Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao

Mô hình nuôi nai dưới tán rừng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giúp các hộ dân trồng rừng cải thiện cuộc sống, gắn bó với rừng.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 1

Đó chính là mô hình nuôi nai dưới tán rừng lấy nhung và nai sinh sản của ông Nguyễn Duy Mẫn, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên (An Giang) đang đem lại hiệu quả kinh tế cao, vừa bảo vệ rừng vừa bảo tồn các loài động vật hoang dã vùng Bảy Núi. Ảnh: Lê Hoàng Vũ .

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 2

Hiện, trang trại nuôi nai của ông Mẫn được chia thành 2 khu vực chuồng nuôi với số lượng 15 con, trong đó phân nữa là con đực phục vụ cho lộc nhung. Số còn là con cái phục vụ sinh sản để bán con giống. Ước tính giá trị đàn nai của gia đình ông Mẫn lên tới hàng trăm triệu đồng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 3

Ông Mẫn cho biết, gia đình có diện tích đất rừng hơn 15ha, gồm: cây sao, bạch đàn, xà cừ, keo…Năm 1999, được Chi cục Kiểm lâm An Giang hỗ trợ vay vốn ban đầu để mua cặp nai về nuôi. Đến nay, đàn nai trong chuồng của ông Mẫn đã tăng lên 15 con, trung bình mỗi năm thu nhập khoảng 140 triệu đồng từ nhung. Bên cạnh đó, tiền bán con giống mỗi năm khoảng 100 triệu đồng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 4

Ông Mẫn là người nuôi nai thành công nhất trong số 9 hộ nuôi nai theo chương trình chuyển giao giống của Chi cục Kiểm lâm cho những hộ nhận khoán rừng ở 2 huyện Tịnh Biên và Tri Tôn, An Giang. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 5

Theo ông Mẫn, nai rất dễ nuôi, dễ chăm sóc, ít bệnh, mỗi ngày chỉ cần cho ăn 2-3 lần, khi cho uống nước thì cần pha chút muối hoặc chút cám để đảm bảo đủ chất. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Video đang HOT

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 6

Thức ăn của nai chủ yếu là các loại cỏ dại hay cỏ voi được trồng xen dưới tán rừng và các phụ phẩm nông nghiệp, như vỏ và thân cây bắp, rau muống, khoai lang, chuối,… Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 7

Thông thường, nai cái nuôi hơn 2 năm tuổi có thể sinh sản và đẻ mỗi năm 1 con. Riêng nai đực nuôi 17-18 tháng bắt đầu thu hoạch nhung, thời điểm thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 8 (âm lịch). Lần đầu tiên chỉ thu được 500-600gram nhung, nhưng thu hoạch từ lần thứ 5 trở về sau, nai sẽ cho nhung đều đặn từ 1,5 – 2,5kg/con. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 8

Ông Mẫn cho biết thêm, 1kg nhung nai hiên nay bán từ 14 – 15 triệu đồng, nhưng số lượng sản xuất ra không đủ bán cho khách hàng, khách muốn mua được nhung phải đặt hàng trước 6 tháng hoặc 1 năm mới có hàng để giao. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 9

Bên cạnh bán nhung nai, mỗi năm, gia đình ông Mẫn bán từ 2-3 cặp nai tơ cho các hộ khác để làm giống nuôi. Bình quân 1 cặp nai 6 tháng tuổi bán với giá từ 40 – 50 triệu đồng. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 10

Hiện nay, ngoài đất đang trồng rừng, ông Mẫn còn trồng xen các loại cây ăn trái dưới tán rừng như: 400 gốc xoài cát Hòa Lộc, 100 cây mít Thái,… đã đến thời kỳ cho trái cao điểm và đem lại thu nhập khoảng 70-80 triệu đồng mỗi vụ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Nuôi nai dưới tán rừng cho hiệu quả kinh tế cao - Hình 11

Ông Nguyễn Bá Vận Hành, Phó Trưởng Trạm Quản lý rừng phòng hộ Núi Cấm, thuộc Hạt kiểm lâm Liên huyện Tịnh Biên – Châu Đốc (An Giang) nhận định: Nuôi nai dưới tán rừng, được xem là mô hình mang lại hiệu quả cao cần phổ biến, nhân rộng trong cộng đồng hộ dân nhận khoán rừng, đồng thời mang ý nghĩa góp phần bảo tồn động vật hoang dã quý hiếm, bảo vệ, chăm sóc và phát triển rừng ở An Giang, điển hình như hộ ông Nguyễn Duy Mẫn. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Bức tranh chung về yêu cầu chứng chỉ với giáo viên

Các giáo viên, cán bộ quản lý cho rằng, nếu nói về số lượng chứng chỉ thì hiện nay với giáo viên cũng không phải nhiều. Tuy nhiên, điều quan trọng là việc học để lấy chứng chỉ cần thực chất, thiết thực.

Bức tranh chung về yêu cầu chứng chỉ với giáo viên - Hình 1


Ảnh minh họa/internet

Vướng nhất là chứng chỉ tin học, ngoại ngữ đã được tháo gỡ

Theo ông Trần Tuấn Khanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang, trước đây, khi tuyển dụng mới hoặc xét thăng hạng, vướng nhất với giáo viên là cần có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

Tuy nhiên, khó khăn này đã được Bộ GD&ĐT tháo gỡ trong các Thông tư số 01, 02, 03, 03 về quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương viên chức giảng dạy trong các trường trung học phổ thông công lập.

Cụ thể, các Thông tư trên đã bỏ quy định về trình độ ngoại ngữ, trình độ tin học, trình độ ngoại ngữ 2 và chứng chỉ tiếng dân tộc thiểu số trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng. Đưa quy định về năng lực ứng dụng công nghệ thông tin và sử dụng ngoại ngữ, tiếng dân tộc thiểu số trong tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ phù hợp với từng hạng chức danh nghề nghiệp.

Như vậy, khi giữ hạng và thăng hạng, hiện giáo viên chỉ cần duy nhất chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. Theo quy định mới, chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp được quy định ở cả hạng thấp nhất để bảo đảm tuân thủ quy định tại Nghị định 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức và thống nhất với quy định đối với công chức (có chứng chỉ: chuyên viên, chuyên viên chính, chuyên viên cao cấp).

Cụ thể, với giáo viên mầm non, tiểu học có các chứng chỉ hạng III, II, I. Trong đó, chứng chỉ hạng III áp dụng đối với: giáo viên tuyển dụng mới sau ngày 20/3/2021; giáo viên hạng III cũ nay được bổ nhiệm hạng III mới. Giáo viên THCS và THPT có các chứng chỉ hạng III, II, I. Trong đó, chứng chỉ hạng III áp dụng đối với GV tuyển dụng mới sau ngày 20/3/2021.

"Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp chỉ cần khi giáo viên giữ hoặc nâng hạng. Nếu không có nhu cầu nâng hạng thì thầy cô chỉ cần học một lần duy nhất để lấy chứng chỉ này. Ngoài ra, hằng năm giáo viên còn được cấp chứng chỉ khi hoàn thành nhiệm vụ bồi dưỡng thường xuyên.

Chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dành cho đối tượng muốn làm giáo viên nhưng không tốt nghiệp các trường sư phạm tôi nghĩ không tính vào đây, vì đó là yêu cầu chứng chỉ trước khi đối tượng trở thành giáo viên". - Ông Trần Tuấn Khanh chia sẻ.

Bức tranh chung về yêu cầu chứng chỉ với giáo viên - Hình 2

2 chứng chỉ quan trọng

Ông Lê Xuân Hòa, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên cho biết: Theo quy định tại Thông tư 19/2019/TT-BGDĐT ngày 12/11/2019 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT ban hành Quy chế bồi dưỡng thường xuyên, giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phải tham gia bồi dưỡng thường xuyên và được cấp chứng chỉ bồi dưỡng. Với giáo viên, Thông tư 17/2019/TT-BGDĐT quy định rõ 3 nội dung bồi dưỡng thường xuyên. Thời gian bồi dưỡng mỗi nội dung khoảng 1 tuần/năm học (khoảng 40 tiết/năm học).

Cụ thể, chương trình bồi dưỡng 1: Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học đối với các cấp học của giáo dục phổ thông. Với chương trình này, Bộ GD&ĐT quy định cụ thể theo từng năm học các nội dung bồi dưỡng về đường lối, chính sách phát triển giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục phổ thông, nội dung các môn học, hoạt động giáo dục thuộc chương trình giáo dục phổ thông.

Chương trình bồi dưỡng 2: Bồi dưỡng cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên ngành thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục phổ thông theo từng thời kỳ của mỗi địa phương. Với chương trình này, Sở GD&ĐT quy định cụ thể theo từng năm học các nội dung bồi dưỡng về phát triển giáo dục phổ thông của địa phương, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông, chương trình giáo dục địa phương; phối hợp với các dự án để triển khai kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên.

Chương trình bồi dưỡng 3: Bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp theo yêu cầu vị trí việc làm. Với chương trình này, giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông tự chọn các mô đun bồi dưỡng nhằm phát triển phẩm chất, năng lực nghề nghiệp đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm.

Với cán bộ quản lý giáo dục, Thông tư số 18/2019/TT-BGDĐT quy định rõ 3 nội dung bồi dưỡng thường xuyên. Thời gian bồi dưỡng mỗi nội dung cũng khoảng 1 tuần/năm học (khoảng 40 tiết/năm học).

Giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được xếp loại hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên theo đúng quy định thì được cấp chứng chỉ hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên.

Ngoài chứng chỉ trên, cán bộ quản lý giáo dục khi được bổ nhiệm thì phải bảo đảm tiêu chuẩn chung theo quy định của Đảng, Nhà nước và tiêu chuẩn cụ thể của chức vụ bổ nhiệm theo quy định của cơ quan, đơn vị có thẩm quyền.

Ông Lê Xuân Hòa thông tin thêm: Với tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trước đây có yêu cầu, nay không quy định trong tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng tại các Thông tư 01, 02, 03, 04 của Bộ GD&ĐT.

Riêng chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp là một trong những điều kiện để viên chức được đăng ký dự thi thăng hạng, xét bổ nhiệm vào hạng và được học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cao hơn liền kề.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Nguyễn Phương Hằng lên tiếng sau kết luận của Bộ Công an về nghệ sĩ làm từ thiện
08:03:57 24/01/2022
TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Đừng xây tháp mộ gì cho thầy, tốn kém tiền của, tốn đất của dân!
08:24:57 24/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Không nhạc, kèn; mọi người tâm tang im lặng trong an lành
17:03:21 24/01/2022
Nồng độ cồn 0,892 miligam/lít khí thở, tài xế hỏi CSGT TP.HCM 'em sai cái gì?'
16:43:47 24/01/2022

Thông tin đang nóng

Triệu Lệ Dĩnh nhan sắc tàn phai ở loạt ảnh hậu trường phim mới, già nua vì lên cân
19:26:27 25/01/2022
Giữa nghi vấn trục trặc tình cảm với bạn trai kém 12 tuổi, Lệ Quyên mượn 1 câu làm rõ thái độ?
16:22:32 25/01/2022
Một sao nữ trầm cảm, cắt tóc sau khi Phi Nhung qua đời
16:16:40 25/01/2022
Khoe vóc dáng siêu gợi cảm, Lê Bống khiến fan "chảy máu mũi", trầm trồ với thành quả tập luyện
16:16:19 25/01/2022
Thấy tôi mang phong bì dày sang biếu nhà nội ăn Tết, chị dâu lân la "xin đểu" liền bị mẹ chồng ném thẳng cho con gà
19:30:49 25/01/2022
Tông xe bay cả nắp quan tài, camera ghi lại phút "đứng tim" của nam thanh niên
19:06:36 25/01/2022
Cả nhà Marian Rivera mắc COVID-19, tình hình hiện tại ra sao?
16:16:43 25/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh dạo này xinh quá trời xinh, visual cứ "lên hương" ngút ngàn, phải chăng vì đã nối duyên với Phùng Thiệu Phong?
17:58:03 25/01/2022
Tặng chị dâu cái váy bầu, chị ấy xé ngay trước mặt tôi kèm lời thách thức sốc óc
18:10:48 25/01/2022
Ly hôn chưa được 2 tháng, chồng cũ đã tìm đến nhà, quỳ lạy cầu xin tôi cứu giúp
19:25:16 25/01/2022

Tin mới nhất

Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết, cực đoan phản cảm

21:25:22 25/01/2022
PGS.TS Nguyễn Việt Hùng, Phó Chủ tịch Hội Kiểm soát Nhiễm khuẩn Hà Nội cũng cho rằng, dựng lều cách ly người về quê ăn Tết là cực đoan, phản cảm

Cập nhật giá mít Thái hôm nay 25/1- Lễ ông Táo mít Nhất, mít Nhì giảm, nên bán mít cho lái hay bán cho vựa?

17:10:09 25/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay ngày lễ ông Táo, ông Công 23 tháng Chạp tức ngày 25/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít Nhất, mít Nhì giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua

Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu

16:23:29 25/01/2022
Rất ít nhà khoa học được treo ảnh ở Viện liên hiệp nghiên cứu hạt nhân Dubna nhưng trong đó có 1 bức ảnh của Giáo sư Nguyễn Văn Hiệu chụp cùng thầy của mình

Nỗ lực chăm lo Tết cho giáo viên ngoài công lập

16:18:39 25/01/2022
Đi sâu vào thực chất, hành động quyết liệt, đến với nơi thật sự khó khăn là cách mà Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã chăm lo cho đoàn viên, người lao động

Học viện Nông nghiệp Việt Nam gói bánh chưng, giò tặng cán bộ, người lao động

16:12:48 25/01/2022
Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa tặng 1.300 suất quà cho cán bộ, người lao động của Học viện nhân dịp Xuân Nhâm Dần

Loài hoa đẹp rực rỡ, giống hệt ngọn lửa nhiều người mua về chơi Tết hoá ra mọc dại ở Việt Nam

16:07:26 25/01/2022
Gần đây, hoa lys lửa, còn được gọi là Ngót nghẻo được nhiều người chọn mua về chơi Tết

Sơn La: 105 cây chè cổ thụ hàng trăm năm tuổi, mọc rêu xù xì vào danh mục "Cây Di sản Việt Nam"

16:03:34 25/01/2022
Hàng nghìn cây chè Shan Tuyết cổ thụ có tuổi đời hàng trăm năm tuổi ở xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đã được các cơ quan chức năng đưa vào danh mục Cây Di sản Việt Nam

Hơn 800 học sinh nghèo, khó khăn ở Phú Tân được nhận máy tính bảng

16:00:56 25/01/2022
Hưởng ứng chương trình Sóng và máy tính cho em, sáng 25-1, Vinaphone Phú Tân phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức trao tặng máy tính bảng và sim 4G cho các học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn của các trườn...

Thanh tra việc mua sắm vật tư y tế, kit xét nghiệm tại Bắc Ninh

15:51:46 25/01/2022
Thanh tra tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định thành lập đoàn thanh tra việc mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm, vaccine, thuốc phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Tận dụng lều, lán cách ly người từ vùng dịch về quê ăn Tết

14:03:22 25/01/2022
Tận dụng những lều, lán để cách ly công dân từ vùng dịch về trước đây, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa làm địa điểm cách ly người từ địa phương khác về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Chấn chỉnh việc dựng lều cách ly người dân về quê ăn Tết

13:59:01 25/01/2022
Người dân về quê ăn Tết được chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đưa vào lều tạm bằng tre, luồng để cách ly

Thêm bệnh nhân COVID-19 chưa tiêm vaccine ở Hà Nam tử vong

13:54:08 25/01/2022
Trong 2 ngày liên tiếp, tỉnh Hà Nam ghi nhận 2 bệnh nhân COVID-19 tử vong, có tiền sử mắc bệnh nền và chưa tiêm vaccine

Ninh Bình: Người dân khi đến viện phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

13:52:13 25/01/2022
Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, BVĐK tỉnh Ninh Bình vừa yêu cầu tất cả người dân khi đến viện phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2

"Chốt" thời gian thông xe tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn

13:42:35 25/01/2022
Ngày 27/1 tới đây, tuyến cao tốc Bắc - Nam đoạn Cao Bồ - Mai Sơn sẽ chính thức thông xe, đưa vào sử dụng sau hơn 2 năm thi công với tổng số vốn hơn 1.000 tỷ đồng

'Cụ mai' trăm tuổi có bộ đế siêu khủng, hai người đàn ông ôm không hết

13:41:55 25/01/2022
Chợ mai Tết Long Xuyên vừa xuất hiện một cụ mai khủng hơn trăm năm tuổi, thân cây cao 4,5 m, đường kính táng 5 m

Tặng đào Tết tận nhà, thả cá chép thay cho các F0 đang cách ly ở Hà Nội

13:37:01 25/01/2022
Mỗi gia đình có F0 ở Trúc Bạch (Hà Nội) được UBND phường tặng một cành đào để đón Tết

Thủ tướng: Thần tốc, thần tốc hơn nữa tiêm phủ vaccine cho dân!

13:06:42 25/01/2022
Thăm và làm việc tại tỉnh Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh việc Thanh Hóa cần hoàn thành việc tiêm vaccine cho người dân trong diện quy định với tinh thần thần tốc, thần tốc hơn nữa

Giáo viên Vật lý lấy compa đâm chảy máu tay học sinh, đề xuất khiển trách

12:42:57 25/01/2022
Hội đồng kỷ luật của trường trung học phổ thông Hàn Thuyên đã họp, đề xuất mức kỷ luật khiển trách đối với giáo viên dùng compa đâm chảy máu tay học sinh

Thủ tướng: Qua khó khăn, TP. HCM và ngành y tế trưởng thành lên rất nhiều

09:06:31 25/01/2022
Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những thành quả TP. HCM đạt được trong năm 2021, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 tại nhà, nỗi niềm ai tỏ?!

08:55:17 25/01/2022
Ngoài đảm bảo an toàn tiêm chủng tại các điểm tiêm tập trung, nhân viên y tế cơ sở còn phải đảm trách tiêm vaccine COVID-19 tại nhà cho người già yếu, người không thể vận động

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Giá tiêu hôm nay 25/1: Thị trường thế giới diễn biến trái chiều, tăng ở Việt Nam và Malaysia

07:56:28 25/01/2022
Giá tiêu hôm nay 25/1 trong khoảng 50.500 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu tuần qua diễn biến trái chiều

Nghệ An: Cho lợn thong thả đi bộ trong rừng, ăn chuối, lợn bỗng "nâng tầm đẳng cấp" lên thành đặc sản

07:32:11 25/01/2022
Nhiều năm nay, đàn lợn rừng ở trang trại lợn rừng sạch Nghệ An được nuôi thả bán hoang dã, đi bộ, ăn chuối trong khuôn viên rộng lớn nên đảm bảo thịt ngon và sạch

Ông nông dân Đồng Tháp nhổ lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết, cả làng trầm trồ

07:09:52 25/01/2022
Một ông nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa thơm làm cây cảnh chưng Tết bất ngờ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, hơn 1.500 chậu cây cảnh lúa thơm đã bán hết veo

Hải Dương: Chuối xanh làm mâm ngũ quả giá bất ngờ tăng gấp đôi, cả làng trồng chuối nhà nào cũng bộn tiền

07:05:07 25/01/2022
Gần Tết, thương lái ở nhiều nơi như Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định...về tận vườn thu mua chuối tiêu hồng của người dân Tứ Kỳ (Hải Dương)

Trước ngày cúng ông Công ông Táo, cá chép đỏ của ngôi làng nổi tiếng xứ Thanh cháy hàng

07:00:13 25/01/2022
Trước ngày cúng ông Công ông Táo, người dân nuôi cá chép đỏ ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa tất bật chuẩn bị cá kịp phục vụ bà con trong và ngoài tỉnh đúng ngày ông Táo về chầu trời

Nuôi lợn mán, nuôi gà "sâm" ở Bắc Giang, chưa tới tết thương lái, công ty đã săn lùng "khuân" đi hết

06:55:34 25/01/2022
Nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh Bắc Giang mạnh dạn nuôi con đặc sản phục vụ Tết Nguyên đán

Tấp nập mua bán đào Tết dọc quốc lộ 6 ở Sơn La, đào này là đào nương hay là đào rừng?

06:50:39 25/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán nhâm dần 2022, bà con các dân tộc thiểu số ở tỉnh Sơn La đã bày bán những cành đào đẹp, bắt mắt ở 2 bên đường quốc lộ 6

Đồng Tháp: Xuất hiện con đường hoa mai vàng rực, già trẻ nô nức rủ nhau đến check in

06:37:58 25/01/2022
Những ngày gần đầy, con đường hoa mai rực rỡ ở làng hoa Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp thu hút hàng ngàn du khách từ các nơi đến tham quan, chụp ảnh

Có thể bạn quan tâm

AFC: "Đội tuyển nữ Việt Nam có cơ hội vào tứ kết giải châu Á"

Bóng đá việt nam

21:50:13 25/01/2022
Dù đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam thua hai trận liên tiếp trước Hàn Quốc và Nhật Bản tại Asian Cup 2022, nhưng trang chủ của AFC vẫn cho rằng đội bóng của HLV Mai Đức Chung còn nhiều cơ hội

Xôn xao câu chuyện thấy chị chồng được về ngoại ăn Tết, con dâu cũng xin ai ngờ bị mắng xối xả, mẹ chồng còn gọi điện trách thông gia

Netizen

21:49:15 25/01/2022
Tết là những ngày vui nhất trong năm nhưng cũng có nhiều điều khiến nàng dâu trăn trở, ví như việc lựa chọn nên ăn Tết ở bên nội hay ăn Tết ở bên ngoại

"Chàng trai mặc đẹp nhất thế giới" thay đổi quan niệm về sự nam tính

Phong cách sao

21:46:44 25/01/2022
Nam diễn viên là biểu tượng của nét quyến rũ nam tính lai - anh cởi mở, chu đáo, có một chút nữ tính nhưng vẫn giữ mọi đặc quyền dành cho nam giới

Man Utd chốt danh sách 4 ứng cử viên thay HLV Rangnick

Bóng đá thế giới

21:45:31 25/01/2022
Theo nguồn tin tờ The Athletic, Man Utd đã chốt 4 ứng cử viên thay thế HLV Rangnick vào cuối mùa giải

Cách tạo dáng lông mày tại nhà cho người mới bắt đầu

Làm đẹp

21:43:03 25/01/2022
Nếu bạn thuộc kiểu người thích tự vẽ lông mày, thì đây là những bí quyết để sở hữu cặp chân mày phù hợp cho bạn

Thái Lan xuất khẩu gần 1 triệu ô tô trong năm 2021

Ôtô

21:42:06 25/01/2022
Doanh số bán ô tô trong nước giảm 4,2% nhưng xuất khẩu ô tô của Thái Lan năm 2021 vẫn tăng trưởng 30,4%

Vì sao nguyên Giám đốc Sở TN-MT Đồng Nai cùng nhiều cán bộ bị bắt?

Pháp luật

21:41:49 25/01/2022
Nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) cùng nhiều cán bộ đã bị khởi tố, bắt giam do vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất

Cách làm bánh tét lá dứa truyền thống thơm ngon, đơn giản đón Tết

Ẩm thực

21:37:35 25/01/2022
Bánh chưng cùng với bánh tét là hai món bánh không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền Việt Nam

Đâu là những điện thoại tầm trung giảm nhiều nhất dịp cận Tết? 

Đồ 2-tek

21:37:16 25/01/2022
Ở phân khúc dưới 10 triệu, nhiều điện thoại cũng đang chứng kiến mức giảm nhẹ, thu hút sự chú ý của người dùng phổ thông

Ông Táo theo gia chủ về quê, cá chép ở Sài Gòn ế ẩm

21:36:54 25/01/2022
Nhiều người bán cá chép phục vụ cúng tiễn ông Táo về trời ngày 23 tháng chạp lỗ nặng vì giá mua tăng nhưng lượng bán ra giảm mạnh

Hai thái cực đối lập cuối năm: Diệp Lâm Anh lên đồ sang chảnh ngút trời, Quỳnh Thư hoá gái quê làm gì?

Sao việt

21:35:00 25/01/2022
Hình ảnh khác biệt giữa hai người đẹp Diệp Lâm Anh và Quỳnh Thư khiến dân tình rần rần

Jennie (BLACKPINK) lộ bụng to phình bất thường, vòng eo 0% mỡ thừa nay còn đâu?

Sao châu á

21:33:24 25/01/2022
Jennie (BLACKPINK) nổi tiếng là thánh body, có vòng eo đỉnh nhất nhì Kpop