Nuôi gà thả rông, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Nuôi gà ta thả đồi đang là hướng đi mới trong chăn nuôi gia cầm ở vùng miền núi tỉnh Bình Định. Mô hình này tiết kiệm chi phí, lãi cao, chất lượng thịt gà lại thơm ngon.

Địa phương đi đầu trong phong trào nuôi gà ta thả đồi ở Bình Định là huyện trung du Hoài Ân; còn người tiên phong với mô hình này là ông Mai Văn Rõ (ở thôn Tân Thịnh, xã Ân Tường Tây, huyện Hoài Ân).

Nuôi gà thả rông, kiếm tiền tỷ mỗi năm - Hình 1

Hội ông Mai Văn Rõ, người tiên phong nuôi gà ta thả đồi ở huyện Hoài Ân (Bình Định) và đang rất thành công trong nghề này (trong ảnh con rể ông Rõ).

Ông Mai Văn Rõ vốn người dân quê biển ở xã Hoài Hương (huyện Hoài Nhơn, Bình Định) lên làm ăn trên đất núi. Ngày mới lên khởi nghiệp, ông Rõ thuê 4ha đất khô cằn, sỏi đá nằm lưng chừng đồi Gò Loi do UBND Ân Tường Tây quản lý, để trồng rừng kết hợp chăn nuôi tổng hợp. Qua mỗi năm tích góp, ông mua dần những diện tích đất của người dân địa phương, khi hợp đồng thuê đất hết hạn thì ông cũng đã sở hữu được 8h đất đồi.

Nhận thấy nuôi gà thả đồi khá hiệu quả, từ nuôi chỉ vài trăm con gà thả đồi, sau tăng lên 1.000 con, rồi đến vài nghìn con. Đến nay, ông Rõ đang sở hữu hàng chục dãy chuồng với đàn gà ta hơn 30.000 con.

Theo chia sẻ của ông Rõ, so với nuôi nhốt trong chuồng trại thì nuôi gà thả đồi đơn giản, chi phí đầu tư thấp hơn nuôi nhốt. Đàn gà được thả rông có thời gian đi tìm thức ăn ở các gò đất, gốc cây nên giảm một phần chi phí thức ăn. Sức đề kháng của gà cũng tốt, ít phát sinh dịch bệnh hơn gà nhốt chuồng vì vận động nhiều trong môi trường có nhiều cây xanh. Đặc biệt, gà thả đồi ngoài có vóc dáng đẹp thì thịt gà chắc, dai và thơm ngon nên người tiêu dùng rất thích.

Nuôi gà thả rông, kiếm tiền tỷ mỗi năm - Hình 2

Gà thả đồi vận động nhiều hơn do đi tìm thức ăn vừa giảm một phần chi phí thức ăn, còn thịt gà chắc, dai và thơm ngon hơn gà nhốt chuồng.

“Nuôi gà thả đồi, thành hay bại phụ thuộc vào chọn giống gà tốt, đầu tư chăm sóc chu đáo. Đặc biệt, phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Khi tôi tạo dựng được uy tín rồi, nhiều thương lái ở các tỉnh miền Trung tìm đến đặt mua gà với số lượng lớn”, ông Rõ chia sẻ.

Video đang HOT

Theo ông Rõ, từ năm 2014 đến nay, bình quân mỗi năm gia đình ông xuất bán hàng trăm tấn gà, doanh thu khoảng 2 tỷ đồng. Riêng từ đầu năm 2020 đến nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng ông Rõ cũng xuất bán được 40-50 tấn gà với giá từ 45.000 – 50.000 đồng/kg.

“Hiện nay, nếu thương lái đến mua sỉ từ 1.000 con trở lên thì giá mua là 50.000 đồng/kg, con mua lẻ một vài trăm con thì có giá 55.000 đồng/kg”, ông Rõ cho biết thêm.

Từ hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi gà ta thả đồi của ông Mai Văn Rõ, nhiều hộ ở huyện Hoài Ân học tập làm theo và cũng thu được kết quả khả quan.

Trường hợp của ông Đinh Quốc Hiệp (ở thôn Vĩnh Hòa, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân) là ví dụ điển hình. Năm 2014, ông Hiệp chỉ nuôi vài trăm con, giờ nuôi mỗi năm 2-3 lứa, mỗi lứa 2.000 con.

Nuôi gà thả rông, kiếm tiền tỷ mỗi năm - Hình 3

Chuồng trại để nuôi gà thả đồi đơn giản, chi phí đầu tư thấp hơn chuồng chuyên nuôi nhốt.

Hay bà Vương Thị Ty (thôn An Thường 1, xã Ân Thạnh, huyện Hoài Ân), từ thất bại do nuôi heo bị dịch tả lợn châu Phi đã chuyển qua nuôi gà ta thả đồi. Theo bà Ty, hiện gia đình bà có 2 trang trại nuôi gà, trong đó trang trại tại thôn An Thường 1 nuôi 500 con, trang trại tại thôn An Thường 2 nuôi 1.000 con.

“Gà ta thả đồi dễ nuôi, ít dịch bệnh, chi phí đầu vào thấp, nhưng lãi nhiều hơn nuôi heo. Nuôi heo rủi ro cao quá, dịch bệnh rồi có khi giá cả xuống quá thấp…”, bà Ty bộc bạch.

Ông Nguyễn Thanh Vương, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện Hoài Ân, cho biết tổng đàn gà ta nuôi thả đồi ở huyện Hoài Ân hiện có khoảng 400.000 con. Trong đó, có 56 hộ chăn nuôi quy mô từ 1.000 con trở lên. Phần lớn các hộ nuôi gà ta đều có thu nhập cao và khá ổn định.

Nhằm thúc đẩy phương thức chăn nuôi này phát triển theo hướng bền vững, năm 2020, huyện Hoài Ân đã hỗ trợ cho 30 hộ thực hiện mô hình nuôi gà ta thả vườn đồi, trong đó có 28 hộ được hỗ trợ 100% chi phí mua gà giống; 2 hộ khác được hỗ trợ 50% chi phí mua gà giống, 50% chi phí thức ăn và 50% chi phí mua chế phẩm sinh học, thuốc thú y.

Mô hình gà ta thả đồi cũng đang khởi động ở huyện miền núi An Lão (Bình Định). Quy mô đàn gà thả nuôi ban đầu là 7.000 con gà giống với 14 hộ tham mô hình, mỗi hộ thả nuôi 500 con.

Huyện An Lão đã chi 180 triệu đồng mua 10.000 con gà giống hỗ trợ cho 20 hộ chăn nuôi thả đồi ở các xã An Hòa, An Tân, An Hưng, An Trung, An Quang và thị trấn An Lão; nhằm từng bước phát triển mạnh đàn gà thả đồi ở nông hộ, tạo chuỗi chăn nuôi liên kết tại địa phương.

Người đàn ông bỏ nghề giáo về bản, nuôi thần kê, giá hàng chục triệu đồng/con 

Từ một giáo viên, anh Nguyễn Văn Đức về bản Mường nuôi gà.

Anh Nguyễn Văn Đức, sinh năm 1985 là một người dân tộc Mường sống tại Phú Thọ đã từng làm giáo viên và kinh doanh nhưng anh đã chấp nhận bỏ việc về nuôi loại gà quý để tồn đặc sản địa phương.

Gà chín cựa có kích thước và cân nặng nhỏ, trung bình chỉ từ 1,5 - 2,5 kg/con vì thế người dân tại đây đã cho phối giống với các giống gà khác để tăng hiệu quả kinh tế.

Do không đành lòng nhìn giống gà chín cựa quý hiếm đang đứng trước nguy có bị tạp giống, năm 2015, anh Đức đã bỏ việc trở về quê hương và quyết nuôi giống gà này với mong muốn đưa vật nuôi này thành đặc sản hàng hóa của địa phương.

Người đàn ông bỏ nghề giáo về bản, nuôi thần kê, giá hàng chục triệu đồng/con - Hình 1

Theo chia sẻ từ một số người dân sống tại Phú Thọ, giống gà chín cựa rất quý hiếm khoảng 2000 - 3000 con gà mới tìm ra được một con chín cựa. Tại địa phương này chủ yếu là gà 6 cựa hoặc 8 cựa được những người sành chơi gọi là cặp gà lộc phát.

Vì gà 9 cựa rất quý hiếm nên mỗi con gà chín cựa để làm cảnh sẽ có giá lên tới 20 - 50 triệu đồng. Không chỉ vậy, những con gà chín cựa nuôi lấy thịt cũng có giá từ 200.000 - 400.000 đồng/kg nhưng cũng rất khó để mua.

Lứa gà tết vừa đủ tuổi, cân nặng xuất chuồng, lái buôn các vùng đã kháo nhau đặt hàng loại đặc sản này, cung cấp cho thị trường.

"Trước đây, mô hình nuôi gà chín cựa của tôi không được biết tới nhiều bởi đây là một vật nuôi vẫn còn mơ hồ nhưng thời gian gần đây đã có không ít người tìm tới trang trại của tôi để tham quan, học hỏi mô hình và mua giống gà con", anh Nguyễn Văn Đức, chủ trang trại gà chín cựa tại Tân Sơn, Phú Thọ nói.

Người đàn ông bỏ nghề giáo về bản, nuôi thần kê, giá hàng chục triệu đồng/con - Hình 2

Khi bắt đầu có ý tưởng nuôi và bảo tồn giống gà chín cựa, anh Đức cho biết anh đã nghĩ công việc này sẽ rất khó khăn nhưng sau một quá trình thực hiện thì nay anh khẳng định việc nuôi loại gà quý này cực kỳ dễ nuôi.

Hướng khởi nghiệp của anh Đức ban đầu đã không được gia đình ủng hộ vì lí do anh còn trẻ, không có chuyên môn, không chỉ vậy trước đó tại địa phương anh đã có một số người nuôi loại gà này từng thất bại.

"Những hộ gia đình đã nuôi gà chín cựa tại thôn Tân Sơn trước đó đã thiệt hại hàng trăm triệu đồng nên khi tôi có ý định khởi nghiệp với giống gà này đã bị gia đình phản đối vì sợ không tìm được đầu ra do giá quá cao", anh Đức kể lại.

Tuy nhiên, một thời gian sau đó, nhận thấy được tiềm năng của giống gà này nên anh Đức đã nhận được sự đồng ý từ mẹ anh.

Khó khăn chưa dừng ở đó, vì là loại gà được nuôi rải rác tại các hộ dân trong bản, hơn nữa lại được chăn thả tự nhiên nên anh Đức đã phải rất vất vả lên bản tìm và thu mua những con gà chín cựa còn sót lại về gây giống.

Khác với giống gà khác, tỷ lệ gây giống tự nhiên của gà chín cựa chỉ đạt 30%. Để nâng tỷ lệ ấp nở lên 50%, anh Đức đã phải mang gà đi gửi ở những lò ấp nhưng trong 1 lần lò ấp xảy ra sự cố nên anh đã bị thiệt hại 15 triệu đồng/lần gửi.

Từ đó anh đã đầu tư mua máy ấp trứng và áp dụng úng giống bằng máy nên tỷ lệ ấp nở đã tăng lên 70%, thậm chí có lứa đạt 80%.

Sau quá trình chọn lọc, tại trang trại của anh Đức đã có gần 200 con gà nguyên liệu. Không chỉ vậy, anh còn có hơn 100 con gà thuộc thế hệ xuất phát được nhân giống thành công.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Đỗ Hà vượt 123 thí sinh, xuất sắc lọt Top 13 phần thi Top Model tại Miss World00:18Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02NÓNG: Thùy Tiên bị người Thái Lan biểu tình vì “giơ 3 ngón tay” - Thứ trưởng ngoại giao Việt Nam lên tiếng làm rõ04:42Nuốt mic như Thuỳ Tiên cũng "hớ" 1 câu trên sóng truyền hình Thái Lan, nội dung là gì mà fan Việt rần rần?00:25Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37Clip viral nhất hôm nay: Hành trình Thuỳ Tiên chạm vương miện, nhan sắc "đỉnh chóp" nhưng phần ứng xử còn đáng nể hơn!06:19HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07Cổ Lực Na Trát “quên” nội y, lộ hàng trước mặt bạn diễn nhiều lần khiến netizen ngượng giùm?04:00Khoa Pug bị "bạn gái" người Nhật hờn dỗi khi chạy trốn sang Alaska nhưng không đưa mình theo03:23Cô mèo tỏ tình bạn trai phong cách nổi quạu 00:32Vũ Khắc Tiệp tung ảnh hậu trường tiệc trên du thuyền, lộ nhan sắc thật Ngọc Trinh và dàn chân dài00:25Dương Mịch, Trần Vỹ Đình lột áo “động phòng hoa chúc” đốt mắt người xem ở Hộc Châu Phu Nhân tập cuối03:41Trùm showbiz từng nói đỡ cho Hoài Linh nóng mặt vì bị lừa, tiết lộ phải đóng cửa trốn trong nhà49:09Clip: Anh shipper luống cuống trước cảnh giỏ hàng bị tàn thuốc lá thiêu rụi, may mắn được người qua đường giúp đỡ00:49Chủ tịch Miss Grand: 'Phải hối hận nếu không chọn Thùy Tiên'02:54

Thông tin đang nóng

NÓNG: Diễn viên H.A lộ clip sử dụng chất cấm, người phát tán là "bạn từng thân"?
21:20:00 08/12/2021
Một học sinh tử vong sau 3 ngày tiêm vắc-xin Covid-19
19:01:38 08/12/2021
Thảm đỏ khủng nhất hôm nay: Tống Tổ Nhi "chặt chém" với visual công chúa, đè bẹp Ngô Cẩn Ngôn cùng dàn nữ thần đình đám
20:21:24 08/12/2021
Thắm Bebe nói gì khi bị chồng bóc ngoại tình Hoàng Anh?
20:00:21 08/12/2021
Hoàng Anh bị tố ngoại tình, mẹ Quỳnh Như 'vỗ mặt' thông gia cũ
19:56:59 08/12/2021
Sau một đêm ở nhà anh rể, tôi thất kinh thấy hành động đêm ấy của anh
21:15:05 08/12/2021
Mẹ chồng trao 3 tỷ làm náo loạn tiệc cưới, nghe câu này mẹ tôi kéo con gái về luôn
21:12:44 08/12/2021
NÓNG: Hoàng Anh (gạo nếp gạo tẻ) nghi lộ clip dùng chất cấm, "xào ke" giữa lúc bị vợ cũ tố ngoại tình
01:04:04 09/12/2021
Diễn viên Hoàng Anh có động thái lạ giữa ồn ào
22:29:41 08/12/2021
Động thái hoàn toàn trái ngược của Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng với Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện
23:21:05 08/12/2021

Tin mới nhất

Bóc giá xế hộp Quốc Trường "Về nhà đi con" thường xuyên lái đi dạo phố

08:13:27 24/12/2020
Quốc Trường nổi tiếng trong phim Về nhà đi con, ngoài đời chàng tài tử hào hoa phong nhã khiến hội chị em đứng ngồi không yên khi sở hữu nhiều nhà hàng, xế hộp sang.

Quạt sưởi cho diện tích lớn

07:57:03 24/12/2020
Các mẫu quạt sưởi từ Sunhouse, Midea, Korihome có công suất từ 2.000 Watt, có thể dùng cho không gian 15 - 30 mét vuông.

Khởi động chiến dịch hỗ trợ 10.000 mẹ bỉm sữa bán hàng online 

20:02:09 23/12/2020
Thời điểm Tết Nguyên đán cận kề, Cuccu.vn triển khai chiến dịch với mục tiêu hỗ trợ chị em phụ nữ kiếm tiền nhờ bán hàng online không cần bỏ vốn, không tốn thời gian.

Thứ quả đen sì, trước rụng đầy đồi thành đặc sản “gây nghiện” được chị em săn lùng 

15:35:06 23/12/2020
Chỉ nhỏ bằng ngón tay cái với lớp vỏ ngoài đen sì nhưng quả cọ lại đang làm mưa làm gió trên chợ mạng với giá lên đến cả trăm nghìn đồng/kg. Đặc biệt để mua được cọ ngon, khách mua phải chờ để đến lượt chứ không có sẵn.

"Hồi sinh" thần kỳ thứ tưởng đã biến mất ở Việt Nam, nhiều người "ôm tiền khủng" 

15:32:03 23/12/2020
Với giá trị cao, cây này có thể mang về nguồn tiền lớn cho người trồng và chúng được đánh giá không quá khó trồng.

Sầu riêng tăng giá kỷ lục, thương lái lùng mua, nông dân tiếc "hùi hụi" 

15:29:17 23/12/2020
Tại vườn, sầu riêng được thương lái thu mua với giá từ 100-120.000 đồng/kg nên khi đến tay người tiêu dùng, mỗi kg sầu riêng được bán với giá từ 150-170.000 đồng/kg, với những quả nặng từ 3kg trở lên có giá lên tới nửa triệu đồng.

Không theo số đông, gia đình trẻ tậu được nhà vì tư duy làm liều

09:35:24 23/12/2020
Không sợ trở thành con nợ, mang sẵn trong người máu liều và nước đi khác biệt tôi đã liều mua nhà. Nếu cứ chăm chăm lo toan tính sự an toàn có lẽ giờ cả gia đình tôi vẫn phải đi ở nhà thuê.

Hà Nội chuyển rét đậm: Áo phao đại hàn đắt khách, chủ shop 3 ngày bán được nghìn chiếc thu lợi trăm triệu

09:33:55 23/12/2020
Dù nhập hàng tới gần 2.000 chiếc áo phao đại hàn để phục vụ mùa đông tại thủ đô nhưng chị TH cũng ôm nỗi sợ hãi sẽ không bán được hàng. Không ngờ khi bước vào đợt rét đậm, chị bán bay vèo cả nghìn cái thu về số lãi tiền trăm triệu.

Loạt tủ lạnh cỡ lớn giảm giá mạnh

07:55:20 23/12/2020
Các mẫu tủ lạnh dung tích 400 lít, dưới 25 triệu đồng của Samsung, LG, Aqua có mức giảm giá 15 đến 25% dịp cuối năm.

Mùa Noel ghé thăm căn hộ view sông Hồng tuyệt đẹp với từng góc nhỏ ấm cúng, sang trọng của cặp vợ chồng trẻ

05:45:57 23/12/2020
Căn hộ trên cao của vợ chồng anh Đặng Phong Nam tạo nguồn cảm hứng sống tối giản, tiện nghi, sang trọng dành cho những ai có cơ hội được ngắm nhìn.

Đem đất sét về nặn chơi, quyết không bán dù khách “đòi” mua 

22:37:55 22/12/2020
Người đàn ông này đã chi khoảng 5 triệu đồng để mua đất sét về làm thành các món ăn, nhưng khi có khách hỏi mua anh nhất định không bán.

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí, quà tặng Noel 

22:35:24 22/12/2020
Chỉ còn vài ngày nữa là đến Giáng sinh 2020, tại Hàng Mã, hàng hóa phục vụ Noel đã được bày bán từ sớm với đa dạng về mẫu mã, màu sắc và giá cả.

Tùng thơm mini “đắt như tôm tươi” dịp Giáng sinh 

22:25:43 22/12/2020
Những cây tùng thơm mini có giá từ 100-250 nghìn đồng/cây đang là mặt hàng đắt như tôm tươi mùa Giáng sinh năm nay.

Ba loại "nhân sâm của người nghèo" ở Việt Nam, trước mọc dại nay bới về là có tiền 

22:23:25 22/12/2020
Trước đây, chúng mọc hoang, nhưng bây giờ hoàn toàn mang về thu nhập cao cho người trồng và thu hoạch

"Lộc trời" bốc mùi thối nồng nặc, mấy năm nay "sốt" bán kiếm tiền vèo vèo

22:21:08 22/12/2020
2 thứ này có mùi thối đặc trưng, đứng cách cả mét vẫn ngửi thấy, thế nhưng nó là mặt hàng sốt trên thị trường và được nhiều người lùng mua về thưởng thức.

Tiết lộ về loại lá khô đắt đỏ nhất Việt Nam, giá bán cả trăm triệu/kg 

22:17:44 22/12/2020
Chỉ 5 chiếc lá khô vo lại thành viên bán với giá 200.000 đồng. Nếu mua theo cân, thì loại lá quý sấy khô này có giá lên tới hàng trăm triệu đồng/kg.

Nâng tầm đặc sản xôi Phú Thượng 

22:15:26 22/12/2020
Phường Phú Thượng (quận Tây Hồ) có nghề làm xôi truyền thống. Trải qua nhiều thế kỷ, người dân nơi đây đã nâng tầm đặc sản này lên một tầm cao mới, phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Đồ trang trí Noel đồng loạt giảm giá mạnh trước thềm Giáng sinh

22:13:22 22/12/2020
Cây thông Noel, đồ trang trí, nến thơm... là những sản phẩm đang giảm giá đến 50% để thu hút khách hàng mua sắm khi Giáng sinh đã cận kề.

Siêu thị điện máy xả kho, tưng bừng giảm giá "hút" khách dịp cuối năm

20:38:32 22/12/2020
Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19, các siêu thị điện máy đang tung một loạt chương trình ưu đãi, giảm giá nhằm kích cầu và tái thiết lập thói quen đi mua sắm của người tiêu dùng Việt.

Garmin mở văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam 

20:29:41 22/12/2020
Tập đoàn Garmin vừa thông báo mở rộng mạng lưới chi nhánh tại châu Á, bằng việc khai trương văn phòng đại diện đầu tiên ở Việt Nam tại TP.HCM vào tháng 1.2021.

Noel năm nay không cần sắm cây thông giả vì có cả loạt cây Noel thật giá chỉ từ 99k

16:52:07 22/12/2020
Ngoài cây thông, người tiêu dùng năm nay còn có thêm lựa chọn mới là những chậu cây tùng thơm tươi được trang trí với phụ kiện Noel bắt mắt, giá bình dân chỉ từ 150 nghìn đồng/cây.

5 thói quen chi tiêu cần loại bỏ ngay hôm nay nếu bạn không muốn kẹt trong nợ nần

16:47:06 22/12/2020
Nếu bạn muốn tình hình tài chính của mình luôn ổn định, không còn nợ nần đầm đìa thì hãy loại bỏ những thói quen không tốt bằng các mẹo trong bài viết này.

5 mẫu quạt sưởi gốm giá rẻ, hot nhất cho mùa đông năm nay

16:44:51 22/12/2020
Nếu bạn đang có ý định tìm mua đồ sưởi vừa đảm bảo khả năng làm ấm tốt mà không lo sợ bỏng, không làm khô da thì 5 mẫu quạt sưởi gốm dưới đây là sự lựa chọn chính xác dành cho bạn.

Căn hộ nhỏ được "thắp sáng" những sắc màu đẹp đến từng góc nhỏ đón Giáng sinh ở Hà Nội

07:21:24 22/12/2020
Không mất nhiều thời gian, gia đình chị Linh đã tạo nên một góc ấm cúng, lung linh đón Giáng sinh đang đến gần.

Nuôi loài côn trùng cứ 42 ngày là gáy râm ran, nghiền ăn lá mì, chàng nông dân 9X đất Tây Đô kiếm bộn tiền

06:18:50 22/12/2020
Đầu năm 2020, anh Trương Quốc Bạch, 27 tuổi, ở khu vực Tràng Thọ B, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ bắt đầu nuôi thử một ổ dế do một người bà con tặng. Anh Bạch thấy hiệu quả nên đầu tư xây dựng thành mô hình kinh tế của gi...

Nhìn xa tưởng nấm độc ai ngờ loại nấm trắng tròn có gai này lại là đặc sản ngon hiếm có

06:15:09 22/12/2020
Nấm là món ăn khá quen thuộc với nhiều người, có rất nhiều loại nấm khác nhau nên nếu không biết phân biệt có thể dễ dàng ăn phải nấm độc, rất nguy hiểm đến tính mạng.

Hòa Bình: Trồng ra những quả cam mùi vị đặc biệt, nông dân Cao Phong cắn răng bán giá rẻ vì điều này

06:09:24 22/12/2020
Thời điểm này người trồng cam ở Cao Phong (Hòa Bình) đang chuẩn bị bước vào chính vụ thu hoạch. Năm nay do ảnh hưởng của sâu bệnh, cũng như dịch Covid-19 đã kéo giá cam giảm xuống chỉ bằng một nửa so với cùng kỳ năm trước. Nhiều nhà vườ...

Hà Nội: Tan làm nhiều người đổ về phố Tôn Thất Tùng mua sắm, chỉ 6 cửa hàng nhỏ bán đồ Giáng sinh nhưng khách và xe xếp hàng chật kín không lối chen

23:08:08 21/12/2020
Tôn Thất Tùng cũng là một địa điểm nổi tiếng mà người dân Hà Nội có thể thoải mái ngắm nhìn và lựa chọn những món đồ trang trí Noel cho gia đình.

8 cách đơn giản giúp ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập mùi thơm tự nhiên

23:06:00 21/12/2020
Với những mẹo đơn giản hữu ích này, tổ ấm của bạn không những luôn thơm mát mà còn mang lại nhiều năng lượng tích cực.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ngay bí kíp khám phá đảo ngọc - Phú Quốc cực chill phải đi trước tuổi 25

Du lịch

01:02:54 09/12/2021
Tọa lạc ở phía Tây Nam, Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất nước ta, cũng là hòn đảo lớn nhất trong quần thể 22 hòn đảo tại đây. Nơi đây nổi tiếng là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách yêu thích nhờ sở hữu phong cảnh thiên nhiên thơ ...

Đấu Trường Chân Lý: Riot Games công bố Warwick Dao Điện mùa 4 là đội hình bá đạo nhất mọi thời đại

Esport

01:02:50 09/12/2021
Tính tới thời điểm hiện tại thì Đấu Trường Chân Lý đã bước sang đến mùa thứ 6 với rất nhiều đội hình, lối chơi cũng như hiệu ứng bá đạo từng xuất hiện

Xuất hiện đồng hồ Blockchain đầu tiên trên thế giới, lấy cảm hứng từ Cyberpunk 2077

Game offline

23:59:08 08/12/2021
Một thông tin bên lề khác, CD Projekt Red đang nghiên cứu bản mở rộng của Cyberpunk 2077 và hứa hẹn sẽ đem lại trải nghiệm chơi game hoàn hảo hơn cho cộng đồng game thủ. Phiên bản PlayStation 5 và Xbox Series của trò chơi dự kiến ​​sẽ r...

10h ra mắt nhưng đã TOP 1 Store từ... đêm qua: Sức nặng của 300.000 lượt đăng ký trước, Viễn Chinh Mobile quá "cháy"

Game online

23:58:45 08/12/2021
Được biết, dù đặt mốc quà thưởng cuối cho sự kiện Đăng Ký Trước lên tới 300.000 nhưng 500 anh em game thủ đã... hái nhẹ cái giải chỉ sau chưa tới 2 ngày

Xem bói ngày sinh trong tuần đoán biết vận may của cuộc đời

Trắc nghiệm

23:58:16 08/12/2021
Bạn là người sống tình cảm và trung thành hơn mọi người, bạn dễ hy sinh bản thân và trở thành người khác vì người khác. Về lâu dài, tính cách của bạn có xu hướng trưởng thành trong cách cư xử với người khác

Everglow bị tố ăn cắp ý tưởng thiết kế độc quyền cho Thái Y Lâm

Nhạc quốc tế

23:57:21 08/12/2021
Tuy nhiên, đội ngũ thiết kế trang phục của nhóm lại bị chỉ trích khi đạo một bộ cánh mà thương hiệu thời trang Windowsen dành riêng cho Thiên hậu Đài Loan Thái Y Lâm

Bún gạo xào chay thanh đạm

Ẩm thực

23:33:12 08/12/2021
Từng sợi bún trắng nõn mềm quyện cùng đậu hũ beo béo, chấm phá thêm cà rốt giá, hẹ rất ngon miệng

Thế giới đã ghi nhận tổng cộng trên 267,6 triệu ca COVID-19

Thế giới

23:24:32 08/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 8/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng 267.630.694 ca COVID-19, trong đó 5.290.948 ca tử vong

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Một số nơi buông lỏng, thả trôi trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:21:57 08/12/2021
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhận định như vậy tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.Đà Nẵng (BCĐ) vào tối 8.12

Bình Định: Bắt 2 nghi phạm dí dao cướp tài sản của người đi đường

Pháp luật

23:18:35 08/12/2021
Sau 3 ngày tích cực truy lùng, chiều 8.12, các trinh sát Đội cảnh sát hình sự, Công an TP.Quy Nhơn (Bình Định), đã bắt được 2 nghi phạm gây ra các vụ cướp tài sản của người đi đường

Mạnh Quỳnh tiết lộ tâm nguyện của Phi Nhung về các con nuôi, nói rõ lý do không hát với Wendy Phạm

Sao việt

23:16:43 08/12/2021
Giữa tin đồn sẽ song ca với con gái Phi Nhung, Mạnh Quỳnh mới đây đã lên tiếng nói rõ mọi chuyện. Nam ca sĩ còn tiết lộ tâm nguyện của người bạn quá cố về các con nuôi

3 lý do nên xem 'Thành phố nhân tạo' của Soo Ae và Kim Kang Woo

Phim châu á

23:14:42 08/12/2021
Sở hữu dàn diễn viên thực lực hàng đầu cùng cốt truyện hấp dẫn thú vị về giới nhà giàu và giới chính trị, Thành phố nhân tạo được dự đoán là một trong những bộ phim đáng được mong đợt nhất tháng 12 này