Ồ ạt nhập đỉa: Rất nguy hiểm cho người

Đỉa sống được chứa trong các bao lưới, bảo quản trong thùng xốp, một số được ướp đông nhưng đa số đỉa chuyển về Việt Nam trong tình trạng “bò lúc nhúc” khiến lực lượng chức năng phải buồn nôn khi xử lý…

Liên tục các vụ nhập khẩu, vận chuyển trái phép đỉa sống từ Campuchia về Tây Ninh trong thời gian qua khiến cả ngành chức năng và người dân lo lắng.

Những ngày qua, cơ quan chức năng Tây Ninh liên tục phát hiện nhiều vụ nhập lậu, thu gom đỉa trái phép trên địa bàn tỉnh. Theo giải thích của các đối tượng bị bắt giữ, số đỉa này sẽ tiếp tục được chuyển xuống TP.HCM để giao cho một mối lái khác, được cho là người Trung Quốc.

Video đang HOT

Nhập khẩu đỉa để làm… thuốc

Ông Trần Phú Đông – Đội phó Đội Cảnh sát kinh tế (Công an huyện Bến Cầu, Tây Ninh) cho biết, tối ngày 17/10, đơn vị này phát hiện một xe ô tô chạy hướng Tây Ninh – TP.HCM chứa 127kg đỉa sống. Ngay lập tức đơn vị này đã tịch thu và tiêu hủy số đỉa này ngay ngày hôm sau. Trước đó, ngày 12/10 Công an Bến Cầu cũng đã bắt 3 người dùng xe gắn máy vận chuyển 180kg đỉa từ Campuchia về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch.

Ồ ạt nhập đỉa: Rất nguy hiểm cho người - Hình 1

Đỉa được nhập khẩu từ Campuchia đang làm dư luận xôn xao

“Số đỉa bắt được là gom từ Campuchia về Bến Cầu, sau đó tiếp tục chuyển xuống TP.HCM để đưa đi tiêu thụ. Qua điều tra các đối tượng khai rằng, đỉa mua về bán cho thương lái Trung Quốc để làm thuốc chữa bệnh” – ông Đông cho biết.

“Hiện tại, việc xử lý các thùng đỉa tươi bị bắt giữ được thực hiện bằng cách đào hố chôn và rải vôi theo tỷ lệ 2 kg vôi/1kg đỉa”.

Ông Lê Văn Khải – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Tây Ninh

Cơ quan Công an Tây Ninh cũng cho biết, tính từ đầu năm đến nay, đơn vị này đã bắt giữ, tiêu hủy 4 vụ nhập khẩu, vận chuyển trái phép với số lượng gần 500kg đỉa sống. Ông Lê Văn Khải – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản Tây Ninh cho biết, đỉa được các thương lái thu mua với giá 135.000 đồng/kg. Đỉa sống được chứa trong các bao lưới, bảo quản trong thùng xốp, một số được ướp đông nhưng phần lớn đỉa chuyển về Việt Nam trong tình trạng “bò lúc nhúc” khiến lực lượng chức năng phải buồn nôn khi xử lý.

“Campuchia đất hoang còn nhiều nên đỉa có thể phát triển mạnh. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được là làm thế nào người dân, thương lái bên đó thu gom được số lượng đỉa lớn cả trăm kg để chuyển về Việt Nam” – ông Khải nói.

Đe dọa con người, vật nuôi

Dù theo khai báo của các đối tượng bị bắt giữ, đỉa nhập lậu về Việt Nam không được tiêu thụ trong nước, tuy nhiên, nguy cơ đỉa gây hại cho môi trường tự nhiên, con người, vật nuôi là rất lớn. Theo ông Đông, ngoài huyện Bến Cầu, một số địa phương khác trên địa bàn Tây Ninh cũng phát hiện nhiều thương lái vận chuyển, thu gom, tàng trữ đỉa trái phép như thị xã Tây Ninh, huyện Châu Thành…

Đỉa thường được vận chuyển từ Campuchia về Tây Ninh theo đường bộ, nhưng khi lực lượng chức năng siết chặt kiểm tra, quản lý việc nhập lậu thông qua các trục đường bộ dọc biên giới thì cánh thương lái chuyển sang chở đỉa trên những chiếc ghe nhỏ, men theo đường sông, các kênh lạch… để “qua mặt” cơ quan chức năng. Lượng đỉa này sau đó sẽ được ngụy trang cẩn thận và vận chuyển về TP.HCM bằng xe buýt hoặc xe tải nhỏ.

Trao đổi với NTNN ngày 19/10, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết, hiện nay, theo quy định, đỉa được xếp vào danh mục sinh vật ngoại lai phải kiểm soát nên không được phép nhập khẩu. Nếu là nhập từ nước ngoài về, Bộ Tài nguyên Môi trường và Bộ NNPTNT sẽ có chức năng phối hợp để xử lý. Thực tế, nếu đỉa được gom lại một nơi mà không kiểm soát tốt, lây lan ra các vùng khác và đặc biệt sinh vật sống có thể mang theo các mầm bệnh sẽ rất nguy hại. Bộ sẽ giao cho địa phương kiểm tra lại thông tin nhập khẩu đỉa, sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm. Do đỉa được xếp vào danh mục sinh vật ngoại lai có nguy cơ xâm hại nên cần kiểm tra chặt chẽ và cách xử lý là cho tiêu hủy.

“Lo nhất là phần đỉa dạt – tức là đỉa loại nhỏ, thương lái không mua nên bỏ lại, tràn ra ruộng để sinh sôi, nảy nở, de đọa môi trường sống tự nhiên cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe con người, vật nuôi” – ông Đông thông tin.

Ông Khải còn lo rằng, việc thu gom đỉa rất khó khăn nên có thể thương lái thu mua giá cao hơn gấp nhiều lần mức họ khai báo là 135.000 đồng/kg. Việc này sẽ kích thích một số người dân tập trung nuôi đỉa , gom đỉa trái phép để thu lợi, đe dọa môi trường sống.

Ông Trần Đình Vĩnh – Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản TP.HCM cho biết: “Chưa có thông tin nào về việc sử dụng đỉa làm thuốc chữa bệnh nhưng nếu đỉa tràn ra môi trường sẽ rất nguy hiểm cho người, chưa kể các tác động xã hội khác như tác động đến tâm lý người dân, gây mất trật tự an ninh xã hội…” – ông Vĩnh nói.

Trước tình hình này, sáng 19/10, UBND huyện Bến Cầu yêu cầu các lực lượng từ dân phòng, đến bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn huyện tăng cường phối hợp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các tuyến đường biên giới. Đồng thời, kết hợp với TP.HCM để bắt tận gốc đường dây vận chuyển đỉa lậu nà

Theo 24h

Cả xã hoang mang vì nghi đỉa có HIV thả xuống ruộng(?!)

"Nửa tháng nay, chúng tôi rất hoang mang vì nghi ngờ việc một số đối tượng thả đỉa có nhiễm HIV xuống đồng ruộng, ao làng. Rồi chuyện mua dưa hấu phát hiện đỉa trong ruột khiến cho làng trên, xóm dưới càng thêm lo lắng...". Đó là những lời chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thân (ở xóm Hoà Bình, xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội).

Người dân lo sợ đỉa tấn công

Đến địa bàn xã Cần Kiệm, từ quán nước đến khu chợ, chúng tôi đã nghe thấy rất nhiều những lời bàn tán xôn xao về chuyện đỉa. Người thì lo sợ đỉa cắn gây nhiễm HIV, người lại lo có đỉa trong hoa quả, nhưng chuyện người dân phát hiện 3 đối tượng lạ mặt nghi thả đỉa vẫn râm ran hơn cả.

Theo anh Kiều T- ở thôn Phú Đa (xã Cần Kiệm) cho biết: Hàng tháng qua, người dân trong xã tôi đều rất lo lắng trước nhiều thông tin về đỉa. Bỗng dưng đầu tháng 10 thì lại có hai người dân địa phương phát hiện 3 đối tượng lạ mặt với nhiều khả nghi mang đỉa đi thả. Điều này khiến người dân lại càng thêm hoang mang.

Qua lời anh T, chúng tôi tìm gặp người đã theo dõi và phát hiện 3 đối tượng nghi thả đỉa là anh Nguyễn Văn Thân (ở xóm Hoà Bình, xã Cần Kiệm), anh kể lại: "Chuyện thu mua đỉa, đỉa được tiêm hoá chất 1 sẽ sinh ra 10, 10 sinh ra 100, rồi đến đỉa được tiêm máu của người nhiễm HIV đem thả xuống đồng ruộng khiến người dân chúng tôi rất lo sợ. Tôi có ngầm để ý, và đầu tháng 10 rồi tôi có thấy 3 người đàn ông lạ mặt đi đi lại lại quanh thôn. Ngày thứ hai họ vẫn đến, sang ngày thứ ba khi mà tôi gặp lại họ ở khu vực cánh đồng Chằm, trên tay những người này mang theo một chai đựng nước màu đỏ như máu và một cái túi vải đựng gì đó hì hục ở dưới khu vực nước sâu...

Cả xã hoang mang vì nghi đỉa có HIV thả xuống ruộng(?!) - Hình 1

Khi PV đặt chân xuống nơi anh Thân chỉ, ngay lập tức đã có đỉa bám chân. (ảnh: Lê Nguyên)

"Thấy dấu hiệu khả nghi, tôi và anh Nguyễn Văn Quạt (cùng xóm) đã tiến lại gần những người này hỏi han thì họ nói là đi bắt rắn. Thấy lạ vì bắt rắn mà không mang đồ nghề, lại chọn các khoảnh nước, vực sâu như vậy nên chúng tôi theo dõi. Biết là bị để ý, 3 người đàn ông này lập tức men theo đường đất, đường rìa làng và bỏ đi rất nhanh." - anh Thân chia sẻ.

"Ngày 10.10 đi ngâm gỗ dưới ao, thấy con đỉa bám, hút máu mình khiến cho tôi cả đêm mất ngủ vì lo nghĩ, không biết con đỉa đó có mang máu người nhiễm HIV không và khi hút máu, tôi có bị sao không nữa?"- anh Thân lo lắng.

Cũng nói về việc nghi có người thả đỉa, chị Nguyễn Thị Chiu (xóm Hoà Bình) cho biết thêm: "Hôm đó, nghe nói chúng tôi đổ ra xem thì thấy những đối tượng rất khả nghi. Vì đi bắt rắn, nếu không có gì mờ ám tại sao lại phải bỏ chạy?".

Ngoài thông tin về việc thả đỉa, thu mua đỉa, người dân địa phương còn lo sợ vì thông tin trong dưa hấu, dưa vàng có nguồn gốc từ Trung Quốc đồn là có đỉa. "Trước những thông tin về đỉa khiến người dân chúng tôi không ai dám ăn và hiện tại đã tẩy chay hoàn toàn các loại hoa quả không có nguồn gốc rõ ràng" - cô Kiều Thị Nhâm, người dân khu vực khẳng định.

Được biết, không chỉ ở xã Cần Kiệm mà tại một số xã khác của huyện Thạch Thất như Tiến Xuân, Yên Bình, Yên Trung..., tin đồn có một số đối tượng đi thả đỉa tiêm hoá chất, máu người nhiễm HIV khiến người dân tỏ ra hoang mang, lo lắng ảnh hưởng đến sức khoẻ người dân.

"Chưa phát hiện người nào thả đỉa"

Cả xã hoang mang vì nghi đỉa có HIV thả xuống ruộng(?!) - Hình 2

Con đỉa rất to được vớt lên bờ, sau khi giết có nhiều máu. (ảnh: Lê Nguyên)

Trước những thông tin trên, ông Nguyễn Văn Ngọ - quyền Trưởng Công an xã Cần Kiệm- cho biết: "Sau khi nhận được lệnh của Công an huyện Thạch Thất yêu cầu trưởng công an các xã, thị trấn nắm bắt tình hình, phát hiện xử lý các trường hợp thu mua đỉa gây ảnh hưởng đến an ninh trên địa bàn, chúng tôi đã thực hiện tuyên truyền để người dân không vì cái lợi trước mắt mà đi bắt, thu gom đỉa, nuôi đỉa để bán cho Trung Quốc kiếm lời không được thu gom, nuôi đỉa phát triển với số lượng lớn gây mất cân bằng hệ sinh thái và ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của người dân...".

Đề cập tới vấn đề trên, ông Kiều Văn Tưởng - Phó Chủ tịch UBND xã Cần Kiệm- cho biết: Về hoa quả có nguồn gốc từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng, nghe đồn có đỉa ở trong đó đã khiến người dân sợ và tẩy chay không sử dụng nữa. Hiện nay, ở các chợ dân cũng chỉ bày bán một vài thứ như bưởi, chuối còn không thấy bày bán các loại hoa quả của Trung Quốc.

"Việc thu mua, thả đỉa hiện tại trên địa bàn chưa phát hiện thấy trường hợp nào, nên chúng tôi cũng chỉ tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác. Khi phát hiện các đối tượng thu mua đỉa ở địa phương, cần thông báo ngay cho lực lượng công an để lập biên bản, xử lý đối tượng cũng như tuyên truyền để người dân không vi phạm". ông Tưởng nói.

Theo laodong

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Vụ đề thi giống 80% đề ôn tập: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi04:27Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Hà Nội: Nữ điều dưỡng Bệnh viện Bắc Thăng Long dương tính Covid-1901:04:21Vì sao số mắc Covid-19 ở TP.HCM liên tục tăng hơn 1.000 ca?01:24Cô gái trẻ mắng xối xả hai mẹ con khi phát một túi bánh từ thiện03:30Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát01:22:20Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17Phường ở TP.HCM giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16: Quận chấn chỉnh ngay01:55TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Cặp đôi đưa mèo ốm đi khám lúc giãn cách bị xử phạt, thú y có phải dịch vụ thiết yếu? 03:28Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.703:00CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Khánh Hòa: Tạm đóng cửa 17 chợ ở TX.Ninh Hòa phòng dịch Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03

Tiêu điểm

TP HCM siết chặt Chỉ thị 16
10:40:18 23/07/2021
Sáng 23/7: Thêm 3.898 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh đã có đến 3.302 ca
06:12:11 23/07/2021
NÓNG: Từ 6h ngày 24-7, Hà Nội giãn cách xã hội theo chỉ thị 16
23:25:18 23/07/2021
Hà Nội: Thêm 21 F0, nhiều ca được phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt
09:14:45 23/07/2021
Sáng 24/7: Có 3.991 ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh và 18 địa phương
06:11:17 24/07/2021
Em bé 1 tuổi dương tính COVID-19, Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng hoa quả
21:05:47 23/07/2021
Tối 22/7: Thêm 3.227 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 6.194 ca
18:56:11 22/07/2021
TP.HCM: Phong tỏa P.21, Q.Bình Thạnh với hơn 20.000 dân
13:38:20 23/07/2021
Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/7
18:21:34 22/07/2021
Hà Nội: Phong tỏa nhiều khu vực, cách ly tập trung người về từ vùng dịch
19:30:02 22/07/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Diệc Phi bóc trần bộ mặt thật của Ngô Diệc Phàm vì từng là “nạn nhân ”
11:43:22 24/07/2021
Mẹ đẻ dàn mỹ nam Hoa ngữ: Có người đẹp hơn hoa hậu
09:57:45 24/07/2021
Ngô Diệc Phàm phân biệt đối xử với dàn sao nữ: "Chị già" thì xa cách lạnh nhạt, các em 18 tuổi thì nhiệt tình đến mức đáng sợ
10:47:52 24/07/2021
Em chồng ngày nào cũng pha nước cam mời uống, tôi móc họng nôn hết mọi thứ sau 1 cuộc điện thoại
10:30:42 24/07/2021
NÓNG: Động thái bất ngờ của bồ cũ Rapper Binz giữa ồn ào lộ ảnh nhạy cảm?
14:38:24 24/07/2021
Bị lạc ở Đài Loan, cô gái được "ông chú" cảnh sát đẹp trai giúp đỡ và câu chuyện "đánh đường" sang Việt Nam tìm vợ
12:16:19 24/07/2021
Sau khi ly hôn, đây là cách vợ cũ đại gia của Đan Trường giáo dục quý tử, nhấn mạnh 1 điểm đáng chú ý!
11:27:04 24/07/2021
Ly hôn tài tử Lee Dong Gun vì bị đối xử vô tâm, minh tinh Jo Yoon Hee giải quyết ảnh cưới ra sao mà dân tình xuýt xoa khen ngợi?
10:50:22 24/07/2021
Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt
12:57:16 24/07/2021
Phẫn nộ chiêu trò share link 40GB hình ảnh nhạy cảm của các hot girl, hot streamer, cảnh báo nhiều hành vi phạm pháp!
10:27:48 24/07/2021

Tin mới nhất

Sở Y tế Đồng Nai thông tin về 220 ca nhiễm SARS-CoV-2 trong 24 giờ qua

15:14:10 24/07/2021
Số ca dương tính mới với SARS-CoV-2 tiếp tục tăng ở các huyện phía Bắc của tỉnh Đồng Nai. Sở Y tế nhận định dịch đang có xu hướng lan rộng trong toàn tỉnh.

Hà Nội: 4 chùm ca bệnh tiếp tục phát hiện thêm F0

14:59:27 24/07/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 3 trường hợp tại cộng đồng và 7 trường hợp tại khu cách ly. Số F0 mới phân bố ở 4 chùm ca bệnh.

Thêm 220 người Đồng Nai, 126 người Bà Rịa - Vũng Tàu nghi mắc COVID-19

10:27:12 24/07/2021
Sáng 24/7, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận thêm nhiều ca dương tính SARS-CoV-2.

BV Tây Ninh ngừng tiếp nhận bệnh nhân, Ninh Thuận lập BV dã chiến

09:57:12 24/07/2021
BV đa khoa tỉnh Tây Ninh phát hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nên đã tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân. Trong khi đó Ninh Thuận lập BV dã chiến vì Covid-19 lây lan ở làng gốm Bàu Trúc.

Đà Nẵng , Nghệ An thêm 41 ca nhiễm SARS-CoV-2

09:54:24 24/07/2021
Tối 23/7, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 37 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới; Nghệ An thêm 4 trường hợp.

F0 ở TP.HCM cần làm gì khi cách ly, điều trị tại nhà?

08:25:09 24/07/2021
TP.HCM vừa cho phép các địa phương cách ly tại nhà F0 mới phát hiện, không có triệu chứng lâm sàng. Sự thay đổi này đã được nhiều chuyên gia y tế ủng hộ.

Áp thấp nhiệt đới cách Nam Định - Ninh Bình 120km, Bắc Bộ tiếp tục mưa lớn

08:22:22 24/07/2021
Sáng 24/7, tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Nam Định - Ninh Bình khoảng 120km với sức gió giật cấp 8, gây gió mạnh, sóng lớn trên biển, mưa to trên đất liền.

Hà Nội: Thêm 9 ca dương tính SARS-CoV-2, xét nghiệm gần 3.000 người ho, sốt

08:07:44 24/07/2021
Sáng nay, Hà Nội đã ghi nhận thêm 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, đây đều là các trường hợp F1 thuộc 6 chùm ca bệnh.

Nhiều ca nhiễm tại các chợ dân sinh, Đồng Tháp siết chặt Chỉ thị 16

01:44:33 24/07/2021
Trong số 129 ca nhiễm vừa ghi nhận tại Đồng Tháp, có 29 ca cộng đồng được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc.

Chuẩn bị thành lập bệnh viện dã chiến ở quận 7

01:36:17 24/07/2021
Số ca nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn quận 7 đang tiếp tục tăng, nhưng hầu hết được ghi nhận ở khu vực phong tỏa.

Sau 9 tiếng Khánh Hòa có thêm 86 ca dương tính nCoV

01:33:05 24/07/2021
Thêm 86 ca mắc mới, tỉnh Khánh Hòa sắp đạt ngưỡng 1.000 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, thị xã Ninh Hòa chiếm 70% số lượng ca nhiễm.

Đồng Nai phong tỏa phường có 40.000 công nhân thuê trọ

01:03:54 24/07/2021
Phường Long Bình, TP Biên Hoà, với hơn 123.000 người, trong đó khoảng 40.000 công nhân thuê trọ, bị phong toả từ 0h ngày 24/7.

Hơn 1.500 người chết vì Covid-19 trong một ngày ở Indonesia

00:29:59 24/07/2021
Số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Indonesia lại tăng lên mức cao chưa từng có, trong khi số ca nhiễm mới ở Malaysia cũng ở mức kỷ lục.

Thủ tướng: Ưu tiên đặc biệt sản xuất vắc xin trong nước nhanh nhất

23:49:01 23/07/2021
Các bộ ngành liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho các đơn vị nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để trình Quốc hội xem xét, quyết định.

TPHCM hơn 50.000 ca Covid-19, áp dụng Chỉ thị 16 với các giải pháp mạnh hơn

21:00:45 23/07/2021
Trong ngày 23/7, Việt Nam ghi nhận 7.307 ca mắc Covid-19 mới. Trong đó, TPHCM có 4.913 trường hợp.

Hà Nội, Vĩnh Phúc, Đắk Lắk thêm nhiều ca dương tính SARS-CoV-2

20:52:37 23/07/2021
Hà Nội thêm 10 ca dương tính SARS-CoV-2; Vĩnh Phúc thêm 21 ca và Đắk Lắk thêm 33 ca dương tính.

"Sẵn sàng tăng cường chi viện mọi nguồn lực cho Trung tâm cai nghiện Bố Lá"

20:09:52 23/07/2021
Sau khi kiểm tra thực địa tại Trung tâm cai nghiện Bố Lá (Bình Dương), Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi cho biết sẽ tăng cường chi viện tối đa để đảm bảo công tác điều trị tại đây.

Tối 23/7: Thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307 ca

19:24:41 23/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế tối 23/7 cho biết có thêm 3.409 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.307. TP Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều nhất với 4.913 ca. Trong ngày có 2.115 bệnh nhân khỏi.

Thêm 10 trường hợp mắc COVID-19, Hà Nội ghi nhận tổng 48 ca bệnh trong ngày

19:19:54 23/07/2021
Vào 18h ngày 23/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc COVID-19 mới, liên quan đến 5 chùm ca bệnh trước đó và 2 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc người ho sốt tại cộng đồng.

Nhà dân bị cháy trong đêm khiến 2 người thương vong

19:13:21 23/07/2021
Ngày 23/7, Trung tá Nguyễn Công Trình, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hướng Lập, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến 1 người chết, 1 người bị bỏng nặng.

Hà Nội: Cách ly y tế tòa chung cư ở Khu đô thị Ngoại giao đoàn

17:56:05 23/07/2021
Thiết lập vùng cách ly y tế đối với tòa nhà chung cư N03T8 Khu đô thị Ngoại giao đoàn (phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đến ngày 5/8/2021.

Truy vết được 121 trường hợp là F1 liên quan đến 2 ca mắc COVID-19 mới ở Sơn La

17:50:30 23/07/2021
Qua thống kê, Sơn La có hơn 60.000 lao động đang làm việc ở ngoài tỉnh. Trong số này, hơn 25.000 người đã trở về địa phương; hơn 35.000 người còn lại, mỗi ngày có từ 200 đến 300 người về địa bàn.

Chuyên gia nhận định: Nếu không nghiêm, Hà Nội sẽ khó khống chế dịch!

17:34:39 23/07/2021
Số mắc Covid-19 của Hà Nội gần đây gia tăng, nhiều ca được phát hiện qua sàng lọc người ho, sốt tại cộng đồng. TS Trần Đắc Phu cho rằng đây là các ca chỉ điểm, là phần nổi của tảng băng chìm.

Đồng Nai vượt ngưỡng 2.000 ca, đề xuất phong tỏa phường Long Bình

16:50:07 23/07/2021
Trong thời gian ngắn, phường Long Bình (TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) có số ca dương tính với SARS-CoV-2 tăng nhanh với các chuỗi lây nhiễm, có nguy cơ xâm nhập vào các doanh nghiệp trong khu vực.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng liên quan F0

16:47:38 23/07/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến cửa hàng có liên quan đến ca dương tính SARS-CoV-2 mới ghi nhận.

Hà Nội: Thêm 17 ca dương tính SARS-CoV-2 tại 11 quận, huyện

16:43:57 23/07/2021
Hà Nội vừa tiếp tục ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính mới với SARS-CoV-2 thuộc 7 chùm ca bệnh.

Thêm 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam

16:21:28 23/07/2021
Công ty cổ phần Vắc xin Việt Nam VNVC sáng 23-7 cho biết có thêm 1.228.500 liều vắc xin AstraZeneca được chuyển về Việt Nam vừa đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Có thể bạn quan tâm

Ford Ranger đánh dấu 20 năm tại Việt Nam với doanh số 100.000 xe

Ôtô

15:58:47 24/07/2021
Sau 20 năm có mặt trên thị trường nội địa, Ford Ranger Việt Nam chính thức được xuất xưởng từ nhà máy Ford Hải Dương, áp dụng quy trình lắp ráp toàn cầu của Ford Motor.

Khởi tố nhân viên ngân hàng lập hồ sơ khống chiếm đoạt tiền tỷ

Pháp luật

15:58:30 24/07/2021
Với chiêu thức thay đổi tài khoản ủy nhiệm chi, một nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt khoản vay 1,2 tỷ đồng của khách hàng.

Xe máy Honda sẽ 'ế dài' vì lý do này

Xe máy

15:51:27 24/07/2021
Các đại lý Honda đóng cửa để chống dịch theo Chỉ thị 16 khiến doanh số hãng xe máy hàng đầu Việt Nam có thể suy giảm nghiêm trọng trong tháng 7 này.

MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau 

Đồ 2-tek

15:43:35 24/07/2021
MacBook Air mới với màn hình Mini LED 13 inch ra mắt giữa năm sau 

Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin như thế nào? 

Thế giới số

15:43:33 24/07/2021
Mỹ đã nhanh chóng trở thành thánh địa mới của thợ đào Bitcoin, ngay sau khi Trung Quốc mạnh tay đàn áp hoạt động khai thác tiền điện tử.

Mã Đức Hoa: “Trư Bát Giới” mặc quần vá đi hẹn hò và hôn nhân viên mãn đáng ghen tị

Sao châu á

15:43:23 24/07/2021
Mã Đức Hoa là nam diễn viên thủ vai Trư Bát Giới trong siêu phẩm Tây Du Ký 1986. Khác với hình tượng lão Trư vừa háo sắc vừa tham ăn, Mã Đức Hoa ngoài đời là người đàn ông mẫu mực của gia đình. Ở tuổi 76, ông sống hạnh phúc bên người vợ...

HLV Hà Nội làm phó tướng cho thầy Park ở tuyển Việt Nam

Bóng đá việt nam

15:41:59 24/07/2021
HLV Park Choong Kyun của CLB Hà Nội làm trợ lý cho HLV Park Hang Seo trong đợt tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Ngọc Trinh mở lớp dạy kinh doanh, Nathan Lee lập tức chửi gay gắt

Sao việt

15:41:44 24/07/2021
Nathan Lee tiếp tục khiến người hâm mộ ngỡ ngàng khi chỉ trích nặng nề việc giảng đạo kinh doanh của “ai đó”.

Jadon Sancho có thể mua siêu xe gì với một tuần lương tại MU?

Siêu xe

15:36:55 24/07/2021
Với mức lương 350.000 bảng/tuần tại MU, Jadon Sancho có thể sở hữu những siêu xe đắt giá như McLaren 765LT, Lamborghini Aventador LP780-4 Ultimae hay Ferrari SF90 Stradale.

Chăm sóc tóc ngày hè

Làm đẹp

15:36:25 24/07/2021
Nắng nóng mùa hè gây ra rất nhiều vấn đề về tóc như tóc khô, rụng, chẻ ngọn, bết dầu...

Depay - từ lời hứa điên rồ với ông nội đến giấc mơ Barca

Bóng đá thế giới

15:36:20 24/07/2021
Memphis Depay chính thức ra mắt Barcelona. Đến Camp Nou, ngôi sao người Hà Lan đã biến giấc mơ của mình thành sự thật.

Fan Việt cười mỉa mai Ngô Diệc Phàm thời đóng "boy chung tình" cũng vô tù vì gái, lại còn "diễn dở đỡ khum nổi luôn!"

Hậu trường phim

15:35:28 24/07/2021
Vai diễn chung tình của Ngô Diệc Phàm bị dân mạng mang ra cà khịa giữa bão scandal.

5 diễn viên Hàn bị ám ảnh tâm lý vì vai diễn: Seo Ye Ji - Lee Jun Ki trầm cảm, số 5 còn tìm tới cái chết

Phim châu á

15:33:27 24/07/2021
Có không ít diễn viên Hàn phải mất rất nhiều thời gian để thoát khỏi sự ám ảnh đến từ những vai diễn khó nhằn.

Cách làm thịt bò xào mướp thơm ngon hấp dẫn, cực đơn giản

Ẩm thực

15:33:14 24/07/2021
Thịt bò là một trong những món ăn được sự yêu thích trong bữa cơm gia đình. Hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện món xào với cách làm thịt bò xào mướp thơm ngon, hấp dẫn này nhé!

Bác sĩ dạy tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19 tự thực hiện tại nhà

Sức khỏe

15:32:03 24/07/2021
Chuyên gia y tế giới thiệu bài tập phục hồi phổi cho bệnh nhân Covid-19, gồm nhiều bài tập tay không hoặc với vật dụng đơn giản như tạ, bóng, khăn...