Nước Mỹ, trên những lằn ranh vô hình

Theo dõi VGT trên

Một giai đoạn tương đối kỳ lạ, khi những diễn biến từ bên ngoài lãnh thổ nối nhau tác động rõ rệt đến chính trường Mỹ, cũng như ảnh hưởng tới cả chuỗi vận động trên đường đua nóng bỏng – cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ chính thức diễn ra vào cuối năm.

Với sự chia rẽ trong lòng nước Mỹ được thể hiện rõ rệt trong những ngày đầu tháng 5, “cuộc chơi quyền lực” ấy hứa hẹn sẽ trở nên vô cùng căng thẳng.

Đảng Dân chủ đi tìm “vùng tránh bão”

Đương kim Tổng thống Mỹ Joe Biden được cho là sẽ cân nhắc hạn chế đề cập tới các khả năng can thiệp ở nước ngoài, vào thời điểm chuẩn bị cho cuộc bầu cử tháng 11 tới – tờ Politico hé lộ, ngày 4/5.

Dẫn lời một số quan chức Nhà Trắng, Politico cho biết: Tổng thống Biden sẽ chuyển trọng tâm chiến dịch tái tranh cử sang các vấn đề trong nước, tránh xa chủ đề xung đột quân sự tại Ukraine. Động thái này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi dự luật viện trợ nước ngoài trị giá 95 tỷ USD, trong đó có 61 tỷ USD dành cho Kiev, đã được thông qua, sau thời gian dài bị đóng băng. Trong nhiều tháng qua, chính quyền Tổng thống Biden đã phải chật vật nhằm thuyết phục các đối thủ đảng Cộng hòa tại Quốc hội Mỹ thỏa hiệp, để có thể thông qua gói viện trợ này.

Nước Mỹ, trên những lằn ranh vô hình - Hình 1
Sinh viên Mỹ cắm trại biểu tình ủng hộ Palestine.

Hiện tại, tình hình Ukraine “đã trở thành một vấn đề ít nổi bật hơn” đối với ông chủ Nhà Trắng. Với 61 tỷ USD viện trợ mới nhất, chính quyền Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không còn cớ gì để kêu than rằng họ bị nước Mỹ “bỏ rơi” nữa, trong khi các đồng minh châu Âu cũng không còn lý do để “thoái thác” trách nhiệm (mà nước Mỹ đặt ra cho cả thế giới phương Tây) hỗ trợ Ukraine. Quan trọng hơn, khi “bút đã sa”, cả các cử tri lẫn những đối thủ đảng Cộng hòa cũng sẽ tạm ngưng chỉ trích rằng chính quyền của vị đương kim tổng thống đảng Dân chủ hy sinh lợi ích của người dân Mỹ, để phục vụ một đất nước xa xôi bên kia Đại Tây Dương.

Nhưng, dĩ nhiên, để củng cố “phòng ngự” trước những biến động khó lường trên chính trường, ông Biden không nên và không thể tiếp tục mạo hiểm để câu chuyện về cuộc chiến Ukraine này được khơi lại, vào thời điểm cực kỳ nhạy cảm sắp tới. Theo một cuộc thăm dò gần đây do đài CBS News/YouGov thực hiện, 53% cử tri Mỹ ủng hộ việc gửi vũ khí và tài chính cho Ukraine, trong đó ý kiến theo từng đảng là rất khác biệt. Với các cử tri đảng Dân chủ và cử tri độc lập, tỷ lệ người ủng hộ viện trợ cho Kiev lần lượt là 74% và 50%. Trong khi đó, đa số cử tri đảng Cộng hòa (61%) tin rằng Mỹ không nên hỗ trợ quân sự cho Ukraine và 69% người ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump cho rằng không nên hỗ trợ quân sự cho Kiev.

Video đang HOT

Bà Jennifer Palmieri, người từng là Giám đốc truyền thông trong chiến dịch tranh cử năm 2016 của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton, phân tích: “Những vấn đề quan trọng nhất đối với thế giới không nhất thiết là những vấn đề cấp bách đối với cử tri Mỹ. Điều cực kỳ quan trọng là chúng ta đã thông qua được các khoản viện trợ Ukraine. Nhưng, đặt cạnh những gì mọi người quan tâm trong cuộc sống hằng ngày, điều đó sẽ không được ghi nhận”. Đó là một lời cảnh báo quý báu, hay đúng hơn là một giới hạn. Tổng thống Biden đã đạt được điều mà ông muốn và giờ thì ông nên tạm “quên” nó đi, để tập trung vào những vấn đề thiết thực, sát sườn khác.

Cây muốn lặng, gió chẳng đừng

Song, đặt lại trọng tâm vào những vấn đề quốc nội, trong khi diễn biến thời cuộc cứ ập tới như bão tố, lại là điều nói dễ hơn làm rất nhiều.

Ngày 2/5, với 320 phiếu thuận và 91 phiếu chống, Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật chống bài Do Thái, trong bối cảnh một làn sóng biểu tình bất ổn quét qua nhiều trường đại học trên khắp nước Mỹ.

Những căng thẳng chồng chất liên quan cuộc xung đột Hamas – Israel đã bùng phát thành bạo lực ngày 1/5, khi một nhóm người biểu tình ủng hộ Israel tấn công một nhóm người ủng hộ Palestine, trong khuôn viên chi nhánh Đại học Columbia tại Los Angeles (UCLA). Vụ ẩu đả xảy ra, chỉ vài giờ sau khi cảnh sát bắt giữ một nhóm người chiếm tòa nhà ở chi nhánh Đại học Columbia tại New York và giải tán khu trại biểu tình trong khuôn viên trường này. Vụ ẩu đả kéo dài vài giờ từ 11h đêm 30/4 đến rạng sáng 1/5 (giờ Mỹ) khi cảnh sát được huy động đến hiện trường. UCLA đã phải hủy toàn bộ lịch học trong ngày 1/5 và thông báo điều tra về vụ ẩu đả giữa hai nhóm biểu tình, không loại trừ khả năng sẽ có những người bị bắt giữ hoặc cho thôi học, thôi việc.

Tình trạng hỗn loạn cũng xảy ra tại Đại học Columbia chi nhánh New York, buộc lực lượng cảnh sát phải can thiệp, bắt nhiều người biểu tình chiếm giữ Hội trường Hamilton. Ngoài ra, sinh viên hàng chục trường đại học khác trên cả nước Mỹ đã tổ chức tuần hành hoặc cắm trại trong khuôn viên trường, nhằm phản đối cuộc xung đột ở Gaza, đồng thời yêu cầu các trường dừng hợp tác với những công ty ủng hộ Chính phủ Israel.

Nước Mỹ, trên những lằn ranh vô hình - Hình 2
Những chuyến hàng viện trợ quân sự mới đã lại đến Ukraine, sau thời gian dài bị đóng băng.

Do đó, dự luật vừa được Hạ viện thông qua – mang tên Đạo luật Nhận thức về chống bài Do Thái (do nhóm hạ nghị sĩ lưỡng đảng đề nghị, đứng đầu là Hạ nghị sĩ Mike Lawler của đảng Cộng hòa, đại diện cho bang New York và được 15 hạ nghị sĩ Dân chủ đồng bảo trợ) có thể xem là một giải pháp tình thế cấp bách được lựa chọn, để luật hóa các hành vi phản kháng của sinh viên, cũng như tạo nền tảng pháp lý cho các hoạt động trấn áp, nhằm vãn hồi trật tự. Rời Hạ viện, đạo luật đã được chuyển ngay lên Thượng viện xem xét, để Tổng thống Joe Biden có thể ký ban hành trong thời gian sớm nhất.

Nhưng, trên thực tế, định nghĩa khái niệm bài Do Thái là “nhận thức nào đó về người Do Thái, có thể được bày tỏ bằng thù ghét người Do Thái” – do Bộ Giáo dục Mỹ sử dụng định nghĩa của Liên minh Quốc tế tưởng niệm sự kiện Holocaust về chống bài Do Thái đưa ra – lại gây không ít tranh cãi, trong bối cảnh bất ổn bùng nổ tại khuôn viên các trường đại học vừa qua. Theo đó, dù chỉ phản đối chiến dịch quân sự của Israel ở Dải Gaza (chứ không mang tư tưởng thù ghét người Do Thái), bất cứ sinh viên tham gia biểu tình phản chiến nào cũng có thể bị “dán mác” là ủng hộ chủ nghĩa bài Do Thái (anti-Semitism).

Cần phải nhấn mạnh, cho đến ngày 1/5, nghĩa là trước khi bạo lực bùng phát ở UCLA, làn sóng biểu tình tại các trường đại học ở Mỹ diễn ra hầu như ôn hòa. Mặc dù hàng trăm sinh viên và nhân viên đại học khắp nước Mỹ bị bắt, nhưng tội danh chủ yếu dành cho họ là “xâm phạm cơ sở đào tạo – giáo dục”. Và, theo hình ảnh được đăng tải trên các nền tảng mạng xã hội, cuộc ẩu đả tại UCLA bắt đầu, với việc nhóm người phản đối hoạt động cắm trại biểu tình đã xông vào tấn công người biểu tình. Trong nhóm tấn công có nhiều người đeo mặt nạ và một số người có vẻ như không phải sinh viên đã ném đồ vật, phá bỏ các hàng rào bằng gỗ và thép được dựng lên để che chắn cho khu trại. Nhóm này còn hô khẩu hiệu ủng hộ người Do Thái, khi những người biểu tình ủng hộ Palestine cố gắng chống trả.

Với đà diễn biến phức tạp của các cuộc giao tranh tại Trung Đông, không loại trừ khả năng mâu thuẫn này sẽ còn âm ỉ và sẵn sàng bùng cháy trở lại giữa lòng nước Mỹ, trong tương lai gần. Tình trạng thảm họa nhân đạo – điều không thể che đậy tại Gaza, khi đặt cạnh việc cộng đồng người Do Thái ở Mỹ “cảm thấy lo lắng cho sự an toàn của bản thân”, cũng như việc Đạo luật Nhận thức về chống bài Do Thái, tạo nên một bức tranh toàn cảnh hàm chứa những đường nét bi hài.

Đến đây, có lẽ chúng ta có thể hiểu thêm hàm ý của người phát ngôn chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Joe Biden, Kevin Munoz, khi ông nhấn mạnh: Tổng thống không cần phải lựa chọn giữa các vấn đề đối nội và đối ngoại, ông có thể quản lý thực hiện hai việc cùng một lúc. Thật ra, Tổng thống Biden khó có thể tách bạch hoàn toàn giữa “ngoại giao” và “nội trị”, khi có rất nhiều vấn đề liên quan mật thiết đến cả hai khía cạnh ấy. Điều duy nhất quan trọng là chính quyền của ông sẽ xử lý các vấn đề đó như thế nào, để không đ.ánh mất một lượng phiếu bầu đáng kể từ các tầng lớp có liên quan trong xã hội Mỹ.

Mà dễ hình dung hơn, có lẽ là làm thế nào để không tạo cơ hội cho đối thủ quen thuộc Donald Trump công kích, trong những cuộc tranh luận chuẩn bị diễn ra…

Nếu Washington chi viện trợ mới cho Ukraine, Mỹ sẽ thu về 38,8 tỷ USD

Theo Wall Street Journal, Mỹ có thể thu về hàng tỷ USD nếu gói viện trợ trị giá 95 tỷ USD được Quốc hội nước này thông qua.

Wall Street Journal đưa tin, trong khi các nhà lập pháp Mỹ đang tranh luận về gói viện trợ mới dành cho Ukraine, Israel và Đài Loan thì chính quyền Tổng thống Joe Biden cho rằng kế hoạch trên sẽ giúp lĩnh vực quốc phòng Mỹ thu về 38,8 tỷ USD.

Hiện tại, gói viện trợ bổ sung của Mỹ dành cho Ukraine vẫn chưa được Quốc hội Mỹ thông qua. Trong đó, đảng Cộng hòa nhiều lần nhấn mạnh bất kỳ khoản viện trợ bổ sung nào của Mỹ cho Ukraine và Israel cũng phải đi kèm một thỏa thuận giải quyết vấn đề biên giới.

Nếu Washington chi viện trợ mới cho Ukraine, Mỹ sẽ thu về 38,8 tỷ USD - Hình 1

Hơn một nửa trong số 60 tỷ USD mà Mỹ đề xuất dành cho Ukraine sẽ quay trở lại Mỹ. (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, chính trường Mỹ hiện "nóng lên" khi cuộc bầu cử tổng thống 2024 tới gần. Được đ.ánh giá là một trong những ứng viên sáng giá trong cuộc bầu cử năm nay, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết nếu đắc cử, ông sẽ yêu cầu các đồng minh châu Âu hoàn trả cho Mỹ số đạn dược trị giá khoảng 200 tỷ USD đã được gửi tới Ukraine.

Điều đó làm Kiev và các đồng minh lo ngại rằng nguồn tài trợ của Mỹ dành cho Kiev trong cuộc chiến chống Nga sẽ cạn kiệt hoàn toàn nếu ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tháng 11 tới.

Kể từ khi cuộc xung đột quân sự giữa Nga và Ukraine bùng phát vào tháng 2/2022, ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ đã trải qua thời kỳ bùng nổ sản xuất vũ khí và đạn dược trên diện rộng.

Điều này đã giúp khắc phục sự sụt giảm sản lượng do đại dịch COVID-19 gây ra vào thời gian trước đó. Chỉ mất vài năm nhưng doanh số sản xuất máy bay chiến đấu và thiết bị quân sự của Mỹ đã đạt mức thu bằng vài thập kỷ.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, quốc gia này đã thu về hơn 80 tỷ USD từ các hợp đồng vũ khí trong năm qua. Trong đó, hơn một nửa doanh thu đến từ các nước đồng minh châu Âu. Hồi tháng 8/2023, Mỹ đã bán trực thăng Apache, hệ thống tên lửa, xe tăng và các khí tài quân sự khác trị giá 30 tỷ USD cho Ba Lan.

Nhà phân tích ngành công nghiệp quân sự Myles Walton cho biết: "Hoạt động sản xuất và bán vũ khí của Mỹ trong vài năm trở lại đây tương đương với 20 năm trước đó".

Ngoài ra, Mỹ có thể hưởng lợi từ việc sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) sau khi nguồn cung cấp khí đốt của Nga bị cắt khiến giá năng lượng tăng vọt.

Năm 2023, Mỹ lần đầu tiên trở thành nước xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn nhất thế giới, vượt qua hai nước xuất khẩu hàng đầu là Australia và Qatar. Theo Bộ Năng lượng, lượng xuất khẩu này dự kiến sẽ tăng gần gấp đôi vào năm 2030.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lãnh đạo các cường quốc tôn vinh sự cống hiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:31:30 22/07/2024
Học giả Trung Quốc nêu bật vai trò của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
22:28:50 21/07/2024
Bầu cử Mỹ 2024: Sẵn sàng cho chặng về đích
18:19:28 21/07/2024
Australia: Xe nôi lăn xuống đường ray, hai cha con t.ử v.ong
08:39:24 22/07/2024
Điều gì chờ đợi đảng Dân chủ sau sự rút lui của ông Biden?
22:37:34 22/07/2024
Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử
10:28:38 22/07/2024
Bà Harris đã có thừa sự ủng hộ từ đảng Dân chủ?
13:51:38 23/07/2024
Ông Trump "máu lửa" trong bài phát biểu trước đảng Cộng hòa
22:00:14 22/07/2024

Tin đang nóng

Nam diễn viên Việt công khai bị HIV là ai?
13:52:20 23/07/2024
Diễn viên phim "Tiệm bánh hoàng tử" dương tính với HIV
11:43:38 23/07/2024
Cận cảnh dự án 39-39B Bến Vân Đồn khiến CEO Quốc Cường Gia Lai bị bắt
13:11:24 23/07/2024
300 triệu người quan tâm nghi vấn Lisa (BLACKPINK) là "tiểu tam"
13:29:53 23/07/2024
Thánh ăn nổi tiếng đột ngột qua đời khi đang phát trực tiếp
10:11:35 23/07/2024
Siêu mẫu Hà Anh: "Tôi không thích hạ bệ, mạt sát nhau trong show thực tế"
10:34:31 23/07/2024
Nhan sắc vợ của nam NSND đình đám là Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam
10:30:06 23/07/2024
Bị cáo Trịnh Văn Quyết nói không định l.ừa đ.ảo, chỉ muốn có một công ty làm xây dựng
12:48:32 23/07/2024

Tin mới nhất

Ông Trump đòi bồi thường cho đảng Cộng hòa sau khi ông Biden rút lui

13:51:21 23/07/2024
Cựu Tổng thống Trump cho rằng đảng Cộng hòa cần được bồi thường vì những hành vi gian lận của đảng Dân chủ sau khi ông Biden rút lui.

Nga đang thắng thế trong cuộc đua Bắc Cực

13:38:41 23/07/2024
Giới quan sát cho rằng việc này phản ánh sự chuẩn bị của Nga cho các cuộc đối đầu tiềm tàng trong tương lai ở khu vực Bắc Cực ngày càng có tính chiến lược.

John Conrad: Lời thú tội trước khi nhắm mắt

13:38:38 23/07/2024
Ngày 21/3/2023, trước khi lìa đời vì bệnh ung thư, Thomas Randele kể cho con gái ông là Asley rằng 54 năm trước đó, ông đã lấy trộm 215.000 USD (tương đương 1,7 triệu USD hiện nay) của Ngân hàng xã hội quốc gia ở thành phố Cleveland, ba...

Quyết định bước ngoặt của Tổng thống Mỹ Joe Biden

13:32:01 23/07/2024
Hôm 20/7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden vẫn tuyên bố với các trợ lý cấp cao rằng ông tràn đầy động lực để tiếp tục tranh cử. Nhưng chỉ một ngày sau đó, ông đột ngột thay đổi quyết định.

Nhật Bản khôi phục dịch vụ tàu cao tốc Tokyo-Osaka

11:12:53 23/07/2024
Dịch vụ tàu cao tốc trên tuyến đường sắt đưa nhiều khách du lịch đến cố đô Kyoto đã bị gián đoạn đáng kể trong ngày 22/7, trong khi các chuyến tàu shinkansen giữa Nagoya và Hamamatsu bị đình chỉ.

Azerbaijan làm trung gian duy trì nguồn cung khí đốt Nga đến châu Âu

10:25:07 23/07/2024
Baku đang tiến hành đàm phán với Moskva nhằm duy trì việc vận chuyển khí đốt của Nga đến châu Âu thông qua Ukraine, theo lời của Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev ngày 22/7.

Paris đã sẵn sàng cho ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh

10:24:13 23/07/2024
Làng Olympic Paris, với sức chứa 14.500 người trong đó có 9.000 vận động viên, đã đón những đoàn vận động viên đến tham dự những môn thi đầu tiên, bắt đầu từ 24/6.

Ba Lan trở thành quân đội có quân số lớn thứ 3 của NATO

08:12:31 23/07/2024
Quân đội Ba Lan đã được xếp hạng là lực lượng lớn thứ ba trong NATO. Dữ liệu từ báo cáo Chi tiêu Quốc phòng cho thấy Ba Lan có khoảng 216 nghìn quân, đứng sau Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

EU gia hạn tất cả các biện pháp trừng phạt Nga

08:10:39 23/07/2024
Quyết định này bao gồm cả các biện pháp trừng phạt từ hồi năm 2014 sau khi Nga sáp nhập bán đảo Crimea và các biện pháp mới được áp đặt từ năm 2022 khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Đức chuẩn bị cho khả năng ông Trump tái đắc cử Tổng thống Mỹ

08:06:50 23/07/2024
Michael Link, nghị sĩ thuộc đảng nhỏ nhất trong liên minh của Thủ tướng Scholz - Đảng Dân chủ Tự do (FDP), cho biết các nhà lãnh đạo Đức đã chuẩn bị từ lâu cho khả năng ông Trump trở thành tổng thống Mỹ lần thứ hai.

Châu Âu thận trọng khi Tổng thống Biden rút khỏi cuộc đua tái tranh cử

08:03:38 23/07/2024
Các chính phủ châu Âu đang phản ứng thận trọng trước quyết định của Tổng thống Mỹ Joe Biden rút lui khỏi cuộc đua tái cử năm 2024.

Cảnh sát Pháp bắt nghi phạm trong vụ cháy tòa chung cư tại thành phố Nice

07:47:34 23/07/2024
Cơ quan chức năng đang điều tra theo hướng vụ việc có liên quan xung đột giữa các băng nhóm buôn bán m.a t.úy. Khu Moulins là nơi thường xảy ra bạo lực và tranh chấp nhằm giành kiểm soát một số địa điểm chiến lược.

Có thể bạn quan tâm

Kha Ly thừa nhận lúng túng khi lần đầu làm mẹ

Sao việt

15:13:15 23/07/2024
Kha Ly tâm sự cô vẫn khá lúng túng và vụng về khi chăm sóc con do đây là lần đầu làm mẹ. Nữ diễn viên mong muốn con gái đầu lòng luôn khỏe mạnh, ăn ngoan, ngủ ngoan.

Hàng loạt cây bật gốc nằm ngang đường ở Quảng Ninh sau bão số 2

Tin nổi bật

15:07:08 23/07/2024
Sau khi bão số 2 đổ bộ, hàng loạt cây xanh tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bật gốc, đổ ngang đường khiến lực lượng CSGT phải phân luồng phương tiện.

Những lý do khiến "Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu" thu hút khán giả

Phim châu á

14:55:17 23/07/2024
Dự án mật: Thảm hoạ trên cầu chính thức ra rạp từ ngày 19/7/2024, tuy sở hữu cốt truyện có phần đơn giản nhưng vẫn dễ dàng thuyết phục khán giả bởi nhiều yếu tố đắt giá.

Văn học mạng tiếp tục là mỏ vàng của phim dài tập Hoa ngữ

Hậu trường phim

14:52:15 23/07/2024
Dữ phượng hành, Khánh dư niên 2, Mặc vũ vân gian, Câu chuyện hoa hồng là những bộ phim ăn khách trong nửa đầu năm 2024 của màn ảnh Hoa ngữ.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 102: Lạc lõng ở buổi họp lớp cùng bạn gái, Lâm bỏ về trước

Phim việt

14:49:08 23/07/2024
Sau khi tham gia buổi họp lớp với Ngọc (Trình Mỹ Duyên), Lâm (Doãn Quốc Đam) rất buồn và chạnh lòng khi có cảm giác lạc lõng, mọi thứ quá khác với những người ở đây.

Giám đốc U.50 đến 'Bạn muốn hẹn hò' tìm hạnh phúc sau đổ vỡ hôn nhân

Tv show

14:41:53 23/07/2024
Cùng hoàn cảnh gặp nhiều biến cố trong cuộc sống hôn nhân, cả hai đã mở lòng cho nhau cơ hội được mở cửa trái tim thêm một lần nữa.

Sao Hollywood Lily Collins mặc đầm 18 triệu đồng của NTK Đỗ Mạnh Cường

Phong cách sao

14:39:34 23/07/2024
Trên áp phích quảng bá phim, nữ diễn viên Lily Collins gây ấn tượng bởi tạo hình xinh đẹp. Đặc biệt, trang phục mà cô mặc là phiên bản giới hạn đến từ NTK Đỗ Mạnh Cường của Việt Nam.

Lời khai của ông Lê Hải Trà về mối quan hệ với Trịnh Văn Quyết

Pháp luật

14:16:14 23/07/2024
Sáng 23/7, phiên tòa xét xử vụ FLC tiếp tục với phần thẩm vấn. HĐXX tiếp tục cho cách ly cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết để lấy lời khai nhóm bị cáo thuộc HOSE, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Thành phố xanh từ mỗi bàn tay người trẻ

Netizen

14:08:40 23/07/2024
Bí thư Huyện Đoàn Bình Chánh Nguyễn Quang Tuấn cho biết hôm qua đã bàn giao hai nhà tình nghĩa tại hai xã Tân Nhựt, Lê Minh Xuân. Cùng với đó đã hoàn thành hai công trình sơn dầu, đưa vào sử dụng sân chơi thiếu nhi.

Mỹ nhân "Diên hy công lược" không làm bạn với tình cũ

Sao châu á

14:00:30 23/07/2024
Các báo Hoa ngữ ngày 23-7 đăng tải phát ngôn của Tần Lam khi tham gia một chương trình tạp kỹ. Cô khẳng định cô sẽ không bao giờ làm bạn với người yêu cũ.

Ca sĩ Cẩm Ly trở lại sân khấu sau biến cố bệnh tật ở t.uổi 54

Nhạc việt

13:22:47 23/07/2024
Cẩm Ly được yêu mến vì giọng hát ngọt ngào, chất dân ca và phong cách sống giản dị bên gia đình. Ở t.uổi 54, cô sống trong biệt thự rộng rãi và thích trồng rau sạch.