Nước Anh ‘nhẹ nhàng’ bắt đầu cuộc sống thời hậu Brexit

Quá trình Brexit đã hoàn tất, nước Anh bước vào một kỷ nguyên mới, tránh được những hỗn loạn ở biên giới, nhưng những chia rẽ nghiêm trọng do vụ “ly hôn” lịch sử thì vẫn còn đó.

Nước Anh 'nhẹ nhàng' bắt đầu cuộc sống thời hậu Brexit - Hình 1
Người ủng hộ Brexit vui mừng với khẩu hiệu “We are free” (Chúng ta tự do). Ảnh: Reuters

Một kỷ nguyên mới đã ló dạng ở Vương quốc Anh , quốc gia đã quay lưng lại với cuộc “hôn nhân” 48 năm với châu Âu, đổi lấy một tương lại tự quyết nhưng vẫn có không ít bất định thời hậu Brexit .

Theo tờ Al Jazeera, nước Anh đã rời khỏi thị trường khổng lồ về con người, hàng hoá và dịch vụ của EU vào lúc 23h00 giờ GMT tại Brussels (Bỉ) ngày 31/12/2020, thời điểm kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit kéo dài 11 tháng kể từ khi nước này chính thức rời khối vào ngày 31/1/2020.

Các tờ báo ra ngày đầu tiên của Năm mới đều đồng loạt phản ánh sự thay đổi lịch sử của nước Anh, nhưng khẳng định sự kiện vẫn gây chia rẽ sâu sắc và sẽ để lại hậu quả cho các thế hệ sau.

Trang nhất tờ Daily Express – ủng hộ Brexit – thể hiện hình ảnh Vách đá Trắng Dover, một biểu tượng lâu dài của nước Anh, với chữ “Tự do” in trên lá cờ của Liên hiệp.

“Our Future. Our Britain. Our Destiny” (tạm dịch: “Tương lai của chúng ta. Nước Anh của chúng ta. Số phận của chúng ta”), tờ báo chạy dòng tít.

Nước Anh 'nhẹ nhàng' bắt đầu cuộc sống thời hậu Brexit - Hình 2
Trang nhất tờ Daily Express số ra ngày 1/1/2021.

Video đang HOT

Tờ Independent ủng hộ EU thì ít chắc chắn hơn. “Thoát trách nhiệm – hay lênh đênh?”, tờ báo đặt câu hỏi, phản ánh tâm lý bất an về con đường mà đất nước hiện đã lựa chọn.

Khi năm 2021 vừa bắt đầu, nhiều sự chú ý đã đổ dồn về biên giới vương quốc, đặc biệt là các cảng ở Eo biển Anh, để xem liệu việc kết thúc giao thương và đi lại liền mạch có gây ra sự chậm trễ hay gián đoạn nào không.

Nhưng khi ngày đầu năm cũng là ngày nghỉ lễ, sau đó là dịp cuối tuần, và chính phủ đã thông báo áp dụng thanh toán theo từng giai đoạn, thì một số vấn đề trước mắt đã được dự liệu và bầu không khí tại các cửa ngõ đất nước khá yên ả.

John Keefe, phát ngôn viên của Eurotunnel, công ty vận chuyển qua đường hầm Eo biển Anh, cho biết: “Dự báo giao thông trong vài ngày tới là rất nhẹ nhàng”.

Khi chuyến phà đầu tiên rời cảng Dover vào sáng sớm ngày 1/1/2021, các xe tải lăn bánh vào thành phố cảng Calais, miền Bắc nước Pháp , đã lần đầu tiên phải đối mặt với các quy định mới về vận chuyển hàng hóa đến và đi từ lục địa Châu Âu.

Mã vạch trên giấy tờ của anh lái xe người Romania Toma Moise được quét và phê duyệt chỉ trong vài giây. “Tương lai, tôi không nghĩ sẽ khó khăn”, Moise nói trước khi tiếp tục hành trình tới Anh.

Nước Anh 'nhẹ nhàng' bắt đầu cuộc sống thời hậu Brexit - Hình 3
Một chuyến phà rời Cảng Dover hướng đến Pháp, vào rạng sáng ngày 1/1/2021, ngày đầu tiên sau khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit. Ảnh: Reuters

Hiệp hội Vận tải Đường bộ Anh (RHA) ước tính khoảng 220 triệu mẫu đơn mới sẽ cần được điền mỗi năm để cho phép giao thương lưu thông với các nước EU, bao gồm cả giấy phép lái xe trên những con đường dẫn đến các cảng như Dover.

Rod McKenzie, Giám đốc điều hành chính sách công của RHA, nói với tờ The Times: “Đây là một thay đổi mang tính cách mạng”.

Những thay đổi thực tế khác bao gồm thời gian người Anh có thể đến thăm nhà nghỉ của họ ở lục địa, đi du lịch cùng thú cưng và chấm dứt việc Anh tham gia chương trình sinh viên EU.

Những người đi nghỉ mát và doanh nhân từng đi du lịch liên tục tại EU có thể đối mặt với sự chậm trễ, mặc dù những lo ngại rằng người Anh sẽ phải xin giấy phép quốc tế để lái xe ở châu Âu đã bị loại bỏ bởi một hiệp định riêng.

Quan trọng hơn, các ngư dân Anh tỏ ra bất bình trước một thoả hiệp trong hiệp định thương mại tự do cho phép tàu thuyền EU được tiếp cận vùng biển của Anh, dấy lên lo ngại về các cuộc đụng độ trên biển.

Tâm lý chia rẽ thực ra đã âm ỉ tại Anh từ sau cuộc trưng cầu dân ý về EU vào tháng 6/2016, khi đa số người Anh bỏ phiếu ủng hộ rời Liên minh – đối tác thương mại lớn nhất của Vương quốc.

Thủ tướng Anh Boris Johnson, người ủng hộ Brexit, đã gọi đây là một “khoảnh khắc tuyệt vời cho đất nước này”. “Chúng ta có quyền tự do trong tay và việc tận dụng nó tôi đa là tuỳ thuộc vào chúng ta”, ông Johnson nói trong thông điệp video mừng Năm mới 2021.

Tuy nhiên Thủ tướng Anh lại đề cập khá ngắn gọn về những gì ông muốn xây dựng với “nền độc lập”, hoặc cách thực hiện điều đó trong khi đất nước đang phải vay số tiền kỷ lục để chi phí cho cuộc khủng hoảng COVID-19.

Những người ủng hộ Brexit coi đây là bình minh của một “nước Anh toàn cầu” độc lập mới. Trong khi đó, phe chỉ trích nói rằng nó đảo ngược nhiều thập kỷ hội nhập với các nước láng giềng, đe doạ tổn hại nền kinh tế, và tệ nhất, có thể dẫn đến sự tan rã vương quốc khi làm suy yếu những sợi dây gắn kết xứ England, Wales, Scotland và Bắc Ireland trong nền kinh tế 3 ngàn tỷ USD.

Trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2016, đa số người dân ở England và Wales bỏ phiếu ủng hộ rời EU, trong khi phần lớn ở Scotland và Bắc Ireland ủng hộ ở lại.

Bắc Ireland, có chung biên giới với Ireland, thành viên EU, vẫn gắn bó chặt chẽ với nền kinh tế của Liên minh theo thỏa thuận hậu Brexit.

Nước Anh 'nhẹ nhàng' bắt đầu cuộc sống thời hậu Brexit - Hình 4
Dòng xe cộ nườm nượp qua lại biên giới Anh trước ngày thời hạn chuyển tiếp Brexit kết thúc vào 31/12/2020. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, ở Scotland, Brexit đã củng cố sự ủng hộ cho nền độc lập của xứ này sau 300 năm liên minh chính trị với Anh.

Bộ trưởng Thứ nhất Scotland Nicola Sturgeon cho biết một cuộc trưng cầu dân ý về độc lập sẽ diễn ra trong thời gian đầu của nhiệm kỳ Quốc hội tiếp theo, bắt đầu năm tới.

“Scotland sẽ sớm trở lại, châu Âu. Hãy tiếp tục sáng đèn”, ông Sturgeon đăng trên Twitter vào tối 31/12/2020.

Trong cuộc trưng cầu dân ý cuối cùng về sự độc lập của Scotland khỏi Vương quốc Anh, 55% người tham gia đã bỏ phiếu chống.

Tại Pháp, chứng kiến kết thúc giai đoạn chuyển tiếp Brexit, Tổng thống Emmanuel Macron đã đưa ra thông điệp lấy làm tiếc: “Sự lựa chọn rời khỏi châu Âu, cuộc Brexit này, là đứa con của tình trạng bất ổn ở châu Âu cùng nhiều lời nói dối và lời hứa hão huyền”. Ông khẳng định: “Vương quốc Anh vẫn là hàng xóm của chúng ta, vẫn là người bạn và đồng minh của chúng ta”.

Tờ Al Jazeera cho rằng thông điệp của ông Macron phản ánh thực tế rằng nhiều khía cạnh trong mối quan hệ tương lai của Vương quốc Anh và EU vẫn chưa được xác định.

Các cuộc thảo luận sâu hơn về các vấn đề từ cạnh tranh bình đẳng đến hạn ngạch đánh bắt hải sản đang được mong đợi diễn ra khi London và Brussels ổn định mối quan hệ mới của họ.

“Lúc này Brexit không có nghĩa đã hoàn tất, bởi vẫn còn các cuộc đàm phán cần tiến hành. Vẫn chưa có thoả thuận nào về dịch vụ, một lĩnh vực rất quan trọng, đặc biệt là lĩnh vực tài chính. Còn nhiều việc vẫn ở phía trước”, phóng viên Natacha Butler của tờ Al Jazeera nhận định từ Calais, Pháp.

Anh rời EU

Anh ra khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào đêm 31/12 sau gần nửa thập kỷ gắn bó và sau 4 năm rưỡi trưng cầu dân ý rời khối.

Brexit, chủ đề chính trị được quan tâm nhất ở Anh và EU kể từ năm 2016, đã chính thức trở thành hiện thực khi đồng hồ Big Ben ở thủ đô London điểm 23h ngày 31/12 (6h sáng 1/1 giờ Hà Nội), thời điểm nước Anh và thế giới chuẩn bị bước sang năm 2021.

Thủ tướng Boris Johnson, người dẫn dắt "cuộc ly hôn" với EU, đã mô tả đây như một "thời khắc tuyệt vời" đối với nước Anh và đưa ra viễn cảnh đầy lạc quan của ông về một "nước Anh toàn cầu" không bị bó buộc bởi các quy tắc được thiết lập ở Brussels.

Anh rời EU - Hình 1

Thủ tướng Anh Boris Johnson tại văn phòng ở số 10 Phố Downing, London hôm 30/12. Ảnh: Reuters.

Ông tuyên bố Anh thời hậu Brexit sẽ là một quốc gia "cởi mở, hào phóng, phatr triển hướng ngoại, theo chủ nghĩa quốc tế và tự do thương mại".

"Chúng ta nắm quyền tự do trong tay và việc tận dụng tối đa nó như thế nào phụ thuộc vào chính chúng ta", Thủ tướng Johnson nói.

Về mặt pháp lý, Anh đã rời EU từ 31/1/2020, nhưng đã có một số vướng mắc trong các cuộc đàm phán để đảm bảo một thỏa thuận thương mại tự do với Brussels. Thỏa thuận này cuối cùng đã được thống nhất vào đêm Giáng sinh vừa qua.

Khi quá trình "ly hôn" đã hoàn tất, các quy tắc của EU hiện không còn được áp dụng với Anh. Điều này cũng đồng nghĩa với việc chấm dứt đi lại tự do của hơn 500 triệu người giữa Anh và các quốc gia EU.

Brexit chính thức diễn ra đánh dấu Anh là quốc gia đầu tiên rời khối kinh tế chính trị được thành lập khi lục địa này được tái thiết sau Thế chiến II.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trung Quốc: Hà Nam tan hoang sau trận đại hồng thủy "nghìn năm có một"01:01Nga khai hỏa tên lửa "không thể cản phá" nhanh gấp 7 lần tốc độ âm thanh00:46Bố mẹ lơ đãng, bé 18 tháng tuổi trôi ra biển00:42Bernard Arnault: Ông trùm đế chế đồ xa xỉ "vượt mặt" Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới06:14Kinh hoàng bão cát "nuốt chửng" thành phố Trung Quốc01:32Trung Quốc chỉ đạo khẩn sau vụ 12 người chết trong tàu điện ngầm ngập lũ01:46Những hình ảnh về đợt mưa lũ kinh hoàng "nghìn năm có một" ở Trung Quốc02:00Thượng Hải tối đen "như ngày tận thế" khi bão đổ bộ01:55Mưa lũ phá hủy 2 đập thủy điện ở Trung Quốc01:59Thủ tướng lâm thời Haiti từ chức sau khi tổng thống bị ám sát02:13MacKenzie Scott - Cuộc hồi sinh đầy ngưỡng mộ trở thành nữ tỷ phú giàu nhất thế giới sau khi ly hôn05:13Giàn nổi Trung Quốc suýt lật úp, nhiều người rơi xuống biển00:15Phụ nữ Việt ở Singapore sốc vì bị hỏi ‘cô làm ở quán karaoke hả?’01:50Khoảnh khắc lở đất đánh sập cầu, đè bẹp nhiều ôtô ở Ấn Độ02:04Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngủ gật khi phát biểu00:55Cứu cô gái suýt bị dòng lũ xiết hút xuống cống00:26Video mưa lũ dữ dội cuốn trôi đập nước Trung Quốc00:18Trung Quốc cấp tập sơ tán dân sau trận lũ lịch sử01:22Trung Quốc hứng bão lớn sau mưa lũ "nghìn năm có một"00:36Nga hé lộ thiết kế tiêm kích 'Chiếu tướng'01:18

Tiêu điểm

Nghiên cứu khiến Mỹ thay đổi quy định đeo khẩu trang
11:46:06 31/07/2021
CDC Mỹ công bố phát hiện mới về biến thể Delta
01:34:11 01/08/2021
Mỹ: Ca Covid-19 tăng gấp đôi, ca tử vong tăng 300% vì Delta hoành hành
22:22:25 31/07/2021
Có thể xuất hiện biến thể COVID-19 siêu đột biến, khiến 1/3 số người mắc tử vong
00:00:20 01/08/2021
Bé sơ sinh mang phôi thai trong bụng
22:54:09 31/07/2021
Nguy cơ xuất hiện những biến thể nguy hiểm mới của virus SARS-CoV-2
23:42:04 31/07/2021
Cách Mỹ giải bài toán vaccine COVID-19 sắp hết hạn
01:29:01 01/08/2021
Giới trẻ Trung Quốc đua nhau 'lên bờ' để vào nhà nước
11:42:31 31/07/2021
Anh cảnh báo nguy cơ xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới
22:09:33 31/07/2021
Trung Quốc đồng loạt báo động trước biến thể Delta
01:25:06 01/08/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Rộ tin Ngô Diệc Phàm dâm ô 2 bé gái 13-14 tuổi và 9 cô gái tuổi vị thành niên, dư luận phẫn nộ tột độ
22:57:01 01/08/2021
Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin
22:22:28 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị mẹ ruột đẩy vào tù, làm hại cả bé gái 13-14 tuổi?
01:25:05 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm bị xóa sổ hoàn toàn sau ồn ào chấn động
01:37:46 02/08/2021
Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay
22:01:17 01/08/2021
Đô Mỹ Trúc nói gì khi Ngô Diệc Phàm thân bại danh liệt, bạn thân quay lưng?
01:09:35 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm phong sát hết đường sống, liên lụy Hoắc Kiến Hoa
07:14:28 02/08/2021
Châu Bùi gây tranh cãi cùng trò chơi nói tiếng Việt không dấu
03:02:33 02/08/2021
Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?
23:21:23 01/08/2021
1 nam rapper nổi tiếng mua snack "lạ miệng" ở Hàn, linh tính mách bảo nên đi hỏi thử bạn và cái kết "thốn" đến chua xót
22:05:46 01/08/2021

Tin mới nhất

Ấn Độ và Trung Quốc thiết lập thêm đường dây nóng quân sự

07:23:32 02/08/2021
Ấn Độ và Trung Quốc hiện có hai đường dây nóng quân sự ở Đông Ladakh (Chushul và Daulat Beg Oldi), cùng những đường dây nóng khác.

Tỷ giá USD, Euro ngày 2/8: Sức mạnh USD suy giảm

07:07:01 02/08/2021
Chỉ số đồng USD đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với một giỏ gồm các đồng tiền chủ chốt khác giảm 0,8% trong tuần vừa qua.

Trung Quốc tăng cường giám sát ứng dụng gọi xe

06:46:48 02/08/2021
Bộ Giao thông Trung Quốc cho biết, sẽ tăng cường giám sát các ứng dụng gọi xe trực tuyến nhằm bảo vệ quyền lợi của người lao động và yêu cầu doanh nghiệp sửa đổi các hoạt động chưa tuân thủ pháp luật.

Nguyên nhân tiền mặt "sống sót" trong đại dịch COVID-19 tại Canada

06:43:53 02/08/2021
Theo các chuyên gia, nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này có thể một phần bởi các biện pháp phong tỏa nhằm hạn chế dịch lây lan đã làm chậm tốc độ luân chuyển tiền mặt trong nền kinh tế.

COVID-19 tại ASEAN hết 1/8: Vượt 150.000 ca tử vong; Campuchia tiêm trộn vaccine mũi 3

00:36:44 02/08/2021
Trong ngày 1/8, các nước ASEAN ghi nhận thêm trên 84.000 ca nhiễm mới và 2.019 ca tử vong, nâng tổng người thiệt mạng vì đại dịch vượt 150.000 ca. Campuchia quyết định tiêm vaccine cho trẻ em từ 12 tuổi và tiêm trộn vaccine mũi 3 cho tu...

Thế giới có trên 179,4 triệu ca mắc COVID-19 đã khỏi bệnh

00:34:30 02/08/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến khoảng 21h ngày 1/8 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 198.729.424 ca mắc COVID-19 và 4.236.557 ca tử vong. Số ca được điều trị khỏi là 179.422.250 ca.

Biến thể Delta thay đổi cục diện chống dịch của Mỹ

00:21:39 02/08/2021
Theo tài liệu nội bộ của CDC Mỹ, người đã tiêm vaccine vẫn có thể nhiễm biến thể Delta và lây truyền cho người khác, khiến giới chức đưa ra các khuyến nghị mới.

Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho thiếu niên

22:51:34 01/08/2021
Campuchia bắt đầu tiêm vaccine Covid-19 cho nhóm 12-17 tuổi từ hôm nay tại Phnom Penh và ba tỉnh khác, đồng thời dự kiến sớm triển khai tiêm liều ba.

Những nước siết yêu cầu tiêm vaccine Covid-19

22:49:30 01/08/2021
Một số nước yêu cầu bắt buộc tiêm chủng cho một số nhóm người nhất định để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do các biến thể và kiểm soát đại dịch.

Dân Tokyo chen chúc xem Olympic giữa tình trạng khẩn cấp

22:47:31 01/08/2021
Người dân Tokyo đổ xô đến các địa điểm thi đấu Olympic để theo dõi và chụp ảnh lưu niệm, giữa đợt bùng phát Covid-19 kỷ lục của thành phố.

Thống tướng Myanmar đặt thời hạn chấm dứt tình trạng khẩn cấp

22:41:52 01/08/2021
Tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar, cam kết tổ chức bầu cử và cho biết tình trạng khẩn cấp sẽ kết thúc vào tháng 8/2023.

Ban tổ chức Olympic điều tra vận động viên tụ tập uống rượu

22:36:14 01/08/2021
Ban tổ chức Olympic Tokyo mở cuộc điều tra sau khi phát hiện một nhóm vận động viên tụ tập uống rượu, vi phạm quy định phòng chống Covid-19

Nghi vấn Trump không góp tiền lương cuối nhiệm kỳ

22:34:16 01/08/2021
Trump bị nghi không đóng góp tiền lương 6 tháng cuối nhiệm kỳ như đã làm trong 3 năm rưỡi trước đó, chưa rõ khoản tiền này đi về đâu.

Vứt thi thể vào thùng rác vì nhầm tưởng là hình nộm

22:26:06 01/08/2021
Cảnh sát, cứu hỏa thành phố Sherbrooke phải xin lỗi vì bỏ thi thể một phụ nữ chết cháy vào thùng rác vì tưởng đó là hình nộm.

Tàu sân bay Mỹ hộ tống tàu dầu Israel bị tấn công

21:30:35 01/08/2021
Mỹ điều tàu sân bay USS Ronald Reagan hộ tống tàu chở dầu Mercer Street bị tấn công ngoài khơi Oman và hỗ trợ cuộc điều tra.

Harry có thể bị ruồng bỏ ở Anh vì hồi ký

21:23:17 01/08/2021
Hồi ký của Harry có thể phá hỏng quan hệ với hoàng gia Anh tới mức không thể hàn gắn và khiến anh bị ruồng bỏ, theo giới chuyên gia.

Haiti truy bắt cựu thẩm phán tối cao vì vụ ám sát tổng thống

21:19:57 01/08/2021
Haiti phát lệnh bắt cựu thẩm phán tối cao Wendelle Coq-Thelot vì nghi ngờ liên quan tới vụ ám sát của Tổng thống Jovenel Moise hồi đầu tháng.

Số ca Covid-19 mới ở Mỹ cao nhất trong 6 tháng

21:11:31 01/08/2021
Mỹ ghi nhận hơn 100.000 ca nhiễm nCoV mới trong ngày 30/7, mức cao nhất trong gần 6 tháng qua kể từ ngày 6/2, do biến thể Delta hoành hành.

Thơm má có nguy cơ biến mất ở Pháp

21:08:16 01/08/2021
Covid-19 khiến thơm má trở thành kiểu chào hỏi hiếm hoi ở Pháp và thăm dò cho thấy nó có thể biến mất mãi mãi.

Myanmar trên bờ vực trở thành "quốc gia siêu lây nhiễm Covid-19"

20:19:27 01/08/2021
Myanmar đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng y tế trầm trọng, không chỉ ảnh hưởng đến người dân nước này mà còn tác động tới khu vực.

Tỷ phú Jeff Bezos mất 13,5 tỷ USD sau tin thất vọng về Amazon

17:40:11 01/08/2021
Các nhà phân tích cho rằng, doanh thu của Amazon sẽ tiếp tục chậm lại trong vài quý tới khi đại dịch được kiểm soát và các hạn chế được dỡ bỏ. Ngay cả Amazon cũng dự kiến doanh thu quý III ở mức 106 - 112 tỷ USD, với mức tăng từ 10-16% ...

Vật dụng đặc biệt giúp CIA truy lùng ra trùm khủng bố bin Laden

15:54:25 01/08/2021
Những thông tin đặc biệt về vụ ám sát Osama bin Laden đã được tiết lộ trong một cuốn sách mới, trong đó có chi tiết về ngôi nhà bí ẩn của trùm khủng bố.

Lo sợ "quái vật" Delta, người Mỹ hối hả đi tiêm chủng Covid-19

15:51:51 01/08/2021
Những người chưa tiêm chủng tại các điểm nóng Covid-19 tại Mỹ, bao gồm Louisiana, Arkansas, và Missouri, đổ xô đăng ký tiêm phòng khi họ chứng kiến mức độ lây lan nguy hiểm của chủng Delta.

Trung Quốc "căng mình" đối phó hàng loạt ổ dịch mới

15:50:34 01/08/2021
Trung Quốc căng mình đối phó hàng loạt ổ dịch mới

Trung Quốc phát hiệm cụm dịch Covid-19 mới

12:48:53 01/08/2021
TP Trịnh Châu, Trung Quốc ghi nhận cụm dịch mới với 27 ca nhiễm sau khi vừa trải qua đợt lũ lụt nghiêm trọng.

Cảnh báo làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư tại Canada

12:46:25 01/08/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, các quan chức y tế hàng đầu của Canada cảnh báo rằng quốc gia Bắc Mỹ này có thể đang chứng kiến sự khởi đầu của làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ tư do biến thể Delta lây lan mạnh.

Bệnh viện Thái Lan dùng container chứa người tử vong vì Covid-19

12:46:09 01/08/2021
Do số người chết vì Covid-19 tăng cao, nhà xác của một bệnh viện ở Thái Lan đã phải dùng các container lạnh để chứa các thi thể.

Gia tăng trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Ấn Độ

09:10:39 01/08/2021
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma nhấn mạnh rằng, Ấn Độ và Việt Nam cần phải tận dụng sức mạnh kinh tế của nhau để gia tăng quan hệ kinh doanh giữa hai quốc gia đồng thời tận dụng chuỗi giá trị toàn cầu của đôi bên để sử dụng mạng ...

Đi tắm đêm, du khách bị cá sấu ngoạm chân

08:44:03 01/08/2021
Hôm xảy ra tai nạn, Hummel ra biển lúc nửa đêm để tắm. Khi cô vừa xuống biển, con cá sấu dài khoảng 3,6 m bất ngờ trồi lên từ mặt nước và lao tới tấn công Hummel.

Iran 'nhùng nhằng' trong đàm phán, Mỹ muốn gia tăng sức ép

08:41:17 01/08/2021
Chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden muốn gia tăng sức ép đối với Iran trong bối cảnh tiến trình đàm phán hạt nhân bị đình trệ và Tehran đang phải đối mặt với tình trạng bất ổn gia tăng do làn sóng biểu tình.

Có thể bạn quan tâm

Bất ngờ chưa: tlinh chính là chủ nhân câu hát "Em muốn uống tà tữa" mà Hậu Hoàng đã gây "ám ảnh" suốt năm 2019

Nhạc việt

07:48:39 02/08/2021
Chắc chắn ai cũng từng đã nghe qua ca từ Này anh yêu, em muốn uống tà tữa năm nào nhưng thật bất ngờ khi người hát câu đó chính là tlinh thời còn niềng răng!

Ảnh: Cuộc sống của sinh viên nước ngoài bị kẹt lại giữa đại dịch COVID-19

Đời sống

07:48:31 02/08/2021
Giữa lúc dịch bệnh phức tạp, nhiều sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại Kiên Giang cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm, đùm bọc của thầy cô, bạn bè.

Con hổ ấn tượng nhất sẽ giúp bạn nhận diện kẻ nào đang 'lươn lẹo'

Trắc nghiệm

07:47:12 02/08/2021
Sự chân thành giữa người với người vốn rất cần để duy trì một mối quan hệ bền vững. Nhưng ngoài sự chân thành ấy, chẳng thiếu kẻ thích lợi dụng, sống hai mặt để chiếm đạt được mục đích.

Ở nhà tránh dịch, tự tay làm món chân gà ngâm chanh leo ngon xuýt xoa

Ẩm thực

07:44:34 02/08/2021
Nếu món chân gà ngâm sả ớt đã quá quen thuộc, vậy chị em hãy thử đổi gió với món chân gà ngâm chanh leo.

2 tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 390 người mắc COVID-19

Sự kiện nóng

07:40:53 02/08/2021
Sáng 2/8, 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận tổng cộng 390 người mắc COVID-19 đang chờ Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Toyota Yaris ECOVan xe thương mại động cơ hybrid cốp lớn

Ôtô

07:36:45 02/08/2021
Một năm sau khi chiếc Toyota Yaris thế hệ thứ 4 ra mắt ở Châu Âu, biến thể ECOVan đã có mặt tại Tây Ban Nha với tư cách là một chiếc xe thương mai hạng nhẹ hybrid với không gian chứa đồ rộng rãi

Xoài Non hé lộ đang học chơi tựa game mà Độ Mixi, Mimosa làm dậy sóng làng game... để theo nghiệp streamer?

Game online

07:16:43 02/08/2021
Trên story Instagram cá nhân, Xoài Non bất ngờ tiết lộ sẽ quay lại làng streamer với tựa game GTA. Theo đó, khi được hỏi liệu bản thân có dự định chơi GTA hay không, Xoài Non thẳng thắn chia sẻ đang học chơi và dự định sẽ livestream cho...

'Lý Mạc Sầu' Trương Hinh Dư kỷ niệm ngày cưới với chồng quân nhân, bác bỏ nghi vấn trục trặc tình cảm

Sao châu á

07:12:16 02/08/2021
Trương Hinh Dư đã khiến mọi người vừa ngưỡng mộ vừa ghen tị trước nhan sắc soái ca của chồng mình - Hà Tiệp.

4 hoa hậu phẫu thuật thẩm mỹ: Phương Khánh sửa 9 bộ phận

Sao việt

06:59:42 02/08/2021
Trong khi Kỳ Duyên công khai nâng ngực, Đặng Thu Thảo thừa nhận đã làm răng...

Chiêu độc của cánh mày râu khiến các nàng luôn ‘cuồng nhiệt’ lúc ‘YÊU’, đàn ông cũng nên học hỏi nhé

Kiến thức giới tính

06:48:53 02/08/2021
Không chỉ có các nàng mà các anh cũng nên học thêm cách giúp chị em phụ nữ cảm nhận được những điều hạnh phúc mỗi khi ái ân nhé. Muốn để nàng ngất ngây bạn đừng bỏ qua những kỹ năng này.

Bạn bè nhờ dịch hộ tục ngữ sang tiếng Anh, nữ sinh viết lại 1 câu tức anh ách, dân 9.0 IELTS cũng phải bó tay

Netizen

06:46:44 02/08/2021
Ngoại ngữ là một trong các môn học bắt buộc của học sinh phổ thông tại Việt Nam. Dù gắn bó với môn học này tới 10 năm trước khi bước chân vào đại học nhưng hẳn không phải ai cũng đủ sức cảm thụ hết và đạt điểm cao.

Hai đại gia bất động sản của showbiz

Sao âu mỹ

06:23:18 02/08/2021
Sau nhiều năm đi hát, Ed Sheeran và Adele sở hữu nhiều biệt thự đắt đỏ và được truyền thông mệnh danh là đại gia bất động sản.