Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với Solve for Tomorrow

Tham gia Solve for Tomorrow, các thí sinh được tham gia miễn phí các khóa đào tạo trực tuyến để nâng cao kiến thức, kỹ năng mềm, mà còn có cơ hội giành được các giải thưởng có giá trị.

Hấp dẫn khóa đào tạo 4.0

Là công ty công nghệ hàng đầu thế giới, Samsung đã thể hiện trách nhiệm xã hội bằng nhiều chương trình có ý nghĩa tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Solve for Tomorrow là một trong các chương trình thành công thể hiện tầm nhìn của một gã khổng lồ về công nghệ khi khuyến khích và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ sáng tạo, khai phá tiềm năng phục vụ cho cộng đồng hiện tại và tương lai.

Tham dự cuộc thi, ngoài việc có thể bộc lộ những khả năng, tầm nhìn, hy vọng về tương lai, các em học sinh còn được học tập, tham gia huấn luyện về các kỹ năng làm việc nhóm, tư duy lập trình, khả năng quản lý dự án, làm việc theo kế hoạch và tiến độ, tư duy đa ngành

Đây là điều mà hiếm có cuộc thi nào làm được. Bởi ngay ở vòng sơ khảo, cả giáo viên và học sinh của đội thi bắt buộc phải tham gia khoá đào tạo trực tuyến để nâng cao kỹ năng thực hiện và trình bày dự án, để chuẩn bị tốt nhất cho bài thi.

Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với Solve for Tomorrow - Hình 1

Tham gia cuộc thi, các em học sinh còn được học tập, tham gia huấn luyện về các kỹ năng làm việc nhóm, khả năng quản lý dự án…

Với thầy cô, một nội dung bắt buộc là quản lý dự án (Project Management) thông qua hình thức trực tuyến. Nội dung này cung cấp cho thầy cô kiến thức và quy trình quản lý một dự án hiệu quả.

Ngoài ra, các thầy cô còn có một nội dung đào tạo mang tính tham khảo, đó là tư duy thiết kế (Design thinking). Công cụ này sẽ cung câp cho thầy cô phương pháp tiêp cạn mơi vê cách giải quyêt vân đê, tư đó ưng dụng trong viẹc đôi mơi phương pháp giảng dạy và quản lý học sinh.

Với học sinh tham gia cuộc thi, các em bắt buộc phải thông qua khóa đào tạo bằng hình thức trực tuyến, đó là tư duy thiết kế (Design Thinking) nhằm cung câp cho các em phương pháp giải quyêt vấn đề trong học tập và nghiên cứu để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Video đang HOT

Ngoài ra, học sinh còn được cung cấp những kiến thức cần thiết nhưng không bắt buộc, như phương pháp nghiên cứu (Research Method) – với mục đích hướng dẫn học sinh các bước cần triển khai khi thực hiện một dự án nghiên cứu khoa học; những kỹ năng mềm (Soft-skills) như giải quyết vấn đề (Problem-solving), quản lý thời gian (Time management), tư duy sáng tạo (Creative Thinking), làm việc nhóm (Teamwork), cách thuyết trình (Presentation)…

Là bắt buộc phải tham gia để đảm bảo tính hợp lệ khi tham gia cuộc thi, nhưng đây là chương trình đào tạo miễn phí. Hơn thế nữa, tham gia khóa đào tạo của thời đại 4.0, các em còn có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn, là các sản phẩm Samsung trị giá 15 triệu đồng, hoặc 1 triệu đồng mỗi người, tùy thành tích học tập của mình.

Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng

Tổ chức cuộc thi Solve for Tomorrow cũng là cách Samsung giúp nuôi dưỡng tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam. Ngoài khóa đào tạo trực tuyến ở vòng sơ khảo, ở các vòng trong, các em còn nhận được sự tư vấn online và cả tập huấn trực tiếp từ các chuyên gia để có thể hoàn thiện sản phẩm, tự tin triển khai một dự án hoàn chỉnh, biến ý tưởng thành hiện thực, làm thay đổi cuộc sống.

Nuôi dưỡng thế hệ trẻ tài năng với Solve for Tomorrow - Hình 2

Nhiều giải pháp dự thi của các em học sinh có tính ứng dụng thực tiễn rất cao, mang lại đóng góp tích cực đối với cộng đồng

Như vậy, các kỹ năng được học, được trải nghiệm này không chỉ giúp các em thành công trong cuộc thi Solve for Tomorrow, mà còn trang bị cho các em những kiến thức, kỹ năng mềm trong hành trình học tập và kiến tạo tương lai sau này.

Năm ngoái, sau khi nhận sự hỗ trợ từ Ban tổ chức, gần 400 bài dự thi sơ khảo từ 143 trường thuộc 14 tỉnh, thành phố trên cả nước đã được gửi đến. 40 đội thi tài năng đã được lựa chọn vào Vòng Phát triển sản phẩm và 10 đội thi xuất sắc nhất đã được góp mặt tại Vòng Chung kết để thi thuyết trình, chạy thử mô hình và trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Và Ban giám khảo, sau thời gian tìm hiểu và chấm thi, đều đánh giá rất cao khả năng sáng tạo của các em học sinh. Ở lứa tuổi 12-18, nhưng các em đã biết xây dựng ý tưởng, thiết kế sản phẩm, biết ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn. Nhiều giải pháp dự thi của các em có tính ứng dụng thực tiễn rất cao, mang lại đóng góp tích cực đối với cộng đồng.

Chẳng hạn, Găng tay Robot giao tiếp với người câm; Xe Robot thăm dò môi trường; Thiết bị cảnh báo nguy hiểm giao thông ngược chiều ở các góc khuất tầm nhìn; Thiết bị bẫy sâu rầy trên ruộng rau sử dụng năng lượng mặt trời…

Khi ấy, chính ông Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã thật tâm chia sẻ rằng, việc trang bị những kiến thức và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin thông qua sự cọ sát tại những cuộc thi sẽ giúp các bạn học sinh xây dựng ước mơ có được công việc tốt và được săn đón tại những doanh nghiệp lớn.

“Cuộc thi Solve for Tomorrow đã mang đến một sân chơi vô cùng ý nghĩa và bổ ích cho các bạn học sinh trên khắp cả nước, tạo tiền đề cho các bạn học sinh tiếp tục tham gia những cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, như cuộc thi Nghiên cứu Khoa học kỹ thuật, hay Cuộc thi Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp…”, ông Bùi Tiến Dũng đã nói như vậy.

Solve for Tomorrow 2021 cũng sẽ làm được những điều tương tự. “Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 hy vọng sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng”, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam đã khẳng định như vậy và cho biết, Samsung Việt Nam tự hào vì luôn đồng hành với các bạn trẻ Việt Nam trong hành trình phát triển và khám phá bản thân.

Solve for Tomorrow 2021 là sân chơi dành cho lứa tuổi 12-18. Các đội thi được chia thành 2 bảng: bảng A (trung học cơ sở) và bảng B (trung học phổ thông).

Vòng sơ khảo bắt đầu từ ngày 15/4/2021 và kéo dài đến hết 30/6/2021. Để dự thi, học sinh cần đăng ký tham gia theo nhóm, mỗi nhóm đều phải có 01 giáo viên hỗ trợ trực tiếp và có tối thiểu 2 học sinh, tối đa 4 học sinh. Một giáo viên có thể tham gia hướng dẫn nhiều đội thi cùng một lúc, nhưng một học sinh chỉ được đăng ký tham gia một đội thi duy nhất.

Để dự thi, các nhóm đều phải tham gia chương trình đào tạo trực tuyến bắt buộc nhằm nâng cao kỹ năng thực hiện và trình bày dự án.

Tham gia chương trình đào tạo trực tuyến, các đội thi có cơ hội giành được cái giải thưởng hấp dẫn, bao gồm:

06 giải thưởng: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 15.000.000 đồng dành cho các tỉnh/thành phô có tỷ lẹ giáo viên và học sinh tham gia đào tạo trưc tuyên cao nhât.

20 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 10.000.000 đồng dành cho các trương có tỉ lẹ giáo viên và học sinh tham gia hoàn thành đào tạo trưc tuyên cao nhât.

250 giải: mỗi giải là 01 sản phẩm Samsung trị giá 1.000.000 đồng dành cho các giáo viên và học sinh hoàn thiẹn khoá học trưc tuyên vơi điêm sô cao nhât và có thơi gian hoàn thành sơm nhât.

Ra mắt chuỗi khoá học trực tuyến dành cho cộng đồng sáng tạo trên toàn thế giới

Từ ngày 29-4-2021, cộng đồng những người làm trong lĩnh vực sáng tạo trên toàn thế giới sẽ chính thức truy cập được vào các khóa học trực tuyến mới của Hội đồng Anh thông qua phòng học trực tuyến dành cho Cộng đồng Sáng tạo.

Các khóa học với nền tảng cung cấp và hỗ trợ phương pháp tự học, được thiết kế dựa trên ý kiến đóng góp từ chính các nhà quản lý cùng cộng đồng không gian sáng tạo của mình ở Đông Nam Á và Vương quốc Anh.

Các khoá học với nội dung hoàn toàn miễn phí, linh hoạt, dễ truy cập, sẽ đáp ứng nhu cầu cập nhật kiến thức và kỹ năng đang ngày một thay đổi nhanh chóng, của các nghệ sĩ, doanh nhân sáng tạo và các chuyên gia văn hóa trên thế giới.

Sáng kiến về các khóa học với ba chủ đề chính tập trung vào nhu cầu cấp thiết trong bối cảnh đầy thách thức hiện nay: Chiến lược và quản lý cộng đồng số, cách tạo thu nhập từ dịch vụ và việc cung cấp các chương trình đào tạo trực tuyến.

Ra mắt chuỗi khoá học trực tuyến dành cho cộng đồng sáng tạo trên toàn thế giới - Hình 1

Các khóa học dành cho cộng đồng sáng tạo hoàn toàn miễn phí

"Thật tuyệt vời khi được làm việc với các chuyên gia đến từ Malaysia, Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Philippines và Vương quốc Anh. Sự đa dạng về kiến thức và kinh nghiệm của họ đã làm cho phòng học trực tuyến dành cho Cộng đồng sáng tạo của Hội đồng Anh trở thành nguồn tài nguyên học tập thực sự độc đáo.

Chúng tôi mong muốn những người làm sáng tạo trên thế giới hãy tận dụng cơ hội tuyệt vời này để tham gia vào các khóa học." Bà Julia Davies, Giám đốc lâm thời phụ trách Nghệ thuật Khu vực Đông Á của Hội đồng Anh chia sẻ.

Hội đồng Anh đã phối hợp phát triển chuyên môn cùng một số tổ chức tại Anh và Philippines để thực hiện chương trình này. Bên cạnh đó, 17 lãnh đạo xuất sắc của các không gian sáng tạo đến từ Vương quốc Anh và các nước thuộc Đông Nam Á cũng đã được mời tham gia vào ban cố vấn của dự án.

Sáng kiến này được hỗ trợ bởi chương trình Creative Hubs for Good của Hội đồng Anh ở Đông Nam Á.

Hội đồng Anh là tổ chức quốc tế về hợp tác văn hóa và cơ hội giáo dục của Vương quốc Anh, xây dựng các kết nối, sự hiểu biết và tin tưởng giữa người dân Vương quốc Anh và các quốc gia khác thông qua nghệ thuật và văn hóa, giáo dục và ngôn ngữ tiếng Anh.

Trong năm vừa qua, Hội đồng Anh đã kết nối trực tiếp với 80 triệu người và kết nối với 791 triệu người thông qua các kênh trực tuyến, các chương trình phát thanh, truyền hình và các ấn phẩm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Câu hỏi Olympia vừa công bố đáp án đã khiến thí sinh ngỡ ngàng, khán giả ôm đầu ngơ ngác: Chuyện gì đang xảy ra vậy trời?01:04Người dân Thanh Hóa bóc phốt lai lịch chấn động của nữ sinh trộm váy shop M.H: “Là con ăn cắp chuyên nghiệp”04:21Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?00:11Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Clip hút 1,1 triệu lượt xem: Chồng vào tận phòng trọ bắt gian vợ sống chung với nhân tình và lý do phản bội không chấp nhận nổi00:14Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường03:24Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"03:10Johnny Đặng bất ngờ xuất hiện trong MV của Cao Thái Sơn sau "đại chiến" Khoa Pug, netizen bày tỏ ngay: "Không ổn rồi!"06:14Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?04:31Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo03:40Bà Nguyễn Phương Hằng chửi Khoa Pug không đáng mặt đàn ông, chê Johnny Đặng bán “kim cương toàn vỏ”04:02Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’03:49Bạn chủ shop M.H lên tiếng: "Xã hội đúng là đảo điên hết rồi, nghèo đi ăn trộm lại ủng hộ đống tiền mang về"03:37HOT: Người chơi tiền ảo bênh vực Johnny Đặng, bóc phốt Khoa Pug không hề lỗ 35 tỷ: “Lời gần 1 căn biệt thự”05:07NÓNG: Khoa Pug tháo chạy đến Alaska, tiết lộ đang sống chui rúc, đổi khách sạn liên tục vì sợ sát thủ03:07

Tiêu điểm

Nữ sinh ĐH Thương Mại tìm kiếm cơ hội để làm phiên dịch từ năm nhất đại học
08:34:08 07/12/2021
Tổ chức góp ý các bản mẫu sách giáo khoa lớp 3
23:03:24 06/12/2021
Có nên thay đổi khẩu hiệu “Tiên học lễ, hậu học văn”?
09:04:37 07/12/2021
Phụ huynh lo mất ngủ, học trò Hà Nội mang chăn, quần áo tới lớp
21:09:40 06/12/2021
TP HCM tiếp tục vận động phụ huynh cho học sinh lớp 1 đến trường
21:10:48 06/12/2021
Chính thức: TP.HCM dừng thí điểm cho học sinh lớp 1 và trẻ 5 tuổi học trực tiếp
11:18:15 08/12/2021
Phụ huynh THPT Xuân Trường B than tiếng Anh người nước ngoài dạy chất lượng kém
11:36:50 08/12/2021
Cho trẻ đến trường: Nhiều phụ huynh băn khoăn
07:41:18 07/12/2021
Gặp nữ thủ khoa Hà Nội nhận thưởng 10.000 USD khi "săn" 9 lỗ hổng bảo mật thông tin: "Sau 11 giờ đêm là mình không làm việc nữa"
07:55:55 07/12/2021
5 trường cao đẳng, trung cấp đầu tiên tại TP HCM dạy học trực tiếp từ ngày 13-12
18:55:05 06/12/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của Vương Phạm sau khi bị Khoa Pug thẳng tay xoá tên ra khỏi status: Liệu còn thân không?
12:46:39 08/12/2021
Bị chỉ trích vì tố Thuỳ Tiên mua giải đến mức Facebook "bay màu", chị gái Đặng Thu Thảo lại tuyên bố sốc!
11:41:14 08/12/2021
Ngọc Trinh liên tục để lộ khuyết điểm trên cơ thể, đánh mất 'điểm vàng' giữ suốt 17 năm qua
11:22:30 08/12/2021
U là trời, netizen soi cả rổ "hint" nghi hẹn hò của Karik - Thuý Ngân: Nhẫn, giày đến quần áo cũng có đôi có cặp luôn?
13:32:57 08/12/2021
Vợ cũ tái hôn, chồng lập tức tới giành lại quyền nuôi con, nhưng nhìn mảnh giấy trên tay đứa trẻ, anh lặng lẽ ra về
12:09:32 08/12/2021
"Bạn" chủ shop M.H chối bay chối biến mối quan hệ: "Em không họ hàng hang hốc gì với nó cả"
14:59:39 08/12/2021
Đỗ Thị Hà lên tiếng thừa nhận giành được vương miện Miss World là điều kinh khủng, lý do là gì?
13:11:17 08/12/2021
‘Thánh cô đẹp nhất màn ảnh' Hứa Tình chọn cuộc sống độc thân chỉ vì 1 người
12:57:55 08/12/2021
Trước ngày cưới của bạn trai cũ, tôi dẫn con đi ngang qua nhà anh ấy thì bất ngờ con tôi chạy vào gọi bà nội cùng cái kết kịch tính
11:48:30 08/12/2021
Thuỳ Tiên rủ rê một nam ca sĩ hợp tác thu âm, lý do đằng sau gây bất ngờ
11:24:32 08/12/2021

Tin mới nhất

Không nên cấm dạy thêm, nhưng ai "làm tiền" ép trò học thêm phải xử lý nặng

11:34:48 08/12/2021
Hoạt động dạy thêm phải hướng đến sự phát triển hài hòa của trẻ về trí tuệ, tình cảm và các phẩm chất tâm sinh lý khác

Mở thêm trường thành viên: Tiền đề của đại học đa ngành

11:30:15 08/12/2021
Những năm gần đây, việc mở thêm nhiều trường đại học (ĐH) trong các ĐH lớn đang là xu thế. Đây là tiền đề để chuẩn bị thành lập ĐH đa ngành, nếu thành công sẽ hình thành một mô hình quản trị ĐH mới ở Việt Nam

Dạy trực tuyến bận ngập đầu vẫn phải thao giảng và làm đủ thứ hồ sơ sổ sách

11:24:15 08/12/2021
Khi giáo viên bị phân chia nhiều công việc phải làm một lúc thì chắc chắn sẽ thiếu sự toàn tâm trong công tác giảng dạy

Hơn 745 nghìn giáo viên, cán bộ quản lý hoàn thành tự đánh giá trên hệ thống TEMIS

11:20:53 08/12/2021
Số liệu ghi nhận từ Hệ thống TEMIS năm 2021 tại thời điểm ngày 3/12/2021, đã có 745.163 giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục phổ thông tự đánh giá trên hệ thống TEMIS, đạt tỷ lệ 83.73%. 

Trường THPT Phan Bội Châu, tỉnh Đắk Lắk: 30 năm tạo nguồn nhân lực cho quê hương

07:22:56 08/12/2021
Suốt 30 năm qua, Trường THPT Phan Bội Châu đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giáo dục, đào tạo, trở thành địa chỉ giáo dục uy tín, là niềm tự hào của các thế hệ giáo viên, học sinh và nhân dân các dân tộc nơi đây. 

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM lý giải việc chọn lớp 1 thí điểm học trực tiếp

07:20:20 08/12/2021
Tại phiên thảo luận tổ kỳ họp HĐND TP.HCM khóa X chiều 7/12, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM Nguyễn Văn Hiếu đã có những lý giải về kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến trường

Thêm 10 trường đại học công bố đề án tuyển sinh

07:16:36 08/12/2021
ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM, ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính, ĐH Quốc tế Hồng Bàng và nhiều trường khác đã thông báo đề án tuyển sinh năm 2022

Cuối cùng cũng được đi học trở lại...

19:44:12 07/12/2021
Nhiều sinh viên đang háo hức vì sắp được đi học trở lại vào ngày 13.12 tới để hoàn thành chương trình và tốt nghiệp sau thời gian dài bị trì hoãn do dịch Covid-19

Học sinh lớp 12 Hà Nội trở lại trường: Vừa phòng dịch vừa bù kiến thức

19:39:13 07/12/2021
Từ tháng 5.2021 đến ngày 6.12, học sinh lớp 12 ở Hà Nội mới được trở lại trường buổi đầu tiên. Đây là lứa học sinh chịu ảnh hưởng cả 3 năm THPT bởi dịch bệnh

Các ngành sức khỏe còn 'hút' người học?

19:36:56 07/12/2021
Theo thống kê của TP.HCM chỉ trong 10 tháng năm nay có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc. Trong bối cảnh này, việc tuyển sinh các ngành khoa học sức khỏe có bị tác động?

Học sinh Việt Nam đoạt 5 huy chương kỳ thi Olympic quốc tế IOAA 2021

15:48:12 07/12/2021
Đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế về Thiên văn học và Vật lý Thiên văn 2021 (IOAA) và đã đạt thành tích xuất sắc với 5 huy chương

Đào tạo nghề giải quyết "điểm nghẽn" nguồn nhân lực và phục hồi kinh tế

12:31:46 07/12/2021
Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho rằng, Việt Nam đang có lợi thế cơ cấu dân số vàng, với 55 triệu lao động, nhưng điểm nghẽn lại chính là chất lượng nguồn nhân lực

ĐH Bách khoa TPHCM tuyển sinh theo tiêu chí hoạt động xã hội, phỏng vấn

11:34:19 07/12/2021
Trong năm 2022, Trường ĐH Bách khoa TPHCM dự kiến tuyển sinh theo hình thức kết hợp các tiêu chí để đánh giá toàn diện năng lực thí sinh: năng lực học tập, hoạt động xã hội, phỏng vấn…

Chắp cánh cho học sinh dân tộc thiểu số vươn cao, bay xa

09:03:08 07/12/2021
Sinh ra và lớn lên trên vùng đất cao nguyên Bắc Hà (Lào Cai), 16 năm qua, dấu chân cô giáo Lâm Thị Hoa (sinh năm 1976) đã in khắp các bản làng để mang cái chữ đến với đồng bào mình

Đổi mới hoạt động giáo dục thường xuyên ở Hải Phòng

08:53:44 07/12/2021
Những năm qua, hệ thống giáo dục thường xuyên của Hải Phòng không ngừng đổi mới và phát triển. Các cơ sở giáo dục thường xuyên đã góp phần quan trọng trong xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội cho mọi người dân học tập suốt đời

Từ chàng kỹ sư suýt thất nghiệp đến hơn 50 công bố quốc tế

08:48:28 07/12/2021
Tan vỡ giấc mơ trở thành chàng kỹ sư đóng tàu thủy ở quê nhà, Mai Thế Vũ tình cờ gặp cơ hội du học rồi trở thành một nhà nghiên cứu chuyên về các phương tiện không người lái.  

Thúc đẩy sáng tạo trong học sinh Thủ đô

08:42:24 07/12/2021
Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng Thủ đô là hoạt động thường niên, nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học

Ai ép học sinh đi học thêm, người đó không xứng làm thầy

08:23:15 07/12/2021
 Tiến sỹ Nguyễn Viết Chức cho rằng, việc dạy thêm cần đúng đối tượng học sinh và phải quản lý chặt việc cấp phép hoạt động cho các cơ sở dạy thêm

Bồi dưỡng giáo viên phải thực chất

08:05:31 07/12/2021
Việc bồi dưỡng, tập huấn giáo viên nói riêng và nhiều ngành nghề khác nói chung lâu nay có ý kiến băn khoăn về hiệu quả do học kiểu cưỡi ngựa xem hoa. Nhất là một số chương trình hiện nay tổ chức bồi dưỡng trực tuyến thì liệu thực chất ...

Bắc Giang áp dụng mô hình dạy học 'kiểu mới' trong mùa dịch

07:42:43 07/12/2021
Nếu vì bất kỳ lý do gì mà chưa thể tới trường, các học sinh của Bắc Giang sẽ ngay lập tức chuyển sang học trực tuyến, tương tác với thầy cô và bạn bè như ở lớp

Bình Dương đề xuất nhiều phương án giáo dục phù hợp với tình hình mới

22:56:57 06/12/2021
Ngày 6/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương đề xuất với UBND tỉnh về việc học trực tiếp của cấp mầm non và tiểu học ở địa bàn cấp độ dịch thuộc cấp 1, cấp 2 (nguy cơ thấp và trung bình) được tổ chức theo từng giai đoạn để thuận ti...

Có thể bạn quan tâm

Thanh niên 'đứng hình' trước khả năng đánh bida như hack của bạn 

Hài hước

17:26:25 08/12/2021
Chàng trai vừa diễn hài vừa trổ tài khả năng đánh bida khiến người bạn phải nể phục

Chuyên gia Mỹ nhận định Omicron chắc chắn không nghiêm trọng hơn Delta

Thế giới

17:24:09 08/12/2021
Nhà khoa học hàng đầu của Mỹ Anthony Fauci cho biết các dấu hiệu sơ bộ cho thấy biến thể Omicron không nguy hiểm hơn biến thể Delta

Angelina Jolie ghen ghét "bom sex" Salma, ấn đầu bạn diễn vào bánh sinh nhật còn đỏ nến?

Sao âu mỹ

17:22:19 08/12/2021
Một khoảnh khắc được chia sẻ trên mạng xã hội đã làm rộ lên nghi vấn Angelina Jolie và bạn diễn Salma Hayek bằng mặt không bằng lòng

Sir Alex Ferguson đòi bắn Ronaldo vì không muốn mất danh dự

Bóng đá thế giới

17:21:35 08/12/2021
Cristiano Ronaldo công khai nói với đồng đội rằng anh muốn rời Manchester United. Huyền thoại Sir Alex Ferguson đã rất tức giận đòi bắn siêu sao người Bồ Đào Nha

Lộ diện nhưng chưa lộ bài

Bóng đá việt nam

17:19:32 08/12/2021
Tối 6-12-2021, đội tuyển Việt Nam đã có trận ra quân giành chiến thắng 2-0 trước tuyển Lào tại bảng B AFF Cup 2020

TP.HCM: Đã có kế hoạch chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động

Đời sống

17:15:37 08/12/2021
TP.HCM đã có kế hoạch lo chỗ ở cho hơn 243.000 người lao động thông qua chương trình phát triển nhà ở xã hội và hỗ trợ các chủ nhà trọ xây dựng phòng trọ đạt chuẩn, đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19

Pokemon Unite lại xô đổ kỷ lục về lượt tải

Game online

17:15:18 08/12/2021
Tựa game MOBA của Tencent không ngừng gặt hái được những thành tích mới, tự phá vỡ kỷ lục do chính mình thiết lập trước đó

Chia rẽ học sinh yêu sớm, 10 năm sau cô giáo nhận thiệp mời rồi chua chát cảm thán: "Tôi đã bị 2 chữ hạnh phúc vả vào mặt"

Netizen

17:15:11 08/12/2021
Cặp đôi từng yêu nhau những năm thời cấp 2 nhưng đã bị cô giáo chia rẽ. Thế nhưng 10 năm sau, hai người lại nắm tay nhau bước vào lễ đường, thậm chí còn mời cô giáo năm xưa đến làm chủ hôn cho mình

Thư giãn trong không gian hài hòa với thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng Salinda Resort Phú Quốc Island

Du lịch

17:14:16 08/12/2021
Salinda Resort Phú Quốc Island là điểm dừng chân ấn tượng dành cho team ưa chuộng các khu nghỉ dưỡng sở hữu không gian gần gũi với thiên nhiên thanh bình, thơ mộng

Bảo Anh hóa phù thủy, thiêu đốt cả căn nhà vì trai đẹp trong MV mới, nhưng netizen chỉ biết than thở: "Chị ơi hát ballad lại giùm"

Nhạc việt

17:13:46 08/12/2021
Tối 7/12, Bảo Anh chính thức quay trở lại đường đua âm nhạc với Yêu Không Cần Ép. Đây là một sản phẩm mang chất liệu âm nhạc Latin Pop lạ tai, không thường thấy trên thị trường nhạc Việt do Hứa Kim Tuyền kết hợp cùng producer TDK thực h...

Giá bán KIA Sonet, Seltos tại Việt Nam tăng 5 triệu đồng

Ôtô

17:12:59 08/12/2021
Có tới 3 trong số 4 phiên bản của mẫu SUV đô thị - KIA Sonet vừa được Trường Hải (THACO AUTO) điều chỉnh giá niêm yết, tăng 5 triệu đồng so với thời điểm ra mắt thị trường Việt Nam

Trọn bộ ảnh Noel của 3 nhóc tì nhà Hà Hồ: Leon vẫn chuyên "tấu hề"

Sao việt

17:10:43 08/12/2021
Ba nhóc tì nhà Hồ Ngọc Hà là những sao nhí trên mạng xã hội. Năm nay, cặp song sinh đã cứng cáp nên mọi sự kiện, lễ hội đều có thể dễ dàng hưởng ứng