Nuôi lớn hôn nhân bằng những trận… cãi nhau

Nhiều người chồng, người vợ luôn tìm cách tránh né cãi nhau vì cho rằng cãi nhau tạo ra những năng lượng xấu trong hôn nhân.

Đúng! Nhưng đó là cãi nhau sai cách thôi. Chứ nếu cãi nhau đúng cách, hôn nhân của bạn sẽ trưởng thành lên thấy rõ sau mỗi cuộc cãi nhau đấy! Hôm nay, hãy cùng chuyên mục “Qua vùng thời tiết xấu” biến một cuộc cãi nhau thành… bổ dưỡng hôn nhân nhé!

Nuôi lớn hôn nhân bằng những trận... cãi nhau - Hình 1

Ảnh minh họa

CHÚNG TA CÃI NHAU SAI THẾ NÀO?

Cái sai của một cuộc cãi nhau không nằm ở cái sai ở chồng hay cái sai ở vợ mà nằm ở việc chúng ta cố chứng minh mình đúng. Nó biến một cuộc cãi nhau thành cuộc chiến hơn thua. Nó càng sai hơn khi người chiến thắng thì hả hê, kẻ thua cuộc thì hậm hực, cay cú. Chồng hơn vợ thì hôn nhân giảm sút. Vợ thắng chồng thì hôn nhân thua cuộc. Vinh quang của người chiến thắng là nước mắt của người chiến bại. Mà trong hôn nhân, nước mắt của chồng há chẳng phải nỗi xót xa trong vợ, tổn thương của vợ há chẳng phải thương tổn nơi chồng?

Video đang HOT

Một cuộc cãi nhau, bất luận đúng hay sai, nên hay không nên, thì nó cũng đều mang đến những năng lượng tiêu cực trong hôn nhân. Đó cũng là lý do nhiều người tìm cách tránh né cãi nhau. Nên nhiều người vợ không muốn cãi nhau với chồng mà chọn cách nuốt vào trong lòng ấm ức. Nên nhiều người chồng không muốn cãi nhau với vợ mà chọn cách bỏ đi, im lặng. Điều đó càng khiến cho năng lượng tiêu cực tích tụ lại. Đến một ngày xấu trời, bùm, nổ! Giống như thời tiết vậy, trời không mây tất sẽ nắng gắt, ngày oi bức tất sẽ mưa đổ, sét xé trời. Thế nên, cái sai của một cuộc cãi nhau nằm ở việc chúng ta làm gì sau đó chứ không phải là nên hay không nên cãi nhau.

Nuôi lớn hôn nhân bằng những trận... cãi nhau - Hình 2

Nhà văn Hoàng Anh Tú

Nhiều người vợ tâm sự với tôi về trái tim của cô ấy thương tổn thế nào sau mỗi cuộc cãi nhau với chồng. Họ nói rằng: Sau mỗi cuộc cãi nhau với chồng, cảm xúc trong họ trở nên xơ cứng, hôn nhân trong họ trở nên tệ rạc, lòng tin vào hạnh phúc hôn nhân trong họ trở thành khói mảnh. Thậm chí, nhiều người vợ nhìn tương lai của hôn nhân trở nên mịt mùng. Làm sao để sống tiếp với một người chồng như thế?

Làm sao để sống tiếp, chính xác là làm sao có thể hạnh phúc trở lại sau mỗi cuộc cãi vã? Nhất là khi người chồng thất vọng về vợ ít khi tâm sự với ai vì sự sĩ diện trong anh ta quá lớn. Bởi nếu anh ta tâm sự với bạn bè, rất có thể thứ anh ta nghe khuyên giải thường là: “Vợ mày như thế là không được. Mày là đàn ông kia mà! Đàn ông thì không được nhu nhược như thế”. Còn người vợ thì cũng vậy, tâm sự với bạn tử tế thì được nhận lời khuyên tử tế, rủi có đưa lên mạng, 10 người bình luận thì 7 người khuyên ly dị.

Cãi nhau sai có thể dẫn tới những hệ lụy khó lường. Không chỉ đàn ông mới đi tìm một “em gái mưa” để an ủi mình đâu, nhiều phụ nữ cũng vậy. Há chẳng phải nhiều phút yếu lòng của phụ nữ cũng bắt đầu từ lý do cãi nhau với chồng thường xuyên đó sao? Là bởi cãi nhau sai là những cuộc cãi nhau khiến người vợ cô độc hơn ngay trong chính cuộc hôn nhân của mình. Tôi không bao biện cho những người vợ ngoại tình đâu. Tôi chỉ muốn nhắc nhở đàn ông rằng hãy giữ chặt vợ mình lại bởi đàn ông ngoài kia rất nhiều kẻ chỉ chực chờ bạn ném, đẩy vợ mình ra thôi. Không phải dọa đàn ông đâu.

Cãi nhau sai là chẳng ai còn làm đúng bổn phận, trách nhiệm, vai trò, vị trí của mình trong cuộc hôn nhân này nữa!

CÃI NHAU SAO CHO ĐÚNG?

Xem phim Trumbo, tôi nhặt được câu này, khi nhà biên kịch Trumbo nói với con gái mình về mẹ chúng, vợ ông: “Mẹ con là một người phụ nữ kỳ diệu. Bà ấy luôn biết cách khiến bố nghe thấy giọng mình trong mọi cuộc đối thoại!”. Tôi nghĩ mãi! Về một người vợ như thế, có nhiều không?

Một người phụ nữ biết lắng nghe đã là một người phụ nữ quá tuyệt vời rồi! Một người phụ nữ thông minh sắc sảo, đoán định và chỉ ra được những cái sai của chồng cũng là rất tuyệt. Nhưng là khiến chồng tự nguyện nhìn lại bản thân, lắng nghe lại chính bản thân chồng thì cần cả 2 điều tuyệt vời trên cùng một điều đặc biệt nữa: Sự trầm tính của lòng bao dung. Sự kiên nhẫn của một lòng yêu thương chồng hết mực! Tôi đoán vậy!

Trong mọi cuộc đối thoại (bao gồm cả tranh luận và hơn thế, cãi nhau) chúng ta vốn chỉ nghe thấy lý lẽ đúng đắn của mình, những điều mình đã làm (đôi khi được thổi phồng lên thành sự hy sinh). Và chỉ thấy mình đúng. Có một số ít thì nghe thấy cả lý lẽ của đối phương nhưng là để tìm ra lý lẽ mà phủ nhận. Chúng ta hay bị cuốn đi bởi mong muốn trở thành người chiến thắng trong cuộc đối thoại ấy. Hoặc tích cực ra, kết thúc cuộc đối thoại mà cả hai ít bị tổn thương nhất, ít thua thiệt nhất. Mà quên rằng, ý nghĩa của mọi cuộc đối thoại là tình trạng mối quan hệ sẽ được cải thiện để tốt lên hoặc bước sang một tình trạng mới có ý nghĩa hơn. Không! Tôi vẫn nói rằng vợ chồng mà hơn thua với nhau thì cả hai cùng thất bại. Thế nên đối thoại là để cả 2 cùng thắng chính bản thân mình, cả hai cùng tốt lên, cuộc hôn nhân cũng nhờ thế mà thêm gắn kết hơn.

Một người phụ nữ có thể khiến chồng nghe thấy, nhìn thấy chính anh ta trước nhất vẫn phải là người phụ nữ đứng ngoài cuộc với hơn thua. Không có tâm lý hơn thua sẽ giúp cô ấy lắng nghe tốt hơn, nhìn thấy nhiều hơn và một lòng sẵn sàng tha thứ cho những câu nói vô tình làm tổn thương mình. Bỏ qua những tiểu tiết do kích động mà thành. Không giương vây, nhe nanh, khoe vuốt sắc, xù lông nhím suốt cuộc đối thoại. Lắng nghe mà không đáp trả. Không ăn miếng trả miếng. Tôi nghĩ nó thật khó không chỉ với phụ nữ mà cả với đàn ông khi đối thoại. Thế nên mới cần một lòng yêu thương đủ lớn để làm được điều đó! Khi tình yêu cao hơn cả sĩ diện của bản thân, tự ái của bản thân thì mới mong đứng ngoài cuộc hơn thua ấy!

Trở về với vợ của nhà biên kịch Trumbo trong bộ phim Trumbo, tôi đã thấy người phụ nữ kiểu đó. Và còn nhiều hơn nữa là trong trường đoạn, khi 2 vợ chồng nhà biên kịch Trumbo nói chuyện với nhau. Trumbo nói: “Chúng ta sẽ không tranh luận về việc đó nữa”. Vợ ông đáp, rất mạch lạc, dứt khoát: “Không! Đây không phải là tranh luận. Đây là cãi nhau!”. Phải! Là cãi nhau có nghĩa là anh phải nhìn lại bản thân mình đi! Tranh luận còn có thể huề. Nhưng cãi nhau nhất định phải có kẻ thắng người thua. Mà trong cuộc hơn thua đó không phải em thắng anh thua mà là anh phải hơn thua với chính con người anh, những gì anh làm, những gì đang diễn ra quanh anh. Bởi theo dõi cuộc cãi nhau này, người vợ không góp mặt. Tất cả chỉ là chuyện của ông chồng. Và tất nhiên, không hề có đáp trả của người vợ. Trumbo buộc phải đáp trả với chính những gì ông ta đã nói ra, đã làm! Tôi nghĩ đó chính là lý do ông nói với con gái mình về mẹ chúng, vợ ông như thế!

Lần tới, nếu cãi nhau với chồng, bạn biết phải làm gì rồi chứ?

Tiến sĩ Bert Uchino và các đồng nghiệp tại ĐH Utah, Mỹ, đã yêu cầu 136 cặp vợ chồng lớn t.uổi điền vào bảng câu hỏi đo lường chất lượng hôn nhân nói chung, cũng như mức độ nhận thức của họ về sự hỗ trợ của bạn đời. Những người này có độ t.uổi trung bình 63, chung sống trung bình khoảng 36 năm.

Khoảng 30% cho rằng, mối quan hệ của họ là tích cực, bạn đời là nguồn hỗ trợ và 70% cho rằng mối quan hệ của họ có khi rất tích cực nhưng đôi khi khó chịu.

Sau khi sử dụng một máy quét CT để kiểm tra tổng thể hiện tượng vôi hóa trong động mạch vành của người tham gia, các nhà nghiên cứu phát hiện mức độ vôi hóa động mạch cao nhất khi cả hai đều cho rằng bạn đời không ủng hộ mình. Nếu chỉ có một trong hai người không hài lòng về người kia thì mức độ vôi hóa động mạch thấp hẳn đi.

Theo tiến sĩ Uchino, tuy nghiên cứu này chưa thể kết luận chắc chắn sự mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng gây ra mức độ vôi hóa động mạch cao hơn nhưng đã góp phần phục vụ các nghiên cứu về sức khỏe tim mạch và là cảnh báo cần thiết trong đời sống vợ chồng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chồng Đỗ Mỹ Linh để lộ cuộc sống làm dâu hào môn của vợ, dù mới sinh vẫn quần quật đến rạng sáng02:46"Kus thỏ ngọc" Khánh Uyên - Bị tố là "kẻ phá đám" cuộc tình 4 năm của Gavin và Bâu Krysie là ai?03:12Hoàng Minh Hưng không ai bênh vực, phải tự tạo nick giả để bình luận công kích Mỹm Trần?02:50Đoàn Văn Hậu lén làm chuyện bí mật sau lưng Doãn Hải My, lộ tính cách thật sau đám cưới rình rang02:40Khoa Pug để lộ cô gái lạ trong phòng riêng, nhan sắc xinh như hotgirl, dân mạng truy lùng danh tính02:51Bố Doãn Hải My gây sốt với ánh mắt nhìn con gái trong đám cưới, thái độ ra sao khiến CĐM trêu chọc?02:46Rich kid Fabo Nguyễn khóc nức nở vì bị dính mác giàu nhưng không tài cán, bị đào quá khứ bỏ đại học02:44Dâu út tương lai nhà Tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn thân thiết với gia đình, sớm ngày về chung nhà?03:35Khoa Pug liều mạng chọc chủ quán bún mắng khét tiếng Hà Nội, nhận kết đắng khi bỏ ngoài tai cảnh báo03:30Cặp đôi gặp nạn trên đường phát thiệp cưới, cô dâu ra đi mãi mãi, tấm ảnh cưới mãi nằm im một góc02:45Doãn Hải My đích thân đưa mẹ chồng đến một nơi, thế này mới thấy quan hệ đôi bên tốt đẹp cỡ nào03:14Bầu Kiên: Lừng lẫy một thời, ngã ngựa khi t.uổi già, đang ở tù 30 năm vẫn sở hữu tài sản gần 3000 tỷ04:45Mẹ vợ Đoàn Văn Hậu có động thái khác lạ sau hôn lễ rình rang, hé lộ bí quyết giữ dáng ở t.uổi U5002:55Con trai bầu Hiển làm điều đặc biệt t.uổi U30, bà xã Đỗ Mỹ Linh nói câu gây chú ý: Ai nhập vậy?03:18Linh Rin khoe quà xịn từ Tiên Nguyễn và bạn bè, CĐM réo tên Tăng Thanh Hà vì điều gì?02:57Cô dâu bị khách mời cười cợt, ví nhan sắc như "quái vật", chú rể nói đúng 1 câu ai nấy liền xấu hổ02:39Cường Đô La réo tên vợ Minh Nhựa, nhắc khéo lo mà giữ chồng, Mina Phạm thẳng mặt đáp 1 câu xanh rờn03:00Bà xã Hồ Quang Hiếu hiếm hoi lộ diện sau đám hỏi, được chồng làm 1 điều khiến netizen ngưỡng mộ03:12Bố Doãn Hải My "lạnh lùng" suốt 2 đám cưới của ái nữ, bỗng thái độ lạ khi nghe nhắc đến Đoàn Văn Hậu02:48Khoa Pug bị nói làm nghề "nhạy cảm", cặp kè phụ nữ U60 để kiếm t.iền, chính chủ nói gì mà CĐM tá hỏa?02:41

Tiêu điểm

Cháu trai đi xét nghiệm ADN, bí mật động trời của bà nội bị phát hiện
12:41:49 06/12/2023
Ly hôn được 2 năm, choáng váng nhận ra người nữ xuất hiện trong nhà chồng cũ thay thế mình là ai
20:46:05 06/12/2023
Tôi thất vọng khi mẹ lấy lý do già yếu để không trông nom các cháu
07:18:59 06/12/2023
Để con gái lấy chồng xa, mẹ 'ngã ngửa' khi biết thông gia có 6 căn nhà, 20 mẫu đất
19:06:16 06/12/2023
Nhờ chồng rửa bát hộ, vợ phát hoảng vì phản ứng không tin nổi của mẹ chồng
07:51:56 07/12/2023
Cuộc hôn nhân sóng gió và niềm hạnh phúc bất ngờ sau 24 năm
08:35:12 06/12/2023
Tại mẹ mà đến năm 27 t.uổi, tôi vẫn chưa có người yêu
07:13:59 06/12/2023
Sau 7 năm ở rể, tôi phát hiện bí mật đau lòng
07:46:37 07/12/2023
Chàng trai 27 t.uổi kể về tình yêu n.óng b.ỏng với người yêu 74 t.uổi, người mà anh cho là 'quá hoàn hảo'
08:36:36 06/12/2023
Chồng Nhật ngại tạo dáng, vợ Việt chờ 5 năm chụp ảnh cưới tuyệt đẹp 0 đồng
07:46:06 07/12/2023

Thông tin đang nóng

Xôn xao 1 chị đại quyền lực showbiz bị phong sát, đã biến mất gần 6 tháng qua
13:23:29 07/12/2023
Rosé bất ngờ xin lỗi vì tin BLACKPINK tái ký hợp đồng, Jisoo cũng lập tức có động thái?
11:49:43 07/12/2023
Bùi Quỳnh Hoa lên tiếng khi bị Nam Em tố "chơi xấu", nhưng động thái sau đó càng gây chú ý hơn
15:34:01 07/12/2023
Angelababy sụt cân và hốc hác trông thấy sau khi bị phong sát, địa vị trong giới lao dốc không phanh
12:46:18 07/12/2023
Rich kid 11 t.uổi diện outfit hàng tỷ đồng, sở hữu siêu xe riêng gây xôn xao mạng xã hội
13:42:26 07/12/2023
Bradley Cooper được cả tình cũ Irina Shayk và người yêu mới Gigi Hadid đến ủng hộ khi khởi nghiệp bán đồ ăn
13:15:14 07/12/2023
Nam Em công khai chỉ đích danh Bùi Quỳnh Hoa là người đứng sau "hãm hại" mình, chuyện gì đây?
15:30:41 07/12/2023
Lynk Lee: 'Bạn trai ở xa nhưng hỏi thăm tôi mỗi giờ'
11:54:24 07/12/2023
Bộ phim quá hay nhưng flop thảm vì dàn cast vô danh, "thần đồng diễn xuất" cũng không cân nổi danh tiếng
13:27:15 07/12/2023
Thái Trinh - Quang Đăng có hành động chạm tay ở phòng tập nhưng ánh mắt nhà gái lại thế này
14:56:22 07/12/2023

Tin mới nhất

Khi chồng vô trách nhiệm nhưng lại quan tâm người ngoài

11:06:24 07/12/2023
Bước vào hôn nhân, người phụ nữ nào cũng mong có được một bờ vai vững chãi để nương tựa, thế nhưng, đâu phải ai cũng được may mắn như vậy.

Bỏ rơi con kèm lời nhắn 'lỡ dại có bầu, mong con tha thứ'

07:48:05 07/12/2023
Một cháu bé sơ sinh ở Quảng Nam bị bỏ rơi kèm lá thư viết bằng tay của người mẹ, nói rằng do t.uổi trẻ bồng bột, ham chơi lỡ dại có bầu nhưng cha không nhận, không có khả năng nuôi con.

Bi cậu bạn thân 'nẫng mất' người yêu

15:44:48 05/12/2023
Oái oăm thay, ngay từ lần đầu gặp mặt, cậu bạn của em cũng đổ gục trước cô ấy. Khủng khiếp hơn, bắt gặp cái nhìn đắm đuối của cậu bạn em, cô ấy lập tức bị cuốn hút.

Con gái và con rể ly hôn nhưng vẫn sống chung nhà

14:52:08 05/12/2023
Hân khóc nức nở trong điện thoại và nói với tôi rằng Anh Tuấn mang cả bạn gái mới về nhà ngủ mẹ ạ! . Cuộc sống chẳng ai biết được chữ ngờ

Quan tâm mẹ chồng hơn mẹ đẻ nhưng nghe câu nói của bà mà tôi buồn quá

12:13:52 05/12/2023
Từ ngày về làm dâu, tôi luôn cố gắng hết sức để chăm lo tốt cho gia đình chồng. Vậy mà mẹ chồng lại nghi ngờ tấm lòng của tôi.

Lồng lộn khi thấy chồng tham gia nhóm thầm kín, vợ rơi nước mắt hổ thẹn khi biết sự thật

12:13:15 05/12/2023
Từng câu từng chữ chồng tâm sự với những người lạ như bóp nghẹt trái tim tôi. Hóa ra, chồng vẫn luôn lo lắng cho tôi chứ không hề vô tâm như tôi nghĩ.

Bạn trai gia trưởng không cho tôi đi chơi về muộn sau 10h tối

11:07:56 05/12/2023
Càng yêu tôi càng nhận thấy bạn trai mình gia trưởng, lúc nào anh cũng muốn kiểm soát, muốn tôi làm mọi thứ theo ý anh.

Sinh nhật con gái, chồng dẫn về một 'vị khách' lạ khiến tôi ngã quỵ

20:02:58 04/12/2023
Tôi nói cần thời gian để suy nghĩ vì chưa thể chấp nhận được sự thật cay đắng ấy. Nhưng thật lòng, tôi đang cố trốn tránh thực tại. Tôi muốn tất cả chỉ là một giấc mơ.

Đưa con nhập viện, chồng cũ nói một câu mà tôi ức bật khóc

16:22:38 04/12/2023
Đêm hôm đó, con gái sốt cao quá, tôi bấn loạn nên gọi điện cho chồng cũ. Không ngờ, anh lại vu cho tôi cái tội đầy oan ức.

Vợ chồng tôi xảy ra xích mích chỉ vì màu tóc của con gái

15:35:35 04/12/2023
Sau khi sinh được cô con gái đầu lòng, thay vì có thêm niềm vui, vợ chồng tôi lại thường xuyên cãi vã, chỉ vì màu tóc của cô con gái.

'Trước khi là thầy tu, tôi từng là thầy giáo'

14:12:55 04/12/2023
Đang là giáo viên trường Trung học Phổ thông tại TP.HCM và giảng viên thỉnh giảng cho một số trường Đại học, thầy giáo Ưng Trần Hoàng Duy bỗng rời bục giảng ở t.uổi 27, về mái chùa quê Phước Phú, ấp Bắc Cai Lậy, tỉnh T.iền Giang xuất gia ...

Giữa lễ thành hôn hoành tráng, chồng ghé tai nói một câu khiến tôi chỉ muốn ly hôn ngay lập tức

14:10:07 04/12/2023
Nghe xong câu nói của chồng, tôi chỉ muốn chia tay ngay lập tức dù đang trong lễ cưới. Tôi và bạn trai yêu nhau đến nay cũng được hơn 1 năm, dù thời gian chưa đủ lâu nhưng cũng thấu hiểu về con người của nhau

Bạn thân của chồng đến vay t.iền khiến vợ chồng tôi tranh cãi kịch liệt

14:09:17 04/12/2023
Tôi không đồng ý với lời đề nghị của chồng nhưng anh lại cho rằng tôi quá tính toán, quá coi trọng đồng t.iền. Tôi vẫn hay nghe chồng khen ngợi Hoàng, bạn thân của anh

Chồng dỗi vợ ngủ trong ô tô: 'Ở nhà, tôi làm gì cô cũng không hài lòng, chơi điện tử một chút cũng bị cằn nhằn'

10:09:54 04/12/2023
Vì không muốn về nhà sau giờ làm việc, người đàn ông đã ngủ trên xe hơi, cho đến khi vợ anh tìm thấy. Theo Manjing Video, người đàn ông giấu tên, đến từ tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc)

Hoang mang trước cách đối xử của mẹ chồng tương lai trong buổi đầu ra mắt

10:07:42 04/12/2023
Yêu nhau 1 năm, tôi và người yêu tính đến chuyện cưới xin. Tuần trước, trong buổi đầu ra mắt gia đình nhà người yêu để xin cưới, mẹ chồng tương lai đối xử với tôi rất khác lạ, khiến tôi băn khoăn không biết có làm phật ý bà hay không.

Bạn trai bảo 'có bầu thì cưới', lúc tôi khoe que thử thai 2 vạch anh nói đúng 2 từ

07:37:13 04/12/2023
Suốt 5 năm yêu nhau, dù đã đưa tôi về giới thiệu với gia đình nhưng bạn trai vẫn không có động thái muốn kết hôn dù cho tôi đã mang thai được 2 tháng.

Sau khi chia tay, bạn trai cũ chuyển khoản cho tôi 50 triệu t.iền 'bù đắp'

07:35:17 04/12/2023
Khi tài khoản cộng thêm 50 triệu, tôi rất bất ngờ. Bạn trai cũ gọi điện, bảo gửi cho tôi t.iền tình phí càng làm tôi ngạc nhiên hơn.

Mở món quà vợ được tặng khi tốt nghiệp, chồng bất ngờ phát hiện bí mật

07:08:03 03/12/2023
Dọn nhà, một người đàn ông vô tình thấy món quà vợ được tặng từ khi tốt nghiệp. Tò mò, anh mở ra xem rồi phát hiện một bí mật khiến cả hai bất ngờ.

Bàng hoàng khi nghe cuộc trao đổi của mẹ chồng với người phụ nữ lạ

07:04:06 03/12/2023
Nhờ sự giúp sức về tài chính của bố mẹ 2 bên, cộng với khoản t.iền tiết kiệm có được, năm trước chúng tôi đã mua được nhà và thoát khỏi cảnh thuê phòng trọ.

Giá trị của những cái ôm trong gia đình

07:01:15 03/12/2023
Trong nhịp sống hiện đại đầy hối hả, người ta dần dà quên mất sự cần thiết của việc bày tỏ tình cảm với những người thân yêu, mà không biết rằng, có những hành động nhỏ nhưng kết quả vô cùng diệu kì.

Có thể bạn quan tâm

Bộ phim vượt mặt cả "con cưng Netflix" để đứng top 1 Việt Nam, "siêu phẩm chữa lành" với cặp chính xuất sắc

Phim châu á

16:58:32 07/12/2023
Sau 2 tập đầu lên sóng, ngoài việc gặt hái những thành tích cao trên nền tảng OTT thìChào Mừng Đến Samdalri cũng đang chứng tỏ được cả sức hút về cả mặt rating.

Bắt gặp MONO đầu đinh cực bảnh qua cam thường, vừa hát vừa nhảy cực sung trong quân ngũ

Tv show

16:55:10 07/12/2023
Những hình ảnh về MONO trong doanh trại chương trình Sao nhập ngũ mới đây được cư dân mạng lan truyền trên MXH.

Lạ đời sao nam có tạo hình cổ trang kém sắc nhất sự nghiệp, càng tả tơi dân tình lại càng thích

Hậu trường phim

16:51:52 07/12/2023
Trong những hình ảnh mới nhất của Vũ Canh Kỷ, Nhậm Gia Luân khiến khán giả vô cùng hoang mang với tạo hình vô cùng kỳ lạ, kém sắc.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều 3 món đơn giản nhưng ngon, bảo sao cứ tan làm là ông xã về nhà ăn ngay!

Ẩm thực

16:44:38 07/12/2023
Cơm chiều 3 món đơn giản nhưng ngon, bảo sao cứ tan làm là ông xã về nhà ăn ngay. Món ăn nào cũng ngon, dễ nấu, không mất nhiều thời gian chế biến.

Bất ngờ với ý tưởng trang trí Noel 'hút mắt', bất chấp mọi không gian

Sáng tạo

16:41:12 07/12/2023
Thời điểm này là thời điểm thích hợp để mọi gia đình bắt tay vào công việc trang trí Noel sao cho thật đẹp và ấn tượng để đón một mùa Noel ấm áp.

Chuyên gia cảnh báo sau Covid-19, ung thư có thể thành đại dịch

Sức khỏe

16:40:12 07/12/2023
Giám đốc bệnh viện này cho rằng có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên, trong đó có lý do đại dịch Covid-19. Đại dịch này đã khiến nhiều bệnh nhân phải kéo dài thời gian chờ đợi, không được tầm soát phát hiện sớm.

Uống rượu thuốc chữa bệnh bị phạt vì vi phạm nồng độ cồn, bác sĩ lý giải

Tin nổi bật

16:37:23 07/12/2023
Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ, việc uống một lượng nhỏ rượu thuốc chữa bệnh cũng sẽ làm gia tăng nồng độ cồn trong hơi thở dù ít.

4 bí ẩn thú vị nhất thế giới cuối cùng đã được giải đáp!

Lạ vui

15:54:13 07/12/2023
Bất chấp nhiều thế kỷ nghiên cứu, vũ trụ và hành tinh của chúng ta vẫn còn là điều bí ẩn. Chúng ta thu thập dữ kiện, hình thành giả thuyết và tiến hành thí nghiệm, nhưng một số hiện tượng vẫn khiến chúng ta bối rối.

Không ngại cưới chỉ cần một lý do - Tập 23: Đông tỏ tình, Sơn phát hiện điều bất thường giữa Phong - Yến

Phim việt

15:43:09 07/12/2023
Trong trích đoạn giới thiệu tập 23 Không ngại cưới chỉ cần một lý do, Sơn (Nhật Trường) theo về tận quê tìm gặp chị Yến (Hoàng Thùy Linh).

Chở thuê gần 6 tạ pháo lậu từ biên giới vào Long An

Pháp luật

15:27:47 07/12/2023
Được một người phụ nữ không rõ lai lịch thuê chở pháo lậu từ Campuchia vào Long An với giá 2,5 triệu đồng, tuy nhiên khi vừa qua khu vực biên giới thì Khiêm bị bắt quả tang...

Nữ nghệ sĩ cải lương trẻ nhất được phong tặng NSND là ai?

Sao việt

15:20:56 07/12/2023
Quế Trân - nữ nghệ sĩ duyên dáng, tài sắc của sân khấu cải lương miền Nam vừa có tên trong danh sách phong tặng NSND.

Lisa ở đâu giữa thông báo BLACKPINK gia hạn hợp đồng?

Sao châu á

15:03:39 07/12/2023
Trong thời gian qua, em út BLACKPINK không xuất hiện tại nhiều sự kiện như các thành viên cùng nhóm. Thay vào đó, nữ idol dành thời gian nghỉ ngơi và hẹn hò với bạn trai ở châu Âu.

7 thực phẩm ức chế thèm ăn, giúp giảm cân

Làm đẹp

15:02:56 07/12/2023
Nếu nhanh cảm thấy đói sau khi ăn, bạn có nguy cơ tăng cân. Tuy nhiên, thay vì dùng thuốc để ức chế thèm ăn, bạn có thể kết hợp những thực phẩm tạo cảm giác no tự nhiên vào chế độ ăn của mình.