Nvidia tiếp cận thị trường sinh lời nhất của Intel 

Nvidia hôm 12.4 công bố bộ vi xử lý máy chủ đầu tiên, mở rộng sự thúc đẩy vào thị trường béo bở nhất của Intel với loại chip chuyên xử lý công việc tính toán phức tạp nhất, theo South China Morning Post .

Nvidia tiếp cận thị trường sinh lời nhất của Intel - Hình 1

Giám đốc điều hành Nvidia Jensen Huang phát biểu về trí tuệ nhân tạo game trong triển lãm Computex Taipei năm 2017

Nhà sản xuất chip đồ họa có trụ sở tại Mỹ đã thiết kế đơn vị xử lý trung tâm (CPU) dựa trên công nghệ của Arm, hãng thiết kế vi xử lý mà Nvidia đang cố gắng mua lại từ tập đoàn SoftBank của Nhật Bản. Trong sự kiện trực tuyến , Nvidia cho biết Trung tâm Siêu máy tính Quốc gia Thụy Sĩ (CSCS) và Phòng thí nghiệm Quốc gia Los Alamos của Bộ Năng lượng Mỹ sẽ là những đơn vị đầu tiên sử dụng chip mới của công ty cho máy tính.

Nvidia trước nay thường tập trung chủ yếu vào các đơn vị xử lý đồ họa (GPU), vốn được dùng để cung cấp sức mạnh cho trò chơi điện tử và tác vụ tính toán chuyên sâu trong các trung tâm dữ liệu. Ngược lại, CPU là loại chip thiên về tính tổng quát, có thể thực hiện các tác vụ cơ bản như chạy hệ điều hành. Quyết định mở rộng sang danh mục sản phẩm mới sẽ đưa tới nhiều cơ hội doanh thu hơn cho Nvidia.

Jensen Huang, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Nvidia, đã đưa công ty trở thành nhà sản xuất chip Mỹ có giá trị nhất bằng cách thực hiện lời hứa của mình là cung cấp cho chip đồ họa vai trò quan trọng trong sự bùng nổ điện toán đám mây. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu đóng góp khoảng 40% vào doanh thu của Nvidia, tăng từ mức chưa đầy 7% cách đây 5 năm. Hiện tại, Intel vẫn chiếm hơn 90% thị trường bộ vi xử lý máy chủ, với giá bán có thể hơn 10.000 USD cho mỗi bộ vi xử lý.

CPU mới của Nvidia được đặt tên là Grace theo tên của nhà khoa học máy tính tiên phong quá cố Grace Hopper. Nó được thiết kế để hợp tác chặt chẽ với chip đồ họa Nvidia nhằm xử lý tốt hơn những vấn đề điện toán mới với hàng nghìn tỉ thông số. Các hệ thống làm việc với chip mới sẽ nhanh hơn gấp 10 lần so với các hệ thống đang sử dụng kết hợp chip đồ họa Nvidia và CPU Intel . Sản phẩm mới của Nvidia sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2023.

“Điểm mấu chốt là Nvidia rất nghiêm túc về CPU và sẽ không bị ràng buộc bởi X86 của Intel AMD ”, Hans Mosesmann, chuyên gia phân tích tại Rosenblatt Securities, nhận xét.

Doanh thu của Nvidia trong giai đoạn kết thúc vào tháng 4.2021 dự kiến sẽ cao hơn 5,3 tỉ USD. “Chúng tôi đang trải nghiệm sức mạnh trên diện rộng, khi tất cả nền tảng thị trường của chúng tôi đều thúc đẩy triển vọng ban đầu”, Giám đốc tài chính của Nvidia Colette Kress nói.

Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc CSCS Thomas Schulthess cho biết việc quyết định sử dụng Grace sẽ giúp cải thiện số lượng máy móc mà trung tâm có thể triển khai. Các hệ thống dựa trên Grace cũng có thể giúp CSCS phát triển nghệ thuật tính toán phức tạp như dự báo thời tiết.

Sau 7 năm ròng rã, tiến trình 14nm của Intel đã đi tới hồi kết

Cơn ác mộng 14nm của Intel đã sắp kết thúc, nhưng liệu một tương lai tươi đẹp đã đến hay chưa?

Với việc ra mắt dòng bộ xử lý Rocket Lake Gen 11, chuỗi ngày đau khổ kéo dài của Intel với các chip 14nm dường như cuối cùng đã kết thúc.

Intel vừa thông báo rằng dòng chip Rocket Lake sẽ là dòng bộ xử lý desktop cuối cùng sử dụng tiến trình 14nm và nó sẽ được kế nhiệm bằng dòng chip Alder Lake trên tiến trình 10nm ra mắt vào cuối năm nay. Mới đây nhất, dòng chip Xeon dành cho trung tâm dữ liệu của Intel cũng đã chuyển sang tiến trình 10nm, nghĩa là node 14nm của Intel thực sự đã đi đến cuối con đường.

Với việc 14nm đã đi tới hồi kết và một khoản đầu tư lớn về kỹ thuật đang ở phía trước, Intel cuối cùng đã kết thúc quá trình chuyển dịch từ 14nm sang 10nm kéo dài 7 năm ròng của mình. Chặng đường đó không chỉ dài đằng đẵng mà còn chứa đầy các chông gai, biến nó thành giai đoạn khó khăn nhất trong lịch sử của công ty.

Sau 7 năm ròng rã, tiến trình 14nm của Intel đã đi tới hồi kết - Hình 1

Các chip Rocket Lake Gen 11th sẽ là những bộ xử lý cuối cùng của Intel dùng công nghệ 14nm

Từ tick-tock chuyển thành tock-tock

Từ năm 2007, Intel thường phát hành sản phẩm theo mô hình tick-tock. Điều này nghĩa là cứ sau mỗi 2 năm, Intel lại thu nhỏ bóng bán dẫn của mình. Bóng bán dẫn nhỏ hơn nghĩa là sẽ có nhiều hơn trong mỗi die chip - tất cả sẽ làm tăng hiệu quả, hiệu năng và giá thành. Nó cũng đúng với nhịp độ đổi mới theo Định luật Moore và quá trình phát triển bộ xử lý hơn 20 năm trước đó.

Tất cả thay đổi từ năm 2016. Đáng nhẽ vào năm đó, dòng Cannon Lake sẽ là dòng chip 10nm đầu tiên của Intel. Nhưng thay vào đó, công ty lại ra mắt dòng chip Kaby Lake vào năm đó. Và thay vì chuyển từ tiến trình 14nm xuống 10nm như chu kỳ "tick" mới, công ty bắt đầu lặp lại - hay "làm mới" - lại tiến trình 14nm của mình, hết năm này qua năm khác. Điều đó làm trì hoãn quá trình chuyển sang 10nm, từ năm 2015 sang đến hết 2017. Và điều đó bắt đầu làm mọi người khó chịu.

Sau 7 năm ròng rã, tiến trình 14nm của Intel đã đi tới hồi kết - Hình 2

Lộ trình công nghệ chip của Intel trước đây với chip 10nm dự kiến ra mắt trong năm 2018 ...

Ngay cả khi các chip 10nm đầu tiên của Intel ra mắt, nó cũng làm người dùng càng thêm chán nản. Cannon Lake, dòng bộ xử lý 10nm đầu tiên của Intel ra mắt vào Quý 4-2018 với một cấu hình duy nhất: i3-8121U - dòng chip năng lượng siêu thấp dành cho laptop - thật đáng thất vọng cho những người dùng chờ đến 3 năm cho một bước chuyển nhỏ nhoi như vậy.

Để đáp ứng nhu cầu làm mới bộ xử lý cho laptop, Intel buộc phải ra mắt dòng Whiskey Lake Gen 8 th để thay thế. Dù vẫn dùng tiến trình 14nm, nhưng nó đã cải thiện đáng kể hiệu năng so với Gen 7 th .

Người dùng lại phải chờ thêm 2 năm nữa mới thấy được người kế nhiệm Cannon Lake trên tiến trình 10nm ra mắt, lần này là Ice Lake Gen 10 th . Đó là một khoảnh khắc quan trọng cho Intel - lần đầu tiên người dùng có thể mua dòng bộ xử lý 10nm thực sự trên các laptop cao cấp. Chúng ra mắt cùng cách đặt tên mới (hậu tố trong tên sẽ là G, để phân biệt với dòng U vẫn dùng 14nm), chip đồ họa tích hợp mới và một số cải thiện về hiệu năng so với dòng chip 14nm.

Sau 7 năm ròng rã, tiến trình 14nm của Intel đã đi tới hồi kết - Hình 3

... nhưng hóa ra vẫn chỉ là 14nm được dùng đi dùng lại trong nhiều thế hệ

Nhưng có 2 vấn đề với chúng. Xung nhịp quá thấp và sản lượng cũng thấp. Do vậy, song song với Ice Lake, Intel buộc phải ra mắt thêm dòng Comet Lake vẫn dùng 14nm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Không chỉ vậy, xung nhịp thấp của Ice Lake khiến nó chỉ phù hợp với dòng laptop mỏng nhẹ, hiệu năng thấp. Với TDP trên 28W, ví dụ dành cho desktop và laptop gaming, các con chip vẫn dùng 14nm.

Dấu chấm hết cho 14nm đã đến?

Sau một thời gian dài chậm chạp tăng cường sản lượng cho dòng chip 10nm, cuối cùng Intel đã có thể chuyển dịch hoàn toàn dòng chip laptop năng lượng thấp của họ ra khỏi công nghệ 14nm. Toàn bộ dòng chip Gen 11 th Tiger Lake đã sử dụng tiến trình 10nm, và giờ đây, hầu hết các laptop dùng chip Intel ra mắt trong năm 2021 đều dùng chip 10nm.

Sau 7 năm ròng rã, tiến trình 14nm của Intel đã đi tới hồi kết - Hình 4

Lộ trình 7nm của Intel đã xuất hiện - Liệu chu kỳ tick-tock có quay trở lại?

Nhiều tin đồn cho biết, dòng bộ xử lý Tiger Lake-H hiệu năng cao sắp ra mắt trong thời gian tới sẽ hoàn tất quá trình chuyển toàn bộ chip laptop sang 10nm. Trong khi đó, dòng chip Alder Lake Gen 12 th sẽ kết thúc hành trình chuyển từ 14nm sang 10nm trên desktop vào cuối năm nay.

Dường như công ty biết rằng mình không thể trì hoãn ra mắt chip mới thêm một lần nào nữa và 10nm chưa phải điểm dừng cuối cùng của công nghệ. Cuối tháng 3 vừa qua, công ty đã công bố kế hoạch ra mắt chip trên tiến trình 7nm vào năm 2023 - đúng bằng một chu kỳ tick-tock như thường thấy trước đây.

Nhưng điều này cũng không có nghĩa Intel sẽ quay trở lại ngôi đầu ngay tức khắc. AMD và Apple vẫn đang bỏ khá xa Intel và khoảng cách về hiệu năng đang trở thành vấn đề ngày càng lớn đối với Intel. Dù sao đi nữa, đây là lần đầu tiên trong nhiều năm gần đây, Intel có vẻ như đang trở lại đúng đường đua - và cái chết của tiến trình 14nm là một tín hiệu tốt cho những điều sắp tới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau khi ăn cháo gà, uống nước ngọt, chị em bé gái tử vong01:28Du tiểu Phàm - “Người đẹp khóc” phim Quỳnh Dao mười năm mang tiếng chồng ăn vụng06:14Khánh Vân mặc váy lấy cảm hứng từ ruộng bậc thang01:07Đến xem nhà để chuẩn bị mua, chàng trai phát hoảng khi tìm thấy bí mật bên dưới tủ bếp00:50Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười00:15HOT: Lý Tiểu Lộ bị "tóm sống" cảnh hẹn hò, dẫn trai trẻ về nhà qua đêm lộ liễu, chính thức có tình mới sau 2 năm ly hôn?01:02Thuý Vân khoe clip vợ chồng tình tứ nhưng tóm được ngay bàn tay tinh nghịch của ông xã rồi nhé!00:44Nghệ sĩ Bảo Quốc sống giàu sang tại Mỹ: Tuổi 72 vẫn xin vợ "cho anh hôn em 1 cái nhé"18:52Mới 1 tuổi, quý tử nhà Hoà Minzy và thiếu gia Minh Hải bộc lộ rõ thiên phú đặc biệt, là điều gì mà đến mẹ cũng ngỡ ngàng?00:58Chương Tiểu Huệ - Mỹ nhân “phim cấp 3” khiến hai đại gia phá sản và cái kết bất ngờ03:58Hari Won phản ứng đối lập khi chồng tiếc nuối báo lý do rời gameshow00:10NSND Hồng Vân và đạo diễn Hoa Hạ bị vướng vào lùm xùm “lộ” tin nhắn “mỉa mai” bà Phương Hằng?03:09Clip Kim Lý kể về Leon, Lisa: Con trai vui tính, con gái thông minh01:49Hình ảnh mới nhất của con gái Mai Phương: Fan nhí say sưa hát nhạc Mỹ Tâm, liệu sau này có làm nghệ sĩ giống bố mẹ?00:23Hai chú chó vượt qua thử thách 'trông đồ ăn' dù thèm chảy dãi01:35Trương Thế Vinh giải đáp tin đồn Trấn Thành "yêu sách" ở "Running Man"13:27Lee Bo Young - "Chị đại Kbiz" không đóng "bánh bèo", hạnh phúc cùng Ji Sung sau án oan "giật bồ"08:06Thái Thiếu Phân - Hoa hậu TVB từng “bán thân” cứu người mẹ đam mê cờ bạc09:20Kim Hee Sun - Huyền thoại dây buộc tóc 4 tỷ, khẳng định đẹp hơn Kim Tae Hee10:07Dương Lệ Bình - Nàng “Mai Siêu Phong” ly hôn 2 người chồng, quyết không sinh con vì nghiệp múa08:30

Tiêu điểm

Vì sao dự án coin đa cấp cần Nam Thư, Ngọc Trinh quảng cáo? 
20:09:37 12/05/2021
Elon Musk gọi Dogecoin là 'tương lai của tiền tệ' 
08:35:10 11/05/2021
'Ở Amazon, đôi lúc chúng tôi tuyển người chỉ để sa thải' 
17:36:00 11/05/2021
Ấn Độ gây khó cho các thiết bị sản xuất tại Trung Quốc 
13:37:37 11/05/2021
Sau Doge, 'coin động vật' trở thành trào lưu nguy hiểm 
09:46:13 12/05/2021
Bản vá iOS 14.5.1 tiếp tục phát sinh thêm lỗi 
14:41:45 11/05/2021
'Cha đẻ' Ethereum có thêm 7 tỷ USD nhờ tiền số Shiba 
08:50:17 12/05/2021
Kiều Minh Tuấn, Ngọc Trinh, Khả Như đồng loạt xóa bài về tiền mã hóa 
19:08:11 12/05/2021
Đóng mảng tivi và điện thoại, nhưng VinSmart vẫn sẽ gia công cho đối tác, sản xuất smartphone xuất ra thế giới 
13:50:46 11/05/2021
Những dự án còn dang dở của Vsmart 
16:35:47 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Từ 13/5, TP.HCM tạm ngưng toàn bộ xe khách đi tỉnh có ca COVID-19
21:15:25 12/05/2021
Angela Baby bị "tóm sống" cảnh phì phèo hút thuốc lá phản cảm trong chuyến du lịch riêng cùng con trai
21:43:18 12/05/2021
Hồ Ngọc Hà tiết lộ tính cách trái ngược của Lisa và Leon, nhưng sự lém lỉnh của cậu con trai khi bị mẹ mắng khiến ai cũng phì cười
23:25:55 12/05/2021
Lý do mẹ Trần Khải Lâm chấp nhận Trịnh Gia Dĩnh dù từng phản đối kịch liệt
23:15:38 12/05/2021
Chồng Hoà Minzy kể chuyện cách ly ở nước ngoài: Được bà mẹ quyền lực gửi cả loạt đồ ăn, vợ thì cứ trêu thôi!
22:21:29 12/05/2021
Được bà Nguyễn Phương Hằng bênh vực, gymer Duy Nguyễn nói gì?
21:41:22 12/05/2021
Khánh Vân đau đớn vì bị thương đến mức chảy cả máu khi thử quốc phục 30 kg, dân tình đồng loạt lo lắng 1 điều?
21:56:10 12/05/2021
Tôi ra ngõ mua bột canh thì bàng hoàng trước cảnh mẹ chồng ôm bàn chân toé máu, luôn miệng đay nghiến con dâu
22:40:23 12/05/2021
Harry Lu gây phẫn nộ khi phát biểu “Việt Nam theo chế độ mẫu hệ” trước truyền thông Đài Loan, bị yêu cầu xin lỗi ngay vì thiếu hiểu biết
21:29:47 12/05/2021
Cựu người mẫu Mỹ ăn pizza lục từ thùng rác
21:34:22 12/05/2021

Tin mới nhất

Các ông lớn công nghệ tham gia Liên minh Chất bán dẫn Mỹ 

22:02:54 12/05/2021
Các công ty công nghệ Mỹ (chưa kể đến các nhà sản xuất ô tô) cảm thấy thiếu hụt chip và họ đang tập hợp lại với nhau với hy vọng mang lại nhiều sản lượng chip hơn cho Mỹ.

Tin tặc tấn công đường ống dẫn dầu Colonial như thế nào?

22:00:28 12/05/2021
Các nhà điều tra đang nỗ lực khắc phục hậu quả sau cuộc tấn công mạng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống nhiên liệu Colonial Pipeline của Mỹ.

Loạt sản phẩm 'Made In China' biến mất trên Amazon

21:57:47 12/05/2021
Nhiều sản phẩm từ các cửa hàng Trung Quốc bỗng dưng rơi vào tình trạng không có sẵn trên nền tảng thương mại lớn nhất thế giới.

Apple có thể bị phạt nặng vì phí App Store quá cao 

21:53:17 12/05/2021
Một vụ kiện tập thể đã được đệ trình tại Anh nhằm chống lại Apple với cáo buộc đưa ra mức phí cắt cổ trên App Store gây ảnh hưởng đến khoảng 20 triệu người dùng ở nước này.

YouTube trả 100 triệu USD cho những người sáng tạo sử dụng YouTube Shorts cạnh tranh với TikTok 

21:49:15 12/05/2021
YouTube có kế hoạch trả 100 triệu USD cho những người sáng tạo sử dụng YouTube Shorts, công cụ được tạo ra để cạnh tranh với TikTok trong năm tới.

128 triệu iPhone trở thành 'zombie', Apple chọn cách mặc kệ 

19:42:29 12/05/2021
Theo Wired, đây là vụ tấn công lớn nhất từ trước đến nay nhằm vào iOS, có hơn 128 triệu iPhone bị ảnh hưởng nhưng Apple ém nhẹm.

Samsung ra mắt bộ sản phẩm gia dụng Bespoke 

19:25:36 12/05/2021
Samsung vừa tổ chức sự kiện giới thiệu hàng loạt thiết bị gia dụng mới. Hãng cũng cho biết sẽ mở rộng thị trường kinh doanh dòng tủ lạnh Bespoke.

Microsoft hé lộ phông chữ Segoe UI mới linh hoạt, dễ đọc hơn trên Windows 10 

15:47:23 12/05/2021
Phông chữ Segoe UI mới hiện đang được thử nghiệm trên Windows 10 và sẽ sớm được phát hành trong thời gian tới.

Samsung và Lenovo rút lui khỏi triển lãm Mobile World Congress 2021

15:43:29 12/05/2021
Theo Reuters và The Verge, Samsung và Lenovo sẽ không tham gia trực tiếp Triển lãm Di động Thế giới MWC (Mobile World Congress) năm nay, được tổ chức tại thành phố Barcelona.

‘Ghét nhau’ thậm tệ, khẩu chiến về mọi thứ nhưng Mark Zuckerberg và Elon Musk có cùng quan điểm ủng hộ Bitcoin? 

12:08:22 12/05/2021
Cụ thể, việc Elon Musk công khai ủng hộ Bitcoin là điều không phải bàn cãi. Tesla thậm chí đã bỏ hơn 1 tỷ USD đầu tư vào Bitcoin và không ít lần chỉ qua 1 dòng tweet ám chỉ ủng hộ Bitcoin, Elon Musk đã khiến giá Bitcoin tăng chóng mặt. ...

Hàng trăm triệu máy tính Dell dính lỗ hổng bảo mật từ hơn 10 năm nay mà không ai biết 

12:01:35 12/05/2021
Năm lỗ hổng trong driver trên desktop, laptop và máy tính bảng Dell đã không được chú ý trong gần một thập kỷ qua và nó thực sự nguy hiểm nếu như bị kẻ xấu khai thác.

Sóng gió ở Trung Quốc bắt đầu tác động lên túi tiền của Tesla: Doanh số tháng 4 giảm mạnh! 

11:44:50 12/05/2021
Áp lực lên mối quan hệ vốn rất tốt đẹp giữa Tesla và Bắc Kinh bắt đầu dâng cao, ảnh hưởng tới doanh số bán hàng.

Tiền 'con dê' tăng giá gấp 5 lần nhờ bài đăng của Mark Zuckerberg 

09:13:37 12/05/2021
Giá trị tiền mã hóa AquaGoat tăng 500% trong chưa đầy 24 giờ sau khi CEO Facebook đăng ảnh 2 con dê của ông.

Cấu trúc iCloud sẽ thay đổi vào năm 2022

09:07:13 12/05/2021
Tài liệu của MacGeneration cho biết Apple sẽ chuyển toàn bộ dữ liệu từ iCloud Documents & Data sang kho lưu trữ iCloud Drive từ tháng 5/2022.

Quạt điều hòa đời cũ giá rẻ như quạt điện 

08:47:28 12/05/2021
Nhiều mẫu quạt điều hòa của Sunhouse, Kangaroo, Midea đang giảm giá mạnh với khởi điểm từ 1,5 triệu đồng, tương đương một số mẫu quạt điện.

Người Trung Quốc tẩy chay Gigabyte vì coi thường 'Made in China' 

08:44:37 12/05/2021
Người Trung Quốc kêu gọi tẩy chay Gigabyte, các trang thương mại điện tử xoá từ khoá về hãng này, sau quảng cáo ám chỉ hàng Made in China kém chất lượng.

Cách phát hiện tiếng em bé khóc bằng iPhone 

22:07:06 11/05/2021
Tính năng có sẵn trên iPhone cho phép thiết bị gửi thông báo khi có âm thanh nhất định được phát hiện.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? 

22:01:03 11/05/2021
Chuyên gia nhận định doanh nghiệp quảng cáo online cần đa dạng hóa nền tảng, tận dụng tối đa các công cụ tiếp thị để tổ chức, chăm sóc, tiếp cận lại khách hàng cũ.

Hơn 100 nhân viên Foxconn Ấn Độ nhiễm Covid-19 

21:45:56 11/05/2021
Nhà máy Foxconn ở bang Tamil Nadu, miền Nam, đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19 khiến việc sản xuất iPhone 12 đình trệ, sản lượng giảm hơn 50%.

Lý do nhiều hãng rời khỏi thị trường smartphone 

21:11:55 11/05/2021
Khủng hoảng chip diễn ra suốt thời gian dài khiến nhiều hãng smartphone gặp khó và phải từ bỏ mảng kinh doanh này.

Tên cướp dùng iPhone để đánh dấu nạn nhân trước khi ra tay 

18:39:05 11/05/2021
Theo một chuyên gia về giám sát, đây là lần đầu tiên iPhone được sử dụng cho ý đồ xấu. Trước đó, cảnh sát thường tận dụng chức năng định vị Find My để truy tìm kẻ trộm.

Mark Zuckerberg từng tự tay giết một con dê để đãi CEO Twitter 

17:58:27 11/05/2021
Một con dê từng được chính tay Mark Zuckerberg giết để phục vụ bữa tối cho Jack Dorsey, CEO Twitter.

Samsung Exynos 2200 sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Apple M1, được trang bị cho cả smartphone và laptop

14:03:04 11/05/2021
amsung cũng đã tiết lộ bộ vi xử lý Exynos sẽ cạnh tranh trực tiếp với M1 của Apple. Và Samsung cũng cho biết rằng con chip này sẽ được trang bị trên cả smartphone lẫn laptop.

Có thể bạn quan tâm

Trọng Hiếu dần lấy lại tinh thần sau cú sốc bố ruột qua đời

Sao việt

07:05:19 13/05/2021
Trọng Hiếu vừa có một việc làm đầy ý nghĩa sau thời gian kín tiếng.

Neymar muốn có thêm con

Sao thể thao

07:02:38 13/05/2021
Siêu sao PSG Neymar chia sẻ về ước mơ cậu con trai 10 tuổi Davi Lucca muốn có thêm hai em nữa trong cuộc phỏng vấn với tạp chí GQ phiên bản ở Anh.

Những trang phục biểu diễn ấn tượng của BlackPink

Phong cách sao

07:01:02 13/05/2021
Nhóm nhạc Hàn luôn diện đồ bắt mắt khi lên sân khấu. Trang phục ấn tượng góp phần làm nên các màn trình diễn thành công cho BlackPink.

Xây dựng “bản đồ chung sống an toàn với Covid-19” tại các nhà máy, cơ sở sản xuất

Đời sống

06:59:30 13/05/2021
Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, chiều 12/5, Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường, ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá...

Vượt qua "đỉnh núi" khó nhằn nhất, Atletico Madrid tiến bước dài đến ngôi vô địch La Liga

Bóng đá thế giới

06:59:16 13/05/2021
Chiến thắng thót tim 2-1 trước đối thủ khó chơi Real Sociedad tại vòng 36 giúp Atletico Madrid có bước tiến quan trọng đến ngôi vô địch La Liga mùa này.

SOOBIN thử sức với dòng nhạc hoàn toàn mới được sản xuất bởi SlimV

Nhạc việt

06:56:33 13/05/2021
Tối ngày 12/5, Soobin chính thức tung ra teaser MV The Playah của mình kết hợp cùng producer SlimV đang được mong chờ.

Đang yên ấm chị dâu đột ngột đòi ly hôn, nguyên nhân và yêu cầu của chị khiến cả nhà tôi bàng hoàng

Tâm sự

06:54:52 13/05/2021
Anh chị lấy nhau 12 năm, có với nhau 2 đứa con rồi mà đột nhiên chị dâu đòi ly hôn...

Những nữ thần tượng sở hữu đôi chân khiêm tốn khi bỏ giày cao gót

Nhạc quốc tế

06:54:24 13/05/2021
Các nữ thần tượng dù là gương mặt đại diện của nhóm nhưng vẫn để lộ khuyết điểm đôi chân ngắn cũn mỗi lần không mang giày cao gót.

‘Tại Ấn Độ, tình trạng phân biệt giới tính rất thô bạo’

Sao châu á

06:53:59 13/05/2021
Thực tế trọng nam khinh nữ đã bám rễ trong ngành công nghiệp phim ảnh Ấn Độ như một quy luật bất thành văn.

Điều gì khiến Tuấn Anh trở nên khác biệt với Công Phượng và Quang Hải

Bóng đá việt nam

06:51:51 13/05/2021
Không gây chú ý như Công Phượng và Quang Hải, Tuấn Anh vẫn được đánh giá là tiền vệ tài hoa bậc nhất của bóng đá Việt Nam hiện nay. Anh cũng được số đông người hâm mộ yêu mến, dành tình cảm đặc biệt.

Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Sự kiện nóng

06:51:02 13/05/2021
Trong 2 trường hợp thì 1 người về từ Đà Nẵng, 1 ca ở ổ dịch Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã được cách ly tập trung.

1 tuần Trăng Non ở Kim Ngưu: 12 chòm sao cần nắm bắt cơ hội, hoàn thành mục tiêu

Trắc nghiệm

06:49:11 13/05/2021
Với năng lượng chắc chắn của Trăng Non Kim Ngưu - được tạo thành bởi sự trùng tụ giữa Mặt Trời và Mặt Trăng, kết hợp cùng Sao Hải Vương mộng mơ và Sao Hỏa nhiệt huyết, sẽ giúp bạn tiến tới gần hơn những mục tiêu trong cuộc sống của mình

Bốc được biển '996.99' nhưng 'vợ muốn bán', chủ nhân Hyundai Santa Fe 2017 đành rao xe 'lộc' giá 1,1 tỷ đồng

Netizen

06:46:56 13/05/2021
Hội những người sở hữu Hyundai Santa Fe treo biển đẹp lại có thêm thành viên mới tới từ Hà Nội.

Trọng tài Serie A bị treo còi vì mặc quần jeans trong phòng VAR

Bên lề sân cỏ

06:45:22 13/05/2021
Bên cạnh việc vi phạm quy định về trang phục, trọng tài Paolo Mazzoleni còn được cho là có một quyết định sai lầm, ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả trận Benevento gặp Cagliari.

5 mẫu giày sneakers không bao giờ lỗi mốt

Thời trang

06:40:01 13/05/2021
Mỗi năm, các thương hiệu lại ra mắt nhiều mẫu giày thể thao mới. Tuy nhiên, một số thiết kế vẫn được coi là biểu tượng trong thời trang.