Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối

Những ngày gần đây, nước trong Kênh nhà Lê đoạn đi qua huyện Nghi Lộc ( Nghệ An ) bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối . Cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Theo đó, người dân sống dọc Kênh nhà Lê, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc ( Nghệ An ) phản ánh nhiều ngày nay, nước trong kênh bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi khiến cuộc sống ảnh hưởng. Bên cạnh đó, tình trạng dòng kênh bị ô nhiễm khiến cảnh quan di tích Kênh nhà Lê cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Hình 1

Kênh nhà Lê đoạn đi qua xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc ( Nghệ An )

Ngày 14/3, ghi nhận tại hiện trường, dọc kênh dài khoảng 1km màu nước đã có dấu hiệu dần chuyển từ màu đen sang đục, nước vẫn bốc mùi hôi thối , hai bên dòng kênh phát hiện một số điểm đổ thải sinh hoạt của người dân. Đi học hai bên bờ kênh không phát hiện điểm nước thải chảy vào dòng kênh.

Tuy nhiên, theo người dân, hiện chất thải đen có thể đã bị lắng xuống dưới đáy kênh nên không còn thấy đen đặc như những ngày trước nữa.

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Hình 2

Nước trong kênh bất ngờ đổi màu đen

Ông Hoàng Anh, trú tại xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc cho biết, hôm nay nước đã đỡ đen hơn mấy ngày trước là do có thể chất thải đã lắng xuống đáy nhưng vẫn bốc mùi nồng nặc. Lâu nay trên dòng kênh chưa từng xảy ra hiện tượng này, người dân sống dọc bờ kênh cũng thưa thớt nên không thể xả thải mà đen được cả dòng kênh.

“Mấy ngày trước nước trong kênh đen ngòm còn bốc mùi hôi thối . Tôi cũng đã dạo dọc bờ kênh để xem có ống xả thải nào hay không nhưng chưa thấy. Còn người dân sống xung quanh thì cũng không thể xả thải đến nỗi đen cả dòng sống như thế”, ông Hoàng Anh nói.

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Hình 3

Nước trong kênh ô nhiễm nghiêm trọng , bốc mùi hôi thối

Ông Đậu Xuân Luân, Chủ tịch UBND xã Nghi Yên , huyện Nghi Lộc xác nhận, mấy hôm nay người dân sống dọc bờ kênh nhà Lê có phản ánh về tình trạng nước kênh chuyển màu đen, ô nhiễm, bốc mùi. Chính quyền xã cũng đã cho cán bộ đi dọc bờ kênh để kiểm tra có dòng xả thải không. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa phát hiện dấu hiệu xả thải.

Theo vị Chủ tịch UBND xã Nghi Yên , dọc kênh có một số công ty như công ty xăng dầu nhưng thời điểm đó không phát hiện việc xả thải. Xung quanh bờ kênh cũng có một số hộ dân chăn nuôi gần nhưng với số hộ ít ỏi cũng không thể là nguyên nhân khiến cả đoạn kênh bị đổi màu.

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Hình 4

Dưới chân cầu rác thải sinh hoạt, vật dụng của người dân đổ ra kênh

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Bá Điệp, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Nghi Lộc cho biết, nhận thông tin, Phòng phối hợp với cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An đã đến hiện trường kiểm tra dọc bờ kênh nhưng cũng chưa phát hiện có đường nước xả thải nào cả. Hiện, cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An cũng đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối - Hình 5

Một số đoạn nước đã chuyển sang màu đục do chất thải đã lắng xuống đáy kênh

“Chúng tôi đã ra kiểm tra dọc bờ kênh nhưng cũng không phát hiện được điểm xả thải nào cả. Hiện tại, chỉ băn khoăn chỗ nhà máy xử lý rác thải gần đó nhưng cũng chưa thể kết luận được. Cơ quan chức năng môi trường tỉnh đã lâý mẫu xét nghiệm nước để tìm hiểu nguyên nhân”, ông Điệp nói.

Được biết, năm 2016, nhằm tôn vinh giá trị lịch sử của tuyến Kênh nhà Lê – công trình đường thủy tiêu biểu qua các thời kỳ, chào mừng Kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống ngành Đường thủy nội địa (11/8/1956 – 11/8/2016), Cục Đường thủy nội địa Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Nghệ An lập hồ sơ, đề nghị cơ quan có thầm quyền, xếp hạng tuyến đường thủy Kênh nhà Lê trên đất Nghệ An là Di tích lịch sử quốc gia.

Người nuôi lợn ở Nghệ An điêu đứng vì dịch

Hơn 2 tháng nay, người chăn nuôi lợn tại tỉnh Nghệ An đứng ngồi không yên vì dịch tả lợn châu Phi hoành hành. Hàng trăm tấn lợn phải tiêu hủy, chuồng trại trống không, cả làng xã chỉ là một màu vôi trắng xóa.

Thậm chí khi dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu "hạ nhiệt" thì tình trạng vứt lợn chết ra môi trường càng làm nguy cơ dịch bệnh trầm trọng hơn.

Người nuôi lợn ở Nghệ An điêu đứng vì dịch - Hình 1
Tính đến ngày 7/4, toàn tỉnh Nghệ An đã có hơn 1,7 ngàn hộ chăn nuôi bị dịch tả lợn châu Phi tấn công.

Tâm dịch Thanh Chương

Tính đến đầu tháng 4/2021, toàn huyện Thanh Chương (Nghệ An) có 35/38 xã xảy ra dịch tả lợn châu Phi.

Theo thống kê tính đến ngày 6/4, địa phương này đã có gần 3.700 con tương đương gần 270 tấn lợn bị tiêu hủy. Số lợn bị dịch chủ yếu bùng tại các chăn nuôi nhỏ lẻ, khó áp dụng các biện phòng chống.

Tại xã Thanh Lĩnh, nơi được xem là ảnh hưởng nặng nề từ dịch tả lợn châu Phi, ông Nguyễn Trường Tam - Chủ tịch UBND xã Thanh Lĩnh cho biết, dịch tả lợn Châu Phi bùng phát đã hơn 2 tháng, tính đến ngày 7/4 vừa qua, toàn xã có 6/6 xóm đã bị dịch "bủa vây", số hộ bị ảnh hưởng dịch tả lợn hoành hành lên tới 80 hộ, đồng nghĩa với việc hơn 13 tấn lợn đã phải tiêu hủy.

"Theo thống kê, dịch chủ yếu xảy ra tại các hộ gia đình chăn nuôi nhỏ lẻ, nên việc phòng chống dịch khó khăn. Hiện chúng tôi đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng khẩn trương rà soát và tích cực các biện pháp phòng chống, ngăn chặn dịch bệnh. Hàng ngày, giao cho dân quân xã thống kê, phát hiện lợn dịch, chết để lập tức tiêu hủy" - ông Tam nói.

Ghé chuồng trại gia đình bà Nguyễn Thị Lý trú tại thôn Thủy Hồng (xã Thanh Lĩnh), hiện chỉ là một chuồng không, trống trải. Từ khi 2 con lợn nái 1 con lợn thịt trọng lượng hơn 4,5 tạ của gia đình bị tiêu hủy, đến nay bà vẫn chưa thể tái đàn vì dịch tả lợn Châu Phi trong khu vực vẫn chưa được khống chế.

Theo bà Lý, khi chưa có dịch, chăn nuôi lợn là kinh tế chính của gia đình, khi thông tin các xã lân cận bị dịch gia đình cũng chủ động phòng tránh như rắc vôi bột, hạn chế người lạ. Tuy nhiên, sau khi dịch "tràn" về xóm thì hơn 4 tạ lợn phải tiêu hủy. Dù xót của nhưng cũng phải tiêu hủy.

Cũng giống gia đình bà Lý, gia đình bà Lưu Thị Mùi (thôn Thủy Hồng), anh Nguyễn Chí Dương thôn Trung Long, hàng chụ hộ dân thôn Sơn Hạ cùng điêu đứng vì dịch tả lợn. Từ khi ra Tết đến nay, dịch bùng phát, lần lượt các hộ gia đình phải chịu cảnh lợn chết, lợn ốm và đành phải tiêu hủy. "Không biết đợt dịch lần này khi nào mới kết thúc, chứ nó đang bùng phát như thế này thì người dân chúng tôi không thể tái đàn, ảnh hưởng đến phát triển kinh tế của gia đình" - anh Dương cho biết.

Tại xã Thanh Tùng, bệnh dịch tả lợn Châu Phi cũng tái phát trong những ngày cuối tháng 3. Ông Phan Văn Dũng - Chủ tịch UBND xã cho biết, xã đã bố trí lực lượng và nguồn lực để phục vụ công tác phòng chống dịch một cách khẩn trương nhất.

"Với người nông dân, chăn nuôi lợn là một trong những nguồn thu nhập chính. Do vậy, nếu không bảo vệ được đàn lợn, nhiều gia đình sẽ phải tiêu hủy cả đàn lợn, thiệt hại hàng chục triệu đồng; tình hình kinh tế - xã hội của địa phương cũng ảnh hưởng", ông Dũng lo lắng.

Theo báo cáo của UBND huyện Thanh Chương, từ ngày 1/1/2021, dịch tả lợn Châu Phi tái bùng phát trên địa bàn huyện, nhưng lây lan mạnh nhất kể từ tháng 2 lại nay. Tính đến ngày 6/4, bệnh dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 1.326 hộ, thuộc 126 thôn, bản của 35/38 xã, số lượng lợn bị chết tiêu hủy gần 270 tấn.

Vứt lợn chết trôi sông

Dù dịch tả lợn châu Phi tại Nghệ An hiện đang diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền đang khẩn trương phòng chống, xử lý. Tuy nhiên, tình trạng vứt lợn chết ra môi trường xuất hiện nhiều nơi tại địa phương này, khiến tình hình dịch bệnh càng khó kiểm soát.

Đơn cử như tại xã Lục Dạ, huyện Con Cuông trong ngày 7/4 vừa qua, người dân phát hiện tại mương nước Phai Mèn lợn chết, có con nặng gần 100kg đang trong giai đoạn phân hủy, bốc mùi hôi thối trôi trên mương nước tưới tiêu gần khu vực đông dân cư và một số trường học. Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã phải huy động lực lượng mang đi tiêu hủy.

Hay như tại xã Thanh Yên (huyện Thanh Chương) dọc tuyến đường ra bến đò Phuống người dân cũng phát hiện nhiều xác lợn chết vứt dưới chân cầu, nhiều con đang trong quá trình phân hủy, nổi trên mặt nước, bốc mùi hôi thối.

Ông Bùi Hữu Chương, Chủ tịch UBND xã Thanh Yên xác nhận, có hiện tượng người dân lén lút vứt xác heo chết do dịch tả heo Châu Phi ra môi trường. "Khi phát hiện sự việc, chủ yếu chúng tôi đã huy động lực lượng ra vớt, tiêu hủy theo quy trình. Đồng thời, thông báo cho người dân hiểu về việc vứt lợn ra môi trường là vi phạm phát luật trong phòng chống dịch bệnh và luật bảo vệ môi trường sẽ xử lý nghiêm" - ông Chương cho biết thêm.

Tình trạng trên cũng xảy ra tại xã Thanh Lĩnh. Theo ông Nguyễn Trường Tam, Chủ tịch UBND xã, thời gian gần đây xã phát hiện nhiều lợn chết trôi dạt vào địa phận của xã. Xã phải huy động dân quân trục vớt và tiêu hủy. "Trong tháng 3 vừa qua, xã cũng đã xử phạt một tiểu thương từ nơi khác đến mua lợn của bà con trong xã vận chuyển ra ngoài, số tiền phạt là 3,5 triệu đồng" - ông Tâm cho biết.

Được biết, tính đến 30/3/2021 đến nay, 19/21 huyện trên toàn tỉnh Nghệ An đã bùng phát bệnh dịch tả lợn châu Phi với 1.762 hộ, 386 xóm, 145 xã bị ảnh hưởng. Tổng số lợn đã tiêu hủy là 4.794 con, tổng trọng lượng hơn 300 tấn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trang Trần nhận thua, mong được yên ổn sau khi bị vợ Dũng “lò vôi” đòi gặp đâu đánh đấy03:45Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc ủng hộ bà Phương Hằng, “ấm ức” vì hiềm khích ba năm trước với Trang Trần02:57Văn Kính Dương và Ngọc Miu hôn tiễn biệt tại tòa nhưng ánh mắt “ông trùm”lại vô cảm lạ thường03:43Tư Nhị - Gái làng chơi nức tiếng Sài Gòn bị quật ngã thê thảm vì thuốc phiện và bùa ngải04:49Bà Phương Hằng chỉ trích gay gắt Hoài Linh cổ súy nạn mê tín, “sẽ không yên với chị đâu em à”03:11Cô gái bắt quả tang bạn trai tụt quần “đàm phán” với nữ đồng nghiệp đang quỳ gối trên xe hơi02:54Ngôi làng Hà Gia Bá - Làng lười kỳ lạ nhất Trung Quốc, người dân chỉ đi nhặt đá ở sông04:10Làm đồng nghiệp nữ có bầu, chồng ép vợ ký đơn ly hôn, thẳng thừng tuyên bố: “Con cô tự nuôi”03:23Melinda - Vợ tỷ phú Bill Gates tiết lộ kiệt sức trong ngôi nhà của mình, bi kịch của bao phụ nữ03:02Hot girl Hạng Tư Tỉnh có bạn trai còn đính hôn với thiếu gia, bị “bóc phốt” ngay trên sân khấu02:50Thầy giáo buông lời thô tục, liên tiếp tát mạnh vào đầu rồi đá thẳng học sinh giữa bục giảng02:38Cô dâu được nhà trai tặng “xế hộp” Porsche Panamera hơn 5 tỷ khiến dân mạng ghen tỵ “nổ mắt”02:42CLIP: Nhiều người dân Hà Nội "quên" khẩu trang phòng chống dịch Covid-1900:51Bà Phương Hằng tiếp tục “lôi” Trịnh Kim Chi ra chỉ trích “đừng có thách đấu với tôi”03:38Bệnh "ngất xỉu" khi gặp trai đẹp và những căn bệnh “dị” nhất thế giới y học mà bạn chưa từng biết08:00Khách du lịch Vũng Tàu bị phạt 500k vì kê 2 giường ngủ sát nhau, khách sạn thiếu tình người?03:31Vợ chồng tỷ phú Bill Gates và Melinda ly hôn: Lý do thực sự là gì?03:56An Giang: Tiêm vắc xin Covid-19 AstraZeneca nữ nhân viên y tế tử vong sau đó02:46Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 1102:02Vui chơi lễ 30.4, 1.5 nhưng không quên phòng dịch Covid-1901:43

Tiêu điểm

Bát nháo nghệ sĩ quảng cáo: Xử lý nghệ sĩ tiếp tay cho gian dối
09:03:23 09/05/2021
Bệnh viện Quân đội 108 tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến
22:55:19 08/05/2021
Tiết lộ nguyên nhân vụ cháy nhà kinh hoàng ở quận 11
11:35:47 08/05/2021
Quảng Bình bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo
17:19:12 08/05/2021
Bán thêm vài cốc giữa dịch Covid-19, quán trà đá vỉa hè bị phạt 20 triệu
22:07:54 08/05/2021
TP HCM lên phương án vận động bầu cử trong tình hình dịch Covid-19 phức tạp
19:15:50 08/05/2021
Người phụ nữ nhập trái phép từ Campuchia về tử vong ở Đồng Tháp
15:17:27 09/05/2021
78/88 trường hợp F1 của nhân viên y tế chùa Tam Chúc có kết quả âm tính
12:41:07 08/05/2021
Bà Rịa- Vũng Tàu: Phạt 10 triệu một F2 vi phạm về cách ly
17:31:41 08/05/2021
Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện
23:45:03 09/05/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 10/5, Việt Nam ghi nhận thêm 80 ca COVID-19 mới, có 78 ca trong cộng đồng
06:20:12 10/05/2021
SỐC: Phùng Thiệu Phong tung clip ngoại tình của Triệu Lệ Dĩnh với đạo diễn 67 tuổi, nữ diễn viên khóc lóc xin lỗi?
06:44:24 10/05/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng cực căng bảo vệ NS Hoài Linh giữa lúc đàn anh bị vợ Dũng "lò vôi" công kích, dàn sao đồng loạt ủng hộ
06:11:16 10/05/2021
Cảnh chăm con ngày đêm 'đầu bù tóc rối' của Kim Lý - Hà Hồ
07:31:59 10/05/2021
Hà Nội cách ly khẩn xã ven đô sau khi gia đình 4 người mắc Covid-19
08:36:09 10/05/2021
Đi giao đồ ăn cho khách, anh shipper choáng váng khi đến địa chỉ khách đưa
07:32:14 10/05/2021
Chưa đầy 1 tuần, Khánh Vân đã tăng vọt 9 bậc lên luôn Top 12 thí sinh hot nhất Miss Universe: Dự sắp làm nên chuyện rồi đây!
06:27:24 10/05/2021
Hoài Lâm khẳng định "Anh OK" khi hay tin vợ cũ hẹn hò Đạt G, nhưng liệu cuộc sống có OK thật không?
05:53:05 10/05/2021
Nổi tiếng nhờ nhan sắc đẹp ngất trời nhưng khi ở nhà, Lưu Diệc Phi và Lưu Thi Thi lại hoàn toàn mờ nhạt khi đứng cạnh mẹ ruột
07:28:53 10/05/2021
Trưa nắng như đổ lửa, mẹ tôi mặc quần ống thấp ống cao đi thăm con cháu, nhìn món đồ bà khệ nệ mang mà tôi rơi nước mắt
08:07:44 10/05/2021

Tin mới nhất

Giá cà phê giảm nhẹ phiên đầu tuần

10:51:30 10/05/2021
Ghi nhận giá cà phê hôm nay 10/5 giảm nhẹ từ 100 - 200 đồng/kg và giao dịch ở mức từ 62.000 - 69.000 đồng/kg tại các địa phương.

Giá thực phẩm ngày 10/5: Giá rau củ quả tiếp tục giảm

10:40:01 10/05/2021
Giá rau củ, thực phẩm hôm nay 10/5 tại TP. Hồ Chí Minh và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tiếp tục giảm giá. Lượng hàng nông sản về chợ đầu mối giảm. Giá xoài trên thị trường tiếp tục giảm giá mạnh.

Giá vàng sáng 10/5 giao dịch trên mốc 56 triệu đồng/lượng

10:28:31 10/05/2021
Giá vàng trong nước sáng 10/5 được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng nhẹ.

Giới trẻ săn ảnh mặt trời lặn giữa dịch Covid-19

10:25:49 10/05/2021
Chiều 9/5, ven hồ Tây (Hà Nội) có hàng trăm người đổ về chụp ảnh hoàng hôn, bất chấp tình hình dịch COVID-19 đang lan rộng.

Giáo viên là F1, toàn trường nghỉ học 2 tuần

10:07:24 10/05/2021
Giáo viên trường THPT Phan Ngọc Hiển ở Bạc Liêu là F1 của bệnh nhân 3141 nên tất cả thầy cô và học sinh của trường phải cách ly tại nhà 2 tuần.

Chồng vào khách sạn "mây mưa" với em dâu, về nhà còn ngang nhiên đánh vợ

09:49:28 10/05/2021
Nhìn thấy cảnh tượng đau lòng này, Trương không dám chia sẻ với bất kì ai kể cả em trai, Trương sợ em trai không thể chịu nổi cú sốc bị vợ phản bội và ảnh hưởng khiến gia đình tan nát.

Chặn đứng nhiều tốp người vượt biên trên tuyến biên giới Việt - Lào

09:32:24 10/05/2021
Đêm 9-5, nhóm người từ Lào tìm cách qua đường biên vào Việt Nam ở huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đã bị bộ đội biên phòng bắt giữ, đưa đi cách ly.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xử lý người đứng đầu nếu để xảy ra dịch

09:30:09 10/05/2021
Cán bộ, nhất là người đứng đầu, theo Thủ tướng, còn có lúc lơ là, chủ quan, phân công nhiệm vụ, trách nhiệm không rõ ràng, đến khi có dịch thì lúng túng, hốt hoảng, áp dụng các biện pháp cực đoan làm dân hoang mang, sản xuất kinh doanh ...

Các F1 ở Sơn La liên quan đến BN 3147 đều âm tính với SARS-CoV-2

09:23:52 10/05/2021
31 trường hợp ở Sơn La là F1 của bệnh nhân 3147 ở Bắc Ninh đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hàng trăm người ở miền Tây bị phạt vì không đeo khẩu trang

08:26:52 10/05/2021
Trong khi cơ quan chức năng tại An Giang phạt 1 triệu đồng đối với người không đeo khẩu trang nơi công cộng thì tỉnh Bạc Liêu phạt gấp đôi.

Học sinh Cần Thơ tạm nghỉ học ngày 10/5

08:23:17 10/05/2021
Để rà soát số lượng giáo viên, học sinh từ các tỉnh, thành trở về sau dịp lễ vừa qua, Sở GD&ĐT Cần Thơ cho học sinh nghỉ học một ngày.

Hai đoàn tàu metro số 1 đã cập cảng Khánh Hội

07:59:58 10/05/2021
Sáng 10-5, tàu vận chuyển đoàn tàu số 2 và số 3 cùa tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đã cập cảng Khánh Hội TP.HCM sau nhiều ngày xuất cảng từ Nhật Bản.

Quảng Nam: Học sinh mầm non, tiểu học giáp ranh Đà Nẵng nghỉ học từ ngày 10.5

07:25:12 10/05/2021
Từ ngày 10.5, học sinh mầm non, tiểu học của Quảng Nam ở các vùng giáp ranh TP.Đà Nẵng sẽ tiếp tục nghỉ học để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19.

Quảng Trị sẽ cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ 10.5 phòng Covid-19

07:21:43 10/05/2021
Trước tình hình diễn biến dịch Covid-19 phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã có quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường từ ngày 10.5.

Góc sẻ chia UTE - đong đầy yêu thương

07:08:05 10/05/2021
Mỗi khi có dịp đi ngang tầng hầm của tòa nhà trung tâm trong trường đại học tôi đang dạy, tôi luôn đưa mắt nhìn vào căn phòng rộng có tên gọi Góc sẻ chia UTE.

Cần Thơ: HS tạm dừng đến trường từ ngày 10/5

06:33:44 10/05/2021
Thực hiện theo chỉ đạo UBND TP Cần Thơ, Sở GD&ĐT yêu cầu các Phòng GD&ĐT và các cơ sở giáo dục trực thuộc thông báo nhanh cho học sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 10/5. 

Cục Thuế Yên Bái: Lấy doanh nghiệp làm trung tâm, thước đo cải cách

06:24:25 10/05/2021
Cục Thuế Yên Bái vừa ban hành kế hoạch cải cách hành chính thuế năm 2021. Theo đó, cục thuế đã đưa ra 8 nhiệm vụ trọng tâm với 47 đầu công việc cụ thể. Trong đó, có các mục tiêu lấy doanh nghiệp làm trung tâm và sự hài lòng của người nộ...

Hé lộ tài sản khủng của Bầu Thụy khi trở thành VIP trong LienVietPostBank

06:03:37 10/05/2021
Nếu tính cả giá trị cổ phiếu THD và LPB, ông Nguyễn Đức Thụy đang có trong tay 16.800 tỷ đồng, giúp doanh nhân trẻ này lọt vào top 10 người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam với vị trí thứ 9.

Đốc thúc kiểm soát khí thải, loại bỏ phương tiện giao thông cũ nát

06:00:04 10/05/2021
Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị các bộ báo cáo việc triển khai thực hiện lộ trình áp dụng tiêu chuẩn khí thải đối với phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Hành trình giữ vững, phát huy danh hiệu thôn, làng văn hóa

05:49:28 10/05/2021
Cùng với việc xây dựng gia đình, thôn, làng văn hóa; việc quan tâm giữ vững, phát huy và nâng cao chất lượng các danh hiệu này sẽ góp phần tạo ra môi trường lành mạnh, nếp sống văn minh và nâng cao đời sống văn hóa - tinh thần của Nhân ...

Chuyên gia nhận định gì về thị trường chứng khoán tuần tới?

05:47:01 10/05/2021
Nhận định của một số công ty chứng khoán cho rằng tháng 5, chỉ só VN-Index có khả năng vượt 1.300-1.400 điểm nếu thị trường có tin tốt từ đại dịch Covid 19.

Vietcombank còn nhiều dư địa mở rộng biên lợi nhuận ròng

05:45:06 10/05/2021
Vietcombank có thể cải thiện hiệu suất doanh mục cho vay để mở rộng NIM (biên lợi nhuận ròng) trong các năm tới.

Làm theo Bác bằng những hành động thiết thực

05:42:45 10/05/2021
Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (Chỉ thị số 05) cán bộ (CB), đảng viên (ĐV), nhân dân huyện Cờ Đỏ đã học tập và làm theo gương...

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 10/5: Hạ dần tỷ trọng

05:40:46 10/05/2021
Diễn biến thị trường trong tuần tới sẽ phụ thuộc nhiều vào quá trình khống chế dịch trong nước. Ngoài ra, trong khi tâm lý của các nhà đầu tư trong nước chưa thực sự ổn định, thì điều kiện cần để thị trường hồi phục là việc các nhà đầu ...

Người đảng viên gương mẫu

05:38:05 10/05/2021
Anh Nguyễn Quốc Hội, sinh năm 1978, Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Thới Hòa B, xã Thới Thạnh, huyện Thới Lai, luôn tận tụy, gương mẫu, nhiệt tình trong các mặt công tác của địa phương. Anh còn là nông dân sản xuất giỏi cấp thành phố, với thu ...

Giải pháp tài chính nâng cao chất lượng đào tạo nghề tại các trường cao đẳng công nghiệp

05:36:38 10/05/2021
Trước xu hướng hội nhập sâu rộng, Việt Nam có thể rút ngắn thời gian trở thành nước công nghiệp hoá so với các nước đi trước nếu gắn công nghiệp hoá với hiện đại hoá, tận dụng mọi khả năng để đạt trình độ tiên tiến, hiện đại về khoa học...

Những đảng viên về hưu nhưng không “nghỉ hưu”

05:29:21 10/05/2021
Với phương châm về hưu nhưng không nghỉ hưu, những đảng viên tuổi xế chiều vẫn luôn nhiệt huyết, hết mình vì công việc vác tù và hàng tổng, qua đó góp phần xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương...

Tín dụng vi mô khơi dậy tiềm năng của phụ nữ nghèo

05:27:17 10/05/2021
Một trong những cuộc gặp gỡ ấn tượng nhất đối với các cán bộ Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa (TCVM TH) cho đến bây giờ là trường hợp của khách hàng Hà Thị Nội ở xã Cẩm Thành (Cẩm Thủy).

Nhân rộng mô hình liên kết sản xuất lúa theo chuỗi

05:25:00 10/05/2021
Những ngày đầu tháng 5, hơn 500 hộ dân xã Xuân Minh, huyện Thọ Xuân tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ lúa với 2 doanh nghiệp là Tập đoàn Giống Thái Bình (Thaibinh Seed) và Công ty CP Tập đoàn giống cây trồng Việt Nam (Vinaseed) đan...

Huyện Hậu Lộc phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa chất lượng, hiệu quả bền vững

05:22:43 10/05/2021
Những năm gần đây, tại huyện Hậu Lộc các con nuôi chủ lực như lợn, gà, bò, thỏ, ngao, tôm, cá... đang được đầu tư phát triển mạnh. Các vùng chuyên canh sản xuất lúa chất lượng cao, vùng chuyên trồng lúa lai, lúa thuần năng suất cao, chấ...

Có thể bạn quan tâm

4 món ngon với lá lốt để thay đổi cho bữa cơm

Ẩm thực

10:52:33 10/05/2021
Bò nướng lá lốt, trứng rán lá lốt, thịt lợn xào lá lốt... là những món ngon, tốt cho sức khỏe.

Cuối cùng Lee Hyori hé lộ lý do chuyển về ở ẩn tại đảo Jeju, hóa ra không phải do chồng mà là vì nhân vật đặc biệt này?

Sao châu á

10:50:54 10/05/2021
Nhân vật đặc biệt khiến Lee Hyori chuyển đến đảo Jeju sinh sống lại không phải là ông xã Lee Sang Soon.

Đăng Facebook khoe mâm cơm chỉ 36k đủ 3 món, tôi bất ngờ bị mẹ chồng gọi điện mắng té tát

Tâm sự

10:49:52 10/05/2021
Cứ tưởng được khen là dâu đảm khéo vun vén tiết kiệm, tôi hốt hoảng khi bị mẹ chồng chửi cho không trượt câu nào.

Jack trích 30% cát xê khủng quay Running Man Việt để làm từ thiện?

Show việt

10:48:20 10/05/2021
Nếu thông tin này là thật, các Đóm chắc hẳn sẽ tự hào về Jack lắm đây!

Hot TikToker tiết lộ chiêu test tình cảm của con gái trong nháy mắt, mời chị em vô xác nhận giùm

Netizen

10:46:20 10/05/2021
Crush hay tương tư là cảm giác thật lạ mà chúng ta ai cũng từng ít nhất một lần dính phải. Tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra nếu crush cũng thích bạn, cuộc sống sau này của hai đứa sẽ thế nào,... là việc bạn hứng thú nhất mỗi ngày. 

Buồn của Cổ Lực Na Trát: Lên phim đẹp như tiên giáng trần nhưng 99% đều "flop" đến xỉu dọc xỉu ngang!

Hậu trường phim

10:45:25 10/05/2021
Cổ trang, hiện đại hay dân quốc, Cổ Lực Na Trát đều đẹp nhưng phim mãi chẳng gây bão nổi.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 10/5: Đồng USD tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Thế giới

10:45:01 10/05/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày hôm nay (10/5), diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường thế giới tiếp tục giảm mạnh sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ trong tháng 4 thấp hơn nhiều so với dự đoán, làm lung lay hy vọng về một sự phục hồi kinh ...

Dịch COVID-19 và thiếu chip nhưng lợi nhuận của GM vẫn tăng 12 lần

Ôtô

10:42:26 10/05/2021
General Motors (GM) báo lợi nhuận ròng quý I/2021 tăng lên 2,98 tỷ USD, trong lúc nhu cầu tiêu dùng của người Mỹ tăng cao và giá xe cao hơn đã bù đắp cho sản lượng giảm do thiếu hụt chip ở toàn cầu.

Siêu phẩm kinh dị Girl From Nowhere 2 gây sốt với twist trai hư... có bầu sau khi quan hệ cùng Nano

Phim châu á

10:40:50 10/05/2021
Tập đầu tiên của Girl From Nowhere 2 kể về chàng trai hư Nanai bất ngờ... mang thai sau khi quan hệ với nữ chính Nanno, làm netizen Việt cười ngất.

Bật mí tất tần tật những cách xóa bọng mắt không phẫu thuật cho chị em

Làm đẹp

10:40:24 10/05/2021
Bọng mắt tuy không ảnh hưởng tới sức khỏe, nhưng lại là nguyên nhân khiến đôi mắt mệt mỏi, kém sắc và mất thẩm mỹ. Vậy bọng mắt là gì? Làm sao để xóa bọng mắt không phẫu thuật giúp đôi mắt chị em khoẻ đẹp.

Yamaha XSR155 2021 sản xuất tại Indonesia có bản nâng cấp, rục rịch về Việt Nam

Xe máy

10:37:18 10/05/2021
Yamaha XSR155 2021 sản xuất tại Indonesia thay đổi một số chi tiết thiết kế, thêm lựa chọn màu sắc mới kết hợp động cơ 155cc…sẽ được hãng xe Nhật xuất khẩu sang Việt Nam trong những tháng tới.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn

Sáng tạo

10:36:24 10/05/2021
Khu vườn trên sân thượng đa dạng và đầy ắp các loại rau củ quả của một gia đình ở Bình Dương khiến mọi người phải ấn tượng.

Lào Cai cho học nghỉ học, lên phương án kiểm tra kỳ 2 theo hình thức trực tuyến

Học hành

10:29:46 10/05/2021
Lào Cai ra thông báo học sinh mầm non, tiểu học nghỉ học để phòng dịch Covid-19 bắt đầu từ hôm nay, 10.5, đồng thời lên phương án kiểm tra cuối học kỳ 2 theo hình thức trực tuyến.

Bắc Giang: Công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam dồn dập dương tính

Sự kiện nóng

10:28:35 10/05/2021
Đến sáng 10/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận 40 ca nhiễm dương tính với SARS-CoV-2, trong đó Công ty TNHH Shin young Việt Nam có 32 ca.

Trung Quốc tự nhận dẫn đầu cuộc đua 6G 

Thế giới số

10:16:42 10/05/2021
Theo thống kê, Trung Quốc đang nắm giữ lượng bằng sáng chế liên quan đến mạng 6G nhiều nhất thế giới.