​Nuôi chó phải đóng thuế và những sự thật thú vị ở Thụy Sĩ

Nhỏ bé, bình yên nhưng lại cực kỳ giàu có và thịnh vượng, Thụy Sĩ là vùng đất kết hợp hài hòa giữa truyền thống và hiện đại. Không những thế, đất nước này còn có những điều kỳ lạ cực thú vị khiến bạn tròn xoe mắt khi tìm hiểu.

Nuôi chó ở Thụy Sĩ phải đóng thuế

Các khoản thuế phải đóng hàng năm của người dân được xác định dựa trên cân nặng và kích thước của chú chó được nuôi. Tại Thụy Sĩ, khi muốn nuôi chó, bạn phải tham gia và đáp ứng được yêu cầu của một khóa huấn luyện về cách làm thế nào để chăm sóc vật nuôi một cách tốt nhất.

Tên bố mẹ đặt cho con cái có thể bị bác bỏ

Tại Thụy Sĩ, người dân bị cấm đặt những cái tên có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của con em, vì vậy chuyện tên bị bác bỏ không còn hiếm lạ ở quốc gia này.

​Nuôi chó phải đóng thuế và những sự thật thú vị ở Thụy Sĩ - Hình 1

Khí hậu của Thụy Sĩ không phải chỉ là tuyết

Khí hậu tại Thụy Sĩ không phải chỉ có tuyết như nhiều người nhầm tưởng, đặc biệt là ở khu vực đồng bằng. Vào mùa hè, nhiệt độ có thể vượt quá 30-35 độ C, dãy núi Alps được xem là một rào cản khí hậu khi miền bắc có xu hướng lạnh hơn do ảnh hưởng từ gió Đại Tây Dương, trong khi miền Nam lại ôn hòa hơn nhờ vào gió Địa Trung Hải.

Giáo viên tại Thụy Sĩ là một trong những nghề được trả lương cao nhất

Theo Chỉ số Hiệu quả Kinh tế, giáo viên ở Thụy Sĩ là một trong những nghề được trả lương cao nhất trong số 30 quốc gia OECD với mức thu nhập trung bình là 68.000 USD (~ 61.430 Euros).

Các địa danh chủ chốt của Thụy Sĩ luôn sẵn sàng hoạt động khi có một cuộc tấn công xảy ra

Đây là một trong những chiến lược quốc phòng của Thụy Sĩ nhằm đảm bảo an ninh chính trị ngay khi có một cuộc tấn công bằng vũ lực xảy ra. Có ít nhất 3.000 địa điểm trên khắp Thụy Sĩ luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ để phản ứng kịp thời với tình hình xảy ra.

Người dân có thể thách thức bất kì điều luật nào dù đã được Quốc hội thông qua

Chỉ cần thu thập được 50.000 chữ ký trong vòng 100 ngày, người dân có quyền yêu cầu sửa đổi điều luật đã được quy định. Một cuộc bỏ phiếu quy mô toàn quốc sẽ được tiến hành và quyết định dựa trên số phiếu bầu đa số của cử tri.

Thụy Sĩ có rất nhiều phát minh thú vị

Người Thụy Sĩ là người đã tạo ra khóa Velcro, giấy bóng kính, dao quân đội Thụy Sĩ, rượu Absinthe, dao gọt khoai tây, font chữ Helvetica, ngũ cốc Muesli…họ cũng đi tiên phong trong việc giới thiệu những hình thức thể thao đối kháng trên băng ra thế giới.

Người Thụy Sĩ có tuổi thọ trung bình trong top dài nhất thế giới

Tính đến năm 2015, tuổi thọ trung bình của nam giới và nữ giới Thụy Sĩ lần lượt là 81.3 và 85.3 tuổi, theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Điều này đã đưa Thụy Sĩ trở thành quốc gia có tuổi thọ trung bình của người dân dài thứ hai thế giới (đứng đầu là Nhật Bản).

Thụy Sĩ là một trong những quốc gia đáng sống và hạnh phúc nhất thế giới

Thụy Sĩ là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới trong năm 2015 và đứng thứ 2 trong năm 2016 (sau Đan Mạch). Theo đó, Zurich là thành phố đáng sống thứ 2 toàn cầu và nơi đây cũng lọt vào top đầu hành tinh về an ninh.

Thụy Sĩ còn được biết đến với tên gọi Confoederatio Helvetica (tạm dịch: Liên minh Thụy Sĩ)

Điều này giải thích vì sao kí hiệu của Thụy Sĩ là CH, trước đây Thụy Sĩ có tên gọi là Liên bang Thụy Sĩ nhưng vì nhiều lý do lịch sử nên hiện quốc nay này là một nước cộng hòa gồm 26 bang. Những người sáng lập của Liên bang Thụy Sĩ đã chọn ngày 01.08 hàng năm làm ngày Quốc Khánh của quốc gia xinh đẹp này.

Thụy Sĩ là một trong những nước phát triển có tỉ lệ tội phạm thấp nhất thế giới dù nơi đây có luật cho phép dùng súng.

Năm 2015, chỉ có khoảng 40 vụ dùng súng trong vòng 1 năm tại Thụy Sĩ trong khi đó ở Mỹ con số này là 30-40 vụ mỗi ngày. Bảng khảo sát Small Arms Survey cho biết cứ mỗi 100 người dân Thụy Sĩ sẽ có 45,7 người sử dụng súng, cao thứ ba sau Mỹ và Yemen nhưng số vụ án được gây ra bằng súng lại luôn nằm trong top thấp nhất của thế giới.

Nghĩa vụ quân sự là bắt buộc đối với đàn ông Thụy Sĩ

Thụy Sĩ là một trong những nước châu Âu cuối cùng còn lưu hành quy định này cùng với Áo. Pháp luật nước này quy định, nam giới khi đủ 18 tuổi bắt buộc phải nhập ngũ trong khu nữ giới là tình nguyện. Các trại huấn luyện quân sự phổ biến trên khắp Thụy Sĩ, lính nhập ngũ được sử dụng súng ngắn và đây cũng là cách hợp pháp để giữ, sử dụng súng của quân đội nước này. Tỉ lệ người dân Thụy Sĩ dùng súng cao cũng một phần là do truyền thống quân sự này.

​Nuôi chó phải đóng thuế và những sự thật thú vị ở Thụy Sĩ - Hình 2

Chủ nhật tại Thụy Sĩ phải tuân theo nhiều điều luật dân sự

Chính vì vậy những hoạt động như cắt cỏ, phơi đồ, rửa xe…đều cần phải diễn ra theo đúng quy định để đảm bảo sự yên tĩnh và cảnh quan thành phố. Buổi tối người dân cần phải đảm bảo sự yên tĩnh bằng việc hạn chế cười lớn tiếng và ồn ào sau 10 giờ tối, các hoạt động vệ sinh cá nhân cũng phải diễn ra một cách nhẹ nhàng.

Công trình Gothard của Thụy Sĩ là đường hầm dài nhất thế giới

Với chiều dài 57km, tọa lạc tại dãy núi Alps và dài hơn đường hầm Channel nối giữa Anh và Pháp 7 km, Gotthard mất tới 17 năm để hoàn thành, đây cũng là đường hầm có chi phí cao nhất thế giới. Từ khi ra đời, Gotthard đã giảm bớt 45 phút di chuyển giữa Zurich và Lugano với vùng Rhine – Alp, đi tắt qua thành phố Rotterdam của Hà Lan, băng qua nước Đức và kết nối với cảng Genoa của Ý.

Gần một nửa cuộc hôn nhân tại Thụy Sĩ đều kết thúc bằng việc ly hôn

Trước đây tỉ lệ ly hôn đã giảm nhưng tới năm 2015 thì tăng lại, đạt mốc 41.5% trong đó 2 thành phố là Neuchatel và Geneva ghi nhận con số này ở mức cao nhất. Người Thụy Sĩ kết hôn khá muộn với 31.8 tuổi ở nam giới và 29.6 tuổi ở nữ giới. Bên cạnh đó tỉ lệ người phụ nữ có con cũng khá thấp khi chỉ đạt 1.5, dưới mức trung bình của EU là 1.6.

Thụy Sĩ sử dụng 4 ngôn ngữ chính

Người Thụy Sĩ sử dụng 4 ngôn ngữ chính là Pháp, Đức, Ý và Rhaeto – Romantsch (với bộ gốc Latin). Bên cạnh đó, tiếng Anh cũng dần được phổ biến với hơn 60% dân số sử dụng ngôn ngữ này.

Người Thụy Sĩ tiêu thụ socola nhiều nhất trên thế giới

Người dân Thụy Sĩ tiêu thụ khoảng 11kg socola mỗi tuần, đây cũng là mặt hàng xuất khẩu chính của quốc gia này. Với hơn 18 công ty sản xuất, Thụy Sĩ xuất khẩu hơn 115.500 tấn socola vào năm 2015. Họ cũng phát minh ra nhiều thiết bị độc đáo để gia tăng thêm chất lượng của socola.

​Nuôi chó phải đóng thuế và những sự thật thú vị ở Thụy Sĩ - Hình 3

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết

Doraemon là một chú mèo máy đến từ tương lai nổi tiếng thế giới, không chỉ với các bạn nhỏ mà ngay cả người lớn cũng yêu mến.

Doraemon được gửi đến bởi cháu trai của nhân vật chính Nobita để giúp đỡ ông nội của mình "sửa chữa sai lầm tệ hại", mong thế hệ sau sẽ có một cuộc sống tốt hơn. Có rất nhiều sự thật thú vị xung quanh chú mèo máy này mà ngay cả những fan trung thành nhất cũng chưa chắc đã biết.

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết - Hình 1

Doraemon yếu hơn em gái Dorami rất nhiều

Doraemon có một cô em gái có tên là Dorami. Dorami nhỏ hơn Doraemon, là mèo máy thế hệ sau nhưng lại là loại mèo máy có sức mạnh lớn hơn rất nhiều lần. Cụ thể, Dorami có thể tạo ra sức mạnh lên tới 10.000 mã lực, gấp 77 lần so với chú mèo Doraemon chỉ có thể tạo ra sức mạnh 129,3 mã lực.

Lý Doraemon có màu xanh, mất cả hai tai và sợ chuột nhất trên đời

Hầu hết ở tất cả các tập truyện, Doraemon đều có màu xanh và mất cả hai tai. Phiên bản gốc của Doraemon là chú mèo máy màu vàng và có 2 tai hoàn chỉnh. Trong một lần bất cẩn, chú mèo máy Doraemon đã bị con chuột gặm cả hai tai khiến cái đầu của cậu trở nên trở tròn vo và láng bóng. Sau khi tạm biệt hai tay của mình Doraemon cũng tạm biệt cô bạn gái Nora Miyako. Điều này khiến cho cậu trở nên sốc nặng và chán nản. Vì khóc quá nhiều nên lớp sơn màu vàng đã bị tróc ra và chuyển thành màu xanh đáng yêu như độc giả vẫn thấy. Ám ảnh quá khứ cũng khiến Doraemon sợ chuột nhất trên đời.

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết - Hình 2

Tên nhân vật trong Doraemon đều mang một ý nghĩa nhất định

Đằng sau mỗi cái tên trong bộ truyện Doraemon đều mang một ý nghĩa nhất định. Điều đó cho thấy sự tinh tế cũng như sáng tạo mà tác giả đã thả hồn vào bộ truyện tranh nổi tiếng này. Doraemon có nghĩa là con mèo đi lạc, ám chỉ chú mèo máy đến từ tương lai về quá khứ. Nobi có nghĩa là rất thông minh, vượt trên giới hạn, tiếc là sự thật lại hoàn toàn trái ngược.

Shizuka có nghĩa là rất yên bình, tĩnh lặng, ngụ ý ở đây tác giả muốn nói rằng Xuka là sự bình yên, tốt đẹp. Suneo có nghĩa là cậu bé gầy hay hờn dỗi. Jaian hay Chaien nghĩa là thích đấm đá. Cái tên Jaian còn được đọc vần giống với từ "giant" trong Tiếng Anh có nghĩa là khổng lồ. Dekisugi nghĩa là rất thông minh, việc gì cũng có thể làm được, hay nói đơn giản là "con nhà người ta".

Những thành tích "bất hủ" của Nobita

Bên cạnh Doraemon thì Nobita - cậu bé hậu đậu, lười biếng cũng là nhân vật chính. Nobita cũng là nguồn gốc của hầu hết các rắc rối tai hại trong bộ truyện. Những thành tích của Nobita quả thật là vô cùng "bất hủ", đếm sương sương bao gồm: Mượn bảo bối của Doraemon 1178 lần. 578 bảo bối đã bị phá hủy, bỏ nhà đi 14 lần. Trộm tiền của mẹ 12 lần, bán nhà 2 lần. Thấy Jaian trần như nhộng 12 lần. Suýt làm cho Trái Đất bị diệt vong 207 lần. Chọc ghẹo Xuka 542 lần, tốc váy 122 lần. Thấy Shizuka không mặc gì 127 lần. Đây quả là thành tích gây choáng đối với một cậu bé không làm gì nên hồn như Nobita.

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết - Hình 3

Bảo bối của Doraemon thực ra là những phát minh đi trước thời đại

Mỗi câu chuyện của Doraemon thường nói về một bảo bối mang cái nhìn tích cực về khoa học - kĩ thuật trong tương lai. Mỗi bảo bối của Doraemon có thể là những vật dụng hàng ngày như: cánh cửa, bàn, ghế, chong chóng tre hay những thiết bị có tính khoa học viễn tưởng như khăn trùm thời gian, đèn pin thu nhỏ, cánh cửa thần kỳ,... Vì vậy, Doraemon từng được bầu chọn là một trong số những nhân vật quyền năng nhất bên cạnh Songoku (7 viên ngọc rồng).

Trên thực tế, các bảo bối được tác giả tưởng tượng ra từ những năm 1970 đã có một số được khoa học kỹ thuật thực hiện hóa. Điển hình là chiếc máy ảnh xuất hiện trong tập Nobita Thám Hiểm Vùng Đất Mới, được Doraemon và Nobita sử dụng để tìm ra vị trí của pho tượng thần khổng lồ giữa rừng rậm châu Phi. Nếu như cha đẻ của Doraemon đăng ký bản quyền ý tưởng phát minh này thì rất có thể hãng Google phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để mua lại ý tưởng này cho phần mềm Google Map mà chúng ta đang sử dụng ngày nay.

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết - Hình 4

1293 - con số may mắn của Doraemon

1293 là con số may mắn và cũng là con số gắn liền với cuộc sống của Doraemon, chúng bao gồm: 129,3 kg: là cân nặng thực của Doraemon. 129,3 cm: là chu vi vòng đầu lớn nhất của Doraemon. 129,3 mã lực: là sức mạnh tối đa của Doraemon. 209,3 km/h: là tốc độ chạy tối đa khi gặp chuột của chú mèo máy.129,3 cm: là độ cao có thể bật của Doraemon khi sợ hãi . 12/9/3: là sinh nhật của Doraemon theo cách viết của người Nhật. Cuộc sống của chú mèo máy "bảo bối toàn năng" của Nobita gắn liền với rất nhiều sự kiện có liên quan đến con số 1293.

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết - Hình 5

Lý do Doraemon không có tập cuối

Do là 1 bộ manga có kết cấu tương đối độc lập, các câu chuyện chỉ có chung bối cảnh và nhân vật, còn cốt truyện của Doraemon ít có liên quan với nhau. Vì vậy, cho tới khi qua đời năm 1996 hầu như chưa bao giờ tác giả đề cập đến kết thúc của bộ truyện Doraemon. Chỉ có 3 lần đoạn kết của Doraemon được xuất bản trong đó có 2 đoạn kết với mục đích kết thúc của bộ truyện vì các độc giả của Doraemon đã lớn và Nhà xuất bản nghĩ rằng Doraemon cần 1 cái kết thật sự.

Trước khi qua đời, tác giả Fujiko đã để lại di chúc rằng ông không muốn đứa con tinh thần quý báu của mình chết nên đã không viết phần cuối về cái kết của Doraemon. Thế nên, ông muốn sau khi mình qua đời, ông muốn các độc giả của Doraemon sẽ viết nên 1 câu chuyện mới dành cho nhân vật đáng yêu đến từ tương lai này và từ đó rất nhiều câu chuyện khác nhau viết về chú mèo máy này như Doraemon bóng chày, đội quân Doraemon,...Chương kết về cái chết của Doraemon và sự nỗ lực học tập thành tài của Nobita chỉ là 1 trong cái kết mà fan tạo ra và khá giống với phong cách của họa sĩ Fujiko. Thế nên rất nhiều người tin rằng đó là 1 sự thật nhưng mãi đến tận bây giờ, dù đã gần 20 năm, cái kết của bộ truyện Doraemon vẫn là điều bí ẩn.

Doraemon được công nhận là công dân chính thức của Nhật Bản

Mặc dù ra đời của ngành công nghiệp Manga với mục đích chủ yếu dành cho trẻ em nhưng bản thân bộ truyện và nhân vật của Doraemon đã trở thành hình ảnh quen thuộc và thân thiết tại Nhật Bản. Tại đất nước Mặt Trời mọc này, chúng ta có thể bắt gặp hình ảnh Doraemon ở bất kì đâu, từ đồng hồ đeo tay đến các chuyến tàu, thậm chí Doraemon được đưa vào giảng dạy như môn học phụ tại đại học Torigama kể từ năm 1998.

Năm 1997, bưu điện Nhật bản đã cho phát hành bộ tem Doraemon và ngay lập tức đã cháy hàng khi vừa mở bán. Tháng 3/2008 chính phủ Nhật Bản đã chọn Doraemon là đại sứ hoạt hình chính thức của Nhật Bản. Vào ngày 3/9/2012 Doraemon được trao hộ khẩu chính thức tại thành phố Kawasaki, trở thành biểu tượng của Nhật Bản - đúng 100 năm nhân vật này ra đời.

Doraemon và những sự thật thú vị, fan trung thành cũng chưa chắc biết - Hình 6

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Johnny Đặng nhắc tên Binz trong livestream trên du thuyền, người phụ nữ ngồi cạnh cầm ly vang chậm rãi nói: "Gà em mà..."00:34NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Bà Phương Hằng có “đối thủ mới”: Là đại gia đất Bình Dương, từng “dạy dỗ” Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn04:59Clip: Nhóm thanh niên ẩu đả ở cây xăng, thái độ của nhân viên gây chú ý00:58Johnny Đặng vừa nói vừa lắc sợi dây chuyền gần 7 tỷ: "Nghe 'hông' Khoa Pug? Bữa nào có tiền gọi lại cho mình..."00:16Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Bà Phương Hằng tuyên bố Hàn Ni sắp "được" tước bằng luật sư: "Coi chừng bị hoả táng lúc nào không hay"03:21Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43Mẹ lái ô tô, cán trúng con trai 4 tuổi: Clip "bóc" khoảnh khắc bất cẩn trước đó vài phút00:28Người đàn ông chặt thịt một loài vật khiến cả cõi mạng "đứng hình", biết được món đang nằm trên thớt ai cũng sốc nặng00:16Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"03:03Clip đưa F0 đi cách ly mà như rước dâu, MXH thích thú: Lạc quan như thế Covid phải lùi xa00:16"Cháu gái fake" của tướng Tô Ân Xô bị Vy Oanh cảnh cáo 7 lá đơn: "Muộn rồi em, cứ dọn rác hết một lần"03:29Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vương Phạm bị nghi “ké fame” Khoa Pug dù hùn hạp mở nhà hàng bạc tỷ vì 1 chi tiết03:32Johnny Đặng “ăn miếng trả miếng” với Khoa Pug, Hiếu PC đăng đàn cảnh báo nhà đầu tư tiền ảo04:20Cấy phôi thành công, Múi Xù 'tha thiết' xin mọi người đừng hỏi 'bố đứa bé là ai' vì sợ Bi Bảo sau này không nhận con04:25

Tiêu điểm

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
Johnny Đặng có động thái mới hậu bị Vương Phạm bóc phốt, hot lại phát ngôn chứng minh sống 2 mặt?
19:18:01 03/12/2021
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản
15:57:49 03/12/2021
NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop làm nhục: ‘Bố mất sớm, mẹ nuôi 4 con’
12:32:34 04/12/2021
"Giang hồ mạng" Huấn Hoa Hồng tuyên bố ra tay giúp đỡ cô bé 15 tuổi bị làm nhục vì trộm váy 160k: "Tôi không nói 2 lời"
14:19:21 04/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai đòi bồi thường 3 tỷ vì bị ném gạch vào mặt: "Tôi đã đi 4, 5 thẩm mỹ viện, buồn bã vì có sẹo giữa mặt"
10:26:52 04/12/2021
Nữ chủ shop làm nhục cô gái ăn cắp váy 160k tự nhận: "Trời sinh khuôn mặt hiền lành, giống với nét dịu dàng bên trong"
07:55:30 04/12/2021

Thông tin đang nóng

Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoảnh khắc creepy: Hoa hậu Thuỳ Tiên như được "đóng" 1 tỷ kẹp ghim lên đầu, netizen nhìn mà xót thay
11:48:32 05/12/2021
4 Á hậu "skill" cực mạnh phản ứng về chiến thắng của Thùy Tiên, liệu có phục 100%?
10:21:53 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Cindy Thái Tài đau đớn cầu cứu khi nhận hung tin sao nữ nguy kịch, Minh Tú tức tốc ra tay giúp đỡ
09:59:20 05/12/2021
Hương Giang và dàn sao Việt “dằn mặt” Minh Tú chuyện đám cưới
09:43:53 05/12/2021

Tin mới nhất

MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn

14:52:46 05/12/2021
Mẹ nữ sinh cho biết mình có xin phép từ chối, mong mạnh thường quân giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn hơn nhưng người này cương quyết muốn hỗ trợ gia đình

Tiểu tam gây sốc khi cho chính thất hẳn số điện thoại của nhân vật không ngờ, tuyên bố: "Tao bỏ mà nó còn van xin tao đấy"

14:46:51 05/12/2021
Không thể tin nổi tiểu tam ngang nhiên thách thức cô vợ cứ gọi điện cho phụ huynh thoải mái. Nhưng cay đắng hơn cả chính là sự thật mà cô ta tiết lộ

Khoa Pug lấy thời gian trong gói thịt bò siêu thị để khẳng định: Lẩn trốn “sát thủ” sau khi bị chiếm đoạt 35 tỷ hoàn toàn là SỰ THẬT!

14:43:45 05/12/2021
Sau khi đăng video tuyên bố mình đã sang Alaska (Mỹ) lánh nạn, Khoa Pug tiếp tục đăng một status thật dài nói về mọi chuyện. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến chi tiết Khoa Pug khẳng định mình không diễn như lời dân mạng bàn tán

Thấy Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu, cô giáo nhắn ngay một tin khiến các bạn nữ tên "Tiên" chỉ biết thốt lên: Sướng quá đi!

14:41:28 05/12/2021
Tối ngày 4/12, Chung kết Miss Grand International 2021 đã chính thức diễn ra tại Thái Lan. Sức nóng hơn bao giờ hết đối với 90 triệu dân Việt Nam lúc này

Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ

14:38:52 05/12/2021
Nếu bạn đang bị ai đó đe dọa tính mạng, bạn chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội trốn, rồi bạn nói bạn đang ở Nha Trang, mục đích để làm gì các bạn?, Khoa Pug viết

Cư dân mạng dùng biểu tượng cảm xúc nào nhiều nhất năm qua?

14:35:15 05/12/2021
Hầu hết các biểu tượng cảm xúc được người dùng internet sử dụng nhiều trong năm qua đều mang sắc thái tích cực

Bạn trai đại gia "chơi lớn" trong lần hẹn đầu tiên, ai ngờ lúc up ảnh lên mạng cô gái mới "chết điếng" vì câu chào kì lạ

14:31:46 05/12/2021
Đoạn clip hút 1,6 triệu lượt xem, hơn 144.000 lượt like trên TikTok và người xem vô cùng thán phục cách xử lý của cô gái 5 năm

Cô giáo chấm bài thi mãi chưa xong, học sinh sốt ruột quá phải nhắn tin hỏi: Cô trả lời 2 câu mà cả lớp cười từ đêm đến sáng

13:56:24 05/12/2021
Mới đây, ảnh chụp màn hình đoạn nói chuyện giữa một giáo viên và học sinh đã khiến dân tình cười lăn lộn vì quá hài

Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo

13:06:47 05/12/2021
Liên quan đến drama giữa Khoa Pug và Johnny Đặng những ngày qua, trong livestream mới đây, nữ đại gia Bình Dương có nhận xét gây chú ý

Chủ shop quần áo ở Thanh Hoá có nguy cơ được thoát tội nếu người bị hại làm hành động này?

12:47:42 05/12/2021
Liên quan đến vụ chủ shop quần áo hành hạ, đòi tiền bồi thường rồi tung clip lên mạng sau khi phát hiện cô gái ăn trộm váy gây xôn xao dư luận

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'

12:38:29 05/12/2021
Trước những lời tố của bà Nguyễn Phương Hằng cho rằng bộ đôi từng là bạn thân Khoa Pug và Johnny Đặng đang bắt tay nhau diễn một màn kịch dài để đẩy giá coin lên cao, kiếm lợi nhuận

Bố mẹ chia tay, bé 5 tuổi nói một câu với "dì ghẻ" tương lai mà cả MXH xót xa

12:19:46 05/12/2021
Thúy Kiều chia sẻ, cô có hơn 1 năm để làm quen và trở thành bạn của bé Cà Phê. Nghe bé xung phong ở với ông bà nội, cô thấy thương bé hơn

Bị hàng xóm đồn thổi là tiểu tam vì ăn mặc hở hang, nữ streamer lập tức lên sóng phản ứng gay gắt để "kêu oan" với người hâm mộ

12:15:11 05/12/2021
Là một trong những nữ streamer khá có tiếng trong khu khiêu vũ tại Douyu, Yi Se Fei được rất nhiều người yêu mến nhờ vẻ ngoài nổi bật và thân hình gợi cảm chuẩn tiếp viên hàng không

Bán quân huy Liên Quân, cô nàng xinh đẹp “đua trend" khiến fan cười ngất

12:07:24 05/12/2021
Buôn bán quân huy, hot girl xinh đẹp sáng tạo trạng thái cực bắt trend, khiến người hâm mộ thích thú

MXH Việt dậy sóng: Chị gái kêu cứu vì em trai lấy tiền dành dụm mổ ung thư để nạp “game quốc dân”

11:59:49 05/12/2021
Mới đây, cộng đồng mạng Việt đã chia sẻ câu chuyện một người anh kêu cứu khi em mình lấy tiền dành dụm chữa bệnh để nạp game

Vụ cô gái quỳ gối bị chủ shop thời trang đánh: "Tôi đã khóc khi xem clip"

10:43:18 05/12/2021
Cô gái bị đánh trong clip chừng 15-16 tuổi, trạc tuổi con gái tôi. Tôi đã khóc khi xem dang dở clip này. Giọng cô gái khóc lóc, xin lỗi cứ văng vẳng bên tai

Khoa Pug bị đào lại khoảnh khắc hồi mới vào nghề, Vương Phạm đón tin vui sau drama “cạch mặt”

07:39:40 05/12/2021
Khoa Pug chính là cái tên nổi rần rần mấy ngày nay trên mạng xã hội vì drama bùng binh với Johnny Đặng và Vương Phạm

Nữ streamer Liên Quân diện bikini bốc lửa, khoe body siêu nuột khiến dân tình không ngớt "mlem"

07:14:20 05/12/2021
Cô nàng streamer này chẳng những sở hữu body nóng bỏng mà trình độ chơi game cũng chẳng phải dạng vừa

Vạch trần sự thật scandal từ lộ clip tới content suy đồi – Có bàn tay của 1 thế lực lợi dụng, dắt mũi CĐM?

07:07:34 05/12/2021
Liệu có phải đây chỉ là một sự trùng hợp hay có một thế lực nào đó đứng đằng sau những content bẩn này?

Hot girl Sunna bất ngờ mua que thử HIV, chuyện gì đây?

06:57:49 05/12/2021
Trong hội bạn thân của Xoài Non - vợ của streamer giàu nhất Việt Nam Xemesis, Sunna có lẽ là cô nàng nổi bật nhất

Cô gái quay clip nhai sống một thứ khiến cả mạng xã hội khiếp hồn: Ăn xong đúng nghĩa "nhức cái nách" luôn chị ơi!

06:47:17 05/12/2021
Lướt TikTok, đôi lúc dân tình sẽ bắt gặp những đoạn clip mukbang một món ăn nào đó, mà đa phần đều là thứ người thường khó nuốt vào bụng với số lượng lớn

Giả tomboy để từ chối tình cảm "ông chú" Nhật hơn 15 tuổi, cô gái Việt có cái kết viên mãn

06:46:05 05/12/2021
Cô là tu nghiệp sinh Việt tại Nhật Bản, còn anh là bạn thân của bố nuôi. Họ chênh nhau 15 tuổi, khác biệt văn hoá, ngôn ngữ

Nghe review "có cánh" về viên uống thơm cơ thể, dân tình đồng loạt thắc mắc đúng 1 điều: Ngưng sử dụng có bị "thúi'' đi không?

06:38:40 05/12/2021
U là trời nghe nói sau khi uống viên thơm cơ thể này, mỗi chị em sẽ tỏa ra mùi hương khác nhau luôn đó... thần kì vậy sao ?

Trò chơi mạo hiểm ở nước ngoài khiến dân tình khóc thét vì độ nguy hiểm, xem tới cuối clip mà ai cũng "toát mồ hôi hột"

06:37:03 05/12/2021
Những trò chơi mạo hiểm từ lâu luôn có sức hút mãnh liệt với nhiều người. Cơ bản, cái gì càng bị gắn mác nguy hiểm thì con người ta lại càng tò mò khám phá

Cháu hỏi về ông cố đã khuất, cụ bà bỗng òa khóc như đứa trẻ, đáp lại 1 câu nghe nhói lòng

22:37:35 04/12/2021
Trăm năm tình viên mãn, trọn đời nghĩa phu thê. Cùng nhau trải qua biết bao biến cố cuộc đời, nhiều cặp vợ chồng mong muốn khi về già có thể cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên con cháu

Nhìn lại vụ nữ sinh bị trói tay, bắt đeo bảng "Tôi là người ăn trộm" từng gây xôn xao dư luận năm 2014 và đoạn kết có hậu

22:33:58 04/12/2021
Vụ việc chủ cửa hàng quần áo ở Thanh Hoá đánh đập, cắt áo ngực một cô gái vì trộm chiếc váy giá 160k đã khiến nhiều người nhớ lại vụ việc một học sinh THCS ở Gia Lai cũng từng bị bảo vệ siêu thị trói tay, bắt đeo bảng Tôi là người ăn tr...

Sau drama "tình bạn" điều kì diệu đến với kênh Youtube của vợ chồng triệu phú đô la Vương Phạm

22:30:20 04/12/2021
Drama tình bạn giữa Khoa Pug - Vương Phạm - Johnny Đặng thu hút chú ý của cộng đồng mạng thời gian gần đây

"Số nào ở giữa 47 và 48" - Học trò quả quyết không có liền bị gạch bỏ, đáp án cô giáo đưa ra làm netizen ngã ngửa

22:27:57 04/12/2021
Không ít lần cư dân mạng ngã ngửa trước những kiểu chấm điểm trái ngang đến từ vị trí của giáo viên

Gái xinh Việt không hiếm nhưng không phải tự nhiên Bâu được gọi là "nữ thần"

22:23:59 04/12/2021
Trên đời này thực sự có những người đẹp đến độ mà người ta khen hoài khen mãi đến hết cả từ để miêu tả, nhưng mỗi lần người đó có update gì mới thì dân tình vẫn phải lao vô like ngay. Bâu không nghi ngờ gì chính là một gái đẹp như thế!

Có thể bạn quan tâm

Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng

Đời sống

14:55:15 05/12/2021
Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho rằng, đối với học sinh lứa tuổi này, các em có thể có những hành động thiếu chín chắn, chuẩn mực. Tuy nhiên, việc bạo lực đối với lứa tuổi học sinh là việc cần lên án

1 sao nữ Vbiz lên tiếng giữa lúc Thuỳ Tiên đăng quang: “Mua giải là chuyện thường tình, người mua giải có xứng đáng hay không?”

Sao việt

14:53:06 05/12/2021
Mọi thông tin xoay quanh Thuỳ Tiên lúc này đều hút trọn sự quan tâm của công chúng

Rời váy áo công sở, BTV xinh đẹp của VTV mặc gợi cảm khoe vóc dáng cuốn hút

Phong cách sao

14:52:39 05/12/2021
BTV trẻ nhất Thời sự 19h khéo mặc váy áo gợi cảm, khoe vóc dáng nuột nà, khác hẳn khi lên sóng truyền hình

Cách làm bánh với máy nướng bánh sandwich vừa thơm ngon lại tiện lợi

Ẩm thực

14:46:30 05/12/2021
Bạn đang tìm kiếm cho mình những món ăn sáng vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có cách làm nhanh chóng và đơn giản?

Ảnh thực tế Smart TV LG OLED 4K 55 inch: Giải trí tuyệt vời tại nhà

Thế giới số

14:41:50 05/12/2021
Smart TV LG OLED 4K 55 inch với công nghệ màn hình OLED, âm thanh Dolby Vision IQ và chế độ xem phim Filmmaker Mode đem đến cho người dùng trải nghiệm giải trí cực lý tưởng

"Hiện tượng giải trí" Huyền Baby hoá món quà, chỉ mặc quần nội y, che ngực khủng bằng nơ

Người đẹp

14:34:35 05/12/2021
Là hot - mom đình đám trong hội mẹ bỉm sữa, Huyền Baby lúc nào cũng khiến chị em ghen tị trước sắc vóc nóng bỏng cùng gout thời trang sang chảnh và sexy tột bậc

Hà mã đi lang thang thì lạc vào lãnh địa của sư tử - Kết cục đầy bi thảm!

Clip hay

14:32:19 05/12/2021
Tại Vườn quốc gia Masai Mara, Kenya, một con hà mã đã đi quá xa đàn của mình và vô tình lạc vào lãnh địa của bầy sư tử. Mặc dù hà mã không phải là con mồi yêu thích của sư tử nhưng điều đó không có nghĩa là sư tử không ăn thịt chúng

Giá lăn bánh Hyundai Accent sau khi được giảm 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

14:19:10 05/12/2021
Khách hàng tại Hà Nội chỉ cần từ 474 triệu đồng để lăn bánh Hyundai Accent sau hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ từ Chính phủ

Núi lửa phun tại Indonesia: 13 người thiệt mạng, tro bụi ngập tới mái nhà

Thế giới

14:16:52 05/12/2021
Ít nhất 13 người đã thiệt mạng vì đợt phun trào nghiêm trọng đang diễn ra tại núi lửa Semeru tại Indonesia

Doanh số bán Oppo Reno7 vượt 15 triệu USD chỉ sau 15 phút 

Đồ 2-tek

14:13:28 05/12/2021
Ngày 3/12/2021, Oppo Reno7 đã được mở bán và ngay lập tức thu về tới trên 15 triệu USD chỉ trong 15 phút

Porsche 911 Turbo biến hình thành xe đi tuyết

Siêu xe

14:11:26 05/12/2021
Số tiền mà vị chủ nhân chiếc Porsche 911 Turbo này phải chi trả để độ thành xe đi tuyết vẫn là một ẩn số, trong khi chỉ riêng phần mâm xe đã có giá lên đến 9.000 USD

Điều quan trọng nhất với phụ nữ không phải là đàn ông mà chính là ở 3 điều quan trọng này

Tình yêu

14:07:26 05/12/2021
Cuộc đời ngắn ngủi vô cùng, chớp mắt mà đã mấy chục mùa xuân trôi qua, đừng sống vì ai đó quá nhiều, cũng đừng hi sinh cho những điều không xứng đáng các chị nhé!