyên truyền suông, để vận động nông dân tự nguyện hiến đất xây dựng NTM, riêng bản thân ông Minh đã hiến hơn 300 m2 đất ở để mở rộng đường liên ấp. "Đối với người nông dân, nói phải đi đôi với làm. Muốn tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động, bản thân phải đi trước làm đầu tàu mới tạo được niềm tin với bà con" - ông Minh chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Sự gương mẫu, tiên phong của "thủ lĩnh nông dân" Nguyễn Văn Minh đã tạo ra khí thế mới trong phong trào nông dân thi đua chung sức xây dựng NTM ở xã Long Phước. Theo đó, trong 2 năm (2013 - 2015) hội viên nông dân xã Long Phước đã tự nguyện hiến hàng chục ngàn m2 đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động trị giá gần 27 tỷ đồng để nhựa hóa, bê tông hóa gần 30km các tuyến đường liên ấp, đường nội đồng; kiên cố hóa 8 tuyến kênh mương thủy lợi, đảm bảo nhu cầu tưới tiêu... Riêng trong năm 2019 này, hội viên, nông dân xã tiếp tục hiến đất, hoa màu trị giá trên 280 triệu đồng để mở rộng, kiên cố hóa kênh mương nội đồng; đóng góp 98 ngày công lao động thu gom rác thải, bảo vệ môi trường và nâng cao chất lượng xã NTM.

Giúp đỡ hội viên nghèo

Giai đoạn 2016 - 2020, xã Long Phước có 151 hộ nghèo chuẩn tỉnh và quốc gia, trong đó nông dân chiếm tỷ lệ 51% so với tổng số hộ nghèo trên toàn xã. Bằng nhiều giải pháp hỗ trợ thiết thực, từ năm 2016 đến nay Hội ND xã đã giúp 36 gia đình hội viên thoát nghèo bền vững.

Nhằm hỗ trợ nông dân nghèo có điều kiện sản xuất, từ năm 2016 - 2018, trên cương vị Chủ tịch Hội ND xã, ông Minh đã chủ động đề xuất UBND TP.Bà Rịa trích ngân sách hỗ trợ Hội thực hiện 4 dự án chăn nuôi dê sinh sản và 4 dự án chăn nuôi gà thả vườn cho 8 hộ hội viên nông dân nghèo phát triển sản xuất với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Sau khi thực hiện dự án, Hội ND xã phối hợp trạm khuyến nông TP.Bà Rịa tổ chức tập huấn kỹ thuật chăn nuôi dê, gà cho nông theo phương pháp "cầm tay chỉ việc". Đồng thời, Hội ND xã còn định kỳ kiểm tra việc thực hiện dự án để kịp thời nhắc nhở, hướng dẫn nông dân chăn nuôi đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, trên cương vị Chủ tịch Hội ND xã, ông Minh đẩy mạnh các hoạt động cung ứng dịch vụ phân bón, cây giống, phối hợp với ngân hàng cho hội viên, nông dân vay vốn, vận động giúp đỡ hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Hiện, Hội ND xã đang nhận ủy thác hơn 16 tỷ đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội và 2 tỷ đồng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Số vốn này đã trợ giúp đắc lực cho hơn 600 hội viên, nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập.

Cùng với chú trọng giúp nông dân phát triển kinh tế, Hội còn chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, như tổ chức giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao... Hội viên nào ốm đau hay có việc hiếu, hỉ, Hội luôn có mặt thăm hỏi, tặng quà kịp thời. Thấy rõ việc được Hội quan tâm, chăm lo lợi ích, nông dân xã Long Phước tham gia sinh hoạt Hội ngày càng đông. Hiện, Hội ND xã Long Phước có 1.771 hội viên sinh hoạt ở 6 chi hội và 40 tổ hội, trong đó có 4 tổ hội nghề nghiệp.

ADVERTISEMENT

Là một trong nhiều nông dân nghèo được Hội hỗ trợ, anh Phạm Huy Quỳnh - bộc bạch: "Đầu năm 2018, con trai tôi mới 10 tuổi không may bị khối u trong não phải phẫu thuật. Tôi đã bán hết đàn dê 40 con và tài sản để chữa trị bệnh cho con nên đã lâm vào cảnh nghèo khó. Trong lúc gặp khó khăn, Chủ tịch Hội ND Nguyễn Văn Minh đã thăm hỏi, động viên và đề xuất hỗ trợ gia đình tôi dự án nuôi dê trị giá 9 triệu đồng tôi rất xúc động".

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vợ Shark Bình chính thức lên tiếng sau khi chồng phát ngôn: ‘Tôi có lỗi với các con và Phương Oanh’
16:10:51 01/10/2022
Đình chỉ công tác cán bộ ném tiền tung tóe ở Đà Nẵng
14:03:53 03/10/2022
Hàng loạt người sẽ mất việc trong thời gian tới vì lý do không ngờ
00:45:51 02/10/2022
Giá xăng hôm nay có thể giảm 1.000 đồng/lít, về sát 20.000 đồng
08:22:29 03/10/2022
Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa với vợ vì si mê Phương Oanh
10:08:36 02/10/2022
Người dân TP.HCM bì bõm lội nước về nhà sau cơn mưa lớn kéo dài hàng giờ
21:33:28 01/10/2022
Chủ tịch Hà Nội không đối thoại, không đến tòa hành chính suốt 3 năm
08:41:34 03/10/2022
Căn hộ 56m2 của vợ chồng trẻ: Nên đầu tư thiết kế nhà để có cảm giác "sở hữu"
21:26:07 01/10/2022
Chủ tịch Quốc hội: ‘Tất cả phải nỗ lực để làm xong sân bay Long Thành trong năm 2025'
23:36:35 02/10/2022
Xe khách tông xe bồn chở xỉ than bốc cháy trên QL1, tài xế gãy chân
12:38:23 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

TP.HCM ghi nhận ca bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên
10:14:28 03/10/2022
Vụ cán bộ sở TN&MT ném tiền, nghi “tác động vật lý” nhân viên - lãnh đạo lên tiếng xử nghiêm
11:35:44 03/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"
13:44:44 03/10/2022
Vụ cán bộ Sở ở Đà Nẵng ném 25.000 trong quán ăn: Chỉ là một chức vụ be bé mà coi người như rác!
13:25:52 03/10/2022
Vợ cũ U70 tỏ rõ thái độ sau khi Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, cách xưng hô gây ngỡ ngàng
10:19:30 03/10/2022
Duy Mạnh 'lật tẩy' về nghệ sĩ ăn cá khô, rau luộc; nói thẳng việc ‘ăn chặn’ khi kêu gọi từ thiện
10:26:49 03/10/2022
Song Hye Kyo bị bắt cận cảnh tiệc tùng vui vẻ với thiếu gia giới siêu giàu xứ Hàn?
10:34:55 03/10/2022
Vũ Hà 'bóc mẽ' Đàm Vĩnh Hưng 'sống ảo' cho con trai, tan chảy trước biểu cảm đáng yêu của Polo Huỳnh
12:32:43 03/10/2022
Lấy vợ góa của đồng nghiệp, tôi cay đắng phát hiện một bí mật sau đó
13:00:32 03/10/2022
CĐM réo tên Vũ Hà, Hoài Lâm sau khi Đàm Vĩnh Hưng chính thức công khai con ruột sau 3 năm giấu kín
11:04:11 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng cầm cố sổ đỏ trường học

15:52:50 03/10/2022
Ngày 3-10, UBKT Huyện ủy huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa vì cầm cố sổ đỏ nhà trường và vướng vào một số sai phạm ...

Giá xăng giảm mạnh, dầu giảm nhẹ

15:47:21 03/10/2022
Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giá xăng E5RON92 chỉ còn 20.732 đồng/lít (giảm 1.049 đồng/lít), xăng RON95-III còn 21.443 đồng/lít (giảm 1.141 đồng/lít)

Nước mắt giáo viên chủ nhiệm

15:31:00 03/10/2022
Học sinh thách thức: Cô có ngon thì đánh em đi! Em kiện cô liền. Trên mạng giáo viên đánh học sinh bị bắt nghỉ dạy nhiều lắm! . Vừa xong tiết dạy, giáo viên chủ nhiệm xách cặp ra khỏi lớp mà mắt đỏ hoe

Những công trình 'làm nghèo' đất nước: Hoang phí hệ thống lọc nước uống hơn 123 tỉ đồng

13:00:21 03/10/2022
Chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng, hệ thống lọc nước uống tại các trường học và trạm y tế trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với tổng vốn đầu tư hơn 123 tỉ đồng đã hư hỏng, xuống cấp trầm trọng, nhiều nơi bị bỏ phế

Người dân chỉ kịp thoát thân sau tiếng loa thông báo lũ lúc nửa đêm

12:54:07 03/10/2022
Đêm 2/10, tại khối 1, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An nơi cơn lũ quét kinh hoàng vừa tàn phá, những chiếc máy cỡ lớn vẫn đang hoạt động để don dẹp khối lượng bùn đất khổng lồ trên quốc lộ 7 để kịp thông tuyến đường huyết mạch ...

Đang cháy lớn tổng kho hàng hóa ở Hải Phòng, khói đen cuồn cuộn bốc cao

12:49:25 03/10/2022
Nhận được tin báo, các lực lượng chức năng địa phương phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC Công an huyện An Dương, Công an TP Hải Phòng huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều xe chuyên dụng đến hiện trường triển khai các biện ph...

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo ‘bắt bệnh’ ông trời

12:45:37 03/10/2022
Phó Tổng cục trưởng Hoàng Đức Cường nhấn mạnh, trên cơ sở chiến lược của Thủ tướng Chính phủ, Chương trình “Chuyển đổi số tài nguyên và môi trường đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngành đặt mục tiê...

Lũ quét khiến 8 người ra đi, hàng chục nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm

12:41:08 03/10/2022
Những ngày qua, bà con trên khắp cả nước đều hướng về khúc ruột miền Trung khi nơi đây bị lũ lụt, lốc xoáy, lũ quét tràn phá
ADVERTISEMENT

Thanh Hóa: Còn nhiều địa phương bị ngập lụt, chia cắt do mưa lũ

12:37:38 03/10/2022
Theo báo cáo của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phòng thủ dân sự tỉnh, toàn tỉnh có 132 nhà dân bị ngập nuớc, 26 hộ phải sơ tán, 6 nhà bị sạt lở đất, 1.460,80 ha lúa, 726 ha ngô, hoa màu và 211,7 ha mía cùng 887 ...

Những đường dây điện 'tử thần' trong khu dân cư ở Ninh Thuận

12:32:39 03/10/2022
Các trụ điện tạm bợ bằng gỗ, tre phải chịu tải hàng chục đường dây điện khác nhau và sau thời gian chịu nắng, mưa đã mục nát, xuống cấp, nhiều vị trí dây điện nằm sát mặt đường lẫn với cây cối, dây leo gây mất an toàn. Hiện nay đang bướ...

Phú Thọ đặt mục tiêu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT năm học 2022 - 2023

12:30:25 03/10/2022
Nguyên nhân khiến tỷ lệ bao phủ BHYT tại Phú Thọ chưa đạt 100% phải kể đến là các quy định, văn bản hướng dẫn thực hiện BHYT HSSV vẫn còn vướng mắc. Theo quy định của Luật BHYT, BHYT HSSV là hình thức bắt buộc và Quy chế về công tác sin...

Thừa Thiên - Huế: Cứu sống 9 ngư dân trôi dạt nhiều giờ trên biển

12:29:12 03/10/2022
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế nhanh chóng điều động tàu BP 31-11-01 cùng 8 cán bộ, chiến sỹ tham gia cứu nạn. Đồng thời, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Thuận An huy động các tàu cá ngư dân gồm tàu TTH 49125 TS và TTH ...

TP.HCM đề xuất giao Sở GTVT tiếp tục quản lý đường bộ đô thị

12:28:31 03/10/2022
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi yêu cầu tạm d ừng chuyển giao chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với công trình đường bộ trong đô thị (trừ quốc lộ qua đô thị) từ Sở GTVT...

Mưa dông ở Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài nhiều ngày tới

12:16:23 03/10/2022
Trước những hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, chuyên gia khí tượng thủy văn cảnh báo, để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra, cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương cần theo dõi...

Thời tiết ngày 3/10: Nam đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to

12:14:01 03/10/2022
Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có kh...

Phòng tránh hành vi gian lận nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

12:11:54 03/10/2022
Bộ Tài chính cũng đã tổ chức kiểm tra, kết quả cho thấy, có doanh nghiệp khi kê khai theo giá thấp nhưng cơ quan hải quan đã căn cứ vào quy định của hải quan đối với bảng thuế các loại xe và xác định tăng lên và truy thu thuế. Cụ thể: T...
ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp ngành nào hưởng lợi từ đẩy nhanh đầu tư công?

12:06:28 03/10/2022
Theo Công ty cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV), tốc độ giải ngân vốn đầu tư công trong 8 tháng năm 2022 đạt 285,4 nghìn tỷ đồng, bằng 51% kế hoạch năm. Tuy tốc độ giải ngân hiện vẫn còn hạn chế, nhưng đặc thù của giải ngân vốn đầu ...

77 năm ngành Quản lý đất đai: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai

12:04:24 03/10/2022
Ngành xây dựng và hoàn thiện hệ thống dữ liệu đất đai, đáp ứng yêu cầu quản lý Nhà nước về đất đai trên tất cả các lĩnh vực; xây dựng hệ thống thông tin đất đai thành một bộ phận của hệ thống dữ liệu quốc gia; xây dựng hoàn thiện hệ thố...

Mạnh tay 'cấm cửa' những nhà thầu thi công bầy hầy

11:29:48 03/10/2022
Rất nhiều bạn đọc bày tỏ đồng tình với việc đình chỉ thi công dự án hầm chui Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ (TP.HCM), vì gây hư hỏng mặt đường nhưng chậm khắc phục; đồng thời phản ánh còn nhiều công trình khác cũng gây bức xúc, cần ki...

Áp lực bán chiếm ưu thế, đà giảm nối dài trên thị trường hàng hoá

10:51:43 03/10/2022
Ngoài ra, trong báo cáo Tổng quan Ngũ cốc hằng năm (Small Grains Annual Summary), USDA ước tính sản lượng lúa mì năm nay của Mỹ là 1,65 tỷ giạ, thấp hơn mức 1,783 tỷ giạ trong báo cáo Cung cầu tháng 09 và nằm dưới khoảng dự đoán của thị...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa, gạo đều tăng

10:37:08 03/10/2022
Về thị trường cà phê thế giới, kết thúc phiên giao dịch cuối tuần, giá cà phê Robusta trên sàn ICE Europe – London tiếp tục sụt giảm. Giá cà phê Robusta giao tháng 11/2022 giảm 29 USD xuống 2.153 USD/tấn và giá cà phê Robusta giao tháng...

GENCO 2 đảm bảo an toàn hồ đập và cắt giảm lũ hiệu quả cho hạ du

10:31:31 03/10/2022
Tổng công ty Phát điện 2 hiện quản lý một hồ chứa tại tỉnh Quảng Trị (hồ thuỷ lợi - thủy điện Quảng Trị) và 3 hồ tại tỉnh Quảng Nam (A Vương, Sông Bung 2 và Sông Bung 4). Ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 4 gây mưa lớn trên lưu vực các hồ c...

Chiến lược của ngành bán lẻ trong bối cảnh mới

10:26:59 03/10/2022
Theo các chuyên gia trả lời phỏng vấn của Vietnam Report, mọi bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp bán lẻ cần phải thay đổi và đào tạo lại kỹ năng. Các doanh nghiệp bán lẻ cần gia tăng tham vọng lên gấp đôi, gấp ba thậm chí gấp bốn lần tr...

Có 6 bộ và 8 địa phương chưa giải ngân theo kế hoạch vốn được giao

10:24:16 03/10/2022
Trong khi đó, ngày 15/9/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 124/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công những tháng cuối năm 2022, trong đó phấn đấu tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư nguồn ngân sách nh...

Đến năm 2030, đội tàu biển Việt Nam sẽ đảm nhận 20% thị phần hàng xuất nhập khẩu

10:09:26 03/10/2022
Nghiên cứu xây dựng quy phạm tàu biển ven bờ cho tàu biển vận tải hàng hóa chạy ven theo bờ biển của Việt Nam và các nước trong khu vực; Sửa đổi quy định về việc cấp phép cho tàu treo cờ quốc tịch Việt Nam theo hướng Bộ trưởng Bộ Giao t...

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân

09:34:42 03/10/2022
Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá xe Vision tháng 10/2022: Chênh giá 13 triệu đồng

Xe máy

16:08:49 03/10/2022
Đầu tháng 10/2022, giá bán Honda Vision tại các đại lý tăng thêm từ 1 - 3 triệu đồng tùy từng phiên bản, so với tháng trước

Toyota vẫn trung thành nhiên liệu hóa thạch trong nhiều năm tới

Ôtô

16:07:04 03/10/2022
Toyota sẽ không thay đổi chiến lược của mình đối với xe điện và không tin rằng việc chỉ bán xe điện trong tương lai là bước đi chính xác

Khi anh trai đánh ghen hộ em gái: Tình yêu làm thinh, tình thân lên tiếng

Tình yêu

16:05:11 03/10/2022
Nếu một ngày chồng bạn nói với bạn là anh ta bận đi họp nhưng bạn lại bắt gặp anh ta sánh đôi với nhân tình trên phố, phản ứng của bạn lúc đó sẽ như thế nào nếu không phải là nhảy vào đánh ghen?

“Kỳ Đà Hoa” Thảo Trang và cuộc đời thăng trầm: 2 bạn trai cũ đều qua đời, trở thành mẹ đơn thân

Sao việt

16:02:07 03/10/2022
Màn lộ diện của ca sĩ Thảo Trang trong Ca sĩ mặt nạ đã lấy đi nhiều nước mắt của dàn cố vấn và khán giả. Cô đã có giây phút mở lòng chia sẻ về những biến cố trong cuộc đời về việc làm mẹ đơn thân vì ba của con trai cô đã qua đời trong m...

Người yêu đòi giữ hộ tiền rồi "tiêu hộ" luôn, đến lúc tôi biết thì đã muộn

Tâm sự

15:58:57 03/10/2022
Tôi đang có một chuyện cảm thấy rất bực mình, xin viết lên đây nhờ mọi người phân xử giúp, xem tôi có phải người nhỏ nhen không hay thật sự người yêu tôi mới là không chấp nhận được

Cách làm lẩu ốc mùa thu

Ẩm thực

15:54:42 03/10/2022
Lẩu ốc hấp dẫn bởi ốc giòn, thịt bò chín tới ngọt mềm, đậu phụ vàng giòn. Nước dùng đủ sắc – hương – vị với vị chua thanh từ dấm bỗng, ngọt nhẹ từ ngao ốc, the cay từ ớt… như bản hòa tấu đẹp

Giới trẻ truy lùng điểm "thưởng mây ngắm cảnh" đầy mộng mơ ở Bảo Lộc

Du lịch

15:48:44 03/10/2022
Một xứ sở sương mù thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng với view săn mây cực đỉnh không khác gì Sapa hay Đà Lạt. Gần đây giới trẻ TP.HCM đang truyền tay nhau một địa điểm du lịch khám phá mới chính là đi săn mây Bảo Lộc. Nơi đây nổi tiếng với khí hậ...

Nhiếp Viễn - ‘Đường tăng’ tù tội bị Lưu Diệc Phi chê và cuộc hôn nhân lạ với 2 mỹ nhân 'Tây du ký'

Sao châu á

15:45:29 03/10/2022
Nhiếp Viễn từng là sao hạng A được săn đón trong những năm đầu thập niên 2000. Song, tài tử tự đánh mất hình ảnh của mình vì thị phi liên quan tới tình ái, hôn nhân liên tiếp bủa vây. Khoảng hai năm trở lại, anh gây chú ý qua một vài dự...

CLB Tp.HCM chính thức có 'thuyền trưởng' mới

Bóng đá việt nam

15:45:26 03/10/2022
CLB Tp.HCM đã tìm được người ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất sau sự ra đi của HLV Trương Việt Hoàng. Cụ thể, ông Vũ Tiến Thành sẽ thay ông Trương Việt Hoàng ngồi vào ghế nóng tại sân Thống Nhất. Hai bên sẽ đàm phán về hợp đồng dài ...

Khủng hoảng năng lượng tạo ra trật tự mới ở châu Âu: Italy mạnh hơn, Đức yếu dần

Thế giới

15:43:52 03/10/2022
Italy bắt đầu đi theo một hướng khác vào năm 2014. Ông Descalzi nắm quyền lãnh đạo Eni và tập trung thăm dò ở châu Phi. Tại Ai Cập, Năm 2015, Eni đã phát hiện ra mỏ khí đốt lớn nhất Biển Địa Trung Hải là Zohr. Tại Algeria, Eni đã đạt đư...

Độc đáo công nghệ "phun sương" tạo trang phục tức thì

Thời trang

15:42:02 03/10/2022
Một công nghệ độc đáo vừa được trình làng tại sự kiện thời trang mới đây đã gây sốc cho khán giả khi các nhà thiết kế có thể tạo ra bộ trang phục cho người mẫu ngay trên sân khấu

Trước 10/10, 3 con giáp đột phát vận may, kiếm tiền nhàn tênh

Trắc nghiệm

15:39:08 03/10/2022
Thời điểm này chính là cơ hội lớn để những con giáp này đột phá tài chính. Không phải lúc nào cũng có cơ hội tốt như vậy nên hãy cố gắng nắm bắt