Nửa đêm tôi nhận được điện thoại từ quê gọi lên, sáng hôm sau bắt xe về gấp thì hoảng hồn với cảnh tượng do bố tôi bày ra

Theo dõi VGT trên

Lòng tôi nóng như lửa đốt chỉ mong cho trời nhanh sáng để về nhà.

Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín: Nghe mà tôi giận run người, sốc nhất là câu chốt của chị Nửa đêm thấy phòng vệ sinh sáng đèn, tôi nhìn qua khe cửa rồi hoảng sợ hét lớn: Lần đầu tiên trong suốt 15 năm, chồng mở miệng xin lỗi Nửa đêm bị tiếng đ.ập cửa đ.ánh thức, vợ chồng tôi hoảng sợ khi thấy chị hàng xóm tóc tai rối bù đứng trước cửa phòng đòi tắt điều hòa Mấy ngày gần đây, chồng thường biến mất lúc nửa đêm, tôi theo dõi thì sững người trước hành động của anh trước gương

Nhà tôi có 2 anh em, tôi là út. Nhưng anh tôi đi học trong Nam rồi lấy vợ ở hẳn trong đó luôn. Tôi là con gái nhưng chẳng khác gì trụ cột trong nhà. Bố tôi trước làm thợ xây, sau lần ngã giàn giáo tôi không cho bố đi làm nữa, t.uổi cũng cao rồi. Vậy là ông ở nhà cùng bà chăm đàn gà, trồng mấy luống rau, ăn không hết thì mang đi bán cũng có đồng ra đồng vào. Mỗi tháng anh tôi gửi về 3 triệu còn lại là phần tôi lo. Tôi đi làm trên này cũng chẳng sung sướng gì nhưng thu nhập ổn, đỡ đần được bố mẹ ít nhiều.

Từ ngày bố tôi bị tai nạn lao động xong sức khỏe suy giảm, gần như tháng nào cũng phải uống thuốc. Nó cũng ngốn 1 khoản kha khá trong gia đình. Bố ngày xưa hiền lắm mà bị tai nạn xong cứ khép mình, hay cáu gắt với mẹ. Chúng tôi có nói gì bố lại bảo “trứng đòi khôn hơn vịt”. Nói chung bố tôi rất khó để nói chuyện hay chia sẻ chuyện gì.

Nửa đêm tôi nhận được điện thoại từ quê gọi lên, sáng hôm sau bắt xe về gấp thì hoảng hồn với cảnh tượng do bố tôi bày ra - Hình 1

Ảnh minh họa

Mấy hôm trước mẹ gọi điện lên bảo lo cho bố, đợt này cứ hay ngồi quán nước đầu làng chuyện cả ngày, có hôm đến bữa gọi không thèm về ăn cơm. Mà cái quán nước ấy thì tâm điểm phức tạp, nào là cò đất, mấy thanh niên choai choai toàn chuyện l.ô đ.ề cờ bạc. Tôi bảo mẹ lựa lời khuyên bố dần dần chứ biết sao được.

2 hôm sau mẹ lại gọi kể, nay bố mang về đôi vịt thêm 1 rổ trứng, mẹ hỏi thì bố bảo: “Thằng Tây Ban Nha nó cho”. Mẹ chẳng hiểu cái gì, hôm chủ nhật lại thấy ông xách đâu chai rượu tây mặt phấn khởi khoe: “Thằng Hà Lan nó biếu”. Mẹ lo quá gọi điện cho tôi, tôi cũng lờ mờ nhận ra chắc bố với mấy ông trong xóm chơi c.á đ.ộ bóng đá bằng hiện vật rồi. Tôi bảo mẹ âm thầm theo dõi xem bố đang chơi với những ông nào, kết hợp với vợ các ông ấy mà quản lý chồng.

Video đang HOT

Chưa đâu vào đâu thì đêm qua 11h mẹ gọi điện bảo tôi về gấp, nhà tan nát hết rồi. Cái tủ lạnh tôi mới mua hôm Tết bố tôi gán nợ rồi. Mẹ tôi khóc toáng lên, quyết không cho ai mang đồ nhà mình đi thì bị bố tôi c.hửi mắng rồi đ.ập p.há. Bố tôi còn c.hửi: “Lúc ăn của chúng nó sao không thấy kêu, tao thua 1 trận thôi sau tao lại gỡ về”. Lòng tôi nóng như lửa đốt chỉ mong cho trời nhanh sáng để về nhà. Giờ là vật dụng trong nhà ra đi, hết mùa Euro thì có khi t.iền, của cải, tài sản cũng chẳng còn cái gì.

Tôi trên xe nghĩ vừa tức mà thầm khóc, không biết về phải đối diện với bố thế nào. 7h sáng tôi đã có mặt ở nhà rồi. Vừa đến đầu ngõ thấy cô hàng xóm đi chợ về gọi tôi ra dặn: “Hôm qua bố mẹ mày cãi nhau to lắm, lựa lời mà nói với ông ấy không cháu đi rồi lại khổ mẹ thôi”.

Nửa đêm tôi nhận được điện thoại từ quê gọi lên, sáng hôm sau bắt xe về gấp thì hoảng hồn với cảnh tượng do bố tôi bày ra - Hình 2

Ảnh minh họa

Vào đến sân tôi sốc vì cảnh tượng trước mắt, chổi, rổ, xô, chậu vứt bừa bãi ra sân, cái lành cãi vỡ. Trên thềm nhà toàn mảnh cốc chén vỡ, mẹ tôi thì ngồi khóc bảo bố tôi sáng ra đã bỏ đi sớm rồi. Tôi gọi điện thế nào ông cũng không nghe máy. Lần này sự việc phức tạp hơn tôi nghĩ, bố tôi bị thao túng tâm lý đến mờ mắt rồi.

Tôi ngồi viết những dòng này thật sự rất rối bời, liệu tôi có nên đón mẹ lên Hà Nội rồi kệ bố hay nhờ sự can thiệp của anh trai? Tôi thương mẹ quá, cứ như này mẹ chịu sao nổi. Tôi đang nghĩ đến phương án báo chính quyền xã về nhóm c.á đ.ộ đang tiếp cận bố tôi nhưng tôi vẫn sợ nhỡ chẳng may bố tôi bị sao tôi cũng ân hận. Giờ tôi phải làm gì đây, gia đình tôi tan nát quá rồi!

Nửa đêm nghe được cuộc điện thoại của chồng, nội dung khiến vợ đứng hình

Tỉnh giấc giữa đêm không thấy chồng đâu, tôi mắt nhắm mắt mở đi xuống dưới tìm thì bất ngờ nghe được cuộc điện thoại, nội dung khiến tôi đứng hình.

Nếu ai nói tôi lấy được người chồng giàu có, tôi nhận. Ai ghen tị vì chồng tôi đẹp trai, giỏi giang, tôi cũng nhận. Nhưng ai nói, tôi có một gia đình hạnh phúc, có người chồng hết mực yêu thương, tôi cho rằng họ chỉ nhìn thấy thứ bên ngoài.

5 năm lấy chồng, tôi sống trong nhà nhưng luôn cảm thấy mình là khách, cô đơn và trống trải. Tôi chưa từng nhận được một lời an ủi của chồng những lúc tôi có chuyện buồn. T.iền anh vẫn đưa tôi đầy đủ nhưng tất cả chỉ có vậy. Thứ tôi cần là nhiều hơn thế.

Tôi cần sự yêu thương chia sẻ và quan tâm chứ không phải hàng tháng nhận t.iền. T.iền bạc không phải là thứ quan trọng nhất với tôi bởi tôi cũng có thể kiếm ra t.iền.

Điều tôi cảm thấy bất lực trong chính cuộc hôn nhân của mình là không sinh được con. Đi khám và chạy chữa nhiều lần, bác sĩ nói vợ chồng tôi đều khó. Trong lời bác sĩ nói, tôi ngầm hiểu, chỉ khi hai người chia tay, tìm được mối quan hệ mới thì may ra mới có cơ hội có con.

Nửa đêm nghe được cuộc điện thoại của chồng, nội dung khiến vợ đứng hình - Hình 1

Vợ đau khổ phát hiện bí mật của chồng. Ảnh minh họa: FP

Tôi nói bóng gió chuyện này với chồng nhưng anh luôn khẳng định không có con thì nhận con nuôi, không cần phải suy nghĩ.

Nhiều lần cãi nhau, tôi tủi thân nên đề cập chuyện ly hôn thì chồng giận. Anh còn nói con cái với anh không quá quan trọng. Tôi tưởng anh thực sự không muốn ly hôn với tôi và có ý nhận con nuôi. Nếu như vậy thì quá tốt vì trong lòng tôi thực sự còn yêu anh rất nhiều.

Cách đây hai tháng, tôi đang ngủ say thì giật mình tỉnh giấc giữa đêm. Không thấy chồng đâu, tôi vội đi xuống dưới tìm. Đúng "cái kim trong bọc cũng có ngày lòi ra". Cuộc điện thoại tưởng chừng là bí mật của anh không ngờ lại lọt vào tai tôi.

Anh nói với người bên kia rằng, anh và tôi không có con nên ly hôn là chuyện đơn giản. Điều anh lo lắng nhất chính là tài sản sau hôn nhân.

"Mấy năm qua, anh kiếm quá nhiều cho cái nhà này. Nhà cửa, đất cát đều đứng tên cả hai vợ chồng, đều là tài sản chung sau hôn nhân. Bây giờ ly hôn thì phải chia nhiều lắm. Em từ từ để anh tính. Anh chỉ có em, có con, em lo gì. Cho anh thêm thời gian".

Những lời anh nói khiến tôi rụng rời tay chân. Tôi hiểu rằng, người đầu dây bên kia chính là người đàn bà anh yêu và họ đã có con. Đó là lý do anh luôn nói với tôi con cái không quan trọng, cũng không nhiệt tình cho tôi chữa trị. Anh luôn khẳng định không muốn bỏ tôi là bởi đang đợi thời cơ mà thôi.

Tôi quyết định làm rõ mọi chuyện. Những ngày sau đó, tôi đi theo anh để tìm bằng chứng ngoại tình. Một người vợ phải làm việc này, thử hỏi đau đớn thế nào.

Biết anh và người phụ nữ đó gặp nhau, tôi nhẹ nhàng bước đến. Anh hoảng hốt khi thấy tôi nhưng tôi lại rất bình tĩnh. Tôi không đ.ánh g.hen, không nói nặng lời. Tôi chỉ nhẹ nhàng đưa anh đơn ly hôn đã ký sẵn.

Tôi hiểu mình còn yêu anh nhưng không có lý do gì níu kéo người đàn ông luôn toan tính với vợ, lừa dối vợ. Hơn nữa, tôi không thể sinh con cùng anh còn anh lại có con với người khác. Có lẽ đó là số phận ông trời sắp đặt, tôi và anh không nên thuộc về nhau.

Giờ đây, con của anh cần có cha, tôi không có lý gì lại chia cắt họ. Ở bên anh, tôi cũng chỉ là người đàn bà cô đơn trong chính căn nhà của mình. Tôi trả tự do cho anh, tài sản tôi cũng không lấy để anh khỏi bận tâm lo lắng phân chia thế nào.

Như lời bác sĩ nói, biết đâu sau này tôi sẽ tìm được một người tốt, hợp với tôi hơn và chúng tôi sẽ có con chung. Tôi hy vọng như vậy và chấp nhận ra đi tay trắng.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chồng sắp cưới của em gái xin được ở rể nhưng lại muốn đưa cả bố mẹ mình lên ở cùng
17:13:11 21/07/2024
Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói
20:57:57 20/07/2024
Chồng hay ra ngoài vào một thời điểm, tôi âm thầm bám theo rồi sụp đổ với cảnh tượng trước mắt
08:20:46 21/07/2024
Cãi mẹ già lấy gái đã 1 đời chồng còn có 2 đứa con riêng, sau ngày đám cưới tôi tá hỏa khi biết được sự thật kinh hoàng này
09:13:19 21/07/2024
Mẹ chồng cũ khoe 'tiểu tam' mang thai đôi rồi ngã quỵ khi xem tờ giấy tôi đưa
08:05:35 22/07/2024
Vợ mất sau sinh, tôi phát hiện ra cuốn nhật ký em để trong ngăn kéo phòng ngủ, mở ra tôi c.hết lặng khi đọc hết những dòng nguệch ngoạc bên trong
17:29:17 20/07/2024
Chồng chê vợ ghê gớm nhưng không ly hôn, biết nguyên nhân, tôi ngậm cay nuốt đắng từ bỏ
20:48:58 20/07/2024
Mê muội đi theo nhân tình bỏ cả vợ con và gia đình hạnh phúc, để rồi nhận lấy cái kết đầy đau thương
17:32:28 20/07/2024

Tin đang nóng

Ảnh đế đẳng cấp nhất Hàn Quốc U50 vẫn độc thân, cả sự nghiệp chỉ công khai yêu đúng một người
06:02:16 22/07/2024
Điểm tên những nam thần showbiz Hoa ngữ có sự nghiệp đi xuống sau khi kết hôn
06:30:33 22/07/2024
Nam Thư bất ngờ khoá trang cá nhân và fanpage 1,8 triệu người theo dõi
09:04:07 22/07/2024
Phim Việt "Dưới bóng con hầu": Không phải nữ chính, đây là cô gái khiến dân mạng phải thốt lên "đẹp sang chảnh quá"
08:33:16 22/07/2024
Sao nhí bất hạnh nhất Hoàn Châu Cách Cách 27 t.uổi vẫn như đ.ứa t.rẻ lên 10
06:21:46 22/07/2024
Cô thư ký xinh đẹp có ý gạ sếp còn chê vợ nhà không được 3 vòng chuẩn chỉnh, anh chồng liền nói 1 câu khiến cô nàng cuống cuồng bỏ chạy
09:27:28 22/07/2024
Một câu nói của con trai nhỏ khiến tôi - người mẹ 40 t.uổi phải bừng tỉnh: Đời này, sống cho chính mình là quan trọng nhất!
05:50:33 22/07/2024
'Sao Kim b.ắn tim sao Hỏa': Những lần tái ngộ phía sau màn ảnh
06:49:22 22/07/2024

Tin mới nhất

Mặc kệ miệng đời vẫn yêu người phụ nữ đã ly hôn, nhưng không ngờ người phụ nữ của mình lại có quá khứ kinh hoàng thế này

09:18:54 22/07/2024
Yêu một người đàn bà từng ly hôn, tôi thấy mình được yên bình. Trải qua bao nhiêu sóng gió, cô ấy trân trọng từng khoảnh khắc khi ở bên tôi.

Vợ mất chưa bao lâu chồng đã đưa nhân tình trẻ về nhà, nào ngờ đêm đó cả hai 'lạnh gáy' khi nhìn thấy bóng dáng người phụ nữ này

09:14:53 22/07/2024
Chưa tắm được bao lâu thì nghe tiếng hét thất thanh của nhân tình trong phòng ngủ. Tôi vội vàng chạy ra xem có chuyện gì thì c.hết sững khi thấy hiện lên bóng dáng người phụ nữ này.

Từng mang tiếng một đời chồng, mẹ chồng mới lúc nào cũng đay nghiến, cay độc hơn khi bà giở trò trong thức ăn của con dâu

08:44:54 22/07/2024
Yêu vội cưới cũng vội, tôi về làm dâu trong một gia đình có mẹ chồng nổi tiếng khó tính và cay độc nhất xóm. Nhưng vì thương Thành, tôi chấp nhận hết tất cả, chỉ cần ở bên anh là được.

Tôi bị bố mẹ bạn gái "cấm cửa" vì đã trải qua hai đời vợ

08:32:20 22/07/2024
Sau khi ly hôn lần thứ hai, mấy năm liền trái tim tôi khép cửa, giờ bất ngờ bị em mở toang ra, mạnh mẽ bước vào không ngần ngại.

Mẹ chồng vừa qua đời, con dâu bật khóc hối hận trước bản di chúc cất trong két sắt

08:25:26 22/07/2024
Đọc bản di chúc của mẹ chồng, cảm giác tội lỗi dâng trào khiến tôi không cầm được nước mắt. Tôi khóc nức nở nói lời xin lỗi mẹ chồng, thế nhưng, tất cả đã quá muộn.

Trên đường lên tòa án nộp đơn, nhận được cuộc gọi cùng file ghi âm của mẹ chồng, chúng tôi nhìn nhau bật khóc

08:14:19 22/07/2024
Cũng lúc ấy chồng tôi đọc được tin nhắn của mẹ gửi. Vợ chồng chúng tôi cưới nhau được 5 năm, thời gian không quá dài cũng không quá ngắn.

Gần 40 t.uổi cưới được chồng giỏi giang, tôi cay đắng phát hiện anh ta đã làm một điều với vợ cũ

17:06:12 21/07/2024
Tôi bàng hoàng phát hiện ra người chồng mà tôi luôn tin tưởng đã có những việc làm đáng sợ. Tôi mới kết hôn được 5 năm và hiện tại có một đứa con.

Bình thản trước những lời bình phẩm ác ý

16:52:08 21/07/2024
Tôi đã từng stress mỗi khi nghe những lời bình phẩm không thiện chí, chê bai, nói xấu mình từ bạn bè, đồng nghiệp. Tôi luôn dằn vặt rằng, tại sao họ lại có thể suy nghĩ thế về mình?

Khi tôi về già, con trai tuyên bố không về quê nữa, chỉ có con gái bỏ cả tỷ đồng xây nhà mới cho bố mẹ

16:48:51 21/07/2024
Đúng là lòng người khó đoán, từng rất hãnh diện vì con trai giỏi giang, thành đạt. Giờ chỉ có con gái báo hiếu vợ chồng tôi.

Dù mỗi tháng kiếm được 200 triệu, chồng tôi vẫn quyết định nghỉ hưu sớm

16:43:15 21/07/2024
Công việc đang ăn nên làm ra, vậy mà chồng tôi muốn nghỉ là sao? Anh bảo với số t.iền đó dư giả để chúng tôi hưởng thụ t.uổi già.

Tôi c.hết đứng khi nghe anh nói: Tôi yêu vợ nhưng không muốn rời xa nhân tình

09:18:11 21/07/2024
Đến tháng lãnh lương, thay vì đưa cho vợ như trước kia, tôi trích ra đưa cho em tiêu xài. Em cũng là cô gái biết điều và rất ngoan ngoãn.

Vợ sau sinh cứ vào nhà tắm cả tiếng chẳng ra, một lần hé cửa xem tôi c.hết đứng khi thấy em chẳng lắm lại ngồi làm điều này

09:00:44 21/07/2024
Hôm đó thấy vợ tắm mãi chưa ra nên tôi hé cửa định nhắc vợ tắt nước đi. Thế nhưng tôi lại choáng váng khi thấy vợ mình không tắm nhưng ngồi nhà vệ sinh để làm điều này.

Có thể bạn quan tâm

Lợi ích của việc đắp cà chua lên mặt

Làm đẹp

10:50:56 22/07/2024
Cà chua là một trong những loại trái cây phổ biến và được tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới. Chúng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và làn da nhờ hàm lượng chất dinh dưỡng và hoạt chất chống oxy hóa cao.

Những di tích nổi tiếng không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Du lịch

10:50:14 22/07/2024
Hà Nội là trái tim Việt Nam, nơi chứa đựng nhiều dấu tích lịch sử. Khám phá 5 di tích lịch sử nổi tiếng sau ở Hà Nội để hiểu rõ hơn về lịch sử nước nhà.

Cận cảnh phiên xét xử sơ thẩm vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC

Tin nổi bật

10:49:26 22/07/2024
Sáng 22/7/2024, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 50 bị cáo trong vụ án l.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản; thao túng thị trường chứng khoán tại Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Dự báo vận may 12 con giáp tuần mới (22-28/7): Tý thu hút lộc, Ngọ sa sút, Thân yêu đương lãng mạn,

Trắc nghiệm

10:49:25 22/07/2024
Trong tuần mới (từ ngày 22-28/7), con giáp Tý, Sửu, Thân gặp nhiều may mắn, Ngọ, Dậu, Tuất dự báo gặp nhiều chuyện đen đủi.

Triệu tập 38 pháp nhân và 22 người làm chứng tới phiên tòa xét xử vụ án FLC

Pháp luật

10:45:54 22/07/2024
Để chuẩn bị cho phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án tại Tập đoàn FLC, Hội đồng xét xử đã triệu tập 38 pháp nhân là các công ty có liên quan và 22 người làm chứng tới phiên tòa.

Cảm xúc trái ngược của cử tri Mỹ khi Tổng thống Biden dừng tranh cử

Thế giới

10:28:38 22/07/2024
Một số cử tri cũng tỏ ra khá hoang mang trước ứng viên tiềm năng thay thế ông Biden ra tranh cử, Phó Tổng thống Kamala Harris - người được đích thân Tổng thống Biden lên tiếng ủng hộ.

Hoàng Kim Chi: Hot girl sở hữu sắc vóc như Hoa hậu nhưng cam thường gây tranh cãi

Phong cách sao

10:22:35 22/07/2024
Hoàng Kim Chi - một hot girl khá nổi tiếng với hơn 2,4 triệu người theo dõi trên TikTok. Hoàng Kim Chi sinh năm 1997, quê Quảng Trị. Cô nổi tiếng trên mạng với những video khoe cận cảnh nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào, mix&match và các tip...

Động thái của Brad Pitt sau khi con gái ruột làm thông cáo bỏ họ cha

Sao âu mỹ

10:19:06 22/07/2024
Sau khi con gái ruột Shiloh Jolie-Pitt đăng thông cáo báo chí xác nhận việc từ bỏ họ cha Pitt khỏi tên họ, tài tử Hollywood Brad Pitt cũng có động thái.

Những nẻo đường gần xa tập 41: Bảo "lùa" cả làng đi đầu tư tài chính

Phim việt

10:08:50 22/07/2024
Trong tập 41 Những nẻo đường gần xa , Bảo và Ngọc giới thiệu cho đông đảo bà con trong làng về đầu tư tài chính, sau khi mọi người biết rằng mẹ của Bảo nhận khoản lãi 300%.

Sao Việt 22/7: Hồ Ngọc Hà tìm bình yên, Cát Tường thăm các nghệ sĩ gạo cội

Sao việt

09:01:48 22/07/2024
Hồ Ngọc Hà dành thời gian tĩnh tâm sau nhiều bộn bề, diễn viên Cát Tường tới thăm các nghệ sĩ trong Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè.

Váy công chúa ngập tràn lễ trao giải Rồng Xanh 2024: Ai cũng xinh trừ 1 người hơi mất điểm

Thời trang

09:01:15 22/07/2024
Cũng theo style công chúa nhưng Park Bo Young là nhân tố hiếm hoi xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện với chiếc váy 2 dây màu đen tối giản thay vì trắng hay pastel.