“Nuôi em Mộc Châu” lan tỏa tình người

Đến nay, sau 5 tháng triển khai, “ Nuôi em Mộc Châu ” đã hỗ trợ cho hơn 300 học sinh mầm non thuộc 9 điểm trường ở xã biên giới Lóng Sập.

Đã có hơn 200 nhà hảo tâm sẵn sàng ủng hộ kinh phí. Quá trình thực hiện có sự giám sát chặt chẽ của các nhà hảo tâm, chính quyền bản, xã và những người trong nhóm thực hiện…

Mộc Châu là huyện biên giới của tỉnh Sơn La , đời sống người dân còn nhiều khó khăn. Vì thế, trẻ em ở các xã giáp biên giới vẫn còn chưa được chăm sóc đầy đủ, bữa đói bữa no…

Để chia sẻ gánh nặng khó khăn, giúp các em học sinh đến trường với bữa ăn đủ dinh dưỡng nhằm góp phần tạo dựng một thế hệ tương lai có kiến thức, biết lao động và có cơ hội thay đổi cuộc sống, chàng trai trẻ – Trung úy Dương Hải Anh , Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện Mộc Châu cùng với Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện đã bắt tay vào một kế hoạch với tên gọi thân thương “ Nuôi em Mộc Châu ”. Việc làm này đang ngày một lan tỏa những giá trị tốt đẹp của tình người, của những tấm lòng nhân ái vì cộng đồng.

Loại bỏ những bữa ăn cơm nguội chan nước lọc

Cứ mỗi sáng sớm, anh Tráng Lao Dia, ở bản Phiêng Cài, xã Lóng Sập , huyện Mộc Châu lại dậy sớm nấu cơm cho con mang đi học. Các con của anh đều theo học ở điểm trường mầm non Phiêng Cài , là điểm trường lẻ của Trường Mầm non xã Lóng Sập . Anh bảo gia đình khó khăn lắm, cho các con đi học đã là cố gắng lắm rồi, cũng chỉ lo được bữa cơm trắng, thi thoảng thêm ít rau rừng vậy thôi.

Còn chị Vàng Thị Mỵ, bản Pu Nhan, xã Lóng Sập cũng thường xuyên chuẩn bị cơm cho con mang đến lớp nhưng thi thoảng mới có thức ăn là con chim sẻ săn được và ít rau rừng, còn đa số các bữa cơm của con chị đều là cơm trắng, khi ăn chan với nước lọc có sẵn trên lớp. Do gia đình quá khó khăn, đã nhiều lần chị nghĩ đến việc cho con nghỉ học nhưng thương con lại cố làm lụng để cho con đi học.

Nuôi em Mộc Châu lan tỏa tình người - Hình 1

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Mộc Châu hướng dẫn cô giáo sử dụng bình lọc nước công nghệ Unicef.

Hoàn cảnh của chị Mỵ, anh Dia cũng giống như nhiều gia đình khác có trẻ học mầm non ở Lóng Sập. Trường có 14 điểm trường thì chỉ có 2 điểm trường được tổ chức nấu ăn bán trú tập trung, còn lại ở hầu hết các điểm trường lẻ phụ huynh sẽ nấu cơm cho con mang đến trường. Suất ăn chỉ là cơm trắng và nước lọc, rất ít khi các con được ăn thịt. Thậm chí, có gia đình còn không chuẩn bị cơm cho con mang đến lớp, nghỉ trưa là các con đi bộ về nhà cách điểm trường 3-4 km để ăn cơm trưa và nghỉ luôn, không đến học buổi chiều nữa.

Cô giáo Nguyễn Thị Quyên , Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lóng Sập cho biết: “Người dân ở đây chủ yếu là dân tộc Mông, điều kiện kinh tế vô cùng khó khăn. Họ làm nương rẫy vất vả cũng chỉ đủ lo bữa cơm hằng ngày cho cả nhà.

Việc cho các con đi học đã là cố gắng lắm rồi, làm gì có điều kiện để bữa cơm của con có thức ăn ngon. Mùa đông, cơm nấu từ sáng đựng trong cặp lồng đến trưa thì nguội ngắt, khô cứng, mùa hè nắng nóng thì dễ bị thiu. Nhìn các con ăn mà xót xa. Thỉnh thoảng các cô giáo ở điểm trường lại vận động các nhà hảo tâm hoặc bỏ tiền túi ra mua đồ cho các con ăn thêm nhưng không được thường xuyên”.

Tình người lan tỏa

Trong những chuyến công tác về cơ sở ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới, CBCS Công an huyện Mộc Châu chứng kiến những bữa ăn thiếu thốn của trẻ mầm non đều không khỏi trăn trở.

Và, thực tế là hầu hết những điểm trường đều được Nhà nước xây dựng khang trang, tiện nghi nhưng nhiều học sinh vẫn bỏ học giữa chừng. Tìm hiểu thì biết có những xã có tỉ lệ người dân bị thiếu ăn cao. Đây chính là lý do khiến nhiều học sinh không thể tiếp tục đến trường…

Đó là câu chuyện trước đây khi “Nuôi em Mộc Châu” chưa được triển khai… Những ánh mắt của các em nhỏ nơi biên giới này đã thôi thúc CBCS Công an huyện Mộc Châu phải làm một điều gì đó để những em nhỏ ở đây được ăn bữa ăn no khi đến trường.

Nuôi em Mộc Châu lan tỏa tình người - Hình 2

Nhóm “Nuôi em Mộc Châu” cùng các em học sinh giờ ra chơi.

Và kế hoạch triển khai “Nuôi em Mộc Châu” của Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện do Trung úy Dương Hải Anh , Bí thư Đoàn Thanh niên làm chủ nhiệm. Dự án đã được xây dựng, báo cáo và được sự nhất trí, ủng hộ cao trong Thường vụ Đảng ủy Công an huyện Mộc Châu.

Nơi triển khai đầu tiên chính là điểm trường mầm non Phiêng Cài , xã Lóng Sập. Ban đầu, chỉ là ý tưởng kết nối các nhà hảo tâm để giúp một số em nơi đây có bữa cơm no để yên tâm đi học nhưng hoạt động này lại thu hút được nhiều người tham gia, hàng trăm em nhỏ đã được nhận nuôi và con số này đang ngày một tăng thêm.

Bắt tay thực hiện dự án, Trung úy Dương Hải Anh cùng đồng đội thu thập những thông tin cơ bản của các em học sinh gồm họ và tên, chỉ số thể trạng, số điện thoại của trưởng bản, cô giáo cắm bản, các cô giáo thuộc điểm trường và tạo thành những mã thẻ. Nhiệm vụ của Hải Anh và nhóm hoạt động dự án là kết nối những hoàn cảnh này với các nhà hảo tâm (chính là những người nhận nuôi các bé) thông qua mạng xã hội .

Trung úy Dương Hải Anh cho biết: “Tất cả thành viên Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện đã tiên phong, mỗi người nhận nuôi một trẻ, đồng thời kêu gọi những nhà hảo tâm nhận nuôi cơm trưa cho trẻ với tổng kinh phí 1 năm học (9 tháng) là 1.450.000 đồng, nghĩa là chi phí cho mỗi bữa ăn của một trẻ là 8.500 đồng và tiền cơ sở vật chất trong 1 năm học là 100 ngàn đồng.

Các cá nhân, tổ chức có thể ủng hộ theo tháng, quý hoặc cả năm học. Nhóm thực hiện dự án sẽ nhận trực tiếp, quản lý và phân phối số tiền hỗ trợ, thường xuyên đến thăm, kết nối giữa người nhận nuôi và trẻ được nuôi”.

Nuôi em Mộc Châu lan tỏa tình người - Hình 3

Bữa ăn chỉ có cơm trắng đựng trong cặp lồng của các em nhỏ xã Lóng Sập khi chưa có dự án “Nuôi em Mộc Châu”.

Sau hơn 1 tháng triển khai, 54 em nhỏ đầu tiên ở điểm trường Phiêng Cài đã được hỗ trợ của “Nuôi em Mộc Châu”. Bữa ăn đã được cải thiện, có thịt, cá, trứng và rau xanh. CBCS Công an huyện Mộc Châu đã cùng với các cô giáo mua sắm đầy đủ các thiết bị nấu nướng như bếp điện, nồi cơm, bát, đũa… và lựa chọn đầu mối cung cấp thực phẩm an toàn. Các cô giáo ở các điểm trường ngoài công việc chuyên môn là giảng dạy thì cũng được phân công tổ chức nấu ăn trưa cho các trẻ. Hằng ngày, các phụ huynh cũng phân công nhau đến góp sức nấu cơm và dọn dẹp sau khi các con ăn xong. Không có bất cứ khoản phụ cấp nào cho công việc này nhưng ai cũng trách nhiệm, nhiệt tình.

Cô giáo Hoàng Thị Hồng Thắm, giáo viên ở điểm trường Phiêng Cài phấn khởi: “Thương các con lắm, cơm không đủ no thì chắc các con bỏ học hết. May mắn có Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện đứng ra kết nối các “Mạnh Thường Quân” thực hiện dự án nên các con được ăn no, chúng tôi bỏ ra chút công sức nấu cơm cho các con cũng có đáng gì đâu. Hằng tuần chúng tôi lên thực đơn cho từng ngày, ví dụ Thứ hai ăn thịt, Thứ ba ăn cá… đảm bảo ngày nào cũng có thức ăn và rau xanh, đủ dinh dưỡng cho các con. Khi các trẻ được ăn có thịt cá, trứng, đủ chất dinh dưỡng thì có da có thịt hơn và các con cũng thích đi học hơn”.

Cũng như nhiều phụ huynh khác, anh Tráng Lao Dia, bản Phiêng Cài rất vui khi được hỏi về cảm xúc của mình khi các con anh được “Nuôi em Mộc Châu” hỗ trợ bữa cơm trưa. Anh nói: Từ khi có bữa cơm trưa ở trường, các cháu đều thích đi học hơn. Việc ăn uống đầy đủ, đúng giờ mỗi ngày đã giúp các con anh cải thiện được sức khỏe , các cháu tăng cân và khỏe mạnh, hồng hào hơn.

Dự án nối dài tương lai cho trẻ em nghèo

Đến nay, sau 5 tháng triển khai, “Nuôi em Mộc Châu” đã hỗ trợ cho hơn 300 học sinh mầm non thuộc 9 điểm trường ở xã biên giới Lóng Sập. Đã có hơn 200 nhà hảo tâm sẵn sàng ủng hộ kinh phí. Quá trình thực hiện có sự giám sát chặt chẽ của các nhà hảo tâm, chính quyền bản, xã và những người trong nhóm thực hiện. Tình hình sức khỏe và bữa ăn của các em nhỏ đều được cập nhật đầy đủ 2 lần/tháng.

Nuôi em Mộc Châu lan tỏa tình người - Hình 4

Áo ấm và những vật dụng cần thiết phục vụ nấu ăn cho trẻ em mà “Nuôi em Mộc Châu” tặng cho các điểm trường.

Chị Lý Thanh Thanh, ở thị trấn Mộc Châu, một thành viên tự nguyện tham gia, cũng là người đã nhận nuôi 2 em nhỏ tại điểm trường Phiêng Cài cho biết: “Chúng tôi đã tổ chức công tác truyền thông để thu hút các nhà hảo tâm bằng cách kêu gọi vận động trên các trang mạng xã hội như Facebook, website về thực tế của chương trình và cập nhật liên tục các hình ảnh về các bữa ăn của trẻ, cô giáo ở các điểm trường; tổ chức các buổi thăm em thực tế tăng độ tin cậy cho mọi người.

Về cơ chế giám sát thì hằng tháng chúng tôi báo cáo tài chính, báo cáo thu, chi, kèm theo hóa đơn và đăng công khai lên mạng xã hội để các nhà hảo tâm biết số tiền họ đóng góp nuôi các em nhỏ dùng vào mục đích gì và chi tiêu thế nào. Bản thân tôi cũng nhận nuôi 2 em nhỏ và cảm thấy vui vì giúp được các em có thêm điều kiện để đi học, từ đó có cơ hội thay đổi cuộc sống”.

Cô giáo Nguyễn Thị Quyên , Phó Hiệu trưởng Trường Mầm non Lóng Sập chia sẻ: “Khi dự án đến với các điểm trường của Trường Mầm non Lóng Sập mang rất nhiều ý nghĩa, đó là trẻ được ăn no và ăn ngon miệng, từ đó trẻ rất thích đi học và phụ huynh cũng rất yên tâm để đi làm, không cần phải lo lắng về bữa cơm trưa cho con như mọi khi nữa. Trẻ được ăn no thì rất ngoan, chăm học, chắc chắn một điều là tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng sẽ giảm.

Để công khai minh bạch số tiền mà “Nuôi em Mộc Châu” đã tin tưởng và gửi gắm đến nhà trường thì CBCS Công an huyện luôn đồng hành với các cô giáo và nhà trường để mua đồ dùng nấu ăn, thực phẩm cho trẻ, phù hợp, đảm bảo chất lượng. Ban giám hiệu nhà trường cũng có sổ theo dõi phần chi của giáo viên cho trẻ ăn từng ngày, từng tuần và hằng tháng. Mỗi tháng đều có sự phê duyệt của ban giám hiệu nhà trường và có chữ ký của người cung cấp thực phẩm”.

Ngoài việc nuôi cơm trưa cho các em nhỏ, “Nuôi em Mộc Châu” còn kêu gọi tặng 300 áo ấm đồng phục, 100 chăn ấm, 10 bình lọc nước công nghệ UNICEF và nhiều thiết bị khác với tổng giá trị hơn 300 triệu đồng. Riêng Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Công an huyện đã vận động được gần 200 triệu đồng.

Trung úy Dương Hải Anh tâm sự: “Thời gian tới, chúng tôi mong muốn và sẽ dốc sức kêu gọi nhà hảo tâm nuôi toàn bộ các em nhỏ ở các xã khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Châu và nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh. Sau đó là thực hiện dự án bổ trợ như tạo việc làm cho cha mẹ các bé…

Để thực hiện được những phần việc này sẽ phải mất nhiều công sức, thời gian và sẽ gặp không ít khó khăn. Vì thế, rất cần sự đồng hành của các nhà hảo tâm và sự nỗ lực cố gắng của nhóm thực hiện “Nuôi em Mộc Châu”. Chúng tôi chỉ mong có nhiều em nhỏ hơn nữa được nhận nuôi. Tôi thật sự cảm thấy rất hạnh phúc…”.

Một bữa ăn trong ngày giúp học sinh ở các điểm thuộc xã biên giới Lóng Sập với đầy đủ chất dinh dưỡng để yên tâm học tập đã là một điều vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Nhưng, điều quan trọng hơn là bữa ăn này đã góp phần chắp thêm cánh cho những ước mơ của các em học sinh ở nơi vùng cao biên giới còn rất nhiều khó khăn này, giúp cho đường đến trường của các em dường như ngắn lại và con đường tới tương lai như được nối dài thêm.

Bộ đội Biên phòng Sơn La chung sức xóa mù chữ

UBND huyện Sốp Cộp (Sơn La) vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác phổ cập, xóa mù chữ năm 2021. Dự kiến sẽ mở 23 lớp xóa mù chữ theo 2 giai đoạn cho 677 người học. Trong đó, BĐBP đảm trách 6 lớp xóa mù chữ.

Bộ đội Biên phòng Sơn La chung sức xóa mù chữ - Hình 1


Khai giảng lớp xóa mù chữ tại bản Huổi Lạ xã Mương Lèo (Sốp Cộp - Sơn La)

Theo thống kê của UBND huyện Sốp Cộp, năm 2020 tỷ lệ số dân trong độ tuổi 15-60 biết chữ từ mức độ 1 trở lên đạt 93,2. Kết quả trên có sự góp sức rất lớn của đơn vị lực lượng vũ trang, đặc biệt là các đơn vị Bộ đội Biên phòng

Trong giai đoạn 2015-2020 các Đồn Biên phòng tham gia giảng dạy 21 lớp với 511 học viên chiếm 24,9% số lớp toàn huyện.

Giai đoạn 2020- 2025, UBND huyện Sốp Cộp phấn đấu đạt tỷ lệ biết chữ mức độ 2 vào năm 2022 và duy trì đến năm 2025.

Theo đó UBND huyện ban hành kế hoạch triển khai công tác phổ cập, xóa mù chữ năm 2021, dự kiến mở 13 lớp giai đoạn 1 với 383 học viên; mở 10 lớp giai đoạn 2 với 294 học viên. Hoàn thành kế hoạch tỷ lệ số dân 15-60 tuổi mù chữ mức độ 1 của huyện còn 5,3%; mù chữ mức độ 2 còn 11,95%.

Bộ đội Biên phòng Sơn La chung sức xóa mù chữ - Hình 2


Lớp học xóa mù chữ do Đồn biên phòng Mường Mèo (BCH- BĐBP Sơn La) phụ trách tại xã Mường Lèo.

Để hoàn thành kế hoạch 2021, UBND huyện cân đối nhân lực của ngành GD&ĐT huyện Sốp Cộp có thể vừa dạy học chính khóa vừa dạy lớp xóa mù được 19 lớp, còn 6 lớp ở các bản vùng cao, biên giới chưa cân đối được nhân lực tham gia.

Vì vậy, chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp đã đề nghị các Đồn Biên phòng trên địa bàn huyện tiếp tục phối hợp thực hiện tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức tham gia học tập.Vận động học viên chưa biết chữ ra học lớp xóa mù chữ và giáo dục sau biết chữ tại các điểm bản khó khăn.

Cụ thể đề nghị Đồn Biên phòng Nậm Lạnh phối hợp triển khai 2 lớp tại xã Mường Và từ giai đoạn 1 tại bản Huổi Dương với 39 học viên; bản Pá Vai 39 học viên.

Đối với Đồn Biên phòng Mường Lạn phối hợp triển khai 2 lớp tại xã Mường Lạn từ giai đoạn 1, tại bản Huổi Men 20 học viên, bản Pá Kạch 28 học viên.

Đồn Biên phòng Mường Lèo phối hợp triển khai 2 lớp tại xã Mường Lèo từ giai đoạn 1 với 1 lớp tại bản Huổi Luông 35 học viên, hoàn thành giai đoạn 2 với 1 lớp bản Huổi Lạ 23 học viên.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Bà Phương Hằng - Vợ Dũng "lò vôi" livestream đòi "gặp đâu đánh đó" với cựu người mẫu Trang Trần04:00Cẩm Nhung - Vũ nữ nổi tiếng nhất Sài Gòn bị tạt axit vì làm tiểu tam, phải đi ăn xin đến lúc lìa đời04:54Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Hồng Ánh tố 1 nam diễn viên giả mù trong clip dàn dựng chữa bệnh của ông Võ Hoàng Yên03:12Giảng viên trường đại học lộ clip nóng với thư ký vì quên tắt camera khi họp trực tuyến03:20Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Quỳnh Trần JP làm clip ăn chân gấu lông lá đen sì khiến dân tình sốc nặng03:21Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02

Tiêu điểm

Đang giải cứu người phụ nữ trên cột điện cao thế ở TP Thủ Đức
10:54:43 05/05/2021
Bác sĩ mắc COVID-19, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương tạm ngừng nhận bệnh nhân nội trú
14:34:07 05/05/2021
Xúc động lễ tưởng niệm sinh viên Nguyễn Văn Nhã
11:23:32 05/05/2021
Cô giáo Ninh Bình tiếp xúc với ca F0, nhiều học sinh mầm non phải nghỉ học
19:44:09 06/05/2021
“Dân đổ một xe cát sẽ biết ngay, sao để lọt hàng chục người Trung Quốc cư trú trái phép”
11:07:55 06/05/2021
Thực hư thông tin "truy tìm người phụ nữ 35 tuổi dâm ô nam sinh ở Thủ Đức"
07:11:30 06/05/2021
Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”
15:50:18 06/05/2021
Dịch bệnh phức tạp, Thủ tướng nhấn mạnh chuyển trạng thái phòng ngự sang tấn công
22:00:42 05/05/2021
Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ
17:55:11 05/05/2021
Hàng xóm 'giải cứu' 150 mâm cỗ cho đôi vợ chồng hoãn cưới vì dịch
14:52:38 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Đã có 52 ca COVID-19 ở 15 tỉnh thành lây từ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương
16:46:30 06/05/2021
Tối 6/5, 60 ca mắc mới Covid-19, 56 trường hợp lây nhiễm cộng đồng
20:13:36 06/05/2021
Bàn chuyện ly hôn, vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến showbiz dậy sóng
21:01:18 06/05/2021
Nghệ An ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2 đầu tiên
22:23:29 06/05/2021
Minh Hằng hội ngộ Lương Mạnh Hải sau 7 năm, netizen Việt lại tiếc nuối nhan sắc hồi còn tự nhiên chưa đơ cứng
17:56:27 06/05/2021
Ca COVID-19 ở Hà Tĩnh giấu chuyện đi nhậu và hát karaoke
19:05:11 06/05/2021
Nửa đêm điện thoại chồng đổ chuông, tôi vội bắt máy và sốc khi nghe đầu dây bên kia đang gào khóc cầu cứu
17:39:20 06/05/2021
Háo hức đi Sa Pa với bạn trai, tôi khóc nghẹn khi phát hiện bí mật động trời trong chiếc iPad
17:41:36 06/05/2021
Đi nhậu về khuya, tôi giật mình thảng thốt khi thấy vợ ngồi thu mình trong góc tối, tay cầm lon bia
19:11:39 06/05/2021
Đổ bệnh sau ly hôn, vợ cũ đến thăm khiến tôi đau đớn
17:23:31 06/05/2021

Tin mới nhất

TP HCM cách ly người đến từ 13 điểm có Covid ở Sapa

23:04:55 06/05/2021
HCDC bổ sung thêm 13 địa điểm ở Lào Cai và một chuyến xe, một chuyến bay có Covid-19 vào danh sách cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nCoV giám sát cộng đồng.

Bến xe An Sương cho khách khai báo y tế chưa đúng

23:03:18 06/05/2021
Ngày 6-5, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 do Phó chủ tịch UBND TP.HCM Ngô Minh Châu dẫn đầu đã kiểm tra đột xuất hàng loạt địa điểm như bến xe, chợ đầu mối, khu công nghiệp… ở huyện Hóc Môn và quận 12.

Nhiều tỉnh, thành gia tăng biện pháp chống dịch

22:55:26 06/05/2021
TP Yên Bái, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế gia tăng biện pháp phòng, chống dịch như tạm dừng các hoạt động không thiết yếu, lập chốt kiểm soát với tỉnh giáp ranh.

Từ trưa mai 7-5, Đà Nẵng cấm bán hàng ăn tại chỗ

22:41:21 06/05/2021
Để phòng chống dịch COVID-19, từ trưa mai 7-5, thành phố Đà Nẵng chỉ cho phép bán hàng mang đi. Các cửa hàng không được phục vụ ăn uống tại chỗ.

Chứng khoán tháng 5: Thời gian để cơ cấu danh mục

22:18:58 06/05/2021
Bước sang tháng 5, nhà đầu tư được khuyến nghị cần phải lựa chọn cổ phiếu một cách kỹ lưỡng hơn so với giai đoạn trước đó.​

Bộ Công Thương: Hỗ trợ doanh nghiệp Hải Dương tiếp cận thương mại điện tử

22:06:39 06/05/2021
Ngày 6/5, tại tỉnh Hải Dương, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM), Bộ Công Thương đã tổ chức khóa huấn luyện Hướng dẫn truy xuất nguồn gốc và tham gia Gian hàng Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại trên sàn thương mại điện tử.

Thành viên Ban Kiểm soát Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai bị xử phạt

22:02:22 06/05/2021
Ngày 5/5/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với bà Phạm Thị Thùy Trang.

Netizen tranh cãi “nảy lửa” chuyện nếu không kết hôn, về già sống cô độc đến “thảm thương”?

21:55:18 06/05/2021
Kết hôn được xem là 1 trong những việc trọng đại của đời người. Nhưng không phải ai cũng cảm thấy thích thú với việc đó. Có những người rất thích lấy vợ lấy chồng nhưng cũng có người lại chẳng thích vội vàng gắn bó cuộc đời mình với ai....

Bhumibol Adulyadej - Cựu Quốc vương Thái Lan và "chuyện tình Paris" với hoàng hậu Sirikit

21:54:00 06/05/2021
Cuộc hôn nhân của Sirikit với hoàng tử Bhumibol Adulyadej, sau này là vị vua uy quyền của Thái Lan kéo dài gần 70 năm đã khiến cho chuyện tình của họ đi vào huyền thoại.

"Phố ma" Fengdu khiến người "lớn gan" cũng phải rùng mình - Top 4 địa điểm đáng sợ nhất thế giới

21:36:27 06/05/2021
Dù có gan lớn thế nào, bạn cũng sẽ phải rùng mình, thót tim khi đặt chân ghé thăm 4 địa điểm ma quái nổi tiếng sau đây:

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên cứu 3 bạn đuối nước

21:32:59 06/05/2021
Trước nghĩa cử cao đẹp, quên mình cứu 3 bạn nữ đuối nước khi đang tắm biển của sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có Quyết định truy tặng Huân chương Dũng cảm.

Truy tặng bằng khen của Bộ GD&ĐT cho nam sinh lớp 7 cứu 2 em nhỏ bị đuối nước

21:25:59 06/05/2021
Bộ GD&ĐT vừa truy tặng bằng khen cho em Lương Mạnh Tuấn, học sinh lớp 7A, Trường THCS Hạnh Thiết (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) - người đã có hành động quên mình, dũng cảm cứu được 2 em nhỏ đuối nước.

19 tỉnh/thành điều chỉnh lịch học để phòng dịch Covid-19

21:22:54 06/05/2021
Chiều tối nay (6/5), TP.HCM thông báo cho 1,7 triệu học sinh dừng đến trường từ 10/5, nâng tổng số tỉnh/thành có điều chỉnh về lịch học lên tới 19.

Kiểm soát chặt vùng biển, đảo

21:06:46 06/05/2021
Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc ngày càng cao, các đơn vị Vùng 2 Hải quân luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu; quan sát, nắm chắc tình hình trên không, trên biển và khu vực đóng...

Kỳ vọng những đột phá trong quản lý đất đai

21:02:24 06/05/2021
Trong chương trình tiếp xúc cử tri (TXCT) vận động bầu cử, ngày 6/5, các ứng cử viên ĐBQH khóa XV thuộc Đơn vị bầu cử số 1 và số 2 đã TXCT các phường: 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Thắng Tam, Rạch Dừa, xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu); xã Tâ...

Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân, người lao động tham gia bầu cử

20:54:02 06/05/2021
Ngày 6/5, Đoàn Giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Hội đồng Bầu cử Quốc gia do ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia làm Trư...

Phát huy tiện ích ứng dụng VssID

20:49:50 06/05/2021
Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có đề xuất với Bộ Y tế xem xét, cho ý kiến thống nhất về việc sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội số trong khám chữa bệnh bảo hiểm y tế trên phạm vi toàn quốc, kể từ ngày...

Thành lập chốt kiểm soát tại huyện Vĩnh Bảo giáp địa bàn Thái Bình

20:36:08 06/05/2021
UBND TP Hải Phòng vừa ban hành Quyết định 1267/QĐ-UBND ngày 6/5/2021 về việc thành lập chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 liên ngành tại khu vực chân cầu Nghìn, Quốc lộ 10 (huyện Vĩnh Bảo) để kiểm soát hướng vào thành phố bằng đường bộ.

Thay đổi thành viên Ban Chỉ đạo 389 quốc gia

20:34:10 06/05/2021
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Trưởng BCĐ quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 quốc gia) ban hành quyết định sửa đổi, bổ sung danh sách thành viên BCĐ 389 quốc gia ban hành kèm theo Quy...

Hà Nội: Xử lý nghiêm tài xế xe Lexus để biển ra vào Bộ Công an dừng đỗ sai quy định

20:29:25 06/05/2021
Dừng đỗ sai quy định trên phố Tràng Thi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, lái xe Lexus có biển ra vào Bộ Công an để trên kính xe đã bị tổ công tác xử lý.

Đồng Tháp thực hiện học tập và làm theo Bác với nhiều ý tưởng sáng tạo

20:26:46 06/05/2021
Sáng 6-5, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Đồng Tháp tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khoá XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị đã tuyên dương 57 tập thể, cá ...

Tạm dừng tổ chức Ngày hội Du lịch TP Hồ Chí Minh để phòng dịch COVID-19

20:20:14 06/05/2021
Ngày 6/5, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi các Sở Du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước; Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành, Trung tâm xúc tiến Du lịch các tỉnh, thành và các cơ quan, đơn vị... v...

Quảng Bình: Tổ chức lễ truy điệu và an táng 16 liệt sỹ hy sinh tại Lào

20:17:56 06/05/2021
Chiều 6/5, tại Nghĩa trang Liệt sỹ Ba Dốc, xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình), hài cốt 16 liệt sỹ hy sinh tại Lào đã được tổ chức lễ truy điệu, an táng trang nghiêm.

Không để xảy ra lây nhiễm dịch Covid-19 tại các điểm bầu cử

20:13:30 06/05/2021
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, không được để xảy ra tình trạng lây nhiễm dịch tại các điểm bầu cử.

'Ưu tiên xây dựng chính sách tài chính, thúc đẩy kinh tế vĩ mô phát triển bền vững'

20:03:02 06/05/2021
Chiều 6/5, phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, Bình Định, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc khẳng định, trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ ưu tiên xây dựng cơ chế chính sách tài chính - ngân sách, đ...

Thêm Thái Bình, 18 tỉnh/thành cho nghỉ học để phòng dịch Covid-19

19:45:42 06/05/2021
Tính đến trưa nay (6/5), đã có 18 tỉnh, thành thay đổi lịch học cho học sinh để phòng chống dịch Covid-19. Trong khi đó, TP.HCM cũng đề xuất cho học sinh dừng đến trường từ ngày 10/5.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Củ Chi và Hóc Môn có nhiều tiềm năng phát triển

19:37:25 06/05/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá hai huyện Củ Chi và Hóc Môn (TP HCM) thời gian qua đã thể hiện sức sống mới, mạnh mẽ vươn lên, thay đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao mức sống của người dân trên địa bàn.

Cần Thơ: Toàn bộ F1 liên quan ca bệnh 2989 đều âm tính

19:02:34 06/05/2021
Ngày 6-5, ông Huỳnh Minh Trúc - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Cần Thơ - cho biết liên quan ca bệnh 2989, qua truy vết, ngành chức năng lấy mẫu xét nghiệm các F1, hiện tất cả đều âm tính.

Tây Ninh: Bảo đảm an toàn phòng dịch cho các kỳ thi

18:50:40 06/05/2021
Sở GD&ĐT Tây Ninh cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị đảm bảo đến ngày 12/5/2021 phải hoàn thành việc tổ chức kiểm tra cuối kì- học kì 2 năm học 2020-2021 và tiến hành dạy-học trực tuyến cho học sinh, học viên... 

Có thể bạn quan tâm

Thêm 3 ca nghi mắc COVID-19 từ 'ổ dịch' vũ trường New Phương Đông

Sự kiện nóng

23:51:04 06/05/2021
Tối 6-5, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp nghi mắc COVID-19. Cả 3 trường hợp này đều có liên quan đến vũ trường New Phương Đông.

Thiên thần nội y Victoria's Secret gây sốc khi cởi trần tắm nắng

Sao âu mỹ

23:49:48 06/05/2021
Heidi Klum là một trong những chân dài sở hữu thân hình quyến rũ bậc nhất nhà Victorias Secret.

Lào ghi nhận thêm 105 ca mắc Covid-19, Vientiane tiếp tục bị phong tỏa

Thế giới

23:49:05 06/05/2021
Số ca nhiễm Covid-19 mới ở Lào lại tăng trở lại lên 3 con số với 105 trường hợp. Đáng chú ý là dịch diễn biến ngày càng phức tạp tại tỉnh Bokeo, Bắc Lào.

Thầy trò Xavi bị loại ở vòng bảng AFC Champions League

Bóng đá thế giới

23:45:46 06/05/2021
CLB Al Sadd không vào nhóm 3 đội xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất để đi tiếp, sau thất bại 1-2 trước Al Nassr ở lượt trận cuối.

Bị hỏi khó về Ngọc Trinh khi vừa thông báo làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu lớn, Nathan Lee trả lời một câu cực "phũ"

Sao việt

23:44:17 06/05/2021
Dù gặp một câu hỏi gây lúng túng nhưng Nathan Lee vẫn xử gọn trong vòng 1 nốt nhạc!

Bằng chứng cho thấy Song Hye Kyo dù là "con ghẻ quốc dân" nhưng lại là "con cưng quốc tế"

Sao châu á

23:40:39 06/05/2021
Bộ ảnh quảng cáo của Song Hye Kyo nhận được lời khen từ Sina.

Đại gia Đức An: 'Mong Ngọc Thúy thức tỉnh'

Phỏng vấn sao

23:36:30 06/05/2021
Một lần nữa, đại gia Đức An bày tỏ mong muốn thỏa hiệp với siêu mẫu Ngọc Thúy để cùng cô trao toàn bộ tài sản đang tranh chấp cho hai con.

Cặp đôi đãi khách ăn chay, phóng sanh ngay tại đám cưới

Netizen

23:11:11 06/05/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại 1 đám cưới ăn toàn đồ chay và có nghi thức phóng sinh được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người chú ý.

HH Kỳ Duyên mới đổi kiểu váy hai dây: Diện lên hình sống ảo xinh ngây ngất và còn tiết lộ luôn chỗ mua

Phong cách sao

22:58:19 06/05/2021
Mẫu váy hai dây này vừa xinh tươi, tôn dáng, vừa lên hình sống ảo đẹp thế này thì chị em mau tham khảo ngay.

Resident Evil Village: minh chứng một game kinh dị vẫn có thể đạt đến đỉnh cao của cái đẹp và sang trọng

Game offline

22:56:06 06/05/2021
Các bài đánh giá về Resident Evil Village hiện nay hầu hết đều cho rằng đây là phiên bản kinh dị nhất trong dòng game kinh điển.

Liên Quân Mobile và BLEACH: Hợp tác đặc biệt với các trang phục độc quyền Ichigo Kurosaki, Byakuya Kuchiki và Toshiro Hitsugaya

Game online

22:54:53 06/05/2021
Từ ngày 1.5.2021, Liên Quân Mobile và BLEACH chính thức hợp tác cùng nhau. Liên Quân đã mang các nhân vật huyền thoại cũng như vũ khí chỉ có trong BLEACH đến với chiến trường của game.

Giải mã xu hướng làm đẹp đang được chị em truyền tai rần rần

Làm đẹp

22:53:47 06/05/2021
Xu hướng làm đẹp nào đang on top bảng xếp hạng các phương pháp dưỡng nhan được chị em ưa chuộng nhất hiện nay?

Nam người mẫu mang vẻ đẹp cổ điển với mái tóc dài

Thời trang

22:52:30 06/05/2021
Thomas Alexander thu hút người hâm mộ nhờ gương mặt điển trai, tư duy tạo dáng và biểu cảm chuyên nghiệp.

Nhiều cầu thủ SLNA tiếp xúc F1, V-League bị hoãn

Bóng đá việt nam

22:36:21 06/05/2021
Ban tổ chức quyết định dừng các trận đấu vòng 13 V-League 2021 sau khi nhiều cầu thủ của CLB SLNA trở thành F2, có nguy cơ nhiễm Covid-19.

Tình tiết bất ngờ từ vụ ly hôn của vợ chồng ông chủ cà phê Trung Nguyên

Pháp luật

22:35:39 06/05/2021
Tòa giám đốc thẩm xác định cấp dưới tuyên ông Vũ bà Thảo thuận tình ly hôn là chưa phù hợp. Ngoài ra, ông Vũ rút một phần phản tố liên quan tới tài sản chung của vợ chồng tại các ngân hàng.